Group Blog
 
 
มิถุนายน 2548
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
28 มิถุนายน 2548
 
All Blogs
 

Come back to Thailand

พึ่งกลับมาถึงกทม.เมื่อคืนถึงบ้านตอนตี3แหละ ง่วงอ่ะ แบบว่าที่ซิดนีย์เป็นเวลา 6 โมงเช้าอ่ะ เร็วกว่าบ้านเรา 3 ชม. เหอๆ กำลังจะชินกะเวลาก็ต้องกลับบ้านซะและ คราวนี้ไปทำงานอีกแล้ว 55 ไปเที่ยวเองคงไม่มีปัญญาไปอ่ะนะ แต่ว่าคราวนี้ได้เที่ยวมากกว่าตอนไปลอนดอนล่ะ แถมเสียตังค์แบบหมดตูดแล้ว กำจิงๆมีแต่ของฝากคนอื่น ของตัวเองได้มาอย่างเดียว ^O^ ได้กระเป๋า Roxy มา 1 ใบ ตอนแรกก็ไม่ได้กะซื้อหรอก แต่พี่สุภาพบอกว่า ก็ซื้อเป็นของขวัญให้ตัวเองสักอย่างสิ ก็เลยนะ ได้มา 1 ใบ ก็ชอบอ่ะนะ แต่ว่าแพงจัง เหอๆ ของแท้ก็เงี้ยะแต่ดัน MADE IN CHINA มิน่าล่ะมันถึงถูกกว่าใบอื่น พี่สุภาพก็ซื้อฝากลูกสาวเค้าด้วยล่ะ พี่ผู้ชายอีก 2 คนก็ซื้อฝากลูกสาว แบบว่าลายเดียวกันเด๊ะ ถ้าไปเดินสยามแล้วเจอกระเป๋าแบบเดียวกันก็นั่นแหละนะ มาจากที่เดียวกัน 55 เหมือนกัน 4 ใบเลย ปลอบใจตัวเองกันใหญ่ว่าลายนี้ที่ไทยยังไม่มี 55 พี่ผู้ชายก็มาถามเราว่าอันนี้มันถูกกว่าเมืองไทยมั๊ย เอ่อ อยากบอกว่าหนูไม่รู้ค่ะ หนูไม่ใช่เด็ก Roxy ถ้าถามว่าลายนี้สวยมั๊ยก็จะพอบอกได้อยู่นะ แต่พี่เค้าก็ยังถามๆอย่างกะเราเป็นผู้เชี่ยวชาญซะงั้นอ่ะ 55 ขำๆดี ซื้อกระเป๋าตังค์เป็นของขวัญวันเกิดส้มด้วยล่ะ หวังว่าส้มคงจะชอบนะ แบบว่าได้แค่นี้วะส้ม ใบอื่นมันแพงซื้อไม่ไหวอ่ะ นอกนั้นก็ได้ของจุกจิก ของฝากทั้งนั้นเลย
จบเรื่องของฝาก มาว่าเรื่องไข้หวัดดีกว่า ก่อนไปเป็นหวัดอ่ะ โค-ตะ-นะทรมานเลย นี่กลับมาก็ยังไม่หายนะ วันนี้ก็ไปหาหมอมา ขากลับบนเครื่องตอนนอนไอตลอดเลย เหนื่อยอ่ะ เกรงใจคนอื่นด้วย แอร์เอมิเรสต์ก็แสนดี เอาน้ำมาให้ด้วยแหละ ขอบคุณนะคะ ตอนแรกแอบกลัวนะ เอมิเรสต์จะเป็นไงนะ แต่แบบว่า สุดยอด แอร์เทคแคร์ดีทุกคนเลย เครื่องก็ใหม่มีทีวีทุกที่นั่ง มีหนังให้เลือกเยอะด้วย ชักติดใจแล้วสิ แหะๆ กลับมาเรื่องหวัดอีกรอบ เหนื่อยนะเนี่ย เมื่อไหร่จะหายสักที เบื่อ วันนี้ก็โดดงานซะงั้น ก็ง่วงนี่หว่า กว่าจะตื่นก็10โมงกว่าและ แม่ปลุกให้ไปหาหมอ แม่บอกว่าไอทั้งคืนเลย แต่เราไม่ยักกะรู้สึกตัวแฮะ ง่วง หลับสนิทเลย คืนนี้ว่าจะนอนแต่เช้า จะทำได้มั๊ยน้า?
ซิดนีย์ เมืองเล็กนิดเดียวเองอ่ะ แต่น่าอยู่ดีนะ เราล่ะหนาวจะแย่ คนอื่นเค้าไม่หนาวกันรึไงนะ หรือว่าไปกันบ่อยจนชินแล้ว เห็นแต่ละคนใส่ชุดบางๆ บางคนใส่แขนสั้น แต่เราใส่เสื้อหนาวแบบอย่างหนา 55 โดนคนขับรถแซวด้วยแหละ "You look so cold" 55 ก็มันหนาวจิงๆอ่ะ คนขับรถน่ารักมากเลยล่ะ มีมุขมาตลอดเลย ขำๆดี ทริปนี้ก็สนุกดีนะ แต่จะดีกว่านี้ถ้าไม่เป็นหวัด คราวนี้ได้ไปไหนมาบ้างนะ รำลึกก่อน
- Opera House กะ Harbour Bridge ได้แต่อยู่ข้างหน้าถ่ายรูปอ่ะ ไม่ได้เข้าข้างใน วันแรกไปแวะจุดถ่ายรูปโอเปร่าเฮาส์หลายมุมมากเลย จนพี่สุภาพเบื่อโอเปร่าเฮาส์แล้ว 55 ส่วนสะพานก็แวะถ่ายรูปหลายจุด วันสุดท้ายได้ข้ามสะพานด้วยแหละตอนไปโคอาล่าพาร์ค


- Bondi Beach ไม่มีอะไรน่าประทับใจนอกจากความสวย ก็สวยนะ แต่ก็แค่นั้นแหละ เฉยๆอ่ะ เค้าบอกว่าถ้าโชคดีจะได้เห็นตลาดผลไม้ด้วย แต่ไม่เห็นจะมีเลยสักกะติ๊ด อาจจะเป็นเพราะหนาวหรือเพราะยังเช้าอยู่ก็ไม่รู้
ปล. ตลาดผลไม้ก็คือฝรั่งมานอนอาบแดดอ่ะ แบบเปลือยๆหรือไม่ก็บิกินี่ 55
- มหาวิหารเซนต์แมร์รี่ก็งั้นๆแหละ (อีกแล้ว) ได้แต่ถ่ายรูปข้างหน้า เค้าไม่ให้เข้าข้างในอ่ะ บอกว่าต้องรอหลังบ่าย 2 งั้นไม่เข้าก็ได้
- Sydney Aquqrium อันนี้สุดยอดดดด เสียตังค์ค่าเข้าเองอ่ะ ไม่ได้รวมในโปรมแกรมทัวร์ หนีงานปิดบู๊ทไปเที่ยวกะพี่สุภาพ 2 คน 55 นี่ถ้านายมาอ่านเจอ ตายแน่เลย ก็ 2 วันแรกมันไม่มีคนเลยนี่นา วันที่ไปกันเป็นวันเสาร์ก็เป็นงานขายปลีกอ่ะ ตอนเช้าคนก็เยอะดีอยู่หรอก แต่ก็คิดว่างานขายปลีก เราขายหมดแล้วไม่มีอะไรให้ขายจะอยู่ทำไม เทรดก็คงไม่มีมาหรอกมั้ง ไปเที่ยวกันดีกว่า พี่สุภาพอ่ะเป็นคนต้นคิดนะ ไม่ใช่เรา 55 ก็เลยไปกัน ค่าเข้าตั้ง 26 เหรียญแน่ะ คูณดูละกัน 32 บาท แทบอ้วกเลย แต่ก็คุ้มนะ ตอนแรกซื่อบื้อกันสองคน เดินไม่ทั่ว ก็บ่นๆกัน แค่นี้เนี่ยนะ ไม่มีอะไรเลย โดนฝรั่งหลอกซะแล้วตั้ง26 เหรียญ ก็เลยหยิบคู่มือที่ซื้อมาเอาขึ้นมาดู ก็เลยหาทางไปดูไฮไลท์ของที่นั่นเจอ เกือบเสียตังค์ฟรีแล้วมั๊ยล่ะ แบบว่าสุดยอด ปลาฉลามตัวใหญ่มาก ปลากระเบนก็เบ้อเริ่มเลย แค่นี้ก็คุ้มแล้วล่ะ มีพี่คนนึงเค้าไปดูวันหลังบอกว่า เอามือจับปลาฉลามได้เลยแต่มีกระจกกั้นนะ 55 ก็แหงล่ะพี่ ถ้าไม่มีกระจก เราก็โดนไอ้หลามมันงาบเอาอ่ะดิ แต่สุดยอดจริงๆ ตื่นจาตื่นใจมากเลยล่ะ แต่กระจกสกปรกไปหน่อยนะ ไม่มีคนทำความสะอาด 55 สรุปงานนี้ประทับปลากระเบน ตัวใหญ่มากจริงๆ ปะการังกะน้องปลานีโม่ไม่ค่อยเท่าไหร่ ปะการังไม่ค่อยมีสีสัน ส่วนนีโม่ก็มีไม่มีตัวอ่ะ แต่ไม่มีรูปให้ดูนะ ถ่ายเป็นวิดีโออ่ะ ถ่ายรูปไม่ทันอ่ะ มันว่ายเร็ว

- Koala Park อันนี้ก็ประทับใจ น้องโคอาล่า น่ารักมากเลย ขนสากๆ ไอ้ตัวที่เราถ่ายรูปด้วย มันกวนจัง ปกติมันก็ไม่ค่อยเคลื่อนไหวอ่ะนะ แต่ว่าพอเราจะถ่ายกะมัน มันเดินหนีใหญ่เลย กว่าจะถ่ายได้ เหนื่อย สงสัยมันคงกลัวเรา 55 น้องจิงโจ้ก็น่ารักมากๆ อันนี้ไม่ได้สัมผัสอ่ะ แต่มันน่ารักจิงๆนะ ชอบๆ แต่ชอบที่สุดก็น้องวอมแบทอ่ะ น่ารักอ่า แต่มันเฉยมากเลย นั่งนิ่งๆก้มหน้า แต่ขนมันก็สากๆอ่ะแหละ แต่น่ารัก อยากได้ตุ๊กตาตัววอมแบท แต่ก็ห้ามใจตัวเองตั้งนาน จะซื้อมาทำไมว้า แต่มันน่ารักอ่ะ ได้ดูเค้าสาธิตตัดขนแกะด้วยแหละ เหอๆ สงสารน้องแกะ เค้าตัดมันทุกซอกทุกมุมเลย แต่เหม็นอ่ะ ขนดำๆด้วย สงสัยคงต้องเอาไปทำความสะอาดก่อนล่ะมั้ง แล้วเค้าก็โชว์ขว้างบูมเมอแรง เก่งจัง โชว์การต้อนแกะของน้องหมาด้วย มันไม่เห่าเลยสักแอะ ใช้สายตาข่มขู่ เหอๆ น่ากลัวแทนน้องแกะอ่ะ สายตาน่ากลัวเชียว สุดท้ายก็ได้ลองกินเนื้อแกะ แหวะ เหม็นสาปอ่ะ แต่พี่ๆเค้าบอกว่าเนื้อแกะที่เมืองไทยอร่อยกว่านี้นะ ไอ้เราก็เหรอๆ ( วันแรกได้ลองกินเนื้อจิงโจ้ด้วยแหละ ก็อร่อยดี แต่สงสารมันอ่ะ)- ช้อปปิ้ง ก็นะ ขำไกด์อ่ะ พาไปลงที่เดวิด โจนส์ หน้าห้างมันเขียนว่า Sales Half Year ไรสักอย่างเนี่ยแหละ ไกด์บอกปวดหัวเลย 55 สงสัยกลัวลูกทัวร์ช้อปเพลิน ที่นี่ได้ Roxy มาอย่างเดียวแหละ ไม่ได้อะไรอย่างอื่น อืมแต่อยู่นู่น กินอาหารจีนทุกวันเลย เริ่มต้นด้วยซุปจบท้ายด้วยส้ม อาหารเช้าที่โรงแรมก็โคดจะเบื่อเลย เหมือนเดิมที่เดิมทุกวัน กินจนเอียน มีข้าวต้มด้วย แต่เป็นเป็นข้าวต้มเปล่า ไม่มีกับ ซาลาเปาก็ไส้หมูแดงทุกวัน อาหารฝรั่งก็มีแค่หนมปัง ไส้กรอก ไข่คน เบค่อน มันฝรั่งทอดที่เค้าเรียกว่าไรนะ Hash Brown มั้ง เบื่ออ่ะ กินมันทุกวันเลยตั้ง 6 วันแน่ะ มีพี่คนนึงเล่นมุขบอกว่า วันนี้เค้าเปลี่ยนนะ ไอ้เราก็กำลังนึกมันเปลี่ยนตรงไหนวะ " ก็เค้าสลับที่วางซาลาเปากะข้าวผัดไง " อ่ะโฮะๆๆ มุขพี่นะ จิงๆเลย พล่ามตั้งยาวและ จบดีก่า ไว้เบื่อๆว่างๆจะมาพล่ามใหม่นะ ^^v
 

Create Date : 28 มิถุนายน 2548
2 comments
Last Update : 28 มิถุนายน 2548 21:01:36 น.
Counter : 866 Pageviews.

 

อยากตามไปเป็นแอร์ด้วยจังบรรยาการดี๋ดี

 

โดย: แอร์ IP: 58.10.128.199 19 พฤศจิกายน 2550 19:54:21 น.  

 


สุขสันต์วันสงกรานต์ค้าบบบบบบบบบบบบบบบ


เล่นน้ำให้สนุก และมีสตินะคะ
 

โดย: เลขาตัวซน 13 เมษายน 2551 12:54:13 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


pinoc
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add pinoc's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.