..... หมดลมหายใจก็ไปแต่ตัว อย่ามามัวแย่งชิงทุกสิ่งอย่าง .....ขอบคุณทุกคน ที่มาแบ่งปันสิ่งดีๆ ให้กันอย่างเสมอต้นเสมอปลาย มีความสุขกันทุกคนนะครับ....
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2553
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
19 ตุลาคม 2553
 
All Blogs
 
เจี๊ยะฉ่าย..ภูเก็ต (2553) ตอนที่ 2 รีวิวขบวนแห่พระอ้ามจุ๊ยตุ่ยบล็อกที่ 71

กลับมาแล้วครับ ระหว่างที่ยังไม่ได้ทำบล็อกใหม่ ขอนำบล็อกงานกินเจของปีที่แล้ว (ตอนที่ 2) มานำเสนออีกครั้ง เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศงานกินเจของปีนี้ที่กำลังจะมาถึงในอีกไม่กี่วัน

สำหรับคนที่กลัว..อย่าเพิ่งคลิ๊กหนีนะ ลากเม้าส์ไปช่วงท้ายๆ จะมีของกินเจอร่อยๆเพียบ


ว่างแล้วจะตามไปคุยทันที !!!ก่อนที่จะเข้าสู่เรื่องราวในตอนที่ 2 อยากให้คนที่รู้สึกหวาดกลัว หวาดเสียวกับเรื่องราวเหล่านี้ ตั้งใจสักนิดนะครับ เพราะในบล็อกนี้มีหลากหลายอย่างผสมปนเปกันไป มีรูปมากมายให้เลือกชมกัน

เช้ามืดวันที่ 14 ถนนยังฉ่ำไปด้วยพื้นน้ำตอนที่ผมขับมอเตอร์ไซค์ออกจากบ้าน ภาวนาเช้านี้อย่าให้ฝนตกเลย เพราะทั้งคืนที่ผ่านมานั้น ได้ตกจนชุ่มโชกแล้วเข้าเมืองแล้ว เขาตั้งโต๊ะกันแต่เช้าเลยเห็นไหมครับแวะเก็บภาพที่วงเวียนน้ำพุหน่อยเสร็จแล้วขับรถมุ่งตรงไปที่อ้ามจุ๊ยตุ่ย รถเริ่มติด ทั้งมอไซค์และรถยนต์ ฝนก็เริ่มปรอยลงมาอีก หนาเม็ดขึ้นเรื่อยๆ ผมเหลียวซ้ายแลขวาหาที่จอด ไม่มีเลยเพราะทั้งสองข้างถนนเริ่มเข้าสู่โซนขายอาหารเจแล้ว

จั้กๆเลยละทีนี้ กว่าจะหาที่จอดที่สี่แยกข้างหน้าได้ เล่นเอาเปียกไปทั้งตัว

ฝนตกหนักอยู่ประมาณครึ่งชั่วโมง แต่เริ่มมีพระม้าทรงทยอยกันเดินออกจากอ้ามแล้วตั้งแต่เวลา 6 โมงเช้าเศษๆ

พอฝนเริ่มซา ผมก็เริ่มออกเดิน มุ่งตรงไปข้างในอ้ามฝนยังคงลงเม็ดปรอยๆ แต่ดูบรรยากาศข้างในสิครับ หนาแน่นไปด้วยผู้คนแหงนหน้าดูท้องฟ้าเขียวครื้ม เห็นเสาโกเต๊งยืนตระหง่าน

ผมเดินหาม้าทรง แต่ส่วนใหญ่ขณะนี้เขากำลังเข้าทรง ได้ยินเสียงร้องดังๆ โว้กว้าก แปลกๆไม่ขาดระยะ บางมุมมีการใช้เข็มเล่มเล็กๆร้อยไปตามแขนของม้าทรงอยู่ เห็นยังไม่มีอะไรน่าสนใจ เลยเดินลงมาที่ถนนข้างล่างต่อมีม้าทรงเด็กน่าตาน่ารักผ่านมาพอดี เดินเร็วมาก ผมต้องวิ่งถอยหลังไปดักข้างหน้า กะระยะถ่ายรูป

เป็นไงครับ วันนี้เริ่มต้นด้วยม้าทรงเด็ก ว่าแต่ยาหอมที่เตรียมไว้ตั้งแต่บล็อกก่อนก็อย่าเพิ่งเคลื่อนย้ายที่นะ อันนี้แค่ออเดิฟ 555

ฝนยังคงปรอยเม็ดบางๆ แต่ขณะนี้ภายในอ้ามเริ่มมีการแสดงอิทธิฤทธิ์ปาฏิหาริย์แล้วละครับ ตามผมมา ถอนหายใจลึกๆ หยิบยาดมจ่อที่จมูก..เริ่มด้วยภาพนี้ภาพแรก ร่างทรงจะเจ็บหรือไม่ ดูที่ตา แล้ววิเคราะห์ดูเอาเองอันนี้เสียวโพด โพดชมภาพต่อเนื่องเลยนะครับ ผมว่าอันนี้ ไม่ค่อยหวาดเสียวเท่าไหร่จะเห็นว่า..วันนี้มีร่างทรงผู้หญิงด้วยร่างทรงนี้..ไม่น่าจะใช่คนไทย

ผมเจอร่างทรงฝรั่งด้วยนะ เสียดายเก็บภาพไม่ทัน เพราะท่านขายาว เดินรวดเร็วมากร่างทรงหญิงสูงอายุ เหล็กแทงแก้มอันนิดเดียว แต่ใช้เวลานานมาก (มันเหมาะสมที่จะนำเสนอไหมนี่)ร่างทรงหนุ่ม สีหน้ายังคงสดชื่นร่างทรงนี้ยังไม่ได้ทิ่มแทงอะไรๆลงไปบนแก้ม ยืนสั่นเทิ้มอยู่ เพราะมีเจ้าสิงอยู่ในร่างทั้งแทงปาก และร้อยเข็มเล่มเล็กๆมีพู่ห้อยไปตามแขนเต็มเลยครับ

ก่อนที่ผมจะลงจากอ้าม เพื่อไปดักถ่ายรูปตามถนนใหญ่ในจุดต่างๆ ก็มีร่างทรง "จี้กง" ลงมาพอดี ร่างทรง "จี้กง" เฮฮามาก คนถ่ายรูปกันเป็นแถว ผมเลยเก็บภาพตั้งแต่พี่เลี้ยงแต่งตัวให้จนสำเร็จ ตามดูกันเลยครับ มีหลายช้อต


ท่าทางท่าน "ทะลึ่ง" ไม่เบาเห็นไหม..ยกคนโทเหล้าใส่ปากแล้ว ผมชอบภาพนี้มากเลยท่านน่าจะพูดว่า "เอื้อก..กรูยังไม่มาว.."เสร็จแล้วก็ลงไปนอนกับพื้นแอ็คชั่นสุดฤทธิ์ของร่างทรง "จี้กง"

มีคนกระซิบบอกผมว่า ตัวจริงของร่างทรงจี้กง วาดภาพได้สวยมากเอาละ..ต่อจากนี้ไป ผมลงไปเก็บภาพบนถนนใหญ่ในจุดต่างๆแล้วนะ เชิญชมกันได้เลยร่ม 2 คัน เหงื่อเม็ดโป้งผุดที่หางคิ้วร่างทรงผู้หญิง ภาพนี้คนภูเก็ตเรียกว่ากำลัง "ดูดหัวเล้ง" อิ อิ เด็กๆเห็นแล้วชอบใจเป็นพิเศษโห..พัดลมเพดาน ตัวมหึมาม้าทรงองค์นี้แต่งองค์ทรงเครื่องสวยปืนอีกแหล่ว..ม้าทรงร่างอ้วนเลือดซึมออกจากรอยแผล เห็นแล้ว.... (คิดเอาเอง)แหลมเหมือนกระจก ใส่รูปไป ใจสั่นไปด้วยนะเนี่ยหน้าตาเอาจริงเอาจังม้าทรงกับมาลัยแทงทั้งลิ้นทั้งปาก อะจื่ยส์ !!ม้าทรงหน้าเหมือนพระเอกเกาหลีสว่าน เจาะผิดที่หรือเปล่านี่ตะเกียบจ้าดูด "หัวเล้ง" อีกแล้วเสียบซะเสียวสารพัดธงรวงข้าวด้ามร่มร่างทรงหน้าสวยอะฮ้า.. กรงนก !!ไม่ต้องมีคำบรรยาย..ใด ใดนี่ก็สวยนี่ก็หล่อร่างทรงสักยันต์ ดูเข้มขลังเสียวไปรอบทิศทางจ๊วบ - จ๊วบร่างทรงหนุ่มหน้าสวยท่าทาง "อ่อนหวาน" ให้ดอกไม้สีเหลืองผม 1 ช่อ ฮิ ฮิเสียบซ้าย - เสียบขวาขบวนแห่ผ้อต่อก๊ง มีเต่าพ่นน้ำมนต์ ชาวบ้าน 2 ข้างทางยื่นมือมารับน้ำมนต์เอาไปโปะที่กระหม่อมของตน รวมทั้งผมด้วยหน้าตาขึงขังด้ามร่มยาวมาก คนข้างๆหลบหน่อย (พี่เลี้ยงม้าทรงตะโกนบอก)ม้าทรงรายนี้ เจ้าที่ประทับลงน่าจะเป็นคนแก่ เพราะเดินหลังงุ้มอยู่โดยตลอดคุณไพบูลย์ อุปัติศฤงค์ นายก อบจ. ภูเก็ต ขับสามล้อแจก "แก็ดเหลงบ้านเรา"

(แก็ดเหลง หมายถึงไอติมครับ)
มีภาพสลับกันเรื่อยๆ ตามลำดับที่ถ่ายครับขบวนสามล้อถีบก็มีนะครับเกี้ยวที่จะใช้แห่ดูกันชัดๆอีกที


กลุ่มหนุ่มๆที่หามเกี้ยว หามไปหามมา หน้าตาเริ่มมอมแมมแต่นี่ยังยิ้มได้อยู่ตรงจุดนี้ เจ้าของร้านหอบประทัดมานับเป็นแสนนัด หนุ่มๆที่หามเกี้ยวชอบใจ ส่งเสียงเฮฮากันใหญ่ คนหนึ่งกล่าวว่า เห็นลูกทัด..เหมือนเห็นหนมอันนี้รู้สึกว่าจะเสียบด้วย..หุ่นยนต์มีทั้งเรือ และเขาสัตว์สังเกตไหมครับ ว่าเดี๋ยวนี้ม้าทรงผู้ชาย มักจะเป็นคนวัยหนุ่มๆหลายคนชื่นชอบภาพแบบนี้ มากกว่าแบบที่เห็นแล้วชวนหวาดเสียวมีท่ายืนแอ๊กชั่นให้ถ่ายรูปด้วยนะร่างทรงเล่นประทัดพวงยาว จุดเสียงดังเปรี้ยงปร้างแล้วหมุนตัวไปโดยรอบโดยไม่มีอันตรายแต่อย่างใดขบวนแห่ชุดท้ายๆนี่เป็นภาพของหนุ่มๆที่หามเกี้ยว ออกมายืนผ่อนคลายอิริยาบถ หลังจากส่งพระที่กลุ่มเขารับผิดชอบเข้าอ้ามเรียบร้อยแล้ว

เอาละครับ เริ่มจะหมดภาพบู๊ๆแล้ว ต่อจากนี้ก็มาชมภาพสบายตากันบ้างนะครับ

แจกลูกอมขบวนแห่ ยังคงหลั่งไหลมา แต่ดูเหมือนจะไม่มากแล้ว
รถประจำทางก็วิ่งกันไป ขบวนแห่พระก็แห่กันไปบรรยากาศข้างทางนักท่องเที่ยวต่างชาติ บันทึกภาพประทับใจเอาไว้ในกล้องคู่นี้พอเห็นผมถ่ายรูปก็ยกนิ้วให้ บอกว่าซู้ดยอด!!ปิดท้ายด้วยภาพนี้ดีกว่า คุณยาย..นั่งรอขบวนแห่พระ ผมถ่ายรูป คุณยายให้ศีลให้พรใหญ่เลย "เบ่งอ้าน เบ่งอ้าน นะหลานเอ๊ย"หลายคนบอกว่า บล็อกนี้ เสนอเรื่องเจี๊ยะฉ่าย คือกินผัก ยังไม่เห็นผักเลยอ่ะ มีแต่ภาพแสดงอิทธิฤทธิ์ปาฏิหาริย์ทั้งสิ้น

งั้นอย่าช้าเลย มาดูสารพัดผักที่ผมถ่ายมาจากอ้ามจุ๊ยตุ่ยแห่งนี้
ผักทั้งหมดนี้เป็นประดาผักอาหารหลักที่จะประกอบขึ้นในรอบ 9 วันนะครับ และยังมีส่วนประกอบย่อยอื่นๆอีกมากมายให้กำลังใจแม่ครัวบ้างนะช่วยกันผัด ช่วยกันปรุงพวกเขาเหล่านี้คือเฟืองจักรสำคัญที่น่ายกย่องมาก ปรบมือให้ยาวๆเลยครับอาหารสุกแล้ว ก็ได้เวลาตักแจก มีการเข้าแถวอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย (อ้ามจุ๊ยตุ่ย)ถ่ายที่อ้าม สะพานหินบรรยากาศในโรงทาน จาก อ้ามที่สะพานหิน

ส่วนคนที่เบื่อๆ ไม่อยากทานอาหารจากโรงทาน ก็สารถเดินเลือกอาหารบริเวณรอบนอกศาลเจ้าได้ ซึ่งมีขายไม่ต่ำกว่าร้อยร้านชอบใจอะไร ชี้บอกแม่ค้าได้เลย แต่ขอบอกว่าแพงกว่าอาหารธรรมดานะยังอุตส่าห์ตั้งชื่อให้น่ากิน แต่ชิมแล้ว คลับคล้ายคลับคลานะ หนึบ ๆปลาทอดเครื่อง ช่างเหมือนเสียจริงเชียวปลาเค็มทอด ตัวละ 70บาท ทำจากฟองเต้าหู้ไก่ผัดเผ็ด กินไปจินตนาการไปว่าใช่ ยังได้เลยนะเยอะแยะหลากหลายมีให้เลือก ไก่สามรสก็มี ขายถุงเล็กนิดเดียว 35 บาทหมูแดงเจ..แต่โคดขายแพงเลยนะ แพงกว่าของจริงซะอีกปลาอินทรีย์เจ ยิ่งคล้ายเข้าไปใหญ่ปลาซาบะเจ เหมือนมากเต้ากั้วจี่ หรือ เต้าหู้ทอด ก็น่ากินเด็กหนุ่ม 2 คนนี้ ช่วยแม่ทอดมันเจขาย น่ารักมากผัดขิงก็มี อร่อยด้วยไข่เจียวเจก็มีนะ ชิ้นละ 30 บาทของโปรดของเด็กๆเขาเลยละลูกชายกับเพื่อนซี้ นั่งกินข้าวกับไข่เจียวเจผัดเปรี้ยวหวานร้านเจ๊กุ้ง อ้ามท่าเรือคนนี้แหละเจ๊กุ้ง ทำกับข้าวทุกอย่างสีมือ..หายห่วงผัดหมี่เหลืองหน้าอ้ามสามกองผัดหมี่หุ้น สามกองผัดเส้นใหญ่ สามกองชมของคาวแล้วก็มาชมของหวานกันบ้างนะครับลูกเนียงต้ม (หากินยากมาก บังเอิญเจอได้ไงนี่ เจ้าของบอกต้มขายแค่ปีละครั้ง ช่วงเจนี่แหละ)เอามาจุ้ม หรือจิ้มกับมะพร้าวคลุกน้ำตาล พบเห็นแห่งเดียวที่อ้ามท้ายเหมือง จ.พังงา ขาย 4 ฝา 10 บาทหมั่นโถวเจ้าอร่อยหน้าอ้ามจุ๊ยตุ่ยจีโจ้หวานมันหน้าอ้ามสามกองซาละเปาแป้งนุ่ม อ้ามจุ๊ยตุ่ยขนมสี่ขา จากอ้ามจุ๊ยตุ่ย (ไม่ใช่ปาท่องโก๋นะครับ)ดูภาพกันชัดๆอีกที เห็นไหมครับ มีสี่ขาจริงๆเคลือบน้ำตาลนิดหน่อย ทอดร้อนๆ หวานกรอบอร่อยมาก (ไม่ทราบจังหวัดอื่นมีบ้างไหม เจ้านี้เขามีบัตรคิวเชียวนะ)

ระหว่างที่เดินสำรวจหาขนมต่างๆกัน ก็เจออันนี้ น่าสนใจครับขนมหนวดมังกรครับยืนดูเขาทำ คนรอซื้อตรึม แบบว่าอยากทดลองนะ เพราะไม่เคยเห็นมาก่อนผมถามเจ๊คนทำว่าไม่มีลูกน้องคอยช่วยหรือ แกบอกสอนแล้ว สุดท้ายเผ่นหมด เพราะทนไม่ได้กับความร้อนของน้ำผึ้งรวงที่เคี่ยวเหนียวๆ แล้วต้องเอามาดึงทั้งยังร้อนๆ มันไม่ใช่ของง่ายเลยนะเนี่ยดึงนำผึ้งรวงเหนียวๆร้อนๆคลุกไปบนแป้ง จนออกมาเป็นเส้นๆ คล้ายเส้นโรตีสายไหมแล้วก็ออกมาเป็นรูปร่าง แต่ซื้อชิมดูแล้ว อืม.. สี่ขาบ้านเรา อร่อยกว่ากันนะ

และแล้วก็มาถึงช่วงสุดท้าย ของรีวิวที่ยาวเหยียดสุดๆ ซึ่งผมอยากบันทึกเขาไว้เช่นเดิม
เพราะเขาคือ 2 ในบรรดาผู้พิทักษ์ความสะอาด จากจำนวนคนนับร้อยๆคน ที่ทำให้ภูเก็ตกลับมาสะอาดและสวยดังเดิม

สุดท้าย..ขอปรบมือให้ผู้ดูรีวิวชุดนี้จบแบบไม่ข้ามช้อตเลยนะครับ ว่าคุณคือ..คนเก่งคนหนึ่งด้วยอ้าว..แล้วไม่ปรบมือให้ผมด้วยเหรอ ใช้เวลาทำบล็อกตั้งหลายวันนะเนี่ย!!

ขอบคุณบีจี ทาสบอย

Create Date : 19 ตุลาคม 2553
Last Update : 8 กันยายน 2555 8:46:32 น. 183 comments
Counter : 9784 Pageviews.

 
หวัดดีที่รัก
อ่าว เฮ้ย!@ ลืมตัวๆๆๆ 55555555+


โดย: แม่อ้วนคนสวย วันที่: 19 ตุลาคม 2553 เวลา:9:06:24 น.  

 
อัพบล็อกแล้วครับ งวดนี้พูดถึงดอกศรีตรังครับ...


...ม่วงนี้มี มนต์ขลัง ศรีตรังม่วง

หวานชื่นทรวง ม่วงชื่นตา พาเคลิ้มฝัน

ผลิเป็นกลุ่ม รวมพุ่มย้อม ม่วงพร้อมกัน

ดอกเรียงหลั่น ประชันสวย ย้วยกลีบบาง...โดย: ลุงแว่น วันที่: 19 ตุลาคม 2553 เวลา:9:12:51 น.  

 
สวัสดีครับพี่

ตามมาดูตอนสอง

ดูยังไงผมก็ยังเสียวๆๆ ผสม อึ้งๆๆครับ

อ้อ..ปรบมือให้ครับ ได้บรรยากาศครับ


โดย: ดอกหญ้า บนทางดิน วันที่: 19 ตุลาคม 2553 เวลา:9:34:50 น.  

 
ไข่เจียวเจ....ทำยังไงครับ
รสชาด เป็นยังไงครับ พี่ท่าน
ผมไม่เคยกินเจ...เพราะชีวิต
ขาดน้ำปลาไม่ได้...กินข้าวกับ
น้ำปลามาตั้งแต่เด็กๆครับ
ถ้าไม่มีน้ำปลาก็เดือดร้อนเคยจี
..........................................
ขาดน้ำปลาไม่ได้จริงๆครับ


โดย: panwat วันที่: 19 ตุลาคม 2553 เวลา:9:41:19 น.  

 

Use this picture.


ตื่นตาตื่นใจมากครับ


โดย: หน่อย - ตั้ม (tumauto ) วันที่: 19 ตุลาคม 2553 เวลา:9:52:39 น.  

 
สวัสดีค่ะ..พี่ติณ

หวาดเสียวจริงๆ

แต่ยังดีว่าปิดท้ายด้วยภาพอาหารอร่อยๆ
สมัยนี้เค้าทำได้เหมือนจริงๆ เลยนะคะ


โดย: chenyuye วันที่: 19 ตุลาคม 2553 เวลา:9:52:54 น.  

 
555ภาพหวาดเสียวๆนู๋ขอข้ามๆไปนะ ขอดูแต่ภาพของกินดีกว่า

..อาหารเจที่ภูเก็ต น่ากินจริงๆเลย
ไปชั่ง นน.หลังออกเจ ขึ้นมา 2 กก.

ปล.นู๋นะน้องนี่หน่าย ญาติระอา อิอิ


โดย: pinkypunch วันที่: 19 ตุลาคม 2553 เวลา:10:15:56 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่ติณ

เสียวจริงๆด้วย พอภาพท้ายๆ ทำให้หิวได้เลยค่ะ อยากทานหมั่นโถว
ขนมสี่ขากับขนมหนวดมังกรก็น่าลอง อิอิ


โดย: thinkcraft วันที่: 19 ตุลาคม 2553 เวลา:10:25:44 น.  

 
รีวิวได้สุดยอดแจ๋วจริงครับ

ดูเหมือนจะเป็นบล็อกรีวิวการกินผักที่ครบถ้วนเกือบจะทุกแง่มุม

ขอปรบมือให้ดัง ๆ ด้วยความชื่นชมครับ...

เรื่องการทรงเจ้านี่ นับวันจะยิ่งมีการแสดงปาฏิหารย์หนักข้อเข้าไปทุกที

สงสารพวกม้าทรงนั่นแหละ

พลาดพลั้งขึ้นมา ไม่รู้เจ้าเขาจะรับผิดชอบยังไง

เอาเป็นว่า ทำกันแต่พอสมควรน่าจะดีกว่า

เทศกาลนี้ เขาเน้นที่การชำระจิตใจและร่างกายให้บริสุทธิ์

น่าจะยึดถือตรงนี้เป็นธีมของงาน

เรื่องหวาดเสียวน่ากลัว น่าจะลด ๆ ลงบ้างท่าจะดี...โดย: ลุงแว่น วันที่: 19 ตุลาคม 2553 เวลา:11:13:45 น.  

 
เห็นภาพแล้วร้องอื้อหือๆๆๆ

สยองครับพี่ 5555

ดีนะครับที่ทานข้าวเสร็จแล้ว

ถ้าผมไปในงาน
สงสัยจะไม่กล้ายกกล้องครับพี่

หวาดเสียวมากๆเลยครับ 555


ยิ่งภาพที่ม้าทรงตาเหลือกเห็นแต่ตาขาว
โหยยย ----


สยองมากครับพี่
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 19 ตุลาคม 2553 เวลา:12:16:48 น.  

 
ไปเที่ยวมาเหมือนกันค่ะ แต่ไปชมขบวนแห่พระจากหลายๆอ้ามในวันที่ 13 วันนั้นฝนไม่ตกเลยค่ะ แต่จะตกตอนเย็นๆที่ไปดูพิธีลุยไฟที่สะพานหิน พอเริ่มพิธีฝนก็หยุดเลยค่ะ เป็นความอัศจรรย์จริงๆ เลยค่ะ


โดย: สาววารินกินเจ IP: 61.19.228.46 วันที่: 19 ตุลาคม 2553 เวลา:12:43:00 น.  

 
ลืมปรบมือดังๆ ให้กับเจ้าของรีวิว กล้าถ่ายภาพได้ใกล้ชิดจริงๆ ส่วนตัวหนูแล้วไม่ได้เป็นคนถ่ายรูปเองหรอกค่ะ แฟนเป็นคนถ่าย ตัวเองไปยืนหลบมุมอยู่ห่างๆ ตอนที่เขาจุดประทัด แต่ก็ตื่นเต้นดีนะคะ ไม่เคยเห็นประเพณีแบบนี้ด้วยตัวเองเลย รูปสึกประทับใจจริงๆ ค่ะ


โดย: สาววารินกินเจ IP: 61.19.228.46 วันที่: 19 ตุลาคม 2553 เวลา:12:46:06 น.  

 
อ๊ากกกกกก เสียวๆ อีกแล้วจร้า

อะไรจะเสียวติด ๆ กันขนาดนี้เนี่ย

ลงภาพอาหารให้ดูอีก

แล้วจะกินลงกันมั้ย เย้ยยยยย

ฮี่ๆ

จริง รินอยากเห็นพี่ตฤณ เป็นคนร่างทรงดีกว่า

ฮิ้วววววววววโดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 19 ตุลาคม 2553 เวลา:13:32:49 น.  

 
สวัสดีค่ะ พี่ตฤณ

โอวววววว...หวาดเสียวๆๆๆมากมายค่ะ ซอมพ์ ไม่กล้าดูทั้งของจริงและภาพ แต่..น่าประทับใจและนับถือม้าทรง ปาฏิหารย์ มีจริง ซอมพ์เชื่อ

อนุโมทนาบุญ ด้วยนะคะพี่โดย: ซอมพ์..นะสีเกด..ค่ะ (ซอมพอแสด ) วันที่: 19 ตุลาคม 2553 เวลา:13:33:06 น.  

 
ว่าจะปรบมือให้พี่ตฤณ แต่พอทวง ไม่ปรบมือให้หรอก แต่ขอ
บอกว่า มีความตั้งใจทำจริง น่า
นับถือ.

ถามจริง....เวลาถ่ายภาพไม่เสียว
บ้างเหรอ ผมดูต้องใช้มือปิดตา
แง้มนิ้วไว้หน่อย เจียวจริง ๆ

ใบไม้ที่อยู่ขวามือ ใบอะไรครับ
สวยดี มีเม็ดน้ำเกาะ เพื่อนเขาที่
นั่งดูบอกว่า ใบตำแย 555
ไปก่อนดีกว่า หาว่าตอแย...มีขนมลา จะกินขนมม้า


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 19 ตุลาคม 2553 เวลา:13:57:00 น.  

 
เป็นประเพณีที่ยิ่งใหญ่มากๆ

คงจะสืบสานเป็นตำนานอย่างไมสิ้นสุด

พืชผัก อาหาร ดูกันอิ่มไปเลย

เกิดจนป่านนี้ก็เพิ่งได้ยินค่ะ

เบ่งอ้าน ดูดหัวเล้ง

จีโจ้ แก็ดเหลง

อ้ามจุ๊ยตุ่ย ที่ผ่านๆมาก็เยอะ

ขอบคุณเจ้าของBlog

ที่นำมาเล่าสู่กันฟังนะคะโดย: แม่หมู (jamaica ) วันที่: 19 ตุลาคม 2553 เวลา:14:46:14 น.  

 
แวะมาชมแล้วค่ะ


โดย: kapeak วันที่: 19 ตุลาคม 2553 เวลา:15:42:15 น.  

 
ดูได้แต่ตอนต้น กับปลายค่ะ

น่าทานจังอาหารเจ

ที่เอามาแทงแก้มใหญ่มากเลย


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 19 ตุลาคม 2553 เวลา:16:18:13 น.  

 
ไม่เก่งค่ะ

เพราะดูแบบข้ามๆ มาสนใจช่วงท้ายชอบเวลาคุณตฤณเอาอาหาร หรือขนมมานำเสนอ...เพราะไม่เคยเจอ

ขนมจีโจ้ที่ว่าเหมือนซาละเปาทอดที่เค้าขายกันมั้ย (ไส้ถั่วกวนหวานหน่อย)

ขนมสี่ขา น่ากินค่ะ รสชาติคล้ายปาท่องโก๋ แต่หวานกว่ารึป่าวคะ

ลูกเนียงต้ม...นี่ก็ไม่เคยกินค่ะ ไม่เคยเห็นด้วยซ้ำ

ปรบมือใ้ห้แล้วนะคะ ตั้งใจทำบล็อกนี้ขึ้นมาจริงๆ...เชื่อแล้วค่ะโดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 19 ตุลาคม 2553 เวลา:16:24:37 น.  

 
สวัสดีครับพี่

บ้านผมเพิ่งเริ่มเห็นแดดมาสองวันนี้ล่ะครับ

แต่แถวเหนือๆขึ้นไป เห็นแล้วก็น่าสงสารนะครับ

ระบบเตืออนภัยบ้านเรา มันไม่ได้เรื่องจริงๆเนาะพี่เนาะ


โดย: อิ ส ร ะ ช น ตั ว โ ต เ ต็ ม วั ย . . ไม่ ใ ช่ ใ ค ร . . . มัน คื อ . . (เป็ดสวรรค์ ) วันที่: 19 ตุลาคม 2553 เวลา:16:48:03 น.  

 

สวัสดีค่ะพี่ติณ...มาดูอีกรอบ คนพังงากล้าดูอยู่แล้ว แต่ดูก็หวาดเสียวไปนะพี่ พี่ติณเข้าไปถ่ายรูปได้ชัด ชัดทุกรูปเลยค่ะ อยู่ด้านหน้าตลอด


โดย: aenew วันที่: 19 ตุลาคม 2553 เวลา:17:36:34 น.  

 
สวัสดีท่านพี่..

เค้าตื่นตั้งกะไก่ยังไม่โห่..

อ้าม.. คืออะไร....... (อย่าบอกนะให้กลับไปดู blog ที่แล้ว..

ไม่กล้าดูอ่ะ .. เสียว.. ไม่สวาท)


บล็อกนี้ก็ยังไม่อยากดูอยู่ดี..

ไหนอ่ะ ผัก เค้าเจ จนเลิกเจแล้ว คุณพี่ยังแค่ตอน 2 ... (ปล. เน็ตอืด โหลดทีไร ไม่ถึงรูปผักซักที)

คุณพี่ นู๋ว่า.. คุณพี่ใส่ ซับไตเติ้ลให้ทุกคำเลยดีกว่า.. ลาวอิสานแบบนู๋ บ่ฮู้เรื่อง..

แค่นี้ก่อนละกัน .. รูปไม่ขึ้น..

โดย: poongie วันที่: 19 ตุลาคม 2553 เวลา:17:41:11 น.  

 
อีกแล้ว หวาดเสียวอีกแล้ว
อุปกรณ์แต่ละชิ้นมโหฬารดีจัง อยากเห็นแผลเป็นตอนเลิกเป็นม้าทรงจัง จะเป็นอย่างไร


โดย: ยายเก๋า (ชมพร ) วันที่: 19 ตุลาคม 2553 เวลา:18:12:04 น.  

 
สวัสดีตอนเย็น ๆ ค่ะพี่ติณ

ยังไงก็ยังหวาดเสียวอยู่ค่ะ ไม่ชินสักที
แม้ว่าเห็นมาตั้งแต่เกิดแล้วก็ตาม

ปล.ติณจูเนียร์หน้าตาชักจะหล่อเหลาจนจะเกินหน้าเกินตาติณซีเนียร์แล้วน๊า...


โดย: Violeta Lady วันที่: 19 ตุลาคม 2553 เวลา:18:23:38 น.  

 
สวัสดียามเย็นค่ะ ...


วันนี้บล็อกยาวแต่ว่าตามอ่านจบตามประสาเป็นแฟนบล็อกกันค่ะ อ่านจบและเห็นความตั้งใจของคนทำเลยค่ะ แล้วก็ชื่นชมนะค่ะ .. กับสิ่งต่างที่ถ่ายทอดออกมาแบบนี้ ..


ภาพวันนี้มีผสมกัน ทั้งเรื่องของความน่ากลัว(แต่ก็ดู) ..และรวมถึงอาหารการกิน เรียกว่าอิ่มหนำ อุดมสมบูรณ์กันตั้งแต่ต้นถึงท้าย เรียกว่าอิ่มเอม แม้ไม่ได้ไปเยือนทางฝั่งกระโน้นตามเทศกาล แต่ก็พอจะจับได้ว่าทางโน้นเค้ามีอะไรบ้าง กิจกรรมประมาณไหน ..

นี่เป็นเรื่องดีของบล็อกนะค่ะ ใครมีอะไรมาอัพเดทแม้ว่าจะอยู่ที่เดียวกันแต่วาได้เรื่องราวคนละอย่างคนละมุม ทำให้คนมาอ่านได้เปิดหูตากว้างขึ้นเยอะเลยค่ะ ..


อ่านเรื่องของป้าที่เค้าทำขนมหนวดมังกร .. มันเป็นสัจธรรมจริงๆ นะค่ะ ที่ว่าสอน สั่ง แต่ว่าสุดท้ายก็ไป หวังจะพึ่งพากันไม่ได้จริงๆ ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน ... จริงๆ ค่ะ


โดย: JewNid วันที่: 19 ตุลาคม 2553 เวลา:18:40:02 น.  

 
รูปขึ้นแล้ว.. กลับมาบ้านเน็ตไวสุด ๆ ..

ขอคนทอด ทอดมัน 2 ที่.. ด่วน..
ปล. แถมคนกิน..ไข่เจียวเจ..อีก 2 คนก็ได้นะคะ.. ไม่เกี่ยง..

จะว่าไป .. คนกินเจ..ก็ยังติดภาพ.. เนื้อสัตว์ทั้งหลายอยู่นะคะ .. ทำออกมา ยังกะกินเนื้อสัตว์อยู่ ชั่วแต่ว่ามันเป็น..สิ่งที่ทำเลียนแบบแค่นั้นเอง..

ถ้าไม่ทำออกมาหน้าตาแบบนั้น.. จะมีคนกินมั้ยคะ..

ปรบมือให้คนรีวิวก็ได้ค่ะ แต่ช่วยถอดแว่นสายตายาว... ออกรับเสียงปรบมือได้มั้ยคะ..


ไปล่ะ .. เดี๋ยวโดน


โดย: poongie วันที่: 19 ตุลาคม 2553 เวลา:19:27:58 น.  

 
ปล. 2 จำชื่อขนมที่ว่ามาทั้งหมดไม่ได้อ่ะ

ถ้าอยากให้จำได้ ส่งมาให้ชิม.. น่าจะจำได้ขึ้นใจ..นะ..


โดย: poongie วันที่: 19 ตุลาคม 2553 เวลา:19:28:51 น.  

 

สวัสดีค่ะ..

รูปแรกๆไม่ค่อยกล้าดูค่ะ..

มาชอบตรงอาหารเจนี่แหละ

น่าอร่อยดีนะค่ะ..โดย: คนผ่านทางมาเจอ วันที่: 19 ตุลาคม 2553 เวลา:19:38:58 น.  

 
แวะมาทักทาย

มีความสุขกันถ้วนหน้านะค่ะ


โดย: บ้าน-หวาน-หวาน (kwan_chat ) วันที่: 19 ตุลาคม 2553 เวลา:21:37:52 น.  

 
สุดๆๆๆๆๆๆๆ เลยครับพี่หวาดเสียววววววว


โดย: กลิ่นดอย วันที่: 19 ตุลาคม 2553 เวลา:22:13:30 น.  

 
ตามมาดูจนหมดชุดค่ะ

โดย: addsiripun วันที่: 19 ตุลาคม 2553 เวลา:22:26:53 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

แวะมาชมภาพอีกทีหลับฝันดีนะคะพี่ชาย


โดย: อุ้มสี วันที่: 19 ตุลาคม 2553 เวลา:22:40:17 น.  

 
มาแล้วจร้า รูปหล่อ โห้ย คิดถึงนะเนี๊ยะ ไปอ้ามจุ๊ยตุ่ย ถ่ายรูปอาหารเจมาตั้งเยอะตั้งแยะ ไม่เห็นถ่ายรูปเมนูที่เจ๊เล่าไปครั้งที่แล้วเลย ที่เหมือนกับอาจาด ใส่แตงกวากรอบๆ นะ จำชื่อเรียกไม่ได้ เสียดายจัง
เอ้ย ขนาดเจ๊อยู้ภูเก็ตมาก่อน เห็นแล้วยังหวาดเสียวอยู่เลย เมือ 2 ปีก่อนก็ไป ฝนก็ตกอย่างนี้แหละ แต่ขบวนก็เดินกันนะ

ขอบคุณนะคะที่ไปทักทายเอาความบันเทิงเริงใจไปฝากเจ๊บ่อยๆ น่ารักอย่างนี้นี่แหละ แฟนคลับถึงได้ตรึม 555 นี่เจ๊กำลังอ้อล้อ หลอกให้น้องบ่าวไปเยี่ยมกันบ่อยๆนะเนี๊ยะ


โดย: cengorn วันที่: 20 ตุลาคม 2553 เวลา:0:29:38 น.  

 
คุณติณอ่ะ
อัพบล๊อก 9 โมงเช้า ของเค็งก็บ่าย 3 ไปรับลูกจากรร. มาไม่ทันเลยอ่ะ แขกมามากมายล่อเข้าไป 30 กว่าแล้วอ่ะ
ขอบอกว่าสุดยอดมักมากกกก กับการเก็บภาพต่าง ๆ ขอปรบมือดัง ๆๆๆๆๆ ขอบคุณที่แบ่งปันสิ่งต่าง ๆ ให้เห็นอย่างชัดเจน 555 บางมุมชัดเกินไปอ่ะ
ในชีวิตไม่เคยเห็นชัดขนาดนี้เลย ขอบอก
อาหารเจ ที่ภูเก็ตทำเหมือนมากเลยอ่ะ โดยเฉพาะพวกปลาต่าง ๆ เหมือนจริง ๆ อย่างว่าแหละ เขาทำยากก็แพงเป็นธรรมดา แล้วมี ปีละครั้ง อย่าบ่น 555
อ้อ เค็งไปเจอคนนึงถามคุณติณว่า ไม่คิดจะเป็นม้าทรงบ้างหรือ ได้ตอบเขาไปยังค่า ตอบว่าไรเอ่ย แล้วการเป็นม้าทรง เขามีวิธีการคัดเลือกอย่างไร คุณติณ พอทราบป่ะ น่าจะเป็นความรู้ที่ดีน่ะ
หากคุณติณ พอมีเวลาช่วยหาความรู้เกี่ยวกับประเพณีการกินเจ ของภูเก็ตน่ะ การเป็นม้าทรง หรืออื่น ๆ นะค่า
ไปก่อนนะ ลูกตื่นแล้วอ่ะ เด๊ยวมาใหม่
รักษาสุขภาพนะ


โดย: เค็ง (ลงสะพาน...เลี้ยวขวา ) วันที่: 20 ตุลาคม 2553 เวลา:1:19:22 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับพี่ตฤณ


ผมก็เพิ่งไปจัดการชีวิตตัวเองเสร็จเดี๋ยวนี้เองครับ 555
อัพบล้อกเสร็จท้องก็โครกครากเลยครับ อิอิอิขอบคุณพี่ตฤณด้วยนะครับ
ที่ช่วยอุดหนุนหมื่นตาโดย: กะว่าก๋า วันที่: 20 ตุลาคม 2553 เวลา:5:53:29 น.  

 
ฮั่นแน่ ตีเช้าไปเจิมคุณก๋า ไม่ทันหรออออ เหนื่อยใช่มั้ย

" แล้วปีหน้าถ้ายังเล่นบล็อกอยู่ ค่อยนำเสนออีก 1 มุมมอง นะครับ " ไม่เล่นบล๊อก แล้วจะไปเล่นอารายบอกมาน่ะ อย่าคิดเป็นอย่างอื่นนน เล่น เฟสบุ๊ค ไฮไฟว์ หรืออื่น ๆ งัย

รักษาสุขภาพนะค่าโดย: เค็ง (ลงสะพาน...เลี้ยวขวา ) วันที่: 20 ตุลาคม 2553 เวลา:7:33:00 น.  

 
อรุณสวัสดิ์คุณพี่..

ตื่นเช้าเนอะวันนี้..

หิวข้าวอ่ะ.. หาไรให้หม่ำหน่อยสิคะ..


โดย: poongie วันที่: 20 ตุลาคม 2553 เวลา:7:51:43 น.  

 
ขอให้มีความสุข สดใส เสมอค่ะ ...

... เราต่างร่วมเส้นทาง ... กลางสายหมอก
เป็นคนนอกที่ดั้นด้นจนมาถึง
ลมหวิวหวั่นสั่นไหวให้คำนึง
สัมผัสซึ่ง ... กาลหนาว ... ส่งข่าวกัน ...


... หนาวเพียงใดใจปรับ ... รับความหนาว
ทุกย่างก้าวเปี่ยมพลังดังมุ่งมั่น
เร่งเดินเท้าเข้าระยะทางลาดชัน
ชมตะวัน ... เบิกฟ้า ... ณ ผาภู ...
.
.
.


โดย: ploythana วันที่: 20 ตุลาคม 2553 เวลา:8:42:56 น.  

 


อรุณสวัสดิ์ค่ะคุณตฤณ
ขอผ่านภาพที่หวาดเสียวทั้งหลาย ทั้งปวง นะคะ
แต่ ทึ่งกับอาหารเจจริง ๆ เลยค่ะ
ทำได้เหมือนจริง ๆ เลยนะคะเนี่ย ฮ่า ๆ ๆ
ปล. หอบสายฝยเย็นฉ่ำ ๆ ชื่นใจมาฝากค่ะ


โดย: มินทิวา วันที่: 20 ตุลาคม 2553 เวลา:9:22:23 น.  

 
โอ นี่วันที่เท่าไหร่แล้วเนี่ย ผมเป็นลมไปอีกวันแล้ว !

ดูรูปไปลมจับ เป็นลมไปสองตลบ หน้ามืดวิงเวียนศรีษะน้ำมูกไหลไอจามไม่สะดวกปวดประจำเดือนกระดูกเคลื่อนเอวยอกหูอื้อตาลายคล้ายเมาสุรากรามขบตดไม่ออกบอกไม่ถูกมวนท้องใจสั่นเหงื่อแตกซ่านมือเท้าชาครั่นเนื้อครั่นตัวงัวเงียเพลียใจหายใจติดขัดตับไตตีลังกาเดินสะดุดลิ้นพันกันพูดไม่ออกบอกไม่ถูกกินผักไม่ลง

นี่ถ้าใครบังคับให้ต้องไปทำอะไรอย่างนี้ข้าเจ้าขอเลือกดูดหัวเล้งดีก่า


โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา วันที่: 20 ตุลาคม 2553 เวลา:10:32:24 น.  

 
ดีค้า.ดี๋ยวมาต่อ ขอ ..โอย ..จะเป็น ลม ยาดม อยู่ไหน
..ยิ่งมึน ๆอยู่นะเนี่ย ไหน บอก ไม่เท่าไหร่ ไง .
. อืม ดูได้ครึ่งเดียว เดี๋ยวมาต่อ เย็นๆ โชคดีนะ มีอาหารมาตบท้าย ให้น้ำลายหก พอ ทุเลาลงได้
เขาทำน่ากิ้นน่ากิน ..แฮะ ๆ
บาย..


โดย: tifun วันที่: 20 ตุลาคม 2553 เวลา:10:52:36 น.  

 
มากริ๊ดดด ภาพพื้นหลังพี่ตฤณสวยมั๊ก ๆ แนวเดียวกัน ชอบๆ

ฮั่นแน่ะ ชอบเหมือนกัน

ไปอมยิ้มบ้านรินบ่อยๆ
หัวเราะเล็กน้อย วันละหน่อยๆ

อิอิ

เอ่อ ฟ้าไม่สว่างมากนักแล้ว

ถอดแว่นออกได้ไหมค๊ะ

โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 20 ตุลาคม 2553 เวลา:11:40:59 น.  

 
โอย ไม่ดูข้างหน้าค่ะ เลื่อนพรืดเดียวมาดูตรงอาหารเลย
อาหารอื่นๆ ก็เคยเห็น เคยทานค่ะ อาหารเจ ที่ภูเก็ตเยอะเป็นปกติ แต่ก็น่าทานทุกอย่างเลยนะคะ
ขนม 4 ขา น่าสนใจนะคะ
ลูกเนียงต้ม เคยทานตอนเด็กๆ ค่ะ ได้ทานมา 30 ปีได้แล้วมั้ง ชักคิดถึง


โดย: Sai Eeuu วันที่: 20 ตุลาคม 2553 เวลา:11:54:57 น.  

 
แวะมาทักทายค่ะพี่ตฤณ
อาหารเจเค้าทำได้เหมือนจริงมากเลยนะคะ...

ส่วนภาพหวาดเสียว
ขอผ่านค่ะ...

ภาพหวาดเสียวที่ดูได้
คือ ภาพแขนคนในปากจระเข้
เท่านั้น...
อันนั้นชอบบบบบ


โดย: ในความอ่อนไหว วันที่: 20 ตุลาคม 2553 เวลา:12:17:26 น.  

 


พักทานกลางวัน รึยังคะพี่ตฤน

พี่ก็แวะไปบ้านซอมพ์ บ่อยๆน๊า อิ อิ

ป.ลิง บ้านซอมพ์ ไม่มีอะไรให้เสียวนะ


โดย: ซอมพ์ ชะแว๊ป..มาค่ะ (ซอมพอแสด ) วันที่: 20 ตุลาคม 2553 เวลา:12:31:57 น.  

 
โห....ฉัตรว่าโหดกว่าบล๊อกที่แล้วนะคะ ดูจบกลืนน้ำลายลงคอเลย
ดูเหมือนว่าม้าทรงจะหนุ่มๆ เกือบทั้งนั้น วัยรุ่นก็เยอะ เห็นภาพแรกที่แทงเหล็กตาเหลือกน่ะ เค้าเจ็บหรอคะ แล้วทำไมเค้าทนได้อ่ะ
พวกเหล็กหนาๆ แหลมๆ ก็น่ากลัวเอาเรื่องอยู่ แต่ที่คมๆ มันบาดใจกว่าเยอะค่ะ ยิ่งกระจกง่ะ โห...ทั้งกว้างทั้งบาง ร่มอีกนะถ้าลมพัดมาแรงๆ ดึงแก้มหายไปทั้งแก้มจะทำไงง๊า
อยากรู้ว่าคนที่จะเป็นม้าทรงเค้าต้องมีคุณสมบัติอย่างไรบ้างหรือคะ เห้อๆๆ...หวาดเสียว อิอิ


โดย: ณ ปลายฉัตร วันที่: 20 ตุลาคม 2553 เวลา:14:11:36 น.  

 
อยากเห็นแผลตอนเจ้าออกมากกว่า
ลงรอยจะเป็นจะใดน้อ
เอ้า ปรบมือให้พี่คนหนึ่งคร้า


โดย: แม่ปู (ฮัลโลตอบหน่อย ) วันที่: 20 ตุลาคม 2553 เวลา:15:08:31 น.  

 
ถอดแว่นได้เลยพี่ตฤณ น้องริน

รอ


แซวอยู่นะ

555+


โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 20 ตุลาคม 2553 เวลา:15:39:18 น.  

 

พระท่านเดินเร็ว ถ้าเป็นแถวบ้านจะถ่ายรูปทันก็ตอนที่ท่านหยุดตามโต๊ะไหว้บ้านต่าง ๆ เท่านั้นค่ะ พี่จับเป็นกลุ่มใหญ่กับช่างภาพหลายคน พระท่านต้องมาแสดงอิทธิฤทธิ์ตรงนั้นมากแน่เลยค่ะ ตรงที่หวาดเสียวเห็นแล้วต้องรีบผ่านคือภาพท่านแทงแก้มด้วยกระจกนะค่ะพี่ติณ


ที่ภูเก็ตยังคงตกอยู่ใช่ไหมคะพี่


โดย: aenew วันที่: 20 ตุลาคม 2553 เวลา:16:50:23 น.  

 
ยังไม่เคยไปเห็นของจริงเลยค่ะ


โดย: nompiaw.kongnoo วันที่: 20 ตุลาคม 2553 เวลา:16:59:40 น.  

 
โฮ...ภาค 2 นี่รีวิวได้ละเอียดเลย
ม้าทรงก็ยังแต่ละคนอาวุธก็มี
ของใช้ในบ้านก็เอามาทิ่มแทงได้
เห็นแล้ว...เสียว ท่าทางจะเป็นลม
ไปก่อนละ


โดย: the mynas วันที่: 20 ตุลาคม 2553 เวลา:17:02:10 น.  

 
มาดูความตื่นเต้น อีกรอบ ..อือ..จริงแล้วคุณปลาย ตอ้ง ขึ้น ตัววิ่ง ..ห้าม คนแก่ และ สตรี มีครรภ์ เด็ก ด้วย นะนี่ ..555
คนขวัญ อ่อน หยุดเลย หรือไม่ก็เข้า มาแบบ เป็น ช่วง ๆ แบบ เรา ..
นับ เป็นประสบการณ์ ที่ไม่เคย เห็น จะ ๆ มาก่อน จริง .
.เพิ่งรู้ นะ ว่าไอ้ ตัว ที่บ้าน เรา มีคน กินกันด้วย มันออกจะน่ารัก ทำไปได้ ...
เย็นนี้ ทำอะไรทาน ดี บ้านนี้ ..ขอให้หม่ำให้อร่อย นะ ..


โดย: tifun วันที่: 20 ตุลาคม 2553 เวลา:17:31:17 น.  

 
ขอบคุณค่ะ ที่แวะมาตอบ

ไขข้อข้องใจ...

เคลียร์...


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 20 ตุลาคม 2553 เวลา:17:34:02 น.  

 
เข้ามาบ้านท่านพี่วันนี้ต้องตั้งนโม3จบ รวบรวมความกล้าแล้วตั้งหน้าตั้งตาดูจนจบ

เสียวเว้ยยย!!!!

คาระวะ3จอก แด่ท่านพี่ แลตัวเองที่กล้าดู


โดย: คล้ายดาว วันที่: 20 ตุลาคม 2553 เวลา:19:58:08 น.  

 
ดูไปเสียวไป
ขอดมยาดมก่อน...
ผมว่าปีนี้น่าจะพิเศษกว่าปีก่อนๆ
มีอุปกรณ์หลายชนิดที่คาดไม่ถึง
หลายชนิดเพิ่งเคยเห็นนี่ละครับ


โดย: Insignia_Museum วันที่: 20 ตุลาคม 2553 เวลา:21:53:47 น.  

 
กำลังลุ้นอยู่ว่าให้น้ำลดลงไม่ท่วมวัดท่วมวา
บ้านเรือนผู้คนนานนักโดย: เริงฤดีนะ วันที่: 20 ตุลาคม 2553 เวลา:21:55:30 น.  

 
พี่ขา

บืดดดดดดดดดดดดด จะกลายเป็นงืดดดดดดดด
ให้เราล้มตัวลงกลิ้งคลุกวงในเล่นแล้วล่ะค่ะ
เพราะยังไม่สามารถให้กำเนิดธีมได้เลยว่า
จะเขียนออกมาแนวไหน ที่สำคัญยังหาคำเปรียบ
กับบืดดดดดดดดด ที่แบบว่าลงตัวไม่ได้เลยค่ะ


ร่ำๆ ไว้หลายหนแล้วเหมือนกันว่าบืดดด มันคือ
คำว่า งืดดดดดดดดด หรือเปล่าหนอ ..
กะว่าอารมณ์เมินๆ มึนๆ โฮ อะไรแบบนี้อ่ะค่ะ


โดย: JewNid วันที่: 20 ตุลาคม 2553 เวลา:22:27:14 น.  

 
สวัสดียามค่ำคืนค่ะ ของพี่มีแต่น่ากลัว สาวขอแบบเบาๆ แต่ก็มีแจมบ้าง รอชมวันเสาร์นะคะ สำหรับตอนจบของตรัง


โดย: sawkitty วันที่: 20 ตุลาคม 2553 เวลา:22:36:14 น.  

 
แวะมาส่งเข้านอนค่ะโดย: แม่หมู (jamaica ) วันที่: 20 ตุลาคม 2553 เวลา:23:10:01 น.  

 
สวัสดียามดึกครับพี่

ง่วงแล้วววววว

อยากฮา แต่ ฮาไม่ออก

เพราะตาจะปิดแล้วครับ


ปอลอ

ก็เม้นท์ที่พี่เขียนให้สาวๆ หลายบล้อก อ่านแล้วฮามากมายเลยครับ อิอิ


ฝันดีครับพี่

ผมหาวสามสิบรอบแล้ว


โดย: กลิ่นดอย วันที่: 20 ตุลาคม 2553 เวลา:23:43:56 น.  

 
แง แง มีแต่ภาพเสียวๆ มากกว่าที่เห็นในนสพ.อีก
ดูจนเต็มตา

ดีที่ท้ายๆมีขนมมาปลอบใจ


โดย: HoneyLemonSoda วันที่: 21 ตุลาคม 2553 เวลา:2:15:27 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับพี่ตฤณ


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 21 ตุลาคม 2553 เวลา:6:42:07 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณตฤณ
เกิดมาก็เพิ่งจะเคยได้ยินบะจ่างดิบอ่ะ
สงสัยจริงเนอะะว่าเค้าทำกันยังไง


โดย: แม่ปู (ฮัลโลตอบหน่อย ) วันที่: 21 ตุลาคม 2553 เวลา:9:47:11 น.  

 
ตามมาดูอะไรเสียวๆ
มีร่างทรงหญิงด้วย

พวกของมีคมแทงใส่ร่างกาย แทงใส่หน้าทะลุไปอีกข้อง ผมเฉยๆ แต่ที่ทำให้ตะลึง เห็นจะเป็น กรงนก ปืน แล้วก็ สว่าน

ไม่แปลกใจที่บอกว่าทำบล็อกหลายวัน เพราะรูปเยอะ ต้องเลือกรูปย่อรูป อัพรูป ใส่คำบรรยาย เล่นสี ขอบคุณที่นำบรรยากาศมาให้ชมนะครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 21 ตุลาคม 2553 เวลา:10:58:44 น.  

 
แวะมาทักทายวันขวัญป่วยค่ะ

อยากไปทำงานแล้วค่ะ

แต่ต้องนอนต่อไป

พี่ตฤณมีความสุขมากๆนะคะ


โดย: ในความอ่อนไหว วันที่: 21 ตุลาคม 2553 เวลา:11:06:10 น.  

 
พี่คะ ที่ว่ามิหน้าคล้ายรามาวดี มีคนเคยบอกเหมือนกัน แล้วเมื่อก่อนนี้ มีแต่คนว่ามิหน้าเหมือนพี่ปูล่ะ ที่เค้าเล่นเรื่องอรุณสวัสดิ์คู่กับศรรามน่ะค่ะ แต่พี่เค้าเสียไปแล้ว แล้ววันก่อนที่ครอบครัวของพี่เ้ค้ามาออกตีสิบ ตาลุงเคนยังจะมาบอกว่าพี่เค้าเหมือนมิอีกคนอ่ะค่ะ ดีใจค่ะมีคนบอกว่าหน้าคล้ายดารา 555555 เด๋วมิพาไปหาของกินกันต่อ


โดย: nompiaw.kongnoo วันที่: 21 ตุลาคม 2553 เวลา:11:16:20 น.  

 
ถึงว่าตามไปแซวบ่อยๆ

เลียนแบบใบไม้บนหยดน้ำกันนี่นา อิอิ

ชอบอะไรที่เด้งดึ๋งเนี่ย
พวกซิลิโคน ซาลาเปาปลอม
ก็ชอบใช่ไหมค๊ะ

โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 21 ตุลาคม 2553 เวลา:11:35:43 น.  

 
อิจฉาๆๆ ถูกหวยรวยเบอร์

วันอาทิตย์นี้ 24 ตุลา วันเกิดน้องริน

เอาไรให้เป็นของขวัญค๊ะ

พวกตุ๊กตายาง ซาลาเปาไม่เอา

แต่ถ้าซิลิโคนปลอม ยังพอได้


โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 21 ตุลาคม 2553 เวลา:12:07:22 น.  

 
ลมหนาวมาเยือนแล้ว ค่ะ (อิสาน)

แต่น้ำมูล ก็ยังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

สาทุ๊ๆๆ ไหลผ่านไปก็แล้วกัน

ทางนี้ ชิว ชิว ใช่มั๊ยคะ พี่ตฤนโดย: ซอมพอแสด วันที่: 21 ตุลาคม 2553 เวลา:12:54:54 น.  

 
ป๊าด ยังแอ๊ปได้อีกเยอะคะพี่ตฤณ
อายุน้องรินใช่ 42 ไม่

แท้จริงแล้วคือ 24 ต่างหาก 555+

ผู้ชายหน่อมแน้มรายไม่ชอบตากผ้า ชอบแต่แก้ผ้า

ถามนิดนึงนะคะ

แก้ผ้าให้แล้วทำไมไม่ใส่กลับคืนให้เด็กๆ เค้าน้ออออ

พอดีน้องนึกศึกษาฝากถามมา


โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 21 ตุลาคม 2553 เวลา:13:05:47 น.  

 
เชียงใหม่ฝนตกตลอดเลยครับพี่
ไม่มีความหนาวมาเยือนเลยครับ

สตอเบอรี่ออกช่วงฤดูหนาวประมาณธันวา-กุมภาครับพี่
ปลูกเยอะแถวอำเถภอสะเมิง
แต่ถ้าซื้อกิน
ก็ซื้อแถวกาดหลวงได้ครับพี่
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 21 ตุลาคม 2553 เวลา:13:42:33 น.  

 
สวัสดีคะพี่ติณ

ปีนี้ ตะกั่วป่าน้ำยังไม่ท่วมคะ
ดู ๆ แล้วคงจะไม่ท่วมแล้วละค่ะพี่ ( แปลกแต่จริง )


โดย: Violeta Lady วันที่: 21 ตุลาคม 2553 เวลา:14:06:01 น.  

 
อ่า...เจี๊ยะฉ่ายยังไม่ลาโรงหรือครับ
น้าหลวง
สวัสดีบ่ายๆครับ


โดย: panwat วันที่: 21 ตุลาคม 2553 เวลา:14:58:00 น.  

 
ถามคุณตฤนหน่อยค่ะ
ขนมเด้าส้อ ของที่ไหนอร่อยที่สุดคะ เวลาไปเที่ยว พี่ชอบพาไปที่ร้านหนึ่ง ที่ขายของฝากเยอะ ๆ จำไม่ได้ว่าชื่อร้านอะไร หน้าร้านมีรูปปั้นเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ดูขนมเต้าส้อแล้วมีหลายเจ้าเลย แต่บางคนบอกว่า ของตะกั่วป่าอร่อยที่สุด


โดย: kapeak วันที่: 21 ตุลาคม 2553 เวลา:15:14:04 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่ติณ
เพิ่งจะสอนการบ้านเจ้าเต็นท์เสร็จ
ช่วงปิดเทอม เช้าเรียนพิเศษ
ช่วงบ่ายจะพามาอยู่ด้วยที่ office ค่ะ

จินสบายดี แค่เจ็บคอ เสียงหายนิดหน่อย
ผลพ่วงจากการเดี๋ยวฝนตก เดี๋ยวแดดออก
อ่อ อากาศเย็นแล้วค่ะ

ส่วนเพศของลูกในท้อง
อีก 1-2 เดือนถึงจะรู้ค่ะ
อายุครรภ์ราว 4-5 เดือนนู๊นค่ะ
เต้ยเค้าอยากได้ลูกสาว
ชายหนึ่ง หญิงหนึ่ง คงจะดี

แต่จินยังไงก็ได้ ภาวนาขอแค่
ให้ลูกแข็งแรง
เกิดออกมาครบ 32 ก็ดีที่สุดแล้วค่ะสำหรับคนเป็นแม่


โดย: JinnyTent วันที่: 21 ตุลาคม 2553 เวลา:15:33:35 น.  

 
สายัณห์สวัสดีค่ะปลายแป้นพิมพ์ (ยิ้มแป้น)
+=======================+

อ๋ายยยยยยยยยยยยยย!
หลับตา ไม่ดู ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

เรื่องเสียว ๆ มาที่นี่ไม่มีผิดหวังจริง ๆ พับผ่าซิ!
ขอไปสงบสติ...แล้วจะมาดูทุกภาพอีกครั้ง

แบบว่า... ตอนนี้ยังโหลดภาพไม่หมดค่ะ

ปล. ไม่ได้ขี้กลัว แต่ว่า...มันหวาดเจี๊ยว อะกึ๊ย!
หวาดเสียวไส้ไปถึงกึ๋นค่ะ อะคึ่ ๆ


โดย: สาวบ้านนอก ณ ขอนแก่น วันที่: 21 ตุลาคม 2553 เวลา:16:15:58 น.  

 
ป๊าดดดดดดดด

วันนี้ มาแซว ออกแนวติดเรท

หรือไม่ติด

รินคิดไปเอง

555+โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 21 ตุลาคม 2553 เวลา:16:44:26 น.  

 
ไม่สดครับพี่
เป็นการสัมภาษณ์ที่ทำไว้ประมาณ สองเดือนที่แล้วครับ

ในรายการน่าจะเป็นสัมภาษณ์สั้นๆประมาณ 5 นาทีครับ

ผมยังไม่เห็นภาพเหมือนกันครับ


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 21 ตุลาคม 2553 เวลา:16:44:55 น.  

 
จริงค่ะ ของฝากร้านนั้นแพงจริงๆ เพราะเค้าขายพวกทัวร์ มีทั้งราคาคนไทย ราคาคนต่างชาติ แต่เวลาพี่พาไปซื้อจะได้ลดจากราคาคนไทยอีกประมาณ 15 - 20 % ค่ะ แต่ก็ยังแพงอยู่ดี ชอบขนมเต้าส้อใส้เค้มค่ะ อร่อยดี เคยซื้อไปให้เพื่อนทางเหนือ เค้าทิ้งหมดเลย แป้งมันแข็ง กินม่ายล่ายเลย


โดย: kapeak วันที่: 21 ตุลาคม 2553 เวลา:17:04:00 น.  

 
เห็นแว๊บๆ จะลาเทศกาลเจี๊ยะฉ่ายแล้วเหรอคะ

ไปเหอะ ไปยืนถ่ายได้ไงคะเนี่ย...

ใจถึงจริงๆ นับถือ นับถือ พี่ท่าน


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 21 ตุลาคม 2553 เวลา:17:45:26 น.  

 
หวัดดีตอนเริ่มค่ำครับพี่

พูดถึงบืด เย็นนี้ก็จะโปรโมทแล้วครับ

ขอคิดบืดก่อน จะออกมายังไงน้อ?โดย: อิ ส ร ะ ช น ตั ว โ ต เ ต็ ม วั ย . . ไม่ ใ ช่ ใ ค ร . . . มัน คื อ . . (เป็ดสวรรค์ ) วันที่: 21 ตุลาคม 2553 เวลา:17:55:02 น.  

 
ภูเก็ตของท่านพี่ อะไร ๆ ก็เรียกไม่เหมือนชาวบ้านเค้าแหละ..

ทำไมเค้าไม่ทำข้าวเม่่าข้าวเหนียวดำมั่งน๊า.. อยากเห็น..

ปล. ตอนนี้เริ่มเอนเองไปทางเหนือแล้วล่ะ ลมหนาวเร้าใจกว่ากลิ่นทะเลทางภูเก็ต..


โดย: poongie วันที่: 21 ตุลาคม 2553 เวลา:18:31:09 น.  

 
ว้าย มีร่างทรงผู้หญิงด้วย ใจถึงจริงๆ

ภาพมากมายดูจนจุใจ ลูกเนียงต้มที่บ้านแม่มีขายเวลาหน้าลูกเนียงค่ะ ต้องจิ้มมะพร้าว เยอะ ๆ ลูกเนียงต้มไม่ใช่จะต้มกันง่ายๆนะคะ ต้องมีสูตรไม่งั้นกินแล้วฉี่ไม่ออกค่ะ บ้านแม่เรียกว่า "กาเป๊ะ" คือแปลว่าบีบรัด ค่ะ บีบรัดจนฉี่ไม่ออกแหละ

มาชวนคุณปลายแป้นพิมพ์ไปอ่านเรื่อง DVD หนังบ้านที่บ้าน
คุณ Insignia_Museum ด้วยค่ะ แม่ไปเม้นท์ไว้ค่ะ


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 21 ตุลาคม 2553 เวลา:18:37:42 น.  

 
555+++

ไปแซวคุณรินที่บล้อกผมนิ

เดี๋ยวไว้มีโอกาสจะกระซิบถามคุณเขานะครับ ฮ่าๆๆ เรื่องปูนาขาเกเนี่ย

แต่ผมกลัวว่า ผมจะโดนแฟนคุณริน มาเขม่นในบล้อกเสียมากกว่านะ เอิ๊กๆๆๆโดย: กลิ่นดอย วันที่: 21 ตุลาคม 2553 เวลา:18:51:20 น.  

 
คุณพี่เจ้าขา....น้องเอาไม้เอกมาคืนค่ะ....เอาไว้เติมบน รู นะเจ้าค่ะ....มีรู เยอะไม่ดี
ระวังน้ำจะท่วมได้...ถ้ารู ไม่มี แล้วน้ำก็จะไม่มีทีระบายได้อ่ะคร๊า...ฮิ้วววว


ไปดีกว่า....ยังไม่ใช่ของชอบ เพราะมีแต่บาดเสียว ไม่ใช่หวาดเสียว ซะกะหน่อย...กรี๊ดดดดด


โดย: Wonderfulmoon วันที่: 21 ตุลาคม 2553 เวลา:19:24:09 น.  

 
รีบเลื่อนลงมาข้างล่างอย่างรวดเร้วด้วยความเจี๋ยว ลุงปลาย แอดเฟสบุคหนูด้วยนะคะ ตอนนี้แม่น้องกะบูนจาตายอยู่แล้วค่า รอหยุด 3 วันจะพักยาวซะหน่อย เหนื่อยจัง


โดย: แม่น้องกะบูน วันที่: 21 ตุลาคม 2553 เวลา:21:05:16 น.  

 
กะไปถล่มน้องจินเหรอคะ..

อุบลมาได้นะ .. แต่ว่าไม่รับแขกช่วงแห่เทียน.. เพราะตั้งแต่มาอยู่อุบล ไม่ไปงานแห่เทียนอีกเลย.. คนเยอะมากกกกก .. เป็นโรคแพ้คนเยอะ ๆ ความอดทนต่ำ..


โดย: poongie วันที่: 21 ตุลาคม 2553 เวลา:21:17:10 น.  

 


โดย: แม่หมู (jamaica ) วันที่: 21 ตุลาคม 2553 เวลา:21:25:32 น.  

 
ดูแต่เสียวมากมากชักจะเฝือ
เชื่อแล้วเชื่อว่าทำได้หายสงสัย
แต่คล้ายคล้ายทรมานการเป็นไป
อยากจะให้พิธีนี้เปลี่ยนแปลง

เปลี่ยนเป็นเน้นความสวยศรัทธาใส
ที่ต้องไม่ทำร้ายให้แสวง
มีอาหารการกุศลปนการแสดง
ที่ดูแจ้งสวยจับประทับใจ

(ส่งเสริมท่องเที่ยวได้เหมือนกัน)


โดย: ลุงบูลย์ (pantamuang ) วันที่: 21 ตุลาคม 2553 เวลา:23:02:48 น.  

 

คงจะเป็นอย่างนั้นคะพี่ เอ๋มีอดีตฝั่งใจกับพวกแก้ว ๆ นี้มากเหมือนกัน โดนบาดนิดเดียวแต่เสียวแปล๊บเข้าขั้วปอด และเอ๋หยุดหายใจทันที เวอร์ไหมคะพี่ติณ และพอเห็นรูปแทงแก้วปุ๊บ รีบกลิ้งเม้าส์ที่คอมฯ อย่างเร็ว วันนี้เห็นพ่อบอกว่าฝนยังตกอยู่ พี่ติณตากฝนเก็บผักข้างบ้าน ระวังไม่สบายนะค่ะ


โดย: aenew วันที่: 21 ตุลาคม 2553 เวลา:23:19:57 น.  

 


โดย: เค็ง (ลงสะพาน...เลี้ยวขวา ) วันที่: 22 ตุลาคม 2553 เวลา:0:15:49 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่ตฤณ


ผมก็รอดูอาทิตย์หน้าครับ
ว่าตัวเองออกจอทีวีแล้วจะบวมอืดขนาดไหน 5555

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 22 ตุลาคม 2553 เวลา:5:44:12 น.  

 
อรุณสวัิสดิ์ท่านพี่ ..

เช็ดขี้ตาหน่อยแน่ะ.. ติดที่ตาข้างซ้ายอ่ะ .. อี๋..........

มะคืนฝันเห็นทะเลแหวกของคุณพี่.. ลมแรงหนาวมาก..

ตื่นมา.. มิน่า.. ผ้าห่มบางไป ได้เวลางัดผ้าห่มนวมอันอบอุ่นออกมาใช้แล้ว..

อุบลหนาวแล้ว.. เย้..........


โดย: poongie วันที่: 22 ตุลาคม 2553 เวลา:7:50:14 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ค่ะ

คุณตฤนคะ เมี่ยงคำที่ว่ากล่องละหลายพันน่ะ เมี่ยงคำหรือว่าเมี่ยงทองคำกันคะ แพงจัง


โดย: kapeak วันที่: 22 ตุลาคม 2553 เวลา:7:56:26 น.  

 
แวะมาดูความหวาดเหนียวอีกรอบค่ะ

อิอิ


โดย: ณ ปลายฉัตร วันที่: 22 ตุลาคม 2553 เวลา:9:56:37 น.  

 
ผ่านพ้นไปแล้วสำหรับกินเจปีนี้นะคะ


โดย: Huda วันที่: 22 ตุลาคม 2553 เวลา:10:12:24 น.  

 
แม่หมูขึ้นแพร่ค่ะ

พรุ่งนี้มีตะพาบใช่ไหมค่ะ

ขอยกกำลังใจให้ทั้งดวงค่ะ

จะชะแว้ปมาอ่านค่ะ

ฝากการบ้านไว้ที่ Blog นะคะโดย: แม่หมู (jamaica ) วันที่: 22 ตุลาคม 2553 เวลา:10:31:25 น.  

 
กลับไป Blog ตกใจ

เพิ่งกลับจากบ้านคุณปลายแป้นพิมพ์


โดย: jamaica วันที่: 22 ตุลาคม 2553 เวลา:10:34:40 น.  

 
ไอ้ตรงจิ้มๆเนี่ย เห็นแล้วขวัญเสียทุกทีเลย 5555+

สวัสดียามเช้านะครับพี่ ^^


โดย: พระจันทร์ของขวัญ (Great_opal ) วันที่: 22 ตุลาคม 2553 เวลา:10:51:32 น.  

 

เมื่อวานพังงา พ่อเพิ่งบอกตกอยู่เลยนะพี่ 15-17 ต.ค.เอ๋กลับบ้านไปตกทุกวัน งั้นแสดงว่าฝนหายแล้ว ต้นเดือนหน้ากลับบ้านไปคงเป็นหน้าหนาวแล้ว

สวัสดีคะพี่ติณ


โดย: aenew วันที่: 22 ตุลาคม 2553 เวลา:13:05:31 น.  

 
เดี๋ยวเที่ยงคืนเจอกันครับพี่

อยากไปดูบั้งไฟพญานาคเหมือนกันนะเนี่ย


โดย: อิ ส ร ะ ช น ตั ว โ ต เ ต็ ม วั ย . . ไม่ ใ ช่ ใ ค ร . . . มัน คื อ . . (เป็ดสวรรค์ ) วันที่: 22 ตุลาคม 2553 เวลา:14:09:25 น.  

 
วรรณก๋าอาจจะหล่อน้อยกว่า
แต่เมียสวยกว่าแน่นอนครับ
(เพราะวรรณสิงห์ยังโสดครับ) 555
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 22 ตุลาคม 2553 เวลา:14:10:03 น.  

 
อื้ย ..มาดู ความหวาดเสียวอีกรอบ ..ทางโน้น เขาต้องให้แต่งชุดขาว เลยเหรอ ..เนาะ แต่อาหารน่ากิน อย่างนี้ คงกินได้หลายวัน อิอิ..หยุดหลายวัน ไปทำบุยที่ไหนกันคุณ ปลาย..
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: tifun วันที่: 22 ตุลาคม 2553 เวลา:14:42:53 น.  

 
โย่ววววว แมน

พี่ตฤณ หายไปไหนเนี่ย

ไม่ตามไปแซวอีกแหละ

สงสัย ไปแก้ผ้านักศึกษาอยู่โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 22 ตุลาคม 2553 เวลา:15:46:53 น.  

 
แวะมาทักทายยามเย็นค่ะพี่ตฤณ
มีความสุขมากๆในวันหยุดยาว
และมีความสุขกับ"บืด"นะคะ

แล้วขวัญจะแวะมาอ่านค่ะ


โดย: ในความอ่อนไหว วันที่: 22 ตุลาคม 2553 เวลา:18:15:35 น.  

 
สวัสดีวันศุกร์ค่ะ คุณตฤณ

พักผ่อนมีความสุขในวันหยุดยาวนะคะ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 22 ตุลาคม 2553 เวลา:18:44:47 น.  

 
ลงภาพ นางงอม ไว้ให้ชมในบล็อกค่ะ

หุ หุโดย: addsiripun วันที่: 22 ตุลาคม 2553 เวลา:18:47:46 น.  

 
พี่ตฤณ กลับมาเถอะ ร้อยกว่า
เม้นท์แล้ว.

ตีอู้ไม่ยอมออกบล๊อกใหม่ซะที
นะตัว เอง...... เอ้ย....พูดยังกะ
แต๋ว เอ้าพูดใหม่... อย่าตีอู้นัก
เดี๋ยว จะถูกเหล็กแหลม.......


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 22 ตุลาคม 2553 เวลา:19:38:13 น.  

 
แหม.. คุณพี่ก็รู้.. ว่าชายแท้..นั้นหายากเพียงใด.........


โดย: poongie วันที่: 22 ตุลาคม 2553 เวลา:19:49:15 น.  

 
พรุ่งนี้จามาอ่านตะพาบ+18 บ้านนี้น้า ทะลึ่งชัวร์?


โดย: คล้ายดาว วันที่: 22 ตุลาคม 2553 เวลา:22:21:51 น.  

 
แปะๆๆๆ ขอปรบมือให้ผู้กล้า(ถ่ายรูป) ดังๆเลยค่ะ แค่เห็นรูปก็ยังต้องพึ่งยาดม เจอของจริงนี่ต้องขออ๊อกซิเจนเพิ่มด้วยค่ะ 555+

ปล.ชอบท่านจี้กงค่ะ น่ารักดี


โดย: pinkyrose วันที่: 22 ตุลาคม 2553 เวลา:23:41:01 น.  

 
อื๋ยยยย แต่ละภาพข้างบน หวาดเจี๊ยว เอ็ยหวาดเสียวเนอะพี่ตฤณเนอะ แต่ข้างล่างค่อยยังชั่วหน่อย ได้เห็นของหรอยๆ ค่อยหายใจหายคอโล่งหน่อย แต่ก็กลายเป็นทำให้เนือยข้าวแทน นิ แต่ที่อยากชิมที่สุดคือลูกเนียงต้มจุ้มพร้าวอ่อนๆ น่าหรอยแรง


โดย: แม่บ้านครอว์ฟอร์ด วันที่: 24 ตุลาคม 2553 เวลา:10:31:46 น.  

 
ดูแบบผ่านๆ แล้วกันนะคะ
ไม่ได้เป็นแฟนคลับงานแบบนี้เท่าไหร่ อรึ๋ยยยยย
ชอบดูงานเจ เพราะชอบภาพอาหารน่ะค่ะ คริคริคริคริโดย: diamondsky วันที่: 24 ตุลาคม 2553 เวลา:22:23:56 น.  

 
เอ่อ ขนมหนวดมังกรที่ขอนแก่นก็มีขายนะคะ ทำน่ากินกว่านี้เยอะเลยที่ถนนคนเดินขอนแก่น


โดย: เราคนขอนแก่น IP: 117.47.133.135 วันที่: 28 ตุลาคม 2553 เวลา:11:24:38 น.  

 
กลับมาจากธุระที่ต่างจังหวัดแล้วครับ ว่างเมื่อไหร่ก็จะไปคุยทันที


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 24 กันยายน 2554 เวลา:10:27:51 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่ตฤณ วันนี้วันหยุดมีอาหารไทยมาเสริฟ
ส้มตำค่ะพี่ได้ไปดูทุกปีไหม เห็นคนที่มีองค์ดูน่ากลัว เอามีดไม้มาเสียบตามร่างกาย ไม่กล้าไปแน่ๆกลัวเจ้าวิ่งเข้าตัว เดี๋ยวมีอาการแปลกๆ แต่กินเจทุกปีมาตั้งแต่เด็กแล้ว


โดย: pantawan วันที่: 24 กันยายน 2554 เวลา:11:49:30 น.  

 
ถึงว่าไปต่างจังหวัดมานี่เอง
ไม่เห้นพี่ติณอาละวาดบนบล็อกเพื่อน ๆ อิอิ

แอบหนีไปเที่ยวที่ไหนมาค่ะ
มีเรื่องราวดี ๆมาฝากตรึมใช่มั้ยละ


โดย: JinnyTent วันที่: 24 กันยายน 2554 เวลา:11:54:51 น.  

 
กลับมาแล้วเหรอคะพี่ตฤณ


โดย: หญิงแก่น วันที่: 24 กันยายน 2554 เวลา:11:57:56 น.  

 
ยังไม่มีรูปเบื้องหลังการดึงอาวุธออกจากกระพุ้งแก้มให้ดูอีกตามเคยเหรอพี่ แต่เล็กชอบอาหารเจที่พี่เอามาฝากจัง มีแต่ของน่ากินทั้งนั้นเลย ถ้าอยู่ใกล้ๆได้ไปเลือกซื้อกินช่วงกินเจสบายเลยล่ะค่ะ


โดย: หญิงแก่น วันที่: 24 กันยายน 2554 เวลา:12:00:03 น.  

 
ดูรูปบน ๆ แล้วหวาดเสียวค่ะคุณตฤณ ตอนร่างทรงออกแล้วแผลจะเป็นยังไงคะหรือว่าเป็นอภินิหารเหลือไว้แค่รอยแดง ๆ หรือเปล่า

เลื่อนปรื๊ด ๆ ๆ ๆ ลงมาที่อาหารอย่างเร็วเลยค่ะ อาหารเจหน้าตาน่าทานดี แต่ความเห็นส่วนตัวนะคะทำไมยังตัดกิเลสไม่ได้ จะต้องทำให้หน้าตาคล้ายกับเนื้อสัตว์ เรียกชื่อเนื้อสัตว์อยู่ดี

ยังไงก็ปรบมือให้เจ้าของบล๊อกอยู่แล้วค่ะ ไม่ปรบเฉย ๆ นะโหวตให้ด้วยค่ะ

เอาเส้นหมี่ลูกชิ้นมาเสิร์ฟก่อนกินเจจ้ะโดย: เนินน้ำ วันที่: 24 กันยายน 2554 เวลา:12:40:47 น.  

 
แจ้่งทราบ แจ้งทราบ ท่านประธานที่เคารพยิ่ง


ขณะนี้เพื่อน ๆ ในบล็อกได้เปิดห้องรวมตัวกันอยู่ในเฟชบุ๊คกันแล้วค่ะสมาชิกบล็อกส่วนใหญ่
คุ้นหน้าคุ้นตากันดี

เห็นสาว ๆ ถามหาพี่ตฤณกันเยอะเลยนะคะ

พี่ไวน์ก็ไป น้ำฟ้าป่าเขาก็เข้าอยู่ พี่ตฤณอย่าช้าอยู่ใย มีเมล์แล้วสมัครเล่นเฟชบุ๊คลองเข้าไปทักทายเพื่อน ๆ

นี่เป็นอีกช่องทางหนึ่ง
เห็นสาวๆ หลายคนถามหาพี่ตฤณกันเพียบ

กรุ๊ปบล้อกแกงค์เพิ่งมีรวมตัวกันได้ 2 วันเองค่ะ 555


ทราบแล้วเปลี่ยนๆ


โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 24 กันยายน 2554 เวลา:13:15:02 น.  

 
โห ครบปีแล้วเหรอครับพี่
ได้เห็นอะไรเสียวๆ อีกแล้ว 5555


สวัสดีครับพี่ตฤน ไม่ได้เจอกันนาน ขออภัยไม่ได้มาเยี่ยมเลยนะครับ วันนี้มาสวัสดีพี่ก่อนเลยโดย: กลิ่นดอย วันที่: 24 กันยายน 2554 เวลา:13:22:50 น.  

 
หลายคนมากที่ถาม ด้วยความอยากรู้ว่า ถ้าเจ้าออกจากร่างทรงแล้ว บาดแผลจะเป็นอย่างไร เท่าที่ผมเคยเห็นกับตา แผลยุบเข้าหากัน และค่อยๆแห้งภายในเวลาอันสั้นๆ ซึ่งในความเป็นจริง ถ้าเป็นเช่นเราๆ บาดแผลอย่างนั้น คงต้องนอนแอทมิทที่โรงบาลไม่ต่ำกว่าสัปดาห์นะ

ฉะนั้นปีนี้..อย่างไร ผมต้องหาเวลาไปล้วงลึกคำตอบให้ได้สักครั้ง !!


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 24 กันยายน 2554 เวลา:14:13:19 น.  

 
มาอีกแล้วค่าพี่ตฤณ

แอดไปที่เฟชบุ๊คแล้วไปตามรับแอดด้วยเน้อ

เด๋วพาดึงเข้ากลุ่มบล้อกแกงค์

สาวๆ ถามหาเพียบเลย


และรอติดตาม ร่างทรง แทงพรุน ๆ หลายแผลด้วยใจจดจ่อโดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 24 กันยายน 2554 เวลา:14:47:54 น.  

 
ตามมาชมภาพกินเจ (จากปีที่แล้ว) ด้วยคนค่ะพี่ตฤณ

หว๊ายๆๆๆ กลัวๆๆ มีเจาะๆ ทิ่มๆ อรึ๋ยๆ
(แต่ก็ดูจนจบ)

มาดูของกินดีกว่า เจริญตา เจริญใจ (เจริญอาหารด้วย)
ไก่ผัดเผ็ด (ไก่เทียมรึนั่น) น่าทานจัง เหมือนของจริงมาก
ปลาอินทรีย์เจ ก็คล้ายค่ะ คนทำช่างคิดช่างทำ

ไว้จะรอชมภาพปีนี้ด้วยค่ะ


โดย: diamondsky วันที่: 24 กันยายน 2554 เวลา:15:44:47 น.  

 
สวัสดีกันช่วงเย็น ๆ เลยนะค่ะวันนี้..อิอิโดย: Lika ka วันที่: 24 กันยายน 2554 เวลา:16:26:51 น.  

 

ม่าม๊าเห็นแล้วหวาดเสียวมากเลยค่ะ

ใครๆเห็นก็ต้องเสียวนะ

แต่ม่าม๊ายังไม่เคยไปเลย

ถ้ามีโอกาสจะต้องไปให้ได้เลย
โดย: mamamodern วันที่: 24 กันยายน 2554 เวลา:16:52:27 น.  

 
ตอนนี้ความคืบหน้าของงานเขียน ถนนสายนี้มีตะพาบคืบหน้าไปประมาณ 80% แล้วครับ ยังพอมีเวลา


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 24 กันยายน 2554 เวลา:17:13:00 น.  

 
หวัดดีตอนเย็นครับคุณตฤณ


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 24 กันยายน 2554 เวลา:17:39:50 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณตฤณ

มารายงานตัวว่ากลับมาแล้วค่ะ

เข้ามาอ่านแบบลากปรู๊ด ลงมาข้างล่างรวดเดียวเลยค่ะ

แฮะๆ ดูแล้วเสียวน่ะ


โดย: Katai_Akiko วันที่: 24 กันยายน 2554 เวลา:18:56:21 น.  

 


นำ มะระ พลุแตก จากสวน มาเสริฟ ^^โดย: โสมรัศมี วันที่: 24 กันยายน 2554 เวลา:20:17:17 น.  

 
ช่วงเทศกาลกินเจทีไร
อาหารเจหาทานง่ายกว่าอาหารที่ปรุงด้วยเนื้อสัตว์นะคะ
ขอบคุณมากค่ะที่ชวนไปเที่ยวงาน ปีนี้คงไม่ทันแล้วค่ะ ปีหน้าอาจจะชวนพรรคพวกไปเยี่ยมเยียนถึงถิ่นคุณตฤณนะคะ เตรียมตัวไว้ให้ดีเน้อ...


โดย: เนินน้ำ วันที่: 24 กันยายน 2554 เวลา:20:47:46 น.  

 
คลิกที่รูป เพื่อเอาโค้ดรูปนี้ไปแปะ

[ของตกแต่งโดนๆคลิกเลย]
เอาดอกไม้มาฝาก อัฟblogไว้แต่วันวาน เพิ่งจะได้มาเยี่ยมค่ะ ราตรีสวัสดิ์นะคะคุณตฤณ อ้อเพลงเพราะมากๆค่ะชอบค่ะชอบ


โดย: เกศสุริยง วันที่: 24 กันยายน 2554 เวลา:22:25:25 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่ติณ ขบวนแห่แบบบู๊นั้นมีน่าหวาดเสียวเยอะเลยนะค่ะ ไปภูเก็ตหลายปีไม่เคยไปตรงกับเทศกาลกิจเจเลยค่ะ ได้แต่ฉียดๆ แบบก่อนและหลังเทศกาล ถ้าจะไปตรงกับเทศกาลคงต้องวางแผนแต่เนิ่นเลยค่ะ อาหารเจเดี๋ยวนี้ทำเหมือนมากเลยค่ะ จนมองไม่ออกแล้วว่าเป็นของปลอม ปีนี้ผักคงหายากมากขึ้น แต่เชื่อว่าคุณพี่มีสะเบียงพื้นบ้านในการทำอาหารเพียบอยู่แล้วใช่มั้ยค่ะ


ที่พี่ติณถามถึงน้ำยาที่ใส่ขาไก่นั้น...ไม่แน่ใจว่าคือ "ข้าวซอยไก่" หรือเปล่าค่ะ ข้าวซอยเป็นอาหารทางเหนือที่ใส่กระทิ แล้วใช่เส้นหมี่เหลือง และหมี่เหลืองกรอบค่ะ แต่พอคนขายเป็นคนพิษณุโลกเลยไม่แน่ใจว่าคืออะไรค่ะ คุณพี่ต้องถามคนขายแล้วละว่ามันคืออะไร


โดย: Maew-Tua-Lek วันที่: 24 กันยายน 2554 เวลา:22:51:22 น.  

 
เห็นภาพร่างทรงแล้วหวาดเสียวมั่ก ๆ

งานกินเจที่ภูเก็ตใหญ่จริง ๆ กินกันทั้งเมือง ไม่ลำบากหาของเจเลยเนาะ อาหารเจทำได้น่าหม่ำมากกก เห็นแล้วนำ้ลายสอเลยค่ะ

ขอบคุณที่เก็บภาพมาฝากกันนะคะโดย: haiku วันที่: 24 กันยายน 2554 เวลา:23:23:32 น.  

 
ราตรีสวัสดิ์ครับ พี่ตฤณ


โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 25 กันยายน 2554 เวลา:0:25:13 น.  

 
หลับฝันดีราตรีสวัสดิ์ค่ะโดย: pantawan วันที่: 25 กันยายน 2554 เวลา:1:13:28 น.  

 


นั้นแน่...พี่ตฤณเอาของกินมาล่ออีกแล้ว
ได้ผลอยู่นานหน่อยค่ะ ก็น่าหม่ำทั้งนั้นเลย


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 25 กันยายน 2554 เวลา:1:57:04 น.  

 


อ๊ากกกกก โอ๊ยยยยย ฉึกฉึก...555+++
อยากชิมปลาอินทรีย์เจจังเลยค่ะ
มีความสุขในวันหยุดนะคะ


โดย: jamaica วันที่: 25 กันยายน 2554 เวลา:10:10:53 น.  

 


มากินเจด้วย แต่คงไม่ได้กินทุกวัน อ้าวแล้วจะให้รางวัล ทำไมไม่มีที่ให้โหวดล่ะ


newyorknurseโดย: newyorknurse (newyorknurse ) วันที่: 25 กันยายน 2554 เวลา:12:09:50 น.  

 
สวัสดีพี่ตฤณวันหยุดพักผ่อนให้เต็มที่นะคะ เที่ยงแล้วไปทานอาหารกลางวันกันนะโดย: pantawan วันที่: 25 กันยายน 2554 เวลา:12:11:00 น.  

 
เอามาฝากพี่ตฤณค่ะ คำผวนฮาๆ พี่ตฤณคลิ๊กไปฟังในยูทูปก็ได้เพราะบล็อกพี่เปิดเพลงไว้มันจะตีกัน ฮาดีพี่คงชอบนะคะ


โดย: หญิงแก่น วันที่: 25 กันยายน 2554 เวลา:14:44:30 น.  

 
หัวกะท้ายพอได้
ตรงกลางต้อง ไหล ๆๆๆ ค่ะ

โคราชน้ำยังไม่ท่วมในเมือง แต่ท่วมพิมายไปแล้ว แต่ตอนนี้มีประกาศเตือนอยู่ค่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 25 กันยายน 2554 เวลา:17:48:42 น.  

 
โอยเห็นภาพแล้วหยองอ่าคุณปลายแป้นพิมพ์ แวะมาทักทายค่ะแล้วจะบอกว่าอัพบล๊อกใหม่แล้วเน๊อ


โดย: หนุ่มน้อยแห่งลุ่มแม่น้ำบางปะกง วันที่: 25 กันยายน 2554 เวลา:18:16:16 น.  

 
สุดยอดเทศกาลกินเจค่ะ เป็นเทศการที่ดีมากๆค่ะ
Black Friday Samsung UN55D6500


โดย: karkung วันที่: 25 กันยายน 2554 เวลา:23:04:20 น.  

 
หวายยย ดูแล้วน่ากลัวมาก

ชวนไปชิมกาแฟ ที่ กาสรกสิวิทย์ ครับโดย: Sleeping_prince วันที่: 25 กันยายน 2554 เวลา:23:15:18 น.  

 
ฝันดีตลอดคืน เตรียมพร้อมรับวันใหม่ที่สดชื่น
โดย: pantawan วันที่: 26 กันยายน 2554 เวลา:0:08:42 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำตอบค่าพีตฤณ

งั้นเสาโกเต๊งที่ ศาลเจ่าก็มีเสาใหม่กันทุกทีใช่ใหมคะ แล้วเสาเดิมล่ะคะเค้าเอาไปใหน(สงสัยได้อีกเรา)

บ้านเราคงฝนตก แถบภูเก็ตฝนตกแบบนี้ ชาวประมงคงออกทะเลได้ปลาสดๆเยอะแน่เลย
ว่าแล้วคิดถึงอาหารทะเล สดๆจัง เรามีแต่ปลาหมึกแช่แข็งที่ซื้อมาจากเดนเวอร์ที่ สองเดือนทีแล้ว


โดย: แม่บ้านครอว์ฟอร์ด วันที่: 26 กันยายน 2554 เวลา:2:20:35 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณตฤณ
มาปรบมือให้คนทำบล็อกค่ะ
แต่ไม่ปรบมือให้ตัวเองหรอก เพราะว่าดูข้ามซ็อตๆเสียวๆไม่กล้าดูเหมือนเคยค่า 555 เลือกดูเอาเฉพาะซ็อตที่ไม่น่ากลัวอ่ะค่ะ คงไม่ว่ากันนะคะ โดยเฉพาะของกินน่ะดูนานเชียว


โดย: phunsud วันที่: 26 กันยายน 2554 เวลา:8:34:35 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่
แอบเห็นแล้วหวาดเสียวเล็กน้อย
แต่ว่า .. หลังจากที่ดูมาเยอะแล้วก็ลดทอน
ลงไปเล็ก ๆค่ะ ..

เมื่อไหร่จะได้มีโอกาสไปเยือนช่วงนี้
ก็ไม่รู้ค่ะ ... คงมีโอกาสสักวัน แต่ว่าจะได้เจอกับ
หนุ่มหล่อหรือเปล่านี่สิค่ะ


โดย: JewNid วันที่: 26 กันยายน 2554 เวลา:9:03:16 น.  

 
สวัสดีสาย ๆ ค่ะ..^^

วันจันทร์..ตื่นมาทำงานด้วยความขี้เกียจ...ไม่รู้มีใครเป็นเหมือนกันหรือเปล่า???โดย: Lika ka วันที่: 26 กันยายน 2554 เวลา:9:05:18 น.  

 

แหล่มเลยค่ะพี่ตินติน


โดย: อุ้มสี วันที่: 26 กันยายน 2554 เวลา:11:56:20 น.  

 
พยายามเพ่งมอง ผัดหมี่ขาว มี
ถั่วงอกด้านซ้ายมือ เป็นอักษร
อะไรหว่า หรือใบ้หวย

ตีไม่ออก ย้งกะภาษาญี่ปุ่น. แกง
หยวกกล้วยเหรอ เมื่อก่อนได้กิน
บ่อย แกงใส่ไก่ทั้งกระดูกเผ็ด
อร่อย แต่มันยากตรงเวลาตัดใส้
หยวกเป็นท่อน แล้วใช้ไม้ม้วน ๆ
ใยกล้วยออกนี่แหละ กว่าจะได้
กินก็เมื่อยมือ ไม่ทำก็ไม่ได้เดี๋ยว
คนแก่ ฟันปลอมจะเกี่ยวใยหลุด
ออกมานะคุณตฤณ.

อย่างคุณตฤณต้องกิน หญ้าอ่อน
หน่อยเนาะ 555 ไปละตัวใครตัว
มันตั่วเจ๊กำลังมองค้อนอยู่.


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 26 กันยายน 2554 เวลา:11:59:21 น.  

 
ต้องนับขาครับ พี่ตฤณ
เว้นแต่จะจำชื่อได้ครับ แหะ แหะ


โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 26 กันยายน 2554 เวลา:12:04:06 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณตฤณ พักนี้กิ่งกำลังง่วนทำคะแนนส่งปลายภาคค่ะก็ไม่ได้เข้ามาทักทายเหมือนเคยเพียงแต่เปิดบล็อกไว้ท่านใดมาก็ไปทักทายตอบเท่านั้น ตอนแรกกะจะพักบล็อกแล้วค่ะ แต่ก็ลองดูก่อนพอไหวมั๊ย พอมาอีกทีโห..แฟนคลับคุณตฤณตรึมเลย

กิ่งดูทุกช็อตเลยค่ะ เห็นแล้วหวาดเสียวมาก เค้าเสียบเข้าไปได้ไงเนี่ยแล้วทำไมไม่รู้สึกเจ็บเลยหรืออย่างไงคะคุณตฤณ น่าจะสัมภาษณ์มาสักท่านเนาะ อยากรู้จังเห็นแล้วน่ากลัวมาก
แต่ชอบอาหารเจค่ะ หน้าตาน่ากินทุกอย่างเลยค่ะ รู้จักบ้างไม่รู้จักบ้าง เช่นขนมสี่ขาเนี่ย บ้านกิ่งไม่มีหรอกค่ะ 555
กิ่งขออนุโมทนาบุญด้วยนะคะที่คุณตฤณจะเริ่มกินเจพรุ่งนี้ กิ่งก็จะเริ่มเหมือนกันค่ะ แตไมู่้ว่าจะรอดครบ 10 วันมั๊ย เพราะคราวแล้วก็ไม่ครบค่ะ ได้ 7 วันแล้วเหลืออีก 3 วันปรากฏว่าร่างกายไม่ไหวค่ะ

ชอบภาพและเรื่องมากมายก็โหวตให้เลยนะคะ แต่หมวดไหนดี ก็ต้องอาหารการกินดีกว่าเนาะ อิอิ

เอาผลไม้มาฝากค่ะ พักนี้อาจจะห่างหายไปบ้างนะคะ กำลังปั่นงานค่ะ
More Sweet Commentsโดย: กิ่งฟ้า วันที่: 26 กันยายน 2554 เวลา:13:47:02 น.  

 
จะคุยว่าเน็ตพี่ตุ๊กไวไวค่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 26 กันยายน 2554 เวลา:13:55:33 น.  

 
อ้าวคุณตฤณคะ เค้าไม่มีโหวตแล้วเหรอ แล้วอะไร +1 ไม่เข้าใจสงสัยตกข่าวค่ะ เลยโหวตไม่ได้เลยค่ะ
ช่วยไขความกระจ่างหน่อยได้มั๊ยคะงงค่ะ อิอิโดย: กิ่งฟ้า วันที่: 26 กันยายน 2554 เวลา:13:57:36 น.  

 
เข้ามาชมบล็อกของพี่หลายครั้งแล้ว มันแปลกดีค่ะไม่ค่อยเหมือนของใคร(อ่านหมดทุกหน้าเลยค่ะ) แต่สงสัยทำไมเวลาเค้าทรงเจ้าถึงต้องเอาอะไรต่ออะไรมาทิ่มแทงตัวเองด้วยค่ะเคยเห็นในข่าวบ่อยๆค่ะแต่ไม่ทราบว่าเพราะอะไรแล้วของที่เอามาใช้เจ้าที่เข้าทรงเลือกเองหรือเปล่าค่ะถ้าเจ้าเลือกเองก็ถือว่าเจ้าทันสมัยนะ แต่ถ้าพี่เลี้ยงม้าทรงเลือก(ไม่รู้เรียกถูกมั้ย)ให้ก็จะบอกว่ามันทำให้แลดูไม่ค่อยเป็นธรรมชาติไม่ค่อยขลังค่ะ แต่ก็เข้าใจค่ะว่าสมัยนิยมเปลี่ยนไปตามกระแสค่ะ


โดย: T.KJ IP: 125.27.28.76 วันที่: 26 กันยายน 2554 เวลา:14:07:14 น.  

 
ต่ออีกนิดค่ะ กับข้าวที่พี่ทำน่ากินมากๆค่ะ ให้บล็อกพี่ 10 เต็ม 10 จ้า


โดย: T.KJ IP: 125.27.28.76 วันที่: 26 กันยายน 2554 เวลา:14:15:52 น.  

 

เห็นข่าววัดท่าซุงในทีวีเหมือนกันค่ะ เสียดายค่ะ ฝั่งซ้ายมือตอนขับรถไป พอเข้าใจได้ว่าท่วม เพราะเคยท่วม ไม่นึกว่าวิหารสีทองฝั่งขวา ก็ท่วม...ขออย่าให้เสียหายเยอะเลยเนอะ


สาธุ
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 26 กันยายน 2554 เวลา:14:19:15 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่ตฤณ วันนี้พี่ต้องล้างท้องเตรียมทานเจใช่มั้ยค่ะ ...น้องแมวทานเจเป็นบางมื้อและบางวันจ้า วันนี้เพิ่งไปทานไอศครีมเจ ที่ร้านสเวนเซ่นมาด้วยแหละ

รอชมภาพสดๆ จากขอบถนนตอนมีขบวนแห่จากพี่ตฤณค่ะ แล้วเขา (ใครหว่า)เลือกม้าทรงหรือร่างทรงกันยังงัยเอ่ย หรือว่า "คน" ต้องถูกเลือกเอง

ภูเก็ตทานเจกันเกือบทั้งเกาะ ใครไม่ทาน คงหาของปกติทานยากแน่ๆ เลย


โดย: Maew-Tua-Lek วันที่: 26 กันยายน 2554 เวลา:15:23:26 น.  

 
ยู้ฮู พี่ติณ
น้อยครั้งที่มาหาพี่ติณแล้ว
ดูไม่กี่รูปแล้ว รีบลากเม้าส์ปรู๊ดดดดด
มากล่องเม้นส์เลย เป็นคนขวัญอ่อนค่ะ
คุณสมบัติของสาวสวยเลยนะ อิอิ

แต่จริง ๆ นะพี่ติณ
จินขี้กลัว ดูแล้วติดต่อค่ะ
ขอไม่ดู แล้วไม่ขอเม้นส์เรื่องราวนะคะพี่

แต่จินเป็นคนไม่ทานเนื้อสัตว์ใหญ่มาสิบกว่าปีแล้ว
เนื้อหมูยังทานอยู่ ไม่งั้นไม่มีไรกิน
นะ ก็ยังดีที่ตัดสัตว์ใหญ่ได้นะคะ

พี่ติณพักดูอะไรเสียว ๆ
ไปดูภาพสวย ๆ จากสถาปัตยกรรม
เพื่อนบ้านเราดีกว่า แหะ แหะฝีมือคนหนีเที่ยวค่ะ จินเห็นแล้ว
อยากจะไปย้อนรอยจังเลยพี่ติณ


โดย: JinnyTent วันที่: 26 กันยายน 2554 เวลา:15:54:43 น.  

 
พี่ตฤณ งานยุ่งหรือเปล่าคะอาทิตย์นี้ เฮงๆ รวยๆเน้อ


โดย: หญิงแก่น วันที่: 26 กันยายน 2554 เวลา:15:55:52 น.  

 
เห็นในรูปยังเสียวเลย
เจอร่างทรงแต่ละคนคงแทบเป็นลม
เก็บภาพงานได้ละเอียดดีจัง
เหมือนได้ตามคุณตฤณไปเทียวเลยครับ


โดย: the mynas วันที่: 26 กันยายน 2554 เวลา:16:16:24 น.  

 


แวะมาทักทายค่ะ คุณปลายแป้นพิมพ์ ...สบายดีนะคะ

ขอบคุณที่นำภาพมาให้ชมค่ะและขอปรบมือให้ค่ะ


โดย: หนุ่มน้อยแห่งลุ่มแม่น้ำบางปะกง วันที่: 26 กันยายน 2554 เวลา:20:02:20 น.  

 
คลิกที่รูป เพื่อเอาโค้ดรูปนี้ไปแปะ

[ของตกแต่งโดนๆคลิกเลย]
-------------------------
สวัสดีค่ะ เมื่อวานเน็ตในพื้นที่สัญญาณล่มใช้งานไม่ได้ วันนี้ใช้ได้แต่ไม่มีเวลา เพิ่งจะว่างจริงก็ตอนนี้ วันนี้ที่อ่างทองร้อนมากๆตอนเย็นฝนตก น้ำที่ท่วมก็เริ่มส่งกลิ่น ถึงที่บ้านไม่ท่วมก็ได้รับผลกระทบคือยุงมากกกกกกกจริงๆ ขอบคุณที่แวะไปให้กำลังใจกันนะคะคุณตฤณ


โดย: เกศสุริยง วันที่: 26 กันยายน 2554 เวลา:20:25:08 น.  

 
สวัสดีตอนค่ำค่ะ

ไม่รับปรบมือหรอกค่ะ เข้ามาแล้วพอเห็นก็ต้องรูดปี๊ดถึงข้างล่างทีเดียวแล้วค่อยไล่ขึ้นไปดูอีกทีละรูป

สามล้อเมืองนี้สำหรับพานักท่องเที่ยวชมสวน(park)ค่ะ

บ้านเราถ้ามีบ้างคงเป็นแบบคุณตฤณว่านะคะ สงสัยถูกรุมถ่ายรูปเต็มไปหมดโดย: Katai_Akiko วันที่: 26 กันยายน 2554 เวลา:20:35:39 น.  

 
ปรบมือก็ได้ เก่งจริง ทำบล๊อกจนจบเป็นลมไปกี่ตลบละคะ

หนูละกลั้วกลัว

ยินดีต้อนรับสู่เฟสบุ้คนะคะ


โดย: ปันฝัน วันที่: 26 กันยายน 2554 เวลา:20:59:16 น.  

 


มาส่งฝันดีค่า


โดย: jamaica วันที่: 26 กันยายน 2554 เวลา:22:21:15 น.  

 
สวัสดีค่ะ

ขอให้มีความสุขมาก ๆ นะคะณ เส้นขอบฟ้าทาบ ถึงใจ

สัมผัสถึงอุ่นไอ โอบห้อม

ส่งเสริมซึ่งกันใน สถานภาพ

เราสุขอยู่ในอ้อมกอดฟ้าเทียมดิน

.
.
.


โดย: ploythana วันที่: 26 กันยายน 2554 เวลา:22:57:38 น.  

 
ปรบมือแล้วค่าปรบมือให้เพิ่มด้วย

ชุดสุดท้าย ยืนโดดเดี่ยว เด่นดังเสียด้วย

เขื่อว่าพี่ตฤณไปเจาะลึกมาเพิ่มแน่ๆ

งานนี้ไม่พลาดว่า แผลจริงแท้แค่ไหน

ว่าแต่ว่าไม่ลงตะพาบด้วยเหรอคะเนี่ย อาละวาดอีกแล้วโดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 27 กันยายน 2554 เวลา:0:47:17 น.  

 
พี่ติณคร๊า
คืนนี้จะปั่นตะพาบหรือป่าวคร๊าาาา ......วู๊วๆๆๆๆๆ อิอิ


โดย: ณ ปลายฉัตร วันที่: 27 กันยายน 2554 เวลา:2:07:12 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำอธิบายค่าพี่ตฤณ กำลังเตรียมปาดน้ำลาย มากินต้มบ้านนี้ อัพบล๊อคแล้วแว๊บไปบอกนะคะ


โดย: แม่บ้านครอว์ฟอร์ด วันที่: 27 กันยายน 2554 เวลา:4:01:08 น.  

 

hello คุณติณฯ
รับadd ใน fb ด้วยค่ะ..ใช้ชื่อ Or Rudy
ห่างหายจากบล็อคไปบ้าง..แต่ความคิดถึงคงเดิม

กินเจๆๆๆๆกัน

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 27 กันยายน 2554 เวลา:6:01:27 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ค่ะคุณตฤณ เมื่อคืนกิ่งมัวแต่อัพงานตะพาบอยู่จนดึกเลยค่ะก็มาไม่ไหวเพราะตาจะปิดเลยค่ะ ก็รีบมาเช้านี้แล้ว มาฟังเพลงเพราะๆค่ะมาดูรูปน่าหวาดเสียว อิอิ ตะพาบงานนี้คุณตฤณไม่เดินหรือคะ ของกิ่งเสร็จแล้วค่ะ ว่างๆเชิญไปตรวจบรู๊ฟให้หน่อยนะคะเพราะสายตาคุณตฤณเยี่ยมยอดไปเลยค่ะ อิอิ

ไปใส่บาตรก่อนนะคะวันนี้วันพระค่ะ
มีความสุขในการกินเจนะคะขออนุโมทนาด้วยค่ะ
More Good Morning Comments


โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 27 กันยายน 2554 เวลา:7:03:58 น.  

 

 
zwani.com myspace graphic comments
อรุณสวัสดิ์เช้าวันอังคารค่ะ คุณตฤณ มีความสุขกับการทำงานในวันนี้นะค่ะ


โดย: KeRiDa วันที่: 27 กันยายน 2554 เวลา:8:05:04 น.  

 
เหม่ ๆ พี่ติณสุดหล่อ
เดี๋ยวนี้ริเดินกระทบไหล่น้อง
แล้วชิงหนีนะคะ

ไปทักทาย พอ ๆ กับไอใส่
ไปบ้านคนอื่น คุยได้คุยดี ยาวเป็นวา
งอนนนนนน ชิ๊ส์ๆๆๆๆๆๆ


โดย: JinnyTent วันที่: 27 กันยายน 2554 เวลา:8:17:38 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณตฤณ ขอปรบมือให้ในความหาญของคุณตฤณค่ะ แค่ดูในจอยังแทบลมจับ ถ้าไปประชิดติดจออย่างคุณตฤณ ไม่อยากนึกสภาพค่ะ
ทำงานอย่างมีความสุขนะคะ สุขภาพกายใจแข็งแรง มีความสุขมากๆค่ะ


โดย: รับสุข วันที่: 27 กันยายน 2554 เวลา:8:50:17 น.  

 
สวัสดียามเช้าค่ะพี่ติณ ปีๆ ผ่านไปเร็วจังถึงเทศกาลกินเจอีกแล้ว ทุกวันนี้หาอาหารเจได้ง่ายไม่เหมือนสมัยก่อนจะกินเจทีวุ่นวายเลย


โดย: kobnon วันที่: 27 กันยายน 2554 เวลา:9:14:57 น.  

 
รูดปรู๊ดๆๆๆลงมา แล้วค่อยๆกระดืบขึ้นไปใหม่
เอามือปิดตาไว้ข้างเดียว แล้วค่อยๆดู อิ อิ
ดีที่มีของกินมาล่อนะเนี่ยคุณตฤน
เสียวว้อย

แอมอร


โดย: peeamp วันที่: 27 กันยายน 2554 เวลา:10:25:32 น.  

 
แพรชอบอ้ามจุ้ยตุ้ยเพราะว่า มีร่างทรงผู้หญิงเยอะมากๆเลยนะค่ะ
แพรว่าเเพรชอบภาพม้าทรงเเจกลูกอมมากๆเรยนะค่ะ ประทับใจมากๆเลยนะค่ะ อาหารที่อ้ามก็อร่อยใช่ได้เลยนะคะ
แม่ครัวพี่ครัว ก็ทำอาหารด้วยใจจริงๆนะค่ะ
แพรฝากถึงพี่ติณด้วยนะค่ะว่า
การกินเจแพรว่ามันไม่อร่อยแ่แพรก็เต้มใจที่จะทานผัก
ถึงแม้แพรจะเป็นคนที่ไม่ชอบทานผักแต่ก็จะพยามที่จะทานผัก
ขอขอบคุณพี่ติณนะค่ะที่พี่ติณนำภาพที่ดีและมี่ประสิทธิภาพดีๆนะค่ะ
แล้วแพรวังว่า พี่ติณจะเป็นคนที่นำภ่พที่น่าสนใจมากขึ้นนะค่ะ


โดย: แพรพลอย IP: 171.5.170.177 วันที่: 29 กันยายน 2557 เวลา:19:01:15 น.  

 
ถ้าน้องแพรได้ส้มผัสกับงานกินเจอย่างจริงจัง และได้ตระเวนไปชิมอาหารในหลายๆอ้าม รับรองน้องแพรต้องติดใจ อยากกินทุกปี พี่รู้นะว่าอ้ามไหนกับข้าวอร่อยที่สุด สนใจปีต่อๆไปติดต่อมานะน้อง


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 8 ตุลาคม 2557 เวลา:10:44:21 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ปลายแป้นพิมพ์
Location :
ภูเก็ต Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 122 คน [?]
หลังบ้านโกติณ มีกินตลอดปี

ชายหนุ่มหน้าตาธรรมดา
ใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย
ไม่ยึดติดกับอะไรมากเกินไป

ชอบเที่ยวทะเล ภูเขา น้ำตก
ตลาดนัด ห้างสรรพสินค้า
ดูหนัง ฟังเพลงลูกทุ่ง
(ถ้ามีโอกาสนะ)

เวลาว่างชอบถักร้อย
ซึ่งหมายถึงชอบนำพยัญชนะ
ตั้งแต่อักษร ก. ถึง ฮ.นกฮูก
พร้อมสระ วรรณยุกต์
มาร้อยเรียงเป็นเรื่องราว
บันทึกเก็บไว้อ่านเองบ้าง
ให้คนอื่นอ่านบ้าง
แล้วแต่โอกาส

มีความสุขมาก
เมื่อได้เขียน เขียนและเขียน
อะไรก็ได้ที่อยากจะเขียน
(โลกนี้มีอะไรตั้งมากมาย
เขียนให้ตายก็ไม่มีวันหมด)

วัตถุประสงค์หลัก
ของการมีบล็อก
เป็นของตัวเองวันนี้
ก็เพื่อที่จะเก็บงานเขียน
ทั้งอดีตและปัจจุบัน
ไว้เป็นหมวดหมู่

และตามบันทึก
เรื่องราวที่น่าสนใจ
เรื่องราวหลากหลาย
ที่ผ่านเข้ามาในชีวิต
เก็บเป็นความทรงจำที่ดี
ตราบที่ยังมีชีวิต
อยู่ในโลกอันแสนสวยใบนี้

ใครที่หลง
เข้ามาในบล็อกของผม
คงได้อะไรไปบ้าง
ไม่มากก็น้อย
มีความสุขทุกๆ วัน
ตลอดไปนะครับ

งานเขียนเรื่องสั้น
ทุกเรื่องในบล็อกนี้
เป็นงานที่มีลิขสิทธิ์ตามกฏหมาย
ห้ามมิให้ผู้ใดนำไปทำซ้ำ
หรือดัดแปลงในเชิงธุรกิจ
นอกจากจะได้รับอนุญาต
จากผู้เขียนแล้วเท่านั้น
New Comments
Friends' blogs
[Add ปลายแป้นพิมพ์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.