pirachan.bloggang.com
Group Blog
 
 
กันยายน 2548
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
24 กันยายน 2548
 
All Blogs
 
ดวงชะตาชาวราศีกันย์ประจำปี ๒๕๔๙


มกราคม

สะสางเอกสาร,งานไม่แล้วเสร็จ วางแผนด้านการเงินใหม่-ปรับแคชโฟว์ ถูกกล่าวหาว่าเม้คบิล,ปลอมใบเสร็จ,เลี่ยงภาษี บัตรเครดิตถูกระงับวงเงิน-แฮกเกอร์ล้วงข้อมูลลับ เซิร์ฟเว่อร์ถูกถล่ม เสนอข้อมูลข่าวสารบิดเบือน,หมิ่นประมาท นักเขียนถูกเบี้ยวค่าเรื่อง,ต้นฉบับหาย กำลังจะเปิดร้านหนังสือ,โรงพิมพ์แต่ถูกไฟเผา-วางเพลิง-ขโมย ทำอะไรต้องใช้เงินสด-ขอเครดิตยาวไม่ได้ พนักงานการเงิน,นักกฎหมายหัวปั่น ทบยอดบัญชีไม่ได้,ทวงหนี้ไม่สำเร้จ ถูกดึงเรื่องยาว ศิลปิน,ดารามีปัญหาลิขสิทธิ์ รีแบรนดิ้ง สร้างภาพลักษณ์-เปลี่ยนชื่อใหม่ สปอนเซ่อร์,นายทุนตำหนิว่าบทภาพยนตร์ห่วย จัดคอนเสิร์ตเจ๊ง รายการโทรทัศน์ถูกถอดจากผัง สมัครงานใหม่แต่ลืมรูปถ่าย ติดต่อหน่วยงานราชการขาดเอกสารสำคัญ มีเรื่องด่วนรบกวนจิตใจทำให้ไปเที่ยวปีใหม่กับครอบครัวไม่เป็นสุข มอบเช็คของขวัญให้บุตร,บริวาร นร,นศ.มีควิซเก็บคะแนน ถอน-เพิ่มวิชาเรียน เงินลงทะเบียนไม่พอค่าหน่วยกิต ซื้อชุดกีฬา,ตำราเรียนอีก วิทยานิพนธ์ไม่ผ่าน,เสียเงินค่าถ่ายเอกสารอื้อ เป็นเหรัญญิกคณะ-แอบเม้มเงินเอาไปใช้ส่วนตัวแล้วหาคืนไม่ทัน น้อยใจถูกผู้ปกครองตำหนิเรื่องคบหาเพื่อนต่างเพศ,ผลการเรียนตกต่ำ แก้ปัญหาครอบครัวไม่ตก,รักสามเส้า ใจแตก-ทำแท้ง,ท้องก่อนแต่ง ตรวจสุขภาพ-วิตกกังวลโรคภัยเบียดเบียนเรื้อรัง
update Sep 24,2005


กุมภาพันธ์

ข้าราชการ,ลูกจ้างบริษัทระวังตกงาน,ถูกภาคทัณฑ์ ปัญหาอะไรมักจะเกิดขึ้นโดยไม่คาดฝัน อาจเพราะความประมาทเลินเล่อ,มือไม่ถึงก็ได้ทั้งนั้น ก่อนเซ็นสัญญากรุณาตรวจสอบเงื่อนไขให้ดี พนักงานแบงก์,เนติบริกรรีบโอนจัดการบริหารหนี้สงสัยจะสูญ กลบเกลื่อนมูลความผิดให้นักการเมืองขี้โกง-คอรัปชั่น สมัครงานเป็นเลขานุการ,เสมียน สอบเนฯผู้พิพากษา รอเงินประจำตำแหน่ง,ตกเบิกนานจนลืม เป็นที่ปรึกษาด้านตลาดเงิน,ตลาดทุน รับจ้างดูแล-เลี้ยงเด็ก เนอร์สรี่ สอนหนังสือพิเศษ ทวงหนี้สำเร็จ-เจอจำเลย หนีไปไหนไม่พ้นเพราะโลกมันกลม อ้อนวอนเพื่อนเก่าให้กลับมาช่วยงาน เจอคนที่จากกันไกล-ผี เยี่ยมไข้ดูแลคนเจ็บป่วยเป็นเคล็ดให้ตนเองสุขภาพแข็งแรง จ่ายเงินชดเชย,ค่ารักษาพยาบาลบุตร,บริวาร มีอันตรายจากไฟฟ้าช็อต,อาหารเป็นพิษ,แพ้น้ำ-สารเคมี นร,นศ.โปรเจกต์-ธีซิสไม่ผ่าน โดนรีเจกต์ ทำอุปกรณ์ทดลองเสียหาย ผ่อนจ่ายเครื่องมือแพทย์-ทันตะ ลืมส่งหนังสือ,วิดีโอถูกปรับบาน ซื้อเกรด,จีพีเอ-ข้อสอบรั่ว นักกีฬาโด๊ปยาโดนแบนยาว ได้ทุนเรียนดีแต่ยากจน ครูบาอาจารย์กลั่นแกล้งลูกศิษย์,อยากเปิดซิง-แพ้เครื่องแบบ เพศตรงข้ามแบล็กเมล์ ล่วงละเมิดทางเพศ-พรากผู้เยาว์ แบกรับค่าใช้จ่ายครอบครัวไม่ไหว ขอร้องให้ลูกออกจากโรงเรียนมาช่วยทำมาหากิน คนรักไม่เคยรังเกียจเรื่องแตกต่างทางฐานะหรือว่าปูมหลังหากจะแต่งงานกัน ตกถังข้าวสาร ผู้ใหญ่จับใส่ตะกร้าล้างน้ำ-ล้างคาวโลกีย์ ถูกล้อเลียนว่ารักร่วมเพศ เป็นเกย์-เลสเบี้ยน สายสืบจับได้ว่ามีชู้ จดทะเบียนสมรสซ้ำซ้อน
update Sep 29,2005


มีนาคม

ไม่ว่าอะไรจะเกิดกับใคร,ที่ไหน,อย่างไร? เรื่องเหี้ยๆมักจะลงที่คุณเสมอ สมัครงานตกลงเงินเดือนเป็นมั่นเป็นเหมาะ พอถึงเวลาจะไปทำจริงถูกปฏิเสธ ผู้รับเหมาประชุมส่งงวดงานผ่านถูกเจ้าหนี้สั่งอายัด(เงิน)ฉุกเฉิน ไซฟ่อน ล็อกสเปค,ทีโออาร์,ผูกขาดสัญญาจัดซื้อจัดจ้างกับหน่วยงานราชการ แก้ไขแบบเรียนประวัติศาสตร์ ถูกหุ้นส่วนหักดิบ-แทงข้างหลัง ซื้อของแล้วเสียดายเงิน,สินค้ามีตำหนิพอเอาไปคืนกลับถูกโวย ทุบถองรถเก๋ง,คอมพิวเตอร์,ตู้เย็น-แอร์,เครื่องเสียงไฮเอนด์ .. ประชดผู้ผลิต(อยากดัง) ลูกค้าจดๆจ้องๆไม่ซื้อสินค้าซักที-เหนื่อยใจ คิดค้นเกมส์ออนไลน์,โปรแกรมอัจฉริยะแต่ถูกละเมิดลิขสิทธิ์ โดนกินหัวคิว,เบี้ยวส่วนแบ่ง sms ,ออดิโอเท็กซ์,พ็อคเก็ตบุ๊คประวัติส่วนตัว นักการเมือง,ข้าราชการพังเพราะเมีย ชนะคดีฟ้องร้องหมิ่นประมาท-เคลมเงินประกันสุขภาพ-อัคคีภัย ศัตรูแพ้ภัยตนเอง ให้ทุกข์แก่ท่านทุกข์นั้นถึงตัว เพื่อนต่างชาติ(แชทผ่านอินเทอร์เน็ต)ชวนไปเมืองนอก เป็นไกด์นำเที่ยว บ่อน,บาร์,คาราโอเกะ,ซีดีเถื่อนถูกจนท.กวาดล้าง ฉ้อโกงประชาชน อ้างว่ามีพลังจิตรักษาผู้ป่วยโรคร้าย - ได้เหล็กไหลฟันไม่เข้ายิงไม่ออก เสียเงินกวดวิชาแต่ผลการสอบไม่ติดสถาบันชั้นนำ โดนหลอกซื้อปริญญาเก๊ มหาลัยห้องแถว ขาดคุณสมบัติในสาขาวิชาที่เรียนอยู่,คืนเงินค่าหน่วยกิต โอนย้ายสถาบันเพื่อจบเร็วขึ้น ไฟไหม้-แก็สรั่ว-เผาครัว เพศตรงข้ามยื่นคำขาดว่าจะอยู่กินกับใคร หลอดไฟติดๆดับๆ,กระจก-แก้วแตกเป็นลางว่ารักร้าว,จะหย่าร้างในเร็ววัน
update Oct 2,2005

เมษายน

พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทหากแก้ปัญหาส่วนตัว-หน้าที่การงานไม่ตกมีสิทธิ์ถูกเลิกจ้าง ทะเลาะกับเพื่อนร่วมงาน,วงแตก ย้ายงานใหม่หรือหารายได้พิเศษสุดท้ายก็ไม่พ้นอาชีพที่สังคมรังเกียจ เป็นหมอนวดแผนโบราณ เด็กเสิร์ฟ คนรับใช้ ลาพักร้อนแล้วยังมีเรื่องด่วนตามมารบกวนใจ หลีกหนีปัญหา-สงบศึกชั่วคราว ไปเยี่ยมคนป่วย,จ่ายค่ารักษาพยาบาลอื้อ คนต่างชาติถามทาง,ขอข้อมูล ฝึกพูดภาษาอังกฤต,จีน,ญี่ปุ่นให้คล่องเพราะได้ใช้ประโยชน์ตอนประชุมพิจารณาเลื่อนตำแหน่ง เป็นไกด์นำเที่ยว เซ็นสัญญาค้ำประกันใครจะเสียเปรียบ,ตกเป็นจำเลยร่วม แพ้คดีฟ้องร้องหมิ่นประมาท รวบรวมเงินใช้หน,ี้ผ่อนชำระบัตรเครดิตไม่ทัน (มีหลายใบจัด) รอรีไฟแนนซ์ เจ๊งหุ้น ลักลอบนำเข้าส่งออกเพชร,พลอย,อัญมณี ประมูลของมีค่าจากโรงรับจำนำ นร,นศ.กว่าจะสอบไฟนอล,เอ็นทร้านซ์เสร็จแทบกระอักเลือด ธีซิส,โปรเจกต์ผ่านหวุดหวิด ได้ทุนไปเรียนต่อต่างประเทศ เป็นอาสาสมัครองค์กรยูนิเซฟ รักเด็ก ต้องการคนปลอบใจ,ช้ำรัก อยากบวช
update Nov 3,2005

พฤษภาคม

ถึงเวลาทบทวนตนเองว่าจะดำเนินชีวิตต่อไปอย่างไร ยังขาดความเด็ดขาด ปัญหาเดิมๆก็ยังเป็นดินพอกหางหมู เจ้านายไม่ค่อยพอใจผลงาน,ทำไม่คุ้มเงิน สิ่งที่คุณเรียกร้องเกินกว่าจะรับได้(ขอเพิ่มโบนัส,สวัสดิการ .. เพราะคิดว่าตนทำงานหนักหนาสาหัสอยู่คนเดียว) จนท.สืบค้นได้ข้อมูล,หลักฐานว่าคุณทำอาชีพผิดกฎหมาย นิติกรรมอำพราง อินไซเดอร์เทรดดิ้ง ฟอกเงิน-หนีภาษี ติดการพนันเลิกไม่ได้ รายจ่ายมากกว่ารายได้,เงินจม ขอให้ทางบ้าน,ญาติพี่น้องช่วยเหลือ ขายมรดก,ทรัพย์สินมาลงทุนใช้หนี้ มีรายได้เสริมจากร้านขายหนังสือ-เครื่องเขียนแบบเรียน ซึ่งทำร่วมกับพี่น้อง พรรคพวกเบียดบังผลกำไรเพราะท่านไม่มีเวลาดูแลร้านค้า,ตรวจสอบบัญชี เป็นคอลัมนิสต์,นักเขียนมีแฟนคลับ ซื้อรถมือสองเกรดต่ำ,จำนำไม่ได้ราคา ตั้งใจทำงานเข้มงวดกับตัวเองแต่ถูกเพศตรงข้ามชักชวนออกนอกลู่นอกทาง โดดงานหนีไปเที่ยว,เอนเตอร์เทนยันสว่าง เก็บความลับไม่อยู่ทำให้คนรักเสียชื่อเสียง เพศตรงข้ามอุตส่าห์ส่งเสียให้เรียนระดับสูงแต่ผลการเรียนตกต่ำ หลงแสงสีกลับตัวไม่ได้
update Nov 3,2005


มิถุนายน

เจ้านายยื่นคำขาดให้ปรับปรุงตนเอง เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน ท่าดีทีเหลว กำลังจะได้เลื่อนตำแหน่ง,ปรับขึ้นเงินเดือนแต่ทำงานผิดพลาดจนได้ มือไม่ถึง ยิ่งแข่งยิ่งแพ้ ผู้ใหญ่,เพศตรงข้ามคอยให้กำลังใจอยู่ ตรวจพบความไม่ชอบมาพากล กลัวติดบ่วงร่างแห,พายเรือให้โจรนั่ง โอกาสโกอินเตอร์มาถึงแล้วคุณกลับไม่พยายามไขว่คว้ามาเอง บัณฑิตจบใหม่ถูกเพื่อนร่วมงานข่ม,วางอำนาจเหนือ ธุรกิจล้มเหลว ใครเตือนใครห้ามก็ไม่ฟัง,มีชนักหนี้สินปักหลัง คู่แข่งมีฐานการเงินหนาแน่นกว่าทุ่มตลาด ปรับแผนงานใหม่ให้สอดคล้องกับสถานการณ์ ขยายเวลา-เคลมค่า K เถ้าแก่โรงงานทอผ้า,เครื่องหนังนิยมแรงงานจ้างเหมานอกระบบ,เอ๊าท์ซอร์ส ส่วนใหญ่ขาดทักษะ-ไร้ฝีมือ มีออเดอร์ด่วนจากต่างประเทศ ขับรถระวังหลับใน,ใจลอย คนรับใช้รังแกเด็ก ลูกคบเพื่อนไม่ดี,เข้าแก๊งอันธพาล วิ่งเต้นเสริมดวง,แก้เคล็ด-ล้างซวย เพศตรงข้ามยั่วโทสะ,เซ้าซี้รบกวนเวลานอน ไม่ไปตามนัด
update Nov 3,2005

กรกฎาคม

ลาออกเอาฟอร์ม,แท้ที่จริงอยากได้เงินเดือนเพิ่ม ไม่ชอบทำอะไรให้ใครฟรีๆ กลัวเป็นไอ้หน้าโง่ สส.ลูกพรรคขอส่วนแบ่งคอรัปชั่น-เสียระบบการปกครอง ได้เงินอุดหนุนจากสปอนเซ่อร์เมืองนอก เป็นตัวแทนสินค้าแบรนด์เนม ตั้งใจทำมาหาเงิน ช่วยเหลือตนเองเพราะพึ่งพาใครไม่ได้ เพื่อนๆเกลียดนักการพนัน-คนขี้โกงมีหนี้สินล้นพ้นตัว ริเริ่มบุกเบิกธุรกิจแนวใหม่ ตามเทคโนโลยีไฮเทคไม่ทัน คู่แข่งเยอะ สู้หันมาจับเรียลเอสเตท(ขายบ้าน,ที่ดิน)ชัวร์ๆดีกว่า ดึงเงินสำรองบริษัท(พริตตี้แคช)มาใช้ส่วนตัว ค่าผ่อน-ซ่อมรถ ค่ายารักษาพยาบาลผู้ป่วย เจ้านายสั่งงานแล้วหาลูกน้องมาช่วยไม่ได้ มัวแต่แก่งแย่ง,ทำงานเอาหน้า กุมารแพทย์-พยาบาลระวังเกิดอันตรายกับเด็กทารกโดยคาดไม่ถึง ลูกค้าร้านหนังสือให้เช่าชอบแอบตัดกระดาษ ฉีกหนังสือ-นิตยสาร สุนัขถูกตำรวจเทศกิจวางยาเบื่อ ครูระดับประถม,มัธยมถูกผู้ปกครองร้องเรียนว่าใช้มาตรการทำโทษโหด ตุ๋ย-ข่มขืนลูกศิษย์ ไกด์-ล่าม-นักแปลได้งานด่วน นักเขียนถูกละเมิดลิขสิทธิ์ ทำตัวเป็นโจรวรรณกรรม นร,นศ.เสียค่าปรับให้ห้องสมุด-แล็ปทางวิทยาศาสตร์ ขโมยหนังสือ-ตำราจะถูกจับได้ เสียพนันบอลโลก รับน้องสยองขวัญ เผลอทำร้ายเพื่อนนักกีฬาโดยไม่เจตนา ได้ทำกิจกรรมกับรุนพี่ทำให้ดอกรักเบ่งบาน มีกิ๊กในที่ทำงาน ได้เสี่ยเลี้ยง,ส่งเสียค่าเล่าเรียน
update Dec 20,2005

สิงหาคม

มัวแต่เกรงใจเพื่อนในการเอ็นเตอร์เทน,เที่ยวกลางคืนจะเสียงาน ถูกเจ้านาย,คนใกล้ชิดตำหนิ ข่มเหง ทำให้ใจน้อย ไปไหนเจอแต่คนก้าวร้าวแล้งน้ำใจ ใครให้ค้ำประกันเช่าซื้อรถยนต์ควรปฏิเสธ หลีกเลี่ยงแหล่งอโคจร อย่าคบเพื่อนชั่วจะติดร่างแหรับของโจร มียาเสพติดในครอบครอง เล่นการพนัน ข้าราชการไม่ชอบฟันตามน้ำ แต่จำใจทำตามระบบ ได้สปอนเซ่อร์สนับสนุนทำรายการเด็ก,เกมส์โชว์ แข่งขันกีฬา เดินทางไปดูงานต่างประเทศ มีงานนอก ถูกตัดสินว่ามีความผิดต้องใช้หนี้ย้อนหลัง-หลีกเลี่ยงภาษี ผิดสัญญาที่ทำกับราชการ(แพทย์ นักเรียนทุน กัปตัน ต้นหนเดินเรือ) ใช้หลักฐานเท็จ คิดบัญชี,ตัวเลข,ทอนเงินผิด ผู้ใหญ่ให้ลาภ เฮงๆ นร,นศ.ทำผิดระเบียบสถาบัน ทะเลาะวิวาทยกพวกตีกัน ปกป้องรุ่นน้อง ทุจริตในการสอบ ผิดใจกับคนแปลกหน้าเพราะเพศตรงข้าม เจ้าชู้ไม่เลือก
update Dec 31,2005กันยายน

ท่านที่ตกงานมานานจะได้งานใหม่ พนักงานอาวุโสจะได้เปลี่ยนแผนก,โยกย้ายสาขา หลุดพ้นปัญหาคาราคาซังทั้งเรื่องหนี้สิน-คดีความ-โรคภัยไข้เจ็บ เป็นหนังหน้าไฟ คนใกล้ชิดแนะนำให้ไปสัมภาษณ์งานบริษัทข้ามชาติ แบงก์,สายการบิน,ลอจิสติกส์ ท่านกลับสนใจทำงานในเครือญาติ-กงสี อสังหาริมทรัพย์-ตลาดหุ้น มีคนอิจฉาที่ได้ปรับเพิ่มเงินเดือน เจ้านายพิศวาส พรรคพวกนำความเดือดร้อนมาให้ ขอยืมเงินไปจ่ายหนี้-ซ่อมรถ ประมูลงานอาคาร-ถนน,รับเหมาก่อสร้างของรัฐ-เอกชนโครงการใหญ่ รอเงินโอน-ซื้อขายที่ดิน ปันผลหุ้น,สหกรณ์ เล่นการพนัน,อบายมุขไม่ขึ้น มีแต่เสียกับเสีย เจ็บป่วยไม่สบายควรไปหาแพทย์เสียแต่เนิ่นๆ ตรวจให้ละเอียดท่านอาจเป็นโรคเรื้อรังทานยาตลอดปี นักการเมืองมีสิทธิ์พรรคแตก หมดผลประโยชน์ที่จะพึ่งพากัน นักเรียน,นักศึกษาขอเงินทางบ้านเพิ่มเพราะหน้าใหญ่ใจโต เป็นเจ้าภาพเลี้ยงเพื่อน,น้องๆ ได้ทุนการศึกษาเรียนต่อใน,นอกประเทศ อยากแต่งงานกับลูกเศรษฐี-ตกถังข้าวสาร มีโอกาสใกล้ชิด-ปรับความเข้าใจ-คืนดีกับคนรัก
update Jan 4,2006

ตุลาคม

อยากขอเงินเดือนขึ้น,เปลี่ยนบริษัทใหม่แต่ยังไม่กล้า มีห่วงกังวลหลายอย่าง รับปากใครไว้ระวังจะเสียคำพูดโดยเฉพาะเรื่องเงินๆทองๆ การวิ่งเต้นโยกย้าย เลื่อนตำแหน่ง ปรับผังองค์กรใหม่ คัดเลือกคนคุณภาพ,ปราศจากยี้ ได้รับคัดเลือกเป็นพรีเซ็นเตอร์,นายแบบ-นางแบบโฆษณาสินค้าดัง ประชาสัมพันธ์โรงแรม-ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์คาร์ แก้ปัญหาเรื่องหนี้สินการเงิน-การพนันไม่ตก เช้คเด้ง ถ้าไม่ได้ผู้ใหญ่,สปอนเซ่อร์ช่วยเคลียร์หน้าตักไว้ทันจะโดนอุ้ม ถูกล้วงกระเป๋า-โจรกรรมรถยนต์ ตำรวจจราจรรีดไถ ได้งานแปลบทภาพยนตร์,พ็อกเก็ตบุ๊ก,พากษ์หนัง ส่งสัตว์เลี้ยงสวยงาม,หายากประกวดได้รางวัลระดับโลก กัปตัน,แอร์โฮสเตส,ต้นหนมีอนาคตไกล ข้าราชการขอย้ายตามคู่ครอง-หนีเฒ่าหัวงู นร,นศ.สอบเทียบ เรียนมหาวิทยาลัยเปิด-ไซเบอร์ยูนิเวอร์ซิตี้ จะได้มีเวลาช่วยเหลือทางบ้าน เป็นอาจารย์รับเชิญ-สอนพิเศษ แพทย์ปรีคลินิก-เศรษฐศาสตร์-ทำภาพยนตร์ เพศตรงข้าม,นร.นอกชอบผู้ชายแมนๆ(วิศวะ)แข็งแรงแบบนักกีฬา สมาร์ทแบบนายร้อย ,เมโทรเซ็กซ์ช่วล ติ๋มๆอย่างท่าน(แพทย์)ถูกชะตากับเด็กบัญชี-นิติฯ-โบราณฯ(ค่อนข้างเรียบร้อย)
update Jan 10,2006

พฤศจิกายน

กว่าจะหางานดีๆได้หรือหมุนเงินทันก็เหนื่อยแทบแย่ ไม่เต็มใจให้เพื่อนยืมเงิน ถ้าไม่ล้มหมอนนอนเสื่อเดือดร้อนจริงๆ บ้าน,รถยนต์,คอมพิวเตอร์ชำรุดเสียหายแต่เสียดายเงินซ่อม สุดท้ายจ่ายหนักกว่าที่คิด เพื่อนร่วมงานน้อยใจที่ท่านเห็นแก่เครือญาติ ลูกน้องไม่ชอบธุรกิจแบบกงสี คนใกล้ชิด,คู่ครองถูกลอบทำร้าย ประสบอุบัติเหตุ โรคเก่ากำเริบ-ผ่าตัด ระวังไฟไหม้บ้าน ลูกค้าโวยว่าสินค้าด้อยมาตรฐาน สิ่งใดที่ท่านแนะนำว่าดีแต่กลับเลวร้ายในสายตาของเขา สินค้าหากไม่รู้ที่มาที่ไปแสดงว่าเป็นของโจร นร,นศ.ยืมเงินเพื่อนจ่ายค่าหน่วยกิต พบปะสังสรรค์กับรุ่นพี่รุ่นน้องดันผ่ามีเรื่องทะเลาะเบาะแว้ง คุยกันไม่รู้เรื่อง ซวยตั้งแต่เปิดเทอม โดยส่วนตัวชอบใช้เหตุผลมากกว่าชอบใช้กำลัง ยังทำใจไม่ได้กับผลการสอบบางวิชาที่ได้เอฟ ไม่น่ามาเรียนคณะนี้ตั้งแต่แรก อาศัยบ้านญาติเป็นที่พำนัก ใจถึงถอยรถใหม่ป้ายแดง-เปิดห้องพักในคอนโดหรูให้คนรัก คนใกล้ชิดทำให้เพศตรงข้ามเข้าใจในตัวท่านผิด ถูกคุกคามทางเพศ ขโมยจ้องยกเค้า จำใจหาที่อยู่ใหม่ พ่อสื่อ-แม่สื่อพาพัง จ่ายภาษีสังคมเยอะเพราะท่านทำตัวเป็นผู้กว้างขวาง นัดบอด-ผิดคิว
update Sep 2,2006

ธันวาคม

ตกแต่งซ่อมแซมบ้าน,สำนักงาน รื้อถอนสิ่งกีดขวางรุกล้ำที่หลวง ผิดใจกับเพื่อนบ้าน ระวังไฟไหม้-เผาไล่ที่ จะพักผ่อนสิ้นปีแต่มีเรื่องรบกวนใจหลายอย่าง ผู้ปกครอง,คนรักใคร่นับถือไม่สบาย พี่น้องเดี้ยง จอดรถผิดที่จะหาย-ให้คนอื่นใช้จะโดนชน ประมูลงานจัดซื้อจัดจ้างขอทางราชการ ใช้เส้นพรรคพวก,คนมีสีเปิดรถตู้ผี กินหัวคิวหาบเร่แผงลอย หุ้นส่วนขยายสาขาเพิ่ม-ลูกค้าใหม่ตรึม จ่ายภาษีโรงเรือน-ป้ายโฆษณา ได้คิวฮั้ว เลือกหาทำเลเปิดร้าน ขายหนังสือ บริการหอพักนักศึกษา โรงยิม,สนามกีฬา นร,นศ.กลับไปเยี่ยมบ้าน บางคนก็ไปช้อปปิ้งเมืองนอก เพื่อนทำเอกสารสำคัญหาย คู่ครองทำศัลยกรรม-ผ่าตัดแปลงเพศ รีแพร์ ไปเมืองตากอากาศ ได้เดทกับคนแปลกหน้า พบแฟนเก่า คนเคยแนบชิดรู้จักกัน พบรักในสถานการณ์คับขัน เพศตรงข้ามตกอยู่ในอันตราย รถเสีย,พาแม่ไปโรงพยาบาล ตกอยู่ในเป้าหมายสายตานักข่าว,ปาปาราซซี่
update Jan 12,2006


สรุป

ปี ๒๕๔๙ นี้ดาวพระเคราะห์เจ้าเรือนราศีกันย์ (ตนุลัคน์) คือพระพุธ (๔) ซึ่งเป็นเจ้าเรือนการงานของท่านเองด้วย โคจรผิดปกติเพียงครั้งเดียว( พักรองศา) ช่วง 23 กันยายน - 2 ธันวาคม ในราศีตุล,เรือนกดุมภะ ส่งผลให้ท่านมีปัญหาเรื่องการงาน-การเงิน ระวังเงินขาดมือ หมุนไม่ออก เข้าหุ้นลงทุน,ค้ำประกันให้ใครจะเดือดร้อน เลือกงานที่ได้เงินเดือน,ผลตอบแทนสูงอาจต้องรอช้าหน่อย สัมภาษณ์งานถี่ยิบ,ไม่พ้นโปรฯ ผลของพระพุธ(๔)โคจรผิดปกติปลายปี๔๘ ทำให้พระศุกร์(๖)เจ้าเรือนกดุมภะ,ศุภะแน่นิ่งในเรือนปุตตะ จาก 1 ธค.48 - 31 มีค.49 ปิดงบบัญชีการเงินไม่ลง ปรับปรุง-วางแผนทำแคชโฟว์ใหม่ ระดมเงินจ่ายหนี้บัตรเครดิต ผ่อนจ่ายค่าเทอม ลงทุน,เทคโอเว่อร์สื่อสิ่งพิมพ์,สร้างแบรนด์เนม สนใจศึกษา,จัดตั้ง,ลงทุนในตราสารทุน-หนี้-อนุพันธ์ เอเชียบอนด์ เปิดร้านขายหนังสือ,เครื่องเขียนแบบเรียน เป็นนายหน้าค้าที่ดิน,ปศุสัตว์(spv),สวนสนุก เสกกระดาษเป็นเงิน โอนทรัพย์สิน,เปิดบัญชีเงินฝากให้บุตร,บริวาร ให้คนรับใช้ถือหุ้นซูเปอร์โฮลดิ้งส์,รัฐวิสาหกิจแทน กินรวบหวยออนไลน์ ตัวเองล้มละลายแต่บริหารกิจการในนามของลูก คู่ครองตั้งครรภ์,อุ้มบุญ
อย่างไรก็ตามถ้าทักษาจรอายุปีเกิดของท่าน พระพุธ (๔) ไม่ใช่กาลีแล้วย่อมหวังผลสำเร็จได้ทั้งปี แต่หากเป็นกาลีจรนับจากวันเกิด จะส่งผลทำให้ขาดความมีสง่าราศี ถูกรังเกียจเดียดฉันท์การเข้าวงสังคม คบหาผู้อื่นถูกกีดกัน ไม่ยกย่องด้วยใจจริง ลับหลังถูกนินทากล่าวร้ายมีคนหาเรื่องไม่เกรงใจ งานที่ทำถูกกลั่นแกล้ง ถูกตำหนิไม่ได้รับความเป็นธรรม

พระราหู(๘)เจ้าเรือนอริโคจรเล็งลัคนา ตั้งแต่ 1 มกราคม - 29 กันยายน 2549 เป็นพินธุบาทว์ หรือ "ดวงแตก" ผู้บริหารประเทศ,นักการเมืองถูกอำนาจมืดครอบงำ คดีความเก่าๆ เรื่องทุจริต-คอรัปชั่นถูกรื้อฟื้น ประจานหนี้-ยึดทรัพย์ ศิลปิน,ดาราตกอับเล่นหนังเอ๊กซ์,ค้ายาเสพติด เสื่อมความนิยมลงไปเรื่อยๆ ศัตรูเปิดเผยตัว,ปลุกปั่นทำให้คนอื่นไม่เกรงใจ ทำลายชื่อเสียง,ขัดผลประโยชน์ บริษัทถูกเทคโอเว่อร์ จำต้องร่วมทุน,ควบรวมกิจการกับคู่แข่ง หวังรวยทางลัดด้านการพนัน,ปั่นหุ้น ถูกจับได้ว่าอินไซเดอร์ ขายสินค้าย้อมแมว,รับซื้อของโจร ธุรกิจหุ้นส่วน,คู่ครองวิบัติล่มจม ถูกโกง-หักดิบ หลอกค้ำประกัน อย่าไว้ใจใคร พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทได้ย้ายแผนกไปเป็นหนังหน้าไฟ รับผิดชอบหนี้สินคดีความฟ้องร้อง โอนย้ายสังกัดไปอยู่ฝ่ายต่างประเทศ ต้นสังกัดเอาเปรียบกินแรง แพทย์,นักวิจัยได้ทุนผูกพันธ์มีเงื่อนไข คนต่างชาติตั้งแง่รังเกียจ,เหยียดผิว กดขี่ทางเพศ ได้งานชั้นต่ำขณะทดลองใช้ชีวิต,ฝึกภาษาอยู่ต่างประเทศก่อนเรียนต่อระดับสูงที่นั่น
30 กันยายน - 31 ธันวาคม 2549 พระราหู(๘)โคจรสู่อริภพ,เจ้าเรือนเดิม ปํญหาส่วนตัวและครอบครัวคลี่คลายไปในทางที่ดี สิ่งที่ขุ่นข้องหมองใจมลายสิ้น ชนะใจตนเอง,อุปสรรค ดวงตาเห็นธรรม ท่านที่ประกอบธุรกิจผิดกฎหมาย,คบคนชั่วเป็นมิตรจะถอนตัวลำบาก ถูกตามล่าล้างแค้น

พระเสาร์(๗)เจ้าเรือนปุตตะ ยังทรงอิทธิพลในราศีเมถุน,เรือนกัมมะ ครึ่งปีแรก จาก 1 มค. - 28 มิย. 2548 ท่านยังต้องรับภาระหนักอึ้ง เช่นเดียวกับเมื่อ 2 ปีก่อนที่ผ่านมา หากสามารถจัดลำดับความสำคัญก่อนหลัง มีการวางแผนที่ดีจึงจะประสบความสำเร็จ เอกสารสุมกองพะเนินท่วมหัว ถ้าเรียนด้วยทำงานไปด้วยแบ่งเวลาไม่เป็นจะล้มเหลว ธุรกิจเรียลเอสเตท,ก่อสร้าง และที่ดิน สปา สปอร์ทคอมเพล็กซ์ อุตสาหกรรมเกษตร ปศุสัตว์ อยู่ในขั้นเริ่มต้นบุกเบิก
ตั้งรร. กวดวิชา สนง.กฎหมาย-บัญชี วิศวกรที่ปรึกษา โรงพิมพ์,แปลเอกสาร เนอร์สรี่-ดูแลเด็กจะถูกโฉลก หนักใจเรื่องการเรียนของบุตร แม่บ้านเบื่อหน่ายการเลี้ยงดูลูกน้อย ครูบาอาจารย์ยังไม่รู้แตกฉานในวิชาที่สอน นักการเมืองบริหารความกลวง-ขายฝัน ไม่ยอมรับความผิดพลาดนโยบายประชานิยม

29 มิย. - 31 ธค. 2548 พระเสาร์(๗)โคจรสู่เรือนลาภะ ได้รับผลตอบแทน,กำไรในงานที่บุกเบิกมา 2 ปีกว่า สินค้าเก่าจำต้อง รี-แบรนดิ้ง,เปลี่ยนชื่อ สร้างภาพลักษณ์ใหม่ นำเข้า-ส่งออกสัตว์ป่าสงวนหายาก,สัตว์เลี้ยงน่ารัก พ่อแม่พันธุ์วัวเนื้อ ขายเมล็ดพันธุ์-ปุ๋ย ผลิตภัณฑ์ด้านการเกษตร นักวิชาการ,อาจารย์มุ่งขายผลงาน,ตีพิมพ์ตำรา แฟรนไชส์ รับจ้างทำสื่อมัลติมีเดีย,แอนิเมชั่น พากษ์หนัง แปลสคริปท์

พระอังคาร(๓)เจ้าสหัชชะโคจรสู่มรณะภพ ช่วง 16 กค.48 - 5 กพ.2549 พี่น้องคนใกล้ชิดมีเคราะห์ หลบลี้หนีภัย,ไปหากินไกล พรรคพวกที่คบหากันมานานตีจาก สูญเสียลูกค้า รถยนต์หาย,ซ่อมยาว หรือจำเป็นต้องใช้ยานพาหนะเดินทางไกลบ่อยครั้ง โค้ชพานักกีฬาไปแข่งต่างประเทศ,มีทัวร์นาเม้นต์ยาว ระวังลูกทีม,ลูกศิษย์เดี้ยง เกย์คู่ขาไปนอก ผลักไสคนอื่นไปเผชิญหน้าศัตรู,รับอันตรายแทนตน

พฤหัส(๕)เจ้าเรือนปัตตนิ,พันธุสถิตย์ในเรือนกดุมภะ จาก 1 มค. - 22 ตค. 2549 ได้หุ้นส่วน,คู่ครองช่วยเหลือด้านการเงิน,ลงทุน ขายบ้าน,ทรัพย์สินได้กำไร มีที่ดินเป็นของตนเอง แปลงตราสารหนี้,ใบหุ้นเป็นเงินสด
23 ตค. - 31 ธค. 2549 พฤหัส(๕)จรสู่เรือนสหัชชะในราศีพิจิก ถูกโฉลกกับงานบริหารบุคคล,ประชาสัมพันธ์ เป็นอาจารย์สอนหนังสือ เปิดบริการคาร์แคร์-เซอร์วิสครบวงจร นำเข้าอะไหล่,เครื่องจักร,รถยนต์ สังคมรอบข้างเปลี่ยนไป-ได้เพื่อนบ้านดี คบหานักวิชาการ ย้ายที่พัก,ที่ทำงานไปอยู่ใกล้สถานศึกษา,วัดวาอารามสงบร่มเย็น ทำการตลาดเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย มีแรงซื้อหนุนเนื่อง นักบริหารมืออาชีพเน้นธรรมาภิบาล

ครอบครัว และ ความรัก ครึ่งปีแรกการคบหาเพศตรงข้ามควรระมัดระวัง โดยเฉพาะกับคนมีเจ้าของ พ่อม่าย,แม่ม่ายติดพัน นร,นศ.ย้ายหอพักไปมากับบ้าน(ผู้ปกครองกลัวใจแตก) ครึ่งปีหลังมีโอกาสเจอเนื้อคู่ ฐานะร่ำรวย,ใจดี แก้ปัญหารักสามเส้าจบ กลับตัวกลับใจใหม่เป็นที่รักของครอบครัว แม้ไม่ได้เป็นแฟน,คู่ครองอยู่ในฐานะเพื่อน,คนรู้ใจก็ยังดี มีกิ๊ก,เป็นเลสเบี้ยน-เกย์ ใช้ชีวิตในระบบกงสี,ตระกูลใหญ่ อยู่พร้อมหน้าพร้อมตา ปู่ย่าตายาย .. อบอุ่นใจ

เชื่อว่าชาวราศีกันย์ในปี ๒๕๔๙ จะประสบความสำเร็จในชีวิต(ขาขึ้น) ด้วยศรัทธา และ มุ่งมั่นในการทำความดีอีกไม่กี่วันพระราหู(๘)จะเคลื่อนคล้อยสู่ภพที่ควรอยู่ ปัญหาอุปสรรครวมถึงเรื่องขุ่นเคืองใจทั้งที่เกิดกับคนอื่นและตนเอง ตลอดจนศัตรูคู่อาฆาตต่างๆกำลังจะผ่านพ้นไป พลันสิ่งที่ไม่อยากให้เกิดก็เกิดขึ้นจนได้ในคืนวันที่ 19 กันยายน 2549 ก่อนวันสุกดิบพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยนัดชุมนุมครั้งใหญ่ที่ลานพระบรมรูปฯ

ท่านผู้นำพยายามแก้ดวง-เสริมดวงไม่วายเว้น แก้อาถรรพ์พระราหู(๘)หรืออาถรรพ์เลข 8 การเลือกทะเบียนรถ 888 นั่งทำงานที่ทำการพรรคชั้น 8 แก้ดาวจันทร์ดับโดยตั้งชื่อบ้านจันทร์ส่องหล้าแต่ไม่ตรงประเด็น เพราะดวงชะตาตกอยู่ภายใต้อำนาจมืดของความโลภโมโทสัน ก็ต้องแก้ด้วยการทำบุญ-บริจาคทาน ยึดหลักธรรมาภิบาล

หมอดูอีที หรือโหราบริกรแนะนำตอนดวงตกให้ไปนอนกลางดินกินกลางทราย ทัวร์นกขมิ้น ไปเมืองนอก .. ซึ่งเป็นจุดจบ

อย่างไรก็ตาม พระอังคาร(๓)ทรงอิทธิพลชี้เป็นชี้ตายในดวงท่านผู้นำ ตั้งแต่ 15 กย.50 - 29 เมษา 51 การหวนคืนสู่อำนาจอีกครั้งก็โดยทำรัฐประหารเท่านั้น 'ชนะเป็นเจ้า แพ้เป็นกบฏ' เอาชีวิตเป็นเดิมพันถ้าพลาดพลั้งก็แค่ไม่มีแผ่นดินจะอยู่..!


หมายเหตุ ท่านจะทราบว่าลัคนาอยู่ในราศีกันย์หรือไม่โดยผูกดวงง่ายๆ ที่ www.payakorn.com ต้องทราบ วัน,เดือน,ปี เวลาตกฟากที่แน่นอน จึงจะทำนายได้ผลใกล้เคียง หากไม่ทราบก็อาจถือเอาช่วงเวลาเกิดอยู่ระหว่าง ๑๗ กันยายน - ๑๖ ตุลาคม การพยากรณ์โดยหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ดังที่กล่าวมาข้างต้นนี้ก็เพื่อจรรโลงไว้ซึ่งภูมิปัญญาแห่งบรรพชน หากมีสิ่งใดบกพร่องก็เนื่องมาจากข้าพเจ้าเอง อันที่จริงแล้วเราจะลำบากหรือสบายขึ้นกับหลักอิทัปปัจจยตาว่าด้วยเหตุปัจจัย ทำดีย่อมได้ดี ทำชั่วย่อมได้ชั่ว แต่หากได้พิจารณารับรู้การทำนายด้วยหลักโหราศาสตร์ไว้บ้างก็ไม่เสียหลาย จะได้เตรียมพร้อมสำหรับตนเอง เพื่อเผชิญทั้งสิ่งที่ถูกใจหรือไม่ถูกใจแล้วหาหนทางแก้ไข..
พิรฌาน

Create Date : 24 กันยายน 2548
Last Update : 2 พฤศจิกายน 2549 21:14:16 น. 0 comments
Counter : 425 Pageviews.

Valentine's Month


 
พิรฌาน
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]
PC

สร้างลิงค์
New Comments
Friends' blogs
[Add พิรฌาน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.