พาลูกไปเที่ยวกันเถอะ
Group Blog
 
All blogs
 

เขาใหญ่...8-10 Oct 2010

Trip นี้มาแบบไม่คาดคิดค่ะ เป็นทริปที่บังเอิญหลายๆอย่างเพราะประจวบเหมาะกับเด็กๆปิดเทอมพอดีแล้วสามีก็ต้องไปสัมมนาที่เขาใหญ่พอดีและด้วยความพอดีอีกนั่นแหล่ะที่คุณตาคุณยายมีบ้านที่เขาใหญ่พอดีอีกเช่นกัน

คุณสามีนั้นออกเดินทางไปกับรถตู้ที่บริษัทตั้งแต่เช้าตรู่ของวันศุกร์ จากนั้นคุณยายก็มารับเด็กๆขับตามกันไปตอนสายๆ พอตอนเย็นต่อเลิกงานก็ขับตามไปพร้อมกับน้าสาวอีกคันหนึ่ง ตอนแรกคิดว่าน่าจะเดินทางแบบสบายๆแต่เรื่องไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นจนได้เพราะรถติดแถวสระบุรี ติดมากกกกกกกก จนต้องแวะพักที่ปั๊มข้างทาง กว่าจะถึงเขาใหญ่ก็ 4 ทุ่มกว่าๆ แถมคุณสามีก็โทรหาบอกว่าให้ไปรับที่รีสอร์ทด้วย คืนนี้จะไปค้างกับลูกเมียเพราะคิดถึงแล้ว ^ ^

พอไปรับที่รีสอร์ทปรากฏว่ายังสัมมนาไม่เสร็จ ก็นั่งรอไปเรื่อยๆเกือบ 5 ทุ่มแหน่ะค่ะกว่าจะถึงบ้านที่โบนันซ่า พอเช้าวันเสาร์ก็มีโปรแกรมเยอะเลย แต่ยกเลิกไปหลายรายการเพราะไม่ไหว ^ ^

ไปหาเพื่อนรุ่นน้องของน้าสาวที่วังน้ำเขียวเพราะเค้าเพิ่งเปิดร้านกาแฟค่ะ ชื่อร้าน Majic Coffeeจากนั้นก็แวะทานปลาเผาและคุณตาพาเด็กๆไปดูเนินพิศวง แล้วเราก็แยกย้ายกันเพราะคุณตาคุณยายจะไปดูที่อีก ส่วนเด็กๆก็กลับโบนันซ่า มาเที่ยว Adventure Park สนุกมากมายเลยค่ะ

เริ่มจากการให้อาหารนกกันก่อน ถุงละ 20 บาท


จากนั้นมาพายเรือคายัค งานนี้พี่พัฒน์กลัวค่ะพายได้แป๊บเดียวก็ขอกลับขึ้นบกส่วนพี่พิชญ์นั้นผิดคาดมาก...สนุกค่ะ


สุดท้ายเป็นอันนี้....พี่พัฒน์กลัวแต่ก็อยากเล่น พี่พิชญ์ก็กลัวเหมือนกันเกาะหม่ามี๊แน่นเลยเรียกว่าออกจากบ้านเช้ากลับบ้านอีกทีก็ 5 โมงเย็น ทั้งหิว ทั้งเหนื่อย คืนนี้เลยนอนแต่หัวค่ำ หัวถึงหมอนก็หลับน็อคไปเลย สบายแม่มัน.....คริคริ

เช้าวันอาทิตย์ก็อากาศดีมากๆ เราก็มาเดินเล่นกันหน้าบ้าน เก็บหอยทากตามถนนไปปล่อยที่สนามหญ้า นั่งรถกอล์ฟเล่นขับวนไปวนมา พอสายๆก็กลับกรุงเทพฯ
 

Create Date : 20 กันยายน 2553    
Last Update : 12 ตุลาคม 2553 11:32:56 น.
Counter : 436 Pageviews.  

Singapore ฉลองปิดเทอม...23-26 Oct 2010

ทริปนี้วางแผนมานานหลายเดือนเลยค่ะ ซึ่งครั้งนี้เราเน้นที่เด็กๆก่อนคือเที่ยว Sentosa กับ Universal Studio เป็นหลักส่วนเรื่อง Shopping เป็นรอง เลยมาลงตัวกันที่ Siloso Beach Resort ค่ะ


ไปกับ Air Asia ออกจากสุวรรณภูมิตอน 10.40 มาถึงสิงคโปร์ตอนบ่ายสอง จากนั้นก็นั่ง Taxi ไปที่โรงแรมเลยค่ะ พอเก็บของเสร็จก็มานั่ง Beach Tram สถานีอยู่หน้าโรงแรมเลยสะดวกมากค่ะ นั่งไปจนถึง Beach Station แล้วไปเปลี่ยนรถนั่งสาย Blue Line เพื่อที่จะไป Under Water World & Dolphin Lagoon
ตอนไปถึงอากาศครึ้มฟ้าครึ้มฝน พอดูโชว์สิงโตทะเลเสร็จก็ต้องนั่งรออีกเกือบครึ่งชั่วโมงกว่าจะถึงโชว์ปลาโลมา พอดีฝนตกหนักเลยตัดสินใจจ่ายเงินเพิ่มขึ้นไปห้องด้านบนเรียกว่า Dolphin Suit ค่ะ ที่นี่มี Free WiFi แล้วก็สามารถ Redeem เงินที่จ่ายเพิ่มมาเป็นน้ำ ขนม หรือแซนวิชก็ได้ค่ะ อาหารก็อร่อยดี ที่นั่งก็สบายเป็นส่วนตัวมากแถมไม่ต้องเปียกฝนอีกกลัวเด็กๆไม่สบาย คุ้มค่ะ
จากนั้นก็นั่ง Monorail ไปที่ห้าง VIVO City แล้วก็ได้ฝากท้องกันที่ Food Republic แล้วก็นั่งรถไฟกลับโรงแรม

วันที่สอง เราไปเดินเล่นกันที่ถนน Orchard ค่ะ ฝากท้องมื้อเที่ยงที่คริสตัลเจด แล้วก็เลยไป Mustafa Center ตอนบ่ายแก่ๆ
จากนั้นตามลายแทงไปหาอะไรกินกันที่ Ming Kee Live Seafood ประทับใจมากๆค่ะ จากนั้นก็ไป Night Safari วันนี้เป็นวันที่เหนื่อยมากๆๆๆๆๆๆๆๆ
f

วันที่สาม ฝนตกตั้งแต่เช้าเลยค่ะ แต่ดีที่เมื่อคืนนอนดึกเลยตื่นสาย กว่าจะทานอาหารเช้า ทำธุระเสร็จ ฝนก็ซาพอดี

วันนี้เราไปลุยกันที่ Universal Studio กันค่ะ ตามมาเลยย
ใช้เวลาแค่ไม่กี่ชั่วโมงก็เที่ยวเสร็จแล้ว เห็นเวลาเหลือเลยไปนั่ง Cable Car กันค่ะ เด็กๆชอบมากที่สุดแต่ป่าป๊ากลัวมากที่สุด


แล้วก็ไปนั่งพักกันที่ VIVO ส่วนเด็กๆก็เล่นเครื่องเล่นเพลิดเพลินมาก


วันสุดท้ายเช็คเอาท์ตอนบ่ายโมง ก็หอบกระเป๋าเดินทางมา VIVO เลย มาทานอาหารกลางวันกันที่ No SignBoard Seafood ค่ะ (ตามลายแทงมาอีกเช่นเคย) อาหารอร่อย ประทับใจค่ะ


จากนั้นก็นั่งเดินเล่นกันไป ลากกระเป๋ากันไปในห้างนี่แหล่ะ พอซัก 4 โมงเย็นก็นั่งรถไฟไปสนามบินกันค่ะ พี่พิชญ์ทั้งอิ่มทั้งเพลีย ทานโดนัทไปไม่กี่คำก็นั่งหลับในรถไฟ ทั้งๆที่มือยังถือขนมอยู่เลย น่าสงสารจริงๆ

 

Create Date : 24 สิงหาคม 2553    
Last Update : 15 พฤศจิกายน 2553 15:40:43 น.
Counter : 461 Pageviews.  

Pullman Aisawan Pattaya...11-12 Sept 2010

สอย Voucher จากงานไทยเที่ยวไทยแล้วยังไม่ได้ใช้ซักที เลยต้องหาวันว่างไปให้ได้ก่อนวันหมดอายุ มาลงตัวเสาร์-อาทิตย์นี้พอดีค่ะ ตอนแรกได้อ่านหลายๆรีวิวเกี่ยวกับโรงแรมนี้ก็มีทั้งบวกบ้างลบบ้าง ตอนโทรไปจองเจ้าหน้าที่ก็พูดจาโอเคนะคะ แต่มีบอกราคาผิดจะบวกเพิ่มเพราะเราเข้าพักเสาร์-อาทิตย์ ก็เลยบอกเค้าว่าตอนที่ซื้อในงานไม่เห็นบอกแบบนี้เลยนี่นา เจ้าหน้าที่เลยขอรหัสตัว voucher อีกรอบปรากฏว่าคุณเธอคีย์ผิดรหัส เอาซะแล้วมั๊ยหล่ะ งานนี้จะออกหัวออกก้อย มาพิสูจน์กันเลย


ตอนแรกเจ้าหน้าที่บอกว่าให้มา Check-in ตอนบ่ายสอง แต่ว่าพอดีทานข้าวเสร็จแล้วขี้เกียจไปเที่ยวที่อื่นรอ เลยเสี่ยงตายมา Check-in ตอนเที่ยงๆเนี่ยะแหล่ะค่ะ พอมาถึงเจ้าหน้าที่น่ารักมาก พามาส่งที่เคาท์เตอร์ มี welcome drink เป็นน้ำตะไคร้เย็นหอมชื่นใจ รอแค่ 5 นาทีก็ได้ห้องค่ะ ^_^

วันนี้ได้พักห้อง 1115 ชั้น 11 แต่ได้วิวไม่ค่อยดีค่ะ ติดฝั่งคอนโด North Point เลยปิดม่านไว้ตลอด พอหันมาดูเตียง อ้าว...เมื่อกี๊ลืมบอกเค้าว่าขอเป็นเตียงใหญ่เตียงเดียว เลยโทรลงไปที่ front ทางเจ้าหน้าที่บอกว่าห้องเต็มแล้วแต่จะให้แม่บ้านมาจัดเตียงให้ใหม่ ก็รอแป๊บเดียวเองค่ะ คุณแม่บ้านก็มาทำเตียงให้ กลายเป็นเตียงใหญ่ไปเลย

สภาพห้องก่อนทำเตียง
คุณแม่บ้านมาทำเตียงให้


ทางซ้ายเป็นห้องน้ำ เลื่อนประตูมาจะเจอแบบนี้


อ่างน้ำอยู่ทางขวา


อ่างล้างหน้าอยู่ทางซ้าย


จากนั้นเราก็ไปเล่นน้ำทะเลกัน ลืมบอกว่าที่นี่มี KIDS Club ด้วยนะคะ แต่วันนี้เราจะไปทะเลกันก่อนค่ะ

พี่พัฒน์กลัวๆกล้าๆ


ป่าป๊าฝึกให้เดินขึ้น-ลงทะเล


พี่พิชญ์เริ่มมั่นใจขึ้นแล้วครับ


จากนั้นมาเล่นน้ำสระ พนักงานน่ารัก บริการดีเชียวค่ะ

กำลังเล่นน้ำสระอยู่ดีๆ พี่พิชญ์ก็เจอก้อนหินอยู่ที่ก้นสระ ป่าป๊าเลยบอกให้พี่พิชญ์หัดเก็บขึ้นมาเอง มาดูกันค่ะว่าพี่พิชญ์จะเก็บอย่างไร

เทคนิคการเก็บหินจากก้นสระของพี่พิชญ์


ขอไอศครีมเพิ่มพลังหน่อยคร๊าบบ


พอเล่นน้ำเสร็จเด็กๆก็หิวโหยมาก เลยพาไปทานขนมร้าน Le baguette ซะหน่อย เห็นร้านสวยมาก น่านั่งมากมาย

พี่พัฒน์อารมณ์ดี นั่งรอขนมและไอศครีม


......คราวนี้สั่งไอศครีมสตรอเบอรี่กับราสเบอรี่โยเกิร์ต ส่วนขนมก็เป็น Cream Cheese Brownie และ Lemon&Lime Cheesecake with Red Cherry


ส่วนตัวแล้วคิดว่ารสชาดไม่ผ่านอ่ะ ตัวชีสเค้กสีสวยมากแต่รสชาดมันเหมือนมูสโยเกิร์ตมากกว่า ส่วนบราวนี่ก็เฉยๆค่่ะ ไม่ประทับใจ T_T

พี่พิชญ์อิ่มแล้วก็เริ่มทะเล้นตามฟอร์ม


จากนั้นก็นั่งรสเล่นไปเรื่อยเปื่อย แวะเดิน outlet village และตลาดนัดจนหิวก็เลยขับรถมาทานกันที่ร้าน นายแกละ เด็กๆก็หลับมาในรถและก็หลับลึกมาก ไม่ยอมทานข้าว เลยต้องห่อกลับมาโรงแรม พอซัก 4 ทุ่มถึงจะเริ่มตื่นมากินกันอีกรอบ (แฮะๆ ไม่แนะนำให้ทำตามนะคะ แต่พอดีว่าเค้าไม่ยอมนอนกลางวันแล้วก็เล่นน้ำ คึกมากๆ) ยกให้วันนึงละกันนะเด็กๆ

ตอนเช้าก็ออกไปเดินเล่นที่ทะเลกันค่ะ แวะทานอาหารเช้ากันก่อน อาหารก็กลางๆค่ะ ไม่ประทับใจเท่าไหร่เพราะรสชาดจืดๆแบบให้นั่งท่องเที่ยวทาน คนก็เยอะมากๆเลยไม่ได้ถ่ายรูปไลน์อาหารไว้ จากนั้นหนุ่มน้อยก็เล่นทรายกันอีกรอบ


ที่นี่ดีอยู่อย่างคือเค้ามีอุปกรณ์เล่นทรายใส่กระบะไว้สำหรับเด็กๆเลยอ่ะค่ะ พอแดดเริ่มร้อนเราก็เตรียมเก็บของ

ตอน Check out ก็ใช้เวลาไม่นาน เจ้าหน้าที่พูดจาดี น่ารักมากๆค่ะ ขอชื่นชม Bell Boy เป็นพิเศษนะคะทริปนี้เพราะน่ารักมากๆ สุภาพแล้วก็รักเด็กด้วยค่ะ

สรุปแล้วประทับใจค่ะกับโรงแรมและบริการ
 

Create Date : 24 สิงหาคม 2553    
Last Update : 20 กันยายน 2553 11:15:35 น.
Counter : 612 Pageviews.  

SeaSandSun พัทยา....7-8 Aug 2010

ทริปนี้พิเศษจริงๆค่ะ มากันทีมใหญ่มากหลายครอบครัว เป็นทริปสำหรับเด็กๆโดยเฉพาะเลยค่ะ คราวนี้เรามาพักกันที่ Sea Sand Sun ค่ะ เห็นจากในเว็ปแล้วสวยดี เรามาดูของจริงกันดีกว่า.....ตามมาเลยค่ะ

สภาพห้องก่อนที่จะรก


พี่พิชญ์ไม่รีรอแก้ผ้าลงอ่างทันที (แต่อดเล่นเพราะเราจะต้องไปทานอาหารกลางวันกันก่อนครับ)
หลังจากเช็คอินเรียบร้อยแล้วก็พากันไปหาอะไรทานใกล้ๆแถวนั้น

3 หนุ่ม ในดวงใจ


อิ่มแล้วก็ต้องเลยไป Outlet village กับตลาดน้ำซักหน่อย จากนั้นฝนก็ตกหนักมาก ต้องรีบกลับโรงแรม เด็กๆอดเล่นน้ำเลยแต่โชคดีที่ซื้อของเล่นมา เลยมีอะไรทำเพลินๆระหว่างรอฝนหยุดตก


พอฝนหยุด สองลิงก็แทบจะกระโจนออกจากห้อง เปลี่ยนชุดว่ายน้ำกันแทบไม่ทันเลย

เล่นฝังอาเอ๋


จากนั้นมาลงสระ สนุกไม่แพ้กัน


ตอนเย็นก็มาทานลุงไสวแล้วก็กลับโรงแรมเตรียมนอน แต่ว่าเด็กๆคึกมาก เล่นกันพักใหญ่กว่าจะได้นอน

พี่พิชญ์ตื่นเช้าคนแรกเพราะปวดชิ้งฉ่องเหมือนเคย จากนั้นก็ปลุกทุกคนให้ไปเดินเล่นริมหาดกัน หม่ามี๊ก็เมาขี้ตามาก บอกเค้าว่าห้ามเล่นน้ำนะครับ เดินเล่นได้อย่างเดียวเดี๋ยวจะไม่สบาย ก็รับปากกันดิบดี....แต่ว่า...มากันถึงที่แล้วมีหรือจะรอด

เริ่มจากล้างเท้าก่อน


กางเกงเปียกเลย


จากนั้นเสื้อก็เปียกด้วยแบบไม่ได้ตั้งจายยย เลยต้องถอดหมด แบบนี้หน่ะครับ


หม่ามี๊เลยวิ่งแจ้นไปเอาชุดว่ายน้ำมาให้ ระหว่างรอเสื้อเด็กๆก็แปลงร่างเป็นลิงกัง ลั้นลาสุดๆ


เล่นเสร็จก็หิวข้าวคร๊าบ จากนั้นต้องล้างปากด้วยของหวานซักหน่อย

พี่พัฒน์เลือกเมนูเองแต่ทานไม่ไหว


พี่พิชญ์จัดการที่เหลือเองนะคร๊าบ

 

Create Date : 03 สิงหาคม 2553    
Last Update : 17 สิงหาคม 2553 19:55:26 น.
Counter : 387 Pageviews.  

เขาใหญ่...24-25 July 2010

พลาดไม่ได้ค่ะ สำหรับการพาลูกตะลอนทัวร์ในช่วงวันหยุดยาวที่ผ่านมา ปีที่แล้วโน้นไปพัทยา คนเยอะมากกกก เข็ดเลย มาคราวนี้เริ่มลืมๆเลยชวนกันไปเที่ยวเขาใหญ่ค่ะ

เราออกเดินทางกันสายๆของวันเสาร์เพราะคิดว่าคนอื่นเค้าคงไปกันตั้งแต่วันศุกร์แล้วแต่ที่ไหนได้คะยังไม่ผ่านอยุธยาเลย รถติดมากถึงมากที่สุด กว่าจะฝ่าการจราจรไปได้ถึงสระบุรีก็เที่ยงแล้ว โชคดีที่เด็กๆทานอาหารว่างและนมมาอย่างเยอะก่อนออกจากบ้าน พอขึ้นรถซักพักก็หลับสนิท เลยไม่ได้ปลุกเค้า กะว่าให้เค้าตื่นก่อนแล้วค่อยแวะข้างทาง เด็กๆตื่นมาก็บ่ายโมงแล้วค่ะ ตอนแรกก็รื่นเริงดี ต่อมาก็บ่นหิวๆ พอดีหลุดจากรถติดได้ก็แวะที่ครูต้อเลยค่ะ พอทานเสร็จก็รีบไปต่อทันทีแบบไม่มีโอ้เอ้ กว่าจะถึงโบนันซ่าก็ปาเข้าไปเกือบบ่ายสาม !!!!!

แผนการเที่ยวหลายอย่างถูกยกเลิกไปโดยปริยายด้วยความเหนื่อยอ่อนของพ่อและแม่ ส่วนสองลิงนั้นร่าเริงมากค่ะ ขยั้นขยอขอนั่งรถกอล์ฟกันใหญ่ พอแดดร่มลมตกก็เลยพาไปขับรถเล่นเพลินๆรอเวลาอาหารเย็น

มื้อนี้เรามาทานกันที่ Toscana ค่ะ ยายจ๋าบอกหม่ามี๊ว่าคนน้อยดี แล้ววิวก็สวยด้วย อาหารทีนี้ก็กลางๆค่ะ แต่บรรยากาศดีมาก อากาศก็ดีมาก

พี่พริมมี่กับสองลิงพี่พริมมี่กับพี่พัฒน์Fish & Chips จานนี้อร่อยค่ะคาโบนาร่าก็อร่อยดีค่ะ เข้มข้นพิซซ่าคาโบนาร่าก็เริ่ดส์ค่ะอันนี้ก็รสจัดดี ไก่กรอบผัดกระเพราปลาหมึกผัดไข่เค็มจานนี้เฉยๆไม่โดดเด่นอะไรจานนี้ให้กุ้งมาน้อยจังเลย ข้าวกุ้งอบพอทานอิ่มเสร็จ สองลิงก็พากันไปเดินเล่น พี่พิชญ์บ่นว่าง่วงนอน พยายามหาที่นอนบนสนามบ้าง ตามก้อนหินบ้าง ส่วนพี่พัฒน์ก็ช่วยหาที่นอนให้พี่พิชญ์พร้อมสาธิตการนอนนอกสถานที่เสร็จสรรพ ตลกดีอ่ะค่ะ

พี่พัฒน์นอนตรงถนนเลยครับ

(อยู่ในร้านอาหารไม่มีรถผ่านนะคะ ปลอดภัยๆแต่สกปรก ^_^)25 July 2010 (วันอาทิตย์)
วันนี้น้องๆตื่นแต่เช้าตรู่เลยค่ะ นำทีมโดยพ่อยอดขมองอิ่มคนเดิม (พี่พิชญ์) เพราะว่าปวดชิ้งฉ่อง ทีนี้ก็เลยตื่นเลย ส่วนตัวแม่ก็สลบไสลรับอรุณ เดินมึนๆพาพี่พิชญ์มานั่งรับอรุณข้างล่างแต่โชคดี(ของแม่)ที่คุณยายก็ตื่นพอดี มารับช่วงพี่พิชญ์ คริคริ แต่ยังไม่ทันนั่งพักให้หายเมาขี้ตา พ่อตัวเล็กก็ตื่นพอดี พร้อมตะโกนเรียกหม่ามี๊เสียงดังลั่นไปหมด เป็นอันว่าแผนการแอบงีบเป็นอันยกเลิกด้วยประการชะนี้......

ตอนนั้นยังเช้ามาก น้องๆยังไม่หิวเลยชวนยายแดงไปขับรถกอล์ฟกัน เริ่มจากแอบแวะไปทักทายตาจ๋ากับลุงต้นที่กำลังตีกอล์ฟอยู่ จากนั้นก็ขับรอบๆโบนันซ่า มีแอบแว่บไป Adventure Park มาด้วย อากาศดี๊ดีค่ะ พอครบรอบก็กลับบ้านไปหม่ำอาหารเช้ากัน

หลังจากอาบน้ำแปรงฟันเสร็จ สองลิงก็จัดการหม่ำอาหารเช้าเองอย่างเอร็ดอร่อย พี่พิชญ์ฟาดไข่ต้มไปเกือบๆ 3 ฟองจากที่เตรียมไว้ให้คนละสองฟอง (แอบกินส่วนของพี่พัฒน์ไปด้วยเนื่องจากพี่พัฒน์จะกินช้ากินละเลียดไปหน่อยค่ะ) จากนั้นก็โน่นนิดนี่หน่อย ขนมปังปิ้ง น้ำส้ม กล้วยหอม รวมๆแล้วก็เยอะเหมือนกัน จุกแทน

มาถึงตอนนี้พี่พริมมี่ก็ตื่นเรียบร้อยแล้ว ชวนน้องไปนั่งรถกอล์ฟกันอีกรอบใหญ่จนแดดเริ่มร้อน (9 โมงเช้าก็ร้อนจี๋แล้วอ่ะค่ะ) ก็กลับบ้านไปเล่นกันต่ออีกพักใหญ่ พยายามจะพานอนตอนช่วงสายๆก็ไม่สำเร็จค่ะเพราะคึกกันสุดๆ

จากนั้นก็ทานอาหารกลางวันกันที่บ้านนี่เอง เด็กๆชอบข้าวโพดปิ้งมาก พี่พัฒน์ถึงกับไม่ยอมทานข้าวเลย ทานข้าวโพดปิ้งไปเกือบๆ 4 ชิ้นใหญ่ พอทานเสร็จก็เก็บสัมภาระกลับกรุงเทพค่ะ

เด็กๆมาหลบมุมกินข้าวโพดกันในตู้เสื้อผ้า หนุกหนานมากมายพอออกมาแล้วก็อดใจไม่ไหวต้องแวะที่ outlet village ก่อน
ทักทายคุณวัวตามสไตล์พี่พิชญ์ทักทายคุณวัวตามสไตล์พี่พัฒน์คร๊าบบทะเล้นได้อีกขอลาด้วยภาพนี้และภาพนี้เจอกันทริปหน้าค่ะ
 

Create Date : 28 กรกฎาคม 2553    
Last Update : 29 กรกฎาคม 2553 10:33:40 น.
Counter : 422 Pageviews.  

1  2  3  4  

TwinMoM
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ช่วยคุณยายและคุณแม่ทำอาหารมาตั้งแต่อายุ 7 ขวบ ชอบการทำขนมเป็นชีวิตจิตใจแต่ไม่เคยไปเรียนที่ไหนเลย อาศัยเปิดตำราและหัดทำเองมาตลอด ดีบ้างเสียบ้างตามแต่โชคชะตา
Friends' blogs
[Add TwinMoM's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.