รีวิว The Wolf หมาป่าจอมราชันย์ ดีดีและดีจิงๆThe wolf : หมาป่าจอมราชันย์

ประเภท : ประวัติศาสตร์,โรแมนติก ,แฟนตาซี

จำนวนตอน : 49นักแสดง
 : 
หวังต้าลู่(Wang Dalu) รับบท หลางจ่าย/ป๋อหวัง เด็กที่เติบโตมากับฝูงหมาป่า และบุตรบุญธรรมของฮ่องเต้
 

หลี่ชิ่น(Li Qin) รับบท หม่าจายซิง หม่าจี้ซึ่งเป็นลูกสาวของหม่าหยิงเจ้าเมืองกุ้ยโจว ต่อมาได้เป็นว่าที่พระชายาของป๋อหวัง 

เซียวจ้าน(Xiao Zhan) รับบท จี๋ชง จี๋ชงเป็นนักล่าเงินรางวัล ได้รับจ้างลักพาตัวองค์หญิง และช่วยชีวิตนางเอกไว้จนเป็นหนี้บุญคุณที่นางเอกต้องชดใช้


เรื่องย่อ : 
หลางจ่าย เติบโตมากับฝูงหมาป่า บนหุบเขาหมาป่าแห่งเมืองกุ๋ยโจว มีหม่าจายซิงเป็นเพื่อนที่สอนให้พูดและใช้ชีวิตอยู่กับคนอื่นให้ได้  หม่าจายซิงวางแผนปล่อยข่าวลือเรื่องปิศาจหมาป่าเพื่อไม่ให้นายพรานขึ้นไปบนเขาแล้วล่าหมาป่านำมาเป็นยารักษาโรค 

ต่อมาเจ้าเมืองกุ๋ยโจว พ่อของหมาจ่ายซิงกลับมาพร้อมกับน้องชายบุญธรรมของฮ่องเต้ ที่มีประสงค์จะล่าหมาป่าเพื่อมารักษาโรคของตัวเอง และบังคับให้พ่อบ้านไปล่าลูกหมาป่ามาให้ ในคืนนั้นเอง หลางจ่ายได้ยินเสียงลูกหมาป่าร้องจึงเข้าไปช่วยลูกหมาป่าในบ้านของเจ้าเมือง เป็นจังหวะเดียวกันกับน้องบุญธรรมของฮ่องเต้ ถูกฆ่าตายและทิ้งหลักฐานของหมาป่าไว้ ทำให้ทุกคนเชื่อว่าเป็นฝีมือของ หลางจ่าย เจ้าเมืองจึงสั่งให้ตามล่าตัวหลางจ่าย แต่หม่าจายซิง ไม่เชื่อจึงหาหลักฐานเพื่อให้หลางจ่ายพ้นผิด และแกล้งทำเป็นเกลียดหลางจ่ายและไล่ให้หลางจ่ายไปจากหุบเขาหมาป่า เพื่อการหนีจากการตามล่าของพี่ชาย

พี่ชายซึ่งเป็นลูกคนละแม่กับหม่าจายซิง ได้รับผิดชอบในการตามล่าหลางจ่าย ใช้กระพวนของ หม่าจ่ายซิงหลอกให้หลางจ่ายออกมา และไล่ล่าจนหลางจ่ายตกหน้าผา ทำให้หลางจ่ายคิดว่าทั้งหมดเป็นแผนของหม่าจายซิงจึงหมดความเชื่อใจในตัวหม่าจายซิง  ฮ่องเต้ให้คนไปช่วยหลางจ่ายไว้ และรับเป็นบุตรบุญธรรมและมีตำแหน่งเป็นองค์ชายสาม ตั้งชื่อให้ว่า ป๋อหวัง 

8 ปีต่อมาฮ่องเต้ต้องการกองทหารของเจ้าเมืองกุ๋ยโจว จึงให้ป๋อหวังและคนสนิทไปกำจัดเจ้าเมืองกุ๋ยโจว และเก็บชีวิตของนางเอกไว้เพื่อไว้ต่อรอง แล้วโยนความผิดให้กับเมืองจิ้น  โดยหม่าจายซองเข้าใจว่า ป๋อหวัง และฮ่องเต้คือคนที่ช่วยชีวิตนางกับครอบครัวไว้ เมื่อฮ่องเต้พระราชทานงานแต่งงานระหว่างป๋อหวังกับหม่าจายซอง นางจึงทำทุกอย่างเพื่อให้ฮ่องเต้เชื่อใจและช่วยนางแก้เค้นให้กับตระกูลหม่า  หม่าจายซิง เมื่อพบป๋อหวังก็มีความหวังเล็กๆ ว่าเค้าคือหลางจ่ายเพื่อนของนาง แต่ด้วยความเย็นชา และคำพูดเฉือดเฉือนของป๋อหวัง ทำให้นางเริ่มจะลังเลแล้วว่าใช่หรือไม่ใช่ 

เมื่อหม่าจายซิงย้ายมาอยู่ในเรือนของป๋อหวัง ความผูกพันที่เคยมีต่อกันก็เริ่มกลับมาทีละเล็กทีละน้อย แต่ด้วยหน้าที่และภารกิจที่ป๋อหวังได้รับทำให้เค้าไม่สามารถจะเก็บหม่าจายซิงไว้ใกล้ตัวได้เนื้อเรื่องกำลังเข้มข้นดำเนินเรื่องมาถึงตอนที่ 15 แล้ว ดราม่าหนักๆ กำลังจะมาแน่นอน กว่าจะจบมีน้ำตานองแน่ๆ ค่ะ 
ความรู้สึกก่อนดู : คิดว่าจะรอให้จบตอนที่ 49 ก่อนแล้วค่อยดูเพราะไม่อยากรอ แต่สปอยเยอะ คนชมเยอะมาก เลยเสี่ยงเข้าไปดูซัก 2 ตอน สุดท้ายไม่ไหวจ้า 15 ตอนใน 1 วัน 1  คืน ไม่ต้องกินต้องนอนเลย 

ความชอบหลังดู : ชอบนางเอกเรื่องนี้ติดตามผลงานของนางมาหลายเรื่อง เสื้อผ้าอลังการ ฉาก CG หมาป่าค่อนข้างสมจริง เนื้อเรื่องเดินค่อนข้างเร็ว กระชับ มีปมขององค์ชายรอง และองค์ชายสี่ที่ต้องติดตาม ดูมาทั้ง 15 ตอนกดข้ามน้อยมากเพราะหากไม่ดูต่อเนื่อง ดูไม่รู้เรื่องแน่ๆ เลย เป็นซีรีย์ที่พอจบ EP 15 แล้วตอนใหม่ต้องรออีก 1 อาทิตย์อีแม่งุ่นง่านมาก ต้องไปหาคริปสปอยซับ Eng ดู โห เอาจริงๆ คือลุ้นและอยากติดตามว่า ป๋อหวังที่เย็นชาจะใจอ่อนมั้ย และหม่าจายซิงจะหมดความอดทนในการตามตื้อป๋อหวังรึป่าว  ยังมี จี๋ชง  ที่เพิ่งจะมีบทบาทเข้ามาช่วยเหลือหม่าจายซิง จนป๋อหวังหึงหน้ามืด  


ติดตามได้ทาง MonoMax ภาคไทย ค่ะ 


 Create Date : 01 มกราคม 2564
Last Update : 1 มกราคม 2564 9:49:29 น.
Counter : 3073 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Poohta
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]