นิยายที่กำลังอัพเดท>ดาราจักรรักลำนำใจ----------------------------------------------------------------------โลกส่วนตัวของคนช่างฝัน

Group Blog
 
 
มกราคม 2560
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
25 มกราคม 2560
 
All Blogs
 
หวานใจเจ้านายที่รัก : ความห่วงใยโดยไม่รู้สาเหตุตอนนี้พระเอกของเราเริ่มก้าวเข้าไปในชีวิตของครอบครัวนางเอกแล้วนะคะ พระเอกแสนดี มีน้ำใจ น่ารักแบบนี้ เป็นเราก็อยากให้ก้าวเข้ามาชีวิตบ้างเนอะ ^^
บทที่ 3 ความห่วงใยโดยไม่รู้สาเหตุ

หลังกลับจากร้านอาหารแล้ว กรินทร์ก็ขับรถเข้ามาจอดไว้บริเวณด้านหน้าตู้คอนเทนเนอร์ซึ่งเป็นที่พักชั่วคราวของตัวเอง ทั่วทั้งบริเวณก่อสร้างปั๊มน้ำมันเงียบสงบ แม้อำเภอนี้จะเป็นอำเภอใหญ่ และเส้นทางนี้เป็นเส้นทางสายหลักผ่านไปยังแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของตัวจังหวัด แต่เพราะเป็นเวลาค่อนข้างดึกสำหรับคนต่างจังหวัด ต่างจึงเข้าบ้านปิดประตูเงียบและไม่ออกมาข้างนอก

ชายหนุ่มหยุดยืนที่ข้างรถแล้วมองไปรอบสถานที่ก่อสร้างเพื่อสำรวจความเรียบร้อย ไฟจากที่พักชั่วคราวของคนงานทางด้านหลังยังเปิดสว่างจ้า แต่ไม่มีเสียงพูดคุยกันดังออกมา แสดงว่าคนงานคงจะเหนื่อยจนหลับพักผ่อนกันหมดแล้ว

พอกิ่งกาญกลับไปแล้ว เขาก็เริ่มต้นเอาเรื่องกับอติเทพที่ใช้คำพูดเสียดแทงใจกิ่งกาญ เขาบอกหมอนั่นว่าถ้าเลิกรักเธอแล้วและคิดจะจีบคนอื่นก็ให้คุยกันตรงๆ อย่าทำให้ใครต้องเจ็บปวดแบบนี้ เขาไม่อยากเป็นคนกลางในขณะที่ทั้งสองฝ่ายไม่ยอมปรับเข้าหากัน มันอึดอัดและน่าเบื่อในบางครั้ง ที่ผ่านมาเพราะเห็นเป็นเพื่อนรักด้วยกันทั้งสองคน จึงได้พยายามดึงเข้าหากันโดยหวังว่ามันจะดีขึ้น วันนี้ก็เห็นแล้วว่าอติเทพเล่นเอาเขาหงุดหงิดไปเลย แต่ข้ออ้างที่รายนั้นตอกกลับมาก็ทำเอาเขาอึ้งไปเหมือนกัน อติเทพต้องการจะทำให้กิ่งกาญรู้สึกเจ็บบ้าง และต้องการให้กิ่งกาญเป็นฝ่ายเริ่มต้นเอง เขาจะไม่เริ่มต้นก่อน

จริงๆ แล้ววันนี้ที่ทำให้เขาฉุนก็เริ่มมาจากเรื่องของแม่ค้าหน้าสวยนั่นคนเดียว ถึงเจ้าตัวจะไม่รู้เรื่อง แต่เขาก็ถือว่าเพราะความสงสารของอติเทพจนยกเรื่องของเธอมาพูด นึกถึงตรงนี้ทำให้ชายหนุ่มอดหันไปมองยังบ้านไม้ที่อยู่ติดกันไม่ได้ บริเวณบ้านสว่างจ้าขณะที่บนบ้านก็เปิดไฟผิดกับบ้านในแถบนั้น เขายืนนิ่งมองอยู่อย่างนั้นชั่วขณะ คิดถึงข้อเสนอของอติเทพแล้วก็ครุ่นคิด

ใช่ว่าเขาไม่อยากช่วยดาวลดาเรื่องงาน แต่บางทีถ้าช่วยไปแล้วเกิดเธอมาสร้างปัญหาให้เขาในภายหลังมันคงไม่ดีแน่ ชายหนุ่มยักไหล่แล้วหมุนตัวเดินไปยังประตู พลันก็ได้ยินเสียงหวอของรถพยาบาลฉุกเฉินดังมาจากทิศทางของโรงพยาบาล

ตอนแรกกรินทร์ไม่ได้หยุดเท้า เขาตรงไปยังประตูแล้วจัดการล้วงกุญแจออกมาไข แต่แล้วเสียงหวอก็ใกล้เข้ามาก่อนจะเลี้ยวเข้าไปยังบ้านที่อยู่ติดกับปั๊ม ชายหนุ่มเลิกคิ้ว สิ่งที่อติเทพเล่าทำให้หยุดไขกุญแจแล้วมองไปยังบ้านหลังนั้น จังหวะที่รถพยาบาลฉุกเฉินจอดตรงหน้าบ้าน

กรินทร์ตัดสินใจเดินเร็วๆ จนเกือบเป็นวิ่งไปยังบ้านหลังนั้น ความรู้สึกห่วงใยเกิดขึ้นมาโดยไม่ทันได้คิดหาสาเหตุ

“ใครเป็นอะไรเหรอครับ”

พยาบาลในชุดเครื่องแบบกางเกงทะมัดทะแมงที่เพิ่งก้าวลงจากรถหันมามองเขาอย่างแปลกใจ

“มีคนป่วยหนักค่ะ” พยาบาลพูดจบก็มองไปยังบนบ้านก่อนจะรีบเดินไปตรงตีนบันได

กรินทร์เดินตามแล้วเงยหน้าขึ้น เขาเห็นดาวลดากับสตรีอีกคนพาร่างของชายร่างผอมก้าวลงบันไดอย่างช้าๆ และระมัดระวัง

ตอนแรกที่เห็นผู้ชายยืนอยู่ข้างล่างดาวลดาก็ไม่ได้คิดอะไร เพราะเธอคิดว่าเป็นคนขับรถของโรงพยาบาล พอลงมาถึงพื้นจึงรู้ว่าเป็นเจ้าของปั๊มน้ำมัน เธอแปลกใจแต่ความห่วงใยอยู่ที่พ่อมากกว่าจึงไม่รู้ว่าเขาเดินตามมาอย่างเป็นห่วง พอประคองพ่อขึ้นไปนอนบนเตียงในรถพยาบาลฉุกเฉินแล้วเธอก็เตรียมจะก้าวไปนั่งหน้ารถข้างคนขับ แต่กรินทร์จับศอกเธอไว้พลางบอก

“เดี๋ยวผมตามไปที่โรงพยาบาลนะครับ”

ดาวลดางง แต่เธอไม่มีเวลาจะไต่ถามหรือคิดหาเหตุผลเมื่อคนขับรถปิดท้ายรถ เธอหันมาบอกกับมารดาด้วยน้ำเสียงที่ไม่ค่อยดี

“แม่อย่าลืมปิดประตูบ้านดีๆ นะจ๊ะ แล้วก็อย่าคิดมาก พ่อไม่เป็นอะไรหรอก”

“จ้ะลูก เดี๋ยวพรุ่งนี้แม่จะตามไปนะ” อำไพจับมือลูกสาวบีบเบาๆ ด้วยสีหน้าเป็นกังวล

พอรถแล่นออกไปพ้นรั้วบ้านแล้วอำไพก็หันมาทางชายหนุ่มแปลกหน้าที่หันมารอพูดอะไรด้วย รู้สึกคลับคล้ายคลับคลาว่าเคยเจอที่ไหน กำลังจะเอ่ยปากถาม เขาก็แนะนำตัวเองเสร็จสรรพ

“ผมชื่อกรินทร์ครับ เรียกว่าช้างก็ได้ เป็นคนที่ซื้อที่ดินของคุณน้าที่กำลังสร้างปั๊มน้ำมัน คุณน้าอาจจำผมไม่ได้”

อำไพอุทานออกมาเมื่อจำได้ แต่แล้วก็ยังประหลาดใจอยู่ดีว่าทำไมอยู่ๆ เจ้าของปั๊มน้ำมันที่ยังหนุ่มแน่นและหน้าตาหล่อเหลาราวกับดาราคนนี้ ถึงได้โผล่เข้ามาในบ้านเธอในเวลานี้ ยังไม่ทันจะเอ่ยถามกรินทร์ก็อธิบายต่อ

“ผมเพิ่งรู้จักกับดาวลดาตอนที่เธอไปส่งผลไม้ พอดีผมเห็นรถวิ่งฉุกเฉินวิ่งเข้ามาก็เลยเป็นห่วงว่ามีอะไรร้ายแรงหรือเปล่า”

“พ่อยัยดาวป่วยหลายโรคจ้ะ แล้วก็เข้าโรงพยาบาลบ่อยมาก แล้วคืนนี้อยู่ๆ ก็ไข้ขึ้นหนัก เราไม่มีรถยนต์ด้วย ลูกสาวก็เลยเรียกรถพยาบาล” พูดแล้วอำไพก็มองไปยังทิศทางที่รถพยาบาลแล่นไป “นี่ถ้าไม่ห่วงบ้านน้าก็จะตามไปที่โรงพยาบาลเหมือนกัน”

ชายหนุ่มพยักหน้าอย่างเข้าใจ “ไม่ต้องห่วงนะครับ ผมจะตามไปดูว่ามีอะไรให้ช่วยบ้าง ผมถือว่าเราบ้านใกล้เรือนเคียงกันต้องช่วยเหลือกัน คุณน้ามีอะไรจะฝากไปให้ดาวหรือเปล่า เธออาจจะรีบจนไม่ทันเอาอะไรไป”

อำไพทำหน้าเหมือนเพิ่งนึกได้ ขณะเดียวกันก็ยิ้มออกมาอย่างขอบคุณในความมีน้ำใจของอีกฝ่าย แม้จะอดแปลกใจไม่ได้ว่าคนระดับเขาทำไมถึงเสียเวลาอันมีค่า มาช่วยเหลือคนที่ไม่มีฐานะระดับเดียวกันกับเขา

“งั้นน้าจะฝากของใช้ไปให้ยัยดาวดีกว่า ยัยดาวจะได้ไม่ต้องซื้อใหม่อีก เมื่อกี้ก็มัวแต่รีบ” กำลังจะเดินขึ้นบ้านก็นึกได้ จึงหันมาบอกอีกฝ่ายว่า “เอ่อ...คุณช้าง รอแป๊บนึงนะจ๊ะ”

จากนั้นอำไพก็รีบขึ้นบ้านไปเก็บข้าวของอย่างรวดเร็ว เพราะเกรงใจคนที่รออยู่ข้างล่าง ไม่ถึงสิบนาทีก็ลงมาพร้อมกับกระเป๋าเป้ของดาวลดา

“แล้วผมจะช่วยดูแลดาวให้นะครับ อย่าลืมปิดประตูลงกลอนให้เรียบร้อย”

“ขอบคุณมากเลยจ้ะ”

อำไพมองตามเจ้าของปั๊มน้ำมันอย่างชื่นชมในความมีน้ำใจ ก่อนจะรีบขึ้นบ้านปิดประตูลงกลอน จากนั้นเข้าไปในห้องนอน ถึงอย่างนั้นก็นอนไม่หลับง่ายๆ เพราะห่วงทั้งสามีและลูกสาว รวมถึงครุ่นคิดเรื่องเจ้าของปั๊มน้ำมันที่เข้ามาช่วยเหลืออย่างไม่ทันให้ตั้งตัว

เมื่อกรินทร์มาถึงโรงพยาบาลประจำอำเภอก็เป็นเวลาใกล้ห้าทุ่มแล้ว เขาสอบถามเจ้าหน้าที่ว่าคนป่วยที่รถพยาบาลเพิ่งส่งเข้ามาอยู่ตึกไหน ทำให้เขารู้ว่าพ่อของดาวลดาชื่อรังสรรค์ จากนั้นเขาก็ตรงไปยังห้องผู้ป่วยในชายซึ่งเป็นตึกชั้นเดียวที่อยู่ด้านหลัง เขาหยุดตรงประตูห้อง มองเข้าไปเห็นหญิงสาวกำลังนั่งเช็ดตัวให้ผู้เป็นพ่ออยู่ตรงเตียงชิดผนังด้านใน

ชายหนุ่มกวาดตามองห้องคนป่วยประมาณสิบสองเตียงซึ่งเวลานี้มีคนป่วยประมาณห้าคน ญาติคนป่วยบางคนกำลังนั่งหลับฟุบข้างเตียง ขณะที่บางคนปูเสื่อนอนที่พื้นข้างเตียง อยู่ๆ ความห่วงใยก็ผุดขึ้นมาเมื่อคิดว่าไม่นานดาวลดาก็คงเป็นอย่างญาติคนป่วยเหล่านั้น ชายหนุ่มจึงเดินเข้าไปหาพยาบาลในห้องที่อยู่ติดกันทันที ไม่ถึงสิบนาทีสิ่งที่เขาต้องการก็ได้รับการตอบรับ

“นายรังสรรค์”

เสียงพยาบาลหน้าตาจิ้มลิ้มพูดขึ้นพลางเดินตรงไปที่เตียง “เดี๋ยวพยาบาลจะย้ายไปที่ห้องพิเศษนะจ๊ะ”

ดาวลดาหันมาอย่างงุนงง แล้วเธอก็ต้องประหลาดใจมากกว่าเดิมเมื่อเห็นกรินทร์เดินตามพยาบาลมาพร้อมกับกระเป๋าเป้ของเธอในมือ เขายิ้มให้เธอโดยยังไม่ยอมยื่นกระเป๋าให้ หญิงสาวหันไปมองพยาบาลกับบุรุษพยาบาลที่เตรียมรถเข็นมาใกล้เตียงของพ่อเธอ ขณะที่รังสรรค์ก็มองชายหนุ่มอย่างสงสัย

“ผมจัดการเรื่องห้องพิเศษเองแหละ” กรินทร์ก้มลงบอกเธอ

“แต่ว่า...” ดาวลดาจะบอกว่าเธอไม่ต้องประหยัดเงิน แต่อีกฝ่ายรีบตัดบท

“อย่าเพิ่งพูดอะไรเลย พาพ่อคุณไปห้องพิเศษก่อนแล้วค่อยคุยกัน”

เมื่อทุกอย่างเรียบร้อยและพยาบาลออกจากห้องพิเศษไปแล้ว กรินทร์ก็แนะนำตัวเองกับรังสรรค์อย่างสั้นๆ เพราะไม่อยากรบกวนเวลาพักผ่อนของเขา จากนั้นบอกให้เขานอนพัก แม้คนป่วยทำท่าเหมือนอยากจะซักอะไรมากกว่านั้น แต่เพราะพิษไข้กับอาการป่วยทำให้หลับตาลง กรินทร์หันมาเพยิดหน้ากับดาวลดาเป็นเชิงบอกว่าไปคุยกันข้างนอก แต่เมื่อเธอส่ายหน้าและชี้มือไปยังบิดาเขาก็เข้าใจ ทั้งสองจึงนั่งที่โซฟาชิดผนัง

“ผมอยากให้คุณมีที่ให้งีบดีๆ บ้าง ขืนไปนั่งฟุบข้างเตียงในห้องนั้นคุณอาจจะป่วยเป็นคนต่อไป” ชายหนุ่มพูดเบาๆ

เหตุผลของเขาทำเอาดาวลดาอึ้งไปชั่วขณะ มองตาเขาอย่างค้นคว้าและไม่เข้าใจ ก่อนจะพูดออกมาได้ในที่สุด

“แต่ว่าฉันไม่มีเงินมากนะคะ อีกอย่างพยาบาลก็บอกว่าพ่อต้องอยู่ใกล้พยาบาลมากที่สุด มีอะไรจะได้เรียกได้ง่าย”

“ผมบอกพยาบาลแล้วว่าให้ช่วยดูแลพ่อคุณให้ดี ผมอาจจะต้องติดสินบนเขานิดหน่อย”

เขาไม่ได้บอกเธอว่าพยาบาลที่คุยกับเขารับคำอย่างกระตือรือร้น ขณะที่แววตาก็มองเขาอย่างชื่นชมโดยไม่ต้องแปลความหมาย เช่นเดียวกับพยาบาลอีกสองคนที่นั่งดูเอกสารอยู่ตรงโต๊ะกลางห้อง เห็นทีว่าตอนออกไปซื้ออาหารให้ดาวลดาเขาต้องซื้อมาฝากพยาบาลห้องนั้นด้วย เขาตั้งใจไว้แล้วว่าเขาจะทำแบบนั้น

“ทำไมคุณถึงมาช่วยฉันกับพ่อคะ” ดาวลดาถามถึงสิ่งที่สงสัยออกไปโดยไม่คิดจะเก็บไว้

“เพราะเราเป็นเพื่อนบ้านกันยังไงล่ะ” บอกด้วยรอยยิ้มจนหญิงสาวชะงักกับใบหน้าหล่อเหลาที่กระจ่างใสกว่าเดิมหลายเท่า

“แต่เรายังไม่รู้จักกันดีเท่าไหร่เลย” เธอพูดแผ่วเบาเหมือนรำพึงกับตัวเองมากกว่าพลางหลบสายตาเขาไปยังคนบนเตียง

“การช่วยเหลือกันไม่จำเป็นต้องรู้จักกันดีไม่ใช่เหรอ”

“ก็ใช่ค่ะ แต่ว่า...” หญิงสาวไม่รู้จะบอกเขาอย่างไรดี

“หยุดคิดหาเหตุผลแล้วก็ดูแลพ่อคุณดีกว่า...ดาวลดา”

น้ำเสียงที่เขาเรียกชื่อเธอในตอนท้ายอย่างอ่อนโยน หยุดคำถามและความสงสัยของเธอไว้แค่นั้น “ขอบคุณมากค่ะ ถ้าอย่างนั้น...ฉันขอตัวไปเช็ดตัวให้พ่อก่อนนะคะ”

เขาพยักหน้าแล้วลุกขึ้นพร้อมกับบอก “คุณอยากได้อะไรอีกไหม ผมจะซื้อเข้ามาให้”

ดาวลดาส่ายหน้าหวือ แค่นี้เธอก็เกรงใจเขามากพออยู่แล้ว แม้จะไม่รู้ว่าเขาต้องการอะไรหรือเปล่า แต่เธอก็ไม่อยากเป็นหนี้บุญคุณเขามากไปกว่านี้

แต่ความเกรงใจของดาวลดาก็ไม่สามารถหยุดเขาได้ ครึ่งชั่วโมงต่อมากรินทร์ก็เปิดประตูเข้ามาอีกครั้งพร้อมกับของกิน ทั้งนม ขนมปังกรอบ น้ำเต้าหู้ร้อนๆ ที่ขายหน้าร้านสะดวกซื้อ

“คุณซื้ออะไรมาเยอะแยะคะนี่”

“บำรุงคนเฝ้าคนป่วยไง” เขาตอบราวกับสนิทสนมเธอมานานแล้ว และเพื่อต้องการเบนความสนใจเธอไม่ให้กังวลเรื่องของที่เขาซื้อมาให้ กรินทร์จึงถามถึงอาการของรังสรรค์ “พ่อคุณเป็นไงบ้าง”

“ไข้ลดลงบ้างนิดหน่อยค่ะ ฉันต้องเช็ดบ่อยๆ”

“ดีแล้ว” เขาพูดพลางมองเธอด้วยสายตาคล้ายกับไม่อยากจะกลับออกไปง่ายๆ แต่สุดท้ายก็เอ่ยลา “ผมกลับก่อนนะ อ้อ...จริงสิ เบอร์โทรคุณอะไร” เขาถามดื้อๆ

“คุณจะเอาเบอร์ฉันไปทำไมคะ”

เขาแค่เลิกคิ้วยิ้มๆ โดยไม่ยอมตอบ ดาวลดาจึงรู้สึกตัวว่าเป็นคำถามที่ไม่เข้าท่าเพราะเขาช่วยเธอขนาดนี้ยังจะทำหวงเบอร์โทรศัพท์มือถือ ราวกับตัวเองเป็นบุคคลสำคัญนัก เธอจึงบอกเขาไปทันที กรินทร์กดบันทึกแล้วหย่อนโทรศัพท์มือถือในกระเป๋ากางเกงก่อนจะลากลับไป ปล่อยให้คนที่อยู่โรงพยาบาลเริ่มว้าวุ่นใจกับการก้าวเข้ามาในชีวิตของเธอ แล้วการที่เขาขอเบอร์โทรศัพท์ไปยิ่งสร้างความหวังครั้งใหม่ให้ว่าเขาจะโทรมา...

Create Date : 25 มกราคม 2560
Last Update : 25 มกราคม 2560 21:55:54 น. 1 comments
Counter : 431 Pageviews.

 
สวัสดีนะจ้ะ แวะมาเยี่ยมนะจ้าาา sinota ซิโนต้า Ulthera สลายไขมัน SculpSure เซลลูไลท์ ฝ้า กระ Derma Light เลเซอร์กำจัดขน กำจัดขนถาวร รูขุมขนกว้าง ทองคำ ไฮยาลูโรนิค Hyaluronic คีเลชั่น Chelation Hifu Pore Hair Removal Laser freckle dark spot cellulite SculpSure Ultherapy กำจัดไขมัน adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ สักคิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ


โดย: สมาชิกหมายเลข 4057910 วันที่: 23 สิงหาคม 2560 เวลา:18:07:28 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

รัณณา
Location :
ศรีสะเกษ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 38 คน [?]
เมื่อสาวป่าไม้เป็นนักเขียน

ชื่อเล่น นาง ค่ะ

รัณณา มาจากคำอ่าน รัน = run หรือ ran แปลว่าวิ่ง นา ก็คือท้องนา ^ ^

รัณณา ก็เลยมีความหมายแบบกวนๆ ว่า วิ่งไปบนท้องนา รัณณา เป็นนามปากกาของนักเขียนที่ทุกอณูของจิตวิญญาณและความรู้สึกมีความเป็น นักอนุรักษ์พงไพร เป็นผู้ที่มุ่งหวังเก็บเกี่ยวความสุขจากความคงอยู่ของธรรมชาติ และหวังการก่อเกิดงานเขียนที่กลั่นกรองจากประสบการณ์และจินตนาการที่ผุดพราวขึ้นทุกย่างก้าวที่เยื้องกราย...


โลกของรัณณา พระเอกหรือนางเอกส่วนใหญ่แล้วเป็นคนหล่อ สวย ดี น่ารัก มีเหตุผล(บ้าง) นั่นเพราะว่าคนเขียนอยากให้โลกนี้มีแต่คนดีๆ ถึงแม้ว่าจะเป็นไปไม่ได้ แต่เพราะว่าคนเขียนมีความสุขกับความคิดฝันโดยไม่ได้หวังจะทำร้ายใคร เนื่องจากความเป็นจริงที่พบเจอก็เหนื่อยล้ามากพออยู่แล้ว ส่วนตัวร้ายก็สร้างมาเพื่อความบันเทิงหรืออาจให้ข้อคิดเล็กน้อยบ้างตามแต่ช่วงนั้นจะพบเจอกับอะไรที่กระแทกใจ

หวังว่านิยายของรัณณาคงสร้างความสุขให้คนที่คิดเหมือนกันบ้างนะคะ

ติดตามสาวป่าไม้ใจรักเขียนได้ที่เฟสบุ้ค
รัณณา ริมธาร
ยินดีต้อนรับสู่บ้าน รัณณา

ผลงานในรูปแบบ e-book

นิยายที่ได้แรงบันดาลใจมาจากชีวิตการทำงานบนดอยแห่งหนึ่งในภาคเหนือ

แรงบันดาลใจจากการไปเที่ยวบาหลีก่อให้เกิดให้นิยายเรื่อง ณ ดารันหัวใจฉันมีเพียงเธอCode Calendar
จากใจนักเขียน
งานเขียนในเวบนี้ เป็นลิขสิทธิ์ของผู้เขียน ได้รับความคุ้มครองตามกฎหมาย ห้ามคัดลอก ดัดแปลง เผยแพร่ โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร มิฉะนั้นอาจมีความผิด ตาม พ.ร.บ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ.2537

ฟังเพลงเพราะๆ

New Comments
Friends' blogs
[Add รัณณา's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.