pirachan.bloggang.com
Group Blog
 
<<
มกราคม 2561
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
20 มกราคม 2561
 
All Blogs
 
ดวงชะตาชาวราศีมีนประจำปี ๒๕๖๑Pisces 2018,ราศีมีน 2561,Thai horoscopes,ดวงชะตาฟ้าลิขิต,พิรฌาน
มกราคม

     โชคดีส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ เดินทางไปท่องเที่ยวพักผ่อนทั้งครอบครัว ปล่อยวางเรื่องงานการเอาไว้ชั่วคราวเพราะมีแต่เรื่องวุ่นวายรกสมอง เจ้านาย,ผู้ใหญ่ให้กำลังใจ ช่วยแก้ปัญหาหากจะโยกย้ายงานสับเปลี่ยนหน้าที่ พนักงานไอที คนดูแลระบบ-โปรแกรมเม่อร์อยากเป็นฝ่ายขาย ออกหน่วยภาคสนาม เซอร์วิสโพรไวเดอร์ การวิเคราะห์สถิติ,จัดการข้อมูล บิ๊กดาต้า บั่นทอนสุขภาพจิต ดีไซเนอร์ด้านโครงสร้าง,สถาปัตย์,อินทีเรียเค้นพรสวรรค์ไม่ออก นักเขียน,บล็อกเกอร์,ครีเอทีฟหัวตื้อ ไร้จินตนาการ สตาร์ทอัพมีไอเดียบรรเจิดรอแค่นายทุนมาสานฝัน จัดงานเลี้ยงสังสรรค์ ไปงานแต่งงาน เลี้ยงรุ่น ฉลองความสำเร็จ ค่าของขวัญ .. เสียเงินเบี้ยบ้ายรายทาง ภาษีสังคมเยอะ บมจ.จะโรดโชว์นักลงทุนต่างประเทศ ธุรกิจท่องเที่ยว โรงแรม นำเข้าส่งออกรุ่งโรจน์ งานอดิเรกจะทำเงิน เช่น เพาะเลี้ยงกล้วยไม้ พืชสมุนไพร ผักปลอดสารพิษ หาของป่า ปลากัด สินค้าแฮนด์เมด หัตถกรรมพื้นบ้าน วิสาหกิจชุมชน ทำตัวอย่างนำเสนอ สืบราคา เสาะหาวัตถุดิบจากเมืองนอก ขอยืมเงินพี่น้อง,แฟน หรือ ในทำนองกลับกัน กำไรส่วนต่างราคา และ อายุสินค้ามีจำกัด ต้องสั่งผลิตใหม่ ผู้ใหญ่สัญญาว่าจะยกมรดกให้ เคลมประกันอุบัติเหตุ คืนสินค้ามีตำหนิ ขนย้ายสิ่งของออกจากหอพัก,ที่อยู่ชั่วคราว ทิ้งขยะ นร,นศ.ประกาศผลคะแนนสอบน่าผิดหวัง ต่ำกว่าค่าเฉลี่ย ลุ้นไทร์ มีความทุกข์แน่นอกบอกใครไม่ได้ ปรับความเข้าใจกับคนรัก,คู่ครอง ลงเรือลำเดียวกันแล้วต้องพายให้ถึงฝั่ง นิสัยใจคอของคนเราบางอย่างเลิกยาก เช่น ติดการพนัน, ยาเสพติด เที่ยวกลางคืน อยากบอกรัก หรือ เลิกกับใครตรงๆก็ไม่กล้า หวั่นเขา,เธอคิดสั้น แต่ไม่อยากยื้อ หรือ ปล่อยให้คาราคาซัง เวลาคือยาวิเศษช่วยรักษาอาการอกหักผิดหวังพลัดพราก update Jan 20,2018 

กุมภาพันธ์

     ข้าราชการ,พนักงานอาวุโสสนใจงานอดิเรก,อาชีพสำรอง หารายได้เสริมทางอื่น โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับเกษตรกรรม ทำไร่,ไถนา ผักปลอดสารพิษ สมุนไพร ผลิต และ จัดจำหน่ายครบวงจร ใช้ความได้เปรียบทางภูมิศาสตร์,สภาพแวดล้อมให้เกิดประโยชน์ในการสร้างรายได้สินค้าระดับโอท็อป ยอมลำบากแล้วจะสบายเมื่อปลายมือ เปลี่ยนงานและโยกย้ายที่อยู่อาศัยไปพร้อมๆกันก็ได้หากบริษัทไม่ต่อสัญญาว่าจ้างหรือถูกไล่ที่ เคยสุขสบายมานานจนขี้เกียจต่อจากนี้ต้องพึ่งพาตัวเอง พนักงานออฟฟิศหรือลูกจ้างทั่วไปจะเปิดอกคุยกับเจ้านาย,ผู้ว่าจ้างตรงไปตรงมา ว่าเบื่อหน่ายระบบเอกสาร,วิเคราะห์ข้อมูล,ให้ความรู้ด้านข้อมูลข่าวสาร-ประชาสัมพันธ์,ใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์ สิ่งที่ทำซ้ำซากเดิมๆ หาคนรับผิดชอบในหน้าที่ไม่ได้ เกี่ยงงานกันทำไร้สาระ ถ้าได้ไปทำงานภาคสนาม,ฝ่ายขาย-เซลล์จะมีความสุขกว่านี้ นร,นศ.พอเอาจริงกับการเรียนวิชาที่ยากกลายเป็นง่าย ฝึกสมาธิ ตั้งสติอยู่กับปัจจุบัน คิดทีละอย่าง จะเพิ่มพลังสมองไร้ขีดจำกัดอัตโนมัติ เห็นคนรัก,คู่ครองมีปัญหาการงาน,หนี้สินคดีความ,เจ็บป่วยตัวเองก็พลอยไม่สบายใจ สำหรับคนวัยเกษียณ,ไม้ใกล้ฝั่งหากได้ไปท่องเที่ยวทั้งใน และ ต่างประเทศ เห็นอะไรที่เจริญหูเจริญตาถือว่าได้รางวัลชีวิตแล้ว ในช่วงที่หมดอาลัยตายอยากพระเจ้าจะดลบันดาลให้มีโชคดี สวรรค์มีตา เพื่อให้รู้ซึ้ง และ ศรัทธาธรรมะ ไม่อยากตั้งความหวังในการใช้ชีวิตคู่ หรือ มีแฟนอย่างคนอื่นเขา เข็ดแล้วความรัก ไม่รู้จะวางตัวอย่างไรในสายตาเพื่อนร่วมงานที่จับจ้องเรื่องรักใคร่,ชู้สาวอยู่ - เจอภาพบาดตาบาดใจ คำพูด หรือ การกระทำบางอย่างอาจทำร้ายจิตใจเพศตรงข้ามที่หลงรัก,ติดพันอย่างคาดไม่ถึง ผู้ใหญ่เมตตาเอ็นดู มีดวงเสี่ยเลี้ยงแม่ยก update Feb 4,2018

มีนาคม

     ไปทำบุญแก้กรรม-เปิดดวง เรื่องยากก็กลายเป็นเรื่องง่าย ปัญหาทุกอย่างมีทางออก ศัตรู,คนคิดร้ยจะแพ้ภัยตัวเอง ขอความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่สำเร็จ ซึ่งอาจเป็นครั้งสุดท้าย ได้ไอเดียมาต่อยอดงาน ทำให้มีกำไร หรือ เกิดรายได้เสริมอย่างยั่งยืน เพื่อน,รุ่นพี่แนะนำงานดีๆให้แทนตำแหน่งที่เพิ่งว่างลง สัมภาษณ์กับเจ้านายโดยตรง จะรุ่งโรจน์ในแผนกการตลาด,ฝ่ายขาย-เซลล์มากกว่า เพราะค่าคอมมิชชั่นสูงตอนมือขึ้น เป็นนายหน้าซื้อขายบ้าน,ที่ดิน,ของหายาก,วัตถุโบราณ ให้คำปรึกษาด้านกฎหมาย ทำบัญชี ตั้งบริษัท สินเชื่อ-ภาษี สินค้าบางอย่างอยู่ในช่วงทดลองตลาด และ ขอใบอนุญาตจัดจำหน่าย อย. ให้ถูกต้อง ถึงแม้จะเป็นของดีมีคุณภาพก็ตาม จ่ายค่านายหน้าเพื่อไปทำงานต่างประเทศ เพื่อนขอยืมเงินหรือเอาของมาจำนำ อะไรที่ไม่ใช่ของตัวเองก็อย่าเก็บเอาไว้ แจ้งความเป็นหลักฐาน,บอกจนท.ตามหาเจ้าของ ต้องการเปลี่ยนแปลงตัวเอง เช่น งดบุหรี่,สารเสพติด การพนัน อยากมีรูปร่างสมส่วน,ใบหน้าสวยงาม บุคลิกดี เพื่อทดสอบหน้ากล้อง เป็นนักร้อง,นักแสดง ถ่ายแบบโฆษณา ลอกเลียนแบบคนอื่นให้เนียนก่อนมีแบบฉบับของตัวเอง ศิลปิน,นักเขียน,บุคคลสาธารณะมักถูกจับผิดง่าย ลิ้นพันคอ รักษาสัจวาจา นร,นศ.รักษาสุขภาพให้แข็งแรงก่อนสอบครั้งสำคัญ การย้ายคณะ,สถาบันขอให้สนใจจริง พื้นฐานความรู้แน่น ใฝ่รู้ และ มีความถนัดในสาขาอาชีพนั้นๆจึงจะเรียนจบได้ ทางบ้าน,คุณแม่ห่วงใย อุปสรรคของความรักคงจะทำให้คุณตัดใจได้ ทางเลือกของชีวิตคู่ต้องลงเอยอย่างมีความสุข ถ้าตรงกันข้ามจะฝืนใจได้ไม่นาน ไม่มีใครสมบูรณ์แบบ-ได้แค่ไหนแค่นั้น เสียงซุบซิบนินทา,เรื่องอื้อฉาวทั้งจริงหรือเท็จมีส่วนทำให้ความรักขาดสะบั้น มองหน้ากันไม่ติด ตอนเจ็บป่วย,ตั้งครรภ์ต้องการคนรักใคร่ให้กำลังใจ update Mar 7,2018

เมษายน

     มีเกณฑ์โยกย้ายบ้าน,ที่อยู่อาศัย อาจไม่ได้ต่อสัญญาว่าจ้าง หรือ ได้งานชั่วคราว โครงการระยะสั้น-เร่งด่วน ฟาสต์แทร็ก น่าสนใจไม่น้อยเมื่อคำนึงถึงรายได้ โบนัส เบี้ยเลี้ยง สิ่งอำนวยความสะดวก ประกันสุขภาพและชีวิต แต่ก็มากับความเสี่ยงสูง เช่น ไปทำงานต่างประเทศ ผจญภัย พื้นที่อันตราย ทำเหมืองแร่ ขุดเจาะก๊าซธรรมชาติกลางอ่าวไทย ต้นหนเดินเรือสำราญ กัปตันเครื่องบินเช่าเหมาลำ เป็นตัวแทนจำหน่ายยา,เวชภัณฑ์จากต่างประเทศซึ่งกำลังจัดโปร,ส่งเสริมการขาย ช่วงนี้ดวงตกเจ็บป่วยกันทั้งบ้าน พึ่งพาได้แค่คนไม่กี่คน ให้ใครยืมเงินจะไม่ได้คืน มีเรื่องฟ้องร้อง,คดีความเสียเงินทิ้งเปล่าๆ อย่าเล่นการพนัน,ยาเสพติด อยู่แหล่งอโคจร,ผิดที่ผิดทางจะถูกซิวยามวิกาลค่ำคืนอย่าออกจากบ้าน บมจ.นำเงินกำไรที่สะสมมาลงทุนในกิจการใหม่ หรือ รีโนเวท ปรับปรุงซ่อมแซมโรงงาน,อาคารสำนักงาน เปลี่ยนระบบสายไฟ,เครื่องทำความเย็น ประหยัดพลังงาน จ่ายประกันอัคคีภัย สวัสดิการพนักงาน ติดตั้งสัญญาณกันขโมย กล้องวงจรปิด นร,นศ.ความสำเร็จในการเรียนการสอบอยู่แค่เอื้อม ไม่มีอะไรยากเกินความสามารถ เมื่อมีใจรักสิ่งใดจงทุ่มเทพลังไปในทิศทางที่ถูกต้อง เหมาะสมกับตนเอง ก่อนเจอเนื้อคู่,ได้แต่งงาน,มีลูกมักจะถูกหวยรวยเบอร์ ไปตรวจสุขภาพก่อนแต่งงาน,อัลตร้าซาวน์ก่อนคลอดน้อง ทะเลาะหรือไม่เข้าใจกันเพราะอารมณ์อยู่เหนือเหตุผล ใจเย็นๆ คนรักจับได้ว่าคุณนอกใจ หรือ ตรงข้าม ยามอกหักอยากได้คนมาปลอบใจ สุภาษิตความรัก เมื่อไม่มีสิ่งที่เราชอบก็ต้องชอบสิ่งที่เรามี update Apr 2,2018

พฤษภาคม

     เกษียณตัวเอง เออร์ลี่รีไทร์ หรือ สมัครใจเข้าโครงการ เลย์ออฟ จากองค์กร,หน่วยงาน,บริษัท จะได้รับเงินชดเชยก้อนใหญ่ แบ่งจ่ายเป็นงวดๆก็ดีกว่าไม่ได้อะไรเลย พนักงานอาวุโส,ใครที่มีประสบการณ์ครึ่งๆกลางๆจะเป็นผู้บริหารก็ไม่ได้ จะย้อนกลับมาเป็นลูกน้องก็ไม่ได้ ค่อนข้างอึดอัดใจเพราะตำแหน่งกั๊กกันอยู่ ถ้าเจ้านายไม่เอาด้วย หรือ สนับสนุนมีสิทธิ์จบเห่ นำเงินทุนสำรอง กำไรที่เก็บสะสมมานานไปตั้งต้นประกอบอาชีพใหม่ ธุรกิจส่วนตัว บางทีก็ฉุกละหุกเกินไป คิดไม่ทัน หาเงินเพื่อจ่ายค่ารักษาพยาบาลตัวเอง หรือ ญาติผู้ใหญ่ ถ้ามีประกันชีวิต,สุขภาพยิ่งดี ดูแลญาติผู้ใหญ่เพราะหวังมรดกตกทอด .. มีจิตอาสาอยากทำบุญกุศล คุณงามความดีดลบันดาลให้เงินทองไหลมาเทมา มีลาภลอยยิ่งให้ยิ่งได้ จะทำตัวเป็นเด็กพึ่งพาพ่อแม่อีกไม่ได้แล้ว อย่างน้อยก็ไม่ทำให้ท่านผิดหวังเสียใจ ถ้าไม่เลือกทางเดินผิด คบเพื่อนชั่ว ติดยา มั่วเซ็กส์,การพนัน บมจ.ปรับปรุง,รีโนเวทอาคารสำนักงาน,โรงแรม รีสอร์ท,สปาใหม่หมด เป็นมืออาชีพรับบริหารโครงการให้บริษัทอื่นด้วย ความล้มเหลวคือบทเรียนสำคัญทำให้ปรับปรุงตัวเอง เอาชนะอุปสรรค แล้วประสบความสำเร็จในที่สุด ได้ยินเสียงซุบซิบนินทา เยาะเย้ย หรือ ศัตรูข่มเหง ก็ท้อใจ ไม่คิดสู้ ฝากคนดูแลบ้าน,ติดกล้องวงจปิด,สัญญาณกันขโมย ก่อนถูกยกเค้า ของหาย ผลิตภัณฑ์,สินค้าใหม่จากต่างประเทศจะทำเงินหรือไม่ขึ้นอยู่กับคุณภาพ ราคาเหมาะสม โปรโมชั่นให้ติดตลาด แน่ใจหรือว่าไม่ใช่เครืองข่ายเอ็มแอลเอ็ม,ขายตรงเลียนแบบแชร์ลูกโซ่ ระวังจะเสียรู้ไม่ทันคน มีโชคลาภเพราะบุญเก่าสะสมมาดี นร,นศ.ภาษาดีมีชัยไปกว่าครึ่ง เก่งอย่างเดียวก็เป็นเศรษฐีได้ มีหน้าที่เรียนก็เรียนไปให้จบ,รับปริญญาก่อน สิงหอเพื่อน อยู่บ้านไม่มีความสุข เสียเวลาไปๆมาๆ ว้าวุ่นใจบอกไม่ถูก พระเจ้าประทานบุตร,บริวาร,สมาชิกใหม่ให้ครอบครัว มรสุมชีวิตรักมลายหายไปตามกาลเวลา โลกนี้ไม่มีอะไรแน่นอน ไม่มีสิ่งใดจีรังยั่งยืน update Apr 29,2018

มิถุนายน

     รอคอยข่าวดี มีทั้งที่สมหวัง และ ผิดหวัง ตั้งใจอย่างอาจได้ดีอีกอย่างเหนือความคาดหมาย ข้าราชการจะได้ทุนเรียนต่อต่างประเทศเพราะมีความรู้,ความสามารถจริงๆจึงสอบผ่านทุกขั้นตอน บางคนมีติดขัดถูกผู้อาวุโสแซงคิว เจ้านายลำเอียง เลือกที่รักมักที่ชัง ระวังขโมยเข้าบ้าน เครื่องใช้ไฟฟ้าเสีย,ช็อต แก๊สระเบิด น้ำร้อนลวก .. คอมพ์,มือถือเสียหาย เอาบ้าน,ที่ดินไปรีไฟแนนซ์,กู้เพิ่ม สลับแปลง,โฉนดซื้อขาย รู้สึกว่าทำเลค้าขายไม่ค่อยเฮง หรือ มีปัญหากับบ้านใกล้เรือนเคียง อยากช่วยเหลือพ่อแม่หรือในทำนองกลับกัน จำเป็นต้องใช้เงินก้อนใหญ่ หรือ รอคอยมรดกตกทอด เมื่อทุกข์ใจร่างกายก็พลอยอ่อนแอไปด้วย เบื่อหน่ายงานประจำ ว้าวุ่นใจหากเปรียบเทียบวิถีชีวิตนกับคนอื่น หวั่นเพื่อนซุบซิบนินทา แฉความลับ กลัวคนรัก,คู่ครองห่างเหิน ไม่เหลียวแล เพราะลุ่มหลง คิดเอาเอง หรือ คาดหวังอะไรจากคุณมากเกินไป ไม่กล้าทุ่มเทลงไปทิศทางใดทางหนึ่งเต็มร้อย 5/50 ระหว่างงานประจำ กับ งานส่วนตัว การเรียนกับอาชีพเสริม บางสิ่งก็คุ้มค่ากับความเพียรพยายามและรอคอยมาเนิ่นนาน เช่น เตรียมตัวสอบเป็นผู้พิพากษา อัยการ นักการทูต เรียนต่อโท,เอกในต่างประเทศ โอนสัญญาชาติ ไม่เหมาะกับการเสี่ยงโชค,เล่นการพนัน ถ้าดวงดีมีฟลุกเอง บมจ.จะสร้างนิวเอสเคิร์ฟในธุรกิจแขนงใหม่ หากต่อยอดสิ่งที่เคยมีเคยเป็นต่อไปไม่ได้ อ่อนเนื้อหาสาระ,คอนเท้นต์ เทคโนโลยียุค 4 จี ดิสรับท์ ลูกน้อง,บริวารปรับตัวไม่ทันการแข่งขันยุคสมัยใหม่ แทนที่จะทำครีมหน้าเด้ง,เครื่องสำอางที่ออกมาเกร่อกลับไปเน้นสมุนไพร,ชีวจิต แอนตี้เอจจิ้งของจริง นร,นศ.หลีกเลี่ยงเล่นการพนันบอลโลก อย่าเห่อตามกระแสหรือเกรงใจคนอื่น อย่าเสี่ยงเป็นเสี่ยงตายกับชื่อเสียงเด่นดัง,เงินไม่เท่าไหร่ ครอบครัว,คนรักมีส่วนสนับสนุนให้ประสบความสำเร็จในการเรียนการสอบ หลงลืมเอกสารสำคัญ บัตรประชาชน,ใบสมัครสอบ,ใบรับรองแพทย์ ใบเสร็จรับเงิน เครดิตการ์ด .. วีซ่า ไฟล์ข้อมูลติดไวรัส กลัวโรคเก่ากำเริบ อกหัก รักคุด ซึมเศร้า .. อย่าอยู่คนเดียว หาที่ปรึกษา,พูดคุย ระบายอารมณ์ ค่อยๆหาทางออกทีละเปลาะ พอฟังธรรมะ,นั่งสมาธิ จิตใจสงบก็ปล่อยวางได้หลายเรื่อง update June 4,2018

กรกฎาคม

     ความคิดวุ่นวายสับสน จับต้นขนปลายไม่ถูก หรือ ให้คำพูดคนอื่นมามีอิทธิพลต่อคุณมากไป ขาดสมาธิ ก็เพราะไม่มีความมุ่งมั่นในเป้าหมายชัดเจน การมีสติ นิ่ง ค่อยๆคิดใคร่ครวญใช้เหตุผลอย่าใช้อารมณ์แล้วจะพบคำตอบ แก้ไขปัญหา และ อุปสรรคได้ โรคภัยไข้เจ็บทุเลาเบาบาง นอนหลับตรงเวลา พี่น้องไม่พอใจ และ ต่อต้านคุณ เพราะอยากเห็นคุณเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น คนรักอยู่เคียงข้างคุณ เข้าใจ และ ประนีประนอมกว่า บมจ.นำกำไรมาลงทุนบุกเบิกธุรกิจแนวใหม่ ซื้อขายตราสารหนี้,ทุน บอนด์ สินเชื่อบัตรเครดิต อี-คอมเมิร์ช ปิดสาขา,ดาวน์ไซส์ซิ่ง ลดจำนวนพนักงาน ด้วยการใช้เทคโนโลยี-หุ่นยนต์-อินเทอร์เน็ตแพลตฟอร์ม ซื้อหุ้นกิจการคนอื่นที่มีกำไรยั่งยืน -ทฤษฎีเหาฉลาม บริหารจัดการอย่างมีประสิทธิภาพ ตอบโจทย์โดนใจลูกค้าด้วยบิ๊กดาต้า สำรวจความนิยม,กระแสสังคม และ เข้าถึงข้อมูลส่วนตัว ร้านหนังสือ,สิ่งพิมพ์กำลังย่ำแย่ ขาดคอนเท้นต์ เนื้อหาสาระที่ดี ผู้คนเบื่อหน่ายการผลิตซ้ำทำซ้ำ รีเม้ค คนเราต้องกินต้องใช้ ข้าวปลาอาหารคือของจริง ลูกค้าขาประจำบ่นหากจะเลิกกิจการ โดยเฉพาะหอพัก,อพาร์ตเม้นต์ ร้านอาหาร ซักรีด คาร์แคร์ ปั้มน้ำมัน .. ทั้งที่กิจการยังไปได้สวย มีกำไรต่อเนื่อง จู่ๆก็เบื่อหน่ายไม่ทราบสาเหตุ ยิ่งตกงานนานเท่าไหร่ชีวิตยิ่งตกต่ำ หาอะไรทำเป็นชิ้นเป็นอันก่อน เงินจะได้มากได้น้อยเป็นอีกเรื่องหนึ่ง ทำความสะอาดบ้าน เก็บขยะ ทิ้งของเก่า เปลี่ยนไลฟ์สไตล์ 'เลส อีส มอร์' บ้าง บางทีก็ทำใจไม่ได้กับของรักของหวง,สมบัติเก่าที่สะสมมาเนิ่นนาน แต่มันสิ้นเปลืองพื้นที่ สกปรก ไม่เป็นระเบียบเรียบร้อย อาจป็นภูมิแพ้ฝุ่นละออง โรคผิวหนัง นรนศ.ไม่พอใจผลสอบเข้าเรียนต่อโรงเรียน,มหาวิทยาลัย ผลสอบชิงทุนไปเรียนต่อระดับสูง,ต่างประเทศมีโอกาสสมหวัง มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ ไอเดียบรรเจิดแต่คนอื่นตามไม่ทัน หรือ ในทำนองกลับกัน คือ เข้าใจผิดว่าตนเองมีพรสวรรค์,ล้ำเลิศอะไรสักอย่างจนกว่าจะเปรียบเทียบหรือเผชิญหน้าของจริง เด็กๆอย่าไปผญภัย,เสี่ยงอันตราย ติดยาเสพติด,การพนันจะทำให้ผู้ปกครอง,คนอื่นลำบากไปด้วย เสียเงิน,เสียเวลามากมาย เข้าถึงธรรมะเพ่งมรณานุสติ เกิดแก่เจ็บตายล้วนอนิจจัง ถ้าไม่พร้อมมีลูกอย่าฝืน ห่วงใยการศึกษา,อาชีพการงาน,อนาคตลูก กลัวตัดสินใจผิดพลาดเพราะขาดประสบการณ์,ความรอบคอบ update July 1,2018

ยังมีต่อโปรดติดตาม ..

สรุป

     ปี 2561 นี้ดาวพระเคราะห์เจ้าเรือนราศีมีน (ตนุลัคน์) และ เจ้าเรือนกัมมะคือ พฤหัส (๕) โคจรผิดปกติในสองราศีซึ่งส่งผลต่อวิถีชีวิตของท่านจะไม่ดำเนินไปอย่างที่ควรจะเป็น

     พฤหัส (๕) โคจรสู่ราศีตุลย์,ภพมรณะ 6 กย.60 - 9 กพ.61 และ 14 เมษา.- 6 ตค.61 ส่งผลให้ท่านค้นพบหลักธรรมของชีวิต เกิดมรณานุสติ เข้าใจกฏของไตรลักษณ์ เกิดขึ้น ตั้งอยู่ ดับไป หน้าที่การงานปรับเปลี่ยนจากเดิมถึงขั้นจับต้นชนปลายไม่ถูกก็ตกผลึกทางความคิด มีโชคดีในการเดินทางไปทำงานต่างถิ่นแดนไกล,ต่างประเทศ ผจญภัย บุกเบิก สำหรับวิศวกรสำรวจเหมืองแร่,เซอร์เวย์ อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ขจัดมลภาวะเป็นพิษ ทั้งนี้ควรคำนึงถึงความปลอดภัยในการทำงานนิคมอุตสาหกรรม,โรงงาน,ก่อสร้างด้วย - เซฟตี้ เฟิร์สต์ นักธุรกิจการเงินการบัญชี อาจสนใจนำเข้าส่งออกสินค้า ของหายาก ตัวแทนประกันภัย,สถิติงานเข้า บุคลากรด้านการแพทย์เหนื่อย และ หนักใจในความรับผิดชอบชีวิตเพื่อนมนุษย์,ผู้ป่วยกว่าเดิม ค้นคว้าวิจัยเพื่อพิชิตโรคร้าย มีจิตอาสาช่วยเหลือสังคม เซอร์วิสโพรไวเดอร์ ให้บริการหลังการขาย

     ข้าราชการจะปัดฝุ่นโครงการเก่าเอามาทำใหม่ งานรูทีนซ้ำซากจำเจ เบื่อระบบเอกสาร,ตัวเลข,จัดการฐานข้อมูล ประเมิน,ติดตามผลงาน ทำรายงานต่างๆ เข้าถึงชั้นความลับสูงสุดอาจอินไซด์ ฟอกเงิน เลี่ยงภาษี ขายข้อมูลทางการเงินลูกหนี้ให้ธนาคาร,เจ้าของบัตรเครดิต,นักธุรกิจใหญ่ทั่วไป เครื่องมือ,อุปกรณ์สำนักงานล้าหลัง ทำงานไปซ่อมไป ขาดสิ่งอำนวยความสะดวก
     หยุดพักหรือทำงานไม่เต็มที่เพราะต้องดูแลอาการเจ็บป่วยของญาติผู้ใหญ่,พี่น้องหรือตนเอง รักษาสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง ระวังโรคเก่ากำเริบ จะมีปัญหาเรื่องแบ่งมรดกระหว่างญาติพี่น้อง เรื่องส่วนตัวอาจทำให้หน้าที่การงานพังทลาย ขาดคุณธรรม,จรรยาบรรณในวิชาชีพ ไม่เชื่อเรื่องกฎแห่งกรรม ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว ปลงตกกับความรัก การใช้ชีวิตแต่งงานเป็นพ่อบ้าน,แม่บ้านเลี้ยงลูกไม่สวยงามดังฝัน แก้ปัญหาไม่ตกหากจิตใจว้าวุ่น ต้องการความสงบสุข-สันโดด ปลีกวิเวก 

     9 กพ. - 14 เมษา.61 พฤหัส (๕) โคจรสู่ราศพิจิก,ภพศุภะ หลุดพ้นจากวังวนแห่งความทุกข์,เรื่องวุ่นวายต่างๆ ปัญหาที่สะสมมานานมีทางออก หรือ หาตัวช่วยทัน เกิดความสบายใจ สุขภาพแข็งแรง มีความมุ่งมั่นทะเยอะทะยาน อยากประสบความสำเร็จ มีชื่อเสียง พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทสนใจในธุรกิจร่วมทุนกับต่างประเทศเผื่อได้ไปทำงาน หรือ เรียนต่อเมืองนอก ใครที่ตกงานมานานจะได้งานใหม่ ระหว่างนี้มีตัวเลือกไม่มากนัก อย่าเกรงใจใครหากจะขอความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่,เจ้านายเก่า ใช้เส้นสายในการปรับเลื่อน,โยกย้าย,บรรจุงานในตำแหน่งที่สูงขึ้น มีความถนัด ได้เพิ่มทักษะ-องค์ความรู้ ก้าวหน้าในอนาคต บมจ.คิดการใหญ่ เตรียมขยายงานไปต่างประเทศ หาพันธมิตร,เครือข่าย,เชนระดับสากล ชิงความได้เปรียบในอัตราแลกเปลี่ยนเงินตรา เครดิต และ ชื่อเสียงดี ปั้นแบรนด์,แฟรนไชส์ เปลี่ยนภาพลักษณ์,ภาพจำ โฆษณาให้ลูกค้าเข้าใจจุดยืน การเป็นตัวจริงในธุรกิจนั้นๆ ผู้ประกอบอาชีพอิสระจะหานายทุน,สปอนเซ่อร์ นำเสนอโปรเจกต์-โครงการต่างๆ ทั้งนวัตกรรม สตาร์ทอัพ จะแจ้งเกิดได้เพราะไอเดียบรรเจิด คิดนอกกรอบ ไม่ลอกแบบใคร 

     ศิลปิน,ดารา,นักเขียน-นักกีฬา,พิธีกรอย่าเพิ่งล้มเลิกความตั้งใจ หนทางยาวไกลมีทั้งราบรื่น และ ขรุขระ เต็มไปด้วยขวากหนาม ตัดตรง เลี้ยวลัด หรือ หลงทาง .. ล้วนทำให้รู้จักตัวเอง พัฒนาตัวเองให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น สู้ไม่ได้ก็ถอยกลับมาตั้งหลักใหม่ นร,นศ.ได้รับกำลังใจจากผู้ปกครอง เรียนอะไรก็ได้ขอให้จบสักอย่าง แค่กระดาษ (ปริญญา) แผ่นเดียว สอบชิงทุนไปเรียนต่อต่างประเทศ สนใจโควต้าโครงการพิเศษ อาจารย์ประจำสถาบัน ผู้เชี่ยวชาญทางวิทยาศาสตร์ นักวิจัยชั้นนำ แพทย์หนึ่งอำเภอหนึ่งทุน ฯ เวิร์คเพอมิต - ไลเซ็น อาจสอบไม่ผ่านในรอบแรกแต่ยังมีให้แก้ตัวรอบสอง โอกาสเปิดกว้างอยู่เสมอถ้ามีแผนสำรอง แต่งงานแล้วต้องปรับตัวให้เข้ากันได้กับพ่อผัวแม่ผัว ผู้ใหญ่จับคลุมถุงชน พบรักในต่างถิ่นแดนไกล เบื่อหน่ายทางโลก-ออกบวช

     ทั้งนี้ในทางทักษา ดาวประจำตัวท่านต้องไม่ได้ตำแหน่งกาลีจร นับจากอายุวันเกิดของปีเพราะจะส่งผลทำให้ขาดความมีสง่าราศี ถูกรังเกียจเดียดฉันท์ การเข้าวงสังคมคบหาผู้อื่นถูกกีดกัน ไม่ยกย่องด้วยใจจริง ลับหลังถูกนินทากล่าวร้าย มีคนหาเรื่องไม่เกรงใจ

     พระอังคาร (๓) เจ้าเรือนกดุมภะ,ศุภะโคจรวิปริตในราศีมังกร,ภพลาภะ จาก 26 เมษา. - 6 พย.61 จะมีโชคใหญ่ ! งานอดิเรก อาชีพเสริมจะทำเงินโดยเฉพาะที่เกี่ยวกับต่างประเทศ นำเข้าส่งออกสินค้า บมจ.จะนำบริษัท,โครงการไปโรดโชว์ต่างประเทศเพื่อระดมทุนครั้งใหญ่ในธุรกิจทัวร์ท่องเที่ยว โรงแรม,รีสอร์ท,อาหาร,เครื่องดื่ม .. อสังหาริมทรัพย์ ร้านค้าแบรนด์ดัง,แฟรนไชส์จะได้เปรียบด้านชื่อเสียง คนชอบพอมาก ผู้ประกอบอาชีพอิสระจะมีนายทุนออกเงินสานฝัน หันมารับงานนอก เอ๊าท์ซอร์ส-ฟรีแลนซ์ แทนงานประจำ พนักงานบริษัทต้องเก่งกาจสุดยอดระดับสเปเชี่ยลลิสต์ ผู้เชี่ยวชาญในอาชีพนั้นๆจริงจึงจะถูกซื้อตัว อัพเงินเดือน,เบี้ยเลี้ยง ร่ำรวย ศิลปิน,ดารา,นักเขียน,นักกีฬา,พิธีกรโกอินเตอร์ มือขึ้น คิวล้น งานเข้าตรึม สปอนเซ่อร์เพียบ

     ข้าราชการใช้เส้นสายเพื่อโยกย้าย วิ่งเต้น เลื่อนตำแหน่งในแหล่งผลประโยชน์ ไม่กล้าขัดใจเจ้านาย ฟันตามน้ำ ได้ไปอบรมดูงาน,เรียนต่อเมืองนอก ผู้ใหญ่ให้ความช่วยเหลือทางการเงินฉุกเฉิน ตอนคุณหรือคนในครอบครัวเดือดร้อน เจ็บป่วย ไม่สบาย มีหนี้สินคดีความ นร,นศ.มีลูกฮึด ไม่อยากทำให้ผู้ปกครองผิดหวัง หันไปเรียนหลักสูตรอินเตอร์ เก็บตัวเตรียมสอบแข่งขันล่ารางวัล ทำกิจกรรม,ชมรม หาทุน จิตอาสา ความรักมีดวงแม่ยกเสี่ยเลี้ยง ถูกชะตากับชาวต่างชาติ ระวังจะตกเป็นเบี้ยล่างเจ้านาย พวกเจ้าชู้หัวงู ทางที่ดีอย่าเป็นหนี้บุญคุณใคร จะชดใช้เขาไม่หวาดไม่ไหว 

     พระราหู (๘) เจ้าเรือนวินาศสถิตย์ในราศีกรกฎ,ภพปุตตะ 4 สค.60 - 22 กพ.62 ส่งผลในแง่ลบต่อพลังสมอง ความคิด อารมณ์ และ จิตใจ มีความเครียดสะสมในการทำงาน,เล่าเรียน หรือ การใช้ชีวิตส่วนตัว ขาดความตั้งใจ,มุ่งมั่น หรือ จดจ่ออยู่กับอะไรได้ไม่นาน สมาธิสั้น ผู้บริหาร,พนักงานอาวุโสอาจหลงผิดคิดผิด บ้าอำนาจ หูเบา ตัดสินใจโดยใช้อารมณ์อยู่เหนือเหตุผลเพราะมีอีโก้สูง ผู้พิพากษา,ทนายความ,นักกฎหมายมีอคติ ลำเอียง ตั้งธงในใจ หรือ เลือกที่จะเชื่ออะไรตามใจตัวเอง ไม่อยู่บนพื้นฐานข้อเท็จจริง ผู้ประกอบอาชีพอิสระจะเสียเครดิตหากนำเงินลงทุนไปใช้ผิดวัตถุประสงค์ หลอกลวงลูกค้า แบรนด์เสื่อมความนิยมเพราะสินค้าด้อยคุณภาพ ขาดการปรับปรุงพัฒนาให้ทันสมัย เอาแต่โฆษณาเกินจริง ลดแลกแจกแถมตัดราคากันเอง

     นร,นศ.เรียนคณะวิชาที่ตนเองไม่มีความถนัด หรือ รักที่จะประกอบอาชีพนั้น หันไปเอาดีในวงการบันเทิง,กีฬา เสียเงินลงทะเบียนเรียนโดยเปล่าประโยชน์ เรียนล่าช้า รีเกรด เสี่ยงถูกรีไทร์ ลอกวิทยานิพนธ์,ธีซิส ไม่มีความคิดเป็นของตัวเอง บุตรบริวารไม่รักดี ติดการพนัน,ยาเสพติด,อบายมุข,เกมส์ออนไลน์ คดีความฟ้องร้องเกี่ยวกับบุตร,บริการ,คนงาน,วัยรุ่นยืดเยื้อ สัตว์เลี้ยงดุร้ายอาละวาด เจ็บป่วยด้วยโรคประหลาด มีบุตรยาก,ตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์ ทำแท้ง

     หมายเหตุ ท่านจะทราบว่าลัคนาอยู่ในราศีมีนหรือไม่โดยผูกดวงง่ายๆ ที่ https://www.payakorn.com หรือ แอพฯไทยโหรา ต้องทราบ วัน,เดือน,ปี เวลาตกฟากที่แน่นอน จึงจะทำนายได้ผลใกล้เคียง หากไม่ทราบก็อาจถือเอาช่วงเวลาเกิดอยู่ระหว่าง ๑๕ มีนาคม - ๑๒ เมษายน การพยากรณ์โดยหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ดังที่กล่าวมาข้างต้นนี้ก็เพื่อจรรโลงไว้ซึ่งภูมิปัญญาแห่งบรรพชน หากมีสิ่งใดบกพร่องก็เนื่องมาจากข้าพเจ้าเอง อันที่จริงแล้วเราจะลำบากหรือสบายขึ้นกับหลักอิทัปปัจจยตาว่าด้วยเหตุปัจจัย ทำดีย่อมได้ดี ทำชั่วย่อมได้ชั่ว แต่หากได้พิจารณารับรู้การทำนายด้วยหลักโหราศาสตร์ไว้บ้างก็ไม่เสียหลาย จะได้เตรียมพร้อมสำหรับตนเอง เพื่อเผชิญทั้งสิ่งที่ถูกใจหรือไม่ถูกใจแล้วหาหนทางแก้ไข .. พิรฌานCreate Date : 20 มกราคม 2561
Last Update : 1 กรกฎาคม 2561 9:55:11 น. 0 comments
Counter : 1001 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

พิรฌาน
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]
PC

สร้างลิงค์
New Comments
Friends' blogs
[Add พิรฌาน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.