Group Blog
 
<<
กันยายน 2551
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
24 กันยายน 2551
 
All Blogs
 
นายกรัฐมนตรีคนที่ 26 ของประเทศไทย

นายกฯขัดตาทัพ?

บ้านเมืองที่ยังวุ่นวาย ไร้ทางออก ก็ถูกขับเคลื่อนจาก "พรรคพลังประชาชน" และพรรคร่วมรัฐบาลเดิม ด้นก้น"สมชาย วงศ์สวัสดิ์ "ขึ้นสู่ผู้นำ สูงสุดของประเทศ กลายเป็น "นายกฯสีแดง"ที่ต้องรับศึกหนักของการระดมปูพรม"ชำแหละรายวัน"จากพลพรรคพันธมิตรฯ
ว่ากันว่าคนที่ผลักดัน "สมชาย " ที่มียี่ห้อ "ครอบครัวชินวัตร" ติดที่หน้าผาก ก็รู้ดีว่าเป็น " จุดอ่อน" ที่สำคัญที่สุดในการถูกถูกโจมตี แต่การเลือก หนทางนี้ "นายใหญ่" นอกจากได้ตอกย้ำ "แบรนด์" ดึงดูดฝูงชนได้แล้ว ยังต้องการจะแสดง "ศักยภาพ" ที่คล้ายจะประกาศตอกหน้าฝ่ายที่ไม่เห็น ด้วยตัวกลั่นอย่าง " พันธมิตร-ประชาธิปัตย์" ว่า "ไม่ว่าจะเล่นในเกมไหน เขาก็ชนะอยู่ดี" ...โค่นทักษิณไปได้สมัคร หักสมัครได้สมชาย ล้มสม ชายก็ได้คนของนายใหญ่อีก ?

ถ้าจำกันได้ "นายใหญ่" เป็นคนบรรจงเลือกสรรใช้บริการ "สมัคร สุนทรเวช" มาแล้ว เพื่อตีกันในเรื่อง "ความไม่จงรักภักดี" ซึ่งก็ได้ผลในระดับ ที่ดี แต่การใช้ "มวยบู๊ล้างผลาญ" อย่างสมัคร ก็มีราคาที่ต้องจ่ายเยอะ แต่ก็คุ้มค่าที่มวยลุยอย่างสมัครยืนซดกับฝ่ายค้านนอกสภาอย่างพันธมิตรได้ เกือบ7เดือน ฝ่ายค้านในสภาที่เคยเปิดเวทีให้อภิปรายก็ไม่ระคายผิวสมัคร หรือจะเป็นการต่อกรกับ "ตุลาการภิวัตน์" สมัครก็ตีกระทบชิ่งสร้าง ความปั่นป่วนได้ไม่น้อยให้กับวงการตุลาการ
เป็นบทความพิเศษของ INN NEWS วันที่ 17 กันยายน 2551


ส่วนตัวผมเอง กลับมีความเห็นที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย ผมจริงได้แสดงความคิดเห็นลงในกระทู้ของบทความพิเศษ ของ INN NEWS ดังนี้ขอสนับสนุนท่านนายกฯสมชาย วงศ์สวัสดิ์ ที่ทำถูกต้องตามการปกครองในระบอบประชาธิปไตย
และจะขอบังอาจเสนอแนะข้อแนะนำวิธีแก้ไข กรณีกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ที่ยึดทำเนียบรัฐบาลอยู่ในขณะนี้
- ประกาศให้ทำเนียบรัฐบาล เป็นมรดกของชาติ จะลวง จะพราง จริงหรือเท็จ แล้วแต่ชั้นเชิงของท่านนายกฯ
- ประกาศสร้าง ทำเนียบรัฐบาลขึ้นใหม่ จะลวง จะพราง จริงหรือเท็จ แล้วแต่ชั้นเชิง หรือถ้าไม่มีหนทาง ทำขึ้นใหม่จริงเสียเลย
1. ขอสถานที่ ผบ.สูงสุด ใกล้รัฐสภาฯ หรือหาที่ใหม่เลย
2. ใช้ดอนเมืองแทนทำเนียบรัฐบาลไปก่อน เพื่อบริหารประเทศ หรือเพื่อก่อสร้างอาคารทำเนียบรัฐบาลแห่งใหม่
กลุ่มพันธมิตรฯ คงฝันสลายถ้ามีข่าวนี้เกิดขึ้นจริงๆเพราะยึดทำเนียบก็จะไม่มีประโยชน์อะไรขึ้นมา
3. รอบนอกทำเนียบ สกัดกั้นไม่ให้นำวัสดุ อุปกรณ์ก่อสร้างทุกชนิดเคลื่อนย้ายเข้าไปบริเวณทำเนียบรัฐบาล แต่ต้องยอมให้นำอาหาร เครื่องดื่มยารักษาโรค เข้าไปได้ ใช้ระยะเวลาเป็นเครื่องพิสูจน์อุดมการณ์ การเมืองใหม่ภาคประชาชน ข้อสำคัญที่ขาดเสียมิได้ สื่อมวลชนต้องเผยแพร่ภาพทุกอย่าง การกระทำทุกอย่างภายในทำเนียบรัฐบาล เปรียบเทียบทำเนียบก่อนกลุ่มพันธมิตรฯเข้ายึด กับ หลังกลุ่มพันธมิตรฯเข้ายึด
4. ประกาศชัดเจนว่ามีนโยบายอะไร จะดำเนินการอย่างไรกับรัฐธรรมนูญ ปัญหาเศรษฐกิจ ปัญหาชายแดนใต้ และปัญหากลุ่มพันธมิตรฯที่เข้ายึดทำเนียบรัฐบาลอยู่ในขณะนี้
5. สำคัญมาก ยกเลิกการตั้งข้อหา " กบฏ " แก่แกนนำพันธมิตรฯ ทั้ง 9 คน แต่ต้องตั้งข้อหาอื่น เพื่อที่ไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างแก่กลุ่มอื่นที่จะกระทำการใดๆที่เหมือนกับกลุ่มพันธมิตรฯ กลุ่มนี้
6. การแต่งตั้งคณะรัฐมนตรี ควรอย่ายึดถือโควตามากเกินไป ให้มีบ้าง แต่ควรยึดเรื่องความรู้ ความสามารถและความเป็นบุคคลที่สังคมให้ความนับถือ เชิญเข้ามาร่วมเป็นรัฐมนตรี ท่านนายกฯสมชาย ต้องกล้าหาญที่จะตัดสินใจเลือกบุคคลด้วยตัวเอง รัฐบาลของท่านนายกฯสมชาย จะอยู่ได้ยาวนานเพียงใดขึ้นอยู่กับการนำบุคคลมาเป็นรัฐมนตรีใน ครม.ของท่านเอง หลังในหลวงโปรดเกล้าฯ รายชื่อคณะรัฐมนตรีปรากฏแก่สาธารณะชน นายกฯสมชาย ไม่ได้ทำตามคำแนะนำ ข้อที่ 6. ต่อแต่นี้การเมืองก็จะเปลี่ยนไปอีกทางหนึ่ง ทั้งๆที่โอกาสเปิดให้แก่นายกฯสมชาย คนนี้แล้ว แต่กลับไม่ยอมใช้โอกาสทอันดีที่ประชาชนสนับสนุน และให้โอกาส จากการที่มีบุคคลิกภาพอ่อนโยน พูดจาสุภาพ เรียบร้อยและเคยเป็นผู้พิพากษามาก่อน น่าเสียดายโอกาสจริงๆ เป็นการตอกย้ำว่า รัฐบาลสมชาย 1 เป็นรัฐบาลชั่วคราว เข้ามาเพื่อดำเนินการอย่างใดอย่างหนึ่ง ซึ่งประชาชนต้องจับตาเฝ้ามอง อย่างใกล้ชิด และคาดว่าจะอยู่ได้ไม่เกิน 3 เดือน
7. รายการ ความจริงวันนี้ ทุกครั้งที่มีการออกอากาศ ต้องเชิญบุคคลที่เป็นนักวิชาการ ผู้มีความรอบรู้เป็นที่ยอมรับในสังคม มาทุกฝ่าย ย้ำทุกฝ่ายไม่ว่าจะเป็นฝ่ายที่เห็นด้วยกับฝ่ายที่ไม่เห็นด้วย แล้วการจัดรายการของท่านทั้ง 3 คน คือ วีระ จตุพร นัฐวุฒิ [ณัฐวุฒิ] จะมีความชอบธรรมในการดำเนินรายการ จะไม่ถูกข้อครหา ว่าร้าย และเป็นสิ่งที่ต้องรีบดำเนินการโดยด่วนด้วย
********
รัฐบาลนายกฯสมชาย อย่าไปสร้างเงื่อนไขที่ไปสร้างความชอบธรรมทางการเมืองให้แก่กลุ่มพันธมิตรฯ อาทิ เช่น ตั้งบุคคลที่สังคมมีความเคลือบแคลงสงสัย ในพฤติกรรม หรือบุคคลที่ประกาศตัวอย่างชัดเจนว่าอยู่ข้างไหนฝ่ายไหน จะทำให้เป็นข้ออ้างของกลุ่มพันธมิตรฯในการเรียกร้อง สร้างความชอบธรรมให้แก่ตัวเองได้ รัฐบาลนายกฯสมชายจะต้องอดทน รอบคอบ วางแผนให้ดี ตั้งสติ อดทน อย่าใช้ความรุนแรง ในการCreate Date : 24 กันยายน 2551
Last Update : 25 กันยายน 2551 18:17:05 น. 0 comments
Counter : 130 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

บอย ลาดกระบัง
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
Education is life long learning
การศึกษา เรียนรู้ได้ตลอดชีวิต
Friends' blogs
[Add บอย ลาดกระบัง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.