pirachan.bloggang.com
Group Blog
 
 
มกราคม 2560
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
25 มกราคม 2560
 
All Blogs
 
ดวงชะตาชาวราศีมิถุนประจำปี ๒๕๖๐Gemini 2017,Thai Astrology,horoscope,zodiac,ราศีเมถุน 2560,ดวงชะตาฟ้าลิขิต,พิรฌาน
มกราคม

     เกิดความสับสนในการใช้ชีวิตครอบครัว,การงานเพราะตัดสินใจไม่ได้ ปรึกษาใครก็ไม่มีทางออกที่ดีให้ บัณฑิตจบใหม่อาจปูพื้นฐานทางวิชาชีพ ประยุกต์ใช้ความรู้ และ ประสบการณ์ให้สอดคล้องกัน เค้นพรสวรรค์,ความสามารถพิเศษอย่างเร่งด่วน ทั้งที่เกินระดับวุฒิการศึกษา,ปริญญาที่ร่ำเรียนมา งานเอกสารเพียบ ฟาสต์แท็ก จัดประชุมทำความเข้าใจเกี่ยวกับข้อตกลงการว่าจ้าง,รับเหมาก่อสร้าง-เทิร์นคีย์,ศึกษาความเป็นไปได้ ร่วมมือทางวิชาการ เขียนรายงาน-ทำงบประมาณ จัดหารูปแบบ,ฟอร์แม็ทที่เหมาะสมอย่างเดียวกันจะสื่อสารง่ายขึ้น แต่หากต้องการความสมบูรณ์แบบ,ล้ำเลิศ ใช้ความคิดสร้างสรรค์,นวัตกรรมคงต้องคุยกันยาว ทุกคนมีขีดจำกัด ผู้รับเหมายึดหลักเงินถึงงานถึง ไปหาหมอหรือเยี่ยมคนป่วย พักงานอย่างหนึ่งเพื่อไปทำงานอีกอย่างหนึ่ง เคลียร์ตั๋วบีอี,อาวัล,เช็คตั้งเบิกล่วงหน้า,ตราสารหนี้ บัตรเครดิต รีไฟแนนซ์กันวุ่นวาย ยื่นโนติส-หมายศาล กฎหมายสำคัญควรรู้ไว้เสียบ้าง หัดหัวหมอรู้เท่าทันพวกฉ้อฉล,ขี้โกง ใช้บริการผู้เชี่ยวชาญพิเศษ,สเปเชี่ยลลิสต์ เพื่อนยืมเงินแล้วไม่จ่ายคืน ขี้เกียจทวงด้วย ถูกขโมยลักข้าวของ หรือ เผลอลืมทำหายเอง นร,นศ.เข้าคอร์สเรียนพิเศษ หลักสูตรอินเตอร์ เก็บตัวซุ่มทำกิจกรรม,รับน้องใหม่ แข่งขันทางวิชาการ แลกเปลี่ยนวัฒนธรรม ดนตรี-กีฬา-ละคร ครู,อาจารย์สอบทำผลงานทางวิชาการ เลื่อนวิทยฐานะ ประเมินเข้มข้น เป็นคณะกรรมการ,ผู้พิพากษาสมทบกรณีสำคัญ พักการเรียนเพราะมีลูก,ตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์ ท้องก่อนแต่ง คนรักอยากมีลูกด้วยกัน ขอบุตรบุญธรรม อุ้มบุญ ความรับผิดชอบทางกฎหมาย,ศีลธรรมละอียดอ่อนตามมาติดๆ ส่งเสียเลี้ยงดู,ให้ใช้นามสกุล,รับมรดก update Jan 24,2017

กุมภาพันธ์

     ผู้ประกอบการร้านค้าอาจไม่พอใจหากมีการเปลี่ยนสัญญาจากผู้จัดการตลาด,อาคารพาณิชย์ซึ่งรับเหมาช่วงมาบริหารจากหน่วยงาน,เจ้าของพื้นที่อีกที รวมตัวกันวิ่งเต้นเข้าหาผู้ใหญ่เพื่อรักษาผลประโยชน์ตัวเองที่เคยมีมาก่อน ให้ความช่วยเหลือเด็ก,บริวาร,สัตว์เลี้ยง แจกทุนนักเรียน ทำเรื่องขอวีซ่า เวิร์คเพอมิต เรียนรู้ภาษาต่างประเทศ หรือ เตรียมฝึกอบรมด้านวิชาชีพพิเศษเพื่อกลับไปทำงานต่างประเทศ ประชุมเชิงปฏิบัติการ-เวิร์คช็อป ใช้ศาสตร์และศิลป์ขั้นสูง เปลี่ยนบรรยากาศในการทำงาน ไปท่องเที่ยวพักผ่อนเสียบ้าง พยายามศึกษาหาความรู้ด้วยตนเอง แต่การค้นพบเคล็ดวิชาจะทำให้คุณไม่เสียเวลา เดินไปข้างหน้ารวดเร็วกว่า ประสบความสำเร็จและร่ำรวยง่ายดายกว่า เป็นธรรมดาที่มีคนวิพากษ์วิจารณ์ออกความเห็นขัดแย้ง เตือนสติให้คิดรอบคอบ มีแผนสำรอง ทางเลือกหลายๆทาง มีทั้งทางขึ้นทางลง ทางหนีทีไล่ (เตรียมเผ่น) ปรึกษาครอบครัว,หุ้นส่วนว่าอยากไปใช้ชีวิตอยู่ต่างจังหวัด,เมืองใหญ่เพื่อทำไร่ไถนา,ทำฟาร์ม หากินไกลตามชายแดนหรือต่างประเทศ จะย้ายบ้านก็ติดขัดตรงลูกเรียนหนังสืออยู่ ต้องย้ายโรงเรียนตามไปอีก หาแบรนด์,แฟรนไชส์ดีๆมาปลุกปั้นทำเงิน สตอรี่เด่น สร้างกระแสบอกต่อ,ไวรัลในโลกโซเชี่ยล พนักงานบริษัทหวั่นถูกทวงหนี้,คุกคามถึงที่ทำงาน เปลี่ยนชื่อ,นามสกุลใหม่เอาเคล็ด บ้างก็แปลงโฉมจนใครจำไม่ได้ นร,นศ.ไม่มั่นใจในคะแนนสอบว่าจะติดคณะ,สถาบันที่ตัวเองเลือกไว้หรือไม่ การสละสิทธิ์ที่หนึ่งไปเลือกอีกแห่งย่อมตัดสินใจยากมาก กว่าจะรวบรวมข้อมูล ทำเปเป้อร์สักอย่างต้องบิ้วอารมณ์แล้วบิ้วอารมณ์อีกราวศิลปิน ไม่อยากทำอะไรสุกเอาเผากินเพราะมีการนำมาเปรียบเทียบกับคนอื่นให้ได้อาย ตั้งท้องเพื่อชาติรับวันวาเลนไทน์ ยังไม่พร้อมมีลูก ผ่าตัดทำคลอดตามฤกษ์ผานาทีมหาอุจ update Feb 11,2017

เมษายน

     ตัดสินใจเรื่องอนาคตการงานลำบาก พยายามเรียนรู้สิ่งใหม่ ฝึกการเป็นผู้นำ สร้างทีมงาน หรือ ให้ลูกน้อง,บริวารยอมรับสำหรับพนักงานอาวุโส วางมือจากงานประจำเพื่อไปทำอย่างอื่นชั่วคราว เช่น ประชุมสัมนาทางวิชการ ระดมสมอง เวิร์คช็อป อาจเตรีบมสอบบรรจุเป็นข้าราชการ,รัฐวิสาหกิจ ได้ใบประกอบวิชาชีพ หรือ เรียนต่อระดับสูง สร้าง,ตกแต่งบ้าน-ร้านค้า,ขยับขยายห้องหับเพื่อรองรับสมาชิกใหม่ เด็กๆ ทำม็อกอัพ,ห้องตัวอย่าง ดิสเพลย์สวยหรู นักการตลาด,โฆษณา,เซลล์ทำยอดขายทะลุเป้าเพราะมีกลยุทธ และ ลูกทีมดี โหนกระแสโซเชี่ยล,ไวรัล ทำงานระบบกงสีสืบทอดกิจการของครอบครัว บางทีก็ข้องใจที่ผลกำไรตกอยู่กับญาติพี่น้องมากเกินไป ถูกโฉลกกับอาชีพแปรรูปผลิตผลทางการเกษตร สมุนไพร ของป่า,ของหายาก,รังนก,หูฉลาม อาหารแช่แข็ง แช่อิ่ม ผลไม้กระป๋อง เสื้อผ้าเอาท์เล็ท แนววินเตจ,ย้อนยุค วัตถุโบราณ ประมูลสินค้าออนไลน์ ขบวนการบำบัดน้ำเสีย,แก้ไขมลพิษสิ่งแวดล้อม พลังงานจากขยะ น้ำมันเครื่อง,เม็ดพลาสติก .. รวมเศษ อยากเสี่ยงโชค,มีเฮงเหมือนคนอื่นๆเค้าบ้าง เดินทางไปดินแดนอาถรรพ์,ศักดิ์สิทธิ์คำชะโนด,เขาคิชกูฐ พ่อแม่เริ่มแสดงอาการเจ็บป่วยไม่สบายหนัก มีแนวโน้มจะเจ็บป่วยรื้อรัง นร,นศ.เรียนปรับพื้นฐาน คัดเลือกเป็นนักกีฬา,วงโยฯ,ลีดเดอร์ ใช้โปรแกรมตัดต่อวิดีโอ,คอมพิวเตอร์กราฟฟิก,โฟโต้ช็อป งานดิจิตอลคอนเท้นต์ส,พรินต์อาร์ทขายได้ จัดแผงร้านค้า,คีออส หาเงินเข้าชมรมจากการขายของใช้ของที่ระลึกให้เพื่อนนักศึกษา ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเขียน,แบบเรียน ฝูก,หมอน,พัดลม แห่เรียนกวดวิชาตามเพื่อน อยากเด่นอยากดังโดยไม่สนใจศักยภาพของตัวเอง จินตนาการไม่ออกหากหลังแต่งงานแล้วจะใช้ชีวิตเป็นพ่อบ้าน,แม่บ้านเลี้ยงลูกอย่างไร พ่อม่าย,แม่ม่ายจะยอมรับลูกติด,เรือพ่วงเขาได้หรือไม่ ลูกดื้อเอาแต่ใจตัวเอง ความแตกต่างด้านคุณวุฒิ-วัยวุฒิกลายเป็นปัญหาใหญ่ เรียกพี่ได้ไหม เจอแฟนเก่าสมัยเด็กๆเรียนประถม,มัธยม update Apr 9,2017

สิงหาคม

     การเปลี่ยนอาชีพ,แนวทางการทำธุรกิจเพื่อหลีกเลี่ยงคู่แข่งตัดราคา หรือ เพื่อสร้างฐานกำไรใหม่อาจไม่จำเป็นต้องริเริ่ม หรือ บุกเบิกเหมือนอย่างเคย แค่อาศัยทรัพยากร องค์ความรู้พื้นฐานมาปรับปรุง ดัดแปลง ให้เข้ากับระบบใหม่ ซื้อหรือปั้นแบรนด์,แฟรนไชส์ ได้ประโยชน์จากการลงทุนในต่างประเทศ มีนายทุนใหญ่มาลงขัน ขัดแย้งเรื่องส่วนแบ่งเงินทอง,กำไรกับคนในวงการ,เพื่อนพ้อง ศัตรูอาจกลายเป็นมิตรเมื่อผลประโยชน์ลงตัว ธุรกิจด้านน้ำมัน,ปิโตรเคมี,เม็ดพลาสติก แบตเตอรี่ลิเธียม พลังงานทางเลือก,ไฟฟ้าชีวมวล ก๊าซหุงต้ม จะกลับมารุ่งโรจน์ ผู้ใหญ่ที่เคยมีหนี้สิน,คดีความด้านการพนันจะกลับมาชดใช้เงินคืน ทางที่ดีอย่าหวังรวยทางลัด หรือ ทุจริต,คอรัปชั่นเพราะเกรงใจท่าน อบรมสัมนา,เวิร์คช็อปเพียบ ออกแบบ,ดีไซน์แทบเป็นแทบตายแล้วสำเร็จ หรือ ล้มเหลวจะทำใจรับไม่ได้ ศึกษานอกโรงเรียน,หลักสูตรวิชาชีพระยะสั้น นร,นศ.จะเรียนหลักสูตรอินเตอร์ทั้งทีถามพ่อแม่,ผู้ปกครองบ้างว่าส่งเสียไหวมั้ย เรียนด้วยทำงานไปด้วยก็ไม่เลว หากเก่งภาษาต่างประเทศ และ มีพรสวรรค์เฉพาะตัว ยังคิดไม่ออกว่าจะนำเสนอโครงการ,ธีซิสยังไงเพราะใกล้เด้ดไลน์ยิ่งเครียด หัวข้อยากเกินไป อย่ามัวเพลินเอาดีด้านบันเทิง,หนังละคร,ถ่ายแบบโฆษณา,กีฬาจนลืมเรื่องเรียน คู่ครองยังตั้งหลักปักฐานไม่ได้ งานการไม่มั่นคง ควรเป็นกำลังใจให้กันและกัน ย้ายถิ่นฐานไปเอาดีด้านทำเรือกสวนไร่นา,สืบทอดมรดกต่อจากพ่อแม่ แฟนไม่ชอบเมื่อเห็นคุณโดดเด่นเกินหน้า หรือ เป็นบุคคลสาธารณะ การตกหลุมรักพ่อม่าย,แม่ม่ายลูกติด หรือ คนที่แต่งงานแล้วยังไม่หย่าอาจกระอักกระอ่วนใจ ตามใจลูกมากหรือน้อยเกินไปก็ไม่ดี แต่ควรให้เวลาเอาใจใส่มากที่สุด เช่น พาไปประกวดเกมส์โชว์,ตอบปัญหาชิงรางวัล กิจกรรมเสริมหลักสูตร กวดวิชา-เรียนปรับพื้ฯฐาน สอบเข้าเรียนต่อโรงเรียน,สถาบันดัง อะไรที่ไม่เสี่ยงอันตราย หรือ สิ้นเปลืองเงินโดยใช่เหตุ update July 31,2017

กันยายน

     มีข่าวดีเรื่องการซื้อขายบ้าน,ที่ดิน เซ้งร้านค้า เลิกวิตกกังวลว่าจะถูกไล่ที่,เวนคืน,ต่อสัญญาใหม่หรือไม่ ขอให้ทุกอย่างชัดเจนเป็นพอ แสวงหาพันธมิตรทำอุตสาหกรรมพลังงาน,โรงไฟฟ้า ปิโตรเคมี ทั้งในและต่างประเทศ หาทำเลทองขึ้นร้านค้า,ออฟฟิศ อยากหาอะไรมาทำที่บ้านช่วยแบ่งบาภาระของคู่ครอง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเขา,เธอจะยกระดับรายได้ของครอบครัวสูงขึ้นจากการทำงานกับคนต่างชาติ หรือ ได้งานจากนายทุนใหญ่ สนใจดูแล,บริหารกิจการโรงแรม,รีสอร์ท-สปา,ท่องเที่ยวเกสต์เฮ้าส์ ร้านอาหาร ผับ,บาร์ เน้นบันเทิงเริงรมณ์ ตามแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ ลงทุนกับเพื่อนผลัดกันดูแลร้านค้า,ช็อป,คีออส,ฟู๊ดคอร์ท หรือ แฟชั่น,อาร์ตเฮ้าส์ก็ได้ แคร์ความรู้สึกของลูกค้า อยากให้บริการที่ดีมีคุณภาพโดนใจ ศึกษาหาความรู้เพิ่มเติมในระหว่างทำงาน เช่น ภาษาต่างประเทศ การเก็งกำไรค่าเงิน,ทองคำ เล่นหุ้น ทฤษฎีกับปฏิบัติไม่เหมือนกัน เปิดตำราไม่ทัน บางทีก็ยอมเสียเวลาหากลเม็ดเคล็ดลับกันต่อไป ไม่มีสูตรสำเร็จตายตัว เจ้าที่เจ้าทางให้โชคลาภ นร,นศ.ได้ครู,ติวเตอร์เก่ง จะทุ่นแรงอ่านตำราไปได้เยอะ ความรักเหมือนตั้งต้นใหม่ รักเผื่อลูก ทำอะไรไม่ดีมักจะปกปิดไม่อยู่-ถูกแฉ update Sep 30,2017

ตุลาคม

     หวังใจว่าคนอื่นจะคิดดี ทำดี มีเหตุผลกับคุณบ้าง อย่างน้อยการทำงานกับพี่น้อง,เครือญาติ ระบบกงสีไม่ควรมีใครเห็นแก่ตัว หรือ เชื่อฟังคนนอกตระกูลจนทำลายความสามัคคี มีปัญหาเรื่องที่อยู่อาศัย,ที่ทำงาน อุปสรรคเล็กๆน้อยๆบั่นทอนจิตใจ ต้องการให้ผู้ใหญ่มาแก้ปัญหาไม่งั้นการงาน,การเงินสะดุด บางอย่างต้องมีพัฒนาการ ปรับปรุงแก้ไข อุดรูรั่วทำให้ธุรกิจดำเนินต่อไปได้ เพื่อนแนะนำงานดีๆให้ หรือ ชักชวนไปเรียนต่อระดับสูง เรียนมาอย่างอาจได้ไปทำงานอีกอย่าง ประเภทครูพักลักจำ หรือ ต่อยอดความรู้ที่ค้างคาใจให้แตกฉาน เผยกลเม็ดเคล็ดลับ เช่น สูตรอาหาร โหราศาสตร์ ผู้ประกอบอาชีพอิสระควรมีต้นแบบ ผู้ชี้แนะ สปอนเซ่อร์ ที่สำคัญคือแต้มต่อองค์ความรู้ เชี่ยวชาญพิเศษ เพื่อสร้างความโดดเด่น ดึงดูดลูกค้ามาซื้อสินค้า และ บริการ สนใจแฟรนไชส์ และ สร้างแบรนด์ ฝึกภาษาต่างประเทศ การใช้สื่อโฆษณา,โซเชี่ยลมีเดีย ซ่อมแซมบ้าน-รีโนเวท ปรับฮวงจุ้ย เจ็บป่วยเพราะความเครียดสะสม นอนไม่หลับ กรดไหลย้อน หลงลืมง่าย ได้รับผลกระทบทางจิตใจหากทราบข่าวร้าย รู้สึกถึงเค้าลาง สังหรณ์ใจในทางที่ไม่ดีมักจะเป็นจริงหรือไม่ก็ได้ บุตร,บริวารประสบอุบัติเหตุ,อันตรายจากของมีคม หกล้ม แม้อยู่ในบ้านก็ตาม ทะเลาะเบาะแว้งกับแฟน,ศัตรู นร,นศ.ได้เพื่อนมาติวเข้ม วิชาที่ยากก็กลายเป็นง่าย หาตัวอาจารย์ที่ปรึกษาเจอ โปรเจกต์,รายงาน,ผลการทดลองเป็นดินพอกหางหมู ไม่เริ่มต้นสักที คนรักเก่าหวนกลับมาคืนดี รับผิดชอบดูแลลูกน้อย ไม่พร้อมมีบุตรเพราะหน้าที่การงานรัดตัว กระอักกระอ่วนใจเมื่อแต่งงานกับพ่อม่าย,แม่ม่ายลูกติด ไม่อยากเป็นมือที่สามกินน้ำใต้ศอกใคร update Oct 23,2017

พฤศจิกายน

     คิดว่างานด้านเอกสาร,ทักษะการใช้ความรู้ วิเคราะห์ข้อมูล ประชาสัมพันธ์ สื่อสาร การออกแบบวิศวกรรมโครงสร้างสถาปัตยกรรม อินทีเรีย แฟชั่นเสื้อผ้า ความงาม น่าจะเหมาะสมกับตนเอง การทำงานหนักซ้ำซากจำเจแล้วเกิดความเครียดเพราะมีความรับผิดชอบต่อความเป็นความตายของคนอื่นน่าจะไปต่อไม่ไหว ซีอีโอ.บริษัทมหาชนนึกถึงผลกำไรจากการออกหุ้นกู้,หุ้นเพิ่มทุน กองรีท แต่ผลงานบริหารไม่น่าประทับใจ การไปลงทุนต่างประเทศกลับรุ่งโรจน์ เสี่ยงไปทำมาหากินเมืองนอกแบบผิดกฎหมาย จะถูกนายทุนอาเปรียบ มาเฟียเรียกค่าคุ้มครอง ยืมเงินพี่น้องเป็นค่านายหน้า,ค่าหัวคิวไปทำงานต่างประเทศ เล่นการพนันจะหมดตัว ระวังถูกหมาบ้ากัดไม่คุ้มค่าฟ้องร้อง ประกันชีวิต,อัคคีภัยแก้เคล็ด นร,นศ.ขืนมัวแต่เที่ยวเตร่เฮฮากับเพื่อนจะอ่านหนังสือสอบไม่ทัน บาดเจ็บจากการเล่นกีฬาปะทะกันแรง เรียนหรือฝึกพูด,แปลภาษาต่างประเทศ เลี้ยงลูกอยู่บ้านก็เซ็งอยากหาอะไรมาทำเล่นๆให้เกิดรายได้ ยอมลำบากเพื่อครอบครัว แต่งงานแล้วมีลูกยากจึงไปปรึกษาแพทย์ ทำกิฟท์,เด็กในหลอดแก้ว มีทุกอย่างพร้อมเพรียง,ฐานะเงินทองแต่ขาดครอบครัวที่อบอุ่น อยู่พร้อมหน้าพร้อมตาพ่อแม่ลูก ยิ่งเปรียบเทียบวิถีชีวิตตนเองกับคนอื่นยิ่งน้อยใจ update Nov 4,2017 

ธันวาคม

     การเปลี่ยนแปลงชะตาชีวิตนับของตนเอง และ ครอบครัวจากนี้ไปสองสามปีจำเป็นต้องใช้ความอดทน,เพียรพยายามสูงมาก ฝึกจิตใจให้เข้มแข็ง ปล่อยวาง ยอมรับความจริง และ อยู่อย่างมีความหวังให้ได้ เพื่อน,คนรู้จักชักชวนไปลำบาก แต่หากงานนั้นทำเงินร่ำรวยก็คุ้มค่าเหนื่อย ไม่ว่าจะไปใช้แรงงานในต่างประเทศทั้งที่เจริญแล้วหรือทุรกันดาร ขอเพียงอย่าถูกเอาเปรียบกินแรงกันมากเกินไปก็พอ พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทหนีเสือปะจระเข้ นึกว่าจะได้ทำงานอย่างสบายใจที่ไหนได้ต้องเครียดกับการใช้ความคิดหนักกว่าการใช้แรงหรือทนกับความซ้ำซากดังเดิมเสียอีก เกลียดอะไรมักจะเจอสิ่งนั้น ร่วมหุ้นลงทุนกับเพื่อนเซ้งร้านค้าผลัดกันมาดูตอนมีเวลาว่าง,เลิกงาน หากฮวงจุ้ยไม่ดี ลูกค้าไม่สะดุดตาหรือเข้าถึงยากจะเงียบเชียบต่อไป แต่มีกฎข้อยกเว้นในความลึกลับก็เรียกแขกได้ เช่น ร้านอาหารป่า คุณภาพดี ไกลแค่ไหนคนก็ดั้นด้นไปกิน โรงแรมม่านรูดลับตาคน ค้าวัตถุโบราณ,พระเครื่อง,วินเตจ,ของหายากซึ่งมีออร์เดอร์จากขาประจำ หรือ ลูกค้าวีไอพีแนวนี้ วิเคราะห์ข้อมูลหรือขายประกัยภัย,ประกันความเสี่ยง แพทย์แผนไทย,ยาสมุนไพรรุ่งโรจน์ ดูแลคนเจ็บป่วย,ชราภาพ,เวลบีอิ้ง พืช,สัตว์เศรษฐกิจบางชนิดขึ้นได้เฉพาะบางพื้นที่ บมจ.วางแผนควบรวมกิจการกับบริษัทที่ด้อยกว่า,ขาดทุนต่อเนื่อง มีต้นทุนต่ำหวังพลิกฟื้น-เทิร์นอะราวด์ ปัดฝุ่นโครงการเก่าเอามาทำใหม่ บางอย่างเหมือนเตี้ยอุ้มคร่อม ถมเงินลงไปเท่าไหร่ก็ฟื้นยาก มีกำไรแฝงในงานที่ทำ ไซฟ่อนเงิน-เลี่ยงภาษี ซุกซ่อนขุมทรัพย์เป็นความลับสุดยอดโดยผู้ว่าจ้าง,บริษัทไม่รู้ ถึงรู้ก็ทำอะไรไม่ได้ ตั้งใจอย่างไปได้ดีอีกอย่าง บาดเจ็บเลือดตกยางออกเล็กๆน้อยๆ ทั้งที่ไม่น่าจะเกิดขึ้น สะดุดหกล้ม หนาม,ของแหลมทิ่ม อย่าไปผ่าตัดศัลยกรรมหากเสียโฉมจะฟ้องร้องกันยาว นร,นศ.มีผู้เสนองานเสริมระหว่างเรียนเข้ามา ออกแบบยานยนต์,หุ่นยนต์ ซ่อมรถยนต์,เครื่องยนต์กลไก อุปกรณ์การแพทย์ แต่ขาดความชัดเจนเรื่องส่วนแบ่งรายได้อาจทำฟรี โปรดดูแลสุขภาพตนเองในช่วงอากาศแปรปรวน เจ็บป่วยกันทั้งบ้าน มีลูกก็บ่นไม่มีก็บ่น หวั่นเกิดอาการเหงาซึมเศร้า เริ่มมีความทุกข์ใจกับความรัก หวานอมขมกลืน ไม่รู้จะทนอยู่กันได้นานแค่ไหน .. ประเภทคู่ทุกข์คู่ยาก update Nov 20 ,2017

ยังมีต่อโปรดติดตาม ..

สรุป

     ปี 2560 นี้ ดาวพระเคราะห์เจ้าเรือนราศีเมถุน(ตนุลัคน์) และ เจ้าเรือนพันธุด้วยคือ พระพุธ (๔) โคจรผิดปกติ(พักรองศา)ช่วงสั้นๆเพียง 3 ครั้ง คือ

     6 มีค. - 9 พค. 60 พระพุธ (๔) โคจรสู่ราศีมีน,ภพกัมมะ จะวางมือจากงานประจำชั่วคราว เพื่อไปเรียนรู้อะไรใหม่ๆ อบรม,สัมนา,เวิร์กช็อป สนใจการสร้างแบรนด์,แฟรนไชส์ เทคโนโลยี,นวัตกรรม,สตาร์ทอัพ ดิจิตอลคอนเท้นต์ส เตรียมตัวสอบ กวดวิชาภาษาต่างประเทศ แข่งขันงานทางวิชาการ สิ่งประดิษฐ์ ฝึกซ้อมเก็บตัวเพื่อเตรียมแสดงศิลปะ,ดนตรี,กีฬา พาลูกไปสอบ,เรียนซัมเม่อร์แคมป์ สนับสนุนเด็กๆให้ใช้พรสวรรค์เต็มที่ เป็นสปอนเซ่อร์,ผลักดันบุตรบริวารให้มีชื่อเสียงโด่งดัง บางทีก็คาดหวังมาก้กินไปลืมผลกระทบที่จะเกิดขึ้นตามมา ไม่ว่าจะประสบความสำเร็จหรือไม่ พยายามเคลียร์หนี้สินบัตรเครดิต ตั๋วสญญาใช้หนี้ บีอี อาวัล เช็คจ่ายล่วงหน้า หวั่นขาดสภาพคล่อง เกิดความรักแรกพบ ตั้งครรภ์ 

     30 มิย. - 2 กย. 60 พระพุธ (๔) โคจรสู่ราศีกรกฎ,ภพกดุมภะ เปลี่ยนอาชีพการงานเมื่อมีโอกาสก้าวหน้า ประสบการณ์,ความรู้ที่สั่งสมมาจะใช้ให้เกิดประโยชน์ตอนนี้ มองกระแสเงิน และ ความมั่งคั่งร่ำรวยออก มีอิสรภาพทางการเงินพอที่จะใช้ชีวิตตามไลฟ์สไตล์ที่ใฝ่ฝัน เดินทางท่องเที่ยว ผจญภัยในต่างถิ่นแดนไกล ขณะเดียวกันก็พบช่องทางหารายได้ขึ้นมาด้วย จากการเป็นไกด์นำเที่ยว รับหิ้วสินค้าเมืองนอก ขายภาพถ่าย,คลิปวิดีโอ,หนังสั้น สารคดี เป็นคอมลัมนิสต์,นักเขียนอิสระ สลับสับเปลี่ยนตำแหน่งกับเพื่อนร่วมงาน หรือ มีข่าวดีจากเขา เจ้านายไว้ใจปรับเลื่อนตำแหน่ง หรือ เสนอให้เป็นตัวแทนบริษัทไปทำงานต่างประเทศ หากย้ายตามครอบครัวจะได้มีเวลาดูแลพ่อแม่,สามีภรรยา,ลูกๆ 

     22 ตค.60 - 5 มค.61 พระพุธ (๔) โคจรสู่ราศีพิจิก,ภพอริ รักษาสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง พักผ่อนให้เพียงพอดีกว่า หากจับจ่ายใช้สอยเกินตัวจะเป็นหนี้หัวโต ไม่ควรนำเงินอนาคตมาใช้ อย่าเป็นหนี้บัตรเครดิต,หนี้นอกระบบอีก มีชื่อติดแบล็กลิสต์เครดิตบุโร จำกัดวงเงินบัตรเอทีเอ็ม,เดบิตก่อนจะถูกแฮ็กช้อมูล,โจรกรรม,ทำหาย จำนองบ้าน,ที่ดิน นำหลักทรัพย์ไปขอโอดีแบงก์ ถูกหลอกลวงไปสู่อบายมุข,การพนัน-ยาเสพติดแล้วจะถอนตัวยาก บริวารไม่ให้ความเชื่อถือ สั่งงานลูกน้องไม่เป็น เพิ่งแต่งงานอาจไม่พร้อมมีบุตร คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ย่อมปรับตัวไม่ทัน ลูกงอแงสามวันดีสี่วันไข้ เลี้ยงลูกตามลำพังเพราะคู่ครองแยกไปทำงานห่างไกลครอบครัว นร,นศ.สับสนในการเลือกคณะ,สถาบันเรียนต่อ อยากเป็นศิลปินดารา,นักกีฬาดังก็กลัวตกงาน อาจตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์ กลายเป็นพ่อแม่วัยรุ่น เลิกเรียนกลางคัน เที่ยวกลางคืนจะทะเลาะวิวาทกับคู่อริ โดนทำร้ายร่างกาย ถูกลูกหลง ขึ้นโรงพัก เข้าโรงพยาบาล 

     พฤหัส (๕) เจ้าเรือนปัตตนิ (หุ้นส่วน,คู่ครอง,สัญญา) และ กัมมะ (หน้าที่การงาน,อาชีพ) สถิตย์ในราศีตุลย์,ภพปุตตะ ระหว่าง 12 มค. - 12 มีค. 60 เปลี่ยนแปลงหน้าที่การงานชั่วคราว ไม่เป็นไปดังที่ตั้งใจแต่แรก ควรตั้งความหวังพอสมควรหากไม่ผ่านทดลองงาน เพราะไม่ใช่ความผิดของคุณ บัณฑิจจบใหม่ยังเลือกงานที่ตรงกับความรู้,ความสามารถที่ร่ำเรียนมาเป็นหลัก ผลกระทบในชีวิตการทำงานจริงอาจทำให้คุณอยากกลับไปสืบทอดกิจการครอบครัว ศึกษาหาความรู้ในระดับสูงขึ้น สอบชิงทุนเรียนต่อป.โท,เอก ขอเวิร์คเพอมิตเพื่อไปศึกษาต่อ,ทำงานต่างประเทศ เตรียมตัวสอบให้ได้ใบประกอบวิชาชีพ ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์โดยการศึกษาหาความรู้รอบตัว รู้ลึก รู้จริง ไปอบรมสัมนา,เวิร์คช็อป เป็นพิธีกร,นักเรียน ล่ามแปลภาษา,แปลหนังสือ จู่ๆอยากเป็นศิลปิน,นักเขียน,นักร้อง ครีเอทีฟ ติสท์แตกไปวันๆ

     เถ้าแก่ใหญ่จะหาคนมาสืบทอดกิจการ เน้นคนในครอบครัว,บุตรบริวาร,ลูกหม้อที่มีความซื่อสัตย์สุจริต จงรักภักดีต่อองค์กร แต่อาจขาดเทคโนแครท ความเป็นมืออาชีพ เป็นที่ยอมรับในระดับสากล ผู้ประกอบอาชีพอิสระเน้นสร้างแบรนด์,แฟรนไชส์ อยากโด่งดังให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างเพื่อแสวงหาผลประโยชน์ความมั่งคั่งร่ำรวยตามกระแส ประชาสัมพันธ์,โฆษณา,แรลลี่ โปรโมทตัวเอง ลูกจ้าง,พนักงานบริษัทอย่าเป็นหนี้บัตรเครดิตหรือหนี้นอกระบบเด็ดขาด การพนันไม่เคยทำให้ใครเป็นเศรษฐีในชั่วข้ามคืน วางแผนเป็นพ่อบ้าน,แม่บ้านล่วงหน้า-ตั้งครรภ์,เลี้ยงเด็ก ค้นพบความผิดปกติของลูกค่อนข้างสุดโต่ง

     พระราหู (๘) เจ้าเรือนศุภะโคจรในราศีกรกฎ,ภพกดุมภะ จาก 4 สค.60 - 22 กพ.62 ย่อมส่งผลดี และ ผลเสียต่อตัวคุณเอง ความก้าวหน้าในตำแหน่งหน้าที่การงานนั้นเกิดจากการใช้เส้นสาย เจ้านายพิศวาส ระบบอุปถัมภ์ซึ่งต้องตอบแทนบุญคุณกันไม่จบสิ้น เจ้านายไว้ใจให้เป็นตัวแทนบริษัท,ผู้บริหารประจำสาขาต่างประเทศ รับเงินเดือนดอลลาร์ เบิกค่าที่พักอาศัย,ยานพาหนะฟรี มีงบเอนเตอร์เทน,พริตตี้แคช ลาพักร้อนกลับเมืองไทยหนึ่งเดือนเต็มๆ สินค้านำเข้าส่งออกกำลังทำเงินโดยเฉพาะพลังงาน,เชื้อเพลิง,ปิโตรเคมี ค้าขายตามแนวชายแดนจะได้กำไรเป็นกอบเป็นกำ เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านมลพิษสิ่งแวดล้อม หากินกับขยะ,น้ำเสีย,ของเน่าก็เป็นเศรษฐีได้

     ข้าราชการจะรุ่งโรจน์ในแผนกต่างประเทศ,ท่องเที่ยว-ตรวจคนเข้าเมือง,การท่าอากาศยาน,ศุลกากร กัปตัน,แอร์โฮสเตส,ต้นหนเดินเรือ,เชฟกระทะเหล็ก .. ไกด์นำเที่ยว ล่ามแปลภาษา ไปได้สวย หากผู้ใหญ่ทุจริต,คอรัปชั่นคุณได้แต่มองตาปริบๆ ร่วมขบวนการไปกับเขาด้วย ฟันตามน้ำ พัวพันกับธุรกิจสีเทา - ฟอกเงิน แพทย์,พยาบาลไม่คำนึงถึงจรรณยาบรรณ สวยเลือกได้ ศิลปิน,ดารา,นักร้อง-นักดนตรี,พิธีกร,นักเขียนได้กระแสความคลั่งไคล้ลุ่มหลง โกอินเตอร์ จะโด่งดัง และ ร่ำรวย คบหาคนมีอิทธิพล,ชาวต่างชาติ พึงระวังตกเป็นเหยื่อของความโลภจากการเล่นการพนัน,หวย,เบอร์,บอล ตกเป็นทาสยาเสพติด,เที่ยวกลางคืนจนเสียผู้เสียคน หมดอนาคต เกียจคร้านในการทำงานได้แต่แบมือขอเงินพ่อแม่ไปวันๆ ผู้ใหญ่ที่เคยขอยืมเงินคุณไปลงทุนแล้วเจ๊งจะสร้างเนื้อสร้างตัวได้ หันมาใช้หนี้คืน หรือ ในทำนองกลับกัน โชคดีถูกหวยรวยเบอร์ ได้ลาภก้อนใหญ่ ได้เงินมาง่ายก็ใช้จ่ายฟุ่มเฟือยรวดเร็ว มีแม่ยก,เสี่ยเลี้ยง 

      พระเสาร์ (๗) เจ้าเรือนมรณะโคจรสู่ราศีธนู,ภพปัตตนิเล็งลัคนาจัดว่าเข้าเกณฑ์พินทุบาท หรือ ดวงแตก ระหว่าง 1 ธค.60 - 2 มีค.63 ความสัมพันธ์กับคนรัก,คู่ครอง,หุ้นส่วนจะไม่ราบรื่น มีเรื่องหนักใจแบกรับปัญหาครอบครัวแทบทนไม่ไหว คู่ครอง,คนในครอบครัวเจ็บป่วยเรื้อรัง โรคเก่ากำเริบ เสี่ยงเป็นโรคเครียด,โรคประสาท คลั่งผอม กลัวไม่สวยงาม กลัวแก่ ไปทำศัลยกรรมใบหน้าแล้วเสียโฉม ภูมิแพ้ วิตกจริตเกินกว่าเหตุ ทำความสะอาด,อาบน้ำ-ล้างมืออยู่เรื่อยๆ ดูแย่กว่าเดิม ควรทำประกันชีวิต ดูแลสุขภาพให้ดีตั้งแต่เดี๋ยวนี้ วัยรุ่นหนุ่มสาวหากอกหักจะทำใจไม่ได้ไปอีกนาน โหยหาอดีตถ้าคิดถึงแต่เรื่องเก่าวนเวียนซ้ำซาก กลั้นใจเผชิญหน้ากับความทุกข์ยากลำบากโดยไม่หวาดหวั่น ถือซะว่าชดใช้วิบากกรรมให้จบสิ้น ถูกโฉลกกับการควบรวมกิจการที่ไปไม่รอดให้กลับมารุ่งเรือง - เทิร์นอะราวด์ พลังงานทดแทน กำจัดขยะ,น้ำเสีย มลพิษทางอากาศ,กลิ่น,เสียงอึกทึก อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม รับจัดหาของเก่า,เรโทร บ้าพระเครื่อง,วัตถุโบราณ รับจัดหา สืบเสาะ ทำไร่ไถนาฟาร์มเลี้ยงสัตว์ ไม่อยากให้ที่ดินมรดกตกทอดถูกทิ้งไว้รกร้างว่างเปล่า บางอย่างก็ไม่ควรค่าแก่การเก็บรักษาเพราะมีค่าใช้จ่ายสูง เช่น บ้านไม้สักเก่าแก่ รถยนต์คันแรก ควรแก้เคล็ดด้วยการทำสมาธิ ฝึกควบคุมอารมณ์ความรู้สึก อย่าเพิ่งหวั่นไหวกับสิ่งที่ทำให้ตกใจ กลัว โกรธแค้น สลดหดหู่ .. มีสติ นิ่ง ใจสงบสุข แล้วจะพบทางออกที่ดีCreate Date : 25 มกราคม 2560
Last Update : 20 พฤศจิกายน 2560 18:26:06 น. 0 comments
Counter : 2166 Pageviews.

BlogGang Popular Award#17


 
พิรฌาน
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 15 คน [?]
PC

สร้างลิงค์
New Comments
Friends' blogs
[Add พิรฌาน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.