pirachan.bloggang.com
Group Blog
 
<<
มกราคม 2558
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
1 มกราคม 2558
 
All Blogs
 
ดวงชะตาชาวราศีมังกรประจำปี ๒๕๕๘

Capricorn 2015,ราศีมังกร 2558 Astrology Thai Horoscope ดวงชะตาฟ้าลิขิต พิรฌาน

มกราคม

     การทำบุญตักบาตรไหว้พระปีใหม่ สวดมนต์ภาวนาทำสมาธิ บริจาคทาน คิดดีทำดี มีส่วนสำคัญในการทำให้ชีวิตรุ่งโรจน์ หมดทุกข์หมดโศก แต่เหนือสิ่งอื่นใดคือความไม่ประมาท ระหว่างนี้หากมีลางสังหรณ์ไม่สบายใจก็อย่าเดินทางไกลใช้รถราเครื่องบิน อาจเกิดอุบัติเหตุ แม้เพื่อนชวนไปแก้กรรมสะเดาะเคราะห์ก็ตาม เก็บตัวอยู่กับบ้านดีกว่า อาการเจ็บป่วยไม่สบายไม่หายขาดสักทีเพราะไม่เชื่อฟังหมอ โดยเฉพาะการดื่มเหล้า,สูบบุหรี่ กินอาหารผิดสำแดง,ของแสลง เผ็ดจัดเค็มจัดหวานจัดรสจัดจ้านทุกชนิด ถ้าไม่วางมือจากหน้าที่การงานแล้วหาเวลาพักผ่อนให้มากจะตายเร็ว โรคเก่ากำเริบ กล้ามเนื้ออ่อนแรง รีบไปโรงพยาบาลตรวจสุขภาพให้ละเอียดก่อนสายเกินไป ระวังอันตรายจากความร้อน,แก๊สระเบิด,ไฟไหม้-น้ำร้อนลวก สงสารคนอื่นจะเสียรู้เป็นหนี้หัวโต มีคนมาขอยืมเงินจ่ายค่าเทอมลูก,หนี้บัตรเครดิต,ผ่อนบ้านรถไม่ไหว ช่วยไปก็ไม่รอดทั้งคู่ อย่าค้ำประกันใคร หรือ เป็นหนี้นอกระบบเด็ดขาด ทำผลงานทางวิชาการผ่านฉลุย หรือ เพิ่งส่งตำราทางวิชาการ-ผลงานวิจัย,งานเขียนวิทยานิพนธ์ที่รอคอยผลสอบว่าผ่านหรือไม่ รับประกันว่ามีข่าวดีไม่เกินกลางปีนี้ การได้ย้ายสถาบันไปเรียนต่อหรือสอนหนังสือจะพบกับความท้าทายใหม่ๆ ทำงานกับคนเก่งตัวเองจะเก่งขึ้นมาด้วย อัตราการแข่งขันทางวิชาการสูง ยากที่จะให้ใครๆยอมรับเพราะต่างมีอีโก้เยอะจัด อัจฉริยะด้วยกันทั้งนั้น สอบเป็นผู้พิพากษา,อัยการ,เนติบัณฑิตสำเร็จ มีสิทธิ์ได้ทุนเรียนต่อต่างประเทศสาขารัฐประสาสนศาตร์ การทูต กฏหมายระหว่างประเทศ โลจิสติกส์,การบิน-แอโรไดนามิกส์ วางระบบขนส่งมวลชน ใช้ประสบการณ์ตัวเองให้เป็นประโยชน์โดยถ่ายทอดความรู้ให้คนอื่น,ตั้งโรงเรียนกวดวิชา,ติวเตอร์-แนะแนว เป็นผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง,สเปเชี่ยลลิสต์ ได้ยาผีบอกเพราะเจ็บป่วยหนักแล้วหายขาดราวปาฏิหาริย์ ขายประกันชีวิต,ยาสมุนไพร,นวดแผนโบราณ แพทย์ทางเลือก อยากเป็นเจ้านายตัวเองโดยรับงานนนอก,ฟรีแลนซ์,เอ๊าท์ซอร์ส ขายสินค้าแบรนด์หรู,เครื่องประดับอัญมณี,เครื่องสำอาง,เครือข่ายขายตรงก็ไปเที่ยวเมืองนอกได้ สนใจกิจกรรมเพื่อมวลชน-ซีเอสอาร์ บริหารงานบุคคล,สมาชิกวีไอพี เบรกบริการรถเช่า,แท็กซี่ไฮโซ,รถนำเที่ยวไม่ประจำทางเอาไว้ชั่วคราว ซื้อขายบ้าน,ที่ดิน,เฟอร์นิเจอร์ ศัตรูกลายเป็นมิตร นร,นศ.ลงทุนซื้อตำรา,คอมพิวเตอร์,อุปกรณ์ทางวิชาชีพ หรือ ของใช้ในแล็ป,ไปกวดวิชา,หาติวตอร์ มีเครื่องทุ่นแรงดีกว่างมโข่งอยู่คนเดียว มีความเชื่อมั่นในตัวเองว่าจะสามารถสอบเข้าเรียนต่อคณะ,สถาบันดังสำเร็จ รักใคร่ใครเพราะความสงสารเห็นอกเห็นใจแต่เขา,เธอต้องการเพียงที่พึ่งพาด้านการเงิน หลอกให้ใช้หนี้สินแทน จากคนรักขอเป็นแค่เพื่อนก็ยังดี update Jan 1,2015

กุมภาพันธ์

     หน้าที่การงานกำลังรุ่งโรจน์ เพื่อน,คนรู้จักมีส่วนช่วยเหลือติดต่อประสานงานให้ ผลงานเป็นที่ยอมรับของคนในแวดวง หรือ คนทั่วไป มีชื่อเสียงโด่งดัง ตัดสินใจครั้งสำคัญหรือจัดการเรื่องใหญ่สำเร็จ มีผู้เสนองานนอก,ฟรีแลนซ์ให้ เหมาะกับการเขียนหนังสือ เป็นอาจารย์สอนพิเศษ,ที่ปรึกษาโครงการ มีโอกาสใช้พรสวรรค์ให้คนอื่นรู้สึกทึ่งในความสามารถพิเศษ ส่งผลงานประกวดจะได้รับรางวัลชนะเลิศ รักกีฬา และ การแข่งขัน มีความกระตือรือร้นสูง ของหายจะไม่ได้คืน มีอะไรจะเอาไปซ่อมก็ตอนนี้ถ้าเคลมประกันได้ยิ่งดี เสียเงินไปกับค่ารักษาพยาบาลเมื่อตนเองหรือคนใกล้ชิดเจ็บป่วย ได้เงินตกเบิก เจ้านายเห็นความดีความชอบปรับเลื่อนตำแหน่ง,เงินเดือน,โบนัสให้สูงขึ้น มีความก้าวหน้าตามสายงาน สมกับความรู้และประสบการณ์ เมื่อเป็นผู้บริหารใหม่ๆ ย่อมถูกท้าทาย หรือ ลองดีเป็นธรรมดา ผู้บังคับบัญชาอนุมัติให้ลาพักร้อน คลอดลูก พักฟื้นร่างกาย ปกติเป็นคนอยู่นิ่งเฉยไม่ได้ พยายามหางานเสริมพอมีรายได้เล็กๆน้อยๆหรือหาอะไรลับสมอง แพ้คดีความถูกปรับยึดทรัพย์ เรื่องส่วนตัวหรือปัญหาหนักหนาสาหัสพลอยทำให้คู่ครอง,ญาติพี่น้องเดือดร้อนไปด้วย ผู้ใหญ่ที่จะช่วยเหลือได้อาจทุ่มเทเงินทอง,อำนาจบารมี หรือ ใช้เส้นสายอิทธิพลที่เหนือกว่า มีตัวช่วยขณะหัวเดียวกระเทียมลีบ ตั้งชื่อบริษัท,ทำโลโก้,โฆษณาประชาสัมพันธ์เอิกเกริก สร้างแบรนด์,แฟรนไชส์ให้ลูกค้าจดจำในวงกว้างย่อมส่งผลให้ยอดขายสินค้าพุ่งกระฉูด ช่วงนี้กำลังมือขึ้นจับอะไรเป็นเงินเป็นทอง วางแผนให้รางวัลชีวิตโดยไปเที่ยวเมืองนอก นร,นศ.ได้สิทธิ์โควต้าเรียนเก่งหรือมีพรสวรรค์ด้านกีฬา,การแสดง เข้าคณะ,มหาวิทยาลัยดัง ได้รับทุนวิจัย ส่งเสริมการเรียน,สอบแข่งขันคณิต,ฟิสิกส์โอลิมปิค วงโยฯ,เชียร์ลีดเดอร์ แสดงละครเวที,หนังสั้น ฯลฯ ได้รางวัล,ทิปจากการรำไทย แต่งพริตตี้,คอสเพลย์ ประดิษฐ์ประดอย,จัดดอกไม้ เขียนภาพระบายสี,ทำสื่อสิ่งพิมพ์ ไปเรียนหลักสูตรวิชาชีพระยะสั้น พิธีชงชาแบบญี่ปุ่น ทำขนมนมเนย .. ซึ่งจะมีผลดีทางอ้อม เข้าเมืองตาลิ่วต้องลิ่วตาตาม ขอให้มีส่วนร่วมในสังคมไม่มากก็น้อย จะเรียนเพื่อรู้หรือเรียนเพื่อสอบขอให้รู้ลึกรู้จริงเอาตัวรอดให้ได้ก่อน เห็นเด็กรุ่นใหม่สวยเซ็กส์ก็อยากไปทำศัลยกรรมความงาม เข้าฟิตเนสเซ็นเตอร์ กินยาลดความอ้วนจะเสี่ยงอันตราย ผลจากอาการข้างเคียงทำให้ร่างกายอ่อนแอทรุดยวบ ทำใจได้กับความรักไม่ว่าจะผิดหวังหรือสมหวัง พ่อแม่ปลอบประโลมใจว่ายังมีคนรักจริงอยู่ใกล้แค่นี้เอง update Jan 4,2015

มีนาคม

     ตำแหน่งแห่งหนที่มีการแย่งชิงกัน หรือ คุณถูกเบียดแซงไปก่อนหน้านั้นก็มาถึงวาระจนได้ เส้นสายไม่ดี หรือ สู้คนกันเองไม่ไหวก็รอก่อน พวกใครพวกมัน ผู้ที่อยู่ในแวดวงวิชาการจะประสบความสำเร็จในการเรียนต่อ และ จบหลักสูตรระดับสูง ปรับเลื่อนวิทยฐานะ,ได้เงินประจำตำแหน่ง เจ้านาย,ผู้ใหญ่เพิ่งเห็นความสำคัญจากที่ไม่ค่อยไว้ใจเท่าไหร่ ควรภูมิใจในพรสวรรค์ หรือ ความพยายามใฝ่รู้ซึ่งนำไปสู่ความสำเร็จทัดเทียมคนเก่งอย่างแท้จริง ประสบการณ์ หรือ ความสนใจเรื่องใดเรื่องหนึ่งโดยเฉพาะจะเป็นที่ยอมรับในสังคม แวดวงธุรกิจนั้นๆ สอบผ่านเป็นตัวแทนประกันชีวิต,ความปลอดภัยในโรงงาน จป. มัคคุเทศก์ โค้ช จะมีโอกาสใช้งานจริง หรือ ทดสอบความสามารถปลายปีนี้ อาจถึงทางเลือกว่าจะเอาดีด้านใดด้านหนึ่งหรือพร้อมๆกัน โดยเว้นวรรคอย่างหนึ่งไปทำอีกอย่างหนึ่งชั่วคราว ดูแลสมาชิกวีไอพี,ให้บริการ-คำแนะนำสำหรับคนเจ็บป่วย หรือ ลูกความ เคลมค่ารักษาพยาบาล ภาษี,แวต ได้ค่าดำเนินการในการติดต่อหน่วยงานราชการ การขออนุญาตก่อสร้าง,ทำหอพัก,อพาร์ตเม้นต์ ต่อเติมอาคาร,ร้านค้า เปิดผับบาร์คาราโอเกะ เชื่อมทางเข้าปั๊มน้ำมัน ป้ายโฆษณา เป็นนายหน้าซื้อขายบ้าน,ที่ดิน,ออฟฟิศบิลดิ้ง โบรกเกอร์ - นักลงทุนอิสระ เป็นที่ปรึกษา,ออกแบบ,พัฒนาโครงการต่างๆ อยู่ในส่วนผังเมือง,เวนคืนที่ดิน,ออกโฉนดสปก.ป่าสงวน,เหมืองแร่ เป็นตัวแทนจัดจำหน่ายรถยนต์หรู หรือ รถมือสอง ให้เช่า,บริการรับจ้างประจำทาง และ เหมาทัวร์ แพทย์,พยาบาลพาร์ทไทม์ ร่วมหุ้นกันเปิดโปลีคลินิก โรงเรียนกวดวิชา จัดทำโปรแกรมสื่อการเรียนการสอน ผู้อาวุโสเตรียมวางมือธุกิจ หรือ ขายกิจการให้คู่แข่ง เสี่ยงถูกควบรวมกิจการ เพราะตัดราคากันเอง สายป่านไม่ยาวพอ นร,นศ.เพิ่งเรียนทันเพื่อน ลุยแกต,แพท โอเน็ต สอบแข่งขันเข้าคณะ,สถาบันดังผ่านฉลุย วิชาที่ยากเย็นแสนเข็น หรือ เคยสอบตกมาแล้วก็เพราะจับทางไม่ถูก ปรับตัวในการเรียน,การสอบระดับอุดมศึกษาไม่ทันเอง ชอบความท้าทายอะไรใหม่ๆ เช่น เลือกหลักสูตรวิทยุการบิน เป็นกัปตัน,ต้นหนเดินเรือ วิศวกรรมการแพทย์ ออกแบบรถยนต์,เครื่องบิน ควบคุมการขนส่งระบบราง โรคภัยไข้เจ็บยังคาราคาซัง ทรงตัว ท่าทีของคนรักเปลี่ยนไป ไม่ทุ่มเทใจให้เต็มร้อย อึดอัดใจที่จะคบหากันอย่างแฟนโดยเปิดเผย update Mar 22,2015

เมษายน

     จากที่เคยทำงานบ้าน อาศัยระบบครอบครัว,กงสีคงนิ่งเฉยไม่ได้แล้ว จำเป็นต้องหารายได้เสริมทางอื่นมาจุนเจือครอบครัว พี่น้อง,เพื่อนที่เคยร่วมงานช่วยเหลือกันจะขอเป็นอิสระ ดังแล้วแยกวง หากเคยมีช่างฝีมือดีด้านงานศิลป์,ออกแบบ-ดีไซน์จะขาดแคลน แพทย์,พยาบาล,ทันตะเสี่ยงยุบโปลีคลินิก หรือ ให้คนอื่นเทคโอเว่อร์ไป คนทำสื่อ,ดิจิตอลคอนเท้นต์สจำเป็นต้องหาพันธมิตรใหม่ บางทีอาจถูกคู่แข่งแย่งตัวหลักไป ปลุกปั้นเด็กรุ่นใหม่ไม่ทัน หาคนมีพรสวรรค์แสนยากเย็น เถ้าแก่โรงงานระวังไฟฟ้าช็อต,วางเพลิง หรือ เกิดอุบัติเหตุระเบิดตูมตาม ทำประกันอัคคีภัยได้เลย สามี,ภรรยาตกงานกะทันหันจะทำให้เกิดหนี้สินผ่อนบ้านไม่ไหว จ่ายค่าเทอมลูกไม่ทัน ที่ดินมรดกที่จะขายติดขัดกรรมสิทธิ์ครอบครองเป็นของพี่น้องเข้าชื่อร่วมกันอยู่ ผู้นำเข้าส่งออกสินค้าไปต่างประเทศคิดขยับขยายตั้งโรงงาน พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทเกิดการแข่งขันด้านวิชาการ ใครได้เรียนต่อโท,เอกดูจะมีอนาคนก้าวไกล ผลักดันให้คุณยกระดับตัวเองใฝ่หาความรู้ หรือ ไม่ก็หันไปเอาดีทางอาชีพอิสระแทน เจ้านายไม่อนุมัติให้เรียนต่อ คุณเองยังตัดสินใจไม่เด็ดขาด 50/50 อย่างนี้จะเสียเงินลงทะเบียนเรียนทิ้ง นักลงทุนอิสระอยู่ในช่วงถอยตั้งรับ รอจังหวะบุก ใครเล่นหุ้นแบบมั่วซั่วมีสิทธิ์หมดตัว นร,นศ.ขาดความเป็นตัวของตัวเองในการเลือกคณะ,สถาบัน การได้ทุนเรียนต่อนอกต้องปรับตัวอีกมากมาย เรียนสถาบันที่มีชื่อเสียงในประเทศก็ไม่ต่างกับไปต่อนอก ทักษะด้านภาษาเป็นสิ่งที่ขึ้นอยู่กับว่าใครจะเอาใช้ในชีวิตประจำวันได้แค่ไหน ไกด์,ล่าม,นักแปล,ครูสอนกวดวิชา,ดีเจ-วีเจ,ผู้ประกาศข่าวย่อมได้ประโชน์สูงสุด แก้ไขรายงาน,ธีซิสอีกรอบ ความรักต้องห้าม หรือ อาภัพรัก อุปสรรคเกิดจากความแตกต่างด้านศาสนา,ความเชื่อในเชื้อชาติ สัมพันธ์กับพี่น้องคลอนแคลน หรือ เป็นเพศที่สาม updtae Apr 6,2015

พฤษภาคม

     ข้าราชการควรทำเรื่องโยกย้ายสลับปรับเปลี่ยนตำแหน่ง,หน่วยงาน-สถานที่เสียแต่เนิ่นๆ อาจย้ายกลับภูมิลำเนาเดิมซึ่งมีความเจริญมากขึ้นแล้วไม่ต้องแก่งแย่งชิงดีชิงเด่นกันในเมืองหลวง ครู,นักวิชาการค่อนข้างทำงานหนักเกินกว่าความรู้ความสามารถ บุคลากรด้านการแพทย์รับผิดชอบเกินหน้าที่ และ พื้นฐานความรู้ที่ร่ำเรียนมา ทำงานกับคนเก่งแล้วตัวเองจะเก่งตามไปกับเขาด้วย ถูกเพื่อนร่วมงานเหยียบบ่าขึ้นไปได้ดีก่อน สู้พวกทำงานเอาหน้าไม่ไหว เจ้านายอยากจะปรับเลื่อนตำแหน่ง,เงินเดือนให้ทั้งนี้พยายามหาช่องทางช่วยเหลืออยู่ บางทีก็ขึ้นอยู่กับคุณวุฒิ-วัยวุฒิ และ ประสบการณ์ด้วย ว่าจะเป็นที่ยอมรับของคนอื่นหรือไม่ พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทถูกเร่งรัดผลงาน มีการทำสัญญาซื้อขายกับลูกค้ารายใหญ่ ผู้ประกอบอาชีพอิสระเตรียมหาลูกน้อง,คนงานใหม่มาแบ่งเบาภาระต่อจากพี่น้องที่ลาออก หรือ แยกตัวไป มีออเดอร์เข้ามาแต่ขาดช่างฝีมือ คนหาเช้ากินค่ำ ค้าขายอาหารเครื่องดื่มเริ่มรู้สึกเหนื่อยหน่าย อยากเปลี่ยนอาชีพไปทำงานสบายรายได้ดีกว่านี้ ภาระทางบ้านเป็นแรงกดดันทำให้เครียดยิ่งขึ้น ทั้งหนี้สิน-คดีความฟ้องร้อง ดูแลคนเจ็บป่วย ที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ธุรกิจที่ร่วมหุ้นลงทุนในเครือญาติ,พี่น้อง,คนกันเองจะขาดทุน หรือ เขาไม่รับผิดชอบหนี้สินที่เกิดขึ้น ทำอะไรใจใหญ่เกินตัว และ เล็งผลเลิศเกินไป เงินไม่พอใช้จึงทำบัตรเครดิตหลายใบ หรือ กู้เงินนอกระบบ กังวลว่าจะขายที่ดิน,มรดกมาชำระหนี้เพิ่มอีก นร,นศ.มีจุดอ่อนในบางวิชา ต้องสอบซ่อม,รีเกรด หรือ ลุ้นไทร์ เสี่ยงทำอุปกรณ์ห้องแล็ปเสียหาย เวิร์กช็อปมีอันตรายจากงานเชื่อม แก๊ส ไฟฟ้าช็อต แต่งกับงาน หรือ ไม่ก็ไปเป็นพ่อบ้าน,แม่บ้านเลี้ยงลูก บุตร,บริวาร,น้องหมาจะเกิดอุบัติเหตุของมีคมบาด-ผ่าตัด update May 16,2015

มิถุนายน

     งานบริษัทอยู่ในช่วงขาดแคลนช่างฝีมือ ถึงแม้จะมีออเดอร์เข้ามา จ่ายเงินดีขนาดไหนก็ทำให้ไม่ได้ เพราะสินค้ามีลักษณะพิเศษ เช่น พระพุทธรูป เทียนพรรษา โมดิฟายรถหรู นำอะไหล่มายำรวมกันที่เสี่ยงผิดกฎหมาย โรงพยาบาล,สำนักกฎหมาย, โรงเรียนกวดวิชา,มหาวิทยาลัยเสี่ยงสมองไหล ครูอาจารย์ย้ายออกไปอยู่กับคู่แข่ง หรือ เปิดกิจการส่วนตัวไม่ง้อคุณอีกต่อไป เจ้านายไม่ค่อยพอใจผลงาน หรือ มีปัญหาจัดการไม่สำเร็จ ขาดทุน แล้วมาโทษคุณ กำลังถูกบีบให้ออกจากงาน หรือ ปรับลดเงินเดือน สแตนด์บาย ถูกถอนใบประกอบวิชาชีพ,ยึดใบขับขี่ ยึดหลักทรัพย์ค้ำประกัน แบงก์การันตี เสียเครดิต ถูกสั่งพักราชการชั่วคราวจนกว่าจะพิสูจน์ได้ว่า ทำหน้าที่โดยสุจริต ไม่เคยทุจริต,คอรัปชั่น ระบบประเมิน,ตรวจสอบโดยหน่วยงานอิสระอาจมีอคติ มีวาระซ่อนเร้นเพื่อผลักดันพรรคพวกคนกันเองเป็นใหญ่ พวกใครพวกมัน น้อยใจที่ศิษย์ร่วมสำนัก,รุ่นพี่รุ่นน้องมาหักดิบ-เตะตัดขากันเอง ธุรกิจทัวร์,ท่องเที่ยว,ขนส่งเดินรถไม่ประจำทาง เครื่องบินเช่าเหมาลำ อยู่ในกระแสขาขึ้นก่อนจะตกวูบตามฤดูกาล มีแนวโน้มจะเปลี่ยนเส้นทาง,รูทใหม่ พอสินค้า,บริการมีชื่อเสียงติดตลาดก็เปลี่ยนระบบจากขายตรง,เดลิเวอรี่ ไม่ง้อขาประจำ ขึ้นห้าง,เปิดช็อปให้ลูกค้ามาหาเอง วางแผนกักตุนสินค้า,วัตถุดิบบางอย่างไม่ให้ล้นตลาด และ ราคาตก ขอลาไปรักษาโรค,ผ่าตัด,พักฟื้นร่างกาย วางแผนศึกษาต่อ หรือ หาประสบการณ์สูงขึ้นกว่านี้ ได้ข่าวว่าจะมีการเวนคืนบ้าน,ที่ดินเพราะรัฐจะตัดถนนผ่าน กว่าจะได้เงินชดเชย หรือ หาที่อยู่ใหม่ได้คงเป็นปีหน้าทั้งปี พ่อ,แม่,คนที่บ้านเจ็บป่วยไม่สบายพร้อมกัน หรือ ท่านอาจเป็นห่วงสุขภาพตัวคุณเองเสียมากกว่า นร,นศ.เรียนไม่ทันเพื่อน สู้คนเก่งไม่ได้ เลือกคณะผิดก็เลือกใหม่ได้ อาจารย์เน้นหนักทางวิชาการ มีแบบทดสอบมาตรฐาน ซึ่งคุณอาจไม่ผ่านเกณฑ์ อย่าริรักในวัยเรียน เสี่ยงตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์ -ทำแท้ง เป็นคุณพ่อคุณแม่วัยรุ่น update June 8,2015

กรกฎาคม

     ขาดประสิทธิภาพในการทำงาน เสี่ยงที่จะเกิดอันตราย หรือ ความเสียหายให้เกิดขึ้นกับองค์กร หรือ ตัวคุณเอง เจ้านายควรมากำกับดูแลเอง ไม่ปล่อยให้ลูกน้องทำงานเกินความสามารถ แล้วรับผิดชอบไม่ไหว ทำงานไม่ตรงกับความสามารถ ประสบการณ์ หรือ วิชาการที่ร่ำเรียนมา อาจตกงานยาว หรือ หันกลับไปปัดฝุ่นโครงการเก่า เพื่อนพาตกงาน หากยึดติดในสถาบัน,พวกพ้อง,รุ่นพี่รุ่นน้องจะย่ำแย่ไปด้วยกัน รวมหัวกันสไตร้ค์,หยุดงาน,ใส่เกียร์ว่างจะเสียประวัติการทำงาน ต่อไปจะทำมาหากินไม่ขึ้น เอาธุระของคนอื่นมาเป็นธุระของตัวเอง ทำงานแทนคนที่ลาออกไป หยุดพักร้อน หรือ ลาคลอดลูก ผู้บริหารสั่งงานใครไม่ได้เพราะอยู่ผิดที่ผิดทาง ขาดลูกน้อง,เพื่อนพ้องของตัวเองมาสนับสนุน ขาดบารมี ผู้ประกอบอาชีพอิสระขาดแคลนช่างฝีมือ,แรงงานทำให้ลูกค้าขาประจำหนีหมด ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน ฝึกที่จะแก้ปัญหาด้วยตนเอง ยืนหยัดอย่างมั่นคงไม่ต้องพึ่งพาใคร เข้าโรงพยาบาล แพทย์อยากให้รักษา,ผ่าตัด หรือ พักผ่อนให้มากๆ ระหว่างนี้ถ้าดันทุรังทำงานต่อจะเจ็บป่วยยาว ทำเรื่องเคลมประกันชีวิต จัดการทรัพย์สินมรดก การเงินตกต่ำทำให้เสียเครดิต อาจเอา,บ้าน,ที่ดิน,รถไปจำนองจำนำ ตกงานจึงขอทำประกันสังคมต่อตามมาตรา 39,40 เตรียมตัวสอบขอใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ,เวิร์คเพอมิต หัดขับรถ สอบเอาใบขับขี่ นร,นศ.จะเปลี่ยนคณะ,โอนย้ายหน่วยกิต ไม่ค่อยพึงพอใจในวิชาชีพของตน เกรงว่าเรียนจบมาแล้วไม่มีงานทำ ไปปรึกษาอาจารย์แนะแนว หรือ ดูการทำงานของคนในอาชีพนั้นๆ เช่น แพทย์,พยาบาลว่ามีความสุขจริงหรือไม่ อาจารย์จบใหม่อยู่ระหว่างเรียบเรียง เขียนตำรา ฝึกสอน อย่าเพิ่งร้อนวิชา สนใจเรียนต่อต่างประเทศ มีเพื่อนชักชวนไปทำมาหากินที่นั่นเนืองๆ หรือ ทำงานพาร์ทไทม์,ฟรีแลนซ์ มีรายได้เสริมเพราะอยู่เฉยๆไม่เป็น อาจตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์ ทำแท้ง ท้องก่อนแต่ง มีลูกยาก ถูกทอดทิ้งให้โดดเดี่ยว เหงาหนักมาก update July 9,2015

สิงหาคม

     ใครที่ไม่เคยทำงานมาก่อน เป็นพ่อบ้าน,แม่บ้านอย่างเดียวอาจปรับตัวไม่ทันในการประกอบอาชีพอิสระ จะชักชวนคนใกล้ชิดไปหากินต่างถิ่นแดนไกล,ชายแดน ไม่กล้าทำอะไรสุ่มเสี่ยงคนเดียว รับจัดหา,ออเดอร์ของหายาก สินค้าจำเป็นต่อการใช้ชีวิตประจำวัน,ตลาดใต้ดิน เช่น อะไหล่รถยนต์,เครื่องจักรกล สินค้าแบรนด์เนม ยารักษาโรค น้ำมันเชื้อเพลิง กองทัพมด-มอดไม้ วัตถุโบราณ .. วัสดุก่อสร้าง แรงงาน หุ้นส่วน,คนรักได้งานใหม่แล้วชักชวนคุณเปลี่ยนที่อยู่อาศัย,โยกย้ายที่ทำงาน บุคลากรด้านการแพทย์อาจถูกพักใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ หรือ อยู่ระหว่างเตรียมตัวสอบ เข้าศึกษาเป็นผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน วิศวกรอาจชวดโปรเจกต์ใหญ่หากไม่มีใบประกอบวิชาชีพขั้นสูง หรือ ถูกพักงาน,ถอนใบประกอบวิชาชีพชั่วคราวเมื่อเกิดอุบัติเหตุในการก่อสร้าง,ตึกถล่ม,คนงานบาดเจ็บ,ชาวบ้านเดือดร้อน ได้พบปะพูดคุยกับเจ้าใหญ่นายโต ขอร้องวิ่งเต้น,เดินเรื่องต่างๆ ข้าราชการจะใช้เส้นสายเลื่อนตำแหน่งเป็นผู้บริหาร มีรายชื่อเป็นแคนดิเดท,เข้าชิงตำแหน่งสำคัญ ข้อเสนอของผู้ใหญ่คุณไม่อาจรับเอาไว้ได้-ปฏิเสธเพราะไม่อยากรับผิดชอบอะไรเกินตัว เงินเดือนก็ได้เท่าเดิม ขาดความมีอาวุโส,บารมีไม่พอทั้งที่มีความรู้ความสามารถเกินวัย พาคนเจ็บป่วยไปหาหมอ ผิดใจกับญาติพี่น้องเรื่องแบ่งมรดก,ที่ดิน ผู้นำเข้าส่งออกจะมีชื่อเสีงโด่งดัง,แบรนด์ติดตลาดแต่ไม่สามารถรับออเดอร์เพิ่มได้เพราะขาดช่างฝีมือ หัดขับรถให้ชำนาญไม่งั้นจะเกิดอุบัติเหตุุ ซื้อรถมือสองต่อจากเพื่อน หรือ ยืมเขาขับ โอน,ทำสัญญาซื้อขายบ้าน,คอนโดฯ นร,นศ.จะวางมือจากงานอดิเรกมาจัดการธีซิสให้แล้วเสร็จ อยู่ระหว่างส่งมอบงานเก่ากับรับงานใหม่ ขุดรายงานทางวิชาการ,ปัดฝุ่นผลงานเก่านำมาเรียบเรียงใหม่ รอเกรดซัมเมอร์ ลุ้นไทร์ด้วยความระทึกใจ กว่าคณะ,มหาวิทยาลัยจะประชุมผ่านปริญญาบัตรได้แทบรอเก้อ ถูกภาคทัณฑ์เพราะทะเลาะเบาะแว้งกับเพื่อนร่วมสถาบัน เรียนซ่อมเพราะมัวแต่ไปแข่งกีฬา-ทัวร์นาเม้นต์ยาว พี่น้อง,เด็กๆเจ็บป่วยไม่สบาย รับภาระทางบ้านตัวคนเดียว กลัวลูกคบหาเพื่อนไม่ดีแล้วหนีออกจากบ้าน หรือ กังวลว่าจะส่งเสียให้เรียนต่อไม่ไหว ลูกอยากไปเรียนซัมเมอร์,ควิซภาษาที่เมืองนอก กลายเป็นคุณแม่วัยรุ่นไม่ทันตั้งตัว ยาคุมกำเนิดไม่ได้ผล พ่อแม่กีดกันไม่อยากให้มีแฟน หรือ ไม่เข้าใจว่าผลการเรียนคุณตกต่ำเพราะเหตุใด - พ่อแม่ทำร้ายฉัน แต่งงานในหมู่เครือญาติ-คลุมถุงชน update Aug 18,2015

ตุลาคม

     จำเป็นต้องหยุดพักงานเอาไว้ชั่วคราว ลาป่วย,ลากิจ,ลาหยุดพักผ่อน พาคนป่วยไปหาหมอ ไม่ว่าจะเป็นพ่อแม่,พี่น้องป่วยกันทั้งบ้าน หาโอกาสไปเที่ยว,อบรม,สัมนา,ดูงานเมืองนอกเปิดหูเปิดตา ไปไหนเป็นหมู่คณะจะได้ดูแลกันทั่วถึง คึกครื้น ไม่เหงา เบื่อหน่ายเซ็งแค่ไหนก็ต้องทนเอา ถ้าขืนไปเปรียบเทียบกับเพื่อนที่ก้าวหน้ากว่า,มีอะไรหลายอย่างกว่าจะทำใจไม่ได้ รายงาน,เอกสารหลายอย่างไม่ขยับไปไหน รื้อฟื้นเรื่องเก่าที่คาราคาซัง เพิ่งเรียนจบมาหมาดๆใช่ว่าจะหางานดีๆได้ทันใจ โดยเฉพาะที่จบป.โท,เอก มีประสบการณ์เป็นผู้บริหารโครงการ ซุ่มเก็บตัวกวดวิชาเตรียมสอบเข้ารับราชการ ,บรรจุเป็นครู,ผู้พิพากษา,อัยการ,นักการทูต หรือ ไปเรียนต่อต่างประเทศ บัณฑิตจบใหม่อาจตกงานยาว รายรับเงินเดือน,โบนัสไม่พอกับรายจ่ายหากสร้างหนี้เกินตัวจากการผ่อนคอนโดฯ,บ้าน,ผ่อนรถ ทำผลงานไม่เข้าเป้าอดฟันค่าคอมมิชชั่น แพทย์พยาบาลขึ้นเวรแทนคนอื่น ,วิ่งรอกหลายแห่งจะไม่คุ้มค่าเหนื่อย ร่างกายทรุดโทรม .. เกิดความผิดพลาดในหน้าที่ ฮิวแมนเออเร่อร์ รับผิดชอบไม่ไหว ปฏิเสธตำแหน่งสำคัญไปเพราะคิดว่าตัวเองอาวุโสไม่พอ ส้มหล่นเพราะเจ้านายมีอันเป็นไป เจ้านายเรียกมาคุยเพื่อปรับเลื่อนตำแหน่ง,เงินเดือนสูงขึ้นแต่ต้องโยกย้ายไปสาขาต่างจังหวัด ออกไปพบ,ประสานงาน,ให้บริการลูกค้านอกออฟฟิศ เซ็ททีมงานใหม่ เป็นซูเปอร์ไวเซ่อร์,เซอร์วิสโพรไวเดอร์สำหรับพนักงานด้านไอที,ออฟฟิศออโตเมชั่น,สื่อดิจิตอล.ไฮเทค .. ไปได้สวย ผู้ประกอบอาชีพอิสระอาจมาถึงทางตัน ขาดลูกน้อง,ช่างฝีมือ,คนรับใช้ ลูกค้าขาประจำหนีหน้าเลยเซ้งร้านค้าให้,ปิดกิจการซะเลย นำบ้าน,ที่ดินไปจำนอง,ขอโอดีแบงก์ มองหาโอกาสร่ำรวยจากธุรกิจนำเข้าส่งออกบางตัว รับซื้อของเก่าตกรุ่นจะนำไปขายต่อ โละสต็อก มีออเดอร์จากต่างประเทศแต่คิดว่าคงทำไม่ทัน,ไม่พร้อม ขายสมบัติเก่ากิน-แบ่งมรดกไม่ลงตัว แบกรับหนี้แทนใครหลายคน ไปไหว้พระทำบุญ พลอยทำให้จิตใจสงบร่มเย็น นร,นศ.มีแนวโน้มจะโอนหน่วยกิต,เปลี่ยนคณะ,วิชา ดร็อปคลอส หรือ ถูกรีไทร์ ทำรายงานไม่ทัน,สุกเอาเผากินจะเสียเวลาทำใหม่อีก ผลการเรียน,การสอบ,ใบทรานสคริปต์-ประกอบวิชาชีพเพิ่งได้ ยังสามารถกลับมาเริ่มต้นใหม่ได้ทุกเมื่อ ถึงแม้จะล่าช้าเสียเวลาไปบ้าง ใครหนอรักเราเท่าชีวี คุณพ่อ คุณแม่ ความรักในวัยรุ่น,วัยเรียนเกิดขึ้นรวดเร็ว และ จบเร็ว ส่งผลกระทบต่อผลการเรียนด้วย บุตร,สัตว์เลี้ยงเพิ่งหายป่วย อยู่ระหว่างพักฟื้นร่างกาย,ประคบประหงม update Oct 16,2015

พฤศจิกายน

     เสี่ยงมากรวยมากแต่ควรยึดหลักปลอดภัยไว้ก่อน การเร่งรัดงาน หรือ ทำในสิ่งที่ตัวเองไม่ถนัด ขาดความรอบคอบ หรือประมาทจะเกิดความเสียหายตามมา อันตรายเกิดจากความร้อน,ฟืนไฟ,ธูปเชื่อม สะเก็ดระเบิด พบซากศพ,สิ่งที่ชวนสยดสยอง .. ผี รับช่วงงานต่อจากคนอื่นที่ทำคั่งค้าง หรือ ทิ้งงานไป ปัดฝุ่นของเก่าเอามาทำใหม่ ไม่ค่อยถูกกับเจ้านายผู้ใหญ่บางคน เรียกร้องผลประโยชน์,ทุจริต-คอรัปชั่น กรรโชกทรัพย์ คนโลภมากเห็นแก่ตัวอย่างนี้ในที่สุดจะหลุดพ้นอำนาจ เสื่อมเสียชื่อเสียง ถูกตั้งคณะกรรมการไต่สวนชี้มูลความผิด ธุรกิจบางอย่างแม้ไม่เคยมีประสบการณ์มาก่อนแต่ผู้ใหญ่ไว้ใจ และ ยินดีช่วยเหลือแนะนำให้ความรู้ ให้เครดิตด้านการเงิน เช่น การรับเหมาก่อสร้าง ทำจิววเอรี่,เพชรพลอย เครื่องประดับต่างๆ แฟชั่นเสื้อผ้า,เครื่องสำอาง กิจการคาร์แคร์,น้ำมันเครื่อง,แบตเตอรี่อยู่ในช่วงขาลง หาลูกน้องใหม่มาเทรน,ฝึกงานทันเวลา พี่น้องที่แยกตัวไปทำกิจการเดี่ยวอาจไม่รอด เลื่อนทริปการเดินทางท่องเที่ยว เพราะญาติผู้ใหญ่เจ็บป่วย พี่น้องประสบอุบัติเหตุ,ผ่าตัด ออกรถใหม่ป้ายแดงมาขับตะบี้ตะบันใช้เกินคุ้ม บริการรถเช่าเสี่ยงถูกโจรกรรม เซลล์ติดต่อลูกค้าขนของส่งของ รับคนงาน เจ้านายมอบหมายให้ดูแลการก่อสร้างโรงงาน,อาคาร,บ้าน ค้าขายตามแนวชายแดน ซื้อขายแลกเปลี่ยนสินค้า ใช้เส้นสายในการสอบ,บรรจุพึ่งพาระบบอุปถัมภ์ ปรับตัวเข้ากับสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงไม่ทัน ประเดี๋ยวร้อนประเดี๋ยวหนาวฝนตกจึงป่วยไข้อ่อนเพลีย นร,นศ.เพิ่งตั้งหลักได้ถ้าผิดหวังในผลการเรียนการสอบ เริ่มต้นเรียนรู้ใหม่อย่างจริงจัง หรือ ลองไปทำงานหารายได้เลี้ยงตนเอง,ช่วยเหลือทางบ้านสักพัก ขาดเพื่อนขาดคนรู้ใจ เหงาหนักมาก เบื่อหน่ายพ่อแม่ชอบบ่นพร่ำสอนซ้ำซากหารู้ไม่ว่าสิ่งนั้นจะกลายเป็นจริงในอนาคตหากไม่รู้คุณค่าของการศึกษา และ คบหาเพื่อนดี รักไม่ยุ่งมุ่งแต่เรียน น้อยใจที่ไม่มีโอกาสได้ใช้พรสวรรค์เต็มที่ เลือกเรียนผิดคณะ,ผิดสถาบันมาตั้งแต่แรก อาจารย์เพิ่งบรรจุ,ฝึกสอน,แต่งตำราบางครั้งดูงกๆเงิ่นๆ รู้ไม่ลึกรู้ไม่จริงก็ตอนนี้จึงใส่ใจในรายละเอียดมากขึ้น ทะเลาะเบาะแว้ง หรือ หย่าร้างทำให้ลูกมีปมด้อย บุตร,บริวาร,สัตว์เลี้ยงหายป่วย อยู่ในโอวาท update Nov 9,2015

ธันวาคม

     ข่าวร้ายมักจะมาก่อนข่าวดี ช่วงนี้อย่าทำให้เจ้านาย,ผู้ใหญ่ผิดหวัง หากอาวุโสไม่พอควรเปิดทางให้คนอื่นก้าวขึ้นไปดำรงตำแหน่งสำคัญ ไม่งั้นจะไม่มีใครยอมรับ เพื่อนชักชวนเดินทางท่องเที่ยวทั้งใน และ ต่างประเทศติดขัดตรงพ่อแม่ไม่อนุญาต มีเรื่องเดือดร้อนทางบ้านให้คอยจัดการอยู่ ไปไหนไม่ได้ สืบทอดกิจการของครอบครัว โรงงาน,หอพัก,รับเหมาก่อสร้าง ได้มรดกหรือใช้บุญเก่าเก็บกินไปเรื่อยๆ พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทถ้าได้เงินเดือน,โบนัส,คอมมิชชั่นจะลาออกแล้วเปลี่ยนงานใหม่ อาจได้ค่าเลย์ออฟ-ตกงานยาว โดยเฉพาะในแวดวงการบิน,ขนส่ง,ท่าอากาศยาน การเปลี่ยนรูทจากเมืองนอกมาสู่ท้องถิ่นน่าจะเป็นผลดี เสี่ยงอันตรายพอๆกัน เคยทำงานอยู่ในเฮ้ดออฟฟิศจะเปลี่ยนไปสาขาบริษัทที่อื่นบ้าง ระหกระเหิน ให้บริการหลังการขาย,ซ่อมได้ น้อยใจที่เจ้านายใหม่ไม่ให้ความเป็นธรรม หรือ หวาดระแวงว่าขึ้นจะเบียดแย่งตำแหน่งสำคัญไปจากเขา สกัดดาวรุ่ง บุคลากรด้านการแพทย์ได้งานพาร์ทไทม์,โปลีคลินิก,โรงพยาบาลเอกชนเป็นกรณีไป รับจ็อบเขียนตำรา,ปาฐกถา ข้าราชการโยกย้ายไปสู่ตำแหน่งที่สูงขึ้นแต่อยู่ในถิ่นทุรกันดาร บังเอิญมีคนเก่าลาออกไปด้วยตำแหน่งจึงว่างลง เป็นหัวหมาดีกว่าหางราชสีห์ พี่น้องที่แยกไปทำกิจการส่วนตัวจะวกกลับมาพึ่งพา พระเครื่อง,ของขลังหาย ศัตรูแพ้ภัยตัวเอง นร,นศ.พบปะสังสรรค์กับเพื่อนเก่า อำลาซีเนียร์-รียูเนี่ยน สมาคมนักเรียนไทยในต่างแดน เว้นวรรคกับการเรียนเอาไว้ชั่วคราวถ้าไม่ถนัดหรือชอบพอในวิชาชีพนั้นจริงๆ ทะเลาะกับลูก ไม่อยากตามใจเด็กๆ ความรักกร่อยไปตามกาลเวลา update Nov 13,2015

ยังมีต่อโปรดติดตาม ..

สรุป

     ปี 2558 นี้ ดาวพระเคราะห์เจ้าเรือนราศีมังกร (ตนุลัคน์) คือพระเสาร์ (๗) โคจรสู่ราศีพิจิก,ภพลาภะ 26 พย. 57 - 30 พย. 60 การทำงานหนักมาตลอดจะส่งผลสำเร็จในระยะยาวคือช่วงเวลานี้ หนทางชีวิตราบรื่น พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทจะได้รับโบนัส,ปรับขึ้นเงินเดือนต่อเนื่อง มีโอกาสรับงานนอกมาทำเองควบคู่กันไป ผู้ประกอบอาชีพอิสระได้กำไร-คืนทุน งานอดิเรก หรือ อะไรที่ทำเล่นๆจะกลายเป็นเงินเป็นทอง ข้าราชการฟันตามน้ำ มีผู้ว่าจ้างพิเศษในฐานะที่อำนวยความสะดวกให้เขา แบ่งเวลาไปทำอาชีพเสริม นร,นศ.อาจเรียนด้วยทำงานไปด้วย หากอยู่เมืองนอกจะรับจ้างทั่วไป มีเงินเหลือส่งกลับมาทางบ้าน เคยทำให้คนอื่นร่ำรวยมามากแล้วถึงทีทำให้ตัวเองบ้าง คล้ายคนงกเห็นแก่เงิน ไม่ยอมเสียเปรียบใคร บ้างก็ได้มรดกตกทอดเก็บดอกออกผลต่อไปเรื่อยๆ แทบไม่ได้ออกแรง เป็นนายหน้าซื้อขายที่ดิน,จัดฮั้ว-ประมูล,โบรกเกอร์ตลาดหุ้น-ประกันความเสี่ยง- แชร์ลูกโซ่ ทำนาบนหลังคน -ค้าแรงงานต่างด้าว ออกเงินกู้นอกระบบ -เสือนอนกิน ศิลปิน,ดารา,นักเขียน,นักกีฬารู้จักใช้ชื่อเสียงความโด่งดังมาต่อยอดทำเงิน หวังรวยทางลัด ไม่ยอมอดทนต่อความยากลำบากอีกต่อไป จึงเลือกทำอาชีพเลี่ยงกฎหมาย ธุรกิจสีเทา 

     หากในมหาทักษาพระเสาร์ (๗) ไม่ใช่กาลี(กาลกิณี)จรหลังอายุวันเกิดท่านไปแล้วย่อมพอคาดหวังผลสำเร็จได้ทั้งปี แต่หากเป็นกาลีจรนับจากวันเกิด จะส่งผลทำให้ขาดสง่าราศี ถูกรังเกียจเดียดฉันท์ การเข้าวงสังคมคบหาผู้อื่นถูกกีดกัน ไม่ยกย่องด้วยใจจริง ลับหลังถูกนินทากล่าวร้าย มีคนหาเรื่องไม่เกรงใจ

     พระศุกร์ (๖) เจ้าเรือนปุตตะ และ กัมมะ โคจรเนิ่นนานในราศีสิงห์,ภพมรณะ 30 มิย. - 2 พย.58 พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทเสี่ยงตกงาน หรือ ไม่ผ่านทดลองงาน,ไม่พ้นโปรฯ ระวังอาจเกิดความผิดพลาดเพราะขาดประสบกาณ์ ทำงานในสิ่งที่เกินความรู้,ความสามารถจะเสียหาย มีอุบัติเหตุอันตรายเกิดขึ้นอย่างไม่คาดฝัน ปรับตัวไม่ได้ถ้าเปลี่ยนหน้าที่การงาน,โยกย้ายแผนก ไปประจำสาขาอื่นยังต่างจังหวัด,ต่างประเทศที่ไม่ได้รับความสะดวกสบาย ผู้บริหารจะปกครองลูกน้องไม่อยู่ บารมีไม่ถึง หาใครทำงานแทนไม่ได้ดั่งใจ ใช้คนไม่ถูกกับงาน ลูกน้องลาคลอด,คนเก่งแต่อู้งาน การมอบหมายหน้าที่,จัดการด้านเอกสารมีความยุ่งยาก เอกสารสำคัญสูญหาย อยู่ระหว่างรอร่างสัญญา,ทีโออาร์,กฎระเบียบใหม่ การขอใบอนุญาต หรือ ต่อใบอนุญาตล่าช้า ยังไม่ได้ใบรับรองคุณภาพสินค้า,บริการ อยู่ในขั้นตอนจัดตั้งบริษัท จดทะเบียนพาณิชย์ ตรวจสอบลิขสิทธิ์-สิทธิบัตร รอคอยผลทดสอบในห้องปฏิบัติการ,แล็ป หรือ โพลสำรวจความนิยม ประชามติ รับช่วงงานต่อจากคนอื่นแล้วถูกวางยา ปัดฝุ่นโครงการเก่าเอามาทำใหม่-รีเม้ค เน้นระบบรักษาความปลอดภัย อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น 
     นร,นศ.อาจสอบตก รีเกรด ถูกรีไทร์ ดร็อปคลอส โอนย้ายหน่วยกิตระหว่างคณะ,สถาบัน ไปเรียนกวดวิชาเพื่อสอบให้ได้คณะ,สถาบันดัง รายงาน,โปรเจกต์,ธีซิสไม่ผ่าน แก้ไขบ่อยครั้ง ขอเลื่อนสอบหรือเรียนเสริมเพราะติดแข่งขันกีฬา ทำกิจกรรม,ชมรมอื่นๆ เรียนจบแล้วต้องลุ้นสอบเอาใบประกอบวิชาชีพอีก เก็บตัวเตรียมตัวสอบเข้าเรียนต่อป.โท,เอก ที่เมืองนอก เลือกวิชาเอก,สเปเชี่ยลลิสต์ไม่ถูก เปลี่ยนหัวข้อธีซิสไปมา บุคลากรด้านการแพทย์ขอเวิร์คเพอมิตผ่านยากเย็น สอบหลายขั้นตอนตามมาตรฐานสากล วัยรุ่นใจแตก-ตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์ ทำแท้ง ลูกไม่ตั้งใจเรียน หรือ สามวันดีสี่วันไข้ ลูกป่วยหนักพ่อแม่ย่อมทุกข์ใจ

     พระราหู (๘) เจ้าเรือนกดุมภะโคจรสู่ราศีสิงห์ ตำแหน่งประเกษตร,ภพมรณะ 15 มค.59 - 4 สค.60 จะมีรายได้ไม่ประจำจากการรักษาพยาบาล ยา,เวชภัณฑ์ อาหารเสริม อุปกรณ์การแพทย์ ประกันชีวิต และ สุภาพ มรดกตกทอด เบี้ยเลี้ยงผู้สูงอายุ เงินบำเหน็จ,บำนาญ ขายของเก่า สินค้าแนววินเตจ จัดหาโบราณวัตถุ,ของหายาก พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทเสี่ยงตกงานยาว รายรับไม่พอกับรายจ่าย อาจถูกหัก หรือ ปรับลดเงินเดือน ไม่มีค่าล่วงเวลา ถูกเจ้าหนี้อายัดทรัพย์สิน,เงินเดือน ผู้ประกอบอาชีพอิสระจะหมุนเงินไม่ออก เงินทองหายากลำบาก ไม่รู้เงินหายไปไหนหมด มีสิทธิ์ล้มละลาย ธุรกิจที่ริเริ่มทำใหม่ๆ ยังไม่ถึงจุดคุ้มทุนง่ายๆ จะต้องใช้เวลานาน รักษาสายป่านให้ยาวจนกว่าจะกู้ยืมเงินได้ เครดิตดี มีพันธมิตร,หุ้นส่วนมาร่วมลงทุน พยายามกระจายความเสี่ยง หวังรวยทางลัดจากการพนัน,เก็งกำไรค่าเงิน,ทองคำ,เล่นหุ้น,แชร์จะล่มจม ยกเว้นคนที่มีบุญเก่าสะสมมาดี ไม่ตั้งใจซื้อล็อตเอรี่กลับมีเฮง ได้ลาภลอย

หมายเหตุ ท่านจะทราบว่าลัคนาอยู่ในราศีมังกรหรือไม่โดยผูกดวงง่ายๆ ที่ www.payakorn.com ต้องทราบ วัน,เดือน,ปี เวลาตกฟากที่แน่นอน จึงจะทำนายได้ผลใกล้เคียง หากไม่ทราบก็อาจถือเอาช่วงเวลาเกิดอยู่ระหว่าง ๑๕ มกราคม - ๑๒ กุมภาพันธ์ การพยากรณ์โดยหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ดังที่กล่าวมาข้างต้นนี้ก็เพื่อจรรโลงไว้ซึ่งภูมิปัญญาแห่งบรรพชน หากมีสิ่งใดบกพร่องก็เนื่องมาจากข้าพเจ้าเอง อันที่จริงแล้วเราจะลำบากหรือสบายขึ้นกับหลักอิทัปปัจจยตาว่าด้วยเหตุปัจจัย ทำดีย่อมได้ดี ทำชั่วย่อมได้ชั่ว แต่หากได้พิจารณารับรู้การทำนายด้วยหลักโหราศาสตร์ไว้บ้างก็ไม่เสียหลาย จะได้เตรียมพร้อมสำหรับตนเอง เพื่อเผชิญทั้งสิ่งที่ถูกใจหรือไม่ถูกใจแล้วหาหนทางแก้ไข..Create Date : 01 มกราคม 2558
Last Update : 14 พฤศจิกายน 2558 0:00:20 น. 0 comments
Counter : 3030 Pageviews.

พิรฌาน
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 15 คน [?]
PC

สร้างลิงค์
New Comments
Friends' blogs
[Add พิรฌาน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.