All Blog
ละเลงหน้ากับป้านารถ ตอนที่ 16 Makeup Therapy-แต่งหน้าแก้เครียด

ละเลงหน้ากับป้านารถ ตอนที่ 16 makeup therapy แต่งหน้าแก้เครียด

ช่วงนี้กำลังถูกงานด่วนรุมกินโต๊ะ  แทบไม่มีเวลากินข้าวหรือเข้าห้องน้ำเลย ไม่ได้พบความสงบสุขมาพักใหญ่ ขืนรอให้งานซาแล้วหาความสุข เกรงว่าคงจะตายเสียก่อน  เปิดลิ้นชักก็เห็นถุงยังชีพ (กระเป๋าเครื่องสำอาง) ความรู้สึกมีความสุขและมีสมาธิขณะแต่งหน้า ทำให้เราไม่ลังเลที่จะเทเครื่องสำอางออกมา

ด้วยความที่มันเป็นโทนสีสม-ชมพู-ม่วง ก็แต่งง่าย  แต่สิ่งที่ต่างไปในคราวนี้ คือ เราเลือกใช้ครีมแข็งมาเป็นรองพื้น  เกลี่ยยากพอสมควรต้องใช้การวอร์มนิ้วมือช่วย  จากนั้นปัดแป้งฝุ่นทับเบา ๆ แล้วสร้างโครงหน้าด้วยบรอนเซอร์  เน้นจุดนูนบนใบหน้าด้วยไฮไลท์ ปัดแก้ม และจบด้วยลิปกลอสเรฟลอนสีส้ม แต่งเสร็จหายเครียด  ผ่อนคลาย  และมีความสุขสงบขึ้นอย่างประหลาด  คงเพราะเราได้ใช้สมาธิจดจ่อกับบางสิ่ง ทำให้เราปลดความกังวลทั้งเรื่องงานและคนได้อย่างง่ายดายนั่นเอง...
Create Date : 28 กุมภาพันธ์ 2556
Last Update : 28 กุมภาพันธ์ 2556 10:14:17 น.
Counter : 653 Pageviews.

0 comment
ละเลงหน้ากับป้านารถ ตอนที่ 15 cat a rock makeup

Nart Make-up Demo#15 Cat a rock makeup.
ละเลงหน้ากับป้านารถ ตอนที่ 15 Cat a rock makeup

ต้นเดือนกุมภาพันธ์ 2556 มีร็อคคอนเสิร์ตที่เราเฝ้ารอ ใช่แล้ว! Luna sea นั่นเอง  ไม่อยากบอกเลยว่าเป็นแฟนวงนี้มากว่า 10 ปีแล้ว  ถึงตอนนี้ฝันเป็นจริงซะที!

ลุคนี้ถือเป็นการซ้อมย่อย คิดว่าถึงเวลาแสดงจริงคงมีคนแต่งตัวเต็มสูบกันเพียบ  ไอ้เราก็อายุเยอะแล้ว เอาซักประมาณนึงก็แล้วกันนะ  เดี๋ยวเกิดไปเจอลูกน้องที่นั่นจะได้ไม่เขิน 555... พระเอกของวันนี้ก็ Kajal แท่งเดิม ราคาถูกแต่ Work มากฮ่า...วาดเส้นหนา อย่าลืมระบายที่หางตาล่างด้วย แล้วใช้พู่กันระบายให้เป็น Cat's eyes จากนั้นถมด้วยอายชาโดว์ผงสีแดงที่ช่วงต้น-กลางลูกตา  แล้วสีบรอนซ์ที่ช่วงหางตา 

ที่ขาดไม่ได้ขอคิ้วทรงปังตอหนาเข้ม จะได้ดุดูดัน  เวลากลับบ้านดึก ๆ จะได้ไม่มีใครกล้าเข้ามาแหยม...ปลอดภัยแน่นอน!

ปากใช้ลิปครีมสีม่วงอ่อนแล้วเอาไฮไลท์ตบทับลิปอีกที ได้ลุคซีด ๆ ป่วย ๆ หลีกทางให้ตาและคิ้วกันสักวัน

 
Create Date : 27 มกราคม 2556
Last Update : 27 มกราคม 2556 21:54:04 น.
Counter : 563 Pageviews.

2 comment
ละเลงหน้ากับป้านารถ ตอนที่ 14 แต่งตาสีแดง ให้ดูไม่แรง ก็ได้นะ...

ละเลงหน้ากับป้านารถ ตอนที่ 14 แต่งตาสีแดง ให้ดูไม่แรง ก็ได้นะ...

ไม่รู้อะไรดลใจให้หยิบเจ้าอายชาโดว์สีไวน์แดงตลับนี้  อาจเป็นเพราะลองทาที่หลังมือแล้วแล้วชอบที่มันไปกับสีผิวของเราได้ดี ในที่สุดก็เกิดลุคนี้แหละ  แต่จะปาดสีแดงอย่างเดียวมันก็จะดูเหมือนเพิ่งหลุดออกมาจากโรงงิ้วเกินไปหน่อย  เพื่อให้เกิดมิติที่น่าสนใจให้แก่ใบหน้าทุกมุมมอง  ลองใช้สีทองเข้ม สีทองเหลืองมาช่วยสร้างแสงตกกระทบและเงาที่เปลือกตา คงจะน่าสนใจดีนะ...

ไม่ต้องปัดแก้ม เพราะเราจะใช้สีน้ำตาลอ่อนระบายใต้โหนกแก้ม

ปากทาสีม่วงอมชมพูประกาย ๆ อ่อน ๆ เพื่อลดทอนความร้อนแรงของสีเปลือกตา 

ทีนี้ก็ออกไปเดินเฉิดฉายกันเถิดพี่น้องชาวไทย!
Create Date : 15 มกราคม 2556
Last Update : 15 มกราคม 2556 20:35:19 น.
Counter : 587 Pageviews.

0 comment
ละเลงหน้ากับป้านารถ ตอนที่ 13 ลุคบาง ๆ ปากแหล่ม ๆ

ละเลงหน้ากับป้านารถ ตอนที่ 13 ลุคบาง ๆ ปากแหล่ม ๆ

เจอมรสุมชีวิตเรื่องงานและคนในช่วงปลายปี เล่นเอาหมดกำลังใจกันไปพักใหญ่ ถึงขนาดจะลาออกจากงานประจำที่ทำอยู่กันเลยทีเดียว  หลังจากได้คำปรึกษาอันทรงคุณค่าจากผู้ใหญ่ที่นับถือมาก ๆ ท่านหนึ่งก็เกิดลูกฮึด กลับมาตั้งหลักสู้ชีวิตกันต่อไป  บางทีนี่คือการเรียนรู้ว่าต้องรู้จักวางอุเบกขาซะบ้าง  คงต้องเลือกมองเฉพาะด้านดี จะได้ทนทำงานด้วยกันต่อไปจนกว่าจะถึงการแต่งตั้งรอบหน้า...ไม่เขาก็เราก็คงต้องไปแหละ  พอ ๆ เริ่มเครียดแล้ว...

ลุคนี้เป็นลุคที่ไม่ต้องใช้อายชาโดว์เลย  มีแค่บรอนเซอร์ ไฮไลท์ และลิปสีสนุก ๆ ก็พอแล้ว!ไม่จำเป็นต้องไปปกปิดร่องรอยอะไรให้มากเกินความจำเป็น  แค่เสริมจุดน่าสนใจบางจุดบนใบหน้า ก็รู้สึกมั่นใจในแบบของเราได้แล้ว  มันเจ๋งจะตายเวลาที่ใครสักคนรู้สึกว่าพอใจคิ้วหนา ๆ รก ๆ ของตัวเอง, ชอบปากห้อย ๆ ของตัวเอง, ไม่ถือสาจมูกบาน ๆ ของตัวเอง  แค่เรามีความสุขกับสิ่งที่เป็นอยู่ก็พอแล้วล่ะ
Create Date : 12 มกราคม 2556
Last Update : 12 มกราคม 2556 16:04:40 น.
Counter : 571 Pageviews.

0 comment
ละเลงหน้ากับป้านารถ ตอนที่ 12 Go little green makeup

ละเลงหน้ากับป้านารถ ตอนที่ 12 Go little green! แต่งตาสีเขียวใส ๆ ในวันหยุดกันเหอะ!

วันนี้หยิบพาเล็ตราคาแสนถูก สีสันแสบทรวงมาเปิดดูแล้วก็เสียดาย เจ้าสีเขียวที่น่ารักได้แตกหักเสียหายเกือบหมด เป็นผลมาจากการที่เราไม่ใส่ใจเก็บรักษาให้ดีพอ  เลยเอามาแต่งหน้าทำคลิปซะหน่อยดีกว่า 

วิธีการก็แสนง่าย สิ่งที่เปลี่ยนไปคือ
ในตอนกลางวัน - เราใช้อายไลน์เนอร์สีน้ำตาล และมาสคาร่าปัดตาให้ดูเป็นธรรมชาติที่สุด  ปัดแก้มเหมือนคนกำลังเขิน  และทาปากสีส้มอมชมพู โอ๊ย...สารพัดวิธีการแต่งหน้ากระชากวัยถูกงัดมาใช้ในคลิปนี้  มีเทคนิคเพิ่มเติมคือการระบายสีเขียวประกายที่ใต้หางตาล่างด้วยเพื่อเพิ่มความน่าสนใจด้วย 

ส่วนใครจะออกจากบ้านตอนค่ำก็เพิ่มสีเขียวที่ใกล้แนวขนตาให้เข้มขึ้น  ปัดขนตาให้หนาขึ้น  ก็จะเป็นการอัพลุคให้ดูเก๋ขึ้น  อาจจะเปลี่ยนสีลิปสติกด้วยก็ได้  แต่สีที่ทานี้เวลากลางคืนมันก็สวยดีนะ

แล้วเจอกันคลิปหน้าจ้า

Create Date : 08 ธันวาคม 2555
Last Update : 8 ธันวาคม 2555 4:25:35 น.
Counter : 700 Pageviews.

0 comment
1  2  3  4  

นีระพารถ
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ชอบการใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย มีความสุขและยิ้มได้ง่าย ๆ กับตัวเองและสิ่งรอบตัว...
New Comments