ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
เมษายน 2558
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
29 เมษายน 2558
 
All Blogs
 
อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง


อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง


เพราะสัญญาตั้งแต่รุ่นก่อนไม่อาจบิดพริ้วได้แม้เซียงจุ้ยเอ๋อร์ไม่อยากแต่งแต่ก็ต้องทำหน้าชื่นอกตรมเดินทางสู่การวิวาห์ที่แม้แต่หน้าตาของเจ้าบ่าวเป็นเช่นไรเธอก็ยังไม่รู้เลยแล้วสตรีเจ้าน้ำตาเช่นเธอจะทานทนรับไว้ได้หรือเมื่อว่าที่สามีเช่นฟางอิงไม่ใช่บุรุษธรรมดาทั่วไป หากเป็นทายาทของขุนพลคู่แผ่นดินแค่แต่งให้กับผู้ชายปกติก็ยังไม่อาจคิดได้ว่าจะทำให้น้ำตาท่วมแผ่นดินเท่าไรแต่นี้ขนาดแต่งเข้าจวนท่านแม่ทัพ เธอคงได้ใช้น้ำตาเป็นอาวุธปราบศัตรูเสียก็ว่าได้


แม้จะไม่เคยรู้จักว่าที่ภรรยาผู้เดินทางมาอย่างจากแดนไกลหากเสน่ห์ที่ชวนให้ปกป้องคุ้มครองของเซียงจุ้ยเอ๋อร์ก็ทำให้ฟางอิงรู้สึกเอ็นดูเธอได้ไม่ยากเย็นและถึงแม้ภรรยาผู้แสนประหลาดคนนี้จะดูคล้ายหญิงสาวเจ้าน้ำตาไปสักนิดแต่ความอ่อนหวานน่ารักก็เอาชนะใจทุกคนในสกุลฟางที่ล้วนแต่เข้มแข็งไม่แบ่งแยกชายหญิงทุกคนล้วนแต่พร้อมเดินเข้าสู่สนามรบได้อย่างไม่หวั่นเกรง ต่างไปจากฟางอิงเขามีพรสวรรค์หากรังเกียจตำแหน่งแม่ทัพที่ควรค่าแก่สติปัญญาของตน


เมื่อต้องแต่งเข้ามาเป็นคนในสกุลที่ห้าวหาญเช่นแซ่ฟางแล้วเซียงจุ้ยเอ๋อร์ก็ต้องเข้มแข็งให้ได้ยกเว้นเพียงสิ่งเดียวที่ให้ทายาทพญายมโศกเช่นเธอจะทนรับไม่ได้ก็คือเรื่องของฟางอิงการต้องทนเห็นเขาแทบเอาชีวิตไม่รอดจากสนามรบทำให้ทุกคนได้รู้ว่าสาวน้อยที่ดูอ่อนหวานและเปราะบางเช่นเธอเต็มไปด้วยความร้ายกาจสักเพียงใด จนใครๆก็คงไม่อยากให้เธอร่ำไห้จนปลิดวิญญาณเช่นนั้นได้


การเดินทางเข้าสู่สนามรบในครั้งนี้ทำให้ฟางอิงได้เข้าใจความหมายบางอย่างชัดเจนขึ้นแม้เขาจะรังเกียจการเป็นแม่ทัพแต่หากไม่ยืดอกรับสิ่งนั้นมาไว้เป็นภาระเช่นนี้แล้วจะดูดายปล่อยให้แผ่นดินและผู้คนตายต่อหน้าไปอย่างไร้ความหมายเช่นที่ฟางอิงต้องสูญเสียคนที่รักไปเชียวหรือเขาจะเปลี่ยนความเจ็บปวดนั้นเพื่อนำชัยชนะมาสู่มาตุภูมิ ทว่าเหนือกว่าปรารถนาเพื่อแผ่นดินคือความสุขของผู้เป็นภรรยา


บางครั้งความจริงก็เป็นสิ่งที่ควรลืมเลือนเซียงจุ้ยเอ๋อร์ไม่คาดคิดว่าในอดีตตัวเธอก็เป็นหนึ่งในแปรที่สำคัญของเรื่องราวในวันนี้หากมันไม่อาจย้อนกลับคืนไปแก้ไขให้มันถูกต้องได้อีก หรือต่อให้เป็นได้ก็อาจจะไม่มีสิ่งใดเปลี่ยนแปลงวันนี้ต่างหากที่สำคัญที่สุดเมื่อเธอแต่งเข้าสกุลฟางเป็นภรรยาท่านแม่ทัพผู้เกรียงไกรการได้เดินเคียงข้างฟางอิงเข้าสู่สนามรบคือสิ่งที่ผู้เป็นคู่ชีวิตพึงกระทำ


ฟางอิงไม่เคยลืมสัญญาในวันวานแต่เมื่อเขาไม่อาจละทิ้งหน้าที่ได้เขาก็ได้แต่ภาวนาให้เซียงจุ้ยเอ๋อร์รอคอยการอยู่ร่วมกันอย่างสงบสุขได้ และเขารู้ดีว่ามันจะไม่นานเกินรออีกต่อไปฟางอิงจะได้ทำให้ความสุขที่สุดของภรรยาเจ้าน้ำตาของเขามาถึงเสียทีสนามรบจะเป็นเพียงแค่ความหลัง บ้านหลังงามในความเงียบสงบปราศจากการฆ่าฟันคือสวรรค์ที่เขามอบให้กับเซียงจุ้ยเอ๋อร์
Create Date : 29 เมษายน 2558
Last Update : 29 เมษายน 2558 14:06:57 น. 1 comments
Counter : 2609 Pageviews.

 

เข้ามาสู่เล่มสามของชุดวิวาห์อสูรกันแล้วค่ะ จะบอกว่าตอนอ่านครั้งแรก เกิดอารมณ์งงเล็กน้อย เมื่อนางเอกเรื่องนี้เป็นทายาทพญายมโศก แล้วก็เป็นน้องสาวของพระเอกจากเล่มอสูรยั่วยิ้มตอนแรกจะได้คร่าวๆ ว่าเขาเป็นลูกคนเดียวแล้วจะมีน้องสาวได้ยังไง มานั่งอ่านดีๆ(บนความมึน) เขาคือลูกชายคนเดียวแต่มีพี่สาว น้องสาวด้วย และนอกจากพ่อจะเป็นพญายมยิ้มแล้ว แม่ก็ยังเป็นพญายมโศกด้วย ดูขัดแย้งกันดูนะผัวเมียคู่นี้ น้องสาวคนนี้เลยได้ความเจ้าน้ำตาและวิชาโศกปลิดวิญญาณมาด้วย (เขาไม่ได้มีชื่อวิชาหรอกนะคะ แต่คิดเองจะได้เข้าใจง่ายๆ) สรุปเอาเองว่าน่าจะไล่ลำดับพี่น้องกันแบบนี้คงถูกต้อง และเรื่องนี้ถ้าใครอ่านอสูรซ่อนพิษมาในตอนจบของเรื่องจะเจอการพูดถึงการที่พี่ใหญ่ตู๋กูเซี่ยวอวี๋ต้องมาส่งน้องสาวไปแต่งงาน ก็คือเรื่องของเล่มสามนั่นเองค่ะ

ดูจะไม่เข้ากันได้เลยเมื่อคนหนึ่งดูอ่อนแอและเจ้าน้ำตา ส่วนอีกคนก็เป็นลูกหลานสกุลนักรบ แต่ก็ดันไปด้วยกันได้อย่างดีเยี่ยม อาจจะเพราะว่าตลอดชีวิตพระเอกต้องอยู่กับพี่ๆ น้องๆ ที่ออกจะห้าวหาญกันเหลือเกิน ขนาดหญิงสาวก็ออกรบได้ ส่วนนางเอกเป็นผู้หญิงแท้ๆ เป็นแม่บ้านแม่เรือนที่สุด อ่อนหวานขนาดนั้นจะไม่ถูกอกถูกใจได้อย่างไร แต่เมื่อเกิดเป็นครอบครัวทหารคงไม่ได้สบายนัก และการเดินเข้าสนามรบครั้งล่าสุดก็เปลี่ยนพระเอกให้ต้องทำในสิ่งที่เขาควรทำมานานและเปิดเผยตัวตนของนางเอกว่าเธอไม่ใช่แค่ผู้หญิงที่ต้องการการปกป้อง เพราะเธอก็ออกรบได้ และครอบครัวของนางเอกก็แสนประหลาด แต่เรื่องราวของเล่มนี้จะหนักไปทางบุญคุณความแค้นในครั้งเก่าก่อนที่มันโยงใยมาจนคนในรุ่นหลังต้องยอมรับเรื่องราวทั้งหมด การสูญเสีย พลัดพรากและท้ายที่สุดความสุขที่สมหวัง

ถ้าถามว่าในบรรดาห้าเล่ม ฟีน่าชอบเล่มไหนน้อยที่สุด อันนี้ตอบได้เลยว่าเรื่องนี้ค่ะ อสูรเจ้าน้ำตา ไม่ใช่ว่านางเอกน่ารำคาญ เอาแต่ร้องไห้อะไรนะคะ แม้เธอจะดูเปราะบางไม่สมกับแต่งให้กับครอบครัวทหาร แต่บอกไม่ถูกว่าทำไมเรื่องนี้ดูจะไม่ค่อยโดนใจที่สุด ส่วนหนึ่งก็คงเป็นเพราะเนื้อเรื่องของทั้งชุดนี้มันเดินเรื่องได้รวบรัดตัดความกันมาก ยิ่งเล่มนี้ฟีน่ายิ่งรู้สึกว่าจะรีบร้อนไปไหน คงอาจเพราะว่าช่วงพีคของเรื่องจริงๆ จะไปอยู่ช่วงกลางเรื่อง ในจุดที่หักเหทุกอย่างในชีวิตของทุกคน เรื่องในช่วงแรกจึงต้องรีบๆ เล่า แต่เพราะว่าตัวพระเอกอย่างฟางอิง ยังดูไม่มีเสน่ห์มากนัก ถ้าเทียบกับพระเอกในสองเล่มที่ผ่านมา พี่ใหญ่อย่างตู๋กูเซี่ยวอวี๋ในเล่มตัวเองธรรมดา แต่เล่มคนอื่นพี่ท่านนี้โดดเด่นลอยมาแต่ไกล จวินหลันโจวพี่รอง อสูรพิษหน้าตายก็ยังดูน่าสนใจเสียยิ่งกว่า หรือขนาดพ่อของฟางอิง ก็ยังจับใจกว่า ยิ่งช่วงที่ย้อนความหลังในตอนที่พูดถึงความดีของพ่อสามี ฟางอิงเลยด้อยไปทันใด ยิ่งการที่ตัวพระเอกไม่ใช่ทายาทฝั่งหุบเขาพญายมมันก็เลยทำให้เขาเป็นแค่ผู้ชายธรรมดาๆ คล้ายกับเรื่องที่สี่ ที่ตัวพระเอกเป็นเขยของหุบเขานี้ ไม่ค่อยพิศดารพันลึกมากๆ

เมื่อเรื่องนี้เป็นนิยายในสนามรบ เราก็อยากเห็นอะไรที่มันโชว์ความเก่งกาจของท่านแม่ทัพกันบ้าง แต่ความที่เรื่องไม่ได้ขายความหนักและแน่นในประเด็นนี้ แต่เป็นนิยายที่ออกในโทนรักเสียมากกว่าทำให้จุดของการสู้รบก็มีน้อยไปด้วย ซึ่งในช่วงระยะหลังๆ มา นิยายจีนในทำนองที่ทำให้เห็นว่าตัวแม่ทัพทั้งหลายซึ่งเน้นไปทางพระเอกจะมีการนำเสนอความเก่งกาจกันเยอะแยะมากมายล้วนแต่น่าจับตามอง นิยายที่มาทางนี้แต่ไม่ไปให้สุดทางมันก็เลยกลายเป็นจุดที่ทำให้นิยายขาดความเข้มข้นสมจริงในเวลาอ่านมากไป แต่ถ้าเราไม่ได้คิดอะไรมากนัก ประมาณอ่านเอาความบันเทิง ไม่เน้นสาระสุดๆ ก็เรียกว่าอ่านได้อยู่ แต่เราชินกับนิยายที่ต้องเน้นหนักไปแล้ว เจอเบาหวิวไปเช่นนี้เลยทำให้ไม่ค่อยปลื้มพระเอกที่ไม่ทำให้เรารู้สึกว่าเขาเก่งจริงๆ ได้

และในท้ายเล่มก็วนกลับมาเป็นการเล่าเรื่องที่ค่อนข้างรวบรัดแบบเดิม ซึ่งก็เข้าใจว่าทำไมต้องเป็นเช่นนั้น เพราะคำสัญญาของพระเอกที่มีต่อนางเอกว่าจะพาเธอไปอยู่แบบสงบสุข แต่เรื่องมันรวบๆ มาก อารมณ์คล้อยตามของเรื่องนี้มันก็มีค่อนข้างน้อยอยู่แล้ว เลยไม่อินไปกันใหญ่ ทำให้พอมองภาพรวมขึ้นมา อสูรเจ้าน้ำตาก็เลยกลายเป็นเล่มที่จัดไว้อยู่ในเล่มที่ชอบน้อยที่สุดไปในทันที ไหนบทบาทพระเอกที่ไม่เด่นที่สุด ปล่อยให้คนอื่นดูน่าสนใจกว่า แม้จะขายความน่ารักที่เน้นว่าพระเอกรักใคร่นางเอกเป็นที่สุด แต่มันก็ไม่ค่อยโดนใจมากนัก แล้วจะไม่อ่านได้ไหมก็ไม่ควรเพราะยังไงก็ตามทีตัวพระเอก นางเอกในเล่มนี้จะไปมีบทบาทในเล่มถัดไป โดยเฉพาะเล่มห้าอย่างอสูรเร้นร้ายด้วย

สรุปได้เลยว่าการเป็นเล่มกลางของของชุดนี้ แต่เนื้อเรื่องไม่เด่นพอ ตัวละครไม่มีเสน่ห์ดึงดูดใจจนโดนตัวละครจากเรื่องอื่นมากลบทำให้เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ธรรมดาเกินไปสักหน่อยในการอ่านชุดนี้นะคะโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 29 เมษายน 2558 เวลา:14:06:33 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.