ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2555
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
29 มิถุนายน 2555
 
All Blogs
 
มายาจิ้งจอกสาว โม่เหยียนและเจ้าสาวทวงรัก เซียงหมีมายาจิ้งจอกสาว โม่เหยียนเพียงเพราะความซุกซน ไป๋หรูซวงภูติจิ้งจอกสาวจึงตกอยู่ในอันตราย หากไม่เพราะเด็กน้อยผู้ที่เธอไม่รู้จักชื่อ หากแต่เจ้าเล่ห์จนเกินตัวผู้นั้น เธอก็คงใม่รอดพ้นมือปราบเหล่ามาร แม้จะต้องแลกด่วยหางจิ้งจอกประกาศิตไป แต่ก็ถือว่าคุ้มค่า และเจ้าเด็กอ่อนเดียงสาก็คงไม่มีโอกาสได้ใช้ของวิเศษเช่นนั้นกับเธอได้หรอก

ฉากหน้าฉู่อี้เซียงอาจจะเป็นบัณฑิตหนุ่มรูปงาน ไร้พิษสง แต่ความจริงแล้ว เขาคือมือปราบมารที่เย็นชา ไร้หัวใจ หากแต่ภาพความหลังที่ผ่านมา เขากลับมีภูติจิ้งจอกสาวแสนซุกซนตนนั้นติดตรึงอยู่ในจิตใจ แม้จะประหลาด แต่ฉู่อี้เซียงไม่ใช่คนโฉดเขลา เพราะเขารู้ดีว่า เธอไม่ใช่ภูติจิตใจต่ำทราม หากแต่น่าปรารถนาเป็นที่สุด

ในฐานะศิษย์เอกผู้เก่งกาจ ไป๋หรูซวงจะต้องไม่ทำให้ความหวังของภูติจิ้งจอกทองต้องล่มสลาย การฝึกปรอเพื่อเป็นมนุษย์และวิชายั่วยวนที่ร่ำเรียน จะทำให้เธอได้ครองคู่กับชายหนุ่มที่เหมาะสม หากแต่อะไรก็ไม่เห็นจะเป็นไปอย่างที่ใจปรารถนา เพราะเจ้าหนุ่มรูปงามที่ชื่อฉู่อี้เซียงคนเดียว ที่เฝ้าบำเพ็ญตนเป็นก้างขวางคอ

ในที่สุด ภูติจิ้งจอกที่ฉู่อี้เซียงเฝ้ารอคอยก็อยู่ตรงนี้แล้ว แม้เธอไม่อาจจดจำเขาได้ แต่นั่นกลับเป็นเรื่องที่น่ายินดี หากให้ไป๋หรูซวงล่วงรู้ว่า เขาคือเด็กน้อยผู้ครอบครองหางจิ้งจอกประกาศิต เรื่องที่จะต้อนเธอเข้าสู่บ่วงรักคงจะไม่สนุกเช่นนี้ คนที่เป็นมือปราบมารเช่นเขา ย่อมเต็มไปด้วยกลเม็ดเด็ดพรายไว้ปราบเหล่ามารมิใช่หรือ แล้วเช่นนี้ไป๋หรูซวงมีหรือจะรอดพ้นเงื้อมมือเขาไปได้

ทั้งที่ชายที่เธอถูกส่งมายั่วยวนไม่ใช่ฉู่อี้เซียง แต่ยิ่งได้อยู่ใกล้ ไป๋หรูซวงยิ่งไม่เข้าใจตัวเอง ผู้ชายคนนี้เป็นใครกันแน่ บัณฑิตหนุ่มหน้าหยก ผู้อ่อนแอ หากไม่มีหวั่นไหวหรือหวาดกลัวเมื่อรู้ว่าเธอมิใช่คน ชายผู้มากมายด้วยวรยุทธ์ปกป้องเธอจากเภทภัยทุกประการ บุรุษที่เต็มเปี่ยมด้วยเสน่ห์จนพาให้เธอเคลิ้บเคลิ้มเพียงแค่จุมพิตเดียว ฉู่อี้เซียงคือใครกันแน่

เมื่อวาสนานำพาให้เขาและเธอกลับมาอยู่ด้วยกันอีกครั้ง ต่อให้ต้องผิดกฏการเป็นมือปราบมาร ฉู่อี้เซียงก็ไม่อาจปล่อยให้จิ้งจอกสาวเจ้าหัวใจต้องเป็นอันตรายไป ต่อให้ต้องแลกด้วยชีวิต ฉู่อี้เซียงก็จะมอบมันให้กับไป๋หรูซวง

หากไป๋หรูซวงไม่อาจรู้ได้ว่าความรักที่ฉู่อี้เซียงลึกล้ำเพียงใด การกระทำในวันนี้ก็ทำให้เธอได้ซาบซึ้งใจ เมื่อเขากล้าที่จะมอบแม้แต่ชีวิตให้ เธอเองก็เช่นกันที่จะยอมฝันฝ่าอุปสรรคนี้เพื่อให้ได้เคียงคู่ฉู่อี้เซียง การได้พานพบคนรักยากเย็นยิ่งนัก หากแต่เธอและเขาก็พร้อมแล้ว ที่จะรักษามันให้ผ่านเครื่องทดสอบที่เรียกว่าเวลา


เจ้าสาวทวงรัก เซียงหมี
เมื่อไม่รัก ให้เหยียดหยามเช่นไรก็ไม่หวั่นไหว เมื่อเจ้าบ่าวที่ไม่เคยรู้จัก หักหน้ากลางงานวิวาห์ เจ้าบ่าวหายหน้าส่งมาเพียงหมูหนึ่งตัวเป็นตัวแทนของเขาเพื่อสมรสกับติงหวั่นชิว จะเจ็บจะอายไปก็ไร้ค่า เพราะความจำเป็นมันยิ่งใหญ่กว่าสิ่งใด เมื่อเป็นเช่นนี้ เธอก็ได้แต่ยอมรับชะตากรรม แต่นั่นคงไม่พอ เมื่อหานเจี้ยนเฉิน สามีที่หายหน้า กลับมาพร้อมอนุภรรยาผู้งามพร้อม

หานเจี้ยนเฉินเกลียดการโดนบังคับ เมื่อแม่เลี้ยงที่เขาชิงชังดึงดันให้เขาแต่งงาน เขาจึงกล้าหักหน้าเจ้าสาวที่ถูกซื้อมาเข้าพิธีวิวาห์ หากเขาไม่คิดว่า เจ้าสาวที่เขาหมางเมินจะคือติงหวั่นชิว สตรีที่เขาถูกตาต้องใจมาก่อน หากแต่คงมีเพียงเขาเท่านั้นที่จะจดจำความทรงจำที่ติดตรึงในใจ ภรรยาที่ถูกลืมเลือนกลับไม่ไยดีในความเย็นชาของเขา ซ้ำร้ายกลับยินดีที่เขามีอนุภรรยา

ใครว่ามีเพียงหานเจี้ยนเฉินจดจำภาพความหลังได้ แต่ติงหวั่นชิวก็ไม่เคยลืมเลือน แต่จะให้ทำเช่นไร เมื่อเขาเลือกจะมอบความเหินห่างให้ หากเพราะเยื่อใยที่มีอยู่ กำแพงที่เคยขวางกั้นก็ค่อยๆทลายลง และครั้งนี้เธอก็มีสิทธิ์ใช่ไหมที่จะวาดหวังว่า สามีที่ไม่เคยไยดี จะมอบเศษเสี้ยวความรักให้

เมื่อทุกอย่างไม่เหมือนเดิม หานเจี้ยนเฉินยินดียิ่งนักที่ได้มีภรรยาเช่นติงหวั่นชิว เธอมิใช่แค่งามด้วยหน้าตา หากแต่งามไปจนถึงภายในใจ และด้วยความรักอันลึกซึ้ง หานเจี้ยนเฉินก็พร้อมจะทำในบางอย่างเพื่อตัดรากถอนโคนความชั่วร้ายที่อาจจะคุกคามชีวิตและความรักของเขาได้ แม้จะต้องเสี่ยงเขาก็พร้อมจะทำ

ที่ใดมีรัก ที่นั่นมีทุกข์ แท้จริงยิ่งนัก เมื่อไม่เคยลิ้มรสแห่งรัก ติงหวั่นชิวก็ไม่เคยต้องเสียใจ เธอไม่ได้อยากแย่งชิงสามีกับใคร แต่จะให้ทำเช่นไรกันดี ทว่าปัญหารักสามเส้ากลับไม่ใช่เรื่องใหญ่อีกต่อไป เพราะความเป็นความตายของหานเจี้ยนเฉินสำคัญกว่า แม้เขาจะกันเธอออกจากอันตรายทั้งปวง แต่สามีภรรยามีสุขเสพสุข มีทุกข์ร่วมต้าน ติงหวั่นชิวจะไม่ยอมให้ทุกอย่างผ่านไปโดยไม่เข้าไปช่วยเหลือ

แม้จะรู้ว่าเสี่ยงแต่ผลของมันก็คุ้มค่า คนเลวถูกขจัดไปจากแผ่นดิน ความผิดและไม่เข้าใจต่างๆ สลายไปหมด ชะตาฟ้ากำหนด บุพเพระหว่างหานเจี้ยนเฉินและติงหวั่นชิวได้ถูกลิขิตไว้แต่แรก นับตั้งแต่วันที่ทั้งสองได้พบกัน พรหมลิขิตไม่เคยเปลี่ยนไปเลย


Create Date : 29 มิถุนายน 2555
Last Update : 29 มิถุนายน 2555 8:54:55 น. 12 comments
Counter : 8451 Pageviews.

 
เม้นท์ของมายาจิ้งจอกสาว โม่เหยียน


มากกว่ารักกลับมาแล้วค่า แม่ยกที่ดีเช่นฟีน่าก็กลับมาเช่นกัน เล่มนี้เป็นของโม่เหยียนค่า เป็นนักเขียนอีกคนที่มากกว่ารักของเธอสนุกมากๆ อาจจะเข้าแท่น เห็นชื่อก็ซื้อได้อีกคนแล้ว(แต่ฟีน่าไม่เกี่ยง เพราะอ่านทุกเล่ม)

ว่าด้วยเรื่องตำนานที่เราคุ้นเคยกันดี ภูติจิ้งจอกที่ต้องเป็นหญิงสาวงดงาม ซึ่งมักจะได้รับการกล่าวหาว่าเลวร้าย ปรากฏกายมาเพื่อยั่วยวนชาย หากแต่นางเอกกลับกลายเป็นจิ้งจอกสาวที่ซุกซนเป็นยิ่งนัก และโทษของมันก็ทำให้เธอต้องเจ็บตัว แต่ดีที่ได้เด็กชายท่าทางแปลกๆคนหนึ่งช่วยไว้ แถมเจ้าเด็กน้อยนั่นก็ฉลาดเกินจะหลอกล่อได้ด้วยอุบายตื้นๆ เธอจึงต้องเสียของวิเศษแลกกับชีวิต แต่อย่าคิดว่าเธอจะสนใจ

หากไม่คิดว่าเมื่อผ่านไป เด็กหนุ่มผู้นั้นเติบโตมาเป็นมือปราบมารผู้องอาจ หากแต่มีภาพจำอยู่ที่นางเอกที่เป็นนางจิ้งจอกมาตลอด และไม่คิดว่าจะได้พบนางเอกที่ปรากฏกายในรูปของหญิงสาวเต็มตัวอีกครั้ง หากครั้งนี้ เธอมีภารกิจพิชิตใจมนุษย์ผู้ชายเพื่อแต่งงานและสร้างครอบครัว ผ่านการบำเพ็ญเพียรที่ยาวนาน แต่เมื่อพระเอกที่ได้สร้างบางอย่างที่พิเศษไว้กับนางเอกจนเขาจดจำได้ ก็ไม่มีวันที่จะเลิกรา ซ้ำชายที่นางเอกหมายตาก็กลับไม่ปลื้มนางเอก พระเอกจึงได้ทีแสดงให้เห็นว่า เขานี้ล่ะเหมาะกับนางเอกที่สุด แน่นอนว่า นางเอกที่เป็นจิ้งจอกสาวผู้อ่อนหวานก็ย่อม หลงรักพระเอกที่แสนจะรัก เอ็นดู เอาใจใส่และรสนิยมเดียวกันได้ขนาดนี้ และที่สำคัญ เขาเป็นผู้ชายที่ไม่หวาดกลัวเมื่อรู้ว่าเธอไม่ใช่คน หากแต่เธอเป็นภูติ เขาเป็นคน จะรักกันได้เช่นไร ก็เลยต้องมีอุปสรรคให้ฝันฝ่ากันนิดหนึ่งค่า

ขอบอกว่าน่ารักมากๆเลยอ่ะเล่มนี้ สมแล้วกับที่ทุกคนบอกว่าน่ารักสุดๆ อ่านแล้วต้องชอบ แบบว่าอะไรจะน่ากรี๊ดพระเอกขนาดนั้น พระเอกเนี่ยน่ารัก เจ้าเล่ห์แต่เด็กตั้งแต่เจอนางเอกครั้งแรก เป็นเด็กที่ฉลาดมาก พอโตขึ้นก็เข้าทางพระเอกนิยายฟีน่าเลยค่า เวลาแกปราบมาร จะโหดเหี้ยมเด็ดขาดไม่มีปรานีเหล่ามาร แต่พระเอกจะเป็นคนอ่อนโยนมากกับเรื่องอื่น ใครเห็นก็เลยไม่รู้ว่าพระเอกเป็นพวกปราบมาร นึกว่าเป็นแค่บัณฑิตหนุ่มธรรมดา

และที่น่ารักที่สุดคือ เขาเป็นพวกฝังใจมาก คือติดตาต้องใจนางเอกมาแต่เด็ก(แก่แดดมาก แต่ชอบ) เมื่อเจอและรู้ว่าใช่ก็ไม่มีวันปล่อยนางเอกไป แม้เจ้าหล่อนจะไม่ค่อยแยแสเพราะมีเป้าหมายที่ชายอื่น แต่ในเมื่อเขาจับจองแล้ว อย่าหวังว่าจะหลุดมือ รักและปกป้องนางเอกตลอดเวลา พระเอกแบบนี้จะไม่ชอบได้ไงค่า เท่ที่สุดเลย

ส่วนนางเอก เธอช่างเป็นที่ใสซื่อเอามากๆ คุณจงลืมภาพลักษณ์ของพวกจิ้งจอกสาวเจ้าเสน่ห์ เต็มไปด้วยเล่ห์เหลี่ยมอะไรแบบนั้นเลยค่ะ เธอเป็นสาวน้อยที่แสนซุกซน และมุ่งหมั่นกับการได้ใช้ชีวิตแบบมนุษย์ตลอด และจัดว่านางเอกเนี่ย เป็นนางจิ้งจอกที่มีบุญมาก เพราะพระเอกรักที่สุด ไม่สนใจไยดีเลยว่า เธอจะเป็นอะไร ก็ควรให้พระเอกคิดเช่นนั้น ในเมื่อนางเอกมีจิตใจที่ดีงามสมกับหน้าตาที่สวยขนาดนั้น

ช่วงนี้กว่าจะได้มากกว่ารัก ค่อนข้างล่าช้าค่ะ ถ้าไม่ติดอาการโรคจิตต้องซื้อกับเวบเท่านั้น คงไม่เท่าไร ฟีน่าดันต้องรอสั่งทีเดียว ทำให้ชาวประชาเขาอ่านกันไปถึงไหนอีกแล้ว อิๆๆ เอาน่า อ่านรีวิวแห้งๆกันไปนะคะ สำหรับใครยังไม่ได้ซื้อ ขอบอกว่าควรรีบหามาอ่านค่ะ น่ารักอย่างมาก

พระเอกน่ะอย่างที่บอกว่าน่ารักมาก แสนดีสุดๆ แต่เวลาแกปราบมาร จะเป็นคนละคนเลย โหดเหี้ยม เย็นชา แตกต่างจากเวลาเขาทำตัวปกติหรืออยู่กับนางเอก แม้เจ้าหล่อนจะไม่ค่อยชอบขี้หน้าเขาสักเท่าไร เพราะคิดว่าจะมาทำตัวเป็นมารผจญ แต่พระเอกเรามันประเภท ก็ฉันปักใจของฉัน เธอไม่สนใจก็ไม่แคร์ เพราะเช่นไรก็ไม่พ้น ชอบมากๆ ผู้ชายแบบนี้

แต่ที่ชอบที่สุดคือ พระเอกแยกแยะได้ว่า มารดีกับมารเลวเป็นเช่นไร เขารู้อยู่แล้วว่านางเอกเป็นใครก็ไม่เคยสนใจ ไม่คิดจะว่าจะต้องมาตามไล่ฆ่านางเอก แต่เขาต้องคอยดูแลนางเอกให้ดี เพราะเธอยังอ่อนต่อโลกมนุษย์ที่มีคนต้องการจะฆ่าพวกเธออย่างไม่สนใจว่า จะเป็นภูติดีหรือเลว จนพระเอกเท่ที่สุดตอนช่วยนางเอก เก่งมากๆ แต่ดันทำให้นางเอกกลัวเสียนี้ แหมจะไม่ให้กลัวได้ไง ก้อพี่ท่านเล่นบทเหี้ยมให้เห็นกันจะๆ นางเอกก็ต้องกลัวโดนกำจัดซิ


อย่างที่บอกว่าพระเอกเล่มนี้ได้ใจสุดๆ ค่า ทั้งน่ารักและเจ้าเล่ห์ เก่งกาจ มีอะไรบ้างเนี่ยที่แกไม่เก่ง หน้าตาหรือก็ดีขั้นเทพ วรยุทธ์ก็เก่งกล้า โรแมนติค เข้าใจกาพย์กลอน การแพทย์ก็เป็น ฉลาดแยกเยอะดีเลว แต่ที่เหนือกว่านั้นคือรักมั่นคงค่ะ ต้องไปอ่านเองแล้วจะรู้ว่าทำไม นับเป็นชายที่รักเดียว ใจเดียว ไม่เคยมีสายตาให้ใครตั้งแต่แรกจนจบเล่ม

จะชมแต่พระเอก เด๋วจะหาว่าเราสนใจแต่ปู้จาย ไม่ใช่ค่า แค่ปลื้มผู้ชายดีๆที่มีแต่ในนิยายแค่นั้นเองค่า นางเอกใช่ว่าจะไม่ดี ไม่สมกับพระเอก แม้จะเป็นจิ้งจอกสาว แต่เธอก็น่ารัก อ่อนหวาน แต่แอบแสบบ้าง ที่สำคัญเป็นคนจิตใจดีงามกว่ามนุษย์จริงๆด้วยซ้ำไป เป็นการเปรียบเปรยให้เห็นเลยว่า บางครั้งภูติที่เราคิดว่าไม่ได้มีกำเนิดมาเป็นคนเลย แต่มีความเป็นสัตว์มาก่อน กลับซื่อตรงและบริสุทธิ์กว่ามนุษย์ด้วยซ้ำไป

ฟีน่าว่านางเอก บางทีก็โก๊ะๆ น่ารักดีค่ะ ที่ชอบก็ตอนกินเหล้า แล้วนางเอกเมาจนหางกับหูจิ้งจอกโผล่นั่นล่ะ น่ารักชะมัด ถ้าไม่ได้พระเอกช่วยไว้คงไม่รอด ก้ออย่างที่บอก พระเอกเราแสนดี หรือความเป็นเมียที่ดี นางเอกเนี่ยเป็นเมียในอุดมคติจริงๆ เอาเหอะ คู่นี้เขาสมกันค่ะ รักกันมากมาย พระเอกก็รักนางเอกสุดๆขนาดนี้ แล้วทำไมนางเอกจะไม่ดีตอบล่ะ

เสียอยู่อย่างเดียวจริงๆในความคิดของฟีน่าคือ นางเอกเป็นภูติจิ้งจอกมีชีวิตเป็นอมตะ แต่พระเอกเป็นแค่คนธรรมดา ย่อมมีเกิด แก่ เจ็บ ตาย บทสรุปของเรื่อง ถ้าให้เดา นางเอกก็เป็นอมตะไป ส่วนพระเอกก็เป็นไปตามวัฏจักรของมนุษย์ปกติ ฟีน่าเป็นนางเอกคงแอบเศร้านะคะ ตัวเองอยู่ แต่พระเอกตาย แต่ทำไงได้ เมื่อเลือกจะเป็นแบบนี้แล้ว หรือไม่นางเอกก็อาจจะเลือกเป็นคนธรรมดาแล้วก็ได้ จินตนาการไปเองอีก

แต่ยังไงนะคะ เล่มนี้ ขอแนะนำมากๆ ว่าสนุกที่สุด อ่านไปอมยิ้มไป อิจฉานางเอกไป อารายจะบุญดีขนาดนั้น ผู้ชายมารัก คอยดูแล ไม่รังเกียจเลยว่าเธอไม่ใช่คนแต่เป็นภูติจิ้งจอก ให้ได้ทุกอย่างแม้แต่ชีวิต รักมั่นคงไม่เปลี่ยนแปลง แสนดี รูปงาม ภูมิหลังเลิศเลอ ถ้าไม่รักก็บ้าแล้วจริงๆ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 29 มิถุนายน 2555 เวลา:9:00:56 น.  

 
เม้นท์ของเจ้าสาวทวงรัก เซียงหมี

รวบยอดรีวิวกันไปเลยค่ากับอีกหนึ่งมากกว่ารัก สำหรับเล่มนี้ ดูเหมือนในตอนแรกจะคิดว่าพระเอกใจร้าย น่าอัด อะไรแบบนั้น แต่พอได้อ่านจริงๆแล้วกลับไม่ใช่ เมื่อนางเอกที่ต้องแต่งงานใช้หนี้ของครอบครัว หากแต่วันแต่งงานกลับต้องแสนอับอาย เมื่อสามีหายหน้า ส่งมาแต่หมูน้อยเป็นเจ้าบ่าว ทั้งที่เธอควรจะเจ็บใจ เคียดแค้น กลับไม่ใช่เลย ก็เมื่อไม่รักแล้วจะเสียใจไปทำไม ดีเสียอีก หากเขาไม่ชอบหน้าเธอ เธอก็จะได้สบาย แถมเมื่อพาเอาอนุภรรยาเข้าบ้านก็ยิ่งดีใหญ่ จนทุกคนในบ้านก็สงสารนางเอก ที่เป็นผู้หญิงแสนดี คู่ควรกับการเป็นภรรยาของผู้ชายคนหนึ่ง

แต่ก็เมื่อสวรรค์กลั่นแกล้ง เพราะพระเอกกลับดันจำได้ว่านางเอกคือคนที่เขาปักใจ แต่กลับไม่รู้เลยว่า ถูกจับมาแต่งงานกัน จะให้กลืนน้ำลายตัวเองง่ายๆคงไม่ดี แถมนางเอกก็จำไม่ได้ว่าเขาคือใคร กว่าจะรื้อฟื้นความจำกันได้ ก็พอควร แต่เมื่อทุกอย่างไปได้สวย ก็น่าจะรื่นรมย์ หากไม่เพราะการค้าที่ถูกคู่แข่งต้องการกำจัด จนพระเอกต้องตัดรากถอนโคน ก็คงไม่เกิดเรื่องตื่นเต้นและเข้าใจผิดเล็กๆระหว่างกัน แต่ก็ไม่ใช่อุปสรรคใหญ่โตอะไรเพราะนางเอกเป็นคนฉลาด เข้าใจอะไรง่ายๆ เรื่องราวเลยไม่ต้องคิดมาก ซับซ้อนในตัวละครมากนัก

อย่างที่บอกว่าตอนแรกคิดเอาไว้ว่าพระเอกต้องนิสัยไม่ดีแน่เลย หักหน้านางเอกในวันแต่งงานสุดๆเลยนะเนี่ย นิสัยไม่ดี แต่พออ่านไปจะเข้าใจว่าทำไมเขาถึงทำเช่นนั้น จะว่าเป็นส่วนหนึ่งก็มาจากเรื่องที่เขาปักใจกับนางเอกส่วนหนึ่งด้วยล่ะ เลยให้อภัยได้ ใจจริงพระเอกไม่ได้ย่ำแย่เลย เขาก็รักนางเอกมากเลย แต่ดันเริ่มต้นกับเขาไม่ดี ออกแนวรังเกียจขนาดนั้น เลยต้องอาศัยคำว่าใกล้ชิดช่วยนิดหนึ่ง แต่เมื่อได้รู้ว่าอีกฝ่ายก็ฝังใจกับเขาไม่ต่างกัน อะไรๆก็ง่ายดายไปหมดค่ะ ไร้ปัญหาใดๆที่หนักหนา ที่จะทำให้นางเอกยอมรับในตัวพระเอก

ส่วนนางเอก เล่มนี้แสนดี แม่พระ ใจเมตตามากค่ะ เป็นเมียที่ดีสุด ไม่มีเจ็บแค้นเคืองโกรธโทษใคร คิดอะไรแต่สิ่งดีๆมาก ที่ชอบมากกว่าคือ วันแต่งงาน ส่งลูกหมูมาแต่งแทนก็ไม่โกรธ ก็ไม่รักกันทำไงก็ไม่เสียใจ คนดีๆแบบนี้ใครก็รักทั้งน้าน ชีวิตนางเอกเกือบแล้วที่เกือบกินน้ำตาต่างข้าว ดีนะมุกนิยายมากกว่ารักไม่ต้องคิดมาก เล่มไม่ต้องหนาไปมากมาย ทำให้นางเอกไม่ต้องเสียใจนาน ยิ่งจำกันได้ว่าเคยเจอกันมาก่อน นางเอกเลยดีไปค่ะ สำหรับเล่มนี้ฟีน่าชอบนางเอกมาก เธอมุ่งมั่นในงานมาก ไม่ท้อ และทำตัวเป็นเมียที่ดีมาตลอด ไม่ขี้หึงน่ารำคาญ ฉลาดรู้จักคิด

ส่วนตัวฟีน่าก็ว่าสนุกค่ะ แต่รู้สึกมันจืดๆไปหน่อย หรือเพราะเราอ่านที่น่ารัก น่าหยิก ปนฮานิดๆ แบบมายาจิ้งจอกสาวไปก่อนก็ไม่รู้ค่า เลยทำให้เล่มนี้ที่ควรจะสนุกมาก กลับเฉยๆไปเสียค่ะ

เรื่องนี้จริงๆ ควรเป็นเรื่องของคำว่าพรหมลิขิตบันดาลชักพาอะไรแบบนั้นมากกว่า เพราะวาสนาสองคนนี้มีให้กันมาก่อน แต่คงต้องมีอุปสรรคสักนิดหนึ่งให้มีเรื่องราวชวนติดตาม แต่คนที่น่าชมเชยก็คือนางเอก ที่แต่งงานเข้าในสกุลพระเอก ยังกะนิยายไทยเลยค่า ประเภทขายตัวใช้หนี้ ดีนะ เจ้าหนี้แบบบ้านพระเอกดีหน่อย แม่สามีเห็นใจ เพราะเลือกมาเอง แถมพระเอกก็ไม่ใช่ประเภท เสียเงินแล้วต้องข่มขืนทำเมีย ก็ค่อยยังชั่วกันไป

อย่างที่บอกว่าเล่มนี้นางเอกจะเด่นมาก แสนดี แม่พระ สมกับที่ชอบไปอยู่วัดวาค่ะ ไม่โกรธ เกลียด เคียดแค้น ชิงชัง ซ้ำยังรักเจ้าหมูน้อยที่สามีหักหน้าอีก เธอเลยกลายเป็นฮูหยินน้อยที่ทุกคนรักใคร่ นี้ถ้าพระเอกไม่รักปักใจมาเก่าก่อน ก็คงต้องรักเธอล่ะ นอกจากจะนิสัยดีแล้ว ยังเอาการเอางาน ธุรกิจการงานของครอบครัวอีกต่างหาก จะว่าแต่ผู้ชายดีๆมีแต่ในนิยายก็คงไม่ใช่ ผู้หญิงดีๆก็มีเยอะเชียวค่ะ

แต่อย่างบอกว่าฟีน่าว่าเรื่องมันจืดๆ ไปนิดหนึ่ง หรือนางเอกแสนดีเกินไปก็ไม่ใช่ มันขาดสีสัน รสชาติไปหน่อย บอกไม่ถูกว่าตรงไหน คืออ่านได้เรื่อยๆ แต่ความน่ารัก น่าหยิกไม่ค่อยมี เหมือนอ่านบันทึกรักของสองเราอะไรทำนองนั้น พอพระเอกและนางเอกรู้ว่า จดจำกันและกันได้ ก็ไม่มีอะไรแล้ว พระเอกไปทำงาน นางเอกไปด้วย เกิดปัญหาเรื่องขัดแย้งธุรกิจ พระเอกต้องแก้ปัญหา นางเอกเป็นกองหลัง เรื่อยๆดีค่ะ

ดังนั้นเล่มนี้ ฟีน่าก็ว่าอ่านได้อยู่ แต่ไม่ถึงขั้นกรี๊ดกร๊าดมาก แม้พระเอกจะไม่ได้ร้ายกาจประเภทข่มเหงจิตใจ มีเมียน้อยเยาะเย้ยนางเอกก็ตามที่ อ่านแล้ว น่ารักใสๆ เรื่อยๆ อ่านได้สบายใจ ไร้กังวล นางเอกน่าสงสารนิดๆตอนต้นเรื่อง แต่พอเข้ากลางๆแล้วชักโอเค อนุภรรยาของพระเอกก็แค่มีตามแผนบางประการ ไม่มีอะไรมากมาย แค่ให้นางเอกสะเทือนใจเล่น ๆ เป็นสีสันของนิยาย เล่มนี้ก็เข้าข่ายอ่านได้ไม่เสียดายเงินนะคะโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 29 มิถุนายน 2555 เวลา:9:04:01 น.  

 
คุณฟีน่า ...เรื่องเจ้าสาวทวงรัก ...พระเอกยังมีอนุมั้ยคะ ตอนหลังน่ะ แล้วพระเอกเคยมีอะไรกับอนุไหม ??? แบบฟาเรนชอบพระเอกรักนางเอกคนเดียวอ่ะ


โดย: ฟาเรนเทียร์ IP: 101.51.21.155 วันที่: 29 มิถุนายน 2555 เวลา:12:01:23 น.  

 
คุณฟาเรน ไม่มีค่ะ เพราะอนุของพระเอก เข้ามาด้วยเหตุผลเรื่องอื่นค่ะ พระเอกไม่ได้รักหรือเอามาทำเมียน้อยจริงๆ


โดย: ฟีน่า IP: 171.7.193.9 วันที่: 29 มิถุนายน 2555 เวลา:12:12:43 น.  

 
ขอบคุณที่ตอบค่าาาคุณฟีน่า อย่างนี้อยากซื้อแล้วล่ะ ^^ แต่ร้านแถวบ้านยังไม่มีมาเลย


โดย: ฟาเรนเทียร์ IP: 101.51.21.155 วันที่: 29 มิถุนายน 2555 เวลา:13:57:05 น.  

 
ถาม กรณีนิยายทางสนพ.นำมาพิมพ์ใหม่ครั้งที่2,3 ผู้แต่งยังเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์หรือไม่ และยังได้รับค่าตอบแทนอีกหรือไม่ ถ้ารู้ช่วยกรุณาตอบด้วย ขอบคุณมาก ๆๆๆๆ.


โดย: คนขี้สงสัย IP: 118.174.135.252 วันที่: 29 มิถุนายน 2555 เวลา:15:00:59 น.  

 
น่าอ่านทั้งสองเรื่องเลยอ่า
พระเอกดูจะรักฝังใจกับนางเอกทั้งคู่เลย


โดย: nanaspace วันที่: 29 มิถุนายน 2555 เวลา:15:36:14 น.  

 
ตอบคุณขี้สงสัย ยังเป็นค่ะ นิยายก็เป็นเหมือนแค่ให้เช่างานเท่านั้นตัวเจ้าของก็ยังเป็นเจ้าของงานเช่นเดิม และพิมพ์กี่ครั้ง ก็ต้องได้เงินค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 30 มิถุนายน 2555 เวลา:8:47:05 น.  

 
กรี๊ดดดดดดดังๆให้ มายาจิ้งจอกสาว ด้วยคนค่ะ

เป็นเรื่องชอบมากของ โม่เหยียน อีกเรื่องนึงเลยโดย: อ่านแล้ว IP: 58.9.22.239 วันที่: 1 กรกฎาคม 2555 เวลา:20:38:55 น.  

 
ว่าจะซื้อมายาจิ้งจอกสาวกับเก็บเล่มที่ลด30% แต่
อดใจไม่ไหว แอบอ่านมายาจิ้งจอก ที่se-edแล้วสอยโลดดด เจ้าสาวทวงรักไม่แนวแฮะ หลังๆ จืดๆเยอะเลยยย


โดย: กันติมา IP: 223.207.11.182 วันที่: 2 กรกฎาคม 2555 เวลา:0:33:09 น.  

 
ซิวมายาจิ้งจอกสาวมาเข้ากองดองอีกแล้วค่ะ อิอิ


โดย: หลิน IP: 202.60.203.212 วันที่: 2 กรกฎาคม 2555 เวลา:12:22:16 น.  

 
ชอบ มายาจิ้งจอกสาวมากเลยค่ะ พระเอกเป็นสุภาพบุรุษมากๆ นางเอกก็แสบซ่าตามแบบฉบับของโม่เหยียน


โดย: ploythara IP: 101.109.1.117 วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:7:39:41 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.