เขียน...เพื่อขาย ยุทธจักรการขายในฝ่ามือ
ยุทธจักรการขายในฝ่ามือ

               ขณะที่ยุทธจักรการขาย มันเข้ามาโลดแล่นในชีวิตเราอย่างไม่สามารถปฏิเสธ ผ่านอุปกรณ์สื่อสารที่นับวันจะครอบงำชีวิตปุถุชนไปทั้งโลก  จากไม่เคยคิด...ไม่เคยอยากขาย  พอเห็นชาวยุทธทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่ ไม่ว่าจะมือใหม่หรือมืออาชีพ ไหนจะทวยเทพและปรมาจารย์สำนักต่าง ๆ ออกมาโลดแล่น ยั่วยวนชวนให้เชื่อ ว่าทุกสิ่งนั้นประสบผลสำเร็จได้โดยง่าย  มันก็ทำให้ลูกชาวนาชาวไร่ คนหาเช้ายาวไปถึงค่ำ ชักอดใจไม่อยู่
               ยากหรือง่ายมันขึ้นอยู่กับจริต...มันตรงจริตก็เข้าถึง เกิดความมุ่งมั่น มันก็จะไปสู่เป้าหมายได้  ไม่ตรงจริต...พยายามแล้วก็รู้สึกว่าไม่ใช่  จนนึกแปลกใจเรากลับทำไม่ได้อย่างคาดหวัง
               โลกไม่ได้สร้างเราเป็นพ่อค้าแม่ขายกันทุกคนนะท่าน  ไม่ว่าจะไก่หรือกามาจากไหน แต่เมื่อมีของแล้วคิดจะขาย มันก็ต้องศึกษากลวิทธีเอาไว้บ้าง
               “ความสำเร็จ ไม่มีคำว่าฟลุ๊ค” อันนี้ลอกมาจากวลีในโฆษณา แต่มันคือเรื่องจริงครับท่าน  ต่างคนต่างคิดต่าง วิเคราะห์และพัฒนาแนวทางของตน ฝึกฝนจนเกิดความชำนาญ  ภายใต้การวางบท รูปแบบและคาดกาลสิ่งที่จะเกิดขึ้นไว้แล้วทั้งสิ้น
               ตามบทวิเคราะห์แนวโน้มการเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคยุคปัจจุบัน ซึ่งฝากชีวิตไว้กับอุปกรณ์สื่อสารในมือ  สื่อที่มีทั้งภาพและเสียง จะเข้ามามีบทบาทและสร้างอิทธิพลต่อการตัดสินใจได้เพิ่มมากขึ้นอย่างไรก็ตาม  ไม่ว่าจะเป็นเพลงทวนเพลงดาบกระบวนท่าใด มันก็ใช่เกิดขึ้นมาจากมโนทวารเสียเมื่อไหร่ล่ะท่าน  มันล้วนแต่พัฒนามาจากการขีด ๆ ร่าง ๆ บนกระดาษและปากหมึกทั้งนั้น 
รู้ตัว - เพื่อหาวิธีการที่เหมาะสมกับตนเอง (...ตามเค้า คนมันไม่จำหรอก)  รู้สินค้า - จะทำให้คุณบอกกล่าวได้อย่างน่าเชื่อถือ  รู้กลุ่มเป้าหมาย – รู้ว่าใครคือลูกค้าแล้วสื่อสารด้วยภาษาที่ตรงใจ และอีกหนึ่งสิ่งสำคัญ คือ “รู้ที่รู้เวลา” บนหลักการสื่อสารพื้นฐาน “ใคร – ทำอะไร – ที่ไหน – อย่างไร – เมื่อไหร่และค้นหาเพิ่มเติมที่ไหน” (เดี๋ยวนี้ต้องเพิ่มเรื่องนี้เข้าไปด้วย) จะไหนก่อนไหนหลังมันขึ้นอยู่กับกระบวนท่าของท่าน  บางเวลาอาจพึ่งโครงสร้างการเขียนสื่อวิทยุบ้างก็ไม่ผิดกติกาอะไร
- เกริ่นนำ Beginning (อาศัยการสร้างสรรค์ของท่าน)
- เนื้อหาหรือสิ่งที่ต้องการบอก Story (ก็เปลี่ยนเป็น Contents สินค้าซะ)
- บทสรุป Ending (อาศัยหลัการสื่อสารพื้นฐาน)
               ย้ำอีกครั้ง  คิด...แล้วเขียน เขียนแล้วขัดเกลา รู้ที่รู้ทาง วางขายเมื่อไหร่ก็ปัง !Create Date : 12 มิถุนายน 2562
Last Update : 14 มิถุนายน 2562 10:34:02 น.
Counter : 51 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

pine studio
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 30 คน [?]First link Second link Third link
New Comments
มิถุนายน 2562

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
13
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog