Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2552
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
27 ธันวาคม 2552
 
All Blogs
 
รีวิวทริป "เหินฟ้าเที่ยวฟลอริด้า"

สวัสดีค่ะ วันนี้เอารูปที่ไปเที่ยวฟลอริด้าเมื่อ 2 ปีก่อนมาให้ชมกันค่ะ ทริปนี้ไปกันแค่ 7 วันค่ะ สั้นๆ แต่ประทับใจไม่รู้ลืม


พวกเราออกจากบ้านแต่เช้านั่งรถไฟจาก Sittard เข้ากรุงอัมสเตอร์ดัมแบบวิ่งตรงเลย ไม่ต้องไปเปลี่ยนรถไฟที่ไหน รถไฟมาถึง Schiphol ราวๆ 10 โมงครึ่ง ไปถึงก็ตรงไปเช้คอินที่เค้าเตอร์ของ MartinAir ทันทีทีแรกว่าจะเดินแวะดูของก่อนเข้าตรวจพาสปอร์ต แต่แหมเห็นคนต่อแถวยาวเหยียด ไม่เอาดีกว่า เดินเข้าไปให้เค้าตรวจพาสปอร์ตเลย แล้วค่อยไปเดินเล่นด้านในดูตี้ฟรีดีกว่า
สายการบินของมาตินแอร์นี่บินตรงไปที่ Orlando เลย แบบไม่ต้องไปพักเครื่องให้เสียเวลา ระยะเวลาในการบินอยู่ที่ 8ชม. ค่ะ


สายการบินของมาตินแอร์นี่บินตรงไปที่ Orlando เลย แบบไม่ต้องไปพักเครื่องให้เสียเวลา ระยะเวลาในการบินอยู่ที่ 8ชม. ค่ะ

ขาไปนี่เนื่องจากณิชาไม่ค่อยสบาย เป็นหวัด เธอก็หลับตั้งแต่ตอนก่อนขึ้นเครื่องแล้ว บนเครื่องก็หลับอย่างเดียว ก็มีไออยู่บ้าง แต่โดนรวมๆ ก็คือหลับตลอดไฟล์ค่ะ เครื่องออกจาก Schiphol ราวๆ บ่าย 2 โมงครึ่ง บินไปถึงเวลาประมาณ 5โมงครึ่งที่โน่นก็ประมาณ 4 ทุ่มครึ่งเวลาฮอลแลนด์

ก่อนลงจากเครื่องก็ต้องกรอกใบเข้าเมืองสีเขียวและก็ใบสำแดงสิ่งของต้องห้าม มางวดนี้ไม่ต้องทำวีซ่าเพราะใช้พาสดัตช์ ผ่านเข้าออกง่ายมากๆ

ไปถึงเมริกา ขอบอกว่าสารพัดจะตรวจจริงๆ เจอด่านแรก ตรวจพาสปอร์ตและกระเป๋าถือไปรอบนึงแล้ว แบบต้องมีสแกนลายนิ้วมือ และก็ถ่ายรูปด้วยนะ ทำอย่างกะเราเป็นอาชญากรอย่างนั้นเลย แล้วก็เดินไปเอากระเป๋าใหญ่ แต่เอามาได้แป๊บเดียวก็ต้องส่งผ่านสายพานให้เค้าตรวจอีกเที่ยว แล้วไปรอรับอีกอาคารนึง

เดินกันต่อมา คราวนี้เจอตรวจอีก กระเป๋าถือนี่แหละ อะไรมันจะตรวจกันเยอะแยะอย่างนั้น รองเท้าก็ต้องถอด สร้อยก็ต้องถอด เข็มขัดด้วย ของทุกอย่างเอาให้เค้าตรวจหมด อากาศก็ร้อน ร้อนพอๆ กะเมืองไทยบ้านเราเลย ขนาดลูกหลับในรถเข็น มันก้ยังบอกให้ปลุกลูกลุกขึ้นมา แล้วก็ตรวจเด็กกะรถเข็นด้วย ตรวจจนพวกเราเซ็งไปตามๆ กัน

กว่าจะผ่านด่านสารพัดตรวจ แล้วนั่งรถรางมายังอีกอาคารเพื่อมารับกระเป๋าก็ปาเข้าเกือบ 2 ทุ่มของฟลอริด้า พอออกมาเพื่อนอุ๋ม เพื่อนรักกันมาตั้งแต่ป.6 แบบไม่ได้เจอหน้ากันมาเกือบ 20 ปีก็มารอรับพร้อมลูกๆ เค้า
ลูกเราสิ ไม่สบายมาก เจอหน้าน้าอุ๋มก็อ้วกใส่เค้าเลย อิอิ สงสารลูกมาก แบบไม่สบายแล้วก็เหนื่อยกะการเดินทางเอามากๆ เพื่อนมารับและก็ขับรถไปบ้านเพื่อนราวๆ เกือบ 1 ชม. มาถึงบ้านเพื่อนก็ไม่พูดพร่ำทำเพลง ขอนอนก่อนละกัน


เช้าวันเสาร์ แบบเห้ฯท่าจะไม่ดี ก็คิดกันว่าถ้าลูกไม่สบายอย่างนี้ แล้วไม่ไปหาหมอ คงได้นอนแก่วอยู่บ้านกันตลอดทริปแน่ๆ เช้ามาก็เลยพาลูกไปหมอที่รพ.ในเมืองฟลอริด้า

หมออเริกันอย่างโหดมากๆ ค่ะ เค้าเห็นลูกเราไอมากผิดปรกติ พี่แกสัณนิษฐานก่อนเลยว่าลูกอาจจะเป็น ashma วิธีการรักษาของเค้า คือเค้าจับณิชาพ่นยาทันที ทำทรีตเมนต์ 2 เที่ยว เที่ยวละประมาณ 15 นาที ลุกเรากร้องใหญ่เลย จากนั้นก็มาถึงปฏิบัติการโหดคือจับลูกเราฉีดยาที่ต้นขาทันที หัวใจคนเป็นพ่อเป็นแม่นะ สงสารลูกก็สงสาร จากนั้นก็พาลูกไปเอ๊กซเรย์ปอด ผลออกมาคือไม่ได้เป็นอาสม่า แต่เป็นแค่หลอดลมอักเสบ ก็ได้ยาปฏิชีวนะมากินและก็ได้ยามาพ่นที่บ้าน วันนั้นก็เลยไม่ได้เที่ยวไหนกัน ให้ลูกนอนพักผ่อนอยู่บ้าน งวดนี้ไปหาหมอแบบไม่เสียเลยซักกะแดง ใช้บัตร CZ ยื่นให้เค้า คิดว่าเค้าคงส่งบิลมาเก็บกะทาง CZ อีกที

แต่ต้องบอกว่าหมอที่นั่นเก่งมากๆ วิธีการรักษาอาจจะดูโหดๆ ไปซักหน่อย แต่แบบวันรุ่งขึ้น คุณเธอหายเป็นปลิดทิ้งค่ะ แบบพอหายไข้ เธอเห็นสระว่ายน้ำหลังบ้านเพือ่น ร้องจะเล่นน้ำกะเค้าเลย

วันที่หายจากไม่สบาย ขอลงเล่นน้ำกะเค้า


พอวันจันทร์ หายกันดีแล้วพวกเราก็ไม่รอช้าค่ะ ออกซิ่งเลยทันที วันนี้โปรแกรมคือไปเที่ยว Universal กัน เพราะน้าอุ๋มบอกว่าที่นี่มีการ์ตูนโดร่า ขวัญใจเจ้าณิชา

เพื่อนอุ๋มเค้าซื้อตั๋วทางเนตก็แบบได้ลดราคาบ้าง จากปกติคนละ 85 ดอลล่าร์ก็เหมือนคนละ 70 ดออล่าร์ ซื้อแล้วสามารถกลับเข้ามาได้อีกภายใน 1 เดือน แถมยังเอาไว้ไปเที่ยวที่ Adventure Island ได้อีกด้วย

ตามกันมาเที่ยวได้เลยค่ะ ทริปนี้ต้องบอกไว้ก่อนเลยว่าเอาใจเด็กๆ โดยเฉพาะบรรยากาศจ๊ะ ในบริเวณยูนิเวอร์ซอลนี้ส่วนมากจะเป็นพวกหนังสามมิติ เกมให้เข้าไปเล่นบรรยากาศจากฟิลม์ที่เค้าถ่ายทำหนังกัน
อากาศดีมากๆ เรียกว่าร้อนเลยล่ะ อยู่ ประมาณ 30-35 องศา
แต่ละครอบครัว สุขสันต์หรรษากันน่าดูเห็นพวกต้นมะพร้าวนี้ทำให้คิดถึงเมืองไทยมั่กๆ ดูเป็นทรอปิคอแลนด์จังเลยเดินๆ กันไปได้ซักพัก อ้าวนั่นไง โดร่า ขวัญใจณิชา พวกเราไม่รอช้า รีบไปถ่ายรูปกันมาเลยจากนั้นก็เข้าไปดูหนังสามมิติกัน ดูกันหลายเรื่อง เสียเวลาตรงต่อแถวนี่แหละ งานนี้ก็ทำเอาเด็กตื่นเต้นและก็กลัวไปตามๆ กัน แต่โดนรวมๆ ก็ถือว่าสนุกสนานกันดีจ๊ะ

วันนั้นต้องบอกว่าคนไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ อาจจะเป็นเพราะเป้นวันธรรมดาหรือเปล่าก็ไม่รู้ แต่เดินกันสบายไปเลยเดินกันไปเรื่อยๆ เหนื่อยก็พัก หิวก็กิน วันๆ กินแต่มันทอดและก็เบอร์เกอร์ เป็นอาหารหลักของคนอเมริกันจริงๆ ปาร์คที่นี่ใหญ่มากๆ เดินกันจนขาลากค่ะระหว่างทางก็ไปเล่นเกม สอยตุ๊กตากัน ได้มาให้เด็กๆ กันด้วยจนมาถึงบริเวณสวนของเด็ก Kid Zone ด้านนี้จะมีเครื่องเล่นของเด็กๆ มีรถไฟเหาะ มีสวนน้ำ มีกิจกรรมให้เด็กๆ เล่นกัน


แรกๆ ก็แบบยังกล้าๆ กลัวๆ อยู่นะ ซักพัก แบบเปียกสนุกเค้าเลยอ่ะ งานนี้แบบเล่นน้ำดำกันไปข้าง ปกติณิชาก็ดำง่ายอยู่แล้ว เจอแดดฟลอริด้า ยิ่งดำเข้าไปใหญ่ บริเวณรอบๆ สวนน้ำใน Universal แบบเค้าทำเหมือนเมืองในการ์ตูนเลยอ่ะ ดีว่าเพื่อนของอุ๋มเค้าบอกล่วงหน้าว่ามีสวนน้ำ ให้เอาเสื้อผ้ามาเปลี่ยนด้วยทิ้งทวนก่อนกลับไปเล่นเครื่องเล่นของเด็กกันต่อค่ะวันต่อมาหลังจากที่เห็นเด็กๆ สนุกกับสวนน้ำเล็กๆ เมื่อวานพวกเราก็เลยแพลนกันว่าจะพาเด็กๆ ไปเล่นน้ำให้สะใจ
เช้ามาก็ไม่รอช้าเตรียมเสื้อผ้า ข้าวของสำหรับไปเล่นน้ำ แล้วก็ตรงดิ่งไปที่ Blizzard Beach Disney water park เป็นสวนน้ำขนาดใหญ่ ประมาณสวนสยามบ้านเรา แต่ใหญ่กว่าหลายเท่า งานนี้แอบโกงค่าตั๋วของเด็กๆ แบบเด็กๆ เค้านั่งในรถเข็นไง ก็ทำเป็นว่าลูกอายุยังไม่ถึง 3 ขวบ ปกติเสียค่าตั๋วคนละ 39 ดออลล่าร์ เด็กตั้งแต่ 3 ขวบเสีย 33 ดออล่าร์ ก็ประหยัดค่าตั๋วของเด็กๆ ไป อิอิภายในสวนน้ำแห่งนี้ ต้องบอกว่าเครื่องเล่นทางน้ำเยอะมากๆ ทั้งของเด็กและผู้ใหญ่ แบบสนุกกันเต็มที่เลย ต้องมาด้วยตัวเองถึงจะรู้ แบบสนุกเกินกว่าจะบรรยายได้

อันนี้เป้นเวปเกี่ยวสวนน้ำแห่งนี้ ลองเข้าไปดูเครื่งเล่นแต่ละอย่าง แบบเล่นกันไม่มีเบื่อ ทั้งสำหรับเด็กและสำหรับครอบครัว
//disneyworld.disney.go.com/wdw/parks...d=BBLandingPage


เสียดายว่าที่สวนน้ำแห่งนี้ ถ่ายรูปกันน้อยไปหน่อยเพราะเอากล้องไปฝากเก็บไว้แบบกลัวกล้องเปียกน่ะจ๊ะ


อันนี้เป็นเคเบิ้ลขึ้นเขา เพื่อไปเล่นสไลด์เดอร์จากยอดลงมาค่ะ สนุก ตื่นเต้นกันน่าดู ด้านล่างก็จะมีกิจกรรมให้เด็กๆ ได้เล่นและปีนป่ายไต่เชือกแล้วให้หล่นลงมาในน้ำ สระน้ำที่เค้า ทำเหมือนทะเลจำลองค่ะ คือจะมีคลื่นคอยซัดสาดอยู่ตลอดเวลา งานนี้แม้ไม่ได้ไปทะเลก็เหมือนได้ไปมาค่ะ

วันพุธ แฟนอุ๋มเค้ายังลาพักร้อนอีก 1 วันก้เลยพากันไปเที่ยว Disney World ส่วนที่เป็นไฮไลท์อยู่ที่ Magic Kingdom เป็นเหมือนเมืองในเทพนิยายของเด็กๆ ค่ะ

ต้องบอกว่าใหญ่มากๆ เพราะพาร์คนี้ หลังจากจอดรถกันแล้ว ต้องต่อรถไฟฟ้าหรือเรือเร็วเพื่อเข้าไปยังส่วนที่เราต้องการกัน
ต้องบอกว่าพวกเราเที่ยวกันไม่ทั่วเลย เวลามีน้อยจริงๆ แค่เสี้ยวเดียวของดิสนี่ย์ก็กินเวลาไปมากโขแล้วอ่ะ

//disneyworld.disney.go.com/wdw/parks...tionListingPage

งานนี้ ส่วนใหญ่จะเสียเวลาตรงต่อแถว เข้าคิวเพื่อไปถ่ายรูปกะตัวการ์ตูนขวัญใจเด็กๆ ซะเป็นส่วนใหญ่ค่ะ


บ้านขวัญใจเด็กๆ บ้านพี่มิคกี้เม้าท์กะมินนี่ค่ะ มาแล้วก็ต้องไปถ่ายรูปกะมิคกี้ซะหน่อย คนเยอะมากๆ ต่อแถว แค่รอก็หมดไปเป็นชม.แล้ว
ปราสาทงามกะเหล่าบรรดาเจ้าหญิงทั้งหลาย


อยู่ในดิสนี่ย์ นอกจากตะเวณถ่ายรูปกะการ์ตูนตัวโปรดก็มีไปเล่นเครื่องเล่นของเด็กๆ กันหลายอย่างเหมือนกัน วันนั้นอากาศดี คือไม่ร้อนเลย เย็นสบาย

กะพี่ไทเกอร์และหมีพูร์นั่งรถไฟชมเมืองวันนั้นก็อยู่กันจนดึกค่ะ กะรอดูขบวนพาเหรด แต่อากาศไม่เป็นใจเลยไม่ได้ดู แต่เด็กๆ ก็สนุกสนานกันเต็มที่ไปเลยวันต่อมาไปเที่ยว Island Adventure มาให้ชม จริงๆ ก็อยู่ในพาร์คเดียวกะ Universal แหละ แต่แบบเที่ยววันเดียวไม่หมด ก็เลยต้องกลับมากันอีกรอบค่ะ


ที่ Island Adventure มีเครื่องเล่นมากมายหลายอย่าง ใหญ่มากๆ มีทั้งสวนสนุกในน้ำ บนบก สารพัด เล่นกันทั้งวัน แบบดำกันไปข้าง เด็กๆ ก็สนุก ผู้ใหญ่อย่างเราๆ นานๆ ได้ปลดปล่อย ปล่อยแก่กะเค้า อิอิ


รถไฟเหาะตีลังกาที่สูงและใหญ่ที่สุดในโลก ไปนั่งมาแล้ว กรี๊ดแตกค่ะ แบบสนุกและเสียวมากๆอันนี้ก็เป็นเครื่องเล่นอีกอันนึงที่สนุกและเสียว และเปียกค่ะ ณิชาก็ไปนั่งด้วย ร้องจะเอาอีกสวนสนุกของเด็กก็มีค่ะ เยอะและก็สวยด้วย แบบทำเพื่อเด็กๆ โดยเฉพาะเลย
งานนี้เห้นลูกสนุก เราก็สุขไปด้วย แบบยิ้มทั้งวัน หัวเราะได้ทั้งวัน
เดินๆ เที่ยวกันไปได้ซักพัก ก็มีพวกยอดมนุษย์มาให้เด็กๆ ดู ตื่นเต้นกันใหญ่เลยอย่างสไปเดอร์แมน ยอดมนุษย์


วันต่อมาไปเที่ยวซีเวิร์ลกัน ต้องบอกว่าอลังการสุดยอดมากๆ

งวดนี้พวกเราไม่เสียค่าตั๋วเข้า เพราะใช้บัตรของครอบครัวอุ๋ม แบบเค้าทำบัตรสมาชิกไว้ อิอิ ของฟรี ชอบอยู่แล้ว

ข้างในซีเวิร์ลก็เป็นเหมือนสวนสัตว์ไปในตัวจ๊ะ มาดูสัตว์และก็ดูโชว์ไปด้วย แถมมีเครื่องเล่น สวนสนุกให้เด็กๆ ได้เล่นกันอย่างเพลิดเพลิน มาที่นี่คุ้มไปเลย


เริ่มด้วยโชว์ปลาโลมา น่ารักเชียว

อันนี้แบบเข้าไปใกล้ๆ ไปลูบๆ คลำๆ ได้


จากนั้นก็ไปดูโชว์ปลาวาฬ อันนี้อลังการมากๆ พวกเราไปนั่งหน้าสลอนกันข้างเลย ใกล้ชิดๆๆๆ


ปลาที่มาโชว์ชื่อ shamu ก่อนชามูมาก็ยังสวยๆ งามๆ กันอยู่หรอก พอชามูมาสะบัดหางที เปียกกันไปตามๆ กัน


โชว์อีกชุด ที่อลังการไม่แพ้กัน โชว์ปลาโลมา เป็นการแสดงด้วยการกายกรรม เต้นระบำช่วงวันท้ายๆ ก่อนกลับก็มีไปซื้อของ ช็อปก่อนกลับกัน ทริปนี้สนุกสนานกันมาก ประทับใจไม่รู้ลืมจริงๆ ลุกชอบ แฮปปี้ เราก้สนุกและแฮปปี้ไปกะลูกด้วยจ๊ะ วันจะกลับนี่ก็แบบไม่อยากกลับกันเลย เพราะเด็ก ๆ เริ่มจะค้นเคยกัน แต่นะ มีพบ มีพราก มีจาก มีลา ขอบใจอุ๋มและครอบครัวมากๆ ที่ดูแล ต้อนรับพวกเราอย่างดี งวดหน้า หวังว่าครอบครัวเราจะได้ต้อยรับครอบครัวอุ๋มบ้างนะจ๊ะ

Create Date : 27 ธันวาคม 2552
Last Update : 28 ธันวาคม 2552 4:37:12 น. 6 comments
Counter : 11125 Pageviews.

 
ขอตามไปเที่ยวด้วยคนนะครับ.........


โดย: ตากลม4ตา วันที่: 27 ธันวาคม 2552 เวลา:8:28:57 น.  

 
เห็นแล้วก็อยากไปจังเลยค่ะ


โดย: COCOSWEET วันที่: 27 ธันวาคม 2552 เวลา:8:41:50 น.  

 
สวัสดีค่ะ

ทริปนี้ชมภาพแล้วน่าสนุกนะคะ น้องก็น่ารักด้วย


โดย: mamminnie วันที่: 27 ธันวาคม 2552 เวลา:13:45:36 น.  

 
happy new year 2010 มีความสุขมาก ๆ นะคะ


โดย: หนูริวจัง วันที่: 27 ธันวาคม 2552 เวลา:15:50:51 น.  

 
ที่แล้วมาขอให้ผ่าน
กาลเวลากำลงเริ่มต้นใหม่
ขอเป็นดั่งกำลังใจ
ให้ก้าวในปีต่อไปไม่ทุกข์ทน
ที่ผ่านมาอาจลำบากเจอเรื่องยากใจหมองหม่น
นั่นเป็นการทดสอบความเป็นคน
อีกไม่นานความหม่นจะจางไป

ต่อไปนี้จะขอเริ่มมาเต่งเติมชีวิคใหม่
จะไม่เศร้าเหงาต่อไปมีหัวใจเป็นเดิมพัน


โดย: chabori วันที่: 27 ธันวาคม 2552 เวลา:20:54:31 น.  

 
ป้าลีผ่านมาเจอค่ะ เพราะว่ากำลังจะพาลุกสาวไปฟลอริด้า

ขออนุญาติติดตามผลงานด้วยนะคะ


โดย: Lee Jay วันที่: 28 สิงหาคม 2559 เวลา:22:49:18 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

mamapinky
Location :
กรุงเทพ Netherlands

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เกิดและโตที่นครปฐม เข้ามาเรียนมัธยมและมหาวิทยาลัยที่กรุงเทพ จบมาทำทัวร์เป็นไกด์ เป็นเหตุให้พบรักกับแฟน หลังแต่งงาน ย้ายตามมาอยู่ที่ฮอลแลนด์ มีลูกสาว 1 คนค่ะ
Friends' blogs
[Add mamapinky's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.