ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2554
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
25 กรกฏาคม 2554
 
All Blogs
 
คิวบิค CUBIC B13 S.T
คิวบิค CUBIC B13 S.T
ชีวิตมันก็เหมือนนิยายน้ำเน่าดีๆเรื่องหนึ่ง เมื่อครอบครัวของฤทัยนาคติดหนี้มาเฟียฮ่องกงจำนวนมหาศาล ทางเดียวที่จะชำระหนี้ได้คือส่งลูกสาวไปใช้หนี้แทน และคนที่ถูกหมายตาคือพี่สาวแสนสวยของเธอ แต่ทุกอย่างก็ไม่เป็นไปตามทางที่ควรจะเป็น เมื่อฤทัยนาคถูกทิ้งให้ต้องเป็นฝ่ายชดใช้หนี้สินนี้แทน หากเธอสวยเหมือนพี่สาวก็คงจะดี แต่ฤทัยนาคคือนิยามของผู้หญิงที่ตรงข้ามกับความปรารถนาของผู้ชายทุกอย่าง ยกเว้นมีเพียงมันสมองที่เลอเลิศเท่านั้น แบบนี้มันจะช่วยให้เธอเป็นตัวขัดหนี้ที่เจ้าหนี้ปรารถนาได้เช่นนั้นหรือ

หลินหลานเซ่อกำลังถูกโกงหน้าด้านๆ เขาไม่ได้ต้องการคนชดใช้หนี้สินอย่างฤทัยนาคเลยแม้แต่น้อย เธอห่างไกลจากคำว่าผู้หญิงของมาเฟียทุกประการ แต่ในเมื่อแม่หนูน้อยคนนี้กล้าต่อรองที่จะชดใช้ทุกบาททุกสตางค์ที่ถูกยืมไป แลกกับการไม่ตามล่าหาตัวพี่สาวและพ่อของเธอ เขาก็จะยอมเชื่อคารมฤทัยนาคสักหน แม้ความจริงแล้วหลินหลานเซ่อจะไม่เชื่อว่าฤทัยนาคจะทำได้อย่างที่โอ้อวดไว้แม้แต่น้อย ผู้หญิงที่แสนธรรมดาอย่างเธอเนี่ยนะหรือจะหาเงินจำนวนมากให้เขาได้ ฝันกลางวันแท้ๆ

เมื่อจนตรอกไร้ซึ่งทางไปฤทัยนาคต้องสู้เท่านั้น คนอย่างเธอไม่เกี่ยงงาน ไม่เกี่ยงวิธีที่จะได้เงิน และเมื่อเธอไม่สนใจวิธี ชีวิตที่มีก็พร้อมเสี่ยง แม้จะรู้ว่าเมื่อเอาตัวเข้าสู่โลกด้านมืดแล้ว อาจจะไม่มีวันกลับออกมาได้ฤทัยนาคก็พร้อมจะทำ หลินหลานเซ่อไม่ได้หยิบยื่นสิ่งใดให้สักอย่างเลยนี้น่า แต่ฤทัยนาครู้ดีว่าเธอมีอำนาจที่ทรงพลังยิ่งกว่าอะไร เหนือกว่าความสวย เพราะเธอมีสมอง สิ่งที่สวยกว่าอะไรบนโลกนี้

ความจริงอยู่ตรงหน้า แม้ไม่อยากเชื่อก็ต้องเชื่อว่าฤทัยนาคทำได้ งานแรกที่เขาไม่คิดว่าเด็กสาวอย่างเธอจะได้ แต่เธอก็ทำมาแล้ว แต่สิ่งที่ทำให้หลินหลานเซ่อไม่ต้องการคำตอบจากคำถามแปลกๆคือ ทำไมเขาจึงไม่ได้เต็มใจให้ฤทัยนาคยอมเสี่ยงทุกอย่างเพื่อให้ภารกิจอันตรายนี้สำเร็จ เด็กผู้หญิงที่แสนฉลาด ตรงไปตรงมา ไม่เสแสร้งคนนี้บ้าบิ่นกว่าที่หลินหลานเซ่อคิดไว้ และเธอก็มีดีกว่าที่ทุกคนจะคาดถึง แต่นั้นไม่สำคัญเท่าฤทัยนาคกำลังทำให้ความรู้สึกที่เขามีต่อลูกหนี้จำเป็นคนนี้เปลี่ยนไป

สถานการณ์ทุกอย่างเปลี่ยนแปลงสิ่งรอบตัว ตอนนี้ฤทัยนาคไม่ใช่แค่ตัวขัดดอกไร้ความสำคัญอีกต่อไป แต่เธอกำลังก้าวเข้ามามีบทบาทมากขึ้น เมื่อเธอคือตัวละครสำคัญที่ทุกคนต้องการรู้จักว่าเงาเบื้องหลังของหลินหลานเซ่อคือใคร หากฤทัยนาคก็รู้ดีว่า เธอไม่สามารถเปิดเผยตัวตนได้ เธอควรจะเป็นนักเรียนมัธยมปลายไร้พิษสง ไร้ความสำคัญต่อไป เธอไม่ก้าวเข้ามาเป็นคนใกล้ชิดหรือเงาให้กับเขา แต่ยิ่งเหมือนปิด ก็ยิ่งดึงดูดคนให้ตามหาเธอ

ถ้าใครจะชื่นชมต่อฤทัยนาคว่าเธอเป็นเด็กที่อัจฉริยะไอคิวเลิศล้ำ แต่หลินหลานเซ่อขอเถียงข้อหนึ่งว่าเธอช่างโง่งมเป็นที่สุดโดยเฉพาะเรื่องความรู้สึก เด็กบ้าที่เก่งกาจแต่เรื่องอื่นๆ แต่ไม่รู้เลยสักนิดว่าสารพัดสิ่งพิเศษที่เขาทำให้เธอคือความรัก ความรู้สึกที่มาเฟียหนุ่มผู้ไม่เคยสนใจเรื่องนี้ได้มอบมันให้กับเด็กผู้หญิงธรรมดาที่ไม่ธรรมดาคนนี้ หากแต่ความจริงก็แสนปวดร้าว เขาและเธอไม่อยู่บนโลกสีขาวบริสุทธิ์ หากอยู่บนโลกแห่งความมืดดำ หนทางที่จะความรักจะราบรื่นไร้อุปสรรคไม่มีวันเป็นไปได้ และตอนนี้หายนะอันใหญ่หลวงก็กำลังจะคืบคลานมาพรากฤทัยนาคไปจากเขาแล้ว

มันอาจจะช้าไปที่ฤทัยนาคจะรู้ใจตัวเองและรู้ใจหลินหลานเซ่อ แต่เธอก็พร้อมจะทำทุกอย่างเพื่อหาญกล้าจะรักเขาและได้อยู่เคียงข้างกัน แม้จะรู้ว่าเสี่ยงแต่ก็ต้องลองทำ ถ้าไม่ทำเธอก็อาจจะไม่มีวันได้อยู่กับเขา แต่ถ้าสำเร็จบทสรุปของมันก็คุ้มค่ากับความเสี่ยง ฤทัยนาคไม่รู้จะขอบคุณหรือสาปแช่งหนี้สินมากมายนี้ดีหรือเปล่าที่ทำให้เธอได้พานพบกับหลินหลานเซ่อพร้อมกับความมั่นใจของพ่อที่รู้ดีว่าเมื่อทุกอย่างเธอจะแก้ไขมันได้ เมื่อทุกอย่างย้อนกลับไปแก้ไขไม่ได้แล้ว ฤทัยนาคต้องลุยไปข้างนอกเท่านั้น เพื่อตำแหน่งที่รอให้เธอจับจอง ผู้หญิงของหลินหลานเซ่อ


Create Date : 25 กรกฎาคม 2554
Last Update : 25 กรกฎาคม 2554 8:39:52 น. 71 comments
Counter : 23174 Pageviews.

 
คิวบิคเป็นนิยายที่มีคนแนะนำและพูดถึงเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ค่ะ แต่บ่ใช่กับฟีน่าเพราะหล่อนไม่อ่านนิยายออนไลน์แต่เมื่อมีคนบอกว่าหนุกมากมายหลายกระแส ต้องลองค่ะ ของแบบนี้สิบปากว่าไม่เท่าสองลูกกะตาอ่านเองหรอกนะคะ

พล็อตเริ่มต้นเรื่องเบสิคมากค่ะ หนี้สินของครอบครัวต้องชดใช้ด้วยลูกหนี้เสน่หา แต่ว่าพล็อตแหวก เมื่อแทนที่สาวน้อยที่ส่งไปจะเป็นคนสวยที่มาเฟียหนุ่มเห็นแล้วจะตะลึงจนยอมยกหนี้ให้แล้วลงเอยด้วยการเป็นเมียสุดที่รัก เพราะนางเอกโดนพ่อหักหลัง ทิ้งเธอไปพร้อมกับพี่สาวสุดสวยให้เธอเป็นคนใช้หนี้สินมหาศาล แม้จะโมโหแค่ไหน แต่จะช่วยอะไรได้ เมื่อเธอไม่ได้สวยหยาดฟ้ามาดิน ติดจะขี้เหร่ด้วยซ้ำไป แต่เธอมีสิ่งที่หายากและสำคัญกว่าคือความฉลาด เธอจึงต้องใช้มันให้เป็นประโยชน์ และนั่นก็ทำให้พระเอกที่ตอนแรกอยากจะล่าหัวพ่อนางเอก เริ่มมองว่านี้คือสิ่งที่เขาต้องการมากกว่าความสวยของผู้หญิงสักคน และความเป็นนางเอกที่ฉลาดและจริงใจ มอบในสิ่งที่พระเอกไม่เคยได้รับจากใครให้ ความรักที่ไม่น่าเกิดก็เกิดขึ้นได้ แต่หนทางของมาเฟียก็ต้องแลกมาด้วยอะไรมากมายกว่าทุกอย่างจะลงเอยกันได้

บอกตรงๆเลยนะคะ เพราะฟีน่าเป็นพวกไม้แก่ดัดไม่ได้ (เกินกว่าดัดยาก) ตอนแรกมีกำแพงอันใหญ่ไว้ว่า ไม่รอดชัวร์เพราะนางเอกใช้สรรพนามเรียกพระเอกว่านาย งานนี้โดนหักความชอบไปหนึ่งคะแนนแบบไม่มีอะไรมาช่วยได้ แต่นะต้องอ่านเพราะอยากรู้เรื่องข้างใน แรกๆกำแพงไร้สาระของฟีน่าก็ทำให้ตงิดใจทุกครั้งที่อ่าน แต่เนื้อหาที่มันสนุก ชวนติดตามให้รู้ว่าปัญหาที่เกิดขึ้น นางเอกจะแก้ไขยังไงก็ทำให้ลืมๆเรื่องนี้ไปได้ค่ะ และพยายามคิดว่านางเอกแค่สิบเจ็ดอ่ะ อย่าคิดมาก(แต่แอบคิดว่าทำไมเรียกเจ้าหนี้ว่านาย เรียกซะข่มเชียว)

คือสรุปแล้วชอบค่ะ นางเอกไม่ใช่คนสวยแบบนางเอกทั่วไป เพราะไม่งั้นพล็อตมันจะซ้ำซากมาก พ่อติดหนี้ ส่งลูกใช้หนี้ สวยถูกใจเจ้าหนี้ หมดหนี้ เอาลูกหนี้ทำเมีย ไร้ความตื่นเต้นสิ้นดี นางเอกมีดีตรงสมองสวยๆของเธอ เธอยืนอยู่บนโลกนี้ได้แม้จะไม่มีพระเอก จะไปมีนางเอกนิยายคนไหน มานั่งขุดดิน ทำงานก่อสร้าง หาเงินใช้หนี้พระเอกเนี่ย แต่เพชรแม้จะอยู่ในตมก็เปล่งประกายขึ้นได้ เรื่องนี้บอกได้เลยนางเอกเธอโชว์ความมีสมองสุดๆ

แต่จะเก่งกาจอย่างไร เธอก็ยังมีพลาดซึ่งฟีน่าก็ว่าดีค่ะ เธอก็แค่เด็กผู้หญิงคนหนึ่งที่ยังอ่อนต่อโลก แม้จะฉลาดแค่ไหน เธอมองโลกที่ยังมีความสวยงามอยู่ แม้ความจริงเธอก้าวมาสู่โลกแห่งมาเฟียแล้ว และที่สำคัญเธอก็คือมนุษย์คนหนึ่งที่หลงในคำสรรเสริญด้วย จนมีข้อผิดพลาด เหนือฟ้าก็ยังมีฟ้าเสมอ และเสน่ห์อีกอย่างของนางเอกคือความจริงใจ เธอไม่เสแสร้ง ไม่มีจริตมารยาท เมื่อผิดก็พร้อมจะขอโทษ ไม่ทิฐิว่าฉันขอโทษใครไม่เป็น ฟีน่าชอบค่ะ บางครั้งอ่านนิยายบางเรื่องแล้วเจอนางเอกทำผิด แต่ทำไมฉันต้องขอโทษด้วย มันเสียศักดิ์ศรี จริงๆไม่เลยนะคะ การกล่าวคำขอโทษก่อนไม่ใช่เรื่องเสียเลย มันทำให้คุณดูเป็นคนอ่อนน้อมด้วยซ้ำไป สำหรับฟีน่าแล้วฤทัยนาคเป็นผู้หญิงที่โอเคค่ะ เธอคือเด็กสาวที่คุณจะพบเห็นได้ทั่วไป ไม่ได้สวย ธรรมดาจนคุณอาจจะมองข้ามเธอไป แต่ความสวยของเธออยู่ข้างใน คือความฉลาด

หากนางเอกเรื่องนี้ไม่ได้สวยจนคุณตะลึง นั่นจะตรงกันข้ามกับพระเอกอย่างสิ้นเชิง เขาคือเทพบุตรในฝัน ขาดก็แต่หัวใจจะรักใคร มันไม่มีในสารบบหัวสมองเขาแม้แต่น้อย พระเอกก็เหมือนพระเอกทั่วไปที่มองผู้หญิงที่ความสวยก่อน แต่สุดท้ายความเข้าใจต่างหากที่คือความรักที่แท้จริง

พระเอกอย่างหลินหลานเซ่อทำให้เราเชื่อว่าเขาคือมาเฟียตัวจริง เขาไม่ได้อ่อนหวานปัญญาอ่อน แต่โหดเอาการเลยค่ะ อย่างนี้ค่อยสมเป็นเจ้าพ่อกันหน่อย เรื่องความรักที่มีให้นางเอก ไม่ได้แสดงออกแบบหวานจ๋า ผิดความเป็นมาเฟีย แต่เขาจะให้ความสำคัญกับนางเอกในรูปแบบที่คนอ่านรู้ว่าคือความรัก สถานะพิเศษต่างๆมากมายที่เขามอบให้นางเอกได้คนเดียว อ่านแล้วก็น่ะเขานี้รักนางเอกชะมัด อย่างตอนที่พระเอกโมโหจัดที่พนักงานเขาบังอาจใช้นางเอกทำงาน เพราะนางเอกเป็นลูกหนี้เขา มีเขาเท่านั้นที่จะสั่งให้เธอทำอะไรได้ คนอื่นอย่าบังอาจ ของขวัญที่เขาหาให้นางเอกเอง ทั้งๆที่เขาไม่เคยเลือกของขวัญให้ใคร หรือเธอคือคนเดียวที่ไม่ใช่คนสนิทที่จะโทรหาเขาได้เสมอ เข้านอกออกในบริษัทได้ และอีกมากมายที่รู้เลยว่าพระเอกให้ความสำคัญกับนางเอก ไม่ต้องอาศัยคำพูดหวานๆ แต่ก็ทำให้เราเห็นว่าพระเอกรักนางเอกได้ค่ะ


เมื่ออ่านเองก็เข้าใจล่ะว่าทำไมหลายคนบอกให้อ่านค่ะ งานมันโชว์ความฉลาดของนางเอก เธอไม่ได้มีความสวยมาดึงให้คนอ่านสนใจว่าเธอสวย น่าทนุถนอม แต่เธอต้องใช้ความสามารถตัวเองล้วนๆ อ่านไปก็ลุ้นว่าแต่ละงานที่นางเอกทำจะต้องทำอย่างไรให้สำเร็จไปอย่างดี ปมปัญหาต่างๆ จะต้องทำยังไง เราก็เลยลุ้นช่วยนางเอกว่าต้องสำเร็จๆๆ แต่ภารกิจไหนก็ไม่ลุ้นเท่าภารกิจสุดท้าย ที่ฟีน่าคิดว่านางเอกจะโดนหักหลังแล้ว แต่สุดท้ายมันคือแผนซ้อนหลายแผนมาก

พูดกันตามตรงว่า แม้บางงานที่นางเอกทำ ฟีน่าจะรู้ทางมาบ้างเพราะเราเคยเห็นสไตล์นี้ในงานตามหนังฝรั่ง อาจจะไม่ได้เป๊ะๆแต่เดาทางถูก อย่างการขนอาวุธครั้งแรกของนางเอกต้องมามุกนี้ ทางนี้ หรือแม้แต่ตอนจบของเรื่องที่พอจะเดาได้ว่ามันต้องจบแบบนี้ล่ะ เพราะเธอคือคนที่ก้าวมาในวงวันของมาเฟีย หากจะกลับออกไปทางเดียวที่จะทำให้คือเลือกทางเช่นนี้ แต่ขนาดว่ารู้แล้วก็ยังลุ้นอยู่ดีค่ะ อยากให้มันสำเร็จ อย่างที่บอกว่ามันอาจจะไม่เป็นเรื่องใหม่ แปลกพิสดารจนเราร้องว่า ว้าว! คิดได้ไง แต่คนเขียนสามารถเขียนให้เราสนุกชวนติดตามได้ค่ะ

ความโรแมนติค ฟีน่าชอบแนวนี้ค่ะ ไม่ต้องหวานจ๋อยน้ำตาลเกาะนิยายหรอกค่ะ การใช้สัญลักษณ์หรือความพิเศษบางอย่างมันลึกซึ้งกว่าคำพูด แถมเรื่องนี้มันเป็นโลกของมาเฟีย จะให้มาจ๊ะจ๋าอะไรก็คงไม่เข้ากับนิสัยพระเอกสักเท่าไร แบบนี้ใช่เลยค่ะ คิดจะเป็นผู้หญิงของมาเฟียมันต้องอดทน เข้มแข็ง อ่อนปวกเปียกไปน่าจะลำบาก (ยกเว้นให้เมียของหนึ่งคนคือฟีน่าเอ๊ยหนูบัวของพี่หมิงค่ะ)

แม้ช่วงแรกๆของเรื่อง ฟีน่าจะติดตรงสรรพนามนิดหน่อยตามประสาไม้แก่ดัดไม่ได้แล้ว และความรู้สึกมันให้เหมือนกำลังอ่านการ์ตูนญี่ปุ่นไปบ้าง เพราะให้นางเอกเป็นพวกถูกกลั่นแกล้งจากเพื่อนๆ ตามประสา แต่พอเข้ากลางเรื่องก็โอเคค่ะ ฟีน่าลืมไปด้วยซ้ำไปว่าเธอเป็นเด็กอายุสิบเจ็ด เพราะฉลาด จอมวางแผน คิดอะไรเกินวัยมาก

พูดถึงนางเอก ฟีน่าชอบเพื่อนรักนางเอกอย่างแดน อยากจะรู้ว่าหนุ่มน้อยแดนจะมีคู่กับเขาหรือเปล่า เพราะเขาก็มีวิถีทางในชีวิตไม่ต่างไปจากพระเอกสักเท่าไร และน่าจะมีสีสันไม่ใช่น้อยเพราะเขามีอารมณ์ขัน ขี้เล่นกว่าด้วยซ้ำไปค่ะ

แต่ขอส่งท้ายอีกนิดค่ะ ฟีน่าอ่านชื่อคนเขียนไม่ถูกค่า ต้องอ่านว่าอะไรค่ะ ปัญหาเลยว่าถ้าสมมุติจะแนะนำใครจะไม่สามารถบอกชื่อคนเขียนได้ มันจำยากไปค่ะ เล่มหน้าเนี่ยถ้าจะแนะนำหนังสือของนักเขียนคนนี้อีกต้องใช้ชื่อหนังสืออ้างอิงค่ะ ไม่ใช่ชื่อคนเขียน มันดูเป็นปัญหาที่ไร้สาระนะคะ แต่ฟีน่ามองว่ามันปัญหาค่ะ ป้าๆอย่างฟีน่าดันจำชื่อคนแต่งเสียด้วยค่ะ

อ่ะมาถึงสรุปเรื่องแล้วค่ะ หลังพร่ามมาเสียเยอะสรุปว่าสำหรับคิวบิคโอเคเลยค่ะสำหรับฟีน่า ปัญหาไม้แก่ของฟีน่าพักไว้ชั่วคราว ถ้าอยากอ่านอะไรหนุกๆต้องอย่าหัดยึดติดมาก เด๋วจะไม่หนุกได้ นิยายสไตล์มาเฟีย หนี้เสน่หาที่จับเอาจุดเริ่มต้นเรื่องจากพล็อตอมตะนิรันดร์กาล แต่คนเขียนเลือกจะเขียนให้ต่างไปจากเดิมค่ะ เพิ่มรสชาดและทางเลือกใหม่ พล็อตน่ะซ้ำซากได้ แต่มันอยู่ที่คนเขียนว่าจะลูกเล่นอะไรที่นำเสนอของใหม่ๆให้คนอ่านได้ค่ะ แบบนี้มันโชว์กึ๋นคนเขียนดีว่าทำการบ้านกับมันหรือเปล่าค่ะ เรื่องนี้จัดว่าดีเลยค่ะ การทำให้เราเชื่อว่าคนสองคนรักได้เพราะอะไร นอกจากความเก่งของนางเอกแล้วคือสายสัมพันธ์ที่นางเอกทำให้พระเอกรู้สึก การได้รักและมีนางเอกข้างๆ คือสิ่งที่ทำให้เขามีความสุขได้บนหนทางนี้ เธอเข้าใจสิ่งที่เขาเป็นที่สุด


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 25 กรกฎาคม 2554 เวลา:8:47:42 น.  

 
แนวมาเฟีย! อิอิ ของชอบ คงไม่พลาดค่ะงานนี้
นางเอกดูน่าสนใจดีด้วย อืม..เรื่องสรรพนามนั่นก็แปลกจริงๆค่ะ แต่มองๆข้ามไปก็ได้


โดย: Emotion-P วันที่: 25 กรกฎาคม 2554 เวลา:9:23:42 น.  

 
พี่พยายามทำตัวเป็นคนไม่เรื่องมากล่ะน้องพลอย เอาฟะไม่ชอบสรรพนาม แต่นิยายโอเค จงอ่านเข้าไปว่ามากเรื่อง


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 25 กรกฎาคม 2554 เวลา:9:34:09 น.  

 
สรุปเรื่องนี้ผ่านสิเนาะ ดีใจจัง


โดย: จอมมาร IP: 182.52.90.167 วันที่: 25 กรกฎาคม 2554 เวลา:10:25:14 น.  

 
ผ่านล่ะคุณ นางเอกมีสมองที่สวยกว่าหน้าตา ชอบนางเอกฉลาดๆอ่ะ เธอช่วยเหลือตัวเองได้โดยไม่ต้องรอพระเอก


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 25 กรกฎาคม 2554 เวลา:10:43:07 น.  

 
ถ้าเป็นนันทกาคงไม่ได้รักแน่ เพราะหลานเซ่อบอกแล้วว่า ถ้าปล่อยนาคไปแต่แรก ตามหานันทกาให้เจอ เรื่องคงไม่ลงเอยแบบนี้เพราะเค้าจะไม่ต้องรักใคร

ความซื่อตรง สดใส และจริงใจบวกความชาญฉลาดของนาคแม้กำแพงน้ำแข็งยังมลายได้เลยล่ะ สำหรับภารกิจสุดท้ายนะถ้าหลินเป็นหย่งเหวินจะยิงหลานเซ่อที่หัวล่ะรับรองตายแน่555

อืม...สงสัยความรู้สึกของแดนนิดหน่อยว่าเค้ารู้สึกยังไงกับนาคกันแน่ เหมือนนาคจะเป็นเพื่อนเพียงคนเดียวที่สำคัญมากสำหรับแดน แล้วก็ตงิดตอนที่คาลอส(พ่อแดน)บอกว่าเสียดายนาคน่ะ

อ๊ายๆๆๆ....หลินชอบนาคกับหลานเซ่อจังเลย ไม่ต้องมีคำหวานๆ กระซิบข้างหูบ่อยๆ (ตอนท้ายก็บอกว่ารักนี่) เป็นคนสำคัญเพียงคนเดียวที่จะอยู่ข้างกายไม่ห่างไปไหน^___^


โดย: หลิน IP: 202.60.203.212 วันที่: 25 กรกฎาคม 2554 เวลา:10:57:24 น.  

 
เรื่องนี้โด่งดังในเด็กดีเลยค่ะ แต่ยังไม่กล้าซื้อมาอ่านกลัวว่าจะออกแนวมาเฟียเด็กๆนี่แหละ แถมยังสองเล่มจบอีก แต่พออ่านวิวนี้แล้วอยากซื้อมาอ่านบ้างตะหงิดๆ แต่เพิ่งใช้โปรเดือนเกิดของสถาพรไปนี่สิ!


โดย: nanaspace (nanaspace ) วันที่: 25 กรกฎาคม 2554 เวลา:11:14:09 น.  

 
ถ้าเป็นนันทกา แน่นอน มันจะพล็อตแนวหนี้เสน่หามาเฟียอะไรทั้งหลายไง อาจจะคล้ายเพ่ยอิงกับมีนาไงหลิน

น้องนุช พี่ก็กลัวนะ แต่อ่านแล้วโออยู่ มันไม่ได้ง๊องแง๊งแบบเด็กๆ เพราะนางเอกเป็นพวกไอคิวสูง ประมาณพี่ว่านางเอกสมเป็นคนสนิทของพระเอกอ่ะ เป็นเงาของพระเอกจริงๆ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 25 กรกฎาคม 2554 เวลา:11:57:07 น.  

 
เรื่องนี้ ฟาเรนติดตามอ่านมานานจนจบในเว็บค่ะ สักปีกว่าหรือสองปีแล้วนี่ล่ะ ที่ตามอ่านจนจบคิดว่านานเหมือนกันนะ แต่ยังพอจำพล็อตเรื่องได้ อ่านจนอยากเก็บเป็นรูปเล่มเดี๋ยวนั้น(ทั้งที่เพิ่งอ่านไม่ถึงครึ่ง) แต่ก็อ่านจบก่อนเขารีไรท์รอบแรก รอบสอง แอบเชียร์มานานว่า เมื่อไหร่สนพ.จะมารับไป ตอนเป็นรูปเล่มยังลุ้นเชียร์ปก ฮา า า ติดตามมาอย่างเหนียวแน่นค่ะ คงเพราะฟาเรนชอบอ่านแนวแฟนตาซี มีโรแมนติกแฝงนิดๆค่ะ ไม่ใช่หวานจนเลี่ยน

เรื่องนี้ ฟาเรนไม่มีปัญหาเรื่องสรรพนามที่นางเอกเรียกหลานเซ่อ(พระเอก) ว่า "นาย" แบบคุณฟีน่านะคะ ฟาเรนคิดว่าคงเพราะ ตอนหลานเซ่อเจอนาคครั้งแรก ถึงพระเอกจะน่ากลัวที่เป็นคนแปลกหน้า แต่ก็แอบ น่า ชก ค่ะ (ฮา าา ไม่รู้ว่าที่น่าชกเป็นความรู้สึกฟาเรนหรือนาคนะ) ก็เฮียเล่นจ่อปืนที่หัวนาคซะงั้นเลย ..นาคมีความกลัวก็กลัวอยู่แต่ก็น่าเอาคืน เป็นฟาเรนก็เอาคืน จนนาคเรียกว่า นาย (คล้ายๆสรรพนามการพบกันในรูปแบบหนังสือการ์ตูนญี่ปุ่นค่ะ) ซึ่งสาเหตุมีที่มานะคะ...เพราะ... เดิมทีผู้เขียนมีความใฝ่ฝันอยากเป็นนักวาดการ์ตูน แต่งการ์ตูน แต่เพราะอายุยังน้อยอยู่ เลยบรรยายจากภาพการ์ตูนในจินตนาการเป็นรูปแบบตัวอักษรแทน ก็ คือ รูปแบบนิยาย หรือก็คือ สำเร็จออกมาเป็น..คิวบิกนั่นเองค่ะ

คิวบิก Cubic หรือ หนี้หัวใจ..ที่ไม่ได้ก่อ ..เป็นผลงานเรื่องที่ 2 ของผู้แต่งนะคะ

ส่วน ผลงานเรื่องแรก คือ โซเคนโย 4 เล่มจบค่ะ ตัวละครเด่นในเรื่องคือ โซเคนโย เลนยะ (นางเอกที่ฉลาดมากกกกก..) เป็นแนวหมอผีปราบปีศาจ แน่นอนนางเอกเป็นหมอผี ส่วนพระเอกเป็นปีศาจค่ะระดับราชาเลยล่ะ การพบกันครั้งแรกของตัวเอก นางเอกสะกดพลังพระเอกด้วยปลอกคอสุนัขซะงั้น ฮา า า า สนุกติดตามดีค่ะ เหมือนนั่งอ่านการ์ตูนญี่ปุ่น ทำให้นึกถึงวัยเด็กที่แต่งชุดนักเรียน ฮา า า า ไม่ต้องเดาว่า ณ ปัจจุบัน ฟาเรนอายุเท่าไหร่ นะเออ ????

ตอนนี้ คนเขียน B13 s.t หรือ ผู้แต่งคิวบิก ทำความใฝ่ฝันสำเร็จแล้วหลังจากออกคิวบิกไม่นาน ก็จะมีการ์ตูนที่ผู้แต่งวาดในรูปเล่มการ์ตูนให้อ่านและยลกันค่ะ เห็นผู้แต่งลงไว้ในเว็บเด็กดีน่ะค่ะ

เกือบลืมบอกต่อ การ์ตูนที่ผู้เขียนจัดทำ เป็นแนวสยองขวัญนะคะ เห็นรูปแบบคร่าวๆในเว็บแล้วทำให้ฟาเรนนึกถึง การ์ตูนชุดขวัญผวา สมัยก่อนค่ะ แน่ะๆๆๆ อย่าได้คิดถามอายุฟาเรนเชียว น่าจะไม่เเพ้คุณฟีน่าค่ะ 555 โยนกลับให้คุณฟีน่าซะงั้น

คุณ ฟีน่า...งาน เข้า แล้ว ค่ะ 555


ปล...ฟาเรนเป็นแฟนพันธ์แท้ผู้เขียนค่ะ (ไม่ต้องบอกก็รู้เนอะ บรรยายซะ) ต้องบอกว่า นับถือผู้เขียน (ถึงไม่เคยพบตัวจริง) แต่ว่าน้องเค้า เก่ง!..เก่งจริงที่ทำความฝันเป็นจริงได้ค่ะ คิดว่าอายุต้องน้อยอยู่ (น้อยกว่าฟาเรนแน่ๆ) เมื่อเค้าลับฝีมือไปเรื่อยๆ มากเข้า ก็คงมีผลงานต่างๆออกมาให้พวกเรายลหรืออ่านกันอีกค่ะ แต่ในรูปแบบนิยายหรือการ์ตูน คงต้องติดตามกัน (ได้ฤกษ์เสียเงินแล้ว..พวกเรา! ฮาา า)


ปล 2 ที่คั่นหนังสือที่แถมพร้อมหนังสือ "คิวบิก" ทั้ง 2 เล่ม ที่มีรูปภาพประกอบและมีรอยปะสำหรับตัด เป็นผลงานการวาด ฝีมือผู้เขียนที่วาดไว้ในเว็บค่ะ

ปลล 3 ถ้า คิวบิก มีเป็นรูปแบบการ์ตูนให้เก็บไว้อ่าน ก็จะซื้ออีกค่ะ ฮา า า า

ปลลล สุดท้าย ...สำหรับทุกคนที่อ่านคิวบิกจบแล้ว ผู้แต่ง ลงคิวบิก ภาคพิเศษ ฉบับการ์ตูนไว้ อ่านแล้วคุณจะอยากชกแดนค่ะ ฮา า า า

แฟนพันธุ์แท้อย่างฟาเรน...ขอสลายตัวก่อนค่ะ อิ อิ


โดย: ฟาเรนเทียร์ IP: 125.27.199.183 วันที่: 25 กรกฎาคม 2554 เวลา:12:09:02 น.  

 
คุณฟาเรนเสียเวลาพิมพ์มากมาย เพราะฟีน่าตอบคำเดียวว่าอายุ17 ค่า ที่เหลือฝากธนาคารแบบลืมไปเลย 55555 ส่วนซอเคนโยเคยเปิดๆแล้วแต่จะดูไม่แนวเท่าไร ฟีน่าเป็นไม้แก่ดัดไม่ได้ค่ะ หักเลยล่ะ เลยชอบแนวผุ้ใหญ่ค่ะ ไปเจออะไรเด็กก็ขี้บ่นจ้า เลยไม่อ่านดีกว่าค่า ของเขาดีๆ จะมาโดนฟีน่าบ่นเอา


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 25 กรกฎาคม 2554 เวลา:12:18:41 น.  

 
คุณฟาเรนเป็นแฟนคนเขียนเลยหรอเนี่ย โห...
หลินเคยอ่านโซเคนโยชอบมากเลย(อย่างนี้อายุมากมั้ยหว่า) อยากอ่านตอนพิเศษหลานเซ่อแต่งงานกับนาคแล้วจัง


โดย: หลิน IP: 202.60.203.212 วันที่: 25 กรกฎาคม 2554 เวลา:12:44:10 น.  

 
คุณ ฟี่น่า ขอบคุณมากมาย ต้องรีบไปซื้อค่ะ หลายคนบอกว่าดี อย่างนี้ ต้องลองค่ะ ทิพย์เป็นแฟนครับ คุณฟี่น่าตั้งแต่ วิวเรื่อง ตราบดินสิ้นฟ้าๆ แล้วค่ะ ทำให้รัก เฉินหมิงกับบัวมากกก เป็นนิยายขึ้นหิ้งเรียบร้อย


โดย: ทิพย์ IP: 101.108.122.90 วันที่: 25 กรกฎาคม 2554 เวลา:13:25:02 น.  

 
อยากจะบอกว่าเป็นหนึ่งในนิยายที่อยากอ่านที่สุดในรอบปีนี้ของคุณแม่ขาเลยอ่ะฟีน่า จริงๆ เคยแอบอ่านในเด็กดีอยู่ตอนสองตอนแล้วก็ต้องเลิกเพราะกลัวติดแล้วนะยายตัวเองจะไม่เสร็จ

ตอนที่เจอน้องคนเขียนที่ร้านแบล็คแคนยอนพร้อมฟีน่าวันนั้นยังเสียดายเลยว่าเออ น่าจะไปซื้อเนอะจะได้ขอลายเซ็น

คนอะไรเก่งมากกกกกกกกกกกก อายุยังน้อยอยู่เลย ป้าล่ะปลื้มมมมมม

สรุปคือเดี๋ยวรอเคลียร์งานแล้วแจ้นไปซื้อมาอ่านดีกว่าเนอะ ^__^

ปล.แอบแว้บบบบมาจุ๊บคุณทิพย์หนึ่งทีแล้ววิ่งหายไป ฟิ้ววววววววววว


โดย: ชญาน์พิมพ์(ขี้เกียจล็อคอินฮับ) IP: 124.121.3.60 วันที่: 25 กรกฎาคม 2554 เวลา:13:48:23 น.  

 
คุณฟีน่า ...ฟาเรนไม่เสียเวลาพิมพ์หรอกค่า ..แบบว่าเพิ่มอรรถรส ให้คนที่ยังไม่เคยอ่านคิวบิก รู้เพิ่มเติมน่ะ อิอิ รอรีวิวมากกว่ารักชุด วิวาห์บุปผางาม อยู่นะคะคุณฟีน่า (ย้ำ) อย่าลืมบ่นอีกนะ 555 ...กำลังสงสัยว่า เรื่อง คุณหนูจอมตระหนี่ จะเขย่าบัลลังก์ เฉียนจินจิน ได้หรือเปล่า ???

คุณหลินคะ ...ฟาเรนก็อยากอ่านตอนพิเศษ ที่หลานเซ่อแต่งงานแล้วเหมือนกัน อยากรู้ว่าลูกหล่อไม่หล่อ 555 แต่น้องคนเขียนติดงานหนังสือการ์ตูนเขย่าขวัญอยู่ คงต้องอ่านตอนพิเศษที่ไม่มีในนิยายในเว็บเด็กดีก่อนค่ะ มีทั้งแบบนิยาย และการ์ตูนเลย ตอนนี้ฟาเรนกะลังค้างแบบการ์ตูนค่ะ เพราะเค้ายังลงไม่จบ ถ้าอ่านแล้ว จะอยากจัดการแดนค่ะ ...แดนนี่ปากหาเรื่องจริงๆค่ะ ไม่รู้ว่าลองใจนาคหรือเปล่า ???

ส่วนโซเคนโย สนุกติดตามดีนะคะ เสียดายโรแมนติกน้อยไปนิดนึง แต่ก็จบดีค่ะ ตามแบบอุปนิสัยตัวละคร อยากอ่านรุ่นลูกของเลนยะต่อจัง อิ อิ

โดย: ฟาเรนเทียร์ IP: 125.27.193.171 วันที่: 25 กรกฎาคม 2554 เวลา:14:28:39 น.  

 
เรื่องนี้อ่านจบแล้วเช่นกันเพระได้ยินเสียงร่ำลือมานาน ^^
อ่านจบแล้วชอบมาค่ะ สนุกสุดๆ ถูกใจพระเอกที่ยังคงคาแรคเตอร์ความเป็นมาเฟียที่เย็นชาไว้ได้แม้จะรักนางเอกแล้ว ดีมากที่ไม่ใช่แนวมาเฟียจอมหื่น! คือรู้สึกว่าแต่ละความอ่อนโยนที่พระเอกมีให้นางเอกดูแล้วมีคุณค่าน่ะค่ะ
ชอบจังกับลูกหนี้คนพิเศษคนนี้ อ้อ อ่านแล้วปลื้มที่นางเอกฉลาดเป็นกรดนี่หล่ะค่ะ ชอบบบบบบ


โดย: Rosy_rose IP: 110.168.65.10 วันที่: 25 กรกฎาคม 2554 เวลา:14:49:05 น.  

 
ตอนแรกว่าจะไม่หามาอ่านแล้วเชียวค่ะ ถ้าไม่ได้มาอ่านรีวิวของคุณฟิลิเซียน่า หวานเย็นคงมองผ่านเรื่องนี้ไปเลยล่ะค่ะ


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 25 กรกฎาคม 2554 เวลา:15:20:08 น.  

 
บิ้วกันหญ่ายยยยย


โดย: nanaspace วันที่: 25 กรกฎาคม 2554 เวลา:15:22:54 น.  

 
เห็นแล้วอยากอ่านค่ะ มีหลายๆคนบอกว่าสนุก ตอนแรกก็ไม่รู้ว่าคนแต่งชื่ออะไรเหมือนกันค่ะ เคยอ่านในเว็ปเด็กดี แต่อ่านไม่จบกะรอเป็นหนังสือตอนแรกเห็นเป็น CUBIC อันเนี้ยนึกว่าชื่อคนแต่งนะเนี่ย 55555


โดย: วิมล IP: 58.136.1.160 วันที่: 25 กรกฎาคม 2554 เวลา:16:44:39 น.  

 
กรี๊ดดดด..หนอนก็กรี๊ดเหมือนกันชอบคะ
อ่านมาตั้งแต่ในเน็ตแระ..ชอบมากกกกก
แต่..รู้สึกว่ายังสนุกไม่สุดๆ ยังไงไม่รุ
เหมือนยังขาดอะไรไปบอกไม่ถูกเหมือนกัน
และถ้าเป็นไปได้อยากให้เพิ่มหวานสักนิดไม่ต้องมาก
ก็จะเพอร์เฟคขึ้น
สรุป...ยังไงก็หลงรักเรื่องนี้ไปแล้ว ไม่สอยมาคงไม่ได้ อิอิ


โดย: หนอนฮับ IP: 202.12.74.1 วันที่: 25 กรกฎาคม 2554 เวลา:18:29:38 น.  

 
ชอบเรื่องนี้มากเหมือนกัน ไม่คิดว่าจะมีนักเขียนใหม่ๆที่แต่งนิยายได้ดีขนาดนี้

ชอบพลอตเรื่องที่แหวกแนว และความรักที่หลานเซ่อมีให้นาก มันไม่หวานจนเว่อร์ แต่ให้ความรู้สึกผูกพันและรักกันมากกว่านิยานที่หวานจนเว่อร์เป็นไหนๆ

เรื่องนี้อ่านไป 2 รอบแล้ว แล้วจะซื้อนิยายเก็บไว้อ่านอีกหลายๆรอบในอนาคต


โดย: luvreise วันที่: 25 กรกฎาคม 2554 เวลา:19:15:32 น.  

 

ไปจับๆอยู่เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา ตอนนี้รู้แล้วว่าควรจะไปซื้อมาลองอ่านดีกว่า หลายเสียงบอกสนุก คุณฟีน่ารีวิวได้เร็ว ช่วยได้อีกแล้ว


โดย: กล้ายางสีขาว วันที่: 25 กรกฎาคม 2554 เวลา:20:38:15 น.  

 
แงๆเสียดาย เห็นตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่ในร้านหนังสือ หยิบแล้ววาง หยิบแล้ววางซะ 2-3 ครั้ง ถ้ารู้ว่าคุณฟีน่าริวิวประมาณนี้จะไม่พลาดแน่นอน งานนี้มีreturn(ไปร้านหนังสือซะแล้ว)


โดย: นานาจิตตัง IP: 110.49.250.222 วันที่: 25 กรกฎาคม 2554 เวลา:21:22:52 น.  

 
กำลังอ่านอยู่ ไม่อยากวางเลย สนุกมีมุขให้แอบยิ้ม
ชอบนาค ตรงที่เสน่ห์ของผู้หญิงไม่ได้อยู่ที่ความสวย ความเย้ายวน (ตามประสานิยายรักส่วนใหญ่) พระเอกก็สมเป็นมาเฟีย ไม่ใช่พอเจอนางเอก ก็กลายเป็นทิงนองนอย อิ อิ

โดย: หวานใจหวานจัง IP: 58.181.214.135, 58.181.214.157 วันที่: 26 กรกฎาคม 2554 เวลา:7:40:28 น.  

 
เมียงๆ มอง ๆ อยู่หลายรอบเหมือนกันค่ะคุณฟีน่า แต่ไม่กล้าสอย...........เด๋วต้องลอง ซักหน่อยแล้ว.....
ว่าแต่งานอัมรินทร์ คุณฟีน่าไปเดินป่าวค๊ะโดย: lek IP: 10.0.1.217, 61.90.37.59 วันที่: 26 กรกฎาคม 2554 เวลา:8:10:10 น.  

 
คุณแม่ขรา เอาเวลาที่ไหนมาอ่านค่า แค่ตัวเองเขียนงานตัวเองก็วุ่นวายจะแย่แล้ว

คุณทิพย์ค่ะ เล่มนี้น่าอ่านค่ะ นิยายแนวหนี้เสน่หาแต่มาในรูปแบบโชว์ความสามารถของนางเอก ที่ไม่จำเป็นต้องสวยน่าตะลึงถึงจะรักกันได้ ปมปัญหาต่างๆที่นางเอกต้องแก้ไข แค่นี้ก็สมควรที่จะเป็นเมียมาเฟียตัวจริงแล้วค่ะ

คุณฟาเรนฯ อ๊าย ช่วงนี้ฟีน่าโดนแจ่มใสลืมค่ะ ก็งงว่าทำไมเล่มใหม่ไม่มาสักที โทรไปถามถึงได้รู้ว่าเกิดข้อผิดพลาดในการจัดส่ง งวดนี้ได้พร้อมกันสามเล่มเลยค่ะ ได้แล้วจะมารีวิวนะคะ แต่ก็นะ ตอนนี้ฟีน่าติดทงอีแบบหนึบหนับ เข้าวังหลวงเฝ้าพระราชาอยู่ค่า จะยอมออกจากวังหรือเปล่าเนี่ย

คุณโรส นี้ก็คืออีกข้อที่ชอบค่ะ เจอพวกมาเฟียโหดมาหื่นชั่วพริบตาบ่อยล่ะ ขอแบบหลานเซ่อบ้างค่ะ นิ่งๆ มาดมาเฟียแท้ๆบ้าง

คุณหวานเย็นฯ ของแบบนี้ต้องลองค่ะ

น้องนุช ไม่ได้บิ้วท์นะ แต่มันหนุกจ้า ปกติพี่เจอนิยายมีสรรพนามว่านาย พี่ก็จัดไว้แค่อ่านได้กับไม่ชอบ(บอกแล้วไม้แก่) แต่เล่มนี้ไม่สนใจเท่านิยายมันหนุก

คุณวิมล ต๊าย ปัญหาเดียวกันเลยค่า

น้องหนอน มันก็จริงค่ะ เรื่องนี้สนุก อาจจะขาดหวานไปบ้าง แต่เรื่องราวรอบตัวมันไม่ชวนให้เกิดฉากหวานไง และขืนเห็นหลานเซ่อหวานหยด คงผิดบุคลิกเขา แต่นะ พี่ก็ว่าเขาน่ารักแล้ว เจอไปตอนที่ตำหนิคนบริษัทที่ไปใช้นางเอกส่งดอกไม้พี่ก็ว่านั่นล่ะเป็นการแสดงออกถึงความรักที่หวงแหนแล้ว เหมือนกับตอนท้ายๆ ที่บอกรักหรือตอนไปอุ้มนางเอกจากสระน้ำตอนจะจบนั่นล่ะ

คุณ luvreise ใช่ค่ะ อ่านมาเฟียเทียมมาหลายเล่มขอแบบนี้บ้างก็ดีค่ะ ปนๆกันไปได้รสชาติอีกแบบดีค่ะ

คุณปิ๊ก อิๆๆๆ วนกลับไปหามาอ่านได้เลยนะจ๊ะ

คุณหวานใจฯ สงสัยเสน่ห์ของเรื่องจะมาจากพระเอกเป็นมาเฟียสมมาเฟียด้วยมั๊งค่ะ ถ้าเจอแบบมาเฟียมาดหลุด คงจะไม่ไหวค่ะ และถ้าผสมว่ามุกเดิม นางเอกสวยหยาดฟ้า พระเอกเห็นตะลึงก็คงไม่ต่างกัน เล่มนี้มาต่างก็เลยสนุก

คุณlek ลองเลยค่า ส่วนงานอัมริมทร์ไม่แน่ใจค่ะ เพราะปกติฟีนาไม่ได้อ่านของสนพ.นี้เท่าไรค่ะ หนังสือในเครือเขาก็ไม่ค่อยมีอะไรโดนใจฟีน่าค่ะโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 26 กรกฎาคม 2554 เวลา:8:56:13 น.  

 
เห็นมะพี่ๆ ขรา หลินก็อ่านอะไรที่น่ารักๆ เหมือนกันน๊าคร่า


โดย: หลิน IP: 202.60.203.212 วันที่: 26 กรกฎาคม 2554 เวลา:12:48:09 น.  

 
มาอ่านรีวิวพี่ฟีน่าค่ะ สนุกใช่ไหมหล่ะคะ

มีนักอ่านหลายคนอยากให้ B 13 s.t ( คุณแบงค์) เขียนถึงตอนที่หลินหลานเช่อแต่งงานกับนาคแล้ว แต่คาดว่าคุณนักเขียนอาจไม่เขียนแล้วหล่ะคะ เพราะเหมือนอ่านเจอความเห็นที่เค้าบอกเอาไว้ว่า สุดท้ายแล้วเรื่องราวจะเป็นอย่างไรคงต้องแล้วแต่จินตนาการของผู้อ่าน

ฉากที่ปุยหมอกชอบที่สุดคือฉากลับฝีปากระหว่างคุณหลินกับนาคที่หลุมในลานก่อสร้างกับฉากจักรยานพิงรถค่ะ น่ารักชะมัดเลย

แต่นักเขียนบอกว่าฉากที่เขียนยากที่สุดคือฉากหวานๆนี่แหละค่ะ 555 (เมื่อดูจากนิยายหลายเรื่องของเค้า และติดตามดูเค้าแสดงความคิดเห็นในประเด็นต่างๆ สงสัยนักเขียนไม่ถนัดหวานค่ะ )


โดย: เยลู่ฟูเหรินปุยหมอก IP: 119.46.227.5 วันที่: 26 กรกฎาคม 2554 เวลา:14:29:38 น.  

 
เพิ่งอ่านจบเมื่อคืนค่ะ (ตาเป็นแพนด้าเลย อ่านจบตอนตี3 หกโมงก็ตื่นไปทำงาน)

สนุกค่ะ ชอบมาก (ไม่รู้จะชมไง ข้างบนชมกันไปหมดแล้ว)

อยากอ่านตอนพิเศษ แต่หาไม่เจอ เพราะปกติไม่ต่อยได้อ่านฝนเวป
(ใครใจดีขอ link หน่อยนะคะ please)


โดย: Fee IP: 180.183.205.44 วันที่: 26 กรกฎาคม 2554 เวลา:22:26:37 น.  

 
อืม ดังมากในเน้ท ออกมาเป็น 2 เล่มจบ มีใครจะใช้โปรวันเกิดอีกมั้ยนี่ อยากฝากซื้อด้วย


โดย: ๋ีJum IP: 58.11.171.196 วันที่: 26 กรกฎาคม 2554 เวลา:23:12:23 น.  

 
น้องปุยหมอก สนุกจ้า อ่านแล้วโอเค แต่ยังไม่ถึงขนาดให้พี่ลงไปนอนร้องกรี๊ดๆๆๆๆ ชอบสุดๆได้เพราะไอ้ปัญหาไม้แก่ของพี่นั่นล่ะ5555 (บ้านะเนี่ยคนเรา)

คุณฟี่ น่าจะเป็นอันนี้ค่ะ แต่คนเขียน เขียนค้างไว้นะค่า //writer.dek-d.com/satancrow/story/viewlongc.php?id=520480&chapter=66

คุณ jum เห็นว่ายังงั้นค่ะ ก็เลยหามาอ่านบ้าง


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 27 กรกฎาคม 2554 เวลา:8:53:34 น.  

 
ทิพย์ อ่านจบเรียบร้อยค่ะ คุณฟี่น่า ชอบมาก หลานเซ่อกับนาค
เป็นนิยาย มาเฟียที่ชอบอันดับ สอง รองจาก ตราบดินสิ้นฟ้าๆ ตัดสินใจลำบาก ระหว่าง เฉินหมิง กับ หลานเซ่อ ลังเลๆๆๆๆๆ บิงโก สรุปแล้ว หลานเซ่อ ก้ออยู่ บนหิ้ง พร้อมกับ เฉินหมิง เรียบร้


โดย: ทิพย์ IP: 101.108.119.169 วันที่: 27 กรกฎาคม 2554 เวลา:9:37:57 น.  

 
เวลาไม่รู้จะอ่านนิยายอะไรดีต้องเข้ามาบล๊อคคุณฟีน่าหาอ่านรีวิวนิยายที่น่าสนใจประจำเลยค่ะ
เรื่องนี้เห็นตอนแรกมี2เล่ม ยังลังเลไม่กล้าหยิบอยู่ แต่อ่านความคิดเห็นของหลายๆท่านแล้วสงสัยไม่อ่านคงจะไม่ได้แล้ว ^^
ขอบคุณทุกคนค่ะที่เข้ามาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเรื่องนิยายกันทำให้คนไม่ค่อยมีเวลาอย่างเราตัดสินใจได้ง่ายขึ้นเยอะเลย
อ่านนิยายสนุกๆแล้วมันมีความสุขจังนะค่ะ ^__^


โดย: น้ำตาล IP: 124.122.90.122 วันที่: 27 กรกฎาคม 2554 เวลา:18:01:29 น.  

 
คุณทิพย์ สำหรับฟีน่ายังไงสามีก็ต้องมาก่อนใคร555 หลานเซ่อนี้ฟีน่าไม่ลงสนามไปแย่งด้วยค่ะ (น่าจะคู่แข่งเยอะแล้ว) เป็นกำลังใจเชียร์อยู่ข้างสนามดีกว่า


คุณน้ำตาล ยินดีที่ได้รู้จักและได้ทำบล็อกช่วยคุณน้ำตาลหานิยายสนุกๆมาอ่านนะคะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 28 กรกฎาคม 2554 เวลา:8:33:54 น.  

 
อ่านตั้งแต่อยู่ในเวป...แต่ไม่จบ

หนังสือวางแผงก็มองๆ ไว้ คงได้ฤกษ์สอยซะที

แพ้ทางมาเฟียตลอด


โดย: อิ๋ว IP: 110.168.53.212 วันที่: 29 กรกฎาคม 2554 เวลา:11:39:20 น.  

 
เกินความคาดหมาย!

ทั้งที่มีหลายๆคนบอกไว้แล้วว่าสนุกมากกก และปิ๊กก็คาดหวังถึงความสนุกไว้แล้ว แต่พออ่านจริงก็พบว่าสนุกกว่าที่คิดไปมากอ่ะ ชอบๆ

แค่ฉากเฉียดหอมแก้มยังให้ความรู้สึกมากมายกว่าฉากเคล้าเคลียนัวเนียของนิยายไม่เนียนบางเรื่องตั้งเยอะอ่ะ

เรื่องนี้ติดอยู่ในลิสต์เรื่องโปรดของปิ๊กแล้วล่ะ อิอิ ขอบคุณคุณฟีน่า และทุกๆคนนะคะที่แนะนำเรื่องสนุกๆให้อ่าน


โดย: นานาจิตตัง IP: 202.12.74.65 วันที่: 31 กรกฎาคม 2554 เวลา:11:50:33 น.  

 
แวะมาขอบคุณ ฟีน่าซะหน่อยที่แนะนำเรื่องสนุกให้อ่าน
อ่านแล้วสนุกใช้ได้เลยแหละ ฉากหวานไม่เยอะแต่รู้สึกถึงความรักระหว่างนาคกับหลานเซ่อได้หมดใจ^^
แต่ไอ้ที่ติดใจกลับไม่ใช่คำว่า "นาย"เหมือนฟีแต่เป็น คำว่าเด็กหญิงร่างท้วม(หรือ เด็กสาวร่างท้วม จำไม่ได้แระ- -" ความจำสั้นเกิน) เวลาที่อ่านเจอ ร่างท้วม นี่แหละ...เฮ้อ จะย้ำทำไมถึงนาคจะไม่สวยเท่าคนพี่ แต่คนอ่านก็จิ้นให้สวยสดใสสมกับพระเอกได้นะจ๊ะ...อิอิ อันนี้แค่นิดหน่อย แต่ยังไงสรุปแล้วก็ถือว่าเป็นเรื่องที่อ่านสนุกค่ะ....
ู^_______^

ปล.อ่านความเห็นที่27 ชักสงสัย คนเขียนเป็ญ ญ หรือ ช ?


โดย: pilan@ IP: 124.120.120.165 วันที่: 31 กรกฎาคม 2554 เวลา:14:40:10 น.  

 
ไปบูทสถาพร ในงานหนังสือเด็กที่ศูนย์ประชุมฯ พอดีเห็นหนังสือตั้งนี้ลดไปมากเมื่อเทียบกับกองอื่น เลยลองหยิบขึ้นมาดู ตั้งใจจะถามคนขายว่าสนุกไหม ปรากฎว่าคนขายบอกว่า นักเขียนมาเองเลย (เลยได้ลายเซ็นต์มาด้วย) เลยลองซื้อมา (เพื่อเป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วย) คนเขียนหน้ายังเด็กอยู่เลย แต่ไม่กล้าถามอายุ
เห็นคุณฟีน่ารีวิว สงสัยต้องรีบหยิบมาอ่านแล้ว


โดย: อุ๋ย IP: 101.109.179.86 วันที่: 31 กรกฎาคม 2554 เวลา:22:48:11 น.  

 
คุณอิ๋ว ฟีน่าก็แพ้ค่ะ ไม่งั้นคงไม่มีสามีชื่อเฉินหมิงหรอก55(ยังอุตส่าห์อีกนะหล่อน)

คุณปิ๊ก สนุกชิมิ บางที่นิยายไม่ต้องโจ่งแจ้งประหนึ่งไปนั่งข้างเตียงหรอกค่า ขอให้เขียนแล้วไม่ดูถูกคนอ่านก็พอแล้ว นิยายแบบนี้น่าอ่านมากกว่าอีก

คุณpilan@ อิๆๆ ไม่สวยไม่เป็นไร ขอให้เก่งค่า คนเรามีอะไรประหลาดๆล่ะ ส่วนคนเขียนเป็นผุ้หญิงค่ะ แต่ดูแล้วน้องเค้าคงชอบแนวลุยๆมั๊งค่ะ และวาดรูปเก่งด้วยค่ะ

คุณอุ๋ย เชียร์ให้ลองหามาอ่านค่ะ สนุกค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 1 สิงหาคม 2554 เวลา:9:24:17 น.  

 
สนุกดี


โดย: คนเชอบอ่านนิยาย IP: 110.164.58.218 วันที่: 10 สิงหาคม 2554 เวลา:14:23:11 น.  

 
คุณฟีน่า อ่านเรื่องดาวเนจรหรือยังค๊ะ ตอนนี้รอคุณฟีน่าวิวิอยู่ค่ะ ว่าเป็นไงมั่ง


โดย: lek IP: 10.0.1.217, 58.8.249.59 วันที่: 11 สิงหาคม 2554 เวลา:8:28:02 น.  

 
คุณlek ค่ะ เผอิญฟีน่าบ่ใช่แฟนคุณร่มแก้วค่ะ ก็เลยไม่ได้ตามหนังสือคุณร่มแก้วจ้า


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 11 สิงหาคม 2554 เวลา:8:39:56 น.  

 
อ่านจบแล้วเหมือนกันค่ะชอบมาก.อ่านจบรวดเดียวเลยค่ะ วันหยุดที่ผ่านมา..วางไม่ลงเลยพระเอกรักนางเอกสุดสุดแต่รักในมาดของมาเฟียได้สบบทบาทมาก..ไม่โจ่งแจ้งแต่ลึกซึ้ง...


โดย: momo IP: 223.25.193.171 วันที่: 15 สิงหาคม 2554 เวลา:9:26:05 น.  

 
เรื่องนี้สนุก ถูกใจมากค่ะ นางเอกไม่ต้องเพอร์เฟกนัก ทำให้ต้องจำชื่อคนเขียน แล้วจะคอยติดตามผลงานต่อไปค่ะ ขอบคุณคนที่เมนต์บอกข้อมูลต่างๆด้วย จะได้ไปตามหาผลงานเล่มก่อนของคนเขียนให้ครบค่ะ ชอบมาก


โดย: Dao IP: 49.237.178.148 วันที่: 3 กันยายน 2554 เวลา:22:50:34 น.  

 
ตอนนี้คนเขียนเขาลงตอนพิเศษให้อ่าน แต่ขอบอกว่าค้างมากค่ะ ไม่จบ ว่าจะไม่อ่านแล้วเชียวฉ้าน


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 5 กันยายน 2554 เวลา:9:01:17 น.  

 
สนุกดี อยากรู้ว่าถ้าเอามาทำเป็นละคร จะสนุกเท่ากับอ่านในหนังสือมั้ย


โดย: narue IP: 180.180.93.3 วันที่: 10 กันยายน 2554 เวลา:16:23:36 น.  

 
ตอนแรกก้ไม่อ่านอ้ะค่ะ เพราะไม่เชื่อว่านางเอกไม่สวย จะสนุกได้ พอลองอ่านบทแรก ชอบมากกกกกกกก ยิ่งอ่านยิ่งชอบ


โดย: ขุงขิงกรุ๊งกริ๊ง IP: 192.168.1.167, 124.120.204.55 วันที่: 16 กันยายน 2554 เวลา:15:35:47 น.  

 
กำลังอ่านอยู่ค่ะ สนุกสมคำร่ำลืมจริงๆ วางไม่ลงเลย ชอบมากกกก ได้มาอ่านเร็วกว่าที่คิด อิอิ เพราะตอนแรกก็กะว่าคงยังไม่หามาอ่านหรอก เพราะแนวนี้กับเห็นสองเล่มจบด้วย (ราคา 400 กว่าแน่ะ) แต่เผอิญโชคดีไปเจอลดครึ่งราคาเข้า เลยสอยมาลองซะเลย ปรากฏว่า สนุกจริงด้วยแฮะ ตอนแรกก็คิดว่าพออ่านแล้วก็จะขายต่อ มาตอนนี้เลยเปลี่ยนใจละ ขอเก็บเรื่องนี้ไว้ดีกว่า นิยายดีๆแบบนี้เนี่ยไม่เก็บ(ไว้อ่าน)ได้ไง


โดย: vna IP: 183.89.226.55 วันที่: 22 กันยายน 2554 เวลา:13:50:14 น.  

 
คุณฟีน่า บรรยายเนื้อเรื่องและวิจาร์นได้ดีมากเลยคะ
เห็นภาพเลย


โดย: RoseLoveYuki IP: 49.48.37.49 วันที่: 10 ตุลาคม 2554 เวลา:23:48:27 น.  

 
คุณฟีน่าคะ วี่ไม่เคยอ่านผลงานรีวิวและวิจารณ์ของคุณมาก่อนเลย แต่พอได้อ่านแล้ว ขอบอกว่า คุณสมเป็นนักอ่านมากค่ะ ยินดีที่ได้รู้จักนักอ่านและนักวิจารณ์ดีๆ อีกท่านค่ะ

คุณฟีน่ารีวิวได้เห็นภาพมากค่ะ ไม่ได้ยกยอเรื่องเสียสวยหรู หรือ ถึงแม้จะมีจุดที่ไม่ถูกใจแต่ก็ยังใจกว้างในการยอมรับ เมื่อได้สัมผัสกับอรรถรสในหนังสือค่ะ

เรื่องนี้วี่ตามอ่าน ตามติด ตามทวงมาตั้งแต่ อยุ่ในเว็บเด็กดีแล้วค่า ขอบอกว่า ยามอ่านในเวบเป็นความสนุกรูปแบบหนึ่งนะคะ คุณฟีน่า เพราะ เวลาหนังเขียนเขียนจบตอน ถ้าบางครั้ง จบแบบอารมณ์ค้างนี่ แทบอยากจะกรี๊ดให้ได้เสียเชียวค่ะ ต้องใช้ความอดทนในการรออย่างมาก บวกกับ ถ้าทนรอไม่ไหว ก็จะ 'ทวง' คุณแบงค์ ซึ่งแกก็ใจดีนะคะ ไม่เคยว่าเลย แต่พอได้มาอ่านในรูปแบบหนังสือ ซึ่งก็ได้อีก อารมณ์เชียวค่ะ คือ สนุกได้โดยไม่โดนขัด อารมณ์ในการอ่านก็ไม่สะดุดค่ะ

แอบแว๊บมาฝากค่ะ ลิงค์ คิวบิสภาคผีเข้า

//writer.dek-d.com/satancrow/story/view.php?id=694934

ขอบอกว่าภาคผีเข้านี่ ทำให้นักอ่านทั้งหลายเกิดอาการ โดนผีสิงอย่ารุนแรงเชียวค่ะ หะหะ

ปล วี่ก็อ่านชื่อคุณนักเขียนไม่ออกอ่าคะ วี่เรียกว่า คุณแบงค์อ่า ไม่เคยได้พิมพ์ชื่อนามปากกาเขาเสียที

ปลล ถ้าใครยังไม่เคยได้ลองอ่านมาก่อน ลองไปหาเช่ามาอ่านก่อนก็ได้ค่ะ เพราะความชอบของแต่ละบุคคลไม่เหมือนกัน ถ้าสนุกและเป็นเรื่องที่เหมาแก่การเก็บไว้ครอบครองก็ลองหาซื้อดูค่ะ


โดย: vivi IP: 125.25.37.140 วันที่: 11 ตุลาคม 2554 เวลา:2:14:40 น.  

 
คิวบิสภาคผีเข้า ติดงอมแงมเลยค่ะ รอคุณแบงค์ออกเป็นหนังสือเหมือนกันจะได้เก็บไว้บูชา อิอิ


//writer.dek-d.com/satancrow/story/view.php?id=694934


อ่า....แล้วก็แวบไปปูเสื่อรอ


โดย: got IP: 192.165.213.18 วันที่: 11 ตุลาคม 2554 เวลา:9:50:08 น.  

 
นามปากกาคนเขียน เรียกสั้นๆ ว่า บีสิบสาม ค่ะ เพิ่งอ่านจบเมื่อไม่กี่วันนี้เอง พออ่านแล้วก็คลั่งไปเลยกับความหวานไม่เลี่ยนของหลานเซ่อ
ที่ลันชอบเรื่องนี้ชัดเจนที่สุดก็คือคาแรกเตอร์ของตัวละครแต่ละตัวค่ะ ตั้งแต่หลานเซ่ออย่างที่พี่ฟีน่าบอกว่าเขาสมกับเป็นมาเฟีย ไม่พูดมากแสดงความรู้สึกผ่านการกระทำเสียส่วนมาก บางอารมณ์ก็แอบยิ้มแอบขำแอบกรี๊ดดังๆ ในบางมุมที่หลานเซ่อน้อยใจนาค ที่เจ้าเด็กคนนี้ความรู้สึกช่างช้าเหลือเกิน และเขาเองก็เป็นประเภทที่ทำให้คนอื่นๆ มองเห็นว่าเป็นคนที่ไม่ต้องการความรักมาตั้งแต่ก่อนจะรักนาค แต่พอมีรักก็เลยแสดงออกได้แบบนิ่งๆ แต่รักจริงไม่วอกแวก
ถัดมาก็นาค ซึ่งใครบอกว่านาคเป็นนางเอกไม่สวยอันนี้ขอเถียงแบบหัวชนกำแพงเมืองจีนเลยค่ะ^^ ถึงต่อให้คนเขียนจะบรรยายว่านาคไม่สวย อวบ หน้าตาธรรมดาๆ แต่พออ่านจบเล่มสองแล้วปิดลงที่ปกหลัง พูดได้เต็มปากเลยว่านาคเป็นคนที่สวยมาก เพราะได้คาแรกเตอร์ที่เด่นชัดนี้แหละค่ะมาช่วยสนับสนุนความคิด ตามความรู้สึกส่วนตัว ลันว่านาคเป็นเด็กที่ฉลาดในมุมมองของการแก้ปัญหา แต่ว่าก็เป็นแค่เด็กสาวธรรมดาในด้านของความรู้สึก ที่นาครู้สึกช้า ก็ด้วยเหตุผลของการสร้างคาแรกเตอร์ของคนเขียน ทำให้นาคเป็นเด็กสาวที่ไม่มีอะไรต้องตาต้องใจใครได้เลย จึงไม่ค่อยได้รับการปฏิบัติจากคนรอบข้างเท่าไหร่ ที่เห็นๆ คนที่แสดงความรู้สึกชัดเจนต่อนาคก็มีแค่นันทกาเท่านั้น พ่อก็ยังทำให้นาครู้สึกเหมือนพ่อลำเอียงรักลูกไม่เท่ากัน ไม่แปลกที่จะไม่รับรู้ความรู้สึกของหลานเซ่อในช่วงแรกๆ หรือจนกระทั่งตัวเองสารภาพรักไปแล้วโน่นแหละ อิอิ ยาวนะคนนี้
ต่ออีกซักสองคนละกัน จงซินคนนี้คาแรกเตอร์เด่นที่สุด คนอะไร ไร้ความรู้สึกได้อีก อันนี้มาจากตอนพิเศษผีเข้า จงซินเปรียบเทียบมนุษย์นั้นไม่ต่างจากถุงเลือด==" แต่ก็อยากเหลือเกิน อยากให้ผู้ชายคนนี้หลุดคาแรกเตอร์บ้าง
สุดท้ายก็แดนนี่ ทาร์เปีย บอกตามตรงว่าเป็นอีกคนที่จะขาดไม่ได้เลยในคิวบิก หากไม่มีหมอนี่ นาคจะรอดจากเหตุการณ์ร้ายๆ ทั้งหลายแหล่ที่หลานเซ่อยื่นมือเข้าไปช่วยไม่ทันได้ไหม และถ้าไม่มีแดน จะมีใครไปกระตุ้นต่อมหึงหวงของหลานเซ่อได้ดีเท่าหมอนี่ ชอบก็ตรงนี้นี่แหละ
สรุปโดยรวมแล้วสนุกแบบคลั่งๆ แม้จะสงสัยหลายๆ อย่างที่หายไปบ้างในตอนจบ ตามความขี้สงสัยของตัวเอง แต่เท่าที่อ่านนิยายมาตลอดแบบจริงจังบ้างแก้เบื่อแก้เซ็งบ้างกว่าสิบปีแล้ว ลันยกให้เรื่องนี้เป็นอีกเรื่อง ที่น่ามีเก็บเอาไว้ในตู้หนังสือค่ะ
ปล.ที่คลั่งมากขนาดนี้ก็เพราะว่าเป็นคนชอบอ่านการ์ตูนด้วย นิยายแนวการ์ตูนแบบนี้ก็เลยทำให้แสดงออกมากกว่าแนวอื่นค่ะ ^O^


โดย: บุหลัน รัญชน์ IP: 27.130.137.151 วันที่: 26 ตุลาคม 2554 เวลา:10:08:56 น.  

 
แว้บ...เข้ามากรี๊ดให้ในนามของเพื่อนค่ะ ให้เพื่อน 3 คน ยืมไปอ่าน รายไหนรายนั้น ติดงอมแงม วางกันไม่ลงกันเชียว


โดย: นานาจิตตัง IP: 118.175.84.243 วันที่: 15 พฤศจิกายน 2554 เวลา:13:02:32 น.  

 
พี่แบ๊งค์ เธออัพ CUBIC ภาคผีเข้าให้อ่านด้วยนะคะ ตามมาที่นี่เลยค่ะ ...
//writer.dek-d.com/satancrow/story/view.php?id=694934


โดย: Naruko IP: 180.183.186.180 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2554 เวลา:16:48:32 น.  

 
อยากให้มีภาคต่อจังเลย ก่อนที่พระนางทั้งสองจะแต่งงาน


โดย: นิราม IP: 118.173.233.118 วันที่: 28 พฤศจิกายน 2554 เวลา:14:35:56 น.  

 
เรื่องนี้เคยอ่านในเว็บค่ะ สนุกมากกกก จนตามหาหนังสืออยู่ (แต่ยังไม่เจอเพราะบ้านอยู่หลังเขา อิ อิ) เรื่องนี้ไม่หวานมาก แต่ทำเอาคนอ่านอย่างเราเขินได้ตลอดเวลาพระเอกเขาแสดงความรู้สึกซ่อนเร้นในใจต่อฤทัยนาค ตอนนั้นอ่านแล้วยังอยากเป็นนางเอกเล้ย กรี๊ดดดดด

ยกมือสนับสนุนอีกคนว่าเรื่องสนุกมากกกกกก ไม่เสียดายตังก์ที่ซื้อมาแน่นอนค่ะ


โดย: เกษ IP: 76.168.103.137 วันที่: 25 ธันวาคม 2554 เวลา:0:10:25 น.  

 
เรื่องนี้คนขายแนะนำให้อ่านค่ะ เค้าว่าถ้าไม่สนุกให้เอาหนังสือมาปาหน้าได้เลย โหหหห ถ้าขนาดนั้นก้อต้องซื้อหล่ะค่ะ
ปกติเป็นคนใจแข็งไม่เปิดใจง่ายก่ะนักเขียนท่านอื่น เพราะเคยลองบางท่านแล้วไม่ค่อยถูกใจ แต่พอได้อ่านคิวบิกแล้ววางไม่ลงเลยค่ะ ทั้งๆที่ไม่ถูกใจนางเอกอย่างแรงในช่วงแรกที่อ่าน
แต่พออ่านไปเรื่อยๆ มันรับได้ไปเองค่ะ แล้วก้อหลงรักนางเอกไปเลย เพราะอย่างฮาอ่ะค่ะ
แล้วอีกอย่างนิยายก้อคือนิยายนะคะ อย่าไปคิดมาก มันคือจินตนาการของผู้เขียน แล้วเราก้อใช้จินตนาการของคนอ่านเข้าไป มันส์มากค่ะ

สรุปว่าชอบค่ะ


โดย: คุณแอน IP: 203.150.232.9 วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:10:09:50 น.  

 
อยากให้มีภาคพิเศษเพิ่มมากคะ อยากรู้เรื่องราวช่วงแต่งานของนาค ท่านหลิน มากกกกกกก


โดย: แถแล Seiko IP: 192.168.1.102, 110.77.228.205 วันที่: 2 มีนาคม 2555 เวลา:19:49:57 น.  

 
เรื่องนี้มีตอนพิเศษต่อนะค่ะ
อยู่ตรง บทความผีเข้าค่ะ ตอนนี้คนแต่งๆได้ประมาณ 20 ตอนแล้ว ขอบอกว่าสนุกกว่าภาคแรกมากมายค่ะ


โดย: Lacus_kira IP: 58.11.249.38 วันที่: 4 เมษายน 2555 เวลา:13:02:04 น.  

 
อยากบอกว่าได้เซ็นสัญญาทำเป้นละครแล้วค่ะกับช่องสาม
ค่ายยูม่าไม่แน่ใจว่าชื่อนี้รึป่าว


โดย: รักCubic IP: 49.49.102.192 วันที่: 11 เมษายน 2555 เวลา:19:50:37 น.  

 
ตอนนี้ภาคพิเศษลงถึงตอนจบ แต่เห็นว่าไร้ท์เตอร์จะมีตอนพิเศษอีกสองตอน

อ่านภาคนี้ยิ่งกรี๊ดหลานเซ่อ มีซีนหวานๆ กับนาคมากกว่าสองเล่มแรก แล้วยังมีโหมดดาร์ค โหดเหี้ยมสมเป็นมาเฟียด้วย แถมยังมีอีกหนึ่งหนุ่มขึ้นมากระตุ้นต่อมหึงนาคของหลานเซ่อเพิ่มขึ้น นอกจากแดนแล้ว

ตอนนี้ไร้ท์เตอร์เริ่มรีไร้ท์แล้วค่ะ อยากให้รีไร้ท์จบไวๆ จะได้ตีพิมพ์สักที (รอสอยอย่างใจจดใจจ่อ)

ส่วนละคร ขอบอกตรงๆ ว่า ไม่ไว้ใจค่ายนี้เลย เหมือนมือตกยังไงไม่รู้ จำได้ว่ายูม่ายุคแรกๆ ทำละครออกมาได้ดีหลายเรื่องเลย อีกอย่างละครไทย มันเป็นเรื่องของธุรกิจ เวลาคาสต์ตัวละคร จะคาสต์ตามความนิยมของดาราในสังกัดมากกว่าตามบทประพันธ์ (อย่างดวงใจอัคนี ที่ณเดชเล่น คาแร็คเตอร์ผิดกับในบทประพันธ์เยอะ ดุยังไงก็ไม่เชื่อว่าเป็นชายฉกรรจ์อายุสามสิบกว่าๆ จบโทจากนอก และเป็นเจ้าของฟาร์มตามบทประพันธ์)

อีกอย่าง ละครหลายเรื่องที่นางเอกหน้าตาบ้านๆ เวลาคาสต์ออกมาทีไร สวยปิ๊งทุกที แล้วเรื่องนี้เป็นนิยายด้านมืดด้วย ทำออกมาจะโดนสับแหลกเรื่องศีลธรรมจรรยาหรือเปล่า ขนาดละครทั่วไป เวลามีสูบบุหรี่ กินเหล้ายังเซ็นเซอร์ แล้วบางฉาก โดยเฉพาะระเบิดตึกฉายหงน่ะ คงทำได้ยาก

เอาเป็นว่า คงไม่ดูละคร เพราะไม่คิดว่าจะคาสต์ออกมาได้ใกล้เคียงบทประพันธ์ เก็บนาคกับหลานเซ่อไว้ในจินตนาการต่อไปดีกว่า

โดย: ข้าวปั้น IP: 122.111.3.219 วันที่: 8 พฤษภาคม 2555 เวลา:9:15:03 น.  

 
ชอบมากค่ะ มีพี่มาแนะนำให้อ่าน อ่านแล้วสนุกมาก
ในแนวของพล็อตเรื่อง เหมือนนิยายรักทั่วไปนะ
แต่พออ่านข้างในแล้วมันลุ้นมากๆค่ะ
ก็ประมาณว่า ถึงภายนอกนางเอกจะไม่สวยแต่จิตใจของเธอเข็มแข็งมาก ถึงไม่ใช่พระที่หลงรักแต่เชื่อว่าหลายคนก็คงตกหลุมรักเธอด้วยเหมือนกัน


โดย: เอมมี่ IP: 119.46.90.100 วันที่: 14 พฤษภาคม 2555 เวลา:12:13:08 น.  

 
ใครที่ชอบ คิวบิก และได้อ่านทั้ง 2 เล่มจบแล้ว อยากให้
ไปติดตามเป็นกำลังใจ และตามลุ้นไปกับภารกิจฉบับเสี่ยงตายของฤทัยนาคอีกครั้ง ได้ที่ คิวบิก ภาคไฟร์นอล คุณแบงค์ผู้แต่ง ได้แต่งต่ออีกเล่ม ตอนนี้กำลังรีไรท์ใหม่เพื่อให้มันสมบูรณ์ยิ่งขึ้น และกะว่า จะส่งให้พิมพ์คำพิจารณาเพราะสำนักพิมพ์นี้ทาบทามมาเห็นว่า น่าสนใจดี เข้าไปที่
My iD ของ B 13 s.t ค่ะ ง่ายๆ พิมพ์ B 13 s.t ในกลูเกิร์ล
ก็ขึ้นให้เห็นชัดๆ อยู่แล้ว ภาคนี้แซบกว่าเดิมมากมายยิ่งนัก
อ่านจบไปรอบก่อนที่จะรีไรท์ใหม่ แต่ไม่ต้องห่วงรีไรท์ใหม่
มันไฉไลกว่าเดิมเยอะมาก แจ่มอะไรอย่างนี้ ที่สำคัญบทหวานของพระ-นาง ที่อาจหาได้น้อยนักในเล่ม 1-2 แต่ภาค
สุดท้ายนี้มีให้เห็นเป็นระยะ ในแบบฉบับของไรเตอร์นั้นแหละคะ ตามไปลุ้นการแก้ปัญหา แผนซ้อนแผน ของฤทัยนาคกันอีกครั้ง และอบอุ่น ซาบซึ้งไปกับความรักของคนทั้งคู่ ภาคนี้ศัตรูของฤทัยนาคเก่งกาจ โหดเหี้ยม ฉลาด รอบจัดมากกว่านาคของเราเยอะเลย เธอคงต้องใช้พลังกายและใจที่เข้มแข็งมากกว่าครั้งไหนๆ เพื่อกลับไปหาหลานเซ่อให้ได้ตามสัญญา
ปล. ขอฝากเนื้อฝากตัว รวมทั้งฝากใจ กับคุณฟีน่าด้วยเด้อ
ค่ะ เพิ่งโผล่มาค่ะ จริงๆ ตามอ่านรีวิวของคุณฟีน่าได้พักใหญ่แล้วค่ะ ชื่นชมฝีมือคุณฟีน่าเหลือเกิน 5555+ โดยเฉพาะรีวิว เรื่อง คิวบิก ซึ่งมันอะไรจะขนาดเนี่ย มันตีบทแตกมาก เข้าถึงเนื้อหา เข้าใจเรื่องราว บรรยายได้โดนมากๆ เหมือนนักอ่านรีวิวของผู้แต่งแต่สละเวลามารีวิวเอง
อะไรแบบนั้นเลย 55555+


โดย: @ปลายฟ้า IP: 61.90.64.43 วันที่: 23 สิงหาคม 2555 เวลา:16:01:57 น.  

 
ขอกระซิบดังๆว่าฟีน่าเนี่ย อ่านคิวบิกไม่ได้กรี๊ดคิวบิกเท่าไร แปลกชิมิล่า แต่ตอนนี้เจออีกเรื่องหนึ่ง อย่างหนุกหนาน ไม่ต่างจากคิวบิกเลยค่า เรื่องcinderella bloodhound นางซินบ้าเลือด เมามันสุดๆ แต่ยอมอ่านแค่ 6 ตอน ที่เหลือจะรอสอยเป็นเล่มแล้ว ได้หนังสือมาจะรีบมารีวิวเลยล่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 24 สิงหาคม 2555 เวลา:8:59:40 น.  

 
สวัสดีค่ะ หลังจากที่อ่านรีวิวนิยายเรื่องนี้ หนูรีบไปซื้อมาอ่านเลยค่ะ สรุป..มันสนุกมากกกกก เขินๆๆกับหลานเซ่อ คุ้มค่ามากค่ะ อิอิ


โดย: chadum_zaa IP: 118.173.77.7 วันที่: 27 สิงหาคม 2555 เวลา:14:35:16 น.  

 
จริงๆ ที่คุณฟีน่าบอกว่า เรื่อง นางซิน ของคุณรถขนมปังกรอบ สนุกมากๆ นั้น เราว่า จริง ค่ะ เพราะ B 13 s.t ยังแนะนำต่อ และไรเตอร์ผู้นี้ก็นั่งอ่านเองจนจบตอนนี้เรื่องนี้ได้ตีพิมพ์แล้วค่ะ เริ่มสอยมาอ่านได้เลย แต่โดยส่วนตัวแล้วยังไม่ได้อ่านสักตอน ถึงมันจะสนุกและมันส์อย่างไร แต่รู้สึกไม่ใช่แนวเท่าไร เพราะถึงนางเอกจะบ้าดีเดือด (ตรงนี้แหละที่เราว่าไม่ใช่แนวเรา) เพราะชอบแอ็คชั่น
+แนวรัก เคล้าๆ กันไปด้วย ถึงแม้ ไรเตอร์เรื่องนี้จะปรากฏตัวพระเอกที่จะคอยเคียงข้าง เป็นที่พึ่ง เป็นเหมือนเพื่อน แต่เราก็ยังไม่ได้อ่านเลย จะอ่านก็ต่อเมื่อมันไม่มีอะไรให้อ่านแล้วจริงๆ นั่นแหละค่ะ 5555+ หรือให้คุณฟีน่ามารีวิวเรื่องนี้ด้วยตัวเองก่อน จึงค่อยสอยมานั่งอ่าน รู้สึกจะเชื่อมั่นอะไรอย่างนี้กับรีวิวของคุณฟีน่านะเนี่ย แต่เท่าที่ตามไปอ่านตามรีวิวของคุณฟีน่า ก็ไม่ผิดหวังค่ะ ส่วนตอนนี้
กำลังตามล่าเฉิงหมิง-บัวบูชา อยู่ค่ะ เห็นคุณฟีน่าปลื้มคู่นี้มากๆ เลย หุ.....หุ
ขอบคุณค่ะ


โดย: @ปลายฟ้า IP: 183.89.89.80 วันที่: 30 สิงหาคม 2555 เวลา:16:13:44 น.  

 
ว่าแต่ว่า การรีวิวนิยาย เนี่ย เป็นความชอบหรืองานอดิเรก ของคุณฟีน่า ใช่ไหมค่ะ แล้วงานหลัก งานเลี้ยงชีพ คุณฟีน่า ทำอาชีพอะไรค่ะ ตอบได้หรือเปล่าเอ่ย เพราะเคยถามไรเตอร์ท่านหนึ่ง แต่เค้าไม่เคยตอบประเด็นงานประจำให้ทราบเลย รอรีวิวนางซิน ของคุณฟีน่าก่อนแล้วกันค่ะ


โดย: @ปลายฟ้า IP: 183.89.89.80 วันที่: 30 สิงหาคม 2555 เวลา:16:19:41 น.  

 
ฟีน่าหรือค่า เป็นGB ของบริษัทค่า ก็พนักงานบริษัททั่วไปนี้ล่ะ แค่บ้าอ่านนิยายก็เท่านั้นเองค่า 55 ยังไม่มีพระเอกนิยายมาสู่ขอไปเป็นเมียให้นั่งอยู่บ้านเฉยๆสักที ไม่งั้นจะอ่านนิยายให้สะใจกว่านี้ 555

ส่วนนิยายเนี่ย มันเป็นความชอบส่วนตัวมาก นางซินฯ เนี่ยมันให้อารมณ์แบบดูหนังฝรั่งมันส์ๆเรื่องหนึ่งเลยค่า ยิ่งอ่านยิ่งแบบให้อารมณ์นิยายแปลไปด้วย ชอบมากๆ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 31 สิงหาคม 2555 เวลา:9:05:32 น.  

 
ชอบเรื่องนางซินเหมือนกันค่ะ ตอนนี้กำลังตามอ่านภาค 3 อย่างงอมแงมค่ะ
ส่วนหนังสือไปสอยจากงานหนังสือมาแล้วค่ะ ดีใจมากๆ เพราะได้ลายเซ็นต์กับไปเจอคุณหนมปังมาค่ะ


โดย: บิวะ IP: 1.2.235.250 วันที่: 22 พฤศจิกายน 2555 เวลา:20:42:59 น.  

 
หาซื้อเรื่องนี้ได้ที่ไหนค่ะอยากอ่านค่ะ เห็นมีเเต่คนบอกว่าสนุกมากกกก
หาซื้อได้ที่ไหนค่ะช่วยบอกหน่อยค่ะ


โดย: เม IP: 27.55.10.204 วันที่: 13 มิถุนายน 2556 เวลา:17:14:38 น.  

 
เวบขายนิยายออนไลน์หรือตามร้านหนังสือก็ยังเห็นอยู่นคะ แต่ชัวร์เวบสถาพรเลยค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 17 มิถุนายน 2556 เวลา:8:46:00 น.  

 
ชอบเรื่องคิวบิกมากค่ะ ไม่เคยติดนิยายเลยในชีวิตแต่มาคลั่งเอาก็เพราะเรื่องนี้อ่านแล้วอ่านอีก เลยพลอยมาติดตามเรื่องอื่นๆ ด้วย ตอนนี้ก็กำลังคลั่ง Blue Fire รอให้ลงทุกวัน แล้วก็รออ่านโซเคนโย เลนยะ ที่ไม่รู้ว่าภาคไหนเป็นภาคไหน แต่ก็แปลกดี เค้าเขียนเรื่องได้ไม่น่าเบื่อ เป็นคนมีจินตนาการสูง เขียนเรื่องได้น่าติดตามวางไม่ลง ใครจะว่าไงไม่สนเอาเป็นว่าเป็นนักเขียนในดวงใจไปแล้ว


โดย: จิรา IP: 210.246.159.247 วันที่: 14 มกราคม 2558 เวลา:15:23:58 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.