pirachan.bloggang.com
Group Blog
 
<<
มกราคม 2561
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
23 มกราคม 2561
 
All Blogs
 
ดวงชะตาชาวราศีกุมภ์ประจำปี ๒๕๖๑Aquarius 2018,astrology,horoscope,ราศีกุมภ์ 2561,ดวงชะตาฟ้าลิขิต,พิรฌาน
มกราคม

     เริ่มต้นปีใหม่ด้วยความสดใส แต่ไม่ควรมั่นใจในตัวเองมากเกินไป เพราะยังมีความเสี่ยงในสิ่งที่คุณคาดไม่ถึง ควบคุมไม่ได้ สัญญาว่าจ้างเรื่องงานการขาดความชัดเจน โดยเฉพาะที่ร่วมหุ้นลงทุนกับเพื่อน,ญาติมิตร ควรคิดให้รอบคอบถ้าไม่มีอำนาจจัดการบัญชี,เงินหมุนเวียน รับรู้กำไร ขาดทุน จัดสรรปันส่วนเอง ต้นทุนโลจิสติกส์สูง หากต้องซื้อรถบรรทุก,รถยนต์ เครื่องจักรเพิ่ม ราคาเชื้อเพลิง,น้ำมัน,ไฟฟ้าไม่นิ่ง คู่แข่งมักจะตัดราคาไม่ให้แจ้งเกิดง่ายๆ อย่างน้อยควรประกันความเสี่ยง ,ประกันภัย .. ปลอดภัยไว้ก่อน บมจ.อาจรักษาฐานลูกค้ารายใหญ่ไม่อยู่ พนักงาน,ลูกจ้างบริษทเสี่ยงตกงานยาว ทำงานใช้หนี้บานตะไท สังหรณ์ใจอะไรมักจะเกิดขึ้นจริง เกี่ยวกับอุบัติเหตุต่อคนใกล้ชิด หรือ ตัวเอง ผู้ป่วยอย่าเพิ่งฝืนสังขาร ไม่งั้นร่างกายจะทรุดหนัก นร,นศ.ยอมลำบากในช่วงแรก ทนใช้ทุนเรียน และ ทำงานอยู่เมืองนอกหากมีรายได้เสริม เงินทองเหลือเฟือค่อยส่งกลับมาให้ทางบ้าน เมื่อตัวเองประสบความสำเร็จก็อยากให้โอกาสรุ่นน้อง,คนอื่นได้ลืมตาอ้าปากร่ำรวยไปด้วยกันบ้าง ความรักไม่หวานชื่น หรือ โรแมนติกดังเดิม เพราะมีภาระครอบครัวหนักอึ้ง ส่งเสียบุตรเล่าเรียน เลี้ยงดูลูกแบเบาะ ผ่อนบ้าน,รถยนต์ ชักหน้าไม่ถึงหลัง ไม่ควรให้ความหวังกับใครหากไม่คิดจริงจัง update Jan 23,2018

กุมภาพันธ์

     ส่งรีซูเม่,วีซี-ประสบการณ์ทำงาน ทรานสคริปต์ ใบประกอบวิชาชีพ ผลการทดสอบด้านภาษา และ ใบรับรองแพทย์ เพื่อสมัครงานใหม่ อาจได้ต่อสัญญาว่าจ้างแต่เปลี่ยนลักษณะงาน หรือ โยกย้ายไปต่างถิ่นแดนไกล วางแผนจะเดินทางไปท่องเที่ยว,ผจญภัยในต่างแดนแล้วจะไม่ยกเลิกเพราะเสียดายเงิน ทั้งที่สุขภาพร่างกายไม่แข็งแรง เสี่ยงปรับตัวไม่ได้ในสภาพภูมิอากาศแตกต่างกันสุดขั้ว โรคเก่ากำเริบ ฝืนลางสังหรณ์ ผู้ประกอบอาชีพอิสระลงทุนก้อนแรกไม่พอต้องหาแหล่งเงินสนับสนุน,สปอนเซ่อร์ด้วย เงินที่สะสมไว้อาจมลายหายวับในพริบตาถ้าไม่มีแต้มต่อ อย่าเล็งผลเลิศ จากนักวิชาการหันมาใช้แรงงาน ทำตัวเหมือนคนหาเช้ากินค่ำ ใช้ความได้เปรียบ,ช่ำชองด้านกฏหมายให้เป็นประโยชน์ เพื่อนมีส่วนแนะนำงานดีๆให้ ข่าววงใน บมจ.เตรียมประเมินผลหากตกอยู่ในสถานการณ์เลวร้าย ลูกค้ารายใหญ่ไม่ใช้บริการ ขาดความเชื่อถือ หรือ เกิดความผิดพลาดในการผลิตสินค้า,บริการทำให้ลูกค้าฟ้องร้อง เสียชื่อเสียง ขายหุ้นบริษัทในเครือหรือที่ถือไขว้กันอยู่เพื่อนำเงินสดมาหมุนเวียน ใช้หนี้ ตัวแทนยา,เวชภัณฑ์จะถูกแย่งลูกค้า เพื่อนทรยศหักหลัง ต้นทุนด้านการขนส่ง และ ประกันภัย,ประกันความเสี่ยงสูงขึ้น ไม่มั่นใจว่าจะถูกเวนคืนบ้าน,ที่ดินหรือไม่ รอข่าวยืนยัน,พรก. หวั่นปัญหาการเดินทางไปทำงาน,จราจรติดขัดเมื่อย้ายไปที่อยู่ใหม่ นร,นศ.ออกเงินทำกิจกรรม หาทุนเข้าชมรม ช่วยรุ่นพี่รุ่นน้องที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ หารายได้เสริมจากงานพิเศษ,แปลหนังสือ-ล่าม,ไกด์นำเที่ยว กราฟฟิก,ถ่ายภาพ พริตตี้ ความรักเป็นเรื่องของคนสองคนก็จริงแต่คนใกล้ชิดรับไม่ได้ ความรักในวัยรุ่นวัยเรียนพอต่างฝ่ายเรียนจบก็แยกย้ายกันไป พบเจอคนใหม่ที่ถูกใจกว่าก็ลืมคนเก่า เป็นผู้ใหญ่,วัยทำงานมีมุมมองต่อความรักเปลี่ยนไป update Feb 5,2018

มีนาคม

     การเปลี่ยนงานใหม่ในช่วงนี้อาจเป็นเพียงแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า ไม่พอใจระบบ หรือ มีเรื่องส่วนตัวบางอย่าง หนีเสือปะจระเข้ จัดการเอกสาร,ฟอร์แม็ต,รายงานการประชุมให้เข้าใจ เรียนรู้เร็ว-เป็นงานเร็ว สะสางงานเก่าต่อจากคนอื่น ทวงเงินตกค้าง,ตกเบิก,เบี้ยประกัน เกลียดตัวเลขบัญชี,สถิติ.. การเขียนโปรแกรมคอมพ์,ดีไซน์ ก็วนมาเจออีก เตรียมประมูลงานจัดซื้อจัดจ้าง อีอ็อกชั่น สำรองไฟล์ข้อมูล,เอกสารสำคัญก่อนสูญหาย ไวรัสเขมือบ คิดให้ดีก่อนขอสินเชื่อ,เครดิต,เงินกู้นอกระบบ จ่ายค่ามัดจำตั๋วเครื่องบิน,เรือสำราญ,โรงแรม-รีสอร์ทแล้วไม่กล้าเปลี่ยนใจ ทั้งที่มีลางสังหรณ์ไม่สบายใจ ไปท่องเที่ยวเป็นหมู่คณะ ออกงานสังคม เงินเก็บที่สะสมมานานอาจหมดไปกับการดาวน์บ้าน,คอนโด,ผ่อนรถอย่างรวดเร็ว ทุบกระปุกออมสิน บมจ.ผลักภาระการลงทุนขนาดใหญ่-หนี้สิน,ดอกเบี้ยเงินกู้มโหฬารไปให้นักลงทุน,ผู้ถือหุ้น ด้วยการออกหุ้นกู้-ลดจ่ายเงินปันผล เสียภาษีให้ถูกต้อง ได้ค่าลดหย่อนเหนือความคาดหมาย ไม่งั้นก็ถูกปรับย้อนหลังบานตะไท พรรคพวกนำโครงการเพ้อฝัน,คิดการใหญ่มาเสนอ หลีกเลี่ยงแชร์ลูกโซ่,การเก็งกำไรเงินดิจิตอลในรูปแบบแปลกๆ เขาเอาความโลภมาล่อเหยื่อ ดูบ้านเก่า,ออฟฟิศร้างเผื่อรีโนเวท-ตกแต่งใหม่ เอาไปขายต่อทำกำไร ผู้ใหญ่,เจ้านายที่คบหาจะได้ช่วยเหลือกันในภายภาคหน้า รักษาสายสัมพันธ์ที่ดี ทำความดี,ซื่อสัตย์ไว้ เด็ก,บริวาร,สัตว์เลี้ยงนำโชค พรายกระซิบ นร,นศ.จ่ายเงินค่าทำรายงาน ถ่ายเอกสาร ใบสมัครสอบ กวดวิชาอื้อ ขอทุนกู้ยืมเสียแต่เนิ่นๆ ดูแลพ่อแม่ยามเจ็บป่วย พาคนไข้ไปหาหมอ คู่ครองมีความทุกข์ ตัวเองก็เครียดตาม ตกอยู่ในวงจรอุบาทว์ - ความยากจน หนี้สิน คดโกง ทำใครท้องก็รับผิดชอบซะ update Mar 2,2018 

ยังมีต่อโปรดติดตาม ..

สรุป

     ปี 2561 นี้ดาวพระเคราะห์ (ที่จริงจุดคราส) เจ้าเรือนราศีกุมภ์ (ตนุลัคน์) คือพระราหู (๘) <บางคัมภีร์ว่าควรมีพระเสาร์(๗)ร่วมด้วย> สถิตย์ในราศีกรกฎ,ภพอริ 4 สค. 60 - 22 กพ. 62 วิถีชีวิตของคุณจะเต็มไปด้วยสีสันของการแข่งขัน ดิ้นรนเอาตัวรอด ต่อสู้เพื่อเอาชนะอุปสรรค,ศัตรู หนี้สิน,คดีความ โรคภัยไข้เจ็บ และ เสียสละ บัณฑิตจบใหม่เสี่ยงตกงานยาว ทำงานไม่ตรงกับความรู้ความสามารถ รับเงินเดือนต่ำกว่าระดับวุฒิการศึกษา คอยแก้ปัญหาเฉพาะหน้าแบบพลิกตำราแทบไม่ทัน เสี่ยงทำผิดพลาดเพราะขาดประสบการณ์ ถ้าปราศจากความอดทนมุ่งมั่นจริงจังจะไม่ผ่านทดลองงาน ไม่มีบริษัทไหนต้อนรับ พนักงานอาวุโสอย่าเพิ่งสร้างหนี้สินเกินตัว เก็บเงินสำรองเผื่อฉุกเฉินต้องใช้เวลาเจ็บป่วยไม่สบายเสียบ้าง ผู้ประกอบอาชีพอิสระ,เถ้าแก่น้อยใหญ่จะมีคู่แข่งเลียนแบบ ตัดราคา หนทางเดินขรุขระไม่ราบเรียบเหมือนเดิม ระวังเจ็บป่วยเรื้อรัง โรคเก่ากำเริบ 

     อาชีพถูกโฉลกสำหรับบุคลากรด้านการแพทย์ ทำงานหนักแต่คุ้มเงิน ขอเพียงแบ่งเวลาให้ได้พักผ่อนเต็มที่ จัดระเบียบงานถูกต้อง จะได้ไม่เจ็บป่วยเสียเอง ผู้มีจิตอาสา,มูลนิธิเพื่อการกุศลนอกจากจะได้บุญแล้วยังทำเพื่อสังคมส่วนรวมให้รู้จักเสียสละ ช่วยเหลือแบ่งปันผู้ด้อยโอกาสในสังคมให้อยู่ร่วมกันได้ ด้วยความรักสามัคคี นักกฎหมายต้องยกระดับคุณธรรมตัวเอง สอบให้ได้ตั๋วทนาย ผู้พิพากษา,อัยการแยกแยะถูก และ ผิดออกจากกัน ไม่หวาดหวั่นผู้มีอิทธิพล ใครที่เพิ่งแต่งงานมีครอบครัว โลกแห่งความเป็นจริงไม่ได้สวยงามเหมือนที่เคยเพ้อฝันอีกต่อไป 

     หากในมหาทักษาพระราหู (๘)ไม่ใช่กาลีจร หลังอายุวันเกิดท่านไปแล้วย่อมพอคาดหวังผลสำเร็จได้ทั้งปี แต่หากเป็นกาลีจรนับจากวันเกิดจะส่งผลทำให้ขาดความมีสง่าราศี ถูกรังเกียจเดียดฉันท์ การเข้าวงสังคมคบหาผู้อื่นถูกกีดกัน ไม่ยกย่องด้วยใจจริง ลับหลังถูกนินทากล่าวร้าย มีคนหาเรื่องไม่เกรงใจ

     พฤหัส (๕) เจ้าเรือนกดุมภะ และ ลาภะ โคจรสู่ราศีพิจิก,ภพกัมมะ ในช่วงเวลาสั้นๆ 9 กพ. - 14 เมษา. 61 ต้องการมีรายได้เป็นของตัวเอง รับงานนอก เอ๊าท์ซอร์ส-ฟรีแลนซ์ วางแผนด้านการเงิน/บัญชี แคชโฟว์ หมุนเงินชักหน้าไม่ถึงหลัง ทำงานเก็บเงินได้แผล็บเดียวก็ต้องใช้หนี้เขาคืน หรือ หาแหล่งพึ่งพาต่อไป ข้าราชการ,พนักงานอาวุโสคิดให้ดีก่อนเกษียณ หรือ เออร์ลี่รีไทร์ ทำงานตรงไปตรงมา ซื่อสัตย์ อย่าทุจริต,คอรัปชั่นเด็ดขาด มีคนจ้องจับผิด หรือ กลายเป็นแพะรับบาป เงินเดือนสูงขึ้นเกมยากขึ้น ถูกปลดออกจากงาน หรือ เลย์ออฟแม้จะได้เงินชดเชยแต่หางานใหม่ยาก

     บมจ.นำกำไรไปลงทุนต่อยอด หรือ ปรับปรุงกิจการให้ดีขึ้น ตกแต่งอาคาร,ร้านค้าใหม่ รีโนเวท ได้ข่าวว่าทางการจะเวนคืนบ้าน,ที่ดินพร้อมจ่ายเงินตามกฎหมาย ค่าเสียหาย ขนย้าย ผู้ประกอบอาชีพอิสระควรมองการไกล หาเครดิตแหล่งเงินกู้เผื่อไว้หลายๆแห่ง มีแผนสำรอง อย่าเพิ่งสร้างหนี้เกินตัวด้วยการซื้อบ้านหรู,รถสปอร์ต พึงระวังในการร่วมหุ้นลงทุนกับคนอื่น แม้จะเป็นรุ่นพี่,คนเคยช่วยเหลือกันมาก่อน ให้ใครยืมเงินแล้วไม่ได้คืน ทวงยาก ถูกหวยรวยเบอร์จะเป็นทุกขลาภควรแบ่งเงินไปทำบุญแก้เคล็ด เก็บเงินตกหรือของมีค่าได้รีบแจ้งตำรวจส่งคืนเขา 

     หมายเหตุ ท่านจะทราบว่าลัคนาอยู่ในราศีกุมภ์หรือไม่โดยผูกดวงง่ายๆ ที่ https://www.payakorn.com ต้องทราบ วัน,เดือน,ปี เวลาตกฟากที่แน่นอน จึงจะทำนายได้ผลใกล้เคียง หากไม่ทราบก็อาจถือเอาช่วงเวลาเกิดอยู่ระหว่าง ๑๓ กุมภาพันธ์ - ๑๔ มีนาคม การพยากรณ์โดยหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ดังที่กล่าวมาข้างต้นนี้ก็เพื่อจรรโลงไว้ซึ่งภูมิปัญญาแห่งบรรพชน หากมีสิ่งใดบกพร่องก็เนื่องมาจากข้าพเจ้าเอง อันที่จริงแล้วเราจะลำบากหรือสบายขึ้นกับหลักอิทัปปัจจยตาว่าด้วยเหตุปัจจัย ทำดีย่อมได้ดี ทำชั่วย่อมได้ชั่ว แต่หากได้พิจารณารับรู้การทำนายด้วยหลักโหราศาสตร์ไว้บ้างก็ไม่เสียหลาย จะได้เตรียมพร้อมสำหรับตนเอง เพื่อเผชิญทั้งสิ่งที่ถูกใจหรือไม่ถูกใจแล้วหาหนทางแก้ไข .. พิรฌานCreate Date : 23 มกราคม 2561
Last Update : 2 มีนาคม 2561 14:23:00 น. 0 comments
Counter : 608 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

พิรฌาน
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]
PC

สร้างลิงค์
New Comments
Friends' blogs
[Add พิรฌาน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.