Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2551
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
23 กรกฏาคม 2551
 
All Blogs
 
Evil in Disguise


เย็นนี้ ฝนตกลงมายกใหญ่ ท้องฟ้าเป็นน้ำเลย ... ลูกเห็บ (hails) ก็ตกลงมาเต็มเลย ลูกเท่าปลายนิ้วก้อยเห็นจะได้ ... เรานั่งดูลูกเห็บตกลงมากระทบหน้าต่าง และขอบหน้าต่าง เหมือนกำลังทำ popcorn เลย เสียงมันดังเปาะแปะ ... เพลินดี เห็นแล้วอยากเอามากินจริงๆ ... แต่ก็แอบกลัวมันทำหน้าต่างแตกเหมือนกัน

หลังอาหารเย็นวันนี้เลยอดออกไปเดินเล่นเลย (กินแกงส้มกวางตุ้งกับปลาบาซ่า) เพิ่งค้นพบเส้นทางเดินใหม่เมื่อวาน กะว่าจะไปเดินย่อยอาหารซักหน่อย

แต่ฟ้าที่นี่น่ากลัว ... แล้วเราเป็นพวกกลัว lightning มากเลย จริงๆ ไม่ได้ไปสาบงสาบานอะไรกับใครเค้าหรอก แต่กลัวมาก กลัวถึงขั้นโคม่าเลยแหล่ะ แค่นึกก็ขนลุกแล้ว
ช่วงนี้มีเรื่องไม่สบอารมณ์บ่อยๆ ทำให้เรา piss อยู่เรื่อยๆ ... ไม่ใช่อะไรหรอก ... เรื่องโลกมนุษย์อะไรพวกนี้แหล่ะ ... เราถามแฟนเรานะ ทำไมหลายๆ ครั้ง คนเราช่างไม่ไม่มีคำว่า เพียงพอ หรือพอเพียงอยู่ในหัวสมองบ้าง

Why are they so selfish? Don't they have the word "selfless" in their dictionaries? I know people are selfish and don't expect everyone to be so selfless. It is ok to be selfish as long as you have some limitations.
เรื่องของเรื่องมันเริ่มจากเปิดทีวีดูข่าว เปิดไปช่อง BBC World News ... มันหนักยิ่งหนักข้อขึ้นทุกวันๆ (CNN ไม่ต้องพูดถึง เราเลิกดูไปนานแล้ว)ทุกๆ ครั้งที่เปิดไปดู เราก็จะเจอภาพเดิมๆ เรื่องเดิม ... ดูกันไป ก็คุยกันไป ... คุยๆ ไป ก็ลุกลามไปถึงเรื่องเรื่องราวสมัยก่อน คนพวกนี้ไม่เคยเปลี่ยนเลย คงเส้นคงวามาก เห็นแก่ตัวยังไงก็ยังงั้น

คนบางคนเห็นคนพวกนี้เป็นพระเจ้า ... บางคนยกย่องพวกคนอังกฤษพวกนี้ว่า ยกย่องว่าเค้าทำให้ประเทศหลายๆ ประเทศที่เค้าไป colonized แล้วก็ทำให้ประเทศเหล่านั้นเจริญมั่งคั่ง เป็นบุญเป็นคุณกันยกใหญ่ บางคนขนาดพูดว่า มันน่าจะเอาประเทศเราไปด้วยนะ (เราจะได้เจริญแบบพวกประเทศพวกนั้น) ... นี่มันฟังความข้างเดียวชัดๆ
มีใครรู้บ้าง สมัยก่อนที่ฮ่องกงจะตกเป็นเมืองขึ้นของอังกฤษมันเป็นมายังไง

จะมีใครรู้บ้างว่า ... พวกมันมาขู่จีนว่า ถ้ามึงไม่ให้กูขายฝิ่นให้พวกมึง มึงตาย (เป็นช่วงที่แมนจูกำลังอ่อนแอมาก พวกอังกฤษกับฝรั่งเศษก็กำลังแย่งเค้กชิ้นใหญ่กัน)สมัยนั้นคนจึนถูกมอมเมาด้วยฝิ่นไม่ใช่น้อยเลย พวกอังกฤษก็เอาฝิ่นจากอินเดียและพม่า (ที่มันใช้กำลังถ่อยๆ มาเป็นเจ้าของ) มันเอาฝิ่นมามอมเมาคนจึน (ตลาดใหญ่)

พอรัฐบาลจีนต่อต้าน ... มันก็สร้างข้ออ้างเพื่อที่จะทำสงคราม ... พอเกิดสงคราม มันเอาเรือรบมาตีจึนก็ต้านอำนาจถ่อยไม่ไหว มันก็ใช้ความเป็นผู้ชนะ บังคับให้จีนยกเกาะฮ่องกงให้มัน ... เกาะฮ่องกงก็ตกเป็นของมันไปโดยปริยาย มันก็ขายฝินอย่างเมามัน
ใครจะสำนึกบุญคุณอังกฤษที่ทำให้เกาะฮ่องกงเจริญก็ตามใจ แต่เราคนนึง ถ้าบรรพบุรุษเราถูกทำแบบนั้น เราคนนึงที่ไม่ขอสรรเสริญด้วย ... เราดีใจที่บรรพบุรุษของเราเอาตัวรอดมาจากคนเห็นแก่ตัวพวกนี้ได้

ในความคิดของเราที่เกาะฮ่องกงเจริญ ไม่ใช่เพราะคนพวกนี้ แต่เป็นเพราะทำเลต่างหาก ก็เหมือนกับสิงคโปร์นั่นแหล่ะ ทำเลเค้าดี แล้วช่วงนั้น กำแพงของประเทศต่างๆ ได้ถูกเปิด การค้าขายมันเติบโต เมืองที่มีทำเลดีก็พลอยรวยไปด้วย ไม่ใช่เพราะไอ้พวกผู้ดีจอมปลอมแต่อย่างใด

ประเทศที่ไม่มีทำเลที่ดี แล้วถูกไอ้คนพวกนี้เอาประเทศไป เละเทะไม่เป็นท่ามีเยอะแยะไป ... มันสูบ (ทรัพยากรณ์ธรรมชาติ และเลือดเนื้อ) ทุกอย่างไป พอมันหนำใจ มันก็ปล่อยทิ้งปัญหาไว้ให้คนรุ่นหลังเค้าแก้กันเอง ... ดูอย่างพม่าซิ ... ดูอย่างอินเดียซิ (ใครดูหนังเรื่อง Gandhi คงเห็นว่าคนพวกนี้ทำอะไรไว้บ้าง)
ดูอย่างที่มันเอาคนยิวมาปล่อยไว้ในแถบปาเลสไตน์ ซึ่งคนท้องถิ่นเค้าก็อยู่กันมาแต่ไหนแต่ไร

หลังสงครามโลกครั้งที่สอง อังกฤษ ฝรั่งเศส อเมริกา ด้วยความที่อยากจะกำจัดพวกยิว (ต้นเหตุของสงคราม) ก็สนับสนุนเงินทอง อาวุธต่างๆ ให้พวกยิวไปซื้อที่ดินแถบเยรูซาเรม แล้วก็ยังสนับสนุนให้คนพวกนี้คุกคามคนท้องถิ่น เคลมความเป็นเจ้าของพื้นที่ จนคนแถวนั้นมีชีวิตที่ย่ำแย่มาจนถึงทุกวันนี้ (ประเทศพวกนี้ มันก็ยังไม่เลิกที่จะหยุดเสือกเรื่องของชาวบ้าน ยังใช้พวกนี้กอบโกยผลประโยชน์เข้าตัวเองอย่างไม่บันยะบันยัง)ทุกวันนี้ก็ยังตีกันไม่เว้นแต่ละวัน ... แทนที่มันจะสำนึก มันยิ่งชอบใจ เอาน้ำมันไปราดกองไฟ ปั่นข่าวกันเข้าไป ... ตราบใดที่มันมีผลประโยชน์กองอยู่ตรงหน้า มันไม่สนว่าจะถูกจะผิด ขอให้มันได้เป็นพอ

They are really expert in sucking. I literally mean "sucking".
สองสามวันก่อน เราดูสารคดี (by the British) เกี่ยวกับความเจริญในซาอุดิอาเรเบีย (ว่ามันสุดยอด และดีแค่ไหน ... ต่างกับประเทศอิรัก อิหร่านโดยสิ้นเชิง)ประมาณว่าอะไรๆ ก็ดีไปซะหมด แล้วมันก็ด่าอิหร่าน ด่าเอาๆ (อิรักอีก) ... ว่าสิทธิผู้หญิงบ้างหล่ะ ต่างๆ นาๆ

มันไปสัมภาษณ์ผู้หญิงชาวซาอุ แล้วก็พูดในแง่ดีว่า .. เนี่ย สิทธิสตรีในประเทศนี้กำลังเดินไปในแง่ที่ดีขึ้น (ผู้หญิงพวกนี้แอบเล่นบาสกันอย่างลับๆ ... เค้าว่างั้น) ... ถ้าเราลองมองในแง่กลับดู ... ไม่รู้จะมีใครซักกี่คนที่มองว่า ... เฮ้ย เรื่องแบบนี้น่ะ ในประเทศที่เอ็งด่าๆ น่ะ ที่อิรัก อิหร่าน ผู้หญิงเค้ามีสิทธิเสรีภาพมาตั้งนานแล้ว

แถมนะ คนที่มันให้สัมภาษณ์แม่งพูดอังกฤษสำเนียงอเมริกันชัดแจ๋วเลย

จะมีใครซักกี่คนคิดบ้างว่า ... ผู้หญิงซาอุเค้าไปเรียนภาษาอังกฤษมาจากไหนนะ ถึงได้เก่งขนาดนั้น ในขณะที่มันไปสัมภาษณ์ผู้ชายซาอุ ที่เป็นระดับหัวหน้า ระดับผู้บริหาร แต่ละคนภาษาอังกฤษแบบห่วยแตกมาก บางคนพูดไม่ได้ด้วยซ้ำ ... It's fishy, don't you think? ... รึว่ามันแค่เป็นละครฉากนึงที่เค้าอยากให้เราเห็น

FYI ประเทศซาอุดิอาเรเบียเค้ายอมขายน้ำมันเป็น US dollars แต่อิหร่านเค้าไม่ยอม
พอมองเรื่องไกลตัวออกไปหน่อย ก็หันกลับมามองเรื่องใกล้ตัว อย่างประเทศของเรา ... นึกแล้วก็เศร้าใจ ... คนเราเป็นอะไรไปกันหมดแล้ว ... เงินมันทำได้ขนาดนี้เชียวเหรอ

พอมันเดือดๆ มากๆ ก็พยายามจะปลงๆ บ้างเหมือนกัน ... มันเป็นวัฐจักรนะ ... มันถึงจุดสูงสุด วันนึงมันก็จะตกลงมาถึงจุดต่ำสุด ใจคนเราก็เหมือนกัน

เราว่ามันเป็นความล้มเหลวของระบบการศึกษามั๊ง ... อย่างมหาลัยกฎหมายดังๆ เค้าสั่งสอนนักศึกษาบ้างมั๊ยว่า ให้รู้จักคำว่าความถูกต้อง ดูเหมือนว่าเค้าจะสอนแต่ทำยังไงให้ชนะคดี ... do whatever it takes to win the case.

Sometime I ask myself ... am I being so negative?

The answer is "NO" 555.

I used to believe that there are good and bad sides in everyone. But I was wrong! Some people are just pure evil (อย่างเช่นไอ้ดิ๊กเนี่ย).
Create Date : 23 กรกฎาคม 2551
Last Update : 23 กรกฎาคม 2551 13:16:59 น. 10 comments
Counter : 1359 Pageviews.

 


hi sweety , very nice to know you ..

No you are very mature..


โดย: Cheria (SwantiJareeCheri ) วันที่: 23 กรกฎาคม 2551 เวลา:10:09:15 น.  

 

Hi Cheria. Thanks for visiting. It's nice to know you ka.


โดย: Phoebe Buffay วันที่: 23 กรกฎาคม 2551 เวลา:15:15:40 น.  

 
คุณฟีบี้

เหมือนกันเลย ช่วงนี้กลุ้มๆเรื่องบ้านเมืองอยู่จนสิวขึ้นมากระเจิงเลย
ขอแนะนำให้ไปดูในเวบ Serithaiforum.net อ่านแล้วก็ ... เออ ยังมีคนที่รักชาติอยู่มากเหมือนกัน
โดย: Monica IP: 125.25.50.246 วันที่: 23 กรกฎาคม 2551 เวลา:16:50:07 น.  

 

คุณมอนิก้า ... สถานการณ์บ้านเมืองเราตอนนี้เป็นอะไรที่น่ากลัวมากเลยนะคะ กลัวเราจะเป็นแบบอินโดนีเซีย ชนิดที่กู่ไม่กลับ ... บางที่เรารู้สึกว่า หลายคนพยายามจะทำเป็นลืมๆ ไม่ค่อยพูดถึงกัน ดูไม่ค่อยใส่ใจกันยังไงก็ไม่รู้

แต่เราก็รู้นะ มาบ่นในนี้ก็ไม่มีใครอ่านหรอก คนเข้ามาแล้วก็เห็น ... โอววว การเมือง ... ผ่าน ... เราอยากเอามาพูดในที่ๆ คนไม่ค่อยพูดถึงกันมากกว่า ... ความคิดมันจะได้กระจายไปตามสายลมบ้าง

ดีใจที่แวะเข้ามาฟังเราบ่นค่ะ ^^


โดย: Phoebe Buffay วันที่: 24 กรกฎาคม 2551 เวลา:4:25:35 น.  

 
อ่านสิแหม ทำไมจะไม่อ่าน

แต่เราว่า สถาบันครอบครัวน่ะ ที่ถูกทำลาย มหาวิทยาลัยได้เด็กมาสอนตอนปลายแล้ว (ปลายน้ำ) ตอนต้นน้ำ (วัยเด็ก) ครอบครัวต้องบ่มเพาะภูมิคุ้มกันให้ลูกๆ ก่อน ต่อมาก็อนุบาล ซึ่งตอนนี้แหละที่ระบบการศึกษาเข้ามามีผล...ต่อมาจนเด็กอยู่ในมหาวิทยาลัย

แต่ที่สำคัญถ้าพ่อแม่/ผู้ปกครอง พยายามมีส่วนร่วมในการเลี้ยงดูลูกอยู่ตลอด มันก็น่าจะดี แต่ทุกวันนี้พ่อแม่ก็ไม่สามารถรับมือกับลูกได้ น้อยคนที่ให้ความสำคัญกับเด็กปฐมวัย หาแต่เงิน หลานเราอยู่ ป.1 โดนเพื่อนด้วยกันขู่เอาเงิน บาทเดียว

สงสัยอยู่ว่าพ่อทำอาชีพอะไร หรือเด็กเอาความคิดนี้มาจากไหน..เห็นอะไรมา
เด็กป. 3 รายนึงครูจับได้ว่าขู่เอาเงินเพื่อนมา รวมแล้วได้ สี่สิบบาท ในวันนั้น

ถ้าเด็กเหล่านี้ไม่ได้รับการเยียวยา คงพอทำนายได้ว่า โตขึ้นจะเป็นอย่างไร


โดย: srn IP: 125.25.142.92 วันที่: 24 กรกฎาคม 2551 เวลา:21:02:36 น.  

 

แห่ะๆๆ ไม่ใช่อะไรหรอกค่ะ ... ตอนเขียน blog นี้มัน up set ไปหน่อย

จริงๆ อ่ะค่ะ พ่อแม่หาแต่เงิน ไม่ค่อยมีเวลาให้กับลูก โรงเรียนก็ไม่สอน พ่อแม่ก็ไม่สอน ... ทุกวัน เด็กก็ซึมซับว่า ต้องเรียนเพื่อจะได้มีงานทำ และมีเงินใช้เยอะๆ ... จบ ... มันก็เป็นแบบนี้

จริงๆ หาความสุขใส่ตัวมันไม่ใช่เรื่องเสียหาย แต่ถ้าไม่รู้จักขอบเขต ก็ไม่ไหวค่ะ
โดย: Phoebe Buffay วันที่: 25 กรกฎาคม 2551 เวลา:11:34:37 น.  

 
เหมือนกันเลย CNNนี่เลิกดูไปนานแล้ว ขนาดแฟนเรายังด่าเลยว่ามันเสนอข่าวด้านเดียวแบบออกนอกหน้ามากๆ

ส่วนBBC เราดูบ้างไม่ดูบ้าง (ส่วนมากเราดูbloomberg คอยเฝ้าหุ้นให้แฟน) เพราะยิ่งดูยิ่งรู้สึกว่า พวกฝรั่งนี่มันโลกแคบแล้วก็โง่ๆจริงๆ


ยิ่งช่วงนี้นะ มันชอบกระแนะกระแหนจีน เรื่องโอลิมปิก ไม่รู้จะอะไรกันนักกันหนา วันก่อนเห็นBBCเสนอข่าวเรื่องจีนมีpollutionเยอะ ไม่เหมาะกับการเป็นเจ้าภาพ (จนเค้าจะเริ่มแข่งกันแล้ว ก็พูดอยู่ได้) แล้วก็เอานักข่าวไปวัดระดับpollution+noise ใช้เครื่องอะไรไม่รู้ หน้าตาไฮเทคเชียว

แต่ขอโทษที อีตาฝรั่งนั่น ดันไปยืนวัดข้างๆconstruction site...!!! โถ.. เราอ่ะ อึ้งจนตะโกนออกมาเลยว่า hey.. use your fucking brain...!!!! เอาเครื่องไปวัดตรงนั้นมันก็มีแต่มลภาวะสิวะเนี่ย อย่างแต่beijingเลย ต่อให้มาวัดที่สิงคโปร์ ข้างบริเวณก่อสร้าง มันก็ต้องมีมลภาวะ+เสียงเหมือนกันอ่ะแหละ


ขนาดเราไม่ใช่คนจีน ยังเดือดแทนเลย ยังไงก็asianเหมือนกัน เราเอาใจช่วยจีนตลอดเลย


แล้วพอมันเสนอข่าวโดยเฉพาะเรื่องทิเบตนะ เราปิดเลย ... แบบว่าเซ็ง เสือกสุดๆเลย คนพวกนี้


เรื่องเมืองไทย เราฟังข่าวก็สลดเหมือนกัน ตอนนี้creditibiltyของเมืองไทยต่ำโคดๆ เข้าไปวงสนทนาไหน มีแต่คนส่ายหน้าหมดเลย ไม่รู้กลายเป็นแบบนี้กันไปได้ยังไง มันเหมือนอินโด ฟิลิปินส์ไปแล้วอ่ะ การเมืองบ้านเรา
โดย: ลิลลี่(•ิ_•ิ) IP: 218.186.8.12 วันที่: 25 กรกฎาคม 2551 เวลา:20:24:36 น.  

 
เออ เห็นด้วยเลย ... เรื่องโอลิมปิคอ่ะ ... มันกระแนะกระแหนกันเข้าไป ... ประมาณว่าจีนเนี่ย ไม่มีอะไรดีเลยรึไง ... เราเปิดดูช่องนี้ทีไร ก็หงุดหงิดทุกที ... บางทีนะนั่งด่ามันไปเป็นวันๆ ... พักนี้เลยดูบ้างไม่ดูบ้าง ... พอมันเริ่มพูดถึงเรื่องซ้ำๆ ... เปลี่ยนช่องเลย

เรานะเป็นเดือดเป็นร้อนแทนคนจีนเหมือนกันเลย

วันนึงมันออกข่าวเรื่องเขาพระวิหาร ... เซ็งมันสุดๆ ... ต้องเขียนไปด่ามัน

Use your tiny brain and dig a little deeper!

เราสาบสาบส่งไอ้พวกนี้ไปแล้ว ... เกลียดมัน


โดย: Phoebe Buffay วันที่: 26 กรกฎาคม 2551 เวลา:10:54:16 น.  

 
ให้ความรู้ที่เป็นประโยชน์มากค่ะ
ทึ่ง คุณเก่ง และมีความสามารถมากเลย
น่ารักอีกต่างหาก
เป็นสิวมา 3 ปีแล้ว
หาหมอตลอดด้วย จนหมอเจ้าของคลินิกเบื่อเลยล่ะ
เพราะคิดว่าเราทำงานไม่เป็นเวลา
เช่นวันนี้ทำงานกลางวัน
พรุ่งนี้ทำตลอดคืน 16 ชม.
อีก 2 วันหยุด นอนยาวแล้วมาเริ่มกลางวันใหม่
เลยเป็นสิวอุดตัน
อดนอน
เจอเชื่อโรคเยอะมาก

ขอบคุณที่แบ่งปันความรู้
น่ารักที่สุดจ้า


โดย: เหมียว IP: 124.120.79.254 วันที่: 27 กรกฎาคม 2551 เวลา:0:23:55 น.  

 
ดูอาจาซีร่า ภาคภาษาอังกฤษดีมั้ยอ่ะ ปกติแอนไปหาทูปเค้าดู เพราะบ้านเราก็รับแต่ข่าวเมกาอังกฤษ พักหลังแทบจะไม่ดูข่าว cnn bbc เลยแหละ ดูแค่ cnbc กะ bloomberg

ส่วนเรื่องเมืองขึ้นหน่ะ ลัทธิอาณานิคม ต่างจากการเมืองขึ้นทางคตินิยมของทางเอเชีย แต่ไม่ว่าในรูปไหน ก็จะมีเรื่องการกดขี่ทั้งนั้นแหละ


โดย: แอ่นแอ๊น วันที่: 30 กรกฎาคม 2551 เวลา:14:19:07 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Phoebe Buffay
Location :
ทุ่งหญ้า Canada

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 171 คน [?]
"It's Phoebe! That's, P as in Phoebe; H as in hoebe, O as in oebe; E as in ebe; B as in bebe; and E as in ... Ello there mate." Friends

There is no copyright here, unless otherwise specifically mentioned. If you find it useful, just take it. Thanks!

CHAT BOXLAST UPDATES
LOSEING WEIGHT (BBC)
SKINCARE MINI SERIES
FAVORITES

Friends' blogs
[Add Phoebe Buffay's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.