pirachan.bloggang.com
Group Blog
 
 
มกราคม 2555
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
8 มกราคม 2555
 
All Blogs
 
ดวงชะตาชาวราศีกันย์ประจำปี ๒๕๕๕มกราคม

เริ่มต้นปีใหม่ด้วยการไหว้พระทำบุญสงบจิตใจ พยายามลดละเลิกบายมุข พรรคพวกที่เคยเที่ยวเตร่เฮฮาสังสรรค์จำต้องเลิกรา บางทีการคอยกำกับ,บงการ,ห่วงใย,อาศัยคนอื่นก็ทำให้ตัวเองเสียเวลาไปโดยเปล่าประโยชน์ เอาภาระของญาติพี่น้องมาสุมตัวเอง ร้อนรนกับเครดิต,ขื่อเสียงที่กำลังจะเน่า งานเอกสารต่างๆอาจเกิดความผิดพลาด,สูญหาย,หลงลืม สั่งอย่างได้อย่าง มีเงื่อนไขต่อรอง กังวลกับอาการเจ็บป่วยเรื้อรัง,ปวดหัว-แน่นหน้าอก ไปเยี่ยมคนป่วย ระวังเงินหาย บัตรประจำตัวประชาชน,เอทีเอ็ม,เครดิตการ์ดล่องหน ซื้อหนังสือตำรา,อุปกรณ์ไฮเทคมีตำหนิ,ชำรุด อาจแพ้ความร้อนทำให้เครื่องคอมพ์,มือถือรวนชั่วคราว ช่วงนี้เงินทองหายากอย่าเพิ่งสร้างหนี้ใหม่ พอเริ่มต้นทำงานจริงจังรู้สึกว่าความรู้และประสบการณ์ไม่พอ ไม่เข้าใจฟอร์แม็ต,รูปแบบเอกสาร,รายงานการประชุม,แบบแปลน ฯ ใครที่เพิ่งทำงานกับบริษัทใหม่ๆอาจไม่พ้นโปร เบื่อทดลองงานซ้ำซาก หรือ หันเหไปประกอบอาชีพอื่น เสี่ยงโชคมีเฮงแต่อย่าให้ใครรู้ นร,นศ.อาจดร็อปบางวิชาที่ผลคะแนนสอบมิดเทอมออกมาไม่ดี เสียค่าปรับห้องสมุด,แล็ป จ่ายเงินค่าบำรุงสโมสร,กิจกรรมโดยไม่เต็มใจ เรี่ยไรอยู่เรื่อย ได้รับทุนกู้ยืมหรือมีเงื่อนไขผูกพันเมื่อเรียนจบ บุตรบริวารจะเรียนกวดวิชาเพิ่มเติม หมาแมวที่บ้านไปกัดหรือถูกทำร้าย น้ำร้อนลวก คนรักใคร่ชอบเก็บตัว ไม่พูดไม่จาหรือบอกเล่าความจริงว่าตัวเองมีปัญหาอะไร คนใหม่ที่เพิ่งมาตีสนิทชักจะออกลาย ความลุ่มหลงมัวเมาจืดจางลง หูตาเริ่มสว่าง
update Jan 8,2012


กุมภาพันธ์

ความยุ่งยากหรือปัญหาเรื่องหน้าที่การงานกำลังจะเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ความดันทุรัง,หัวรั้น และ ไม่รู้จักปรับเปลี่ยนตัวเองจะทำให้ลำบากใจไปอีกนาน พนักงานบริษัทระวังจะเกิดหนี้สิน,คดีความในธุรกิจที่ทำร่วมกับคนอื่น,งานนอก,ฟรีแลนซ์ แก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า,มีเรื่องเร่งด่วนประดังเข้ามาตลอด งดค้ำประกันหรือให้ใครกู้ยืมเงินเด็ดขาด คนในเครื่องแบบอาจมีแรงกดดันรอบข้าง,โกรธเคืองเพื่อนร่วมอาชีพ หรือ เข้าใจผิดจึงทำร้ายร่างกายขัดแข้งขัดขากันเอง คดีความยังคลุมเครือว่าใครผิดใครถูก เจ้านาย,ผู้ใหญ่มีส่วนในการให้ความเป็นธรรมจะไม่ถูกปรักปรำใส่ร้าย นักการเมืองจะถูกหักหลัง หากคิดฟอกผิดให้กลายเป็นถูก ข้าราชการทหาร,ตำรวจป่วยการวิ่งเต้นให้ได้ตำแหน่งที่มีอำนาจและผลประโยชน์ ผู้ประกอบอาชีพอิสระจะระดมเงินกู้มาทำธุรกิจ หวังรวยทางลัดในการพนัน,ปั่นหุ้น,แชร์ลูกโซ่จะล่มจม ติดแบล็กลิสต์เครดิตบุโร หนี้เก่าตามมาหลอกหลอน มีโชคดีในการื้อขายบ้าน,ที่ดิน เครื่องประดับอัญมณีของสวยงามจะทำเงิน พาคนเจ็บไข้ได้ป่วยไปหาหมอ อากาศเปลี่ยนแปลงทำให้เป็นไข้นอนซม ทำงานหนักเกินกำลังควรหาเวลาพักผ่อนบ้าง บัณฑิตจบใหม่ยังได้งานไม่ถูกใจ เกี่ยงเงินเดือน หากได้ทุนเรียนต่อระดับสูงที่ต่างประเทศจะมีชีวิตที่ราบรื่น และ อนาคตสดใสกว่า นร,นศ.กลั้นใจอีกเฮือกเดียวก็จะเรียนจบแล้ว เลือกคณะ,สถาบันศึกษาต่อลำบากเพราะต้องพิจารณาว่าจบมาแล้วจะมีตลาดงานรองรับหรือไม่ เปลี่ยนใจไปมาหลายตลบ ดีใจที่ลูกๆเรียนจบทำงานมีรายได้ดี ความทะเยอทะยานของเขาไม่สูญเปล่า ความรักกับเพศที่สามจะไปไม่รอด ความลับแตก-ถูกแฉ
update Feb 9,2012

มีนาคม

การอาสาสมัครเข้าไปเล่นการเมืองท้องถิ่น คุมสโมสรฟุตบอล แก้ไขปรับปรุงการบริหารองค์กร,หน่วยงาน ฝึกอบรมเสริมประสิทธิภาพต่างๆ ขึ้นอยู่กับความไว้เนื้อเชื่อใจของนายทุนผู้ว่าจ้าง พนักงานบริษัทเมื่อไม่ก้าวหน้าในการปรับเลื่อนตำแหน่ง หรือ มีส่วนร่วมในการทำงานเป็นทีมอาจจะลาออกไปยังบริษัทคู่แข่งหรือที่ให้ผลประโยชน์ ไม่มีศัตรู,คนคอยกลั่นแกล้ง มีความสบายใจมากกว่า นักการเมือง,ข้าราชการระดับสูงปรับเปลี่ยนท่าที พอเห็นเงินก็ตาโต ลืมสิ้นอุดมการณ์ ถูกระบบชั่วร้ายกลืนกิน ยอมขายตัว,จิตวิญญาณเพื่อสนองกิเลสตัณหา พยายามใช้เส้นสายวิ่งเต้นขอรับเหมาโครงการ,ล้ม-ปิดคดี,โยกย้าย-เลื่อนตำแหน่ง หากออกนอกระบบ,เอิร์ลี่รีไทร์แล้วได้เงินชดเชยก้อนใหญจะไปเที่ยวเมืองนอกค่อยกลับมาคิดทำมาหากินอีกที ไปไหว้พระทำบุญเสริมดวงแก้กรรม ชีพจรลงเท้า,เดินทางบ่อย ดูแลรถยนต์,ยวดยานพาหนะให้ดี ไม่พอใจที่ถูกเพื่อนสนิท,ญาติพี่น้องเอาเปรียบกินแรง บางคนไม่ทุ่มเทหรือเอาใจใส่ในงานจนเกิดปัญหา,มีหนี้สินคดีความ,ผิดพลาดครั้งใหญ่ เจ็บไข้ไม่สบาย,อารมณ์เสียอาละวาดโกรธเกรี้ยวง่ายดาย ทำมาหากินกับเด็กจะรุ่ง กวดวิชา,แปลหนังสือ,ขายเครื่องเขียนแบบเรียน เขียนตำรา,สคริปท์รายการ,คอลัมน์-ข่าวในสื่อต่างๆ กีฬา,ของเล่น เป็นที่ปรึกษาทางวิชาการ,รับจ้างประชุม ดีไซน์,ออบแบบแนวสร้างสรรค์เน้นส่งประกวดได้รางวัล นร,นศ.อาจไม่ผ่านการตรวจสุขภาพ ขาดคุณสมบัติสำคัญในบางสาขาคณะวิชา ตาบอดสี,โรคประจำตัวหอบหืด,รูปร่างเตี้ยอ้วนเกินไป ขอรับทุนกู้ยืม ไปเรียนต่อต่างประเทศ หรือ ได้สิทธิพิเศษที่บางมหาวิทยาลัยหยิบยื่นให้เด็กอัจฉริยะมีพรสวรรค์ ทะเลาะกับคนหนึ่งไปลงกับอีกคนหนึ่ง เพศตรงข้ามไม่พอใจที่คุณก้าวร้าวหยาบคายไร้รสนิยม คบหากันแล้วไปไม่รอดก็อยากหย่าร้าง,เคลียร์สินสมรส แยกธุรกิจในครอบครัว ขอเป็นอิสระเพื่อความคล่องตัว เบื่อหน่ายระบบกงสี หรือ สืบทอดกิจการของครอบครัวซ้ำซาก ความรักจะไปรอดหรือไม่ขึ้นอยู่กับความอดทน คบหากันมาเนิ่นนานอาจพังได้แค่วันเดียว
update Apr 16,2012

เมษายน

อาการเจ็บป่วยไม่สบายของญาติผู้ใหญ่ที่บ้านจะพลอยทำให้คุณต้องหยุดงานคอยดูแลจนกว่าท่านจะหายป่วยเป็นปกติ ได้แต่ทำใจเพราะมีแต่ทรุดกับทรุด หน้าที่การงานไม่เดินหน้าไปไหนพบความพกพร่องหรือปัญหาฉับพลัน เรื่องเก่าและใหม่พัวพันกันอยู่ หุ้นส่วน,คู่ครอง,พี่น้องช่วยเหลือไม่ได้ นักการเมืองอย่าหวังโหนกระแส ชาวบ้านฉลาดขึ้นเอาเรื่องปากท้องเป็นใหญ่ ใครเข้าถึงจริงจึงจะชนะใจ ลูกน้องบริวารทำแสบ เปลี่ยนงานในช่วงนี้ต้องไปรื้อฟื้นระบบเอกสาร,ฟอร์แมทการเงินหรืออะไรใหม่หมด อาจตามเรื่องราวหาที่มาที่ไปไม่ทัน หากอยู่ในส่วนการทำหนังสือ,สคริปท์,ดิจิตอลคอนเท้นส์,แปลภาษาต่างประเทศจะปวดหัวหนัก จนท.ตำรวจ,ศาล,ผู้รักษากฏหมายเหมือนลูบหน้าปะจมูก คนกันเองทำความผิดแล้วกลบเกลื่อน มิตรจะกลายเป็นศัตรู เจ้านายขึ้นเงินเดือนหรือมอบหมายงานสำคัญให้ ธุรกิจนำเข้าส่งออกสินค้าเกษตร,ท่องเที่ยว,อสังหาริมทรัพย์มีแววรุ่ง กำลังสร้างหนี้จากบัตรเครดิต,เอาเงินอนาคตมาใช้ มีอันตรายจากความร้อน,ไฟไหม้,ไฟฟ้าช็อต ควรหาทางป้องกันหรือทำประกันบ้าน,โรงงาน,รถยนต์เสียแต่เนิ่นๆ งดเดิทางไกล,ทริปกร่อย นร,นศ.เตรียมกวดวิชา,ติวเข้มให้ทันเพื่อนหรือหวังผลในการสอบเข้าเรียนต่อคณะ,สถาบันชั้นนำ โปรเจกต์,ธีซิสต้องการข้อมูลน่าเชื่อถือ กลั้นใจเขียนรายงาน,วิจัยให้เสร็จอีกเฮือกหนึ่ง ถูกชะตาคนรักที่เป็นชาวต่างชาติ,นักเรียนนนอก หรือ อาวุโสด้วยคุณวุฒิ,วัยวุฒิ มีฐานะการเงินมั่นคง กินดองกันเอื้อประโยชน์ต่อธุรกิจของสองครอบครัว คนอายุอ่อนกว่าจะงอแง,อ้อนเกาะติดแจ ไม่น่าให้ความหวังกับคนที่หวังพึ่งพิงคุณถ่ายเดียว แม้กระทั่งสาวทึนทึก,แม่ม่ายลูกติด อยากมีลูกบุญธรรมขอให้จัดการถูกต้องตามกฎหมายไม่งั้นจะถูกพ่อแม่เด็กเรียกร้องเงินทองมากมาย เสียรู้หรือถูกใครหักหลังแล้วจะเจ็บกระดองใจไปอีกนาน
update Apr 29,2012

พฤษภาคม

มีรายได้จากงานไม่ประจำ-ชั่วคราว,ทำกำไรระยะสั้นๆ ใช้ศิลปะความสามารถเฉพาะตัวสูง อยากเข้าไปช่วยเหลือพรรคพวกที่ทำงานไม่ทันหรือมีปัญหา ผู้ใหญ่,สปอนเซ่อร์ชอบใจที่คุณทำงานปราณีต,ละเอียด เจ้านายให้รับผิดชอบด้านการเงินบริษัท ดูแลการลงทุนในสาขาต่างประเทศ ประวัติการทำงานดีจึงได้รับสัญญาว่าจ้าง สถาปนิก,อินทีเรีย,อาร์ตไดเร็กเตอร์นำเสนอตัวอย่างผลงาน,ม็อกอัพ เน้นประกวดเอารางวัล,มีชื่อเสียงระดับอินเตอร์ ได้รับเงินเบิกล่วงหน้า,ค่าต๋ง,ดำเนินการพิเศษ หากยังไม่ได้งานทำก็แบมือขอเงินพ่อแม่ต่อไป โยกย้ายที่อยู่,ตกแต่งออฟฟิศ-คอนโดฯด่วน มรดกตกทอดที่ดิน,โรงแรม-รีสอร์ทโอนซื้อขายไม่สะดวก ยังติดขัดข้อกฎหมาย,ภาษีเล็กน้อย ธุรกิจทัวร์,ท่องเที่ยวเปลี่ยนรูทกระทันหัน รับหน้าที่ก็อปปี้ไรท์เตอร์,แปลบทความ-ข่าว,ทำสารคดี คอลัมนิสต์-ตรวจปรู๊ฟ สกรีนข้อความ นักเขียนผี สร้างภาพลักษณ์,รีแบรนดิ้ง จะเดินทางไกล,ไปต่างประเทศยังห่วงหน้าพะวงหลัง หากพ่อแม่ไม่สบายควรอยู่ดูแล,งดเดินทางไปทำธุระที่อื่น เจ้านายอาจไม่พอใจที่คุณไม่ขออนุญาตล่วงหน้าในการลาหยุดงาน รู้ความลับของเขามากก็ไม่ดี โดยเฉพาะเรื่องทุจริต,คอรัปชั่น,ฟอกเงิน อาจละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา,ขายของปลอม,เลียนแบบยี่ห้อดัง เปลี่ยนชื่อเสียงนามสกุล,ตั้งบริษัทใหม่ กระแสการเมืองพรรคตกต่ำจึงอยากเป็นอิสระ หรือหันเหไปจัดการด้านกีฬา,การศึกษา,จัดซื้อจัดจ้างอย่างอื่นแทน นร,นศ.ระวังจะขาดคุณสมบัติ,สุขภาพไม่เหมาะสมกับบางคณะ เรียนหลักสูตรวิชาที่เพิ่งบุกเบิกใหม่ซึ่งยังมีปัญหาใบประกอบวิชาชีพ หรือ กระทรวงฯยังไม่รับรอง ครูบาอาจารย์ปรับเลื่อนตำแหน่งเงินเดือน,วิทยฐานะล่าช้า ตัดสินใจไม่เด็ดขาดว่าจะเรียนหลักสูตรอินเตอร์,ภาคสมทบหรือตามปกติ หาเงินเข้าคณะเพื่อทำกิจกรรมรับน้องใหม่,กีฬามหาวิทยาลัย ออกบู้ท,คีออสขายเครื่องนอน,ฟูก,หมอน,ผ้าห่ม เครื่องเขียน,แบบเรียน รับลงทะเบียน ฝึกงานตอนนี้ยังมีเบี้ยเลี้ยง ผู้ใหญ่กีดกันไม่เห็นด้วยหากจะแต่งงาน,คบหาแฟนที่มีฐานะความรู้,วัยแตกต่างกันมาก เพิ่งบอกความจริงพ่อแม่ว่าตั้งครรภ์,วิวาห์เหาะ หากเชื่อฟังคำพูดเขาเสียแต่แรกจะไม่มาเสียใจภายหลัง (ผู้ใหญ่เคยอาบน้ำร้อนมาก่อน) แยกทางกันเพราะไปเรียนต่อหรือทำงานอยู่ต่างประเทศ บุตร,บริวารทำเสื่อมเสียชื่อเสียง รับภาระจ่ายค่าเทอมหนัก คนรักยังเด็กเกินไปที่จะรับผิดชอบครอบครัว
update May 3,2012

กรกฎาคม

นักการเมือง,ข้าราชการระดับสูงทบทวนบทบาทหน้าที่การงานเสียใหม่ อย่าหวังน้ำบ่อหน้า ผลประโยชน์ที่เตรียมจัดสรรกันไว้อาจเป็นวิมานในอากาศ ผู้ประกอบอาชีพอิสระถ้าทำงานสำเร็จได้กำไรหรือลูกค้า,ผู้ว่าจ้างประทับใจจะได้เซ็นสัญญาต่อ จากฟรีแลนซ์,มือปืนรับจ้างจะได้งานประจำ,โครงการระยะยาว อาจต้องหาลูกน้อง,บริวาร,นักวิชาการมาช่วยเสริมทีม โดยเฉพาะการติดต่อประสานงานกับบรรษัทข้ามชาติ,พวกฝรั่งมังค่าเพื่อผลิตดิจิตอลคอนเท้นส์,โปรแกรม-ซอฟท์แวร์,เกมส์-แอพฯ ,ครีเอทีฟ .. การลงทุนในที่ดิน,โรงแรม-รีสอร์ท จัดหาวัตถุดิบ,เครื่องประดับอัญมณี..โบราณวัตถุ,ของล้ำค่าหายากมีราคาแพงลิบลิ่ว พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทจะได้รับโบนัสกลางปี,มีทริป-พ็อกเก็ตมันนี่ไปเที่ยวเมืองนอก เปลี่ยนเจ้านาย,นโยบาย,ปรับผังองค์กรล้วนแล้วแต่มีผลดีต่อคุณ ได้เพื่อนร่วมงานที่เข้าขาหรือคุ้นเคยกันมาก่อน ความบาดหมางที่คุกรุ่นกับใครบางคนถึงจุดแตกหัก ระวังอันตรายห้ำหั่นกันถึงชีวิต ถูกลอบปองร้าย ไม่ค่อยถูกชะตากับคนมีสี รถยนต์ที่เสื่อมสภาพหากยังฝืนขับต่อไปจะเกิดอุบัติเหตุ ระบบเบรก,คลัชแย่ เกิดความแตกแยกทางความคิดเห็นระหว่างผู้อาวุโสกับเด็กรุ่นใหม่ เข็ดขยาดกับพรรคพวกที่พาไปเสียเงิน ลงทุนในกิจการทัวร์,ขนส่ง,คาร์แคร์..แล้วเงินจม หันเหไปจัดอีเว้นต์,กีฬา-เกมส์การแข่งขันต่างๆ,เป็นโค้ช-ผลิตอุปกรณ์กีฬา,สินค้าสำหรับแฟนคลับ เห็นญาติผู้ใหญ่เจ็บป่วยหนักแล้วหายจึงได้สูตรยา,โภชนาการเด็ดเอาไปผลิตสินค้า,สั่งจากเมืองนอกมาขายทำกำไร สนใจเป็นตัวแทนขายประกันชีวิต,อุบัติภัย นร,นศ.กลับมาตั้งใจเรียนให้พ่อแม่ภูมิใจ เลิกคบหาเพื่อนเลว อยากสอบชิงทุนไปเรียนต่อป.โท,เอกต่างประเทศ ปรับความเข้าใจกับคนรักอีกครั้ง หากจะขอความช่วยเหลือด้านการเงินจากเขาก็รีบขอ แม้อยู่ห่างไกลกันคนละโลกก็ไม่เป็นอุปสรรคต่อความรัก
update July 12,2012

กันยายน

การขอเออร์ลี่รีไทร์เพื่อไปเล่นการเมืองหรือโยกย้ายไปสู่หน่วยงานใหม่กลับมีผลประโยชน์มหาศาล ใจจริงไม่อยากทำงานร่วมกับศัตรู,คนมีอิทธิพลอยู่ในดงเสือแดนสิงห์ ได้รับคัดเลือกให้อยู่ในฝ่ายวิชาการ,วิจัยและพัฒนา การศึกษาทางเลือก,นอกระบบ-นอกโรงเรียน,อีเลิร์นนิ่ง เป็นคณะกรรมการตรวจการจ้าง,ตรวจรับงานเวชภัณฑ์-คุรุภัณฑ์ ได้รับทุนไปศึกษาต่อระดับสูง,ดูงานต่างประเทศ ทำสื่อส่งเสริมการเรียนการสอน-ดิจิตอลคอนเท้นต์ส บริหารสโมสรกีฬา,จัดการแข่งขันทัวร์นาเม้นต์ใหญ่ จัดอีเว้นต์,การแข่งขัน,เรียลลิตี้โชว์ เดี๋ยวนี้คิดใหญ่ไม่คิดเล็ก-เมกะโปรเจกต์ เริ่มหวั่นเกรงว่าลูกน้องบริวารจะผลาญเงิน,คิดไม่ซื่อ ผู้จัดการการเงิน,พนักงานบัญชีเริ่มปวดหัวกับตัวเลข คิดไม่ทัน จำเป็นต้องแบ่งงานให้คนอื่นช่วย หรือ หามืออาชีพ,เอ๊าท์ซอร์สมาเสริมทีม ขายหุ้น,บัตรเครดิต,ตราสารเพื่อระดมทุนขนานใหญ่ ขยายเครือข่ายอย่างเร่งด่วน ได้รับออร์เดอร์ใหญ่ในการผลิตของเล่น,เครื่องเขียนแบบเรียน,อุปกรณ์กีฬา-การแพทย์,สินค้าแฮนด์เมดหรู จัดการเพาะกล้าไม้,พันธุ์สัตว์เลี้ยงแทบไม่ทันกับความต้องการ เปิดโรงเรียนกวดวิชา-ซัมเมอร์แคมป์ หนี้สิน,คดีความเก่าๆปะทุ กรรมตามทัน คนในเครื่องแบบตีสองหน้า อาจเป็นสายหรือร่วมมือกับศัตรู อย่าไว้ใจใคร นักการเมืองเสี่ยงต่อการถูกลอบสังหาร-คาร์บอมบ์ พนักงานอาวุโส,เด็กอัจฉริยะเกี่ยงงอนเงินเดือน,ผลตอบแทน ถ้าเงินถึงงานก็ถึง อาการเจ็บป่วยไม่สบายของผู้ปกครองอยากจะหลีกเลี่ยง ไปตรวจสุขภาพเสียแต่เนิ่นๆ ระวังน้ำร้อนลวก,ไฟไหม้ นร,นศ.อย่าทำรายงาน,ธีซิสสุกเอาเผากิน ส่งผลงาน,ต้นฉบับที่ยังไม่สมบูรณ์ไปประจานตัวเอง ระหว่างแก้ไขงานเขียน,วิจัย,ดีไซน์ เกิดไอเดียใหม่ในการทำเงิน หรือ ฮุบ,ขโมยความคิดคนอื่นดัดแปลงเป็นของตนเองหน้าตาเฉย ลอกเลียนลิขสิทธิ์,สิทธิบัตรจะถูกจับได้ ไปบวกลบคูณหาญเอาเองว่าคุ้มหรือเปล่า ตั้งเป้าหมายว่าจะเป็นศิลปิน,นักกีฬาดังอาจต้องดร็อปคลอส,เรียนไม่ทันเพื่อน คนรักพยายามให้กำลังใจ เป็นนายทุนหนุนหลังให้ยืมเงิน ไม่ถูกชะตากับพวกวิปริตผิดเพศก็ได้เจอดี 
update Sep 18,2012

ตุลาคม

เกิดความลังเลในการจัดระเบียบ,ปรับผังองค์กรเพราะเห็นแก่พี่น้อง,พรรคพวกหรือผู้มีพระคุณมากเกินไปจึงเกิดความล่าช้า ทำงานเหมือนลูบหน้าปะจมูก จะโยกย้ายคนของตัวเองเข้ามาล้างบางเก่าทันทีทันใดก็ไม่ได้ พนักงานในบริษัทใหม่ยังปรับตัวเข้ากับเพื่อนร่วมงานหรือการเดินทางไม่ได้ ต้องตื่นแต่เช้ากว่าเดิม หัดขับรถให้ชินต่อเส้นทาง เจ้านายให้ตำแหน่ง,ให้ลาภ สปอนเซ่อร์สนับสนุนด้านการเงิน ถึงแม้จะติดขัดเรื่องเอกสารด้านการเงิน,เครดิต,ทำหนังสือค้ำประกันก็จะได้รับความอะลุ้มอะล่วย ตีเช็คเปล่าหรือให้ผู้มีชื่อเสียงหนุนหลัง ยอมขาดทุนหรือล้มเลิกโครงการเก่า,สินค้าที่ตกรุ่นเพื่อรับออร์เดอร์ใหม่ ใช้ความคิดทางวิชาการ,ค้นคว้าวิจัยในเชิงสร้างสรรค์มากขึ้น การสร้างแบรนด์,แฟรนไชส์ให้ดังย่อมใช้เวลานาน ถูกเจ้าของบัตรเครดิตตามทวงหนี้ไม่เลิก,ของหายหรือโดนคดโกงเงิน เงินไม่สะพัดจึงขอยืมลูกน้อง,บริวารมาหมุนก่อน เริ่มไม่พอใจที่คนใกล้ชิดมีนิสัยตอแหลขี้โกงลับหลัง เอื้อประโยชน์ให้คนในแวดวงการศึกษา,กีฬา,เกษตรกรรม คนมีสีหันไปสมคบพวกมาเฟีย,คบคิดกันหักหลัง การทำสื่อมีเดียใหม่ๆ,ดิจิตอลคอนเท้นส์,จัดอีเว้นต์,ทอล์คโชว์ต่างๆไม่เกินความสามารถที่จะรับไหว น้ำขึ้นให้รีบตัก ขายอุปกรณ์กีฬา,หนังสือแบบเรียน,ของเล่นเด็กก็ร่ำรวยได้ เดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศพร้อมกับครอบครัวหรือไปเป็นหมู่คณะ อาจได้พ็อตเก็ตมันนี่จากบริษัทหรือเจ้านายให้ไปทำธุระ,ประชุมแทน นร,นศ.ที่จะสอบครั้งสำคัญอย่าลืมจ่ายค่าธรรมเนียมสมัครสอบ,เงินค้ำประกันการเลือกคณะให้เรียบร้อย เช็คลิสต์ก่อนจบแล้วเสียค่าปรับที่นึกไม่ถึง วิชาสำคัญสอบผ่านฉลุย พ่อแม่ให้รางวัล คนรักอยากไปเรียนต่อนอก,หลักสูตรอินเตอร์ พอลูกบุญธรรมมีอนาคตโด่งดัง,น่ารักพ่อแม่แท้ๆของเขาก็ตามมาลำเลิกเอาคืน ตั้งครรภ์หากไม่ทำกิฟท์ก็ให้คนอื่นอุ้มบุญ จะเลือกคนมีเหตุผล,เพียบพร้อมฐานะตำแหน่งเป็นผู้ใหญ่หน่อย หรือ รุ่นเดียวกันที่กำลังฟู่ฟ่าร่ำรวยแต่มีนิสัยเอาแต่ใจตัวเองก็เลือกสักอย่าง กลายเป็นคนสองจิตสองใจหรือโลเลตั้งแต่เมื่อไหร่ก็ไม่รู้ 
update Oct 7,2012

พฤศจิกายน

รอคอยงาน,สัญญาว่าจ้าง,เงินลงทุน ขาดปัจจัยสำคัญในการดำรงชีวิตยังพอหาได้หากมีความหวัง ผู้ใหญ่,สปอนเซ่อร์ยื่นเงื่อนไขก่อนช่วยเหลือธุรกิจให้ก้าวหน้า-เน้นอุดมการณ์,โปร่งใส แต่สวนแนวทางกับบุตร,บริวารที่รับใช้คุณโดยตรง,พวกนี้เห็นแก่เงินไม่คำนึงถึงว่าจะได้มาอย่างไร ค่าใช้จ่ายในการเดินทาง,ภาษีสังคมเยอะจัด ระวังพวกขโมยรถ หม้อน้ำ-ถังแก๊สระเบิด ตรวจสอบเครื่องใช้สำนักงาน,อุปกรณ์-เครื่องจักรให้เรียบร้อย หากช่างมาซ่อมแอร์,บานประตู-เหล็กดัดฯอาจทำสิ่งอื่นในบ้านเสียหายไปด้วย พระเครื่อง,โบราณวัตถุสูญหายโดยไม่ทราบสาเหตุ ไม่ถูกกับคนมีสีบ้านใกล้เรือนเคียง คนแปลกหน้าที่มาอาศัยอยู่ด้วยอาจหลบหนีคดี น้องนุ่งที่ร่ำรวยแล้วชักชวนให้ทำธุรกิจร่วมกัน เขาอาจออกเงินกู้ให้ก่อนแล้วตามเก็บทีหลัง,ผ่อนจ่ายเป็นงวดๆ นร,นศ.จ่ายค่าหน่วยกิตแพง,ถูกเรี่ยไรเงินไปทำกิจกรรม,กีฬา,สมาคมผู้ปกครอง,เรียนพิเศษ สอบชิงทุนไปเรียนต่อต่างประเทศ วางแผนค่าใช้จ่ายล่วงหน้า,เดินบัญชี-ทำเครดิตการ์ด,ขอวีซ่า ถ้าจะให้เลือกแต่งงานกับใครคนใดคนหนึ่งคงตัดสินใจยากมาก คนสูงวัยมีฐานะตำแหน่งเกียรติยศแต่เจ้าชู้ซุ่ม,หยิ่งยะโส,เหยียบขี้ไก่ไม่ฝ่อ คนอ่อนวัยกำลังสร้างฐานะ,สร้างหนี้,มีนิสัยอดทน,พึ่งพาตัวเอง-มุทะลุดุดัน
update Nov 14,2012

ธันวาคม

หน้าที่การงาน และ ฐานะทางการเงินลงตัว ข้อตกลงสัญญาต่างๆที่เลื่อนมานานจะได้ข้อสรุป เจรจาต่อรองสำเร็จ ที่เคยเป็นกังวลก็คลายความทุกข์ร้อนไปได้เปลาะหนึ่ง แต่ไม่วายมีเหตุฉุกเฉินหรือเรื่องเดือดร้อนที่บ้าน ย้ายออฟฟิศ,หอพักอุตลุต หากทิ้งบ้านไปท่องเที่ยวฉลองปีใหม่ระวังขโมยยกเค้า,ไฟไหม้บ้าน อยู่ห่างฟืนไฟแก๊สน้ำร้อนให้มาก อย่าใจลอยเผลอตัวเมื่อไหร่มักจะถูกศัตรูโจมตี บุตร,บริวารมักจะเอาแต่ใจตัวเอง ไม่เชื่อในสิ่งที่คุณอบรมสั่งสอน ปล่อยงานใหญ่ให้รับผิดชอบมักจะหลงลืมตัวเอง ไม่รู้เท่าทันเล่ห์เหลี่ยมคนคิดทรยศคดโกง ผลเสียหายจึงเกิดกับเงินทองทรัพย์สินถึงขั้นหมดเนื้อหมดตัว คนมีสีมีอำนาจเข้ามาบงการหรือเอี่ยวกับผลประโยชน์ในการจัดซื้อจัดจ้าง,งบประมาณโครงการต่างๆ เพื่อนพ้องลำเลิกบุญคุณ,ทำอะไรข้ามหน้าข้ามตา ธุรกิจสื่อสิ่งพิมพ์,หนังสือ,กีฬา,เกษตร-ปศุสัตว์ที่กำลังทำเงินกลับกลายไปพัวพันเรื่องทุจริต,คอรัปชั่น,การพนันอย่างแยกกันไม่ออก มีรายได้เข้ามาทางหนึ่งก็สูญเสียไปอีกทาง เจ้าหนี้เกาะติด ไปท่องเที่ยวเป็นหมู่คณะที่ต่างประเทศ พาหุ้นส่วน,ลูกค้าไปฉลองยอดขายเข้าเป้า สปอนเซ่อร์ให้โบนัสในการโปรโมทจัดอีเว้นต์,โฆษณา,ขยายฐานลูกค้า-การตลาดแบบลดแลกแจกแถมชิงโชค ลาภลอยมาจากคนไปขอหวยพระ,ทะเบียนรถใหม่ป้ายแดง นร,นศ.ก่อนสอบครั้งสำคัญเกิดความไม่มั่นใจตัวเองจึงไปบนบานศาลกล่าว ไหว้พระทำบุญทำสมาธิ คบหาเพศตรงข้ามเพราะเงิน รักกันอย่างเพื่อน หรือ เพราะความถูกตาต้องใจชั่วครู่ บางคนอาจมีพันธะแต่งงานแล้วหรือเป็นเจ้านายตัวเอง มารยาทในสังคมก็เป็นสิ่งสำคัญ แต่งตัวตามใจตัวเองไม่ได้ ฝืนอารมณ์ให้เป็นคนใจเย็น,ตลกขบขันไปงั้นๆ
update Dec 2,2012

สรุป

ปี ๒๕๕๕ นี้ดาวพระเคราะห์เจ้าเรือนราศีกันย์ (ตนุลัคน์) คือพระพุธ (๔) ซึ่งเป็นเจ้าเรือนการงานของท่านเองด้วย โคจรผิดปกติ 3 ครั้ง( พักรองศา) ช่วงสั้นๆคือ

5 กพ - 1 มีค. 55 และ 9 มีค - 9 เมษา 55 ในราศีกุมภ์,ภพอริ ส่งผลให้ท่านมีปัญหาเกี่ยวกับคดีความ,หนี้สิน ระวังตกงานเพราะตัดสินใจผิดพลาด การเจรจาติดต่อประสานงานไม่สำเร็จ พูดไปสองไพเบี้ย ไปเยี่ยมคนเจ็บป่วย หรือ วิตกกับสุขภาพของตัวเอง กลัวโรคเก่ากำเริบ หรือ ที่เป็นอยู่จะไม่หายขาด ศัตรูขัดขวางความสำเร็จของงาน มีคู่แข่งเข้ามาท้าทาย ทบทวนสัญญา,กฎหมาย,ระเบียบการต่างๆอย่างเคร่งครัดก่อนตัดสินใจทำอะไร

1 - 21 มิย 55 และ 12 กค - 2 สค. 55 ในราศีเมถุน ,ภพกัมมะ หน้าที่การงานยังไม่ปกติ อาจเพราะเพิ่งโยกย้ายสับเปลี่ยนตำแหน่ง เอาใจใส่สนใจในธุรกิจส่วนตัวมากขึ้น จะริเริ่มหรือประสบความสำเร็จในสิ่งที่ลงทุนลงแรงทำ ปรับปรุงตัวเองให้เหมาะสม หรือ มีความรับผิดชอบ,ระเบียบวินัยในการทำงาน เลือก หรือ เกี่ยงงาน,เงินเดือน-ผลตอบแทน เมื่อทำอะไรหลายอย่างในเวลาเดียวกันการลำดับความสำคัญก่อนหลังของงานจึงค่อนข้างจำเป็น สับสนจับต้นชนปลายไม่ถูก รอสัญญาหรือคำยืนยัน

27 กย - 4 ธค. 55 ในราศีตุลย์,ภพกดุมภะ อยากได้เงินเดือน,ผลตอบแทนที่สูงขึ้น นำเงินไปลงทุนในธุรกิจส่วนตัว แสวงหาอาชีพเสริม,รายได้พิเศษนอกเหนือจากงานประจำ มีธุรกิจที่ทำแล้วได้กำไร และ ขาดทุน บางอย่างก็คำนึงถึงผลประโยชน์ในระยะยาว ทำอะไรค่อยเป็นค่อยไป ไม่ตัดสินใจผลีผลามเพราะเสี่ยงต่อฐานะความมั่นคงด้านการเงินของตัวเองและครอบครัว

พระพุธ(๔)โคจรวิปริตบ่อยๆคล้ายเป็นจุดอ่อนของชาวราศีกันย์คือ โลเล ไม่กล้าตัดสินใจ อิงกระแส เชื่อข่าวลือ ลางสังหรณ์ ขาดความเชื่อมั่นและเป็นตัวของตัวเอง ธรรมชาติของธาตุดินประจำราศีคือ หนักแน่นมั่นคง ถ้าตัดสินใจแน่วแน่ก็ไม่เปลี่ยนใจง่าย มีความละเอียดประณีตในการสร้างสรรค์งาน แคร์ความรู้สึกผู้อื่น โอนอ่อนผ่อนตาม รู้จังหวะจะโคน ไหวพริบดีเยี่ยม ประหยัดเงิน บริหารทรัพย์สิน-ลงทุนคุ้มค่า

อย่างไรก็ตามถ้าทักษาจรอายุปีเกิดของท่าน พระพุธ (๔) ไม่ใช่กาลีแล้วย่อมหวังผลสำเร็จได้ทั้งปี แต่หากเป็นกาลีจรนับจากวันเกิด จะส่งผลทำให้ขาดความมีสง่าราศี ถูกรังเกียจเดียดฉันท์การเข้าวงสังคม คบหาผู้อื่นถูกกีดกัน ไม่ยกย่องด้วยใจจริง ลับหลังถูกนินทากล่าวร้ายมีคนหาเรื่องไม่เกรงใจ งานที่ทำถูกกลั่นแกล้ง ถูกตำหนิไม่ได้รับความเป็นธรรม

พระราหู(๘)เจ้าเรือนอริ(หนี้สิน-คดีความ,อุปสรรค-ศัตรู,โรคภัยไข้เจ็บ) โคจรสู่ราศีตุลย์,ภพกดุมภะ จาก 10 ธค.55 - 30 มิย.57 เริ่มสร้างหนี้สินด้านการเงิน ผ่อนจ่ายทุกอย่างที่ขวางหน้า ได้เงินมาทางหนึ่งก็จ่ายไปอีกทางแทบไม่เหลือเก็บ มีแนวโน้มจะหากินโดยไม่สุจริตจากเล่ห์เหลี่ยมกลโกง,เลี่ยงกฎหมาย,ธุรกิจสีเทา-ใต้ดิน-กลางคืน เปิดบ่อนการพนัน,รับทวงหนี้โหด เก็บค่าต๋ง,แทงหวยเบอร์,บอล ลงทุนทำกาสิโนคอมเพล็กซ์,ผับบาร์,อาบอบนวด ถูกมอมเมาด้วยยาเสพติด,สารพัดอบายมุขจนลืมตาไม่ขึ้น ใช้เงินไปในทางที่ผิด นักการเมือง,ข้าราชการระวังถูกสอบสวนในข้อหาทุจริตคอรัปชั่น - ฟอกเงิน ตกเป็นจำเลยสังคม ถูกผู้รับเหมา,เมียน้อยแบล็กเมล์ ผู้ประกอบอาชีพอิสระกำลังเก็บหอมรอมริบตั้งบริษัทจู่ๆเจอเจ้าหนี้เก่ารีดไถยึดทรัพย์ เก็งกำไรเล่นหุ้น,แชร์ลูกโซ่,ปล่อนเงินกู้นอกระบบจะล่มจม เช็คเด้ง ดารา,นักร้องงานเข้าเพราะแฟนเพลงลุ่มหลงคลั่งไคล้ จนอาจทำให้สุขภาพทรุดโทรมเมื่อวิ่งรอกหลายงาน กินเลี้ยงสังสรรค์,เอนเตอร์เทนฉลองความสำเร็จจากยอดขายเกินพอดี เซลล์ขายยา,ประกันชีวิต,อุบัติภัยมือขึ้น รับเคลมหลายงานควรศึกษากฎหมาย,หาหลักฐานข้อมูลลับลวงพรางให้แน่น ตำรวจ,ทนายความ,ผู้พิพากษาเจอคดียอกย้อนซ่อนเงื่อน ผู้มีอิทธิพลข่มขู่กรรโชกทรัพย์,ทารุณกรรม บริการโรงแรม,ท่องเที่ยว,อาหาร,เครื่องดื่มฟู่ฟ่า นวดสปาเพื่อสุขภาพรุ่ง เสี่ยงโชคมีเฮงถ้าไม่มัวเมาและแบ่งเงินไปทำบุญช่วยเหลือคนตกทุกข์ได้ยาก แพทย,พยาบาลเสี่ยงต่อผู้ป่วยฟ้องร้องเมื่อรักษาโรคไม่หายเกิดความผิดพลาด,สะเพร่า พระสงฆ์องคเจ้ามีวิธีเรี่ยไรบุญสุดพิศดาร รับจ้างเสริมดวง,สะเดาะเคราะห์ผิดจรรยาบรรณ งดสินเชื่อ-รับเงินสด

ครอบครัวและความรัก ต้นปีเกิดความเหินห่างจากคู่ครอง,คนรัก มีปัญหาอะไรมักจะไม่ค่อยปรึกษากัน บ้างก็แยกกันอยู่ชั่วคราว หรือ ไปทำงานในที่ห่างไกลไม่ค่อยกลับบ้าน หากสุขภาพร่างกายหรือสุขภาพจิตของเขา,เธอย่ำแย่ หรือมีปัญหาหนี้สิน,คดีความ ทำธุรกิจขาดทุน ก็ยากที่จะอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขดังเดิม นอกจากใช้ความอดทนให้กำลังใจซึ่งกันและกันยามตกทุกข์ได้ยาก ความรักต้องห้ามโดยเฉพาะกับเพศที่สาม เกย์ทอมตุ๊ดดี้ ถึงจุดเดือด คบหากันแล้วไม่มีอะไรดีขึ้น ทำให้ชีวิตตัวเองพลอยตกต่ำไปด้วย นิสัยใจร้อนวู่วามเจ้าอารมณ์หึงหวงไม่เคยเปลี่ยนแปลง

ปลายปีจะพบกับความรักแท้ในต่างถิ่นแดนไกล,เมืองนอก เนื้อคู่อาจเป็นคนต่างชาติ,นักเรียนนอก คนที่พลัดพรากจากกันจะหวนคืนกลับมา วัยวุฒิคุณวุฒิที่แตกต่างกันมาก,ความเชื่อทางศาสนาอาจจะเป็นอุปสรรคของความรักในช่วงเริ่มต้น หากพิจารณาถึงความมั่นคงของครอบครัวก็น่าจะผ่าน อพยพครอบครัวไปอยู่บ้านเกิดเมืองนอนอยู่กับพ่อแม่หนีน้ำท่วมโลกแตก หากรักใคร่ชอบพอเจ้านายตัวเองก็เพราะความใกล้ชิด หลงใหลในอำนาจวาสนาของเขา สำนึกในบุญคุณที่เคยช่วยเหลือกัน ใครที่เป็นโสดอยู่นานผู้ใหญ่จะเป็นธุระจัดการเรื่องส่วนตัว-คลุมถุงชน ฮันนีมูนสวีท

เชื่อว่าชาวราศีกันย์ในปี ๒๕๕๕ จะประสบความสำเร็จในชีวิต ด้วยศรัทธา และ มุ่งมั่นในการทำความดี โดยไม่ประมาท

หมายเหตุ ท่านจะทราบว่าลัคนาอยู่ในราศีกันย์หรือไม่โดยผูกดวงง่ายๆ ที่ www.payakorn.com ต้องทราบ วัน,เดือน,ปี เวลาตกฟากที่แน่นอน จึงจะทำนายได้ผลใกล้เคียง หากไม่ทราบก็อาจถือเอาช่วงเวลาเกิดอยู่ระหว่าง ๑๗ กันยายน - ๑๖ ตุลาคม การพยากรณ์โดยหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ดังที่กล่าวมาข้างต้นนี้ก็เพื่อจรรโลงไว้ซึ่งภูมิปัญญาแห่งบรรพชน หากมีสิ่งใดบกพร่องก็เนื่องมาจากข้าพเจ้าเอง อันที่จริงแล้วเราจะลำบากหรือสบายขึ้นกับหลักอิทัปปัจจยตาว่าด้วยเหตุปัจจัย ทำดีย่อมได้ดี ทำชั่วย่อมได้ชั่ว แต่หากได้พิจารณารับรู้การทำนายด้วยหลักโหราศาสตร์ไว้บ้างก็ไม่เสียหลาย จะได้เตรียมพร้อมสำหรับตนเอง เพื่อเผชิญทั้งสิ่งที่ถูกใจหรือไม่ถูกใจแล้วหาหนทางแก้ไข..
พิรฌาน


Create Date : 08 มกราคม 2555
Last Update : 2 ธันวาคม 2555 11:46:12 น. 0 comments
Counter : 1235 Pageviews.

BlogGang Popular Award#14


 
พิรฌาน
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]
PC

สร้างลิงค์
New Comments
Friends' blogs
[Add พิรฌาน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.