Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2557
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
2 พฤศจิกายน 2557
 
All Blogs
 

Taiwan 2012 วันที่4 อาลีซาน - ไทเป

วันที่ 5 วันที่ 17 เม.ย. 55 – อาลีซาน – ไทเปเราถูกปลุกขึ้นมาตั้งแต่ตีสาม ก็งัวเงียไปแปรงฟัน เปลี่ยนเสื้อผ้า ใช้เวลาไม่เกิน 10 นาที ก็พร้อมออกเดิน...ไม่ได้ไปสถานีรถไฟ ไป 7/11 ก่อน เตรียมซื้ออาหารเช้าไปกินกัน กองทัพเดินด้วยท้อง เราต้องเดินทางไกล กว่าจะได้กินอีกที น้ำตาลคงตก ไม่มีแรงเดิน เมื่อไปถึงสถานีรถไฟ ซื่งห่างจากโรงแรมไม่ถึง 100 เมตร แต่ใช้เวลาเดินนานมาก เพราะไปวนอยู่ใน 7/11 นานไปนิดนึง เมื่อไปถึงสถานีรถไฟ แถวซื้อตั๋วและรอขึ้นรถไฟยาวขดกันหลายขดแล้ว พลาดรถไฟเที่ยวพิเศษ เที่ยวแรกนี้แน่นอนแล้ว รถไฟที่จะพาเราขึ้นเขาไปชมพระอาทิตย์ขึ้นนี้ เป็นรถไฟรอบพิเศษ มีวันละ 2 รอบเท่านั้น สำหรับพวกเราแล้วนั้น รอบพิเศษนี้ คือรอบแพงเป็นพิเศษ ถ้าไม่สนใจไปรอดูพระอาทิตย์ขึ้น ก็ไปรอบธรรมดา เวลาประมาณ 9 โมงก็ได้ ถูกกว่าครึ่งหนึ่ง

คนรอขึ้นรถไฟไปดูพระอาทิตย์ขึ้น


เสาสถานีรถไฟ สวยดี


ปูีน ๆ รถไฟมาแล้ว


แล้วเราก็ได้ขึ้นรถไฟรอบที่สอง นั่งไปสักครึ่งชั่วโมง ก็ถึงจุดหมาย ด้านบนนี้ มีนักท่องเที่ยวเดินกันขวักไขว่ เหมือนกับสามารถเดินทางมาที่นี่ทางอื่นนอกเหนือจากรถไฟแน่ ๆ ข้างบนนี้ มีร้านขายเครื่องดื่มร้อน ๆ และอาหารร้อน ๆ ควันฉุยน่ากิน (เนื่องจากอากาศบนนี้เย็นมาก ของกินร้อน ๆ ทั้งหลาย เป็นที่ต้องการมาก ไม่กิน ซื้อมาถืออุ่น ๆ ก็ยังดี) ราคาพอ ๆ กับที่ซื้อด้านล่างเลย เราจึงซื้อมาและหาที่เหมาะ ๆ รอพระอาทิตย์ขึ้นกัน ระหว่างที่รอนั้น ก็มีเจ้าหน้าที่มาทำหน้าที่ entertain และ build อารมณ์นักท่องเที่ยวเป็นระยะ ทำให้ไม่ง่วง และตื่นตัวรอชมพระอาทิตย์ขึ้นตลอดเวลา แม้ว่าเราจะฟังไม่ออก แต่ก็รู้สึกคึกคักตาม อยากรอดูพระอาทิตย์ขึ้นไปด้วย (ทั้ง ๆ ที่ไม่ได้พิศวาสการมาดูพระอาทิตย์เลย)


ลุ้นพระอาทิตย์ขึ้น


เฝ้ารอดูไปพักใหญ่ ก็พบว่า วันนี้เราไม่เห็นพระอาทิตย์ขึ้นแน่นอนแล้ว เพราะเมฆหมอกเยอะมาก ท้องฟ้าไม่เปิด แน่ใจเนื่องจากอาเฮียเชียร์แขก เริ่มเสียงไม่เริงร่า และพูดเป็นทำนองขอบคุณที่ติดตามชม อะไรประมาณนี้ และนักท่องเที่ยวเริ่มสลายตัวแล้ว ก็เลยไปดีกว่า แต่ขากลับนี้ เราไม่นั่งรถไฟกลับ แต่เดินกลับตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ท่องเที่ยวเมื่อวาน เฮียบอกว่า ถ้าไม่เดินถือว่ามาไม่ถึงอาลีซาน ที่เที่ยวสวย ๆ ของที่นี่ ต้องเดินดูตามทางที่ลงมา และทำหน้าดูถูก เมื่อเรากะว่าจะนั่งรถไฟกลับ เอาวะ เดินก็ได้ คงได้มาแค่หนเดียว เอาให้คุ้ม แล้วเราก็เมินหน้าหนีรถไฟ แล้วเดินกันมาเลาะทางรถไฟไป มีคนเดินมาทางนี้เป็นระยะ ๆ ให้อุ่นใจ ว่าเราคงเดินไม่หลงทาง

มองรถไปวิ่งผ่านไปตาละห้อย ไม่ขึ้น จะเดินกลับ


ก็จริงอย่างที่เฮียเขาว่า ระหว่างทางที่เดินไป ก็มีวิวสวย ๆ แปลก ๆ ให้ดูเป็นระยะ เดินก็หลง ๆ ไปมา ถ้าเดินตามเส้นทางแนะนำ ก็คงไม่ไกลมาก แต่เดินหลงทาง เลยเดินรอบใหญ่ เอาซะทั่วเลยจนมาสุดที่สถานีรถไฟที่จะพาเรากลับมาที่จุดตั้งต้น
ระหว่างรอรถไฟ มีกองถ่ายรายการมาถ่ายทำด้วย เลยแอบถ่ายพิธีกรหน้าจิ้มลิ้มมา


จบเส้นทางนี้แล้ว ก็กลับมาอาบน้ำ check out ออกเพื่อกลับไทเปกัน โดยเราได้รถบัสรอบบ่ายโมง ก่อนกลับก็แวะกินข้าวกันที่ 7/11 เหมือนเดิม ที่นี่มีที่ให้นั่งกินข้าวด้วย ที่รอรถก็อยู่ถัดจากร้านในระยะมองเห็นได้ ไม่ตกรถแน่นอน ไม่มีที่ไปด้วย เพราะฝนตกพรำ ๆ มาตลอดเวลา พอได้ขึ้นรถ ทุกคนก็พร้อมใจกันนอนหลับ ไม่สนใจทิวทัศน์ที่สวยงามข้างทางกันเลย ทางสวยมาก เพราะเป็นทางลงเขาตลอด แต่ทุกคนก็พร้อมจะหลับ เพราะตื่นกันตั้งแต่ตีสาม และใช้ร่างกายกันสมบุกสมบันมากวันนี้
รถมาส่งเราที่สถานีรถ Chaiyi เราต้องนั่งรถ BRT ซึ่งบริการฟรีในกรณีที่จะไปลงสถานีรถไฟความเร็วสูง Chai Yi แล้วก็นั่งรถไฟความเร็วสูงกลับเข้า Taipei

คราวนี้เรากลับมาพักที่ Keyman Hotel ซึ่งตั้งอยู่ที่ Main Train Station ไม่ห่างจากที่พักแรกนัก เย็นนี้ไปตลาดShilin
กินข้าวที่ Modern Toilet กัน

 

Create Date : 02 พฤศจิกายน 2557
0 comments
Last Update : 2 พฤศจิกายน 2557 9:57:56 น.
Counter : 8098 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


นู๋Poopy
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
http://fastwebcounter.com
Friends' blogs
[Add นู๋Poopy's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.