pirachan.bloggang.com
Group Blog
 
<<
มกราคม 2561
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
15 มกราคม 2561
 
All Blogs
 
ดวงชะตาชาวราศีพฤษภประจำปี ๒๕๖๑Taurus 2018,Thai Astrology,horoscope,zodiac,ราศีพฤษภ 2561,ดวงชะตาฟ้าลิขิต,พิรฌาน
มกราคม

     เดินทางไปทำบุญ,ท่องเที่ยวพบปะญาติมิตรในช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ขอความช่วยเหลือผู้ใหญ่เรื่องการทำสัญญากู้ยืมเงินทอง ใช้หนี้ ขายหลักทรัพย์ จัดการมรดก การเปลี่ยนหน้าที่การงานเหมือนบังคับฝืนใจทำ ใครที่ลุ้นผ่านโปร,ทดลองงานจะต้องรอคอยสักพักจึงจะได้ตำแหน่งที่เหมาะสม ไม่ต้องทำงานหามรุ่งหามค่ำช่วงแรกๆ หากเดินทางไปทำงานทั้งใกล้หรือไกลจะอยู่ห่างคู่ครอง,ครอบครัวเกือบปี สนใจดูแลสุขภาพผู้สูงวัย เฮล์ธคลับ บ้านพักคนชรา ยา,เวชภัณฑ์ต่างๆ ประกันชีวิต,อุบัติเหตุ ถ้าบริษัทถูกควบรวม-ครอบงำ (เทคโอเวอร์) กิจการจะไม่มั่นใจอนาคต การปรับผังองค์กร นโยบาย .. แสดงความไม่เป็นมิตร เพิกถอนออกจากตลาดหุ้น เผชิญหน้าศัตรู คิดให้ดีก่อนจะฟ้องร้อง หรือ มีปัญหาคดีความกับผู้มีอิทธิพล นร,นศ.มีโอกาสได้รับทุนแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม แพทย์หนึ่งอำเภอหนึ่งทุน โครงการช้างเผือก ส่งเสริมผู้มีความสามารถพิเศษด้านฟิสิกส์,คณิตศาสตร์ ได้รับแรงบันดาลใจจากเพศตรงข้ามให้ประสบความสำเร็จในสิ่งยิ่งใหญ่ หรือ ในทำนองกลับกัน เคยมีแต่คนเอาใจจนเคยตัวต่อไปต้องพึ่งพาตัวเอง ถูกคนอื่นเคี่ยวเข็ญ หลีกเลี่ยงทะเลาะวิวาทกับแฟนซะ ไม่มีใครชนะ เสียใจเปล่าๆ update Jan 15,2018

กุมภาพันธ์

     ผู้รับเหมา,วิศวกร,สถาปนิก,อินทีเรียจะประมูลงาน ได้รับสัญญาว่าจ้าง-คิกออฟ ให้ก่อสร้างอาคาร,บ้าน ซื้อขายที่ดิน,วัสดุก่อสร้าง รีโนเวต ปัดฝุ่นโครงการเก่าเอามาทำใหม่ ออกแบบโครงสร้าง,สถาปัตย์,ครีเอทีฟ พนักงาน,บัณฑิตจบใหม่เพิ่งผ่านทดลองงาน หรือ ปรับเปลี่ยนหน้าที่,บริษัทไปในตำแหน่งที่เหมาะสมกว่า บมจ.ถูกเทคโอเว่อร์อย่างไม่เป็นมิตร มีธุระทางบ้านให้จัดการหลายอย่าง หากผ่อนดาวน์ไม่ไหวก็จะขายทิ้ง เพียงแต่เกี่ยงราคา-ไม่อยากขาดทุน มรดก,สินสมรส,ทรัพย์สินที่มีชื่อร่วมกับคนอื่นระวังจะเกิดปัญหา ขัดแย้ง ทะเลาะกันก่อน ศึกษาเงื่อนไขกฏหมายให้ชัดเจน เบิกเบี้ยประกันสุขภาพ,เคลมประกันอุบัติเหตุ เบี้ยเลี้ยงคนชรา,พิการ ข้าราชการนำเงินบำเหน็จ,บำนาญมาลงทุนต่อดอกออกผล สนใจการตลาดเกี่ยวกับสุขภาพอนามัย ค้นคว้า,หายา,สมุนไพรชะลอความแก่ แลดูเยาว์วัย ผลิตสเปรย์ปรับอากาศ,ฆ่าเชื้อโรค ทำบ้านพักคนชรา,ดูแลผู้สูงอายุ,พักฟื้นร่างกายตามบ้าน บุกเบิกเรียนรู้เกี่ยวกับแพทย์ทางเลือก นวด-สปา โบราณวัตถุ ตำนาน,พงศาวดาร โหราศาสตร์ วิปัสนากรรมฐาน พลังจิต การระลึกชาติ เชฟปรับเมนูอาหาร,ถนอมอาหารไม่ให้บูดเน่าเสีย สดใหม่ยาวนาน ปราศจากยาฆ่าแมลง,สารพิษตกค้าง บุญเก่าสะสมมาดีทำให้ถูกหวยรวยเบอร์ อย่ารับปากใครง่ายๆ หรือ โฆษณา,รับประกันสินค้า,บริการเกินจริง พระมาต่ออายุให้-แก้กรรม-ตัวตายตัวแทน นร,นศ.จะได้ผู้อุปถัมภ์ส่งเสียให้เล่าเรียนจนจบ สอบเข้าสำนักสงฆ์เป็นครู,อาจารย์,นักธรรม สอบเปรียญ เป็นพระธรรมทูต บางครั้งก็ต้องรอขึ้นบัญชี ไม่ได้รอบแรกยังมีรอบหลัง,สำรอง ใจเย็นๆ เพศตรงข้ามสงสารเห็นใจ กลับมารักกันใหม่ รู้ตัว,สำนึกผิดเมื่อเกือบสายเกินไป update Feb 7,2018

มีนาคม

     ถ้าขายทรัพย์สิน,บ้าน,ที่ดินมาใช้หนี้ได้ทันจะลดความตึงเครียดในครอบครัวลงไปได้เยอะ ระหว่างนี้เลิกซื้อของที่ไม่จำเป็น อย่าใช้จ่ายฟุ่มเฟือยอีก เข็ดพวกทวงหนี้โหดไปอีกนาน เสื้อผ้า,หนังสือเก่านำไปบริจาคแล้วได้บุญด้วย ความขัดแย้งกับเจ้านาย,หุ้นส่วนลดลง ขณะเดียวกับคุณค่อนข้างโดดเดี่ยวพึ่งพาใครไม่ได้ คนที่เคยช่วยเหลือหายหน้า หาคนจริงใจยาก นอกจากกัลยาณมิตร ผู้แสวงธรรม ศึกษากฎหมาย หรือ หาหลักฐานให้ชัดเจนก่อนจะฟ้องร้องใคร สืบหามรดก-แบ่งสินสมรส ข้าราชการจะขอเงินกู้ฉุกเฉิน ละอายใจหากจะทุจริต,คอรัปชั่นทั้งในที่ลับ และ ที่แจ้ง นักการเมืองเชื่อกฎแห่งกรรม จนท.ทหาร,ตำรวจจะกลัวอันตราย,กลัวตาย ถามหาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เกิดสัญาชาติญาณเอาตัวรอดเพื่อคนที่รักเบื้องหลัง พนักงานบริษัทเบื่อหน่ายระบบ ต่อต้านกฎระเบียบ วัฒนธรรมองค์กร มักง่าย ชอบทำอะไรตามใจตนเองแล้วจะเสียใจ การดูแลคนเจ็บป่วยต้องอดทนมากแทบบรรลุขันติธรรม คนแปลกหน้าพูดลอยๆให้ได้ยิน จึงสำนึกผิด-คิดได้ โชคลาภมาทันจังหวะวิกฤติ นร,นศ.ผลสอบครั้งสำคัญอาจพลิกล็อก วิชาที่ตนเองคิดว่ายาก และ ไม่พร้อมกลับทำคะแนนได้ดี อาจารย์นำข้อสอบเก่ามาออก ขอเงินผู้ปกครองเพิ่มเติมเพื่อจ่ายมัดจำหอพัก ซื้อตำราเรียน,ชีต ไม่ไว้ใจคนรักเก่าถึงแม้จะเลิกราหย่าร้างกันไป ส่วนคนรักใหม่เพิ่งเริ่มต้นจีบ มีโอกาสได้ไปไหว้พระทำบุญด้วยกัน update Mar 10,2018

เมษายน

     ผู้ว่าจ้าง,หุ้นส่วนใหญ่มีอำนาจเหนือกว่า พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทจำต้องสนองนโยบาย ทำงานเต็มที่ อยู่ในระเบียบวินัย ยิ่งเจอเจ้านายเผด็จการ,บ้าอำนาจ,เจ้าอารมณ์มาทำลายบรรยากาศสร้างสรรค์ ขาดความเป็นมิตร เครียดคล้ายโดนจ้องจับผิด ธุรกิจขนาดย่อม,เอสเอ็มอี. หรือ รายเล็กอาจถูกกลุ่มทุนเข้ามาครอบครองกิจการ เทคโอเว่อร์ รวบอำนาจบริหาร ไม่กล้ามีปากมีเสียงขัดขืน ปลาใหญ่กินปลาเล็ก บมจ.ไล่กว้านซื้อหุ้นคืน เพื่อสิทธิ์เต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ในการถอนบริษัทออกนอกตลาด ผลักภาระหนี้สิน เงินชดเชย ขาดทุน ไปให้บริษัทย่อย หรือ ในทำนองกลับกัน อย่าซื้อสิ่งของเกินตัวไม่ว่าบ้าน,คอนโดหรู,ร้านค้า,รถป้ายแดง สินค้าแบรนด์เนมฟุ่มเฟือย เกิดเจ็บไข้ได้ป่วยฉุกเฉินจะไม่มีเงินติดกระเป๋า ผู้จัดการกองทุนระวังผลประโยชน์ทับซ้อน ผู้ประกอบอาชีพอิสระนำเข้า,ส่งออกเผชิญหน้าปัญหาใหม่ ต้นทุนสูงลิ่วเพราะเหตุไม่คาดฝัน กีดกันการค้า ภาษี ค่าขนส่งทางอากาศ,ทางบก-น้ำ ระวางเรือพุ่งพรวด การเดินทางไปทำมาหากินต่างถิ่นแดนไกลเสี่ยงตกเป็นแรงงานทาส ผู้หญิงอาจถูกล่อลวงไปค้าบริการทางเพศ คนงานถูกกินหัวคิว รายได้เสริม,สิทธิพิเศษที่เพิ่งได้ถูกตัดขาด ติดตามผลประโยชน์ตัวเองจากเงินประกันสังคม,ประกันสุขภาพ ผู้ใหญ่,คนที่เคยอุปถัมภ์มีหนี้สิน,คดีความ หรือ เจ็บป่วยหนัก จะเรียกร้องบุญคุณ ทำอะไรระหว่างนี้ขอให้ซื่อสัตย์,สุจริต ตรงไปตรงมา นร,นศ.วางแผนจะไปเรียนต่อเมืองนอก หาทุนสนับสนุนอีกทางหนึ่งนอกเหนือจากที่ได้รับประจำ การไปอยู่กับพ่อแม่บุญธรรม หรือ ภายใต้ร่มไม้ชายคาคนอื่นไม่มีความสุขเลย กลัดกลุ้ม,ตึงเครียดทุกวัน คนรัก,คู่ครองเปลี่ยนไปเป็นคนละคน จากที่เคยว่านอนสอนง่ายกลายเป็นก้าวร้าว ดื้อรั้นไม่เชื่อฟัง ออกลาย เผยธาตุแท้ บางคนอยู่เบื้องหลังความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ หรือ ทำลายคุณให้ย่อยยับupdate Apr 14,2018

พฤษภาคม

     เงินสะพัดผ่านมือ หรือ มีรายได้ก้อนใหญ่จากการซื้อขายบ้าน,ที่ดิน เซ้งร้านค้า,แผงตลาด กู้เงินแบงก์มาหมุนเวียน อยากจะพึ่งพาตนเองหารายได้มาปลดหนี้ หรือ มีงานการมั่นคง แต่ถ้ามองไม่เห็นหนทาง จำใจต้องพึ่งพาผู้ใหญ่อีกหลายครั้ง เดือดร้อนไปถึงพระสงฆ์องคเจ้ามาออกรับหน้าแทน การเปลี่ยนแปลงนโยบาย,ปรับผังองค์กรของข้าราชการ,รัฐวิสาหกิจ,เอกชนจะทำให้พนักงานอึดอัดใจกับระบบการปกครองแบบเผด็จการ เร่งรัดการทำผลงานให้เข้าเป้า พวกใครพวกมัน ผู้บริหาร,ซีอีโอ.บัณฑิตจบใหม่มีเวลาพิสูจน์ตัวเองหกเดือน บมจ.ถูกกลุ่มทุนใหญ่,บริษัทข้ามชาติครอบงำ หรือ เตรียมควบรวมกิจการ บริษัทแม่กว้านซื้อหุ้นคืนประคองความเชื่อมั่น ศาลปกครองพิพากษาให้แพ้คดีบุกรุกป่าสงวน,ทำลายสภาพแวดล้อม ทนายความพยายามไกล่เกลี่ยกรณีพิพาท,ฟ้องร้องด้านการแพทย์ เพราะไม่อยากให้องค์กรขนาดใหญ่เสื่อมเสียชื่อเสียง ไม่งั้นก็ฟ้องกลับเพราะมีอิทธิพลเหนือกว่า เพื่อนบงการทิศทางอนาคต ผู้อาวุโสจะได้รับความช่วยหลือ,ดูแลจากบุตร,บริวาร คนรุ่นใหม่มีแนวคิดไอเดียบรรเจิด ผู้รับเหมาก่อสร้างถึงแม้จะได้งานใหญ่แต่ค่าดำเนินการที่นึกไม่ถึงสูงลิ่ว .. จ่ายเงินใต้โต๊ะ หัวคิว ค่าอำนวยความสะดวกให้จนท. ยิ่งไปบุกเบิกต่างประเทศหากขาดพันธมิตรที่ดีจะเสียเปรียบตลอดทาง สิทธิบัตรด้านการแพทย์,ไอทีอาจถูกชุบมือเปิบ เชิดผลงาน หรือ ไม่ได้รับเงินทุนสนับสนุน .. อุบไต๋เอาไว้หน่อย ซื้อประกันไม่ครอบคลุม ใช้ยาผิดประเภท ร่วมขบวนการเงินทอนวัด นร,นศ.หากผู้ปกครองร้อนเงินยังมีทุนกู้ยืม (รออนุมัตินาน) ทุนให้เปล่า สปอนเซ่อร์สนับสนุน ครู,อาจารย์ไม่รู้จะตรวจข้อสอบ หรือ ให้คะแนนนักเรียนอย่างไร จะรักษาหลักการ หรือ ปล่อยเกรดให้พ้นๆไป ผิดใจกับคนรัก,เพศตรงข้าม ความเชื่อ,ศาสนาต่างกัน ผู้ใหญ่กีดกันการคบหา ตอนคุณดวงตกคู่ครองพลอยลำบากไปด้วย หรือ ในทำนองกลับกัน เคราะห์กรรมกำลังตามสนองตัวเอง หรือ คนใกล้ชิด update May 22,2018

มิถุนายน

     มีเกณฑ์เดินทางทั้งใกล้ และ ไกล เพื่อติดต่องาน,พบปะเพื่อนฝูง,ลูกค้า ซื้อขายบ้าน,ที่ดิน,หลักทรัพย์ใหญ่ ทำให้ผู้ใหญ่หนักใจเกี่ยวกับปัญหาหนี้สินคดีความ หรือ การใช้ชีวิตส่วนตัวอย่างต่อเนื่อง ช่วงดวงตกจะขอหยิบยืมเงินจากใครแสนยากเย็น รถยนต์อาจถูกไฟแนนซ์ยึด คิดให้ดี หรือ เตรียมความพร้อมให้มั่นใจก่อนเดินทางไปทำงาน,เรียนต่อต่างประเทศ อย่าเพิ่งมองโลกสวย วาดฝันอยู่บนทุ่งลาเวนเดอร์ เข้าใจว่าผู้ใหญ่กีดกันความก้าวหน้าในตำแหน่งอาชีพ,การงานอ้างเพศสภาพ,วุฒิการศึกษา,วัฒนธรรม-ศาสนา สุดท้ายก็ลำเอียง,เลือกพวกเดียวกัน ในวงการพระสงฆ์องคเจ้าก็มีเรื่องอื้อฉาว สุมไฟกิเลส,ตัณหา พระดี,ปฏิบัติดีอยู่ร่วมกันไม่ได้ เช่นเดียวกับวงการศาลยุติธรรม ยังมีวิ่งเต้นล้มคดี,คอรัปชั่น .. เห็นแล้วทำใจไม่ได้ ทั้งที่เป็นคนส่วนน้อย ทำให้หมดศรัทธา ไม่เชื่อบาปบุญคุณโทษ บมจ.ใจใหญ่พอสะสมกำไรเอาไว้มากจึงอยากเทคบริษัทอื่น ขยายกิจการในระยะยาว หรือ ลงทุนก่อสร้างตึก,อาคารใหม่ เถ้าแก่เอสเอ็มอี.จะอยู่นิ่งเฉยไม่ได้ หากรายได้ตกต่ำ กำไรหดหายวูบไปดื้อๆ รวมพลังคนในวงการเดียวกัน,จัดคลัสเตอร์ แบ่งงาน,แจกจ่ายกันทำให้ทั่วถึง ผู้จัดการกองทุนเผชิญทุนนอกไหลออกอย่างต่อเนื่อง ผลงานติดลบหนัก ผู้ประกอบอาชีพอิสระมองเห็นความมั่งคั่งร่ำรวยของคนอื่นแล้วเลียนแบบ อยู่เบื้องหลังผลักดันตำแหน่ง,ชื่อเสียง,ความสำเร็จของคนรัก,คู่ครองให้สูงขึ้น หรือ ดำรงอยู่อย่างมีเกียรติ และ เต็มใจแบกรับปัญหาทุกสิ่งทุกอย่าง หรือ ในทำนองกลับกัน นร,นศ.ปรึกษาผู้ปกครองก่อนเรียนต่อหลักสูตรอินเตอร์,ไปอยู่ต่างถิ่นแดนไกล อย่าน้อยใจในวาสนา โอกาสดีๆ และ ทางเลือกต่างๆยังมีเข้ามาในชีวิตอีกยาวไกล ไม่ถึงกับอับจนหนทาง หรือ หาทางออกไม่เจอ ตกเป็นเบี้ยล่างเพศตรงข้าม คบหาแฟนด้วยความอึดอัดใจ ไม่มีปากมีเสียง ไม่กล้าบอกความจริง update June 14,2018

สนใจทำนายส่วนตัว แชต หรือ โทรผ่านไลน์ ค่าบูชาครูย่อมเยา
Line ID : astroboyw หรือ อีเมล pirachan@gmail.com
กรกฎาคม

     จัดการเรื่องบ้าน,ที่ดิน,ร้านค้า,สิ่งก่อสร้าง ผู้รับเหมาจะรับงานจากพรรคพวก,คนในวงการ สถาปนิก,วิศวกรจะรับงานเร่งด่วน-ฟาสต์แทร็กเป็นบริษัทร่วมทุนต่างประเทศ มีไซต์งานกระจายทั่วโลก เมกะโปรเจกต์บางอย่างคาดหวัง หรือ เค้นความสามารถของคุณมากเกินไป มือไม่ถึง งานที่ได้มาระหว่างนี้เพราะรู้จักคนในวงการ,สมัครพรรคพวกยอมรับ การมีลูกค้าขาประจำ,ขาจรมีส่วนทำให้ฐานะมั่นคง จะขอความพึ่งพาช่วยเหลือจากพี่น้องดีกว่าแก้ไขปัญหาตามลำพัง ผู้ประกอบอาชีพอิสระไม่อยากเสียเวลาเดินทางพบปะลูกค้าหากสามารถโฆษณา-ค้าขายออนไลน์ ใช้เครือข่ายอินเตอร์เน็ตทำงานตรงเป้าหมาย และ เปิดกว้างจะคุ้มค่ากว่า ให้นายหน้าติดต่อวิ่งงาน ซื้อขายหลักทรัพย์ใหญ่ ของบางอย่างสู้มืออาชีพในแขนงนั้นๆไม่ได้ ทำความสะอาดห้องพัก,ห้องน้ำ เก็บหนังสือเก่า ถุงพลาสติก,ขยะทิ้งซะ จากที่กองสุมเป็นภูเขาจะค่อยๆยวบลง จัดระเบียบสิ่งของรอบตัว เท่ากับจัดระเบียบชีวิตตนเอง ไม่ปล่อยให้ล่องลอยตามยถากรรม หรือ ไร้จุดหมาย เบี่ยงเบนความคับข้องไม่สบายใจ มองโลกในแง่ดี หาแรงบันดาลใจใหม่ๆ บมจ.ถูกกดดันจากหุ้นส่วน,ผู้ว่าจ้างรายใหญ่ ถูกเทคโอเว่อร์,ควบรวมกิจการ หรือ แยกบัญชีทรัพย์สิน จัดผังองค์กรใหม่ เกิดผลประโยชน์ทับซ้อนยากปฏิเสธ ราคาหุ้นถูกกดต่ำกว่าความเป็นจริง มาร์เก็ตแค็ปวูบ ข้าราชการ,นักการเมืองอาวุโสสนองนโยบายผู้ใหญ่ไม่ทันใจ ถูกบงการ หรือ จับผิดจนกระดิกตัวไม่ออก ไม่มีโชคลาภเพราะติดแก้บน ไร้สัจจะ นร,นศ.รู้สึกเป็นหนี้บุญคุณพ่อแม่,ผู้ใหญ่,สปอนเซ่อร์ที่สนับสนุนให้ทุน ไปท่องเที่ยว,ซัมเม่อร์แคมป์-ทัศนศึกษา,ฝึกใช้ภาษาต่างประเทศที่เมืองนอก ปิดเทอมอยู่บ้านช่วยพ่อแม่ทำงาน ท่านแก่แล้วเรี่ยวแรงตก หรือ อาจเจ็บป่วยเรื้อรังอยู่ ความขัดแย้งกับคนรัก,เพศตรงข้ามเรื่องหนี้สินคดีความ,โรคภัยไข้เจ็บ,หย่าร้างรอวันระเบิดเป็นเสี่ยงๆเกินกว่าจะรับไหว เพิ่งเป็นคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ยังมีภาระเลี้ยงดูลูกหนักหนาสาหัส คบแฟนต่างชาติไม่สะดวกในการไปมาหาสู่ รักข้ามขอบฟ้า update July 11,2018

สิงหาคม

     เซ็นเอกสารซื้อขายบ้าน,ที่ดิน กู้ยืมเงินสหกรณ์,ธนาคาร เตรียมนำเงินมาใช้หนี้ หรือ ต้องการลงหลักปักฐานสร้างครอบครัว จึงซื้อบ้าน,คอนโด เซ้งร้านค้า หาสิ่งอำนวยความสะดวกมาใช้ในบ้าน,สำนักงาน ขึ้นอยู่กับการวางแผนด้านการเงิน การงาน มองการณ์ไกล รักเผื่อลูก ไม่ลดละความพยายามที่จะสอบบรรจุเข้ารับราชการ หรือ สอบชิงทุนเรียนต่อระดับสูง เอาเอกสารกลับมาทำที่บ้าน เขียนหนังสือ ตรวจข้อสอบ ดีไซน์-ครีเอทีฟ หาลูกจ้าง,บริวารมาช่วยงาน ใช้โปรแกรมสำเร็จรูป สังหรณ์ใจว่าจะมีโชคลาภก้อนใหญ่ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง พอตั้งใจศึกษาหาความรู้เพิ่มเติมระหว่างว่างงานกลับมีผู้ว่าจ้างสนใจติดต่อมาให้ไปทำงานประจำ ตัวเองไม่สามารถกำหนดวิถีชีวิตเองได้บางครั้งก็ขึ้นอยู่กับคนอื่น เป็นหนี้บุญคุณใครก็ต้องชดใช้เขาคืน หรือ ได้ทำบุญกุศลสะสมมาเรื่อยๆไม่หวังสิ่งใดตอบแทนก็มาสนองในยามตกยากลำบาก ค้นพบเคล็ดลับในการรักษาพยาบาล,ดูแลสุขภาพตนเองหรือผู้อื่น ทำผิดบาปต่อพระสงฆ์องคเจ้า แยกแยะชั่วดีไม่ออก พบตัวอย่างที่ทำให้ไม่เชื่อในกฎแห่งกรรม หรือ ในทำนองกลับกัน นร,นศ.รู้สึกเกรงใจผู้ใหญ่ที่ให้ทุนเรียนต่อระดับสูง แต่จำเป็นต้องใช้เงินทุนมากอย่างต่อเนื่อง อาจขอทุนเพิ่มจากหลายองค์กร,หน่วยงานที่ไม่มีเงื่อนไขด้านกฎหมาย บัณฑิตจบใหม่ยังขาดประสบการณ์หน้างานจริง เวทีนี้ไม่มีพี่เลี้ยง ความรักในช่วงแรกๆ หรือ เริ่มต้น ยังหวานชื่น นานไปความเกรงอกเกรงใจที่มีต่อกันก็หายวับไป เผยธาตุแท้ตัวตนออกมา ยอมรับไม่ได้ ชีวิตแต่งงานผ่านพ้นอุปสรรคมาทีละขั้นแต่ไม่รู้จักพอเสียทีเพื่อให้สังคมยอมรับ update Aug 7,2018

กันยายน

     พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทระวังตกงานยาว การประเดิมงานใหม่กว่าจะพ้นโปรแสนยากเย็น หากเริ่มประกอบอาชีพอิสระ,เป็นเจ้านายตัวเองคงต้องอดทน และ เพียรพยายามพักใหญ่ ข้าราชการอาจถูกเจ้านายจับผิด ทัณฑ์บน ทำอะไรมักมีอุปสรรค,ศัตรู หนี้สิน,คดีความเหมือนไม่มีทางออก แต่จะประนีประนอม หรือ มีตัวช่วยทันเวลา ระวังโรคภัยไข้เจ็บรุมเร้า รักษาสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง หรือ อาจมีภาระดูแลคนเจ็บป่วยเรื้อรัง จู่ๆก็เบื่องาน ฝืนใจตัวเอง ที่ผ่านมาหากไม่เข้าใจว่าตัวเองทำผิดหรือถูก ขาดสำนึกบาปกรรมก็จะหูตาสว่าง คิดได้ บมจ.กังวลกับอัตราแลกเปลี่ยนค่าเงินต่างประเทศ หวั่นหนี้เพิ่ม วางแผนการเงินไม่ลงตัว หากมีลูกหนี้ติดค้างชำระ,ขาดสภาพคล่องจะส่งผลกระทบเป็นลูกโซ่ บางทีก็ขึ้นอยู่กับนโยบายบริษัทแม่,ผู้ว่าจ้างจะเอาอย่างไร ไม่ว่าการปรับผังองค์กร จัดสรร,แบ่งทรัพย์สินบริษัทเดิม ผู้รับเหมาแก้ไขงานเปลี่ยนไปเปลี่ยนมาแทบเหนื่อยฟรี คดีความฟ้องร้องที่เกี่ยวกับการแพทย์,เคลมประกัน,แบ่งสินสมรส มรดก จะได้รับความเป็นธรรม,เยียวยาทั่วถึง ขอเครดิต,โอดีแบงก์ผ่าน ตั้งชื่อดี,นามมงคล เสี่ยงโชคมีเฮง นร,นศ.ความคิดปราดเปรื่อง หัวเร็ว แต่อย่าช่วยเพื่อนในทางที่ผิด ทุจริตการสอบ ครู,อาจารย์ดูแลสิทธิบัตร-ลิขสิทธิ์งานวิจัย เขียนตำรา รักษาผลประโยชน์ตัวเอง ทดลองหาสูตรหลายวิธีจึงจะสำเร็จ ทุนการศึกษาต่อระดับสูงมีเงื่อนไข หาคนค้ำประกันยาก เป็นจิตอาสาช่วยเหลือสังคมจะได้รับรางวัลตอบแทนคุณงามความดี หนักใจแทยคนรัก,คู่ครอง ตั้งใจดูแลกันจนแก่เฒ่า อย่าวนเวียนไปติดบ่วงความรักใคร่หลงใหล ผิดศีลข้อ 3 ตัดสินใจผิดเพราะไม่เชื่อคำทัดทานของสามี,ภรรยาแล้วจะเสียใจภายหลัง update Sep 9,2018

ตุลาคม

     จัดหาสิ่งอำนวยความสะดวกมาใช้ในบ้าน ซ่อมแซมประตูหน้าต่าง เหล็กดัด อุปกรณ์ไฟฟ้า ท่อน้ำ ไม่อยากผิดใจกับบ้านใกล้เรือนเคียง ถ้าแบกรับหนี้สินในการผ่อนต่อบ้าน,คอนโดไม่ไหวก็ขายทิ้งไป มีเกณฑ์ทำสัญญากู้ยืมเงิน เคลมประกันชีวิต-กู้,ถอนกรมธรรม์ ผู้ประกอบอาชีพอิสระเริ่มควักเนื้อ งบบานปลาย หาหุ้นส่วน,คนมาลงขันด่วน ผิดใจกับผู้ว่าจ้างในส่วนแบ่งกำไรจากสิทธิบัตร-ลิขสิทธิ์ร่วม โบนัส ค่าคอมมิชชั่นเล็กๆน้อยๆ คือ เรื่องใหญ่ แฟร์ไม่แฟร์ ผู้เชี่ยวชาญ,สเปเชี่ยลลิสต์รับงานนอก-ฟรีแลนซ์ เป็นวิทยากรรับเชิญ มอบอำนาจให้หุ้นส่วน,คู่ครองจัดการมารดก ปรึกษาทนายความ เรียนกฎหมาย วางเงินมัดจำซื้อขายสินค้า กำไรที่สะสมมาอาจเหลือเป็นเงินทุนก้อนสุดท้าย เผชิญปัญหาหนี้สิน,คดีความฟ้องร้อง หรือ เจ็บป่วยเรื้อรัง อุปสรรคที่เกิดขึ้นระหว่างนี้จะใช้เวลาเนิ่นนานจนถึงปลายปีจึงจะคลี่คลาย บัณฑิตจบใหม่ยังไม่ได้งานที่ถูกใจง่ายๆ อาจไม่ผ่านโปร,ทดลองงาน พยายามปรับตัวให้เข้ากับองค์กร,คนหมู่มาก วางตัวให้คนอื่นพูดถึงคุณในทางที่ดี อย่าเพิ่งสร้างหนี้จากบัตรเครดิต,แชร์ เงินกู้นอกระบบเด็ดขาด ถ้ามีหนี้อยู่แล้วจะถูกเร่งรัด กู้หนี้ใหม่มาใช้หนี้เก่า งูกินหาง เปลี่ยนนิสัยตัวเอง หันมาออกกำลังกาย ลดความอ้วน ลดละเลิกอบายมุข,การพนัน ลาภลอยเกิดจากบุญเก่าสะสมมาดี พระสงฆ์องคเจ้ามีมารผจญ นร,นศ.ถ้าฐานะทางบ้านเดือดร้อนอาจทำให้คุณดร็อปคลอส เปลี่ยนคณะ,ย้ายสถาบันเพื่อลดค่าใช้จ่ายในการศึกษา มีสิทธิ์ไดทุนส่งเสริมการศึกษา สาขาวิชาแพทยศาสตร์ .. ทุนองค์กรระดับโลก เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม ศาสนา ยอมเสียเวลาอีกปีเพื่อเตรียมตัวสอบเข้ามหาวิทยาลัย กวดวิชา เห็นพ่อแม่ทะเลาะกันแล้วเศร้าใจ กลายเป็นเด็กมีปัญหา เพื่อนชักชวนเข้าชมรมธรรมะ จิตอาสา คนรักเก่าหวนกลับมาคืนดี สำนึกผิด ปรับความเข้าใจกับแฟน เลิกเห็นแก่ตัว เจ้าอารมณ์ update Sep 28,2018

พฤศจิกายน

     มีเกณฑ์ทำสัญญาซื้อขายบ้าน,ที่ดิน โอนมรดกตกทอด รีไฟแนนซ์ กู้ยืมเงินสหกรณ์,เบี้ยสะสมประกันชีวิต กู้หนี้ใหม่มาโปะหนี้เก่า พึงระวังจะกลายเป็นงูกินหาง เพราะดอกเบี้ยนายทุนเงินกู้นอกระบบสูงลิ่ว-ทวงโหด เตรียมเงินฉุกเฉินเผื่อเข้าโรงพยาบาลม มีคดีความฟ้องร้อง ถ้าประนีประนอม,ยอมความกันได้นอกรอบจะดีกว่า ผู้รับเหมาก่อสร้างจะไม่โดนเอาเปรียบอีกต่อไป งานเก่าที่คาราคาซังแค่รอเคลียร์เงินตกค้าง ใครทำงานอยู่ต่างประเทศจะคิดถึงบ้าน-โฮมซิก ไปตกระกำลำบากเนิ่นนาน ระบบกงสี,งานในหมู่ญาติพี่น้องอาจทำให้ไม่สบายใจในช่วงแรก การเป็นผู้ประกอบอาชีพอิสระ,เป็นเจ้านายตัวเองไม่ง่ายเลย สองหัวดีกว่าหัวเดียว สร้างทีมงาน หาที่ปรึกษา ช่วยกันคิดช่วยกันทำดีกว่า บัณฑิตจบใหม่กว่าจะได้งาน หรือ ผ่านทดลองงานเลือดตาแทบกระเด็น ปรับฮวงจุ้ยบ้าน,ออฟฟิศ ทำความสะอาด ซ่อมแซมของเก่า รีโนเวท หรือ เปลี่ยนใหม่ เสริมดวงชะตา เสี่ยงโชคมีเฮง อยากเปลี่ยนเพศ,แปลงโฉมเสี่ยงอัปลักษณ์ ผ่าตัดทำศัลยกรรมซ้ำอีกหลายรอบกว่าจะถูกใจ อุตส่าห์ดั้นด้นไปแสวงหาความสงบสุขแบบพอเพียง หมายธรรมชาติ ยังเจออุปสรรคขัดขวาง พระสงฆ์องคเจ้ามีมารผจญ นร,นศ.เมื่อมรสุมชีวิต หรือ ครอบครัวผ่านพ้นไปค่อยวางแผนเรียนต่ออีกครั้ง ไม่มีอะไรสายเกินไป เคราะห์หนักซึ่งเกิดกับคนรัก,คู่ครอง หรือ ตัวคุณเองแล้วทำให้คนใกล้ชิดมีความทุกข์กำลังผ่านพ้นไป มอบอำนาจให้คู่ครอง,ทนายความดำเนินเรื่องติดต่อราชการแทน update Nov 3,2018

ธันวาคม

     ค่าใช้จ่ายในบ้านสูงอาจเสียเงินถมที่ ซื้อเฟอร์นิเจอร์ใหม่ ซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้า ระวังของหาย หุ้นส่วน,เพศตรงข้ามสร้างเรื่องเดือดร้อนให้กับงาน หรือ เข้ามาช่วยเหลือตอนลำบาก บมจ.ไล่ซื้อหุ้นคืน หวั่นเสียมูลค่าการตลาด นักลงทุนขาดความเชื่อมั่น ออกหุ้นกู้แทนการกู้เงินธนาคาร เตรียมเงินก้อนใหญ่เอาไว้ลงทุนขยายกิจการ ซื้อโรงแรม,โรงงาน,อาคารพาณิย์เก่ามาดัดแปลง,ตกแต่ง ปรับปรุง รีโนเวท ทำเป็นโปลี่คลินิก-สปา พิพิธภัณฑ์-แกลเลอรี่ โรงยิม ธรรมสถาน นักการเมืองยังไม่ทันหาเสียงก็ถูกสะกัดกั้น รื้อฟื้นคดีทุริต,คอรัปชั่นเก่าขึ้นมาดิสเครดิต ผู้เชี่ยวชาญ,สเปเชี่ยลลิสต์,นักวิชาการเพิ่งคลำทางถูก แก้ไขปัญหาให้คนอื่นสำเร็จ แพทย์เสี่ยงถูกฟ้องร้องควรหาทางประนีประนอมยอมความ ชื่อเสียงเสียหายในระยะสั้น แต่เกิดตราบาปติดตัวไปในระยะยาว ทำอะไรเกินความสามารถหรือไม่รู้จักตัวเองอย่าฝืน โรคภัยไข้เจ็บมีหนทางรักษาเยียวยา ถ้าตรวจพบสาเหตุตั้งแต่แรก เพิ่งจะรู้ตัวว่าทำกรรรมชั่วต่อเมื่อผลกรรมนั้นสะท้อนมาหาตัวเองในลักษณะเดียวกัน อย่าโทษคนอื่น พูดเอาดีใส่ตัว เลิกดื้อรั้นเอาแต่ใจตัวเอง หนี้สินคดีความของครอบครัว หรือ ตัวเองมีทางออก ศาลตัดสินให้ได้รับมรดกตกทอด จะมีโชคลาภทำมาค้าขึ้นเมื่อประกอบอาชีพสุจริต แบ่งกำไรไปบริจาคทาน การทำดี ช่วยเหลือคนอื่นเล็กๆน้อยๆ คือ การสะสมบุญบารมี นร,นศ.ช็อตเงิน ทางบ้านส่งมาให้ไม่ทัน รู้จักดิ้นรนแสวงหารายได้เสริมตั้งแต่เด็ก จะทำให้มีความเป็นผู้นำ กล้าคิด กล้าทำในอนาคต มีคนรักใคร่สงสารเห็นใจแต่คุณไม่รู้ ทำพินัยกรรม update Nov 26,2018

โปรดติดตาม ดวงชะตาฟ้าลิขิต 2562 ..

สรุป

     ปี 2561 นี้ ดาวพระเคราะห์เจ้าเรือนราศีพฤษภ (ตนุลัคน์) และ เรือนอริ คือ พระศุกร์ (๖) โคจรผิดปกติในราศีตุลย์,ภพอริ ตำแหน่งเกษตร เนิ่นนานจาก 31 สค.61 - 2 มค.62 เพราะอิทธิพลของพระอังคาร (๓) เจ้าเรือนปัตตนิ,วินาศ โคจรในราศีมังกร (ทำมุมตรีโกณกับลัคนา) ตำแหน่งมหาอุจ,ภพศุภะกว่าหกเดือนหลังสงกรานต์ คุณกำลังจะเผชิญหน้าปัญหาหนี้สินคดีความ อุปสรรค เรื่องวุ่นวายหลายอย่าง ทั้งทางตรง และ ทางอ้อม พึงระวังโรคเก่ากำเริบ ดูแลสุขภาพร่างกายตัวเองให้ดีตั้งแต่แรก พักผ่อนเพียงพอ ออกกำลังกายสม่ำเสมอ ทานอาหาร-ขับถ่ายตรงเวลา รักษาสมดุลชีวิต เชื่อมั่นกฎแห่งไตรลักษณ์ ไม่มีสิ่งใดเที่ยงแท้แน่นอน ประกอบคุณงามความดี จะได้ไม่ต้องไปสะเดาะเคราะห์ไร้สาระ
     มีจิตอาสาอยากช่วยเหลือสังคม คนด้อยโอกาส ผู้ป่วยยากไร้ ต้องการเอาชนะโรคภัยไข้เจ็บ ความทุกขเวทนาต่างๆ ด้วยการค้นคว้าทดลองหายาสมุนไพร ศาสตร์แพทย์แผนไทย,จีนมารักษาผู้ป่วย รู้สึกเห็นใจคนที่ตกอยู่ในชะตากรรมเดียวกันจึงจัดตั้งกองทุน,มูลนิธิ,โรงทาน ประสบการณ์ที่ผ่านมาสอนบทเรียน ให้เข้าใจ แยกแยะถูกผิด ปล่อยวาง บัณฑิตจบใหม่อาจไม่ผ่านทดลองงาน ทำงานใช้หนี้ทุนกู้ยืม,พ่อแม่ พนักงานอาวุโสเสี่ยงเกิดความผิดพลาดในการทำงาน ฮิวแมนเออเร่อร์ นโยบายบริษัท,ผู้ใหญ่กดดันให้สร้างผลงาน หรือ ฝืนความรู้สึกตัวเอง นักการเมืองคิดผิดยังคิดใหม่ได้ ยังไม่สายเกินกว่าจะแก้ไข เลือกทางเดินไปตามครรลองครองธรรม

     พฤหัส (๕) เจ้าเรือนมรณะ และ ลาภะโคจรสู่ราศีพิจิก,ภพปัตตนิเล็งลัคนาช่วงสั้นๆ จาก 9 กพ. - 26 เมษา.61 ได้ดวงตาเห็นธรรม คิดถูก ทำถูก สำนึกผิด กลายเป็นคนมีเหตุผล คดีความฟ้องร้องมีช่องทาง,หลักฐานที่จะเรียกร้องหาความยุติธรรม ไม่ว่าจะความผิดพลาดทางการแพทย์,รักษาพยาบาล จริยธรรมทางการเมืองการปกครอง ข้าราชการอาจเออร์ลี่รีไทร์นำเงินก้อนใหญ่ไปลงทุน ผู้พิพากษา,อัยการ,ทนายความจะลู่ไปตามลมเมื่อถูกผู้มีอิทธิพลคุกคาม รอจังหวะให้กรรมตามสนองคนชั่วเอง แพทย์,พยาบาลเผชิญสิ่งท้าทายอุดมการณ์ การุณฆาต ปลูกถ่าย,แลกเปลี่ยนอวัยวะ ผ่าตัดทำคลอดฤกษ์มหาอุจ อุ้มบุญ .. แบ่งมรดก เคลมประกันชีวิต และ สุขภาพ วินาศภัย หรือ ประกันความเสี่ยงอื่นๆ ได้ทุนแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม เป็นพระ,พระธรรมทูต ค้นคว้าด้านประวัติศาสตร์ โบราณคดี พบเคล็ดลับรักษาโรคร้าย นำเสนอโครงการสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีแก่สังคมส่วนรวม ผ่านวิสาหกิจชุมชน ธนาคารสัจจะ จิตอาสา ตั้งมูลนิธิช่วยเหลือผู้ป่วยยากไร้ ช่วงที่ตกระกำลำบาก,เจ็บป่วยมีคนรักใคร่สงสารเห็นใจ .. บวชแก้กรรม

     ครอบครัว และ ความรัก ต้นปีคนรัก,หุ้นส่วน,เพศตรงข้ามจะทำให้คุณเดือดร้อน แบกรับปัญหาหนี้สิน,คดีความที่เขา,เธอก่อไว้ หรือ คุณอาจอยู่เบื้องหลังความสำเร็จ เป็แรงบันดาลใจให้เขา,เธอผ่านพ้นอุปสรรค,โรคภัยไข้เจ็บ มีชื่อเสียงจากหน้าที่การงานก็ได้ แยกกันอยู่ชั่วคราวเพราะหวั่นทะเลาะวิวาทขัดแย้ง หรือ ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเดินทางไปทำงานต่างถิ่นแดนไกล เก็บตัว ปฏิบัติธรรม 
     ปลายปีใครที่แต่งงานแล้วใช้ชีวิตครอบครัวมานาน จะพบการเปลี่ยนแปลงสภาพร่างกาย สังขารร่วงโรย เจ็บป่วย เหงา .. ได้มรดก ดูแลกันยามแก่เฒ่า ความรักต้องห้าม เขา,เธอช่วยเหลือคุณตอนลำบาก แก้ไขปัญหาไม่ตก สถานกาณ์หรือการลองใจบางอย่างจะทำให้คุณตัดสินใจเลือกใช้ชีวิตคู่ หรือ อยู่เป็นโสด

     เชื่อว่าชาวราศีพฤษภในปี 2561 จะพบกับความหวังใหม่ เริ่มต้นชีวิตที่สดใสอีกครั้งหนึ่ง ..  

     หมายเหตุ ท่านจะทราบว่าลัคนาอยู่ในราศีพฤษภหรือไม่โดยผูกดวงง่ายๆ ที่ https://www.payakorn.com ต้องทราบ วัน,เดือน,ปี เวลาตกฟากที่แน่นอน จึงจะทำนายได้ผลใกล้เคียง หากไม่ทราบก็อาจถือเอาช่วงเวลาเกิดอยู่ระหว่าง ๑๕ พฤษภาคม - ๑๔ มิถุนายน การพยากรณ์โดยหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ดังที่กล่าวมาข้างต้นนี้ก็เพื่อจรรโลงไว้ซึ่งภูมิปัญญาแห่งบรรพชน หากมีสิ่งใดบกพร่องก็เนื่องมาจากข้าพเจ้าเอง อันที่จริงแล้วเราจะลำบากหรือสบายขึ้นกับหลักอิทัปปัจจยตาว่าด้วยเหตุปัจจัย ทำดีย่อมได้ดี ทำชั่วย่อมได้ชั่ว แต่หากได้พิจารณารับรู้การทำนายด้วยหลักโหราศาสตร์ไว้บ้างก็ไม่เสียหลาย จะได้เตรียมพร้อมสำหรับตนเอง เพื่อเผชิญทั้งสิ่งที่ถูกใจหรือไม่ถูกใจแล้วหาหนทางแก้ไข.. พิรฌานCreate Date : 15 มกราคม 2561
Last Update : 26 พฤศจิกายน 2561 23:45:35 น. 0 comments
Counter : 1330 Pageviews.

พิรฌาน
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 15 คน [?]
PC

สร้างลิงค์
New Comments
Friends' blogs
[Add พิรฌาน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.