pirachan.bloggang.com
Group Blog
 
<<
มกราคม 2561
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
23 มกราคม 2561
 
All Blogs
 
ดวงชะตาชาวราศีกุมภ์ประจำปี ๒๕๖๑Aquarius 2018,astrology,horoscope,ราศีกุมภ์ 2561,ดวงชะตาฟ้าลิขิต,พิรฌาน
มกราคม

     เริ่มต้นปีใหม่ด้วยความสดใส แต่ไม่ควรมั่นใจในตัวเองมากเกินไป เพราะยังมีความเสี่ยงในสิ่งที่คุณคาดไม่ถึง ควบคุมไม่ได้ สัญญาว่าจ้างเรื่องงานการขาดความชัดเจน โดยเฉพาะที่ร่วมหุ้นลงทุนกับเพื่อน,ญาติมิตร ควรคิดให้รอบคอบถ้าไม่มีอำนาจจัดการบัญชี,เงินหมุนเวียน รับรู้กำไร ขาดทุน จัดสรรปันส่วนเอง ต้นทุนโลจิสติกส์สูง หากต้องซื้อรถบรรทุก,รถยนต์ เครื่องจักรเพิ่ม ราคาเชื้อเพลิง,น้ำมัน,ไฟฟ้าไม่นิ่ง คู่แข่งมักจะตัดราคาไม่ให้แจ้งเกิดง่ายๆ อย่างน้อยควรประกันความเสี่ยง ,ประกันภัย .. ปลอดภัยไว้ก่อน บมจ.อาจรักษาฐานลูกค้ารายใหญ่ไม่อยู่ พนักงาน,ลูกจ้างบริษทเสี่ยงตกงานยาว ทำงานใช้หนี้บานตะไท สังหรณ์ใจอะไรมักจะเกิดขึ้นจริง เกี่ยวกับอุบัติเหตุต่อคนใกล้ชิด หรือ ตัวเอง ผู้ป่วยอย่าเพิ่งฝืนสังขาร ไม่งั้นร่างกายจะทรุดหนัก นร,นศ.ยอมลำบากในช่วงแรก ทนใช้ทุนเรียน และ ทำงานอยู่เมืองนอกหากมีรายได้เสริม เงินทองเหลือเฟือค่อยส่งกลับมาให้ทางบ้าน เมื่อตัวเองประสบความสำเร็จก็อยากให้โอกาสรุ่นน้อง,คนอื่นได้ลืมตาอ้าปากร่ำรวยไปด้วยกันบ้าง ความรักไม่หวานชื่น หรือ โรแมนติกดังเดิม เพราะมีภาระครอบครัวหนักอึ้ง ส่งเสียบุตรเล่าเรียน เลี้ยงดูลูกแบเบาะ ผ่อนบ้าน,รถยนต์ ชักหน้าไม่ถึงหลัง ไม่ควรให้ความหวังกับใครหากไม่คิดจริงจัง update Jan 23,2018

กุมภาพันธ์

     ส่งรีซูเม่,วีซี-ประสบการณ์ทำงาน ทรานสคริปต์ ใบประกอบวิชาชีพ ผลการทดสอบด้านภาษา และ ใบรับรองแพทย์ เพื่อสมัครงานใหม่ อาจได้ต่อสัญญาว่าจ้างแต่เปลี่ยนลักษณะงาน หรือ โยกย้ายไปต่างถิ่นแดนไกล วางแผนจะเดินทางไปท่องเที่ยว,ผจญภัยในต่างแดนแล้วจะไม่ยกเลิกเพราะเสียดายเงิน ทั้งที่สุขภาพร่างกายไม่แข็งแรง เสี่ยงปรับตัวไม่ได้ในสภาพภูมิอากาศแตกต่างกันสุดขั้ว โรคเก่ากำเริบ ฝืนลางสังหรณ์ ผู้ประกอบอาชีพอิสระลงทุนก้อนแรกไม่พอต้องหาแหล่งเงินสนับสนุน,สปอนเซ่อร์ด้วย เงินที่สะสมไว้อาจมลายหายวับในพริบตาถ้าไม่มีแต้มต่อ อย่าเล็งผลเลิศ จากนักวิชาการหันมาใช้แรงงาน ทำตัวเหมือนคนหาเช้ากินค่ำ ใช้ความได้เปรียบ,ช่ำชองด้านกฏหมายให้เป็นประโยชน์ เพื่อนมีส่วนแนะนำงานดีๆให้ ข่าววงใน บมจ.เตรียมประเมินผลหากตกอยู่ในสถานการณ์เลวร้าย ลูกค้ารายใหญ่ไม่ใช้บริการ ขาดความเชื่อถือ หรือ เกิดความผิดพลาดในการผลิตสินค้า,บริการทำให้ลูกค้าฟ้องร้อง เสียชื่อเสียง ขายหุ้นบริษัทในเครือหรือที่ถือไขว้กันอยู่เพื่อนำเงินสดมาหมุนเวียน ใช้หนี้ ตัวแทนยา,เวชภัณฑ์จะถูกแย่งลูกค้า เพื่อนทรยศหักหลัง ต้นทุนด้านการขนส่ง และ ประกันภัย,ประกันความเสี่ยงสูงขึ้น ไม่มั่นใจว่าจะถูกเวนคืนบ้าน,ที่ดินหรือไม่ รอข่าวยืนยัน,พรก. หวั่นปัญหาการเดินทางไปทำงาน,จราจรติดขัดเมื่อย้ายไปที่อยู่ใหม่ นร,นศ.ออกเงินทำกิจกรรม หาทุนเข้าชมรม ช่วยรุ่นพี่รุ่นน้องที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ หารายได้เสริมจากงานพิเศษ,แปลหนังสือ-ล่าม,ไกด์นำเที่ยว กราฟฟิก,ถ่ายภาพ พริตตี้ ความรักเป็นเรื่องของคนสองคนก็จริงแต่คนใกล้ชิดรับไม่ได้ ความรักในวัยรุ่นวัยเรียนพอต่างฝ่ายเรียนจบก็แยกย้ายกันไป พบเจอคนใหม่ที่ถูกใจกว่าก็ลืมคนเก่า เป็นผู้ใหญ่,วัยทำงานมีมุมมองต่อความรักเปลี่ยนไป update Feb 5,2018

มีนาคม

     การเปลี่ยนงานใหม่ในช่วงนี้อาจเป็นเพียงแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า ไม่พอใจระบบ หรือ มีเรื่องส่วนตัวบางอย่าง หนีเสือปะจระเข้ จัดการเอกสาร,ฟอร์แม็ต,รายงานการประชุมให้เข้าใจ เรียนรู้เร็ว-เป็นงานเร็ว สะสางงานเก่าต่อจากคนอื่น ทวงเงินตกค้าง,ตกเบิก,เบี้ยประกัน เกลียดตัวเลขบัญชี,สถิติ.. การเขียนโปรแกรมคอมพ์,ดีไซน์ ก็วนมาเจออีก เตรียมประมูลงานจัดซื้อจัดจ้าง อีอ็อกชั่น สำรองไฟล์ข้อมูล,เอกสารสำคัญก่อนสูญหาย ไวรัสเขมือบ คิดให้ดีก่อนขอสินเชื่อ,เครดิต,เงินกู้นอกระบบ จ่ายค่ามัดจำตั๋วเครื่องบิน,เรือสำราญ,โรงแรม-รีสอร์ทแล้วไม่กล้าเปลี่ยนใจ ทั้งที่มีลางสังหรณ์ไม่สบายใจ ไปท่องเที่ยวเป็นหมู่คณะ ออกงานสังคม เงินเก็บที่สะสมมานานอาจหมดไปกับการดาวน์บ้าน,คอนโด,ผ่อนรถอย่างรวดเร็ว ทุบกระปุกออมสิน บมจ.ผลักภาระการลงทุนขนาดใหญ่-หนี้สิน,ดอกเบี้ยเงินกู้มโหฬารไปให้นักลงทุน,ผู้ถือหุ้น ด้วยการออกหุ้นกู้-ลดจ่ายเงินปันผล เสียภาษีให้ถูกต้อง ได้ค่าลดหย่อนเหนือความคาดหมาย ไม่งั้นก็ถูกปรับย้อนหลังบานตะไท พรรคพวกนำโครงการเพ้อฝัน,คิดการใหญ่มาเสนอ หลีกเลี่ยงแชร์ลูกโซ่,การเก็งกำไรเงินดิจิตอลในรูปแบบแปลกๆ เขาเอาความโลภมาล่อเหยื่อ ดูบ้านเก่า,ออฟฟิศร้างเผื่อรีโนเวท-ตกแต่งใหม่ เอาไปขายต่อทำกำไร ผู้ใหญ่,เจ้านายที่คบหาจะได้ช่วยเหลือกันในภายภาคหน้า รักษาสายสัมพันธ์ที่ดี ทำความดี,ซื่อสัตย์ไว้ เด็ก,บริวาร,สัตว์เลี้ยงนำโชค พรายกระซิบ นร,นศ.จ่ายเงินค่าทำรายงาน ถ่ายเอกสาร ใบสมัครสอบ กวดวิชาอื้อ ขอทุนกู้ยืมเสียแต่เนิ่นๆ ดูแลพ่อแม่ยามเจ็บป่วย พาคนไข้ไปหาหมอ คู่ครองมีความทุกข์ ตัวเองก็เครียดตาม ตกอยู่ในวงจรอุบาทว์ - ความยากจน หนี้สิน คดโกง ทำใครท้องก็รับผิดชอบซะ update Mar 2,2018 

เมษายน

     ติดต่อหน่วยงานราชการเพื่อทำหนังสือเดินทาง ขอวีซ่าเจรจาทำสัญญา,จัดซื้อจัดจ้าง กินฮั้ว มีเงินเหลือเฟือจะลาพักร้อน หรือ มีทริปท่องเที่ยวทั่วไทย ไปเมืองนอกยาวก็ได้ ระวังจะเหยียบตาปลา หรือ ทับเส้นธุรกิจผู้มีอิทธิพล ผิดใจกับเครือข่ายพวกพ้อง แม้กระทั่งคนกันเองก็ไม่อยากเห็นคุณได้ดีกว่า หรือ บางคนก็เต็มที่กับคุณเท่าไหร่เท่ากันตอนเดือดร้อน โฆษณาส่งผลต่อการขายสินค้า ใช้วาทะศิลป์ พูด นำเสนอให้ผู้คนสนใจ หรือ เร่งเร้า กระตุ้นผู้บริโภค .. ปิดการขายสำเร็จ ได้เงินตกเบิก ปันผล ประกันชีวิต ดอกเบี้ยเงินฝาก เคลมภาษีคืน ซื้อแบบก่อสร้าง,ประมาณราคา,ประมูลงาน มีงบเอนเตอร์เทน ส่วนแบ่งกำไรให้ผู้ใหญ่,ลูกค้า ตกแต่งบ้าน,ออฟฟิศ ได้ค่านายหน้าซื้อขายที่ดิน,รีสอร์ท สนใจจิวเวอรี่,เพชรพลอย,ทองเคเพื่อขายให้นักท่องเที่ยว ไม่มองข้ามสินค้าเกษตร,พืชผักผลไม้ตามฤดูกาล พยายามหาข้อได้เปรียบจากต้นทุนขนส่ง เงินทุน,ผลกำไรที่สะสมมายาวนานอาจถูกบั่นทอนไปกับสิ่งไม่คาดฝัน ระวังพิษสุนัขบ้า จู่ๆหมู,ไก่เหงาตายอื้อ พนักงานอาวุโส,บัณฑิตจบใหม่เสี่ยงตกงานยาว นร,นศ.ทุจริตในการสอบจะถูกจับได้ อย่าช่วยเพื่อนในทางที่ผิด ดร็อปคลอส หารายได้เสริมช่วงซัมเม่อร์ยาว คนรักเอาแต่ใจตัวเอง วางอำนาจข่มเหงกันอยู่เรื่อย ถ้าเขา,เธอเชื่อคนอื่นมากไปความสัมพันธ์จะร้าวฉาน ไม่อยากเห็นหน้า หรือ พูดคุยกันอีก เรื่องรักใคร่ส่วนตัวจะทำให้หน้าที่การงานพัง ไม่ถูกชะตากันคนมีสี,คนในเครื่องแบบ update Mar 30,2018

พฤษภาคม

     การเดินทางไปทำงานต่างถิ่นแดนไกล หรือ ต่างประเทศ จะมีรายจ่ายจุกจิกที่คาดไม่ถึง ขอให้ถูกต้องตามกฎหมาย หรือ มีเวิร์คเพอมิตเอาไว้ก่อน ธุรกิจนำเข้าส่งออกพึงประกันความเสี่ยงในหลายรูปแบบ ต้นทุนขนส่ง,ภาษี .. สูงขึ้น พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทไม่มีทางเลือกอะไรมากนัก เสี่ยงตกงานยาว การเปลี่ยนงานใหม่เหมือนหนีเสือปะจระเข้ สะสางปัญหาที่คนอื่นทำค้างคา หรือ ทิ้งเอาไว้ โปรเจกต์ใหม่ลำบากแค่ตอนเริ่มต้น ถือว่าได้ยกระดับความรู้ความสามารถของตัวเองให้ทัดเทียมคนเก่ง ผู้ประกอบอาชีพอิรสะ,เอสเอ็มอี.ประเดิมไม่สวย เตรียมพับฐาน หาแหล่งเงินกู้,เงินทุนหมุนเวียนทางอื่นสำรองซะ บมจ.ประกันภัย,ชีวิต ปล่อยสินเชื่อบุคคล,บ้าน,รถยนต์ ลิสซิ่ง โลจิสติกส์-ขนส่ง .. เผชิญอุปสรรคครั้งใหญ่ ถ้าสนองตอบลูกค้าไม่ได้จะขาดทุนยับ ฐานลูกค้าเปลี่ยน ร้านค้าวัสดุก่อสร้างถ้าให้เครดิตผู้รับเหมาเสี่ยงเก็บเงินคืนไม่ได้ หนี้สูญ ฝากคนดูแลบ้านขณะมีทริปเดินทางท่องเที่ยวยาว ทำสัญญาซื้อขายบ้าน,ที่ดิน ตกแต่ง-รีโนเวท ปรับฮวงจุ้ย ย้ายหอพัก อยากขายบ้าน,โฉนดที่มีปัญหาทางเข้า จอดรถไม่ได้ นักกีฬาระวังกล้ามเนื้อฉีก เอ็นร้อยหวายขาด เจ็บปวดหัวเข่า,ข้อเท้า โรคเก๊ากำเริบ ขับรถเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุอันตราย ซื้อรถมือสองอาจโดนสวมทะเบียน ศัตรูคือผู้มีอิทธิพล นร,นศ.ถ้าคบเพื่อนดีการเรียนก็พลอยดีไปด้วย เพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด,คนทรยศ ความลับถูกเปิดเผย ดร็อปคลอสเพื่อไปทำงานชั่วคราว หาทุน,ค่าเทอม พอย้ายโรงเรียนจะเดินทางไม่สะดวก หรือ กำลังมีการก่อสร้างถนน,ทางยกระดับ จะทำให้คุณภาพชีวิตย่ำแย่ มือที่สามทำให้ความรักพังทลาย อย่าไปฟังเสียงซุบซิบนินทาของผู้ไม่หวังดี update Apr 29,2018

มิถุนายน

     หนักใจการทำสัญญาซื้อขายบ้าน,ที่ดิน เซ้งร้านค้า เพราะรายได้ตัวเองไม่พอจ่าย หวั่นกู้เงินแบงก์ไม่ผ่าน อาจถูกไล่ที่,เวนคืน หรือ เจ้าของบ้านเช่า,ตลาด-แผงร้านค้า มีนโยบายปรับปรุงใหม่ ขึ้นค่าเช่า หรือ ร้านค้าใกล้เคียงเป็นศัตรูกัน ขัดขวางทางเข้าออก อยากจะสืบทอดกิจการของครอบครัว หรือ รักษาธุรกิจของพ่อแม่เอาไว้ให้ได้ ขณะงานประจำ,งานบริษัทรัดตัว เตรียมใจทำงานใช้หนี้ แก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าทีละอย่าง เรื่องใหญ่จะกลายเป็นเรื่องเล็กถ้ามีสติ นิ่ง ตั้งรับอย่างรอบคอบ บมจ.สินค้าโภคภัณฑ์หากราคาหมูเป็ด,ไก่,กุ้งตก และ ต้นทุนอาหารสัตว์ ค่าขนส่งสูงขึ้นจำใจประคองรักษาพันธมิตร,คู่ค้า-คอนแทร็กฟาร์มมิ่ง แรงงานภาคเกษตรเอาไว้ให้อยู่ ธุรกิจในเครือ หรือ ของพรรคพวกเผชิญปัญหาหนี้สิน,คดีความ ปลาเน่าตัวเดียวเหม็นไปทั้งข้อง สต็อกสินค้าล้นโกดัง ตกรุ่น,เสื่อมสภาพ,หมดอายุ ขายไม่ออก อย่ารับฝากของโจร,ของผิดกฎหมาย เสียเครดิต เสียเวลาเดินทางไปๆมาๆ พึ่งพาการนำเช้า,ส่งออก,สปอนเซ่อร์มากเกินไป ขับรถไม่คล่อง ขาดความชำนาญทาง อาจเกิดอุบัติเหตุได้ทุกเมื่อ พาพ่อแม่,คนในครอบครัวไปหาหมอ ตรวจสุขภาพ ฉีดวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้า ทำหมันหมา,แมว นร,นศ.เสี่ยงเรียนไม่จบ รับปริญญาล่าช้ากว่าเพื่อน ค่าหน่วยกิต,บำรุงสโมสร,สมาคมศิษย์เก่าครูผู้ปกครอง,หอพักนักศึกษาขึ้นราคา ดร็อปคลอสเพื่อไปทำงานช่วยเหลือทางบ้าน อยู่เมืองนอกคิดถึงบ้าน โฮมซิก เหมือนไร้ญาติขาดมิตร พูดคุยกับชาวต่างชาติ สื่อความหมายไม่เข้าใจกัน คนรักบ่นเรื่องการมีลูก,ค่าใช้จ่ายในบ้านสูง จึงไม่พร้อมแต่งงาน จุดเริ่มต้น และ จุดจบของความรักมักจะไม่เป็นไปดังคาดหวัง ทำนายยาก update May 23,2018

สนใจทำนายส่วนตัว แชต หรือ โทรผ่านไลน์ ค่าบูชาครูย่อมเยา
Line ID : astroboyw หรือ อีเมล pirachan@gmail.com
กรกฎาคม

     ทำสัญญาซื้อขายบ้าน,ที่ดิน เซ้งร้านค้า,ตกแต่ง,ปรับปรุงออฟฟิศใหม่ ได้งานรับเหมาก่อสร้าง จองโรงแรม,ที่พักล่วงหน้า พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทได้ข่าวการโยกย้ายไปต่างถิ่นแดนไกลทั้งที่เต็มใจ และ ไม่เต็มใจ โอกาสเปิดให้เพื่อก้าวข้ามไปสู่อนาคตที่สดใส ข้าราชการจะรุ่งโรจน์ช่วงปลายปี ได้รับข่าวดี บมจ.รีแบรนดิ้งเพื่อแข่งขันกับต่างประเทศ เน้นส่งออกโดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ความงาม เครื่องสำอาง อัญมณี แฟชั่นเสื้อผ้า ต้นทุนขนส่งกระจายสินค้าสูงขึ้น ซับพลายเออร์,ดีลเล่อร์เล่นแง่ ผู้ผลิตสร้างอำนาจต่อรอง หวั่นสินค้าไม่ได้มาตรฐาน ปลอมแปลง เลียนแบบ ทำให้เสียชื่อเสียง ฐานลูกค้า และ ความนิยมเปลี่ยนทำให้ราคาสินค้าเกษตร,พืชผัก,ผลไม้บางชนิด หมู,กุ้งราคาตกต่ำต่อเนื่อง หุ้นตกรุนแรง มาร์เก็ตแค็ปวูบ กลุ่มโรงพยาบาลลูกค้าวีไอพี,ชาวต่างชาติหนีหมดเพราะราคาค่ารักษาพยาบาลแพงไม่สมเหตุผล คนไข้ฟ้องร้อง คู่แข่งตัดราคา กำลังซื้อจำกัด ผู้ประกอบอาชีพอิสระจำเป็นต้องพึ่งพาผู้ใหญ่ อาศัยเส้นสาย,คอนเน็กชั่น อยากได้สปอนเซ่อร์,วีซีมาร่วมทุน ผลักดันสตาร์ทอัพให้เป็นจริง บัณฑิตจบใหม่,พนักงานบริษัทที่มีประสบการณ์ครึ่งๆกลางๆจะหางานยาก งานอดิเรกส่วนตัว,ครอบครัวจะทำให้งานประจำหลักเสียหาย บั่นทอนเวลา,สมาธิ ทนายความ,ที่ปรึกษาด้านกฎหมาย,นายประกัน,พนักงานบัญชีเมื่อรับงานใหญ่แต่ลูกค้าขี้เหนียว หรือ มองไม่เห็นหนทางชนะน่าจะถอนตัว ทำอะไรอย่าให้เข้าตัว,ควักเนื้อจ่ายก่อน เรียกเก็บเงินเบิกล่วงหน้าซะ ช่วงดวงตกมักจะถูกคนหาเรื่อง ดูหมิ่น หาที่พึ่งพาลำบาก เสียเครดิต คนรักใคร่ขัดแย้ง ลูกน้องไม่นับถือ เสี่ยงบาดเจ็บกล้ามเนื้อหัวเข่า,แข้งขา นร,นศ.ไม่ได้รับความสะดวกในการเดินทางไปเรียน หากเรียนด้วยทำงานไปด้วยจะถ่วงกันหมด ผิดใจกับเพื่อนบางคน เป็นภาระของพี่น้องคอยส่งเสียหากคิดจะไปเรียนต่อ,ทำงานต่างประเทศ เริ่มต้นชีวิตครอบครัวใหม่ พบรัก,แต่งงานแม้จะล่วงเลยวัยหวานแหววไปแล้ว อย่าไปแคร์สังคม,คนรอบข้างมากนัก update June 24,2018

สิงหาคม

     ตกลงทำประกันชีวิต,เคลมสินไหม-ประกันสังคม จัดการเอกสารสิทธิ์ที่ดิน,พินัยกรรม เดินเรื่องขอวีซ่า,ทำพาสปอร์ต เตรียมสอบเวิร์คเพอมิต เอาใบประกอบวิชาชีพ ยื่นคะแนนโทเฟล,ไอเอล ขอใบอนุญาตเปิดห้างร้าน หอพัก มาตรฐานสินค้า อย. แม้เรื่องเก่าที่ถูกตีกลับ นำมาแก้ไขแล้วยื่นใหม่จะสำเร็จ เกรงใจคนใกล้ชิด,เพื่อนร่วมงานที่ลำบากมาด้วยกัน ไปสัมภาษณ์,สมัครงานใหม่ มีเงินหมุนผ่านมือ บมจ.จะได้รับผลกระทบข้างเคียง ปลาเน่าตัวเดียวเหม็นทั้งข้อง ทบทวนแผนนำเข้า,ส่งออกสินค้า กิจการสาขาต่างประเทศส่อเค้ายุ่งยาก ดูแลไม่ทั่วถึง หาพันธมิตรท้องถิ่น เจาะ,แทรกซึมตลาดให้เป็นที่ยอมรับ ขาดทุนกำไร ผู้ประกอบอาชีพอิสระมีไอเดียดี แต่ต้องหานายทุน,สปอนเซ่อร์มาสานฝัน อาจถูกปฏิเสธหลายครั้ง อธิบายโมเดลธุรกิจอย่างไรใครก็ไม่เข้าใจ พูดจริงทำจริงซะ ของในบ้านหาย หรือ หาไม่เจอร ะหว่างเตรียมขนย้าย ขโมยจ้องยกเค้า ซื้อของแล้วพบว่าบกพร่องในภายหลัง หรือ ซื้อผิดจะเปลี่ยนคืน เก็บหลักฐาน,ใบเสร็จเอาไว้อ้างอิงด้วย พาพ่อแม่ไปหาหมอ ตรวจสุขภาพร่างกาย อยากกลับมาแข็งแรงด้วยการเข้มงวดตัวเอง งดเหล้า,บุหรี่ อาหารไขมัน,รสจัด ฝันร้าย,นอนไม่หลับ นร,นศ.ตั้งใจเรียนเอาตอนใกล้สอบ ส่งผลงานประกวดชิงรางวัล ถึงแม้เพื่อนไม่คบหาแต่ยังมีแฟนอยู่เคียงข้าง คนรักสงสาร หวนคิดถึงอดีตแฟนเก่าสมัยเรียน มีโอกาสพบเจอคนที่หายหน้าไปนาน ไม่พร้อมมีลูกเพราะวิตกกังวลเรื่องในอนาคตมากเกินไป update Aug 5,2018

กันยายน

     คงต้องใช้เส้นสายในการสอบบรรจุงานโดยเฉพาะที่เกี่ยวข้องกับต่างประเทศ,เมืองท่องเที่ยว ข้าราชการอาจใช้เวลานานในการโยกย้ายกลับภูมิลำเนา,ตามครอบครัว หรือ ไปสู่ศูนย์กลางรวมอำนาจ พนักงาเอกชนเจ้านายเก่าจะเรียกตัวกลับ หรือ มีประวัติผลงานผลงานดีปูทางสู่อนาคต เปลี่ยนสัญญาว่าจ้าง การต่ออายุ,ขยายงานคลุมเครือ รักษาการตำแหน่ง,เป็นใหญ่ชั่วคราว ธุรกิจส่งออกผลักดันตลาดยาก กำแพงภาษี,คู่แข่งท้องถิ่นสกัดดาวรุ่ง แต่จะสำเร็จในที่สุด สนใจร่วมทุนกับแบรนด์,แฟรนไชส์ต่างประเทศ เช่น แฟชั่นเสื้อผ้า อัญมณี เครื่องสำอาง ขายโครงการบ้านพักตากอากาศ,คอนโด,รีสอร์ทหรู แพ็กเกจนำเที่ยว ผู้รับเหมาก่อสร้างมุ่งหน้าสู่อีอีซี. ภาคตะวันออก กลับไปหากินท้องถิ่นที่ทำเงิน ระหว่างตกงานยาวนาน หรือ มีหนี้สิน,คดีความฟ้องร้องอีรุงตุงนังยังมีพ่อแม่,ผู้อุปถัมภ์ด้านการเงิน กิจการครอบครัว,เพื่อนพ้องเป็นตัวถ่วง ลูกค้าระดับบนกำลังซื้อตก กินบุญเก่า เสียชื่อเสียง-เสียเครดิต ผ่อนรถไม่ไหวจะถูกไฟแนนซ์ตามยึด ระหว่างดวงตกอย่าหวังรวยทางลัด ขึ้นอยู่กับพระเจ้าจะประทานให้ นร,นศ.งานกลุ่ม,กิจกรรม,ทำแล็ปยังเข้ากับเพื่อนไม่ได้ แบกภาระอยู่คนเดียว จะมีรายได้ระหว่างเรียนเข้ามาเร็วๆนี้ เช่น แปลภาษาต่างประเทศ ครีเอทีฟงานศิลป์,ละคร,ดนตรีซึ่งประกวดได้รางวัล มีคนที่ไม่อยากคบหา เกลียดชัง หนีหน้าไปให้ไกล อยู่ห่างเพศที่สาม หรือ คนที่ตั้งความหวัง,คิดเอาเองกับคุณมากเกินไป โรคจิต คู่ครอง,ลูก,สัตว์เลี้ยงเจ็บป่วย หรือ แพ้ท้อง วางแผนครอบครัว ไปตรวจสุขภาพร่างกายก่อนมีบุตร update Sep 8,2018

ตุลาคม

     ใครที่ตกงานมานานจะได้งานใหม่ มีข่าวดีในการสมัครสอบ,สัมภาษณ์เพื่อบรรจุ,โยกย้ายสถานที่ทำงาน,แผนก ได้ใบประกอบวิชาชีพ,จัดตั้งร้านค้า,โครงการก่อสร้าง,หอพัก ได้ทุนเรียนต่อระดับสูง ประสบการณ์ที่ผ่านมาคือบทเรียนสำคัญ แก้ไขสิ่งผิดพลาด ปรับปรุงและพัฒนาตนเอง ผู้ประกอบอาชีพอิสระเงินเริ่มสะพัด ผู้ใหญ่,สปอนเซ่อร์ให้เครดิต,ช่วยเหลือ ได้เงินเก่าคืน ยังไม่สามารถเคลียร์ปัญหาคาใจกับเพื่อนร่วมงาน,คนในแวดวงอาชีพเดียวกัน ทำงานใช้หนี้ อาศัยอยู่กับญาติผู้ใหญ่ หรือ คู่ครองแล้วไม่ค่อยสบายใจถึงแม้จะประหยัดเงิน ลดค่าใช้จ่ายลง บมจ.ปล่อยสินเชื่อรถยนต์ เล็งขยายฐานลูกค้า หานายทุนมาเพิ่มวงเงินหมุนเวียน แทนการกู้เงินธนาคารซึ่งจะแบกดอกเบี้ยสูงขึ้นในอนาคต สร้างนวัตกรรมด้านการเงินใหม่ บล็อกเชน,ไอซีโอ-คริปโต ออกบัตรเครดิต แอพพลิเคชั่นส์เติม,จ่ายเงินผ่านโทรศัพท์มือถือ กลุ่มโรงพยาบาลรายได้ตกฮวบเพราะลูกค้าไฮโซ,ชนชั้นกลางเมิน หันไปทำตลาดต่างประเทศ สร้างแบรนด์,โฆษณาเรียกความเชื่อมั่น ติดต่อหน่วยงานราชการขอคัดสำเนาทะเบียนบ้าน,ทำบัตรประชาชน,ใบขับขี่ ร้องเรียนเรื่องถนนหนทางตัดผ่าน ขุดท่อประปา  การเวนคืนที่ดิน เข้าออกบ้านไม่สะดวก ทะเลาะกับเพื่อนบ้านเรื่องรั้ว,ที่จอดรถ หลวงพ่อให้ศีลให้พร ปล่อยวางได้ก็สงบใจ มีความสุข นร,นศ.มีสมาธิในการเรียน,การสอบ อยากทำให้ผู้ปกครองภูมิใจ ตั้งเป้าหมายจะไปเรียนต่อเมืองนอกให้ได้ พยายามติดต่อญาติที่อยู่ทางไกลเผื่อได้พึ่งพาอาศัย ผู้สูงอายุควรไปตรวจสุขภาพแล้วรักษาโรคภัยไข้เจ็บให้หายขาดเสียแต่เนิ่นๆ ลดการทำงานหนัก หาเวลาพักผ่อน พักฟื้นร่างกายให้แข็งแรง นักกีฬาอาจบาดเจ็บกล้ามเนื้อ เดินลำบาก ถูกชะตากับคนต่างประเทศชักชวนไปอยู่ด้วย หรือ แต่งงาน,โอนสัญชาติ ผู้ใหญ่จับคลุมถุงชน update Sep 20,2018

พฤศจิกายน

     เจ้านาย,ผู้ใหญ่มีส่วนฝากฝัง,ใช้เส้นสายบรรจุ,แต่งตั้งเข้ารับงานประจำหรือชั่วคราว จำเป็นต้องเดินทางไกล ไปๆมาๆสักพักหนึ่งในการทำงาน,ประชุม-เวิร์คช็อป ข้าราชการรอจังหวะสองในการโยกย้าย,สอบขึ้นบัญชีเพื่อให้ได้สถานที่ทำงานสะดวกสบาย มีความเจริญก้าวหน้า หรือ ได้อยู่ใกล้ชิดครอบครัวในอีกสองปีถัดไป คิดการณ์ไกล-มองไกล ระหว่างนี้ไม่มีสิทธิ์เลือกอะไรมากนัก ไปสอบสัมภาษณ์,ทำสัญญาว่าจ้างงานใหม่ เหน็ดเหนื่อยกับงานที่ต้องรับผิดชอบเกินตัว ถูกเอาเปรียบกินแรง แต่สำหรับผู้เชี่ยวชาญ,สเปเชี่ยลลิสต์กลับรุ่งโรจน์ มีโอกาสได้พิสูจน์ฝีมือ ผู้ประกอบอาชีพอิสระ,เถ้าแก่เอสเอ็มอี.จะพลิกสถานะจากขาดทุนเป็นกำไร ลองผิดลองถูกกับสินค้าหรืออาชีพมานานเพิ่งหาตัวเองเจอ มีลูกค้าขาประจำ นำเสนอไอเดียโครงการใหญ่-โร้ดโชว์ โดดเด่นด้านพัฒนาอสังหาริมทรัพย์โครงการหรู ตลาดพรีเมี่ยม โลจิสติกส์ ขนส่ง ทัวร์-ท่องเที่ยว นักการทูต กัปตัน,แอร์โฮสเตส .. รับเหมาก่อสร้าง พยายามจะส่งออกสินค้าตีตลาดต่างประเทศให้ได้ สร้างแบรนด์ให้เป็นที่ยอมรับระดับสากล ขณะการแข่งขันสูงอาจถูกคู่แข่งแซงหน้าไปก่อนแล้ว หาพันธมิตร,หุ้นส่วน,จอยเวนเจอร์ ช่วงนี้เงินสะพัด เล่นหุ้น,ซื้อกองทุนรวม,เก็งกำไรทองคำ - เงินต่อเงิน เพื่อนพ้องน้องพี่ที่ผิดใจหรือเลิกคบหากันจะกลับมาคืนดี ลูกหนี้จ่ายเงินคืนมีความรับผิดชอบ ปัญหาคดีความคาราคาซังสิ้นสุดลง กำไรที่สะสมมานานอาจหมดไปกับการใช้หนี้ ห่วงใยอาการเจ็บป่วยของผู้ปกครอง ไม่มีใครดูแล นร,นศ.ได้ทุนกู้ยืม มีรายได้ขณะเรียน ไปพรีเซ้นต์โปรเจกต์เมืองนอก ถูกตาต้องใจชาวต่างประเทศ ความรักไม่มีพรมแดน วางแผนแต่งงาน,มีน้องต้นปีหน้า update Oct 31,2018

ธันวาคม

     ธุรกิจการงานกลับเข้าสู่สภาวะปกติ มีแรงจูงใจจากเงินเดือน,รายได้สูงขึ้น พยายามทำตลาดนำเข้า,ส่งออกสินค้า หวังสร้างมูลค่าเพิ่มจากแบรนด์,แฟรนไชส์ อัตราแลกเปลี่ยนค่าเงินอาจทำประกันควมเสี่ยง (เฮดจ์) ด้วย เป็นนายหน้าจัดหาที่ดิน,โรงงาน,บ้าน,คอนโดให้ชาวต่างชาติ หรือ วางแผนโยกย้ายงาน,ที่อยู่ไปเมืองนอก เมืองท่องเที่ยว ใช้เส้นสายบรรจุงานรัฐวิสาหกิจ-การทูต ผู้ใหญ่ให้ตำแหน่ง ทาบทาม เอื้อผลประโยชน์ รักษาการณ์แทนตำแหน่งที่ว่างลงชั่วคราว ขึ้นบัญชี ปรับอัตราเงินเดือนตามวิทยฐานะ ไปศึกษาดูงานต่างประเทศ นักการเงิน,บัญชีหางานง่าย นึกไม่ถึงว่าจะมาจัดการเปย์เม้นต์ บัญชีการเงิน ส่งงาน-เบิกเงินงวด ถอดแบบประมาณราคา จัดสรรงบประมาณ เป็นกรรมการตรวจการจ้าง บจม.พลิกสถานะจากขาดทุนเป็นกำไรต่อเนื่อง แย่งชิงฐานลูกค้าจากคู่แข่ง คดีความที่พิพากษา หรือ อนุญาโตตุลาการ ชี้ว่าผิด ถูกปรับเงินมหาศาล อาจไม่หนักหนาอย่างที่คาดคิด มีรายได้ส่วนแบ่งจากหุ้นบริษัทลูก บริการด้านเนื้อหาสาระ,คอนเท้นต์ส เกมส์ แอพพลิเคชั่นส์การเงิน-อีวอลเล็ต ดิจิตอลทีวี สื่อโฆษณา หันมาจับงานโลจิสจิกส์ แวร์เฮ้าส์ ขับเคลื่อนองคาพยพครั้งใหญ่ .. รับผลกระทบในแวดวงวิชาชีพ ปลาเน่าตัวเดียวเหม็นทั้งข้อง เสี่ยงโชคมีเฮง นร,นศ.เตรียมใช้หนี้ทุนกู้ยืม ได้ทุนแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม ความสัมพันธ์กับเพื่อน,รุ่นพี่ดีขึ้น เคลียร์ข้อข้องใจจบ ไม่มีตัวถ่วง จับอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน เลิกทำงานให้ใครฟรีๆอีกต่อไป ครูอาจารย์เก่งทั้งวิชาการ,บริหาร จัดระเบียบความรับผิดชอบใหม่ หลุดพ้นมลทิน-พักงาน คู่ครอง,คนรักมีส่วนแนะนำช่วยเหลือด้านการงาน,การเงินยามที่คุณดวงตก พบรักในต่างถิ่นแดนไกล ถูกโฉลกกับคนต่างชาติ เนื้อคู่อุปถัมภ์ update Nov 24,2018

โปรดติดตาม ดวงชะตาฟ้าลิขิต 2562 ..

สรุป

     ปี 2561 นี้ดาวพระเคราะห์ (ที่จริงจุดคราส) เจ้าเรือนราศีกุมภ์ (ตนุลัคน์) คือพระราหู (๘) <บางคัมภีร์ว่าควรมีพระเสาร์(๗)ร่วมด้วย> สถิตย์ในราศีกรกฎ,ภพอริ 4 สค. 60 - 22 กพ. 62 วิถีชีวิตของคุณจะเต็มไปด้วยสีสันของการแข่งขัน ดิ้นรนเอาตัวรอด ต่อสู้เพื่อเอาชนะอุปสรรค,ศัตรู หนี้สิน,คดีความ โรคภัยไข้เจ็บ และ เสียสละ บัณฑิตจบใหม่เสี่ยงตกงานยาว ทำงานไม่ตรงกับความรู้ความสามารถ รับเงินเดือนต่ำกว่าระดับวุฒิการศึกษา คอยแก้ปัญหาเฉพาะหน้าแบบพลิกตำราแทบไม่ทัน เสี่ยงทำผิดพลาดเพราะขาดประสบการณ์ ถ้าปราศจากความอดทนมุ่งมั่นจริงจังจะไม่ผ่านทดลองงาน ไม่มีบริษัทไหนต้อนรับ พนักงานอาวุโสอย่าเพิ่งสร้างหนี้สินเกินตัว เก็บเงินสำรองเผื่อฉุกเฉินต้องใช้เวลาเจ็บป่วยไม่สบายเสียบ้าง ผู้ประกอบอาชีพอิสระ,เถ้าแก่น้อยใหญ่จะมีคู่แข่งเลียนแบบ ตัดราคา หนทางเดินขรุขระไม่ราบเรียบเหมือนเดิม ระวังเจ็บป่วยเรื้อรัง โรคเก่ากำเริบ 

     อาชีพถูกโฉลกสำหรับบุคลากรด้านการแพทย์ ทำงานหนักแต่คุ้มเงิน ขอเพียงแบ่งเวลาให้ได้พักผ่อนเต็มที่ จัดระเบียบงานถูกต้อง จะได้ไม่เจ็บป่วยเสียเอง ผู้มีจิตอาสา,มูลนิธิเพื่อการกุศลนอกจากจะได้บุญแล้วยังทำเพื่อสังคมส่วนรวมให้รู้จักเสียสละ ช่วยเหลือแบ่งปันผู้ด้อยโอกาสในสังคมให้อยู่ร่วมกันได้ ด้วยความรักสามัคคี นักกฎหมายต้องยกระดับคุณธรรมตัวเอง สอบให้ได้ตั๋วทนาย ผู้พิพากษา,อัยการแยกแยะถูก และ ผิดออกจากกัน ไม่หวาดหวั่นผู้มีอิทธิพล ใครที่เพิ่งแต่งงานมีครอบครัว โลกแห่งความเป็นจริงไม่ได้สวยงามเหมือนที่เคยเพ้อฝันอีกต่อไป 

     หากในมหาทักษาพระราหู (๘)ไม่ใช่กาลีจร หลังอายุวันเกิดท่านไปแล้วย่อมพอคาดหวังผลสำเร็จได้ทั้งปี แต่หากเป็นกาลีจรนับจากวันเกิดจะส่งผลทำให้ขาดความมีสง่าราศี ถูกรังเกียจเดียดฉันท์ การเข้าวงสังคมคบหาผู้อื่นถูกกีดกัน ไม่ยกย่องด้วยใจจริง ลับหลังถูกนินทากล่าวร้าย มีคนหาเรื่องไม่เกรงใจ

     พฤหัส (๕) เจ้าเรือนกดุมภะ และ ลาภะ โคจรสู่ราศีพิจิก,ภพกัมมะ ในช่วงเวลาสั้นๆ 9 กพ. - 14 เมษา. 61 ต้องการมีรายได้เป็นของตัวเอง รับงานนอก เอ๊าท์ซอร์ส-ฟรีแลนซ์ วางแผนด้านการเงิน/บัญชี แคชโฟว์ หมุนเงินชักหน้าไม่ถึงหลัง ทำงานเก็บเงินได้แผล็บเดียวก็ต้องใช้หนี้เขาคืน หรือ หาแหล่งพึ่งพาต่อไป ข้าราชการ,พนักงานอาวุโสคิดให้ดีก่อนเกษียณ หรือ เออร์ลี่รีไทร์ ทำงานตรงไปตรงมา ซื่อสัตย์ อย่าทุจริต,คอรัปชั่นเด็ดขาด มีคนจ้องจับผิด หรือ กลายเป็นแพะรับบาป เงินเดือนสูงขึ้นเกมยากขึ้น ถูกปลดออกจากงาน หรือ เลย์ออฟแม้จะได้เงินชดเชยแต่หางานใหม่ยาก

     บมจ.นำกำไรไปลงทุนต่อยอด หรือ ปรับปรุงกิจการให้ดีขึ้น ตกแต่งอาคาร,ร้านค้าใหม่ รีโนเวท ได้ข่าวว่าทางการจะเวนคืนบ้าน,ที่ดินพร้อมจ่ายเงินตามกฎหมาย ค่าเสียหาย ขนย้าย ผู้ประกอบอาชีพอิสระควรมองการไกล หาเครดิตแหล่งเงินกู้เผื่อไว้หลายๆแห่ง มีแผนสำรอง อย่าเพิ่งสร้างหนี้เกินตัวด้วยการซื้อบ้านหรู,รถสปอร์ต พึงระวังในการร่วมหุ้นลงทุนกับคนอื่น แม้จะเป็นรุ่นพี่,คนเคยช่วยเหลือกันมาก่อน ให้ใครยืมเงินแล้วไม่ได้คืน ทวงยาก ถูกหวยรวยเบอร์จะเป็นทุกขลาภควรแบ่งเงินไปทำบุญแก้เคล็ด เก็บเงินตกหรือของมีค่าได้รีบแจ้งตำรวจส่งคืนเขา

     พระอังคาร (๓) เจ้าเรือนสหัชชะ และ กัมมะ โคจรผิดปกติในราศีมังกร,ภพวินาศ ตำแหน่งมหาอุจ 26 เมษา - 6 พย. 61 พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทระวังตกงานยาว บัณฑิตจบใหม่จะหางานยาก การหารายได้เพิ่มที่จะลงทุนทำกับเพื่อนสนิท,ญาติพี่น้องอาจสร้างหนี้มโหฬาร หากไม่มีประสบการณ์ หรือ เชี่ยวชาญเกี่ยวกับธุรกิจโลจิสติกส์ ขนส่ง ชิปปิ้ง กระจายสินค้า ซื้อขายออนไลน์ .. ก็อย่าเสี่ยงทุ่มเงินหมดหน้าตัก ความโลภทำให้ตกเป็นเหยื่อแก๊งมิจฉาชีพชักชวนเล่นแชร์ลูกโซ่ เก็งกำไรหุ้น,ทองคำ,ต่างๆนานา ผู้ประกอบอาชีพอิสระอาจถูกขาใหญ่ตัดราคา ไม่ได้แจ้งเกิด คนกันเองทรยศหักหลัง 

     กิจการจะก้าวหน้าต่อไปไม่ได้หากต้องกันเงิน,แบ่งกำไรไปใช้หนี้มากมาย (หวั่นดอกเบี้ยเงินกู้บาน) เพราะขาดการลงทุนใหม่ๆ กระแสเงินสดพร่อง เสียภาพลักษณ์ต่อสาธารชน เช่น ถูกลูกค้าฟ้องร้องเป็นคดีความใหญ่โต หรือ เกิดอุบัติเหตุ สิ่งไม่คาดฝันเกิดขึ้น ทำให้อาคารสำนักงาน,สินค้าเสียหาย ไม่สามารถส่งงาน,สินค้าได้ตรงต่อเวลา ปลอมแปลง,ย้อมแมว,มีคุณภาพต่ำ ถูกรีเจ็กต์,ของค้างสต็อก ใช้เงินให้เป็นประโยชน์ อย่าฟุ่มเฟือย หรือ อวดรวยกับรถหรูป้ายแดง สินค้าแบรนด์เนม มือถือรุ่นใหม่ล่าสุด เดินทางไปท่องเที่ยวต่างถิ่นแดนไกลเป็นเวลานาน บุกเบิกงานในถิ่นทุรกันดารจะกระทบต่อสุขภาพร่างกาย ขาดการพักผ่อนเพียงพอ โรคเก่ากำเริบ รถหาย หรือ เกิดอุบัติเหตุ ขับไปซ่อมไป ถูกเวนคืนบ้าน,ที่ดินเพื่อทำถนน,ทางด่วน ไม่ได้รับความสะดวกในการเดินทาง จราจรติดขัด มลพิษสิ่งแวดล้อม มีปัญหาคาใจกับเพื่อน,พี่น้อง ไม่อยากพูดจา,ร่วมงานกัน 

     พระศุกร์ (๖ ) เจ้าเรือนพันธุ และ ศุภะ โคจรวิปริตในราศีตุลย์,ภพศุภะ เนิ่นนานจาก 31 สค.61 - 2 มค. 62 จะประสบความสำเร็จเพราะได้รับแรงบันดาลใจ มีตัวอย่างที่ดี ไอดอล เป็นหลักยึดเหนี่ยว และ มีสปอนเซ่อร์,ผู้สนับสนุน พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทหากเจ้านายเก่งคอยปกป้อง หรือ ชี้แนะแนวทางทำงานที่ดีให้จะก้าวหน้าเร็ว ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับอุปนิสัยของเขาด้วย น่าจะโอบอ้อมอารี เมตตา มีรสนิยม ทำงานใกล้ชิดแล้วสบายใจ ข้าราชการเริ่มชัดเจนกับนโยบายผู้ใหญ่ การใช้เส้นสายเพื่อโยกย้าย,ปรับเลื่อนตำแหน่งเป็นเรื่องธรรมดาในระบบอุปถัมภ์ ศัตรูหรือใครคอยจับผิด กลั่นแกล้ง ใส่ร้าย จะไม่กล้าหือ เพราะเจ้านายซื่อสัตย์ตรงไปตรงมา เข้าถึงพึ่งได้

     ผู้ประกอบอาชีพอิสระจะรุ่งโรจน์ในธุรกิจนำเข้า,ส่งออกสินค้าผลิตภัณฑ์คุณภาพดี ราคาเหมาะสม ย่อมครองตลาดได้ยาวนาน อาจอยู่ในช่วงโปรโมท หากยอดขายเข้าเป้าจะได้สปอนเซ่อร์ออกเงินให้ไปดูงาน,ท่องเที่ยวเมืองนอกฟรี ถูกโฉลกกับธุรกิจท่องเที่ยว บริการ อาหาร,น้ำ,เครื่องดื่มสำหรับชาวต่างชาติ ทำให้มีรายได้สูงขึ้นกว่าเดิม ปั้นแบรนด์-แฟรนไชส์สำเร็จ เรียลเอสเตท,วัสดุก่อสร้าง-เฟอร์นิเจอร์เจาะตลาดระดับบน ออฟฟิศบิลดิ้ง,โรงแรม,รีสอร์ทหรูถูกใจลูกค้าวีไอพี. ผู้รับเหมามุ่งหน้าสู่อีอีซี.

     บมจ.กว้านซื้อหลักทรัพย์,เทคบริษัทต่างประเทศหวังพึ่งพาการส่งออก ลดกำแพงภาษี-กีดกันการค้าโลก มีความได้เปรียบ-แต้มต่อพันธมิตร เครือข่ายที่ดี โกอินเตอร์สวย ผู้ประกอบอาชีพอิสระ,เอสเอ็มอี.อาจเปลี่ยนแนวทางการตลาด ยกระดับสินค้า,บริการสู่ความเป็นสากล ใช้ศาสตร์และศิลป์สร้างมูลค่าเพิ่ม นร,นศ.วางแผนเรียนต่อต่างประเทศ ได้ไปดูงาน,ทัศนศึกษา พรีเซ้นต์โปรเจกต์,ธีซิสเมืองนอก ได้ทุนแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม ผลงานด้านศิลปะ,การแสดงยังประกวดได้รางวัล ไม่ทำให้ผู้ปกครองผิดหวัง พ่อแม่ภูมิใจที่ลูกประสบความสำเร็จในการเรียน เป็นคนดีของสังคม พบรักในต่างถิ่นแดนไกล ฮันนีมูนสวีท คู่ครอง,เพศตรงข้ามอุปถัมภ์ รักใคร่ด้วยความเคารพนับถือ ต่างก็ช่วยเหลือเกื้อกูรต่อกันด้วยดี 

     หมายเหตุ ท่านจะทราบว่าลัคนาอยู่ในราศีกุมภ์หรือไม่โดยผูกดวงง่ายๆ ที่ https://www.payakorn.com ต้องทราบ วัน,เดือน,ปี เวลาตกฟากที่แน่นอน จึงจะทำนายได้ผลใกล้เคียง หากไม่ทราบก็อาจถือเอาช่วงเวลาเกิดอยู่ระหว่าง ๑๓ กุมภาพันธ์ - ๑๔ มีนาคม การพยากรณ์โดยหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ดังที่กล่าวมาข้างต้นนี้ก็เพื่อจรรโลงไว้ซึ่งภูมิปัญญาแห่งบรรพชน หากมีสิ่งใดบกพร่องก็เนื่องมาจากข้าพเจ้าเอง อันที่จริงแล้วเราจะลำบากหรือสบายขึ้นกับหลักอิทัปปัจจยตาว่าด้วยเหตุปัจจัย ทำดีย่อมได้ดี ทำชั่วย่อมได้ชั่ว แต่หากได้พิจารณารับรู้การทำนายด้วยหลักโหราศาสตร์ไว้บ้างก็ไม่เสียหลาย จะได้เตรียมพร้อมสำหรับตนเอง เพื่อเผชิญทั้งสิ่งที่ถูกใจหรือไม่ถูกใจแล้วหาหนทางแก้ไข .. พิรฌานCreate Date : 23 มกราคม 2561
Last Update : 24 พฤศจิกายน 2561 14:32:33 น. 0 comments
Counter : 1482 Pageviews.

พิรฌาน
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 15 คน [?]
PC

สร้างลิงค์
New Comments
Friends' blogs
[Add พิรฌาน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.