TONER

Toner
ส่วนตัวคิดว่าสำคัญนะคะ เพราะว่า สามารถเช็ดคราบเครื่องสำอางหรือครีมที่เราล้างออกไม่หมด ปรับ pH ให้เท่ากับผิวหน้า แล้วรู้สึกสดชื่นเวลาเช็ดด้วยคะ

Biotherm Acnopur Clarifying Exfoliating Lotion
--
ตัวนี้ เป็น toner ตัวแรกที่เริ่มใช้เลยคะ เนื่องจากพี่ที่ทำงานเป็นสาวก Biotherm เค้าผิวแห้ง ใช้ตัว Biosource สีชมพูสำหรับผิวแห้งแล้วเวิร์ค พอไปที่เคาเตอร์ BA แนะนำตัวสำหรับสิว เพราะมีสารยับยั้งการก่อสิว


ผลการใช้ ก็โอเคมากมายค่ะ เพราะว่าไม่แพ้ เนื่องจากยี่ห้อนี้มันจะมี Alcohol ผสมอยู่ ก็กลัวนะ แต่เค้าใส่ปริมาณพอดี ที่ไม่แสบ แล้วก็ไม่ก่อสิวด้วย เช็ดมาที คราบเซลล์ผิวที่ตายแล้วลอกเป็นสีคล้ำติดสำลีออกมาเลยอ่ะค่ะ


BIOSOURCE Invigorating Toner - Normal to Combination Skin
ตัวต่อมาที่เริ่มใช้ คือเจ้านี่ค่ะ สำหรับผิวผสม เช็ดแล้วเย็นๆ ชอบๆ ใช้มาตลอดหลายปีแล้วจ้า ไม่แพ้ ลอกเซลล์ผิว ปกติใช้เช้าเย็น


Biotherm hydra detox toner
ชอบใจ เหมือนตัวอื่นๆของยี่ห้อนี้อ่าค่ะ หุหุ แต่พี่อีกคนบอกว่า ใช้แล้วแห้ง มัน detox พิษง่ะ

Dior Hydraction Lotion I
เจ้าตัวนี้ ได้มาเพราะว่าไปซื้อแป้งและhighlight ของ Dior มาคะ ได้มาลองทั้งset แต่ถูกใจเฉพาะ toner มันหอมอ่อนๆ เย็นๆ ไม่มี alcohol แล้ว ว๊าววว ติดใจ จนต้องไปซื้อมาใช้ต่อเรื่อยๆค่ะ เพราะว่าเริ่มเบื่อ Biotherm หุหุ


Artistry Toner Clarifying lotion
ส่วนตัวนี้ มีพี่ที่ทำงานขาย amway อะคะ เลยลองอุดหนุนดู แรกๆ กลิ่นแปลกๆ รู้สึกว่ามี Alcohol ค่อนข้างแรง เนื่องจากเป็นแบบ Carifying จึงจำใจ พอเช็ดไปหนแรก กลิ่นฉุนเข้าจมูก แต่ก็สะอาดดีคะ เลยเก็บไว้ใช้เฉพาะช่วงกลางคืน ส่วนตอนเช้า ใช้ Dior สลับ Biotherm เช่นเดิมค่ะ


Lancome hydrating lotion
น้ำสีฟ้าๆ สำหรับผิวผสม อ่านในห้องแป้งเนี่ยละคะ แต่ไม่รู้ว่าจะใช้ตัวสีอะไร พอดีไป duty free ไปเจอมา ตั้ง 400 ml แหน่ะ แต่ก็ เอาก็เอาล่ะ ทีนี้.. พอมาลองเช็ดดู ก็เย็นๆน่ะค่ะ หนแรกยังไม่เกิดสิ่งใด เช็ดหนที่สอง สิวมาแระ ก็เลยทิ้งช่วงไปซักอาทิตย์ ใช้อีกที ก็มีสิวอีก เลยต้องยกมรดกให้น้องสาวสุดเลิฟ
แต่ .. เมื่อเวลาผ่านไปซัก 3เดือน ได้ทดลองกับมันอีกครั้ง ไม่แพ้ โอ้ ดีใจมากมายArtistry Pure White Toner
ตัวนี้นับเป็น Toner ที่เย็นสบายผิว รู้สึกสดชื่นดีคะ ไม่มี Alcohol ชอบใจพอๆกับ Dior hydraction เลยนะคะเนี่ย แต่นับว่าค่อนข้างแพง เลยเปลี่ยนใจดีก่วา หุหุ

 

Create Date : 05 เมษายน 2551    
Last Update : 10 กรกฎาคม 2551 14:32:28 น.
Counter : 429 Pageviews.  

MISCELLANEOUS

EYE CREAM

Artistry
ดีกว่าไม่ใช้ ไม่ได้ดีขึ้น ไม่ได้แย่ลง ให้ผลทางใจว่า ชั้นได้ใช้ eye cream นะยะ เอิ๊กกกกกกส์.. ก็ใช้ติดต่อกันมา 5-6 หลอดแล้วล่ะค่ะ

Biotherm Line Peel Yunx
แสบตามากกกกกก ถึงใช้ไประยะนึง จะแสบน้อยลงก็เถอะนะ เลยไม่ค่อยใช้เท่าไหร่ แถมหนักๆตาด้วย มันมี Mica สามารถระคายเคืองผิวได้แหล่ะ แต่ทีนี้ เสียดาย เลยเอามาทาคอแทนอ่ะค่ะ


Loccitan Shear Butter 100%
เหม็นใช้ได้เลยคะ แต่ก็ชุ่มชื้นดี ใช้เฉพาะกลางคืน เพราะมันหนักตา กลัวจะเยิ้มเกินไปง่ะACNE

ปกติ มักมีสิวขึ้นที่คางคลอดปีตลอดชาติ อาจเนื่องจากงานที่ทำ สัมผัสกับสารเคมีด้วย แล้วก็คงเครียด โฮะๆ เศร้า..

Clindamycin
เป็นยาปฏิชีวนะที่ใช้ฆ่าเชื้อที่ก่อให้เกิดสิวได้ ใช้แต้มหัวสิว เวลามันอักเสบขึ้นมาค่ะ ซื้อแบบเจล จะใช้ทากลางคืน ส่วนแบบน้ำ ใช้ทาตอนเช้า จะได้ไม่เป็นคราบหลังลงแป้งพัฟ

Benzoyl Peroxide
มีทั้ง 0.25% & 0.5% ใช้ทาก่อนล้างหน้า 5-10 นาที แต่ถ้าหน้าชินยาแล้ว ทาเป็นชั่วโมงเลยก็ได้ค่ะ มันจะช่วยละลายหัวสิวอุดตัน สามารถทาได้ตลอดชีวิตเลยนะ เราก็ใช้ๆ หยุดๆ แล้วแต่นึกได้ เหอๆ มันจะป้องกันหัวสิวเกิดใหม่น่ะ อาจแสบลอกนิดหน่อยคะ ต้องเว้นรอบดวงตา และรอบปากครีมกันแดด

ใช้ของคลินิคหมออีกเช่นเดิม ล้างออกง่ายไม่อุดตัน สิวไม่ขึ้น มี 2 แบบที่ใช้อยู่ประจำ คือแบบสะท้อนรังสี UVA & UVB กับแบบดูดซับรังสีไว้ ก็ใช้สลับๆกันไป แล้วแต่อารมณ์ และสภาพหน้าอีกแล้วล่ะค๊า

พอทาแล้วหน้าขาวดี ชอบจัง
 

Create Date : 05 เมษายน 2551    
Last Update : 10 พฤษภาคม 2551 15:32:42 น.
Counter : 135 Pageviews.  

SPECIAL CARE

อันนี้ตามอารมณ์ ความเครียด สภาพผิวหน้าช่วงนั้นๆ และงบประมาณค่ะ หุหุ

Artistry Refinishing Serum
ว่าไป เราก็ใช้ของ Artistry เยอะเหมือนกันนะเนี่ย ก็มันหาซื้อง่ายนี่เนาะ ตัวนี้เนี่ย มีสารสกัดเยอะแยะ พวก antioxidant etc. ใช้แล้วหน้านิ๊มนิ่มนะคะ แต่ไม่ใส ไม่ผ่อง คนไม่ทักเท่าไหร่ ปกติใช้การที่มีผู้คนมาทักหน้าใส เป็นตัวชี้วัดว่า ได้ผลหรือไม่อ่ะค่ะ แหะๆ แล้วตัวนี้ก็แสนแพง เลยจอดไม่ต้องแจวอีกต่อไป งิ

Biotherm Aquarsource Serum
ชอบมากกกกกกกกก (อีกแล้ว) สงสัยถูกกับยี่ห้อนี้ หรือว่าไม่เคยไปใช้ยี่ห้ออื่นกันหนอ??

เข้าเรื่องค่ะ ... หน้านิ่มมาก เรียบเนียน ชอบสุดๆ ไม่อุดตัน มันมีน้ำแร่ PTEP ที่เป็นส่วนประกอบหลักของ Biotherm อะค่ะ ใช้ได้พักนึง ก็เปลี่ยนแล้ว เพราะได้อันใหม่มาลอง 555


SK-ll essense
มันเป็น Miracle water สมคำล่ำลือจริงๆค่ะ ลองขวด 75 ml มาก่อน ใช้นาน 3 เดือนแล้ว ยังไม่หมดเลย ขวดนี้ คำนวนแล้ว น่าจะประมาณ 5 เดือนได้ถึงจะหมด ใช้แล้วหน้าใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เพื่อนๆทักกันเกรียวกราว หุหุ
ดีใจมากที่สิวไม่ขึ้น ไม่แพ้ หยดซัก 3 หยด แปะๆทั่วหน้า เช้า ก่อนนอน เพี้ยงงงง...
 

Create Date : 05 เมษายน 2551    
Last Update : 5 เมษายน 2551 21:40:54 น.
Counter : 107 Pageviews.  

NIGHT CREAM

ตอนนี้ กำลังชอบแบบเน้นผลัดเซลผิว เนื่องจากอายุที่เพิ่มขึ้นค่ะ เศร้า..

Biothem Line Peel Nuit
ชอบมากกกกกกกกกกก ใช้มา 3 กระปุกแล้วเป็นยี่ห้อที่เนื้อครีมตรงใจ มันเป็นครีมเจลคะ ช่วยผลัดเซลผิว ให้หน้าขาวใสขึ้น จริงๆนะคะ ถึงแม้จะไม่เข้าถึงชั้น dermis ก็ตาม แต่ก็ทำให้ epidermis ชุ่มน้ำดีจัง แต่ตอนนี้แอบเบื่อ อยากลอง Kanebo จัง เล็งไว้แล้ว เดี๋ยวเจอกันนะจ๊ะ

Biothem Line Peel Crystalline Nuit
สูตรปรับปรุงใหม่จากตัวบน ใช้ดีอีกเช่นเคย รักจังนะ

Kanebo BLANCHIR Whitening night conditioner
เป็นแบบไม่มีมอยเจอร์ ด้วยกระแสในพันทิพย์นี่ละ ได้ฤกษ์แล้ว เย้..ถอยออกมา ใช้ไปสองครั้ง ป๊าดดด สิวขึ้นค่ะ ใครไม่แพ้ สนใจ จะขายให้เลยนะถูกๆ ลองหลังไมค์มาถามได้ แงๆ เสียดายสุดๆ
 

Create Date : 05 เมษายน 2551    
Last Update : 6 กันยายน 2551 18:45:11 น.
Counter : 122 Pageviews.  

DAY CREAM

จริงๆแล้ว Day & Night มักมีสารสำคัญคล้ายๆกัน โดย Day อาจเพิ่มพวกสารกันแดดเข้ามา แล้วเนื้อครีมก็เบาบางกว่า Night เพื่อให้รู้สึกไม่เหนอะหนะ ส่วน Night ก็ทำให้เนื้อครีมเหนียวขึ้น เพื่อจะได้ให้สารสำคัญเข้าสู่เซลล์ผิวได้ดียิ่งขึ้นค่ะ

บางคนอาจใช้ครีมกระปุกเดียวทั้ง Day & Night ได้ค่ะ แต่แนะนำไม่ให้เอาแบบผสมกันแดดนะคะ เพราะว่าจะระคายเคืองได้เนอะ

Biotherm Line Peel
สำหรับผิวผสม เป็นครีมตัวแรกที่ใช้ตั้งแต่เริ่มใส่ใจผิวหน้าค่ะ มีโปรช่วงนั้น คู่กับ eye cream พอดี พอเริ่มใช้ได้ซักพัก ที่ทำงานทักว่า หน้าใส ดูมีสุขภาพดี ปกติดูหมองๆ กริ๊ดดด ประทับใจคับ สมกับที่ลงทุน


Biotherm White Detox
กลิ่นเหมือนแฟ้บซักผ้า ใช้แล้วไม่ได้ขาวสดซะทีเดียวนะคะ ไม่ค่อยชุ่มชื้น ออกหน้าแห้งขึ้นนิดนึง แต่ก็ทนใช้ให้หมดๆไป เฉยๆอ่ะคะตัวนี้

AQUASOURCE NON STOP
Oligo-Thermal Gel Intense Moisturisation - Normal to Combination Skin

ไม่คิด ไม่ฝัน ว่าครีมที่รักจะมีจริง มันเป็นเจลครีม เนื้อเจิ้งๆ ทาแล้วสบายผิวหน้ามั่กๆ ปกติทำงานห้องแอร์ ไม่ทำให้หน้าแห้งตึง กลิ่นหอมอ่อนๆ ชอบสุดๆ มีไม่ได้ขาดคะ

Biotherm Age fitness
เนื้อครีมที่มีสารสกัดจากผลมะกอกเข้มข้น ครีมมันก็ไม่ข้นมากเท่าไหร่นะคะ แต่ก็ข้นกว่าตัวบนๆที่ใช้มา ทำให้ก่อสิวในบัดดล เศร้ามากมาย ใช้ไป 2 ครั้งแรก สิวมาเยือน ฮืออ.. แต่ก็เอาน่ะ ลองใหม่ คราวนี้มาใช้ที่คอ โอ้วว.. ก็ยังมีสิวตามมาหลอกหลอนบริเวณปลายคางอีก เลยยกให้คุณแม่ขาไปเลย แม่ก็ใช้ดีซะงั้นอ่ะ เหอๆๆ

Artistry Moisture สำหรับผิวมัน
เป็นหนึ่งในตัวชุดพื้นฐาน ที่มีวิตามินเอ อี สารอื่นๆอีกมากมาย คุมความมัน ยอมรับว่าคุมความมันได้ดีคะ แต่ว่า ใช้ไป 2 หนไม่ปลื้ม เพราะไม่ชื่นชอบกับเนื้อครีมแบบข้นคลั่กเช่นนี้ เลยคืนผู้แทนไป ขอเปลี่ยนเป็นสครับมาแทน โฮะๆ ในรูปเป็นตัวซ้ายมือค่ะ


Artistry Pure White
ตัวนี้ เน้นเรื่องขาวใส มีสารสกัดจากผลไม้ต่างๆมากมาย แต่ใช้แล้วเฉยมาก กอปรกับเนื้อโลชั่นมันเจิ้ง ไม่เป็นครีมๆเท่าไรนัก จึงไม่ประทับใจ แต่ก็ยังดีนะคะที่สิวไม่ขึ้น เลยยกให้น้องสาวใช้อีกครั้ง และก็อีกแล้ว.. ที่น้องบอกว่าใช้ดีนิเธอ เฮ๊อๆๆ --รูปนี่เป็นpackage ใหม่อ่ะคะ


Vichy 25-oligo ผิวผสม
คือ ลองอ่านกระทู้ของใครซักคน เลยลองไปดูเล่นๆ ปรากฏ เนื้อครีมคล้ายของ Biotherm เลย เลยคิดว่าไม่น่าแพ้ และก็ไม่แพ้จริงๆด้วย แต่ผลที่ได้ เฉยๆอ่ะคะ ส่วนประกอบเด่นมีเพียง Magnesium ตัวเดียวที่เป็นแร่ธาตุ เน้นให้หน้าเป็นสีชมพูๆ คิดว่า อาจจะซื้อต่อ เมื่อต้องการพักหน้าจากครีมเดิมๆ
 

Create Date : 05 เมษายน 2551    
Last Update : 10 พฤษภาคม 2551 15:32:53 น.
Counter : 173 Pageviews.  

1  2  
 
 

PinkTeddyBeaR
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add PinkTeddyBeaR's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com