Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2551
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
13 กรกฏาคม 2551
 
All Blogs
 
ได้อะไรจาก “ สนทนาภาษาสมัคร “ 2

ได้อะไรจาก “ สนทนาภาษาสมัคร “ 2

ผมเสียดายอย่างมากที่ไม่ได้ฟัง สนทนาภาษาสมัคร เมื่อเช้าวันที่ 13 กรกาคม เวลา 08.30 น. ได้ฟังแต่บางช่วงที่พูดถึง ปปช. คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ ที่ว่า มาแบบผิดปกติ ไม่ได้ผ่านการถวายสัตย์ปฏิญาณตนต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จนนาย กล้านรงค์ จันทริก หนึ่งในคณะ ปปช.ได้ออกมาตอกใส่หน้ากลับไปว่า “ ป.ป.ช.ไม่ต้องถวายสัตย์ฯ เพราะการแต่งตั้งเสร็จสิ้นตั้งแต่ขั้นตอนลงพระปรมาภิไธยแล้ว ยัน ขรก.ที่ต้องเข้าเฝ้าถวายสัตย์ฯ มีเพียง ครม.และศาลเท่านั้น ส่วน ป.ป.ช.เปรียบเหมือนการแต่งตั้งอธิบดี หรือ ขรก.ระดับ 10 ซึ่งไม่ได้เข้าถวายสัตย์ปฏิญาณตน “ และนายสมัครเองได้รีบโทรศัพท์ไปชี้แจงกับสำนักข่าว INN NEWS ว่าอย่างไร ก็สามารถไปติดตามและหาอ่านได้ที่ //www.innnews.co.th/


ส่วนตัวผม มองดูสภาพบ้านเมือง ว่าอยู่ในสภาวะที่ไม่ปกติ แต่ไม่ร้ายกาจรุนแรงอะไรถ้า เจ้าหน้าที่บ้านเมืองคือตำรวจ สามารถควบคุมและประสานงานทุกภาคส่วนได้อย่างดี ควบคุมมิให้แต่ละกลุ่มแต่ละฝ่าย มาประจันหน้ากัน ตำรวจต้องทำหน้าที่ตรงจุดนี้ให้เข้มแข็ง อดทน สาเหตุที่ผมพูดแบบนี้เพราะถือว่าเป็นพัฒนาการทางการเมืองอีกขั้นหนึ่งของประชาชน ที่ต้องการแสดงความคิดเห็น ต้องการแสดงความเห็นด้วย สนับสนุนหรือไม่เห็นด้วย ไม่ต้องการสนับสนุนแต่ต้องการคัดค้านการกระทำนั้นๆ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะต้องทำหน้าที่อย่างดีและเข้มแข็ง บทพิสูจน์การทำหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ คือเหตุการที่สนามกีฬาแห่งชาติจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งมีการจัดเวทีเสวนาเรื่อง “แนวโน้มสถานการณ์ประเทศไทยหลังกรณีเขาพระวิหาร”
โดยเชิญวิทยากรทั้งนายพิเชฐ พัฒนโชติ อดีต ส.ว., นายกษิต ภิรมย์ อดีตเอกอัครราชทูตไทยประจำกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ฯลฯ ขึ้นเวทีอภิปรายเกี่ยวกับการสูญเสียอธิปไตยเหนือเขาพระวิหารให้กับเขมร ซึ่งถ้าประชาชนได้เข้ามารับฟังและได้เข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็น ไม่ว่าจะเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วย ซึ่งมีแต่ได้ประโยชน์ ได้รับรู้ข้อมูลเรื่องราวที่ถูกต้อง ครบถ้วน แต่ด้วยที่บ้านเมืองของเราปัจจุบันนี้ ได้แตกแยกทางความคิดในลักษณะที่ถ้าไม่เห็นด้วยและถ้าอยู่กันคนละฝ่าย จะต้องเป็นศัตรูกัน ต้องทำลายล้างกัน นี่ต่างหากที่เป็นอันตรายต่อบ้านเมืองและระบบการปกครองแบบประชาธิปไตย มาพูดถึงตัวนายกรัฐมนตรีที่ชื่อนายสมัคร สุนทรเวช


หลังจบการอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรีและ 7 รัฐมนตรี ผมเริ่มนิยมชมชอบในตัวนายกฯที่ชื่อสมัครคนนี้ ว่าเป็นคนที่เก่ง มีประสบการณ์สูง มีวาทะ มีคารม ที่ทำให้นักการเมือง สส.รุ่นลูกรุ่นหลาน ไม่กล้าลุกขึ้นมาต่อกร แต่พอเวลาผ่านพ้นไปเพียงไม่ถึงเดือน รัฐบาลกลับไม่ทำผลงานที่เป็นชิ้นเป็นอันอะไรเลย และที่สำคัญ ประชาชนทั่วทั้งประเทศ ต้องการรู้ความจริง ต้องการรู้ข้อมูลข่าวสาร ในการที่รัฐบาลไปทำอะไรมาต้องออกประกาศและออกทีวีว่าได้ทำอะไรไปแล้วบ้าง แต่กลับนิ่งเฉย ประชาชนส่วนใหญ่ที่อยู่ชนบท ที่เข้าไม่ถึงข้อมูลข่าวสารก็สับสน ไม่รู้ว่าอะไรคือข้อเท็จจริง พูดกันไปต่างๆนาๆ เพราะรัฐบาลไม่ยอมมีแถลงการใดๆทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเรื่องเขาพระวิหาร เรื่องทุจริตอุโมงค์ผันน้ำใน กรุงเทพฯ ซึ่งแต่ละเรื่องประชาชนต้องการที่จะรู้ทั้งสิ้น แต่รัฐบาลนายสมัครกลับนิ่ง ไม่สนใจ แต่กลับบอกว่าให้อดใจรอไปฟังในรายการ สนทนาภาษาสมัคร อะไรกันนี้ บ้านนี้เมืองนี้ มีรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง ที่ถูกต้องตามครรลองประชาธิปไตย ทำกันแบบนี้ด้วยหรือ ทำเหมือนกับว่า รายการสนทนาภาษาสมัคร สำคัญและยิ่งใหญ่กว่าสิ่งอื่นใด ปัญหาสำคัญเรื่องสำคัญที่จะต้องอธิบาย ที่จะต้องให้ความกระจ่างแก่ประชาชนทั้งประเทศ ประชาชนทั้งประเทศต้องไปรอชมทีวี รายการสนทนาภาษาสมัคร

***********************

สิ่งนี้ล่ะ จะเป็นบทพิสูจน์ตัวของพี่น้องประชาชนทั่วทั้งประเทศเอง ว่า พี่น้องประชาชนพูดกันนักหนาและ เรียกร้องกันนักหนากับ คำว่า “ประชาธิปไตย” คำว่า “การปกครองระบอบประชาธิปไตย” คำว่า “การเข้ามามีส่วนร่วมทางการเมือง” คำว่า “รัฐธรรมนูญปี 2540 ให้นำกลับมาใช้ใหม่” และคำว่า “ให้แก้ไขรัฐธรรมนูญปี 2550”

บทพิสูจน์ที่สำคัญบทนี้ จะสามารถแสดงถึง บทบาท ในฐานะ พลเมือง [Citizen] ในการปกครองระบอบประชาธิปไตยของพี่น้องทั่วทั้งประเทศ ไม่ว่าจะเป็นพี่น้องชาวเหนือ พี่น้องชาวอีสาน และพี่น้องชาวใต้ ภาคกลางและกรุงเทพฯ ว่า พวกท่านจะแสดงบทบาทอันสำคัญยิ่งในฐานะ พลเมือง ได้ดีมากน้อยหรือแตกต่างกันอย่างไร คงขึ้นอยู่กับพวกท่านเองCreate Date : 13 กรกฎาคม 2551
Last Update : 13 กรกฎาคม 2551 15:42:07 น. 8 comments
Counter : 256 Pageviews.

 
แวะเข้ามาอ่านค่ะ
ยินดีที่รู้จัก

ยินดีที่รู้จักค่ะ
กำลังติดตามเรื่องนี้อยู่อย่างใกล้ชิดค่ะ


โดย: nathanon วันที่: 13 กรกฎาคม 2551 เวลา:17:40:08 น.  

 
สวัสดีครับ ขอบคุณครับที่ช่วยสรุป และไม่ให้ตกข่าวสำคัญนี้


โดย: Insignia_Museum วันที่: 13 กรกฎาคม 2551 เวลา:21:42:22 น.  

 
ได้อะไรจากการชมรายการนี้เหรอคะ

อืม. .ก็ถ้าดูรายการนี้รายการเดียว ก็จะได้รับข้อมูลในด้านเดียว

เวลาจะเสพข่าวการเมือง ต้องดูหลายๆ ช่อง
อ่านหนังสือพิมพ์หลายๆ ฉบับ

เปิด website ข่าวหลาย ๆ web

เปิดรับข้อมูลข่าวสารจากหลาย ๆสำนัก
อย่าเสพข่าว จากที่ใดที่หนึ่งเพียงที่เดียว

จากนั้น เอามาวิเคราะห์ในใจว่า เรามีความคิดเห็นแบบใดในใจของคุณเอง

เพราะเค้าไม่ให้เราคุยเรื่องการเมือง ในที่สาธารณะ


โดย: i am (goodpeople ) วันที่: 14 กรกฎาคม 2551 เวลา:15:49:26 น.  

 
เกมส์อันใหม่หรอค่ะ


โดย: อิอิอิ IP: 58.136.198.158 วันที่: 15 กรกฎาคม 2551 เวลา:0:46:47 น.  

 
ได้รับความรู้มากเลย รายการสนุกและมีสาระชอบในตัวท่านนายกมาก และขอเป็นกำลังใจให้ท่านผ่านพ้นอุปสรรคไปให้ได้ ขอให้รายการนี้อยู่ต่อไปนานๆ นะคะ


โดย: น้องหนู IP: 125.25.22.251 วันที่: 21 กรกฎาคม 2551 เวลา:1:31:36 น.  

 
ได้ความรู้อะไรบ้างหรือ.. ก็ได้รู้ความจริงว่ามีนายกขี้หกทั้งเพ ทั้งแก่ ทั้งหยาบ(ดีแต่ว่าคนอื่น ไม่เคยตักน้ำใส่ชักโครกแล้วชะโงกดูตัวเองเลย) ทั้งโกง ทั้งกิน ทั้งหน้าด้านหน้าทน เขามาไล่กันก็ไม่ยอมออก เพราะฉะนั้นน้องๆ ร.ร.โยธินฯไม่ต้องออกไปจากที่นั่น ต้องสู้ๆ เพราะไม่มีใครไปไล่น้อง นอกจากพวกมัน (คนส่วนน้อยแต่แดกมาก) เอามันเป็นบรรทัดฐานไปเลย


โดย: เป็นกำลังใจให้น้อง IP: 125.27.143.45 วันที่: 18 สิงหาคม 2551 เวลา:13:11:51 น.  

 
สะเออะไปทำอาหารให้พวกทหารกิน เดี๋ยวเขาก็ตายกันหมด ทหารเขมรยืนยิ้มไม่ต้องเสียกระสุนสักนัด ช่างเป็นสงครามที่นิ่มนวลที่สุดเท่าที่เคยเจอ สิ่งดี ๆที่ควรทำไม่ยอมทำหน้าที่ตัวเองมีไม่รู้จัก ไม่สมควรมาปกครองประเทศ มันทุเรศว่ะ เรื่องการทำอาหารมันหน้าที่ อ.ยิ่งศักดิ์เขา อย่าแย่งหน้าที่กัน ชอบแทรกแทรงทุกเรื่อง มันเป็นเวรกรรมของประเทศเราที่มีนายกแบบนี้ เสียชื่อวงศ์ตระกูลหมด


โดย: หวังดีนะจึงบอก IP: 125.27.143.45 วันที่: 18 สิงหาคม 2551 เวลา:13:25:39 น.  

 
ตั้งแต่ประเทศเรามีนายกมา จะกี่คนก็ไม่ได้จำ เพิ่งมีคนนี้แหละที่หน้าตาดี พูดจาก็ไพเราะสมกับเป็นลูกเจ้าขุนเน้าขุนนาง พ่อกับแม่สอนมาดีสมกับตระกูล ทำงานก็เก่งพูดน้อย ใจบุญเมตตาเด็กๆ และประชาชน โดยช่วยบริจาคไม้ เคียว มีดขวาน เรือใบ เกือบลืมผ้าแดงด้วย ใจบุญจริงๆ ทุกคนจึงรักท่านกันเกือบหมดประเทศ
ที่เขียนมาทั้งหมดยอมรับว่า "โกหก"


โดย: เด็กเลี้ยงหมู IP: 125.27.143.45 วันที่: 18 สิงหาคม 2551 เวลา:13:48:14 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

บอย ลาดกระบัง
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
Education is life long learning
การศึกษา เรียนรู้ได้ตลอดชีวิต
Friends' blogs
[Add บอย ลาดกระบัง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.