pirachan.bloggang.com
Group Blog
 
<<
มกราคม 2561
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
20 มกราคม 2561
 
All Blogs
 
ดวงชะตาชาวราศีมีนประจำปี ๒๕๖๑Pisces 2018,ราศีมีน 2561,Thai horoscopes,ดวงชะตาฟ้าลิขิต,พิรฌาน
มกราคม

     โชคดีส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ เดินทางไปท่องเที่ยวพักผ่อนทั้งครอบครัว ปล่อยวางเรื่องงานการเอาไว้ชั่วคราวเพราะมีแต่เรื่องวุ่นวายรกสมอง เจ้านาย,ผู้ใหญ่ให้กำลังใจ ช่วยแก้ปัญหาหากจะโยกย้ายงานสับเปลี่ยนหน้าที่ พนักงานไอที คนดูแลระบบ-โปรแกรมเม่อร์อยากเป็นฝ่ายขาย ออกหน่วยภาคสนาม เซอร์วิสโพรไวเดอร์ การวิเคราะห์สถิติ,จัดการข้อมูล บิ๊กดาต้า บั่นทอนสุขภาพจิต ดีไซเนอร์ด้านโครงสร้าง,สถาปัตย์,อินทีเรียเค้นพรสวรรค์ไม่ออก นักเขียน,บล็อกเกอร์,ครีเอทีฟหัวตื้อ ไร้จินตนาการ สตาร์ทอัพมีไอเดียบรรเจิดรอแค่นายทุนมาสานฝัน จัดงานเลี้ยงสังสรรค์ ไปงานแต่งงาน เลี้ยงรุ่น ฉลองความสำเร็จ ค่าของขวัญ .. เสียเงินเบี้ยบ้ายรายทาง ภาษีสังคมเยอะ บมจ.จะโรดโชว์นักลงทุนต่างประเทศ ธุรกิจท่องเที่ยว โรงแรม นำเข้าส่งออกรุ่งโรจน์ งานอดิเรกจะทำเงิน เช่น เพาะเลี้ยงกล้วยไม้ พืชสมุนไพร ผักปลอดสารพิษ หาของป่า ปลากัด สินค้าแฮนด์เมด หัตถกรรมพื้นบ้าน วิสาหกิจชุมชน ทำตัวอย่างนำเสนอ สืบราคา เสาะหาวัตถุดิบจากเมืองนอก ขอยืมเงินพี่น้อง,แฟน หรือ ในทำนองกลับกัน กำไรส่วนต่างราคา และ อายุสินค้ามีจำกัด ต้องสั่งผลิตใหม่ ผู้ใหญ่สัญญาว่าจะยกมรดกให้ เคลมประกันอุบัติเหตุ คืนสินค้ามีตำหนิ ขนย้ายสิ่งของออกจากหอพัก,ที่อยู่ชั่วคราว ทิ้งขยะ นร,นศ.ประกาศผลคะแนนสอบน่าผิดหวัง ต่ำกว่าค่าเฉลี่ย ลุ้นไทร์ มีความทุกข์แน่นอกบอกใครไม่ได้ ปรับความเข้าใจกับคนรัก,คู่ครอง ลงเรือลำเดียวกันแล้วต้องพายให้ถึงฝั่ง นิสัยใจคอของคนเราบางอย่างเลิกยาก เช่น ติดการพนัน, ยาเสพติด เที่ยวกลางคืน อยากบอกรัก หรือ เลิกกับใครตรงๆก็ไม่กล้า หวั่นเขา,เธอคิดสั้น แต่ไม่อยากยื้อ หรือ ปล่อยให้คาราคาซัง เวลาคือยาวิเศษช่วยรักษาอาการอกหักผิดหวังพลัดพราก update Jan 20,2018 

กุมภาพันธ์

     ข้าราชการ,พนักงานอาวุโสสนใจงานอดิเรก,อาชีพสำรอง หารายได้เสริมทางอื่น โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับเกษตรกรรม ทำไร่,ไถนา ผักปลอดสารพิษ สมุนไพร ผลิต และ จัดจำหน่ายครบวงจร ใช้ความได้เปรียบทางภูมิศาสตร์,สภาพแวดล้อมให้เกิดประโยชน์ในการสร้างรายได้สินค้าระดับโอท็อป ยอมลำบากแล้วจะสบายเมื่อปลายมือ เปลี่ยนงานและโยกย้ายที่อยู่อาศัยไปพร้อมๆกันก็ได้หากบริษัทไม่ต่อสัญญาว่าจ้างหรือถูกไล่ที่ เคยสุขสบายมานานจนขี้เกียจต่อจากนี้ต้องพึ่งพาตัวเอง พนักงานออฟฟิศหรือลูกจ้างทั่วไปจะเปิดอกคุยกับเจ้านาย,ผู้ว่าจ้างตรงไปตรงมา ว่าเบื่อหน่ายระบบเอกสาร,วิเคราะห์ข้อมูล,ให้ความรู้ด้านข้อมูลข่าวสาร-ประชาสัมพันธ์,ใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์ สิ่งที่ทำซ้ำซากเดิมๆ หาคนรับผิดชอบในหน้าที่ไม่ได้ เกี่ยงงานกันทำไร้สาระ ถ้าได้ไปทำงานภาคสนาม,ฝ่ายขาย-เซลล์จะมีความสุขกว่านี้ นร,นศ.พอเอาจริงกับการเรียนวิชาที่ยากกลายเป็นง่าย ฝึกสมาธิ ตั้งสติอยู่กับปัจจุบัน คิดทีละอย่าง จะเพิ่มพลังสมองไร้ขีดจำกัดอัตโนมัติ เห็นคนรัก,คู่ครองมีปัญหาการงาน,หนี้สินคดีความ,เจ็บป่วยตัวเองก็พลอยไม่สบายใจ สำหรับคนวัยเกษียณ,ไม้ใกล้ฝั่งหากได้ไปท่องเที่ยวทั้งใน และ ต่างประเทศ เห็นอะไรที่เจริญหูเจริญตาถือว่าได้รางวัลชีวิตแล้ว ในช่วงที่หมดอาลัยตายอยากพระเจ้าจะดลบันดาลให้มีโชคดี สวรรค์มีตา เพื่อให้รู้ซึ้ง และ ศรัทธาธรรมะ ไม่อยากตั้งความหวังในการใช้ชีวิตคู่ หรือ มีแฟนอย่างคนอื่นเขา เข็ดแล้วความรัก ไม่รู้จะวางตัวอย่างไรในสายตาเพื่อนร่วมงานที่จับจ้องเรื่องรักใคร่,ชู้สาวอยู่ - เจอภาพบาดตาบาดใจ คำพูด หรือ การกระทำบางอย่างอาจทำร้ายจิตใจเพศตรงข้ามที่หลงรัก,ติดพันอย่างคาดไม่ถึง ผู้ใหญ่เมตตาเอ็นดู มีดวงเสี่ยเลี้ยงแม่ยก update Feb 4,2018

มีนาคม

     ไปทำบุญแก้กรรม-เปิดดวง เรื่องยากก็กลายเป็นเรื่องง่าย ปัญหาทุกอย่างมีทางออก ศัตรู,คนคิดร้ยจะแพ้ภัยตัวเอง ขอความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่สำเร็จ ซึ่งอาจเป็นครั้งสุดท้าย ได้ไอเดียมาต่อยอดงาน ทำให้มีกำไร หรือ เกิดรายได้เสริมอย่างยั่งยืน เพื่อน,รุ่นพี่แนะนำงานดีๆให้แทนตำแหน่งที่เพิ่งว่างลง สัมภาษณ์กับเจ้านายโดยตรง จะรุ่งโรจน์ในแผนกการตลาด,ฝ่ายขาย-เซลล์มากกว่า เพราะค่าคอมมิชชั่นสูงตอนมือขึ้น เป็นนายหน้าซื้อขายบ้าน,ที่ดิน,ของหายาก,วัตถุโบราณ ให้คำปรึกษาด้านกฎหมาย ทำบัญชี ตั้งบริษัท สินเชื่อ-ภาษี สินค้าบางอย่างอยู่ในช่วงทดลองตลาด และ ขอใบอนุญาตจัดจำหน่าย อย. ให้ถูกต้อง ถึงแม้จะเป็นของดีมีคุณภาพก็ตาม จ่ายค่านายหน้าเพื่อไปทำงานต่างประเทศ เพื่อนขอยืมเงินหรือเอาของมาจำนำ อะไรที่ไม่ใช่ของตัวเองก็อย่าเก็บเอาไว้ แจ้งความเป็นหลักฐาน,บอกจนท.ตามหาเจ้าของ ต้องการเปลี่ยนแปลงตัวเอง เช่น งดบุหรี่,สารเสพติด การพนัน อยากมีรูปร่างสมส่วน,ใบหน้าสวยงาม บุคลิกดี เพื่อทดสอบหน้ากล้อง เป็นนักร้อง,นักแสดง ถ่ายแบบโฆษณา ลอกเลียนแบบคนอื่นให้เนียนก่อนมีแบบฉบับของตัวเอง ศิลปิน,นักเขียน,บุคคลสาธารณะมักถูกจับผิดง่าย ลิ้นพันคอ รักษาสัจวาจา นร,นศ.รักษาสุขภาพให้แข็งแรงก่อนสอบครั้งสำคัญ การย้ายคณะ,สถาบันขอให้สนใจจริง พื้นฐานความรู้แน่น ใฝ่รู้ และ มีความถนัดในสาขาอาชีพนั้นๆจึงจะเรียนจบได้ ทางบ้าน,คุณแม่ห่วงใย อุปสรรคของความรักคงจะทำให้คุณตัดใจได้ ทางเลือกของชีวิตคู่ต้องลงเอยอย่างมีความสุข ถ้าตรงกันข้ามจะฝืนใจได้ไม่นาน ไม่มีใครสมบูรณ์แบบ-ได้แค่ไหนแค่นั้น เสียงซุบซิบนินทา,เรื่องอื้อฉาวทั้งจริงหรือเท็จมีส่วนทำให้ความรักขาดสะบั้น มองหน้ากันไม่ติด ตอนเจ็บป่วย,ตั้งครรภ์ต้องการคนรักใคร่ให้กำลังใจ update Mar 7,2018

เมษายน

     มีเกณฑ์โยกย้ายบ้าน,ที่อยู่อาศัย อาจไม่ได้ต่อสัญญาว่าจ้าง หรือ ได้งานชั่วคราว โครงการระยะสั้น-เร่งด่วน ฟาสต์แทร็ก น่าสนใจไม่น้อยเมื่อคำนึงถึงรายได้ โบนัส เบี้ยเลี้ยง สิ่งอำนวยความสะดวก ประกันสุขภาพและชีวิต แต่ก็มากับความเสี่ยงสูง เช่น ไปทำงานต่างประเทศ ผจญภัย พื้นที่อันตราย ทำเหมืองแร่ ขุดเจาะก๊าซธรรมชาติกลางอ่าวไทย ต้นหนเดินเรือสำราญ กัปตันเครื่องบินเช่าเหมาลำ เป็นตัวแทนจำหน่ายยา,เวชภัณฑ์จากต่างประเทศซึ่งกำลังจัดโปร,ส่งเสริมการขาย ช่วงนี้ดวงตกเจ็บป่วยกันทั้งบ้าน พึ่งพาได้แค่คนไม่กี่คน ให้ใครยืมเงินจะไม่ได้คืน มีเรื่องฟ้องร้อง,คดีความเสียเงินทิ้งเปล่าๆ อย่าเล่นการพนัน,ยาเสพติด อยู่แหล่งอโคจร,ผิดที่ผิดทางจะถูกซิวยามวิกาลค่ำคืนอย่าออกจากบ้าน บมจ.นำเงินกำไรที่สะสมมาลงทุนในกิจการใหม่ หรือ รีโนเวท ปรับปรุงซ่อมแซมโรงงาน,อาคารสำนักงาน เปลี่ยนระบบสายไฟ,เครื่องทำความเย็น ประหยัดพลังงาน จ่ายประกันอัคคีภัย สวัสดิการพนักงาน ติดตั้งสัญญาณกันขโมย กล้องวงจรปิด นร,นศ.ความสำเร็จในการเรียนการสอบอยู่แค่เอื้อม ไม่มีอะไรยากเกินความสามารถ เมื่อมีใจรักสิ่งใดจงทุ่มเทพลังไปในทิศทางที่ถูกต้อง เหมาะสมกับตนเอง ก่อนเจอเนื้อคู่,ได้แต่งงาน,มีลูกมักจะถูกหวยรวยเบอร์ ไปตรวจสุขภาพก่อนแต่งงาน,อัลตร้าซาวน์ก่อนคลอดน้อง ทะเลาะหรือไม่เข้าใจกันเพราะอารมณ์อยู่เหนือเหตุผล ใจเย็นๆ คนรักจับได้ว่าคุณนอกใจ หรือ ตรงข้าม ยามอกหักอยากได้คนมาปลอบใจ สุภาษิตความรัก เมื่อไม่มีสิ่งที่เราชอบก็ต้องชอบสิ่งที่เรามี update Apr 2,2018

พฤษภาคม

     เกษียณตัวเอง เออร์ลี่รีไทร์ หรือ สมัครใจเข้าโครงการ เลย์ออฟ จากองค์กร,หน่วยงาน,บริษัท จะได้รับเงินชดเชยก้อนใหญ่ แบ่งจ่ายเป็นงวดๆก็ดีกว่าไม่ได้อะไรเลย พนักงานอาวุโส,ใครที่มีประสบการณ์ครึ่งๆกลางๆจะเป็นผู้บริหารก็ไม่ได้ จะย้อนกลับมาเป็นลูกน้องก็ไม่ได้ ค่อนข้างอึดอัดใจเพราะตำแหน่งกั๊กกันอยู่ ถ้าเจ้านายไม่เอาด้วย หรือ สนับสนุนมีสิทธิ์จบเห่ นำเงินทุนสำรอง กำไรที่เก็บสะสมมานานไปตั้งต้นประกอบอาชีพใหม่ ธุรกิจส่วนตัว บางทีก็ฉุกละหุกเกินไป คิดไม่ทัน หาเงินเพื่อจ่ายค่ารักษาพยาบาลตัวเอง หรือ ญาติผู้ใหญ่ ถ้ามีประกันชีวิต,สุขภาพยิ่งดี ดูแลญาติผู้ใหญ่เพราะหวังมรดกตกทอด .. มีจิตอาสาอยากทำบุญกุศล คุณงามความดีดลบันดาลให้เงินทองไหลมาเทมา มีลาภลอยยิ่งให้ยิ่งได้ จะทำตัวเป็นเด็กพึ่งพาพ่อแม่อีกไม่ได้แล้ว อย่างน้อยก็ไม่ทำให้ท่านผิดหวังเสียใจ ถ้าไม่เลือกทางเดินผิด คบเพื่อนชั่ว ติดยา มั่วเซ็กส์,การพนัน บมจ.ปรับปรุง,รีโนเวทอาคารสำนักงาน,โรงแรม รีสอร์ท,สปาใหม่หมด เป็นมืออาชีพรับบริหารโครงการให้บริษัทอื่นด้วย ความล้มเหลวคือบทเรียนสำคัญทำให้ปรับปรุงตัวเอง เอาชนะอุปสรรค แล้วประสบความสำเร็จในที่สุด ได้ยินเสียงซุบซิบนินทา เยาะเย้ย หรือ ศัตรูข่มเหง ก็ท้อใจ ไม่คิดสู้ ฝากคนดูแลบ้าน,ติดกล้องวงจปิด,สัญญาณกันขโมย ก่อนถูกยกเค้า ของหาย ผลิตภัณฑ์,สินค้าใหม่จากต่างประเทศจะทำเงินหรือไม่ขึ้นอยู่กับคุณภาพ ราคาเหมาะสม โปรโมชั่นให้ติดตลาด แน่ใจหรือว่าไม่ใช่เครืองข่ายเอ็มแอลเอ็ม,ขายตรงเลียนแบบแชร์ลูกโซ่ ระวังจะเสียรู้ไม่ทันคน มีโชคลาภเพราะบุญเก่าสะสมมาดี นร,นศ.ภาษาดีมีชัยไปกว่าครึ่ง เก่งอย่างเดียวก็เป็นเศรษฐีได้ มีหน้าที่เรียนก็เรียนไปให้จบ,รับปริญญาก่อน สิงหอเพื่อน อยู่บ้านไม่มีความสุข เสียเวลาไปๆมาๆ ว้าวุ่นใจบอกไม่ถูก พระเจ้าประทานบุตร,บริวาร,สมาชิกใหม่ให้ครอบครัว มรสุมชีวิตรักมลายหายไปตามกาลเวลา โลกนี้ไม่มีอะไรแน่นอน ไม่มีสิ่งใดจีรังยั่งยืน update Apr 29,2018

มิถุนายน

     รอคอยข่าวดี มีทั้งที่สมหวัง และ ผิดหวัง ตั้งใจอย่างอาจได้ดีอีกอย่างเหนือความคาดหมาย ข้าราชการจะได้ทุนเรียนต่อต่างประเทศเพราะมีความรู้,ความสามารถจริงๆจึงสอบผ่านทุกขั้นตอน บางคนมีติดขัดถูกผู้อาวุโสแซงคิว เจ้านายลำเอียง เลือกที่รักมักที่ชัง ระวังขโมยเข้าบ้าน เครื่องใช้ไฟฟ้าเสีย,ช็อต แก๊สระเบิด น้ำร้อนลวก .. คอมพ์,มือถือเสียหาย เอาบ้าน,ที่ดินไปรีไฟแนนซ์,กู้เพิ่ม สลับแปลง,โฉนดซื้อขาย รู้สึกว่าทำเลค้าขายไม่ค่อยเฮง หรือ มีปัญหากับบ้านใกล้เรือนเคียง อยากช่วยเหลือพ่อแม่หรือในทำนองกลับกัน จำเป็นต้องใช้เงินก้อนใหญ่ หรือ รอคอยมรดกตกทอด เมื่อทุกข์ใจร่างกายก็พลอยอ่อนแอไปด้วย เบื่อหน่ายงานประจำ ว้าวุ่นใจหากเปรียบเทียบวิถีชีวิตนกับคนอื่น หวั่นเพื่อนซุบซิบนินทา แฉความลับ กลัวคนรัก,คู่ครองห่างเหิน ไม่เหลียวแล เพราะลุ่มหลง คิดเอาเอง หรือ คาดหวังอะไรจากคุณมากเกินไป ไม่กล้าทุ่มเทลงไปทิศทางใดทางหนึ่งเต็มร้อย 5/50 ระหว่างงานประจำ กับ งานส่วนตัว การเรียนกับอาชีพเสริม บางสิ่งก็คุ้มค่ากับความเพียรพยายามและรอคอยมาเนิ่นนาน เช่น เตรียมตัวสอบเป็นผู้พิพากษา อัยการ นักการทูต เรียนต่อโท,เอกในต่างประเทศ โอนสัญญาชาติ ไม่เหมาะกับการเสี่ยงโชค,เล่นการพนัน ถ้าดวงดีมีฟลุกเอง บมจ.จะสร้างนิวเอสเคิร์ฟในธุรกิจแขนงใหม่ หากต่อยอดสิ่งที่เคยมีเคยเป็นต่อไปไม่ได้ อ่อนเนื้อหาสาระ,คอนเท้นต์ เทคโนโลยียุค 4 จี ดิสรับท์ ลูกน้อง,บริวารปรับตัวไม่ทันการแข่งขันยุคสมัยใหม่ แทนที่จะทำครีมหน้าเด้ง,เครื่องสำอางที่ออกมาเกร่อกลับไปเน้นสมุนไพร,ชีวจิต แอนตี้เอจจิ้งของจริง นร,นศ.หลีกเลี่ยงเล่นการพนันบอลโลก อย่าเห่อตามกระแสหรือเกรงใจคนอื่น อย่าเสี่ยงเป็นเสี่ยงตายกับชื่อเสียงเด่นดัง,เงินไม่เท่าไหร่ ครอบครัว,คนรักมีส่วนสนับสนุนให้ประสบความสำเร็จในการเรียนการสอบ หลงลืมเอกสารสำคัญ บัตรประชาชน,ใบสมัครสอบ,ใบรับรองแพทย์ ใบเสร็จรับเงิน เครดิตการ์ด .. วีซ่า ไฟล์ข้อมูลติดไวรัส กลัวโรคเก่ากำเริบ อกหัก รักคุด ซึมเศร้า .. อย่าอยู่คนเดียว หาที่ปรึกษา,พูดคุย ระบายอารมณ์ ค่อยๆหาทางออกทีละเปลาะ พอฟังธรรมะ,นั่งสมาธิ จิตใจสงบก็ปล่อยวางได้หลายเรื่อง update June 4,2018

สนใจทำนายส่วนตัว แชต หรือ โทรผ่านไลน์ ค่าบูชาครูย่อมเยา
Line ID : astroboyw หรือ อีเมล pirachan@gmail.com
กรกฎาคม

     ความคิดวุ่นวายสับสน จับต้นขนปลายไม่ถูก หรือ ให้คำพูดคนอื่นมามีอิทธิพลต่อคุณมากไป ขาดสมาธิ ก็เพราะไม่มีความมุ่งมั่นในเป้าหมายชัดเจน การมีสติ นิ่ง ค่อยๆคิดใคร่ครวญใช้เหตุผลอย่าใช้อารมณ์แล้วจะพบคำตอบ แก้ไขปัญหา และ อุปสรรคได้ โรคภัยไข้เจ็บทุเลาเบาบาง นอนหลับตรงเวลา พี่น้องไม่พอใจ และ ต่อต้านคุณ เพราะอยากเห็นคุณเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น คนรักอยู่เคียงข้างคุณ เข้าใจ และ ประนีประนอมกว่า บมจ.นำกำไรมาลงทุนบุกเบิกธุรกิจแนวใหม่ ซื้อขายตราสารหนี้,ทุน บอนด์ สินเชื่อบัตรเครดิต อี-คอมเมิร์ช ปิดสาขา,ดาวน์ไซส์ซิ่ง ลดจำนวนพนักงาน ด้วยการใช้เทคโนโลยี-หุ่นยนต์-อินเทอร์เน็ตแพลตฟอร์ม ซื้อหุ้นกิจการคนอื่นที่มีกำไรยั่งยืน -ทฤษฎีเหาฉลาม บริหารจัดการอย่างมีประสิทธิภาพ ตอบโจทย์โดนใจลูกค้าด้วยบิ๊กดาต้า สำรวจความนิยม,กระแสสังคม และ เข้าถึงข้อมูลส่วนตัว ร้านหนังสือ,สิ่งพิมพ์กำลังย่ำแย่ ขาดคอนเท้นต์ เนื้อหาสาระที่ดี ผู้คนเบื่อหน่ายการผลิตซ้ำทำซ้ำ รีเม้ค คนเราต้องกินต้องใช้ ข้าวปลาอาหารคือของจริง ลูกค้าขาประจำบ่นหากจะเลิกกิจการ โดยเฉพาะหอพัก,อพาร์ตเม้นต์ ร้านอาหาร ซักรีด คาร์แคร์ ปั้มน้ำมัน .. ทั้งที่กิจการยังไปได้สวย มีกำไรต่อเนื่อง จู่ๆก็เบื่อหน่ายไม่ทราบสาเหตุ ยิ่งตกงานนานเท่าไหร่ชีวิตยิ่งตกต่ำ หาอะไรทำเป็นชิ้นเป็นอันก่อน เงินจะได้มากได้น้อยเป็นอีกเรื่องหนึ่ง ทำความสะอาดบ้าน เก็บขยะ ทิ้งของเก่า เปลี่ยนไลฟ์สไตล์ 'เลส อีส มอร์' บ้าง บางทีก็ทำใจไม่ได้กับของรักของหวง,สมบัติเก่าที่สะสมมาเนิ่นนาน แต่มันสิ้นเปลืองพื้นที่ สกปรก ไม่เป็นระเบียบเรียบร้อย อาจป็นภูมิแพ้ฝุ่นละออง โรคผิวหนัง นรนศ.ไม่พอใจผลสอบเข้าเรียนต่อโรงเรียน,มหาวิทยาลัย ผลสอบชิงทุนไปเรียนต่อระดับสูง,ต่างประเทศมีโอกาสสมหวัง มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ ไอเดียบรรเจิดแต่คนอื่นตามไม่ทัน หรือ ในทำนองกลับกัน คือ เข้าใจผิดว่าตนเองมีพรสวรรค์,ล้ำเลิศอะไรสักอย่างจนกว่าจะเปรียบเทียบหรือเผชิญหน้าของจริง เด็กๆอย่าไปผญภัย,เสี่ยงอันตราย ติดยาเสพติด,การพนันจะทำให้ผู้ปกครอง,คนอื่นลำบากไปด้วย เสียเงิน,เสียเวลามากมาย เข้าถึงธรรมะเพ่งมรณานุสติ เกิดแก่เจ็บตายล้วนอนิจจัง ถ้าไม่พร้อมมีลูกอย่าฝืน ห่วงใยการศึกษา,อาชีพการงาน,อนาคตลูก กลัวตัดสินใจผิดพลาดเพราะขาดประสบการณ์,ความรอบคอบ update July 1,2018

สิงหาคม

     คิดให้ดีก่อนจะร่วมหุ้นลงทุนกับเพื่อนโดยเฉพาะในสิ่งที่ตนเองไม่รู้จักดีพอ การค้าขายสินค้าที่ไม่มีคุณภาพ อุปกรณ์การแพทย์สมัยใหม่ที่ตรวจหาโรคร้ายซึ่งมีความซับซ้อน ยาสมุนไพร เครื่องสำอาง อาหารเสริมที่ อย.ยังไม่รับรอง เปิดร้าน-ช็อปปิ้งออนไลน์ใหม่ .. บริการคาร์แคร์ ในช่วงแรกอาจเจาะตลาดไม่ตรงเป้าหมาย หาลูกค้ายาก จำเป็นต้องใช้โฆษณา-บอกต่อ วางมือจากธุรกิจส่วนตัว หรือ งานประจำแล้วเงียบเหงา มีเงินใช้แต่ไม่มีความสุข ขาดคนคุยด้วย ขายทรัพย์สิน,บ้าน,ที่ดิน,ร้านค้าแล้วเสียดาย ทำสัญญาซื้อขายรถยนต์ บม.เสี่ยงให้สินเชื่อ,ค้ำประกันธุรกิจ,สตาร์ทอัพที่ไม่ประสบความสำเร็จ ขาดทุน มีปัญหาภัยธรรมชาติ สงครามการค้า โอเว่อร์ซัพพลาย หรือ ต้องปรับสูตรอาหาร .. ในช่วงแรก เช่น โลจิสติกส์ ขนส่ง ชิปปิ้ง ทัวร์,ท่องเที่ยว ร้านอาหารแฟรนไชส์ ยุบบางแผนกเพื่อลดต้นทุน นำกำไรที่สะสมมาไปจ่ายชดเชยพนักงานที่สมัครใจลาออก เกษียณอายุ .. จัดการเรื่องทางบ้าน ซ่อมแซม,ต่อเติม กำจัดขยะ ทิ้งของเก่า รักเพื่อนในทางที่ผิด ช่วยเหลือเขาแล้วตัวเองไม่ได้อะไร ญาติพี่น้องจะมาตกระกำลำบากเพราะคุณก็ได้ มรดกมีตัวหารเพิ่ม บางคนเตือนสติให้แง่คิดในการใช้ชีวิตครอบครัว การงาน-การเรียน ซึ่งคุณจะไม่พอใจ เลิกคบหากันไปเลย ผู้ใหญ่จำกัดการช่วยเหลือเงินทอง นร,นศ.ระวังกิจกรรมชมรม,รับน้องใหม่ ไปทัศนาจร เล่นกีฬา อาจเกิดอันตรายอย่างไม่คาดฝัน เรียนไม่ทันเพื่อน รีเกรด-ซ้ำชั้น จนเกิดปมด้อย,คิดมากในช่วงเวลาสั้นๆเท่านั้น ติดต่อเพื่อนที่อยู่ต่างประเทศ วางแผนการไปเรียน,ใช้ชีวิตล่วงหน้า จัดงานเลี้ยงรุ่นอำลาอาลัย ไม่เข้าใจสามี,แฟน คนรักเก่าเป็นได้แค่เพื่อน ศาลาหัวใจ ผ่านมาแล้วก็ผ่านไปเหมือนเดิม update July 21,2018

กันยายน

     การตัดสินใจอย่างใดอย่างหนึ่งในช่วงนี้ถ้าผิดพลาดจะไม่มีโอกาสแก้ตัว เช่น ลาออกจากงานประจำแต่คิดหวนกลับมาทำใหม่อาจเป็นต้นปีหน้า จะประกอบอาชีพอิสระ เปลี่ยนแนวทาง หรือ ย้ายร้านค้า กว่าจะมีลูกค้าขาประจำ,คนรู้จักต้องใช้เวลารอนานหลายเดือน ตกแต่ง ซ่อมบ้าน,ที่อยู่อาศัยครั้งใหญ่ ติดตั้งระบบป้องกันอัคคีภัย,สายดิน,ทีวีวงจรปิด-สัญญาณกันโมย ปรับปรุงโรงแรม,หอพักด้วยการเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์,เตียง ฟูก หมอน ผ้าม่าน ทำครั้งเดียวให้เริดหรูอลังการ ไปช่วยงานครอบครัว,กงสี-มีธุระจัดการทางบ้านอย่างเร่งด่วน เพราะลำพังคู่ครองคงแบกรับไม่ไหว หาตัวช่วย เมื่อวางมือจากกิจการร้านค้าแล้วเหงา ไม่มีอะไรทำ พี่น้องเจ็บป่วย เพื่อนที่เคยคบหาก็ลาจาก เงินก้อนใหญ่ที่สะสมมานานถึงอย่างไรก็ต้องนำไปต่อดอกออกผล บมจ.บางสาขาในต่างประเทศเสี่ยงขาดทุน นำเงินออกนอกประเทศเขาไม่ได้ การเทคโอเว่อร์ หรือ ซื้อหุ้นร่วมทุนบริษัทอื่นมีทั้งกำไร และ ขาดทุน ถ้ากู้เงินธนาคารมาซื้ออาจต้องออกหุ้นกู้,เพิ่มทุนภายหลังถ้าไม่พอ หรือ อัตราดอกเบี้ยเงินกู้ขึ้นพรวด รายการทีวีดิจิตอลเรทติ้งตก อ่อนคอนเท้นต์ส ผลิตหนังสือ,ขายตำราไม่ออก ไม่มีกระแสตอบรับ เงียบสนิท สังคมโลกเปลี่ยนมาอนุรักษ์นิยม ต่อต้านโลกร้อน งดใช้พลาสติก ดิสรัปชั่น กับ เทคโนโลยีชั้นสูง รับงานไซด์ไลน์ต่อจากเพื่อนอาจไม่ได้เงิน เบิกยาก ระวังน้ำร้อนลวก แก๊สระเบิด นร,นศ.ช่วงใกล้สอบมิดเทอม,ไฟนอลอย่าใจร้อน เมื่อเรียนไม่ทันเพื่อน หรือ ตามหลังรุ่นน้องอาจมีแรงกดดัน หรือ หมดไฟเอาดื้อๆ อย่างน้อยพ่อแม่ หรือ แฟนยังให้กำลังใจดีอยู่ วางแผนไปเรียนต่อ และ ทำงานต่างประเทศ แก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าสำเร็จเรื่องที่พัก,ทุนสถาบัน หาอาจารย์,ญาติผู้ใหญ่มาค้ำประกัน สังหรณ์ใจว่าธุรกิจที่ลูกทำจะท่าดีทีเหลว วาดฝันสวยหรู ใช้เงินเกินตัว สร้างหนี้มโหฬาร ถึงแม้แฟนเก่ากลับมาคบหากันก็ไม่เหมือนเดิม ทะเลาะกันเปิดเปิง คู่กัด สงสัยตัวเองว่าคิดแต่งงานดีแล้วหรือไม่ ฐานะทางบ้านคู่ครองส่อเค้าเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ หรือ ในทำนองกลับกัน update Aug 30,2018

ตุลาคม

     ห่วงใยครอบครัว กตัญญูรู้คุณ ดูแลอาการเจ็บป่วยของพ่อ,แม่ให้ถึงที่สุด หรือ อยากทำให้ท่านภูมิใจ ปรึกษาคู่ครองเรื่องค่าใช้จ่ายในบ้าน หมดทุกข์หมดโศก ร่างกายแข็งแรง ฐานะการงาน,การเงินเริ่มดีขึ้น สิ่งที่รอคอยจะสมหวัง หลักทรัพย์ใหญ่,บ้านที่ดินเคยติดประกาศขายไว้เนิ่นนานเพิ่งมีคนสนใจ บัณฑิตจบใหม่ถูกโฉลกกับงานในบริษัทร่วมทุนต่างประเทศ ธุรกิจนำเข้าส่งออก งานบริการหลังการขาย-ซ่อมได้ถี่ยิบ ชีพจรลงเท้า ทุ่มเงินลงทุนไปกับงานอดิเรก,อาชีพที่สองแล้วไม่สูญเปล่า รับรู้ข่าวร้ายเกี่ยวกับอาการเจ็บป่วยของพี่น้อง,คนใกล้ชิดแล้วหวาดกลัว สลดหดหู่ใจ เกิดมรณานุสติ โลกนี้ไม่มีอะไรแน่อน ออกรถมือสองต้องทำใจขับไปซ่อมไป ลูกค้าคือพระเจ้า ไม่อยากเสียขาประจำ หรือ ขาจร อะไรคือสิ่งพวกเขาพอใจหรือไม่พอใจในสินค้าหรือบริการสิ่งนั้น ส่งของทางไปรษณีย์ หรือ ฝากส่งของหลายทอดแล้วหาย หัดขับรถใหม่เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชน ข้าราชการได้ปรับเลื่อนตำแหน่ง โยกย้ายไปสู่ที่เจริญเติบโตตามสายงาน ประกอบกับเจ้านายกำลังเรืองอำนาจวาสนา เจ้าที่เจ้าทางให้โชคลาภ ปาฏิหาริย์มีจริง นร,นศ.ไม่ถูกกับเพื่อนบางคน ไม่อยากเห็นหน้า ไม่อยากพูดคุยด้วย เพราะยืมเงินยืมของแล้วไม่คืน เบี้ยวหนี้ เห็นเพื่อนมีความทุกข์ตัวเองก็จิตตก สงสารอยากช่วยเหลือเท่าที่ทำได้ ระวังจะขว้างงูไม่พ้นคอ พร้อมที่จะเริ่มต้นความรักใหม่ แฟนเก่าให้กำลังใจ ไม่จำเป็นต้องแต่งงานกับคนที่เรารักเสมอไป ลาหยุดพักร้อน ไปท่องเที่ยว,ทำบุญ ฮันนีมูนสวีท ได้เห็นคู่ครองก้าวหน้าในตำแหน่งการงาน,เป็นคนดี,มีความรับผิดชอบแล้วสบายใจ มีความสุขที่ได้อยู่เบื้องหลังผลักดันเขา,เธอไปสู่ความสำเร็จ ถูกชะตากับชาวต่างชาติ,ลูกครึ่ง ขอให้เพื่อนแบกรับงานแทนระหว่างที่ตั้งครรภ์ หรือ ให้พี่น้องมาช่วยเลี้ยงลูก update Sep 25,2018


ธันวาคม

     สถานะการงาน,การเงิน,การเรียน หรือ สุขภาพร่างกายกลับสู่ปกติ ปรับตัวได้ดีขึ้น อาการเครียด วิตกกังวล ยังคงมีอยู่ งานบางอย่างต้องฝากฝังเพื่อน,ทีมงานทำแทน หรือ สลับหน้าที่กัน ไม่โอเวอร์โหลด จะใช้เวลาพักผ่อน เดินทางไปท่องเที่ยวก็ได้ ให้รางวัลชีวิตบ้าง ผู้ประกอบอาชีพอิสระจะทำสัญญาว่าจ้างผลิต,จำหน่ายสินค้าเป็นนายหน้า จัดซื้อจัดจ้าง ฟันค่าคอมมิชชั่น รับเหมาก่อสร้าง,ต่อเติมอาคาร,บ้าน,โรงงานฯ เดินสายประมูลงาน อาชีพเสริม.งานอดิเรกเริ่มทำเงิน เอาจริง จดทะเบียนตั้งบริษัท,ห้างหุ้นส่วนซะ ขาดลูกน้อง,ลูกจ้างที่ไว้ใจได้ ต้องฝึกหัดกันอีกนาน ไม่ค่อยได้เจอหน้าญาติพี่น้อง บางคนเจ็บป่วยอยู่ หรือ อาจย้ายถิ่นที่อยู่ที่ทำงาน ทำให้ขาดการติดต่อแนบชิด ซื้อขายรถมือสอง,คาร์แคร์ .. ของเก่า ตรวจซ่อมรถก่อนเดินทางไกล มีสัญชาตญาณ,ลางสังหรณ์แม่น ข้าราชการได้ปรับเลื่อนตำแหน่งสูง เจ้านายมีอำนาจวาสนา บมจ.ด้านท่องเที่ยว,โรงแรม,อาหารกลับมาเฟื่องฟู บริษัทในเครือยังสร้างกำไรให้เป็นกอบเป็นกำ แม้จะไม่มากมายสุดขีดก็ตาม ผ่านพ้นจุดพีคของวัฏจักรธุรกิจแล้ว จุดอ่อนคือระบบโลจิสติกส์ ขนส่ง กระจายสินค้า ซ่อมเครื่องจักร,รถยนต์ อย่าหวังรวยทางลัดหรือติดการพนัน โลภมากลาภหาย ฟลุกชั่วครั้งชั่วคราว ให้เพื่อนยืมเงินจะได้คืนยาก ผู้สูงอายุขาดคนดูแล เหงา ซึมเศร้า ยิ่งได้ทราบข่าวร้ายคนรู้จักเพิ่งจากไปไม่ร่ำลา นร,นศ.ติดต่อขอทุน ประสานงานชมรม,กิจกรรม สิงหอพัก อยากเปลี่ยนคณะ,สถาบัน สอบใหม่ หรือ หันไปสนใจวงการบันเทิง,กีฬา ได้รับกำลังใจท่วมท้นทำให้เรียนจบ หรือ เปลี่ยนไปเรียนต่อต่างประเทศ เอาดีสักอย่างจนได้ ขอร้องแฟน,คนรักมาช่วยงานส่วนตัว รับมอบอำนาจในการติดต่อซื้อขายบ้าน,ที่ดิน,หลักทรัพย์ใหญ่ สมัครใจเป็นซิงเกิ้ลมัม-แม่เลี้ยงเดี่ยว แพ้ท้อง ไม่ถูกชะตากับเด็กวัยรุ่น หวั่นถูกแบล็กเมล์ หรือ เขา,เธอเอาแต่ใจเกินไป ความรักกับเพศที่สามตกอยู่ในอันตราย update Nov 26,2018


โปรดติดตาม ดวงชะตาฟ้าลิขิต 2562 ..

สรุป

     ปี 2561 นี้ดาวพระเคราะห์เจ้าเรือนราศีมีน (ตนุลัคน์) และ เจ้าเรือนกัมมะคือ พฤหัส (๕) โคจรผิดปกติในสองราศีซึ่งส่งผลต่อวิถีชีวิตของท่านจะไม่ดำเนินไปอย่างที่ควรจะเป็น

     พฤหัส (๕) โคจรสู่ราศีตุลย์,ภพมรณะ 6 กย.60 - 9 กพ.61 และ 14 เมษา.- 6 ตค.61 ส่งผลให้ท่านค้นพบหลักธรรมของชีวิต เกิดมรณานุสติ เข้าใจกฏของไตรลักษณ์ เกิดขึ้น ตั้งอยู่ ดับไป หน้าที่การงานปรับเปลี่ยนจากเดิมถึงขั้นจับต้นชนปลายไม่ถูกก็ตกผลึกทางความคิด มีโชคดีในการเดินทางไปทำงานต่างถิ่นแดนไกล,ต่างประเทศ ผจญภัย บุกเบิก สำหรับวิศวกรสำรวจเหมืองแร่,เซอร์เวย์ อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ขจัดมลภาวะเป็นพิษ ทั้งนี้ควรคำนึงถึงความปลอดภัยในการทำงานนิคมอุตสาหกรรม,โรงงาน,ก่อสร้างด้วย - เซฟตี้ เฟิร์สต์ นักธุรกิจการเงินการบัญชี อาจสนใจนำเข้าส่งออกสินค้า ของหายาก ตัวแทนประกันภัย,สถิติงานเข้า บุคลากรด้านการแพทย์เหนื่อย และ หนักใจในความรับผิดชอบชีวิตเพื่อนมนุษย์,ผู้ป่วยกว่าเดิม ค้นคว้าวิจัยเพื่อพิชิตโรคร้าย มีจิตอาสาช่วยเหลือสังคม เซอร์วิสโพรไวเดอร์ ให้บริการหลังการขาย

     ข้าราชการจะปัดฝุ่นโครงการเก่าเอามาทำใหม่ งานรูทีนซ้ำซากจำเจ เบื่อระบบเอกสาร,ตัวเลข,จัดการฐานข้อมูล ประเมิน,ติดตามผลงาน ทำรายงานต่างๆ เข้าถึงชั้นความลับสูงสุดอาจอินไซด์ ฟอกเงิน เลี่ยงภาษี ขายข้อมูลทางการเงินลูกหนี้ให้ธนาคาร,เจ้าของบัตรเครดิต,นักธุรกิจใหญ่ทั่วไป เครื่องมือ,อุปกรณ์สำนักงานล้าหลัง ทำงานไปซ่อมไป ขาดสิ่งอำนวยความสะดวก
     หยุดพักหรือทำงานไม่เต็มที่เพราะต้องดูแลอาการเจ็บป่วยของญาติผู้ใหญ่,พี่น้องหรือตนเอง รักษาสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง ระวังโรคเก่ากำเริบ จะมีปัญหาเรื่องแบ่งมรดกระหว่างญาติพี่น้อง เรื่องส่วนตัวอาจทำให้หน้าที่การงานพังทลาย ขาดคุณธรรม,จรรยาบรรณในวิชาชีพ ไม่เชื่อเรื่องกฎแห่งกรรม ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว ปลงตกกับความรัก การใช้ชีวิตแต่งงานเป็นพ่อบ้าน,แม่บ้านเลี้ยงลูกไม่สวยงามดังฝัน แก้ปัญหาไม่ตกหากจิตใจว้าวุ่น ต้องการความสงบสุข-สันโดด ปลีกวิเวก 

     9 กพ. - 14 เมษา.61 กับ 6 ตค.61 - 3 มีค.62 พฤหัส (๕) โคจรสู่ราศพิจิก,ภพศุภะ หลุดพ้นจากวังวนแห่งความทุกข์,เรื่องวุ่นวายต่างๆ ปัญหาที่สะสมมานานมีทางออก หรือ หาตัวช่วยทัน เกิดความสบายใจ สุขภาพแข็งแรง มีความมุ่งมั่นทะเยอะทะยาน อยากประสบความสำเร็จ มีชื่อเสียง พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทสนใจในธุรกิจร่วมทุนกับต่างประเทศเผื่อได้ไปทำงาน หรือ เรียนต่อเมืองนอก ใครที่ตกงานมานานจะได้งานใหม่ ระหว่างนี้มีตัวเลือกไม่มากนัก อย่าเกรงใจใครหากจะขอความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่,เจ้านายเก่า ใช้เส้นสายในการปรับเลื่อน,โยกย้าย,บรรจุงานในตำแหน่งที่สูงขึ้น มีความถนัด ได้เพิ่มทักษะ-องค์ความรู้ ก้าวหน้าในอนาคต บมจ.คิดการใหญ่ เตรียมขยายงานไปต่างประเทศ หาพันธมิตร,เครือข่าย,เชนระดับสากล ชิงความได้เปรียบในอัตราแลกเปลี่ยนเงินตรา เครดิต และ ชื่อเสียงดี ปั้นแบรนด์,แฟรนไชส์ เปลี่ยนภาพลักษณ์,ภาพจำ โฆษณาให้ลูกค้าเข้าใจจุดยืน การเป็นตัวจริงในธุรกิจนั้นๆ ผู้ประกอบอาชีพอิสระจะหานายทุน,สปอนเซ่อร์ นำเสนอโปรเจกต์-โครงการต่างๆ ทั้งนวัตกรรม สตาร์ทอัพ จะแจ้งเกิดได้เพราะไอเดียบรรเจิด คิดนอกกรอบ ไม่ลอกแบบใคร 

     ศิลปิน,ดารา,นักเขียน-นักกีฬา,พิธีกรอย่าเพิ่งล้มเลิกความตั้งใจ หนทางยาวไกลมีทั้งราบรื่น และ ขรุขระ เต็มไปด้วยขวากหนาม ตัดตรง เลี้ยวลัด หรือ หลงทาง .. ล้วนทำให้รู้จักตัวเอง พัฒนาตัวเองให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น สู้ไม่ได้ก็ถอยกลับมาตั้งหลักใหม่ นร,นศ.ได้รับกำลังใจจากผู้ปกครอง เรียนอะไรก็ได้ขอให้จบสักอย่าง แค่กระดาษ (ปริญญา) แผ่นเดียว สอบชิงทุนไปเรียนต่อต่างประเทศ สนใจโควต้าโครงการพิเศษ อาจารย์ประจำสถาบัน ผู้เชี่ยวชาญทางวิทยาศาสตร์ นักวิจัยชั้นนำ แพทย์หนึ่งอำเภอหนึ่งทุน ฯ เวิร์คเพอมิต - ไลเซ็น อาจสอบไม่ผ่านในรอบแรกแต่ยังมีให้แก้ตัวรอบสอง โอกาสเปิดกว้างอยู่เสมอถ้ามีแผนสำรอง แต่งงานแล้วต้องปรับตัวให้เข้ากันได้กับพ่อผัวแม่ผัว ผู้ใหญ่จับคลุมถุงชน พบรักในต่างถิ่นแดนไกล เบื่อหน่ายทางโลก-ออกบวช

     พฤหัส (๕) ดาวพระเคราะห์เจ้าเรือนราศีมีน (ตนุลัคน์) และ เจ้าเรือนกัมมะ โคจรสู่ราศีธนู,ภพกัมมะ ปะทะดาวเสาร์ (๗) เจ้าเรือนลาภะ 3 มีค.62 - 25 พค.62 กับ 17 มีค.63 - 14 พย.63 พนักงานบริษัท,ลูกจ้างอาวุโสมีแนวคิดจะทำกิจการของตนเอง ต้องการมีอิสรภาพทางการเงิน แต่ยังสู้ไม่เต็มตัว ก่อนหน้านั้นอาจสนใจงานอดิเรก,อาชีพเสริมนอกเหนือจากเงินเดือนซึ่งรับประจำอยู่แล้ว ตั้งเป้าหมายหรือเล็งผลเลิศเกินไป หากรายได้หรือผลกำไรไม่เป็นไปอย่างที่คิดตอนแรกยังมีโอกาสปรับปรุงตัว แก้ไข แล้วทำให้สำเร็จ บุญเก่าสะสมมาดี ครั้นหมดหน้าตัก หรือ นายทุนเมิน สายป่านสั้น ต้องพึ่งพาตัวเองเป็นหลัก เถ้าแก่เอสเอ็มอี.โมเดลธุรกิจเปลี่ยน ยืนอยู่บนทางสองแพร่ง อัตราการแข่งขันสูง สเกลใหญ่ เครียดกว่าเดิม แต่คุ้มค่ากับกำไร

     บัณฑิตจบใหม่อาจไม่ได้ทำงานตรงกับวิชาที่ร่ำเรียนมา เน้นประสบการณ์จริง ไม่มีสิทธิ์เลือกงานมากนัก ผู้ว่าจ้างเคี่ยวเข็ญทำผลงานให้เข้าเป้า กำไรสูงสุด - โบนัสสูงสุด บมจ.ส่งผู้บริหารไปอยู่ในบอร์ด ลงไปดูแลกำกับบริษัทย่อย หรือ ที่ร่วมลงทุนด้วย กำหนดนโยบาย ชี้นำแนวทาง เพื่อสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืน ปฏิบัติการเชิงรุก แทนที่จะเป็นเสือนอนกิน รีเอ็นจิเนียริ่ง นร,นศ.เรียนด้วยทำงานไปด้วยจะเหนื่อยเป็นสองเท่า ไม่อยากพึ่งพาทางบ้านมากเกินไป ครู,อาจารย์งานไม่ประจำทำเงินมากกว่า สนใจอาชีพเสริม.งานนอก-ฟรีแลนซ์ แต่งงานแล้วไม่อยากเป็นพ่อบ้าน,แม่บ้านเลี้ยงลูกอย่างเดียว ลองผิดลองถูกกับหลากหลายอาชีพจนมั่นใจในสิ่งที่ตนถนัดมีใจรัก 

     ทั้งนี้ในทางทักษา ดาวประจำตัวท่านต้องไม่ได้ตำแหน่งกาลีจร นับจากอายุวันเกิดของปีเพราะจะส่งผลทำให้ขาดความมีสง่าราศี ถูกรังเกียจเดียดฉันท์ การเข้าวงสังคมคบหาผู้อื่นถูกกีดกัน ไม่ยกย่องด้วยใจจริง ลับหลังถูกนินทากล่าวร้าย มีคนหาเรื่องไม่เกรงใจ

     พระอังคาร (๓) เจ้าเรือนกดุมภะ,ศุภะโคจรวิปริตในราศีมังกร,ภพลาภะ จาก 26 เมษา. - 6 พย.61 จะมีโชคใหญ่ ! งานอดิเรก อาชีพเสริมจะทำเงินโดยเฉพาะที่เกี่ยวกับต่างประเทศ นำเข้าส่งออกสินค้า บมจ.จะนำบริษัท,โครงการไปโรดโชว์ต่างประเทศเพื่อระดมทุนครั้งใหญ่ในธุรกิจทัวร์ท่องเที่ยว โรงแรม,รีสอร์ท,อาหาร,เครื่องดื่ม .. อสังหาริมทรัพย์ ร้านค้าแบรนด์ดัง,แฟรนไชส์จะได้เปรียบด้านชื่อเสียง คนชอบพอมาก ผู้ประกอบอาชีพอิสระจะมีนายทุนออกเงินสานฝัน หันมารับงานนอก เอ๊าท์ซอร์ส-ฟรีแลนซ์ แทนงานประจำ พนักงานบริษัทต้องเก่งกาจสุดยอดระดับสเปเชี่ยลลิสต์ ผู้เชี่ยวชาญในอาชีพนั้นๆจริงจึงจะถูกซื้อตัว อัพเงินเดือน,เบี้ยเลี้ยง ร่ำรวย ศิลปิน,ดารา,นักเขียน,นักกีฬา,พิธีกรโกอินเตอร์ มือขึ้น คิวล้น งานเข้าตรึม สปอนเซ่อร์เพียบ

     ข้าราชการใช้เส้นสายเพื่อโยกย้าย วิ่งเต้น เลื่อนตำแหน่งในแหล่งผลประโยชน์ ไม่กล้าขัดใจเจ้านาย ฟันตามน้ำ ได้ไปอบรมดูงาน,เรียนต่อเมืองนอก ผู้ใหญ่ให้ความช่วยเหลือทางการเงินฉุกเฉิน ตอนคุณหรือคนในครอบครัวเดือดร้อน เจ็บป่วย ไม่สบาย มีหนี้สินคดีความ นร,นศ.มีลูกฮึด ไม่อยากทำให้ผู้ปกครองผิดหวัง หันไปเรียนหลักสูตรอินเตอร์ เก็บตัวเตรียมสอบแข่งขันล่ารางวัล ทำกิจกรรม,ชมรม หาทุน จิตอาสา ความรักมีดวงแม่ยกเสี่ยเลี้ยง ถูกชะตากับชาวต่างชาติ ระวังจะตกเป็นเบี้ยล่างเจ้านาย พวกเจ้าชู้หัวงู ทางที่ดีอย่าเป็นหนี้บุญคุณใคร จะชดใช้เขาไม่หวาดไม่ไหว 

     พระราหู (๘) เจ้าเรือนวินาศสถิตย์ในราศีกรกฎ,ภพปุตตะ 4 สค.60 - 22 กพ.62 ส่งผลในแง่ลบต่อพลังสมอง ความคิด อารมณ์ และ จิตใจ มีความเครียดสะสมในการทำงาน,เล่าเรียน หรือ การใช้ชีวิตส่วนตัว ขาดความตั้งใจ,มุ่งมั่น หรือ จดจ่ออยู่กับอะไรได้ไม่นาน สมาธิสั้น ผู้บริหาร,พนักงานอาวุโสอาจหลงผิดคิดผิด บ้าอำนาจ หูเบา ตัดสินใจโดยใช้อารมณ์อยู่เหนือเหตุผลเพราะมีอีโก้สูง ผู้พิพากษา,ทนายความ,นักกฎหมายมีอคติ ลำเอียง ตั้งธงในใจ หรือ เลือกที่จะเชื่ออะไรตามใจตัวเอง ไม่อยู่บนพื้นฐานข้อเท็จจริง ผู้ประกอบอาชีพอิสระจะเสียเครดิตหากนำเงินลงทุนไปใช้ผิดวัตถุประสงค์ หลอกลวงลูกค้า แบรนด์เสื่อมความนิยมเพราะสินค้าด้อยคุณภาพ ขาดการปรับปรุงพัฒนาให้ทันสมัย เอาแต่โฆษณาเกินจริง ลดแลกแจกแถมตัดราคากันเอง

     นร,นศ.เรียนคณะวิชาที่ตนเองไม่มีความถนัด หรือ รักที่จะประกอบอาชีพนั้น หันไปเอาดีในวงการบันเทิง,กีฬา เสียเงินลงทะเบียนเรียนโดยเปล่าประโยชน์ เรียนล่าช้า รีเกรด เสี่ยงถูกรีไทร์ ลอกวิทยานิพนธ์,ธีซิส ไม่มีความคิดเป็นของตัวเอง บุตรบริวารไม่รักดี ติดการพนัน,ยาเสพติด,อบายมุข,เกมส์ออนไลน์ คดีความฟ้องร้องเกี่ยวกับบุตร,บริการ,คนงาน,วัยรุ่นยืดเยื้อ สัตว์เลี้ยงดุร้ายอาละวาด เจ็บป่วยด้วยโรคประหลาด มีบุตรยาก,ตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์ ทำแท้ง

     หมายเหตุ ท่านจะทราบว่าลัคนาอยู่ในราศีมีนหรือไม่โดยผูกดวงง่ายๆ ที่ https://www.payakorn.com หรือ แอพฯไทยโหรา ต้องทราบ วัน,เดือน,ปี เวลาตกฟากที่แน่นอน จึงจะทำนายได้ผลใกล้เคียง หากไม่ทราบก็อาจถือเอาช่วงเวลาเกิดอยู่ระหว่าง ๑๕ มีนาคม - ๑๒ เมษายน การพยากรณ์โดยหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ดังที่กล่าวมาข้างต้นนี้ก็เพื่อจรรโลงไว้ซึ่งภูมิปัญญาแห่งบรรพชน หากมีสิ่งใดบกพร่องก็เนื่องมาจากข้าพเจ้าเอง อันที่จริงแล้วเราจะลำบากหรือสบายขึ้นกับหลักอิทัปปัจจยตาว่าด้วยเหตุปัจจัย ทำดีย่อมได้ดี ทำชั่วย่อมได้ชั่ว แต่หากได้พิจารณารับรู้การทำนายด้วยหลักโหราศาสตร์ไว้บ้างก็ไม่เสียหลาย จะได้เตรียมพร้อมสำหรับตนเอง เพื่อเผชิญทั้งสิ่งที่ถูกใจหรือไม่ถูกใจแล้วหาหนทางแก้ไข .. พิรฌานCreate Date : 20 มกราคม 2561
Last Update : 25 พฤศจิกายน 2561 15:19:26 น. 0 comments
Counter : 1406 Pageviews.

พิรฌาน
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 15 คน [?]
PC

สร้างลิงค์
New Comments
Friends' blogs
[Add พิรฌาน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.