keep ur life sweet and challenge with the bitter ones!!

รีวิว รองพื้น Tom Ford trace less foundation

ในที่สุดพี่ทอมก็มาเปิดเคาเตอร์ในบ้านเรา พอหายจากแพ้ท้องก็รีบพุ่งตัวไป เนื่องจากเราไม่อยากเสี่ยงพรี หรือฝากใครซื้อ มันแพงเกินจะเสี่ยง และเราเสียใจมาหลายทีละ
ไปลองปุ๊บ เรารู้สึกว่าช่างเป็นพิธีรีตองอะไรอย่างนี้ และจริงจังไปไม๊ ทุกอย่างต้องเลือกมาใส่ถาด เอิ่มแล้วต้องค่อยๆลองด้วยการเปิดปิดถุงแปรง เครียดค่ะเครียด คืออารมณ์ว่าถ้ามาลองเฉยๆคงจะเครียดกว่านี้ แต่เราลองเนื้อก็เข้าใจว่าทำไมเค้าไม่ลองทาให้เยอะๆ เพราะมันไม่ปกปิดค่ะ สำหรับเราคือ sheer / light coverage แต่เราก็จัดมา 3100 ลด 5% ค่ะ
พอมาแกะใช้ ทีแรกเราว่ามันเหมือนthree ที่ไม่ปกปิดอะไร และไม่คุมมันเลย เราใช้แปรงfoundation ขนแพะของRMK ที่เราว่าดีพอๆกะtom fordเลย สำหรับเรานะ สีก็ขาวเหมือนกัน เป็นพุ่มนิดๆเหมือนกัน แต่ด้ามมันเบากว่า ทาป้ายๆเลยเหมือนในVDO ใน tomford YouTube แล้วซ้ำตรงจุดที่ต้องการตามด้วย concealer ตัวใหม่ของshiseido แปลกอย่างนึง ทาไปทีแรกไม่ชอบเลย เสียดายตัง แต่พอแต่งพวกสีๆเเละเขียนคิ้วเสร็จ ปรากฎว่า เนื้อมัน เซ็ทตัว โกลว์ดี เนียน(แต่ไม่หนาเพราะไปปกปิดเท่าไหร่) เราเลยใช้แป้งฝุ่น covermark. Brightening powder ที่เนื้อละเอียดมากๆเป็นเนื้อไหม เลยยังรู้สึกเบา ไม่หนักหน้าเลย จากนั้นก็ไปกินข้าวมันไก่และอตก.จ้า ร้อนมักๆ แต่กลับมาบ้าน หน้าแค่มันเฉยๆและแถวข้างจมูกหลุดๆบ้างแต่โดยรวมยังดีอยู่ หน้าสีไม่เปลี่ยน ผิวยังดูสวย ซับๆแล้วลงแป้งเบาๆยังสวยอยู่ ลืมบอกสีที่เราใช้ค่ะ เนื่องจากเราขาวหน่อยเลยได้สี Pale Dune #2 ค่ะ สีสวยค่ะ ลงแล้วไม่เพี้ยนเลย ถึงจะไม่ปกปิด แต่น่าจะเป็นเนื้อฟิล์มค่ะเพราะอยู่และบาง
สรุป
สำหรับคนอยากซื้อ ถ้าคิคว่าแพงไป เอาไปซื้อครีมบำรุงดีกว่า เราเห็นด้วยค่ะ
สำหรับคนที่เคยซื้อรองพื้นหลัก3พันขึ้น อย่างเราๆซื้อตัวท้อปของ covermark และลอง Suqqu แล้วหวังว่าจะปิดดีเหมือน2ตัวนี้ ไม่ต้องคิดเลยค่ะ ดูตัวอื่นดีกว่า
สำหรับคนที่ผิวไม่มีรอยมาก จุดด่างดำน้อย และไม่เดินตลาดร้อนๆ ตัวนี้เหมาะมากค่ะ ดูแลผิวในห้องแอร์ ออกไปข้างนอกนิดหน่อยสีผิวก็ยังสวยglowอยู่ แต่ควรใช้คู่กับconcealer ค่ะ

เราจะมารีวิว mac face and body เที่ยวหน้านะคะ ^^ ซื้อมาพร้อมกันค่ะ
 

Create Date : 09 มีนาคม 2557   
Last Update : 9 มีนาคม 2557 14:17:10 น.   
Counter : 4852 Pageviews.  

ซื้อตามโมเม เวิร์ค จริงมะ??!!

  จริงหรือไม่ ว่าซื้อของตามที่โมเมเลือก หรือที่โมเมเรียกว่าเป็น favorite ของเธอนั้น ช่วยเราได้ 


จากการที่เราเองพยายามดีดดิ้นเชื่อและใช้ของๆที่ตัวเองมั่นใจว่าคุ้ม ถูกลงบ้าง แพงบ้าง เพราะเราคิดว่าแต่งหน้าสไตล์โมเมนั้น ไ่ม่ใช่แนวเรา เราแต่งตาชัดมาก็ดูดุ ครั้งแรกเลยซื้อ frackletone ของ mac ตาม โมเม ปรากฎ ไม่ไหว ไม่เข้ากับเราเลย จนเราแบบ ไม่ละ ไม่ซื้อตามชีดีกว่า จนผ่านไปหลายเดือน เราพยายามจะซื้อแป้งฝุ่นแทน chanel เพราะสีที่เราใช้ discontinue ไปในไทย เราก็ไปถอย illamasqa ที่แบบเพิ่งมาเปิดตอนนั้น เป็นแบบสีขาว หรือ translucent มันก็นะ บอกไม่ถูก ไม่โอ อะ เราก็ลองไปซื้ออื่นๆเพราะเราไม่เชื่อว่า laura setting powder ที่โมเมน้านน แนะนำ และใช้อย่างจริงจังมาโดยตลอด จนกระทั่งเมื่อ 3 เดือนที่ผ่านมา เราได้ point แลก voucher มาเลยไปถอย ลอร่า มอซิเออร์ ลูส เซ็ตติ้ง พาวเดอร์มา ซึ่ง เธอๆๆๆ ดีมากกกกก เป็นอันจบ เข้าใจถ่องแท้ว่า อ่อ เราอาจจะไม่ประจวบเหมาะกับโมเมในเรื่องของสีสันหรือ point makeup แต่ในเรื่องของ base makeup นั้่น เขื่อชี เถอะค่ะ อีของที่ชีตำมาน้านนน ชีได้เลือกมาให้เราแล้วห่ะ ไม่ต้องดีดดิ้นไปซื้อ bronzer อื่นๆละ หลังจากที่ถอย NYX มา มันก็โอนะ แต่แบบเลื่อมไปหน่อยอะ ตอนนี้จัด benefit hoola มาละ จบห่ะ จบจริงๆ หรือ เรื่องที่นางบอกว่าให้ซื้อแปรงนี้ นั้นเหอะ เลือกให้ละ ไม่ต้องทั้งหมด เออหลังจากจ่าย 300 บ้าง พันบ้าง จากการซื้ออื่นๆ จนแบบ อืม ถอย mac 217 ตามโมเม แล้วประสบความสำเร็จมากกกก ขวออบอกกก
งั้นขอสรุปเลยว่า เราเชียให้เชื่อชี ตอนแนะนำเบส เมคอัพนะ เพราะโมเมเลือกของที่เหมาะกับอากาศ และ สภาพบ้านเรา กว่า blogger ที่อยู่ที่อื่นในโลกหล้า เราว่า คือ เมืองไทย ร้อน เลยอยู่ในห้องแอร์ แห้ง แต่อาบน้ำอุ่น ผิวเราก็จะคล้ายๆกัน เข้มขึ้นในช่วงใกล้ๆกัน เช่น สงกรานต์ หรือตอนเทศกาลเที่ยว ไปทะเล อะไรแบบนี้เป็นต้น 
ลองดูภาพตัวอย่างที่เราดีดดิ้นไปซื้ออย่างอื่นให้เสียตัง กับของที่เราถอยมาเป็นการพรูฟว่าเราพูดจริงๆนะ :) ขอบคุณโมเม เราว่า ถ้าเรื่อง base makeup ต่อไปนี้ เราคงประหยัดได้ขึ้นเยอะเบย ^^ 

Create Date : 11 กันยายน 2556   
Last Update : 11 กันยายน 2556 0:11:36 น.   
Counter : 1403 Pageviews.  

คนบ้าน้ำมัน

เราเป็นคนบ้าน้ำมันไปละ เนื่องจากชีวิตอยู่ในห้องแอร์ตลอด แล้วแห้งตั้งแต่หัวจดเท้า อีกอย่างกลัวแก่ค่ะ เลยลงให้ชุ่มไปเลย น้ำมันดีๆล้างหน้า ล้างตาได้ด้วย

ต่อไปนี้เป็นตัวอย่างน้ำมันที่ใช้ยังชีพประจำวัน ><

ถ้าเพื่อนพ้องพี่น้องมีน้ำมันเจ๋งๆก็บอกเราด้วยนะคะ ทุกวันนี้นอกจากจะกิน collagen ทุกวันแล้ว ยังกินน้ำมันมะพร้าวที่ทำมาเป็นเจลก่อนนอนทุกคืนด้วยค่ะ คนญี่ปุ่นบอกว่า สามารถลดความอ้วนได้ค่ะ ^^
 

Create Date : 26 สิงหาคม 2556   
Last Update : 26 สิงหาคม 2556 22:14:09 น.   
Counter : 572 Pageviews.  

to go or for here? ไว้พก หรือ เก็บไว้บ้าน เครื่องสำอางค์ที่แทนกัน(พอ)ได้

  เราเองคงไม่มีตังซื้อทุกอย่างราคาแพงตลอดๆ เราควรลงทุนกับของที่คุ้มค่าแก่ผิว เช่น รองพื้น ครีมทาหน้า กันแดด อายครีม แต่เครื่องสำอางค์บางอย่าง โดยเฉพาะเมคอัพ เราเลือกได้นะ แต่คงไม่ใช่ถูกมากกกก กะแพงมากก แน่นอนว่าคุณภาพมันก็เทียบกันไม่ได้

เราเองมีประสบการณ์ลองใช้ของมาทุกรูปแบบ ตั้งแต่ drugstore จนแบบที่ต้อง pre order เข้ามา เพราะบ้า จะบอกว่า sleek eye shadow palette นั้น ทดแทน naked palette ได้ไม๊ เราว่าพอได้ แต่ถ้าจะแทนพาเล็ตตาของ lunasol หรือ dior ที่เป็นระดับตำนาน เราว่าห่างไกล ทั้งสี การ fallout ความคงทน ความแน่นของสีแม้จะเป็นสีอ่อน คุณภาพของกลิ้ตเตอร์ และอื่นๆอีกมากมาย 
วันนี้เราอยากจะมาโชว์ของๆเรา ที่ทดแทนกันพอได้ดีใกล้ๆเคียงๆ ที่สุด ในส่วนของ makeup นะคะ
ิอย่างแรก bronzer ของเรา เราใช้ Nyx แต่เราพวก bobbi brown เพื่อความดูงดงามยามหยิบขึ้นมาใช้

ส่วนปัดแก้ม เราพกอิลามาสก้า illamasqa แต่ที่บ้านเราซื้อ Nars ที่เป็นตัวโชว์จากร้านขายเครื่องสำอางค์แท้ของเจ๊เขียวที่ตลาดการบินไทย ราคาก็ต่างกัน illamasqa ก็พันได้มั๊ง ส่วน Nars angelica ที่ซื้อแบบ sample 500 บาทค่ะ เพียงแต่ nars สีนี้ วิ้ง กว่า


อีกอันที่เราช้อบชอบ คือเราเป็นทาแป้งฝุ่นที่มีสี under tone เป็นสีชมพู ซึึ่ง เราจะใช้ chanel สี 22 หรือ Rose ประจำ ใช้มา 3 กระปุกแล้ว แต่ปีนี้ เราไปเจอ revlon ออกแป้งฝุ่นใหม่ เป็นแบบ moisturizer ซึ่งเป็นแบบที่เราชอบ เพราะเราหน้าแห้งด้วย ไม่ต้องการให้แมตมาก มันเป็นขุยค่ะ เลยชอบทั้งโทน moisture และ โกลว แต่มันกลิ่นหอมไปหน่อย chanel กลิ่นเบาๆดีกว่า
ราคาก็ต่างกันโข chanel ถ้าซื้อที่ counter ซึ่งไม่มีสีนี้ละ ประมาณ 2250 แต่เราต้องฝากคนซื้อที่ สิงคโปร์ ราคาก็ 1450-1550 โดยประมาณ (ต่างกันเยอะเบย) แต่เนื้อเค้าก็ต่างกันนะคะ ถ้าจะใช้แปรงถึงจะได้ความรู้สึกเดียวกันค่ะ ถ้าใช้พัฟ revlon จะหนาไปนิดจะเห็นว่าแป้ง chanel หมดแล้ว เลยไม่ค่อยเห็น เราเลยเหยาำะให้ดูปรากฎว่าชาแนลออกส้มกว่าค่ะ

แต่อันนี้ใช้แทนกัน ออกมาผลลัพท์ก็ดูดีเลยทีเดียว

จริงๆเรามี ลิป stain ของ YSL ที่มี ลอรีอัลทำออกมาเหมือนกัน วิธีการทา ใช้ หรือเป็นกลอสที่เคลมว่าติดทนนาน ฉ่ำ แต่เราบอกได้เลยว่าเทียบกันไม่ได้ YSL ดีกว่าเยอะ ทนกว่า สีไม่เพี้ยน และอยู่ได้ทนนานกว่าค่ะ เลยไม่ได้เอาเปรียบเทียบ

เอาล่ะ สำหรับวันนี้ ถ้าหากเพื่อนๆมี replica หรือของที่ทำมาเหมือนเลียนแบบกันระหว่างของแพงกะของถูก ฝากแชร์ด้วยนะคะ ^^

ขอบคุณมากค่ะ ที่ติดตาม ไว้เราจะมาเล่าเรื่องบ้าๆข้าวของบ้าๆอีกน้าค้าาาาาา ครั้งหน้าจะกลับมากะการร้อยไหมแบบใหม่ ไม่เจ็บ สวยไว้ และเฉพาะกรามและเหนียงเท่านั้นจ้าาา
 

Create Date : 05 สิงหาคม 2556   
Last Update : 5 สิงหาคม 2556 23:48:06 น.   
Counter : 1393 Pageviews.  

ใครแ้พ้ ลา แมร์ ยกมือขึ้นนนน!!!

ถ้าคุณเป็นคนนึงที่เมื่อมีอายุเพิ่มขึ้น แล้วเจ้านาย หรือคนรอบข้างเริ่มพูดว่า ชั้นขี้เกียจ ใช้แค่ลาแมร์จบ แล้วทุกคนเรียก miracle broth คือความมหัศจรรย์ที่แบบ ไม่ว่าจากโฆษณาที่โชว์ว่าคุณเจ้าของ ลูกเจ้าของ เพื่อนเจ้าของเอลก้าใช้แล้วเลิศศศมากๆ หรือจะเป็นพี่ก้องที่ใช้มาตั้งกะยังไม่เข้าเมืองไทย หรือเมื่อครั้งที่ดังเปรี้ยงปร้างยังไม่เคยเห็นผู้ใดไม่เคยได้ทดลองเลย เพราะมันมีตัวทดลองขายด้วยแหละ มันก็เลยได้ทดลองกันอย่างทั่วถึง อิอิ 

แต่เราเป็นคนแพ้ลาแมร์ อย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น serum หรือ creme หรือ soft cream ก็แ้พ้ หน้าเงียะัพังจนทนไม่ได้ ทั้งผื่น ทั้งกร้าน จริงๆเราเคยเลิกหวังไปละ แต่เคยได้ยินคุณ cinnamongal หรือคุณมดเคยบอกว่า เธอใช้โลชั่นยี่ห้อนึง ดีมาก แต่จะเป็นผื่นก่อนนะ เพราะมันดีท็อก ทำให้เราได้กลับมาทดลองใช้ลาแมร์อีกครั้ง เพราะคิดว่าเป็นการดีท็อกเช่นกัน แต่ แต่ แต่ มันแย่มากกกค่ะคุณขา ไม่อาจฝืนทนใช้เกิน 5 วันได้ 
เราเลยจะบอกคุณว่า ครีม ที่เราว่าดี ประเสิรฐ เลอค่าสำหรับเรา นั่นก็คือ Guerlain Orchid กระปุกน้ำเงิน ดีเหลือ ใช้แล้วหน้าดี แต่กระเป๋าสิแฟบ เพราะเราต้องเหาะไปซื้อดิวตี้ฟรี หรือเคาเตอร์ที่เจ๊เล้ง ลด 30% ซึ่งก็ยังคงแพงอยู่ดี

จนพบอีกอย่าง ที่ทำให้หน้าคนอายุ 30 กว่าๆอย่างเรา ยังโดดเด้งอยู่ได้ นั่นก็คือ Shiseido Bio Performance super restore cream ดี! หน้าแน่น เพื่อนๆชอบมาถามว่าไมแกหน้าตึงแน่น แก้มไม่ค่อยห้อยเลยวะ แกไปทำเทอร์มาร์จ มาชืมื จะบอกว่าหลังๆ ไม่ได้เสียเงินเลยยย กะเลเซอร์ ตั้งกะมาเจอตัวนี้ เราขอบอกว่า ผลลัพท์ ดีกว่าที่คิดมากๆ กระปุกก็ใหญ่ ใช้ได้ 5 6 เดือนเลย ขนาดเราไม่ใช่คนที่ใช้ของน้อยๆด้วยนะคะ ตอนนี้หมดกระปุกที่่ 2 ไปแล้วจ้า ใช้มา ปีนึง เนียน กระชับ หากร้อยไหมคู่ด้วย ยิ่งเลิศศศศ เพราะของเค้าเน้นยก ยก ยก ยก ละก็กระชับจริงๆ ที่สำคัญถูกกว่าลาแมร์เกินครึ่ง และหากใครไปฮ่องกง ซื้อเลยนะคะ ถูกอะค่ะ ที่นี่ ห้าพันกว่า เราซื้อได้ สองพันกว่า ดี๊ดี ดี๊ดี  ^^ 

(เราไม่ได้จะอะไร หรือ endorse หรือมีเพื่อนอยู่ชิเชโดนะ เพราะที่เราใช้ไม่ได้เลยของชิเชโดก็มี คือ white lucent อันนี้ก็แพ้ แต่เราไม่เน้นขาวอยู่ละ เลยไม่แคร์เท่าใดจ้าา เอาให้แม่ไปเลย)

เอาล่ะ ไว้เรามารีวิว หรือระบายอะไรใหม่ๆอีกนะคะ 

ปล. อีกนิด อย่าลืมนะคะ อย่าไปดัดผมที่ร้านที่บอกน้า น้องที่ทำงานไปดัดดิจิ โดยเราเคยแนะนำเมื่อนานมาแล้ว แต่เค้าเพิ่งไป ผมพังเช่นกัน พี่เอคะ เลิกเหอะค่ะ ถ้าพี่จะทำผมแบบที่ไม่มีจิตวิญญาณของช่างเหมือนเดิม
ขอบคุณค่ะ
 

Create Date : 28 กรกฎาคม 2556   
Last Update : 5 สิงหาคม 2556 23:49:35 น.   
Counter : 631 Pageviews.  

1  2  3  4  5  

member number 75
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Make your life sweet and accept when it's bitter sometime...
[Add member number 75's blog to your web]