~ PickY PiggY ~ ThE WickeD SinglE CluB ~
 
 

KoH TaO (July 13-16, 2007)

เนื่องจากรู้สึกว่าตัวเอง ไม่ได้ไปดำน้ำมาซักระยะนึงแล้ว เลยเกิดอาการอยากดำน้ำมากๆ เลยตัดสินใจว่าจะต้องไปให้ได้ ประกอบกับตั้งใจไว้ตั้งแต่กลับมาจากทริป อันดามันใต้ (หินม่วง หินแดง) แล้วว่าจะเรียน Advance Scuba Diving เลยถือโอกาสนี้ ทำทั้งสองสิ่งเลย โดยเริ่มจากไปเรียน Advance Scuba Diving ที่เป็น course ควบกับ Nitrox (เป็นการดำแบบที่มีไนโตรเจนเยอะกว่าปกติ จะทำให้อยู่ในน้ำลึกมากๆ ได้นานกว่าอากาศปกติ) เราใช้เวลาการเรียนหลักสูตรควบนี้ ประมาณครึ่งวัน (ก็โหดเอาการ เริ่มกันตั้งแต่ซัก 4 โมงเย็น เสร็จ 3ทุ่มครึ่งได้ เล่นเอาเบลอเลย)

เอาหล่ะ .. ข้ามไปตอนออกทริปกันเลยดีกว่า วันแรกของการเดินทางคือศุกร์เย็น นัดกันแถวตลาดน้อยตอน 4 โมงเย็น เราไปถึงเป็นประมาณคนที่ 5 ได้ รอไปซักชั่วโมงกว่า กว่าจะได้เริ่มออกเดินทางกันจริงๆ (ทั้งๆ ที่มีคนเตือนแล้วเชียว...ว่ายังไงก็ออกเลท+++) รถคันเรามีกันทั้งหมด 10 คน เป็นคนไทย 9 และคนอเมริกัน 1 คน ใช้เวลาเดินทางทั้งหมด ร่วมๆ 6 ชั่วโมง (ประมาณอ่ะนะ พอดีว่ามันดึกมากและก็ไม่ได้ดูว่าถึงท่าเรือนี่กี่โมงกันแน่)

พอถึงท่าเรือก็จัดการเอาของขึ้นเรือกัน แต่ว่าต้องรอรถอีก 3 คันที่ตามมา ตอนที่เราไปถึงมีพี่ๆ ที่ DIR ซึ่งเค้ามาถึงกันแล้วและรถที่ขับมาอีกคัน เค้าหลับรอกันแล้วด้วยซ้ำ
เรือที่เราไปกันครั้งนี้คือ เรือฐาปณา กว่าจะมากันครบ กว่าจะได้ออกเรือก็ซักตี 2 ได้แล้ว เลยยังไม่ได้มีการบรีฟอะไรกัน
(หมายเหตุ: ปกติเวลาขึ้นเรือแบบ liveaboard เนี่ยพอสมาชิกมาครบจะต้องมีการบรีฟแนะนำตัวเองเพื่อทำความรู้จักกับคนอื่นๆ ที่จะต้องอยู่บนเรือด้วยกันไปตลอดทริป รวมทั้งกฎ กติกา มารยาทต่างๆ ในการอยู่บนเรือร่วมกัน และก็จะมีการประกาศห้องนอนว่าใครจะนอนกับใครห้องไหน ซึ่งจริงๆ จะมีเขียนบอกเอาไว้ที่บอร์ดไว้ให้ก่อนแล้ว)

จริงๆ เราก็จำรายละเอียดอะไรไม่ได้มากเท่าไหร่ แต่โดยรวมของการดำน้ำครั้งนี้แล้วเนี่ย เราสนุกมากๆๆๆๆ เราดำไปทั้งหมด 10 ไดฟ์ (จากทั้งหมด 11 ไดฟ์ เรา skip ไป 1 dive เพราะว่ามันลง site เดิมแล้วเราก็เหนื่อยมากๆ ด้วยอ่ะนะ)

การมาครั้งนี้ถือว่าคุ้มค่ามากๆ สำหรับเราเนื่องจาก เราตัดสินใจที่จะมาดำคนเดียว ไม่ได้รอให้มีเพื่อนที่รู้จักมาด้วย (เพราะว่าถ้ารอไม่รู้ว่าชาติไหนจะได้ดำอ่ะซิ) เราเดินทางคนเดียวแบบไม่รู้จักใครนอกจาก Dive leader อ่ะ ผลที่ได้รับ เราได้เพื่อนใหม่เพียบ...ทุกคนน่ารักมากๆ เราไม่เคยถูกทิ้งให้นั่งคนเดียวเลย จะมีคนมานั่งคุยเป็นเพื่อนตลอด

โอ๊ว ... เกือบลืมว่า จริงๆ แล้วไฮไลท์ของทริปนี้ก็คือ...Bull Shark นะเอง เพราะว่าคนที่มาดำก่อนหน้านี้บอกว่า มี Bull shark ที่ เกาะเต่านี่ ซึ่งจริงๆ แล้ว เมืองไทยไม่มี Bull shark ให้เห็นมานานแล้ว ประกอบกับตอนนี้น้ำมันแพง เรือประมงเลยไม่ค่อยออกหาปลา ทำให้ใต้น้ำตอนนี้มีปลาเยอะมากๆๆๆๆๆ จนมีพี่ที่เค้าเคยมาเกาะเต่าเมื่อสองปีก่อนบอกว่า ต่างกับสองปีก่อนมากๆ เพราะว่าตอนนั้นเค้าเห็นปลาน้อยมากๆ เค้าแทบอยากจะให้น้ำมันมันแพงแบบนี้ไปเรื่อยๆ ปลาจะได้ไม่ถูกจับไปหมด ....


ทริปนี้เราเจอ Bull Shark ตั้ง 5-6 ตัวแหนะ เราเจอกันที่ กองหินชุมพร ที่ความลึกประมาณ 30 เมตร มันว่ายอยู่บริเวณพื้นทราย พวกเราเลยถ่ายรูปเล่นกันใหญ่ พี่ฉลามทั้งหลายเหมือนรู้หน้าที่ ว่ายวนๆ รอบพวกเราไม่ไปไหน ตอนแรกๆ ก็สนุก หลังๆ เริ่มเฮ็ย ... มันเล่นให้เราตายใจก่อนที่มันจะกินเราอะป่าวฟะ.....อยู่กันนานมากจน dive leader ที่เค้าว่ายไปแล้ว ว่ายอ้อมกองหินกลับมา มาเจอพวกเราอยู่ที่เดิม จนเค้าต้องเรียกให้กลับกัน ประทับใจมากๆ เป็นทริปที่เราแบบไม่อยากจะขึ้นเลย....

>
 

Create Date : 30 กรกฎาคม 2550   
Last Update : 30 กรกฎาคม 2550 17:05:56 น.   
Counter : 181 Pageviews.  


CompanY TriP....NepaL (March 16-19, 2007)

ไม่รู้ว่าจะมา update ช้าไปรึเปล่าอ่ะนะ แต่ว่า เอาน่าดีกว่าไม่ทำไรเลยเนอะ
Trip นี้เป็น Company's trip ครั้งที่ 2 ของเราหล่ะ ครั้งแรกไป เกาหลี (เนื่องจากกระแส Korea กะลังแรงมากๆ)
ช่วงที่เราไปทุกคนขู่ว่ามันจะหนาวนะ....เลยขนเอาเสื้อหนาๆ ที่มีไปหมด...ผลปรากฎที่ จุดที่หนาวอย่างยอดเขา ... มันไม่พอ มันหนาวมากเพราะว่าอยู่สูงระดับเดียวกับยอดภูเขาอ่ะ ส่วนด้านล่าง...ใส่เสื้อ over ไปหน่อย ระอุเล็กๆ เนื่องจากเสื้อหนาจัด
โปรแกรมคร่าวๆ ของ Trip ก็คือ
Day 1 (16 March 07) TG 319 Depart (10.45 AM) Arrive (1.00 PM) - เวลาที่ เนปาล ช้ากว่าเรา 1 ชั่วโมง 15 นาที ใช้เวลาบินประมาณ 3 ชั่วโมง ถึงสนามบินตรีภูวัน แล้วพวกเราก็นั่งรถต่อไปอีกประมาณ 2 ชั่วโมง เพื่อไปเมืองนากาโก๊ด เพื่อไปเข้าเช็คอินที่โรงแรม First Resort เป็นโรงแรมบนยอดเขา สวยมากอากาศดีและหนาวมากมาย

และด้วยความที่ ...ทิ้งไว้นานมากไปหน่อย แล้วไม่ได้มา อัพเดทเลย ...ก็ ดูรูปแทนไปก่อนละกันนะคะ ...มันเริ่มจำอะไรไม่ค่อยจะได้แล้วด้วยอ่ะค่า

>
 

Create Date : 07 พฤษภาคม 2550   
Last Update : 30 กรกฎาคม 2550 16:30:15 น.   
Counter : 166 Pageviews.  


SoutH AndamaN (Feb 28 - Mar 5, 2007)

หินม่วง-หินแดง (เรือโชคทวี)
เป็นทริปดำน้ำทริปแรกในชีวิตค่ะ แล้วก็ live-aboard ครั้งแรกในชีวิต ขึ้นเรือไปงงเลยค่ะ ประมาณว่าคนอื่นๆ ดำกันมาเยอะมากแล้ว หลายคนดำมาแล้วเป็น 100s dives เราดิ ลงไป ยังไม่เคยดำเลย ทริปนี้ ลงทุกไดฟ์ ไม่ skip เลย ครั้งนี้รวมแล้วดำไปทั้งหมด 14 dives ...แต่ลืมเอา log book มาจด เปิ่นที่สุด ได้ลง Night dive 1ครั้ง แล้วก็เรือจม 1 ครั้ง เสียดาย ไม่ได้ลง Kingcruiser เพราะว่าวันนั้นน้ำเป็นอะไรไม่รู้ สีแย่มาก สีเหมือนคลองแสนแสบ ได้ข่าวว่ามีฝรั่งลงไป แล้ววิสัยทัศน์คงไม่ดีมากๆ หัวเลยไปชนเรือ หัวเจาะเลือกโชก เข้าฝั่งเย็บด่วนเลย...หยองจิงๆ
ก็วันก่อนมาเนี่ย ทำงานจนหยดสุดท้าย จนวิ่งขึ้น taxi ไป airport เลย เสียวที่สุด.....
ทริปนี้เป็นทริปที่สนุกสนานเฮฮามาก เนี่องจากคนที่ไปส่วนมากก็รู้จักกัน (แน่นอน เค้าอ่ะรู้จักกันเราอ่ะ ไม่รู้จักซักคน รู้จักแต่พี่ที่ไปด้วยคนเดียว) ทุกคนน่ารัก friendly มากๆ ยิ่งทำให้การดำน้ำบันเทิงมากขึ้น เพราะว่าหลังจากที่เราเพลิดเพลินกับสัตว์น้ำต่างๆ นานา ใต้ทะเลแล้วขึ้นมาบนเรือยังเหมือนมีตลกคาเฟ่อีกต่างหาก
คติประจำใจจากการไปดำน้ำครั้งนี้ มีพี่ที่สอนเราเค้าเป็นคนพูดแล้วก็ย้ำมากๆ ว่า "Your instructor always said that DON'T PANIC" สนุกสนานมากมาย อยากไปดำน้ำอีกจังเลย
แต่..กลับมาดำปี๋ แถมอ้วนด้วย เอาแต่กินกับนอน แต่มีความสุขมากเลยการที่ได้ไปอยู่กลางทะเล มือถือติดต่อไม่ได้ มองออกไปไม่มีอะไรเลย นอกจาก "ฟ้ากับท้องทะเล" จริงๆ
 

Create Date : 26 เมษายน 2550   
Last Update : 30 กรกฎาคม 2550 16:28:36 น.   
Counter : 131 Pageviews.  


Japan (April 12-16, 2007)

เช่นเคย ... เอารูปไปดูแทนนะคะทริปนี้....

>
 

Create Date : 26 เมษายน 2550   
Last Update : 30 กรกฎาคม 2550 16:32:39 น.   
Counter : 111 Pageviews.  PickY PiggY
 
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add PickY PiggY's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com