นิยายที่กำลังอัพเดท>ดาราจักรรักลำนำใจ----------------------------------------------------------------------โลกส่วนตัวของคนช่างฝัน

Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2560
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728 
 
7 กุมภาพันธ์ 2560
 
All Blogs
 
หวานใจเจ้านายที่รัก : เสนอตำแหน่งเลขานุการ

บทที่ 6 เสนอตำแหน่งเลขานุการ

พอดาวลดาปรับสีหน้างุนงงและตั้งสติได้ เธอก็พาปลัดธาราไปหาคนที่นั่งอยู่ แล้วแนะนำปลัดธารากับกรินทร์ให้รู้จักกัน จากนั้นหญิงสาวก็ขอตัวเข้าไปในครัวเพื่อช่วยแม่ทำอาหารเย็น ปล่อยให้ชายทั้งสามคนนั่งคุยกันต่อไป ดาวลดาไม่รู้ว่าเมื่ออยู่กันสามคน การสนทนาดูเป็นทางการกว่าเดิม ขณะที่ชายหนุ่มซึ่งเป็นแขกทั้งสองก็ดูเหมือนจะค่อยๆ ดึงข้อมูลส่วนตัวของแต่ละคนออกมา โดยไม่ให้อีกคนรู้สึก 

เมื่อถึงเวลาอาหารเย็น บางอย่างจากส่วนลึกข้างในที่มีต่อกรินทร์ทำให้ดาวลดาสบตาเขาไม่ได้นานเลย ทั้งๆ ที่เธอก็รู้สึกว่าเขาทำตัวปกติธรรมดา ทั้งยังเข้ากันกับครอบครัวเธอได้ดี ความคิดที่ว่าการที่อยู่ๆ เขาก็เข้ามาให้ความช่วยเหลือ และยังมีน้ำใจหอบหิ้วของมาเยี่ยมพ่อ มันทำให้เธออดว้าวุ่นใจแปลกๆ ไม่ได้

ช่วงที่เฝ้าพ่ออยู่ที่โรงพยาบาลกรินทร์โทรมาถามไถ่อาการของพ่อเธอทุกวัน และยังขอเลขที่บัญชีของเธอเพื่อโอนเงินค่าห้องพิเศษให้ โดยบอกว่าเขาต้องเดินทางไปทำงานในกรุงเทพ ตอนแรกเธออึดอัดและค่อนข้างกลัวว่าเขาอาจจะยึดเอาการช่วยเหลือในครั้งนี้มาอ้างกับอะไรบางอย่างในอนาคต 

แต่ราวกับเขาจะรู้ทันว่าเธอคิดอะไรอยู่เขาเลยบอกว่าไม่ได้ต้องการอะไรนอกจากอยากช่วย โดยยกเหตุผลว่าเขาเคยบริจาคเงินช่วยเหลือองค์กรการกุศลหลายองค์กรมาแล้ว การช่วยเหลือเพื่อนบ้านที่เคยขายที่ดินให้เขาแค่นี้ทำไมเขาจะช่วยไม่ได้

หลังพ่อออกจากโรงพยาบาลเธอก็คิดว่าเขาคงไม่โทรหาเธออีก และนักธุรกิจอย่างเขาก็คงยุ่งกับงานและสนใจกับคนในวงการธุรกิจเท่านั้น ซึ่งแค่คิดก็รู้สึกใจหายอย่างบอกไม่ถูก แต่แล้วอยู่ๆ เขาก็มาที่บ้านเธอ ตอบรับคำเชิญของพ่อกับแม่ด้วยการกินข้าวเย็นด้วย สังเกตดูพ่อกับแม่ก็เห็นทั้งสองปลาบปลื้มใจกับกรินทร์พอๆ กับปลัดธารา เธอหยุดความคิดไว้เพียงเท่านั้นเมื่อเห็นบิดายกแก้วน้ำขึ้นดื่ม

“พ่ออิ่มแล้วเหรอจ๊ะ งั้นเดี๋ยวดาวไปจัดยาให้” ว่าแล้วหญิงสาวก็ลุกขึ้นไปหยิบถุงยามาเตรียมยาหลังอาหารให้ พร้อมกับหยิบแก้วรินน้ำวางไว้ ขณะที่รังสรรค์ค่อยๆ เดินไปทรุดนั่งลงใกล้กัน

กรินทร์มองดูภาพนั้นด้วยความรู้สึกดีและชื่นชมหญิงสาวอยู่ในใจ เขาไม่เคยมีโอกาสได้ดูแลพ่อกับแม่แบบนี้ และอยู่ๆ เขาก็เกิดความคิดว่าหากเขาป่วยไม่สบายแล้วมีใครสักคนดูแลเขาอย่างที่ดาวลดาทำอยู่มันจะดีสักแค่ไหน

“พี่สรรค์เขาชอบลืมกินยาจ้ะ ยัยดาวเลยต้องคอยเตือน นี่ถ้าเหลือพี่สรรค์อยู่บ้านกับน้าแค่สองคนบางทีก็ลืมไปด้วยกันเลย ไม่มีใครเตือนใคร” อำไพเอ่ยขึ้นแล้วหัวเราะ ก่อนจะหันไปทางปลัดหนุ่ม “กินเยอะๆ นะจ๊ะปลัด ซื้อของกินมามากมายต้องกินให้หมด” 

“ผมอิ่มแล้วครับน้าไพ” เขาว่าพลางยกแก้วน้ำขึ้นดื่ม จากนั้นก็หันไปพูดกับกรินทร์ “ปั๊มน้ำมันของคุณช้างใกล้เสร็จหรือยังครับ”

กรินทร์หันมาตอบ “อีกไม่เกินหนึ่งเดือนครับปลัด ความจริงการก่อสร้างช้ามากทั้งที่เหลือสัญญาอีกไม่นาน แต่ผมก็ให้คนในบริษัทเร่งผู้รับเหมาแล้ว น่าจะเสร็จทันเวลา”

“ดีเหมือนกันนะครับ อำเภอเราจะได้มีปั๊มน้ำมันขนาดใหญ่เสียที ใช้บริการปั๊มเล็กแล้วบางทีก็เจอปัญหาเรื่องน้ำมันไม่สะอาด ทั้งๆ ที่เส้นทางนี้ก็เป็นทางไปยังอุทยานแห่งชาติดังๆ ของจังหวัด”

“เหมือนที่ปลัดก้องว่าจ้ะคุณช้าง ดีเหมือนกันนะ พอมีปั๊มใหญ่ อีกหน่อยก็เศรษฐกิจก็จะดีขึ้น นี่ถ้าไม่ติดเรื่องทำสวนน้าก็อยากสมัครงานล้างห้องน้ำที่ปั๊มเหมือนกัน” พูดทีเล่นทีจริงแล้วอำไพก็หัวเราะ

“ผมว่าน้าทำสวนน่ะดีแล้วครับ” กรินทร์เอ่ยอย่างจริงจัง “อยู่กับต้นไม้ใบหญ้าถึงจะลำบากแต่ก็มีความสุข ส่วนเรื่องงานปล่อยให้เป็นหน้าที่ของดาวลดาดีกว่า” เขาพูดอย่างมีความหมายและมีความตั้งใจบางอย่างโดยที่คนอื่นไม่รู้

ถึงอย่างนั้นคำพูดของเขาก็ทำให้ปลัดธาราเขม้นมองเขาอย่างแปลกใจ 

“จริงสิ...พูดถึงเรื่องงาน ได้ยินคุณปลัดเคยบอกว่ามีตำแหน่งว่างในอำเภอเหรอจ๊ะ” อำไพเอ่ยขึ้นพลางมองปลัดหนุ่มอย่างมีความหวัง

“ยังว่างครับ ผมบอกดาวแล้วตอนเข้าไปในสวน เขาเปิดรับสมัครถึงสิ้นเดือนนี้ พรุ่งนี้อย่าลืมไปสมัครงานนะน้องดาว ไปถึงแล้วก็ไปหาพี่ได้เลยจะพาไปสมัคร” ตอนท้ายปลัดธาราหันไปพูดกับดาวลดาเป็นการกำชับ หญิงสาวเลยเดินกลับมานั่งที่เดิม

“ดาวจะไปแต่เช้าเลยค่ะ”

“เงินเดือนเท่าไหร่เหรอจ๊ะปลัด” อำไพถาม

“เก้าพันบาทครับ” ปลัดหนุ่มตอบแล้วรีบอธิบาย “เป็นตำแหน่งลูกจ้างครับก็เลยเงินเดือนน้อยหน่อย แต่ผมว่าถ้าที่แผนกนั้นเขารับดาวก็ทำไปก่อน แล้วค่อยหาลู่ทางไปเรื่อยๆ”

“น้าไม่ได้รังเกียจอะไรหรอกจ้ะปลัด ถ้าได้งานนี้ก็ดีกว่าไม่มีงานทำ เดี๋ยวนี้คนเรียนจบมาตกงานเยอะมาก”

“ใช่จ้ะแม่ เงินเดือนเท่านี้แต่อยู่บ้านเราเองก็ดีกว่าทำงานในกรุงเทพตั้งเยอะ” หญิงสาวเห็นด้วยกับมารดา

นักธุรกิจหนุ่มเก็บรายละเอียดอยู่เงียบๆ ในใจโดยไม่ออกความเห็นหรือพูดอะไร และเมื่อเห็นว่าทุกคนอิ่มแล้วเขาจึงไม่อยากรบกวนต่อไป กรินทร์เลยขอตัวกลับ เขาลาอำไพกับรังสรรค์ ก่อนจะลาปลัดธารา

“ดาวไปส่งคุณช้างทีสิลูก” เสียงรังสรรค์เอ่ยขึ้น

“จ้ะพ่อ” ดาวลดาลุกขึ้นโดยมีปลัดธารามองตามราวกับจะค้นหาความสัมพันธ์ระหว่างหญิงสาวกับนักธุรกิจหนุ่มรูปหล่อ

ดาวลดาลงบันไดเดินตามกรินทร์ที่ตรงไปยังรถอย่างเงียบๆ พอถึงข้างรถเขาก็หันมามองเธอ ก่อนจะเงยหน้ามองบนบ้าน แล้วก้มลงสบตาเธอนิ่งอีกครั้งโดยไม่พูดอะไร ลมหายใจหญิงสาวสะดุดชั่วอึดใจก่อนจะนึกขึ้นได้

“ขอบคุณมากนะคะคุณช้าง สำหรับทุกอย่าง” 

กรินทร์พยักหน้าแล้วถามเธอ “คุณจะไปสมัครงานกับปลัดก้องเหรอ”

“ค่ะ” หญิงสาวตอบสั้นๆ พลางย่นคิ้ว แต่แล้วก็รีบกล่าวแก้ “จริงๆ ไม่ใช่งานของปลัดก้องหรอกค่ะ แต่เป็นงานในแผนกหนึ่งที่อำเภอ ปลัดรู้ว่ามีการรับสมัครเลยบอกให้ฉันไปสมัคร”

“เงินเดือนเท่าไหร่นะ”

“เก้าพันบาทค่ะ”

ชายหนุ่มก้มหน้าลงมาถามจนคนถูกถามกะพริบตาด้วยอาการคาดไม่ถึง “แล้วถ้าผมให้เงินเดือนคุณมากกว่านั้นล่ะ” เขาหยุดเว้นจังหวะ “เดือนละสามหมื่นบาท คุณจะสนใจไหม”

“คะ” หญิงสาวพูดได้แค่นั้นด้วยความงุนงง

“ผมกำลังเสนอให้คุณมาทำงานกับผม...เป็นเลขานุการส่วนตัวของผม”

“เลขานุการ” ดาวลดาทวนคำ “แต่ฉันจบด้านบัญชีนะคะ ฉัน...คงทำไม่ได้ดีแน่ๆ”

“มันไม่ได้ยากขนาดนั้นหรอก ก็แค่ติดต่อประสานงาน ดูแลลูกค้าจัดการเรื่องเอกสารบ้าง แล้วก็บางช่วงอาจจะต้องติดตามผมไปดูงาน ไปประชุมต่างจังหวัดหรือต่างประเทศบ้างก็เท่านั้น”

ชายหนุ่มพอใจเมื่อเห็นแววตาสนอกสนใจของเธอ แต่คำถามของเธอทำให้เขานึกขบขันในความหวาดกลัวและไม่แน่ใจในตัวเขา

“ไปประชุมต่างจังหวัด...ตามลำพังเหรอคะ”

“ทำไมล่ะ คุณกลัวผมเหรอ”

“คือ...ฉันกลัวว่าจะไม่เหมาะกับตำแหน่งนี้มากกว่าค่ะ”

“ความเหมาะสมมันขึ้นอยู่ที่ผมต่างหาก ถ้าผมบอกว่าเหมาะคุณก็ไม่ต้องกลัวอะไรทั้งนั้น”

หญิงสาวก้มหน้ามองตรงหน้าอกเขาอย่างครุ่นคิดมากกว่าจะมองเรือนร่างตรงนั้นของเขาอย่างสนใจ กรินทร์ยิ้มพร้อมกับเดินเข้าไปใกล้เธออีก

“ถ้าคุณตกลง ให้คุณไปเจอผมที่นั่น” เขาบุ้ยปากไปยังที่พักของตัวเอง “ผมจะให้คุณเริ่มศึกษางานก่อน อีกไม่นานพอสำนักงานเสร็จเราค่อยย้ายที่นั่งทำงาน”

ดาวลดามองเขาด้วยสีหน้าครุ่นคิดหนัก แน่นอนว่าเธอสนใจงานที่เขาเสนอให้เพราะเงินเดือนสูงกว่างานที่ปลัดก้องบอก แต่งานเลขานุการต้องคล่องแคล่ว แต่งตัวดี และต้องพบปะติดต่อประสานงานกับนักธุรกิจของกรินทร์ ซึ่งเธอกลัวว่าจะทำได้ไม่ดี แล้วที่สำคัญยังต้องเดินทางไปประชุมกับเขาตามลำพังด้วย!

“ผมรู้ว่าคุณไม่กลัวเรื่องงานเท่ากับที่กำลังกลัวผม แต่ผมอยากบอกว่า อย่ากลัวผม...เพราะผมหวังดีและยินดีให้ความช่วยเหลือคุณทุกอย่าง”
**********************Create Date : 07 กุมภาพันธ์ 2560
Last Update : 7 กุมภาพันธ์ 2560 15:10:07 น. 1 comments
Counter : 324 Pageviews.

 
สวัสดีนะจ้ะ แวะมาเยี่ยมนะจ้าาา sinota ซิโนต้า Ulthera สลายไขมัน SculpSure เซลลูไลท์ ฝ้า กระ Derma Light เลเซอร์กำจัดขน กำจัดขนถาวร รูขุมขนกว้าง ทองคำ ไฮยาลูโรนิค Hyaluronic คีเลชั่น Chelation Hifu Pore Hair Removal Laser freckle dark spot cellulite SculpSure Ultherapy กำจัดไขมัน adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ สักคิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ


โดย: สมาชิกหมายเลข 4057910 วันที่: 23 สิงหาคม 2560 เวลา:18:00:05 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

รัณณา
Location :
ศรีสะเกษ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 38 คน [?]
เมื่อสาวป่าไม้เป็นนักเขียน

ชื่อเล่น นาง ค่ะ

รัณณา มาจากคำอ่าน รัน = run หรือ ran แปลว่าวิ่ง นา ก็คือท้องนา ^ ^

รัณณา ก็เลยมีความหมายแบบกวนๆ ว่า วิ่งไปบนท้องนา รัณณา เป็นนามปากกาของนักเขียนที่ทุกอณูของจิตวิญญาณและความรู้สึกมีความเป็น นักอนุรักษ์พงไพร เป็นผู้ที่มุ่งหวังเก็บเกี่ยวความสุขจากความคงอยู่ของธรรมชาติ และหวังการก่อเกิดงานเขียนที่กลั่นกรองจากประสบการณ์และจินตนาการที่ผุดพราวขึ้นทุกย่างก้าวที่เยื้องกราย...


โลกของรัณณา พระเอกหรือนางเอกส่วนใหญ่แล้วเป็นคนหล่อ สวย ดี น่ารัก มีเหตุผล(บ้าง) นั่นเพราะว่าคนเขียนอยากให้โลกนี้มีแต่คนดีๆ ถึงแม้ว่าจะเป็นไปไม่ได้ แต่เพราะว่าคนเขียนมีความสุขกับความคิดฝันโดยไม่ได้หวังจะทำร้ายใคร เนื่องจากความเป็นจริงที่พบเจอก็เหนื่อยล้ามากพออยู่แล้ว ส่วนตัวร้ายก็สร้างมาเพื่อความบันเทิงหรืออาจให้ข้อคิดเล็กน้อยบ้างตามแต่ช่วงนั้นจะพบเจอกับอะไรที่กระแทกใจ

หวังว่านิยายของรัณณาคงสร้างความสุขให้คนที่คิดเหมือนกันบ้างนะคะ

ติดตามสาวป่าไม้ใจรักเขียนได้ที่เฟสบุ้ค
รัณณา ริมธาร
ยินดีต้อนรับสู่บ้าน รัณณา

ผลงานในรูปแบบ e-book

นิยายที่ได้แรงบันดาลใจมาจากชีวิตการทำงานบนดอยแห่งหนึ่งในภาคเหนือ

แรงบันดาลใจจากการไปเที่ยวบาหลีก่อให้เกิดให้นิยายเรื่อง ณ ดารันหัวใจฉันมีเพียงเธอCode Calendar
จากใจนักเขียน
งานเขียนในเวบนี้ เป็นลิขสิทธิ์ของผู้เขียน ได้รับความคุ้มครองตามกฎหมาย ห้ามคัดลอก ดัดแปลง เผยแพร่ โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร มิฉะนั้นอาจมีความผิด ตาม พ.ร.บ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ.2537

ฟังเพลงเพราะๆ

New Comments
Friends' blogs
[Add รัณณา's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.