ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2554
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
24 สิงหาคม 2554
 
All Blogs
 
วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลินวาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน
เมื่องานที่รักต้องมาสะดุดเพราะใครบางคน ทักษยาจึงต้องหาที่ปรึกษาสักคน และเหมือนฟ้าประทานเมื่อเพื่อนสาวสุดที่รักส่งทัศน์เทพรุ่นพี่สุดเพอร์เฟคเสียแต่ปากร้ายไปนิดมาเป็นที่ปรับทุกข์ เธอไม่เคยคิดเลยว่ามิตรภาพบนโลกออนไลน์จากคนที่ไม่เคยพบหน้าตากันจะยอดเยี่ยมได้ถึงเพียงนี้ เขาไม่ใช่แค่ที่ปรึกษาธรรมดา แต่เขาคืออีกคนที่เข้าใจในความเป็นเธอไม่น้อยกว่าคนในครอบครัวอีกคน

หลายๆอย่างที่คล้ายกัน การใช้ชีวิตและมุมมอง จึงไม่แปลกที่เพียงแค่ไม่นานทัศน์เทพและทักษยาจะไม่ได้เป็นคนแปลกหน้ากันบนโลกไซเบอร์อีกแล้ว และยิ่งคำยุยงส่งเสริมของผู้เป็นเหมือนกามเทพไม่ตั้งใจให้เขาได้รู้จักตัวตนที่แท้จริงของทักษยา ทัศน์เทพก็ไม่ลังเลใจที่จะได้พบเจอเธอจริงๆ และทุกอย่างก็ไม่ต่างจากที่เขาคิด แม้แรกพบเธอจะไม่ได้สวยหยาดฟ้า แต่ว่าธรรมดาเป็นที่สุด แต่แค่นี้ทัศน์เทพก็รู้แล้วทักษยานี้ล่ะคือคนที่ใช่ของเขา

มันคงเป็นแผนการที่แยบยลจนทักษยาไม่ได้สะกิดใจ จากความจงใจพบกันในครั้งนั้น ทุกอย่างก็ปรับเปลี่ยนไปในทิศทางที่ดีขึ้น ทัศน์เทพไม่ใช่แขกแปลกหน้าที่บ้านเธออีกต่อไป แต่เขาทำตัวได้กลมกลืนกับสภาพแวดล้อมอย่างดี และเขาก็รุกเข้าสู่หัวใจของเธออย่างไม่รู้ตัว แม้จะบอกไม่ได้ว่ารู้สึกเช่นไรกับพี่ชายที่แสนดีคนนี้ แต่ทัศน์เทพก็ทำให้เธอไม่อาจปฏิเสธทุกอย่างที่มาจากใจทัศน์เทพได้เลย

ถ้ารุกขนาดนี้แล้วยังต้องผิดหวัง ทัศน์เทพจะเลิกเป็นสถาปนิกไปปลูกไร้แห้ว ท้อ ระกำเสียเลย เมื่อรักแม่สาวหัวช้าที่สุดในโลกก็ต้องอิงผู้ใหญ่และน้องชาย และดูท่าว่าทุกอย่างจะไปได้สวย ความรักที่เขามีให้ทักษยาเต็มเปี่ยมไปด้วยความเอื้ออาทรในทุกข์สุขของเธอ พร้อมจะเคียงข้างในยามเธออ่อนล้าและเต็มไปด้วยปัญหา หรือว่ายินดีกับความสุขของเธอ และพร้อมจะสร้างทุกอย่างที่มันนำมาซึ่งความสุขให้กับทักษยา ขอเพียงแค่เธอเข้าใจและยอมรับว่าทุกอย่างที่เขาทำลงไปเพราะรักคำเดียว

แม้จะไม่อยากเข้าใจกับการกระทำของทัศน์เทพ แต่หัวใจที่มอบให้เขาแต่เมื่อใดไม่รู้ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าเธอช่างเป็นผู้หญิงที่แสนโชคดี ทัศน์เทพคือผู้ชายที่เป็นเหมือนไม้ใหญ่ที่จะเคียงข้างและคุ้มครองให้เธอพบแต่ความสุข และเป็นพลังผลักดันให้เธอได้ทำตามที่ใจปรารถนา เพราะความสุขของเธอก็คือความสุขของเขา

สำหรับทัศน์เทพแล้ว ทักษยาคือคนที่ใช่ และรอคอยมานาน เธออาจจะไม่ได้เป็นผู้หญิงที่อ่อนหวาน มีเวลาปรนนิบัติเอาใจเขาได้ตลอดเวลา แต่เธอมีมากกว่านั้น เพราะเธอคือคนที่ทำให้เขามีความสุขแม้จะอยู่กันคนละที่ แต่ทัศน์เทพก็พร้อมแล้วที่ทำให้ได้อยู่ใกล้กันกว่านี้ แต่ถึงจะไกลกันสักเพียงไหน ถ้าหัวใจเราเป็นดวงเดียวกัน เส้นคั่นใดก็แยกความรักออกจากกันไปไม่ได้

Create Date : 24 สิงหาคม 2554
Last Update : 24 สิงหาคม 2554 8:58:39 น. 24 comments
Counter : 4986 Pageviews.

 
เป็นการอ่านย้อนหลังดีค่ะ หลังจากช่วงหลายเดือนก่อน ฟีน่าเกิดอาการโอ้ใจเอยฟีเวอร์ไปรอบหนึ่งแล้ว ก็จำได้ว่าตัวเองมีงานของคุณเอื้องอลินอยู่อีกแล้ว ก็คือเรื่องนี้ค่ะ ตอนแรกที่ซื้อมา เปิดๆ อ่านๆ แล้วยังไม่น่าจะแนว เลยเอาเข้าไหดองไปก่อน จนกรี๊ดเฮียตรัยไปแล้วก็คิดว่าสงสัยงานนี้ได้มีขุดไหฝังดินมาอ่าน คงได้รสชาติดีเชียว แล้วก็ว่างเสียทีค่ะ หยิบเล่มมาอ่าน ซึ่งมันน่าจะอ่านก่อนโอ้ใจเอยด้วยซ้ำไป แต่น่ะช้าก็ยังดีกว่าไม่อ่านนะคะ

เป็นเรื่องของนักเขียนการ์ตูนสาวที่งานกำลังมีปัญหารุมเร้าจากอคติของคนบ้างคน เธอจึงต้องการคำแนะนำดีๆ เพื่อนรักจึงส่งให้คุยกับรุ่นพี่ และการแชตของคนแปลกหน้าสองคนก็เกิดขึ้นและเมื่อคอเดียวกัน ความคิดคล้ายกัน ก็ถูกคอกันมากมาย และประจวบเหมาะกับเพื่อนรักผู้แนะนำอยากเป็นเทพอุ้มสม เมื่อพระเอกก็รู้สึกถูกใจ ความบังเอิญแต่ตั้งใจของพระเอกก็เกิดขึ้น และเมื่อแรกพบก็จัดเข้าข่าย คนนี้ล่ะใช่ แต่ดูท่าอุปสรรคใหญ่จะเป็นตัวนางเอกที่รู้ตัวช้ามากมาย พระเอกชนะใจแม่และน้องชายไปถึงไหน เธอก็ยังไม่รู้ตัว แต่มาเริ่มรู้ใจเมื่อเจอมรสุมใหญ่ในชีวิตแล้วคนที่ประคับประคองเธอก็คือพระเอก พร้อมกับการรุกครั้งใหญ่ไม่ให้ตั้งตัว นางเอกจึงได้ยอมรับว่าแท้จริงก็รักพระเอกไม่ต่างกัน ทุกอย่างเลยสุขสันต์กันไปทุกคน

อยากจะบอกว่า ทำไมฟะ รอบก่อนฉันอ่านแล้วไม่ค่อยเก็ทเนี่ย พอมาอ่านรอบสองเข้าใจอะไรง่ายดายดี แถมชอบอีกอ่ะ ไม่เข้าใจแกมากมายเลยฟีน่าเอ๊ย สงสัยจะต้องบอกว่ามันเป็นของที่ใช่ ในเวลาที่ชอบค่ะ

และขอสรุปสั้นๆอีกนิด อ่านแล้วอิจฉานางเอกสุดๆค่ะ อะไรจะหาผู้ชายสุดแสนจะทุ่มเทให้นางเอกอย่างนี้ จากความบังเอิญอยากเจอนางเอกครั้งเดียว พี่เทพของเราก็ทำตัวเป็นคนขยันวิ่งรถมากมาย ลำพังวิ่งรถจากกทม.มาพิษณุโลกไม่พอ ยังขยันวิ่งรถระยอง-พิษณุโลกอีก เพื่อเอาของทะเลมาเป็นของฝากเป็นประจำ (ทำไงได้เฮียเทพของเราเป็นลูกชายสะพานปลา รวยนะเนี่ย)

แต่นั่นไม่เท่าความเข้าอกเข้าใจในตัวนางเอก เพราะเป็นเหมือนคนที่มีโลกคล้ายคลึงกัน พระเอกค่อยๆสะสมความดี เอาชนะใจคนรอบข้างไปหมด เรียกว่าสมเป็นเขยขวัญไปเลย จัดเป็นพระเอกแสนดี น่ารัก น่ามีเป็นของตัวเองสักคนค่ะ แสนจะรัก แสนจะเอาใจใส่นางเอก ครอบครัวหรือก็รักนางเอกกันหมด ทางสะดวกปลอดโปร่ง ประมาณเหมือนตอนอ่านโอ้ใจเอยนั่นล่ะคะ ปัญหาครอบครัวฝ่ายชายไม่มี นี้ถ้าไม่รักพระเอกนะคะ นางเอกคงจะน่าโมโหมาก

สำหรับนางเอกไม่ใช่คนสวยแต่มีดีแค่สวย เธอทำมาหารับประทาน มีสมอง มีความคิด รู้ตัวช้าไปบ้าง แต่อย่างอื่นน่ารักมาก แม่บ้านแม่เรือน ทำกับข้าวอร่อย รักน้องชายและแม่มาก คือเธอดีสมเป็นนางเอกค่ะ แต่ไม่ได้ดีเลิศจนเหมือนไม่ใช่คน มีมุมความเป็นคนธรรมดาสามัญ อารมณ์ศิลป์พอประมาณไม่ติสต์แตกเกินไป และที่ชอบคือเธอไม่ได้เป็นคนสติแตกเวลาโกรธ ขี้วีนอะไรแบบนั้นค่ะ เข้มแข็งดีมากสมเป็นลูกสาวคนโต

อาจจะสายที่เพิ่งมาอ่าน แต่ว่าชอบค่ะ มันให้ความรู้สึกของความรักที่ค่อยๆเกิดขึ้น ในใจนางเอก จากพี่ชายที่แสนดีให้คำปรึกษา มารู้อีกทีโดนเขารุกเข้าไปทั้งใจแล้ว ไม่รักก็บ้าแล้วค่ะ ดีกับเราที่สุดแบบนี้ แม่กับน้องชายก็เข้ากันได้ ไม่เคยล่วงเกินอะไร มีแต่ความปรารถนาดี ไม่ต้องประเภทเห็นแล้วหื่นจะจับกดลงเตียงตลอด แต่เรารู้เลยว่าพระเอกเขารักของเขามาก ทนุถนอมเป็นที่สุด เป็นกำลังใจให้นางเอกฝันฝ่าอุปสรรคไปได้ และทำได้เพื่อนางเอกทุกอย่าง

ชอบมากตอนที่นางเอกมีปัญหาใหญ่ว่าเธอไปลอกงานวาดของคนอื่น พระเอกเป็นคนที่ช่วยเหลือให้นางเอกได้พิสูจน์ตัวเองว่าแท้จริงนางเอกต่างหากที่โดนลอกงาน ทุกอย่างที่พระเอกทำก็เพื่อความสุขของนางเอก ที่เขาเผื่อแผ่ไปถึงคนรอบข้างนางเอก น้องชายของนางเอกเขาก็ดูแลเหมือนน้องตัวเอง แม่ของนางเอกก็เคารพและเอาใจใส่เหมือนแม่ตัวเอง และนางเอกนี้ไม่ต้องพูดถึง ให้ไปเลยเต็มๆ เขาจะทำทุกอย่างให้นางเอกมีความสุข ยอมเปลี่ยนทุกอย่างเพื่อให้เธอ แต่ไม่ใช่ทำเพราะหลงจนน่ามืด แต่เพื่อตัวเองด้วย ก็รักเขาแล้ว เรื่องแค่นี้สบายอยู่แล้ว ไม่หนักหนาอะไร

มันอาจจะไม่ใช่แนวหวือหวา ร้อนแรง ตบจูบ ประเภทกระชากมาจูบเอาๆ นะคะ แต่เป็นรักแบบอ่อนโยน แต่มันอบอุ่นใจมากค่ะ เลิฟซีนไม่ต้องหา มีแค่จูบแก้ม กอดนิดหน่อย แต่เราก็รู้สึกถึงความรักได้ดีค่ะว่ามันคงทนถาวรกว่ารักประเภทจบบนเตียงค่ะ

และด้วยความว่าอาชีพนางเอกเป็นอาชีพของคนเขียน(มั๊ง) ความสมจริง ศัพท์แสงอะไรก็น่าจะใช่ล่ะ เพราะฟีน่าไม่เข้าใจโลกของการ์ตูนเท่าไร เพราะไม่ได้อ่าน แต่ในมุมมองของการวิจารณ์ผลงานที่เป็นจุดหลักที่นางเอกต้องพบเจอปัญหาน่ะ ฟีน่าเข้าใจดี เพราะตัวฟีน่าเองก็จัดอยู่ในสถานะของคนวิจารณ์งานด้วย แต่เป็นนิยายไม่ใช่การ์ตูน ฟีน่าก็จะได้มุมมองของคนเขียนอีกแบบ ซึ่งฟีน่าก็พอจะเข้าใจอารมณ์ของคนโดนวิจารณ์ไปบ้าง แต่สิ่งหนึ่งที่ฟีน่าบอกตัวเองเสมอในการวิจารณ์คือ เน้นวิจารณ์งานไม่ วิจารณ์คนเขียน ฟีน่าไม่มีหลักการอะไรในการวิจารณ์นอกจากคำว่าชอบไม่ชอบ นักเขียนบางคนอาจจะบอกว่า ไม่ชอบก็เขียนเอง แต่ฟีน่าก็ยืนยันว่า ทุกคนไม่ได้เกิดมาทำหน้าที่เดียวกัน มีคนเขียนก็ต้องมีคนอ่าน ขอให้วิจารณ์ด้วยความลำเอียงอย่ามาก แต่ฟีน่าเป็นพวกลำเอียงรักอย่างชัดเจนและบอกตรงๆ ฟีน่าดีใจที่ตัวเองไม่ทำแบบเจ้เชอร์รี่ที่วิจารณ์เพราะความไม่ชอบส่วนตัว เพราหลักของฟีน่าคือไม่ชอบไม่อ่าน ไม่วิจารณ์ ไม่ถามถึงไปเลยดีกว่า หรือบอกกันตรงๆว่ารีวิวอะไรเกณฑ์ของฟีน่าคือความชอบส่วนตัวไม่บอกว่ามันคือศูนย์กลางของโลกที่ทุกคนต้องทำตาม ไปพูดเรื่องตัวเองทำไมเนี่ย ไม่เกี่ยวกันเลย แต่เพราะเห็นประเด็นหลักอีกอย่างของเรื่องคือแบบนี้ค่ะ เลยขอพูดนิดหนึ่ง

กลับมาที่ตัวนิยายค่ะ ถ้าเทียบเรื่องนี้กับโอ้ใจเอย ฟีน่าอาจจะชอบโอ้ใจเอยมากกว่านิดหนึ่ง เพราะมีบางอย่างมันกระแทกใจส่วนตัว แต่เรื่องนี้จะอารมณ์ประมาณ ผู้ชายแสนดีคนนี้ไปหามาจากไหนค่ะ พี่เทพ เทพของแท้ค่ะ perfect man ตัวจริงเสียงจริง ถ้าอยากได้ผู้ชายอบอุ่น มีอารมณ์ขัน รักเราสุดๆ ไม่เคยเห็นแก่ตัวเลย พร้อมจะสนับสนุนเราทุกอย่าง ต้องคุณพี่เทพนี้เลยค่ะ

ความเป็นมนุษย์ปกติของแกนี้ได้อีก ตอนขอเป็นแฟนกลางห้างระหว่างเข็นรถเนี่ยนะคะ ไม่ได้โรแมนติคเลยสักนิด แต่มันจับต้องได้ค่ะ ก็ในเมื่อพร้อมจะบอกตอนนี้ก็บอกไปเลย ไม่ต้องไปรอวาระดีๆ มีเพลงไพเราะ แสงเทียนอันโรแมนติค หรือตอนขอแต่งงานที่สุดแสนจะไม่มีปี่มีขลุ่ยก็ตามที่ แต่ฟีน่าชอบนะคะ ไม่ต้องปรุงแต่งแต่มาจากใจดี ประดิษฐ์มากไป พยายามมากไป สู้พูดจากปากโต้งๆไปเลยดีกว่าค่ะ น่ารักดี

และที่ชอบก็คือเรื่องความรักของคนในครอบครัวค่ะ ทั้งครอบครัวพระเอก นางเอกเลยค่ะ บอกไม่ถูกว่าชอบบ้านไหนกว่ากัน แต่อาจจะบ้านนางเอกมากกว่านิดหนึ่งค่ะ น้องชายนางเอกน่ารักมาก เขาเป็นผู้ชายที่โตมาแบบที่พร้อมจะเป็นลูกผู้ชายที่ดี จะเห็นเลยว่าสถาบันครอบครัวของนิยายสำคัญมาก แม้จะอยู่ห่างกันแค่ไหน แต่ครอบครัวก็สำคัญเสมอ

และในนิยายยังพูดถึงมุมมองของการมีชีวิตอยู่ร่วมกับของทันสมัยอย่างทีวีและอินเทอร์เนตค่ะ ว่าเราต้องทำเช่นไรจึงจะจัดว่าพอดีและใช้มันให้เป็นคุณประโยชน์ไม่ใช่เอาแต่โทษของพวกนี้ว่าให้โทษ เพราะทุกอย่างอยู่ที่คนใช้มากกว่าค่ะ

และด้วยความคนเขียนมีมุมมองแบบติสต์ๆ อันนี้เห็นจากเวลาอ่านเฟซหรืองานนะคะ จะเป็นตัวของตัวเองมากค่ะ เสียดายที่บางอย่างฟีน่าไม่ค่อยเข้าใจหรอกค่ะ เพราะเรื่องนี้พูดถึงเรื่องศัพท์แสงการ์ตูน คนที่อ่านเป็นแต่ไม่ได้ชอบมากก็เลยงงๆบ้าง เหมือนตอนอ่านโอ้ใจเอยแล้วศัพท์กล้องมาให้ว่อน

ในกลิ่นที่ยังมีคล้ายกันก็คือ ผู้เอาใจช่วยรอบข้างที่คือคนในครอบครัว เพื่อนฝูง ฟีน่านึกถึงแชทในท้ายๆของเรื่องนี้กับแชทจากโอ้ใจเอยค่ะให้อารมณ์คล้ายกัน แต่ต่างกันที่ว่า เรื่องนี้ไม่ได้เอามาทำวอร์รูมเพื่อช่วยพระเอกง้อนางเอกสำเร็จ แต่เล่มนี้แชทเพื่อคุยและลุ้นว่านางเอกเมื่อไรจะยอมแต่งงานกับพระเอก

สรุปว่าเรื่องนี้ฟีน่าชอบค่ะ หลังจากเอาไปเข้าไหดองจนได้ที่มาเปิดอ่าน ชอบนะคะ ชอบมากด้วยล่ะ เรื่องไม่ได้มีตัวอิจฉา คอยแย่งพระเอก มีแต่ตัวอิจฉาที่ทำให้นางเอกเจ็บเรื่องงานมากกว่า ครอบครัวที่อบอุ่นและรักใคร่จนน่าอิจฉา ความรักของพระเอกที่ไม่ข้อแม้ที่ต้องให้นางเอกทำโน่นนี้ให้ เป็นรักแบบอบอุ่นเข้าใจในกันและกันค่ะ แถมหลงรักแวน น้องชายแสนดีของน้องเอกอีกคนค่ะ เหมือนตกหลุมรักคุณสี่อีกคน ใครชอบนิยายน่ารัก ค่อยๆ เติมหัวใจให้กัน ดูแลเอาใจใส่ รักค่อยๆก่อตัวจนสวยงาม ก็ขอแนะนำว่าอ่านนะคะ แล้วจะแบบว่าอมยิ้มแก้มปริกับความรักที่พระเอกมีให้นางเอก ไม่ร้อนแรง เป็นเหล้าดีกรีแรง แต่อ่อนละมุนลิ้นเหมือนละเมียดไวน์ ไม่แรงแต่เมามายในรักได้เหมือนกันนะคะโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 24 สิงหาคม 2554 เวลา:8:50:36 น.  

 
อีกล่ะลืมแซวชื่อนางเอกค่ะ ทักษยา อ่านแล้วก็อ่านเป็นทักษอรทุกทีเลยจริงๆนะเนี่ย 555


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 24 สิงหาคม 2554 เวลา:8:52:02 น.  

 
คุณฟีน่า เรื่องนี้เป็นเรื่องโปรดของปิ๊กเลยนะเนี่ย
พระเอกฐานะดีแต่ไม่ได้รวยเวอร์ ถึงจะมีคุณสมบัติของความเป็นพระเอกอีกข้อคือหล่อ แต่ไม่ได้perfect มีข้อเสียอยู่เหมือนกัน
นางเอกก็เป็นคนทำมาหากินธรรมดา
อ่านแล้วรู้สึก รู้สึกว่าเข้าถึงตัวละครได้ ทั้งในแง่ความคิดและวิถีชิวิต ชอบมากเลยเล่มนี้


โดย: นานาจิตตัง IP: 202.12.74.65 วันที่: 24 สิงหาคม 2554 เวลา:10:25:55 น.  

 
คุณปิ๊ก สงสัยฟีน่าจะตาบอดล่ะ เห็นพี่เทพแกดีเลิศประเสริฐศรีไปหมด 555 ข้อเสียของแกหรือค่า ปากเสียหรือก็ไม่ใช่น่า ยกเว้นเวลาคุยกับน้องๆ

เฮียทุ่มทุนสร้างขนาดนั้น อะไรนะ รักทางไกล หัวใจติดแก๊ส เพื่อน้องหวายที่พิษณุโลก พี่เทพต้องเปลี่ยนมาติดแก๊สแทนเพราะไกลเกิน5555


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 24 สิงหาคม 2554 เวลา:10:59:53 น.  

 
ชอบที่คุณฟีน่าพูดว่า "เป็นของที่ใช่ ในเวลาที่ชอบค่ะ" ตัวเองเป็นเหมือนกันนะค่ะ บางทีหยิบหนังสือมาอ่าน แรกๆ ไม่ชอบ ดองไว้จนจำแทบไม่ได้ว่าเคยซื้อ พอผ่านไปซักพักหรือว่ารื้อเจอ หยิบมาอ่านใหม่ ปรากฏว่าสนุกมาก

สำหรับเรื่องนี้ต้องรีบหามาอ่านซะแล้ว


โดย: cleoindy IP: 192.168.1.121, 180.180.124.243 วันที่: 24 สิงหาคม 2554 เวลา:11:48:22 น.  

 
คุณcleoindy อาจจะมาจากความคิดและมุมมองของเราในขณะนั่นด้วยมั๊งค่ะ หรือการเข้าใจทางนิยายของคนเขียน เพราะเริ่มแรกงานของคุณเอื้องอลินอย่างเพียงรอยใจ ฟีน่าอ่านแล้วเฉยๆมาก แนวลิเกฝรั่งทั่วไป เหมือนไม่แนวของคุณเอื้องฯที่เป็นแบบที่เธอเป็นเลย คือมันไม่ติสต์อ่ะ แต่พอมาเป็นโอ้ใจเอยกับวาดด้วยใจฯ มันใช่แหะ มีความต่างที่เป็นแนวของตัวเอง ฟีน่าเลยค่อนข้างชอบมากเลยล่ะเล่มนี้

ยิ่งช่วงนี้เอียนเรทๆ ต้องแสวงหานิยายน่ารักๆมาอ่านค่ะ เล่มนี้เลยเป็นของที่ใช่ ในเวลาที่ชอบพอดี


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 24 สิงหาคม 2554 เวลา:12:43:17 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณฟีน่า ทิพย์ก็มีเรื่องนี้เหมือนกันค่ะ เห็นคุณฟีน่ารีวิวแล้ว น่าอ่าน บ้างที่คนเรามันก็ต้องมีอะไรที่กระตุ้นกันบ้าง ดองไว้พอสมควร คิดว่ากำลังเปรี้ยวน่าอ่านค่ะ
ขอบคุณนะค่ะสำหรับ รีวิวนิยายดีๆๆ
รักจุ๊บๆๆ


โดย: ทิพย์ IP: 125.25.37.146 วันที่: 24 สิงหาคม 2554 เวลา:13:51:58 น.  

 
รอบแรกอ่านแล้วไจำม่ได้ แต่รอบนี้ จำได้แล้วค่ะพี่ฟี


โดย: NuNu IP: 111.84.193.127 วันที่: 24 สิงหาคม 2554 เวลา:15:57:05 น.  

 
เป็นของที่ใช่...ในเวลาที่ชอบ... โดนมาก
(ไม่เกี่ยวกับนิยาย)
แต่เท่าที่อ่านรีวิว น่าจะเป็นอีกเรื่องที่น่าอ่านทีเดียว


โดย: pilan@ IP: 124.120.70.184 วันที่: 24 สิงหาคม 2554 เวลา:21:57:25 น.  

 
คุณทิพย์ หลายคนที่รู้จักมีและดองเรื่องนี้เช่นกันค่ะ ตอนนี้คงดองได้ที่ไปแล้วล่ะค่า

น้องหนู 55 ไงล่ะ พี่กระตุ้นอีกรอบจำได้เลยชิมิ

คุณpilan วาทะแห่งปีเลยมั๊งค่ะ เจ้าตัวอย่างฟีน่าก็ชอบคำนี้ค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 25 สิงหาคม 2554 เวลา:8:45:31 น.  

 
ดีใจที่คุณน้องชอบเหมือนกัน พี่นะติดใจมานานแล้วค่ะ
ตอนจบก็ยังไม่ค่อยอยากจะให้จบซะงั้นละ

ชอบประโยคนี้จังค่ะ "เป็นของที่ใช่ ในเวลาที่ชอบ"

ว่าแต่คนเขียนเค้าหายไปไหนนะ อยากอ่านนิยายเรื่องใหม่ของเค้าแล้วค่ะ คิดถึงมากมายเลยค่ะ


โดย: พี่หมูแม่น้องกีต้าร์ IP: 58.64.80.216 วันที่: 25 สิงหาคม 2554 เวลา:10:17:34 น.  

 
ตามอ่าน blog ของคุณฟีน่ามานานแล้วค่ะ (ตามน้องที่ทำงานมาอ่าน)
ซื้อหนังสือตามก็เยอะ...ขอฝากตัวเป็น แฟนคลับ blog นี้อีกคนค่ะ

เรื่องนี้อ่านนานแล้วค่ะ ชอบมาก เรื่องไม่หวือหวา หวาน แต่มีสาระ (บ้าง) น่ารักดี
มีหนังสือดองอยู่เยอะเหมือนกัน ตอนซื้ออยากอ่านมาก พอถึงบ้าน
ไหงเก็บเข้าตู้ก็ไม่รู้ บางเล่มเค้าเอามาทำละคร จนละครออกอากาศ
จบไปเป็นปีๆ แล้วก็ยังไม่ได้อ่าน


โดย: เจี๊ยบ IP: 101.109.7.15 วันที่: 25 สิงหาคม 2554 เวลา:11:46:08 น.  

 
พี่หมู ต้องไปตามหาแถวเฟซจ้าพี่ เจอคุณเอื้องฯแถวนั้นบ่อยๆค่ะ

คุณเจี๊ยบ ยินดีค่าที่ได้คุยกันนะคะ

555 เล่มนี้เค้าเรียกว่าเอาของดองมาปัดฝุ่นอ่านใหม่ค่ะ วันพรุ่งนี้ก็จะเล่นมุกนี้อีกเช่นกัน อิๆๆๆ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 25 สิงหาคม 2554 เวลา:13:16:29 น.  

 
ชอบเหมือนกันค่ะ อ่านแล้วรู้สึกว่า คุณพระเอกน่ารักมาก
แต่เป็นแนวอ่านเรื่อยๆนะรักละมุนๆดีค่ะ


โดย: hane IP: 119.46.72.194 วันที่: 25 สิงหาคม 2554 เวลา:16:47:19 น.  

 
ยกมือหนับหนุนพระเอกค่า ชอบอ่ะ รักทางไกล หัวใจติดแก๊ส 555555555 ว่าแล้วต้องงัดมาอ่านอีกรอบ เผื่อจะเป็นเรื่องที่ใช่ในเวลาที่ชอบเหมือนคุณฟีน่า อิอิ


โดย: abple IP: 202.153.121.32 วันที่: 26 สิงหาคม 2554 เวลา:7:28:28 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณฟี่น่า ทิพย์อ่านจบเมื่อคืนค่ะ พระเอกน่ารักค่ะชอบ อ่านจบคำนี้เหมาะกับพระเอกมาก รักแท้แพ้ระยะทาง 555 คุณฟีน่าจงเจริญ (แทนไอ้แพร์)

ปล.คุณฟีน่ามีเรื่องไหนที่ดองไว้อีกป่าว เพื่อมีเรื่อง เป็นของที่ใช่ ในเวลาที่ชอบ เหมือนกันอีกค่ะ


โดย: ทิพย์ IP: 125.25.43.243 วันที่: 26 สิงหาคม 2554 เวลา:8:14:50 น.  

 
คุณ hane พี่เทพน่าร้าก น่ารักชิมิค่ะ

คุณเปิ้ล นั่นแน่อ่านก่อนฟีน่าอีกนะคะ

คุณทิพย์ รักแท้ไม่แพ้ระยะทางต่างหาก อิๆๆ สมกับที่บอกรักทางไกล หัวใจติดแก๊สไปเลย ตอนนี้ของดองหลายเล่มกำลังทยอยลงมาอ่านค่ะ แต่ได้แต่เมียงมองเพระว่าของใหม่กำลังเข้ามาค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 26 สิงหาคม 2554 เวลา:8:43:14 น.  

 
ฮือๆ ตอนนี้อยู่ไกลบ้าน กลับถึงบ้านเมื่อไหร่ จะไปรื้อมาอ่านอีกรอบ...


โดย: นานาจิตตัง IP: 202.12.74.65 วันที่: 26 สิงหาคม 2554 เวลา:9:53:09 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณฟีน่า วันนี้นำเสนอ ภาษาไทย วันละคำ

เป็นของที่ใช่ ในเวลาที่ชอบ

โดนสุดๆๆๆ


โดย: ทิพย์ IP: 182.53.63.58 วันที่: 26 สิงหาคม 2554 เวลา:15:51:08 น.  

 
โดยส่วนตัวแล้ว ชอบนิยายในกลุ่มอุ่นไอรักหลายเรื่อง ส่วนใหญ่ไม่เน้นเรท แต่อ่านแล้วรู้สึกถึงความรักของคู่พระนาง พระเอกไม่รวยเว่อ นางเอกก็คนธรรมด๊า ธรรมดา ไม่เริด ไม่เชิด ไม่มีอะไรให้หยิ่ง
แต่เรื่องนี้ยังไม่เคยอ่าน แต่อ่านโอ้ใจเอยแล้ว ชอบมาก เดี๋ยวต้องไปสอยมาอ่านซะแล้ว จะหาได้หรือเปล่าก็ไม่รู้ เก่าเหมือนกันนะเนี่ย
อยากแนะนำเรื่อง เรือนล้อมรัก ค่ะ จำชื่อนักเขียนไม่ได้ สำนักพิมพ์เดียวกันนี่แหละค่ะ นางเอกเข้มแข็งมากๆ


โดย: ลี่ IP: 27.55.125.157 วันที่: 2 กันยายน 2554 เวลา:8:07:47 น.  

 
ขอบคุณลี่ที่แนะนำค่ะ เรือนล้อมรักของทักษิณาค่ะ ฟีน่าไม่ได้ซื้อเพราะถ้าจำไม่ผิดเคยอ่านของนักเขียนคนนี้ตอนออกกับสนพ.อื่นแล้วเฉยๆค่ะ ก็เลยไม่ได้ตาม เด๋วถ้าเจอแบบราคาคุยกันได้ จะลองสอยมาเผื่อจะโดนค่ะ

วาดด้วยใจฯ ฟีน่ายังเห็นตามเวบขายหนังสืออยู่นะคะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 2 กันยายน 2554 เวลา:8:52:08 น.  

 
แสดงว่านิยายเรามีตรรกะแนวเรา ถึงกับต้องรีบู๊ตก่อนอ่านเลยนะ
(ไม่ใช่มาร์เวลส์คอมิคส์ ฮ่าๆๆ )

ขอบคุณมากเลยค่ะที่ชอบ
เราอ่านที่คุณฟีน่าเขียนแล้วดีใจมากกก ไม่ใช่พอยตน์ชมนิยายนะ
แต่เป็นเรื่องที่ว่า อะไรที่เราเอามาโพสต์ มารีวิว คือสิ่งที่เราชอบ
อะไรที่เราไม่ชอบ ไม่ปลื้ม เราจะไม่มาด่าลงบล็อกหรืออะไร
เราเองก็เป็นแบบนั้นค่ะ ไม่รู้จะด่าไปให้มันได้อะไร
อ่านคอมเมนต์คนอื่นไล่ๆ มาก็ไม่สนุก ตอนเขียนเองก็เหนื่อย
สงสัยว่าจะเขียนถึงสิ่งที่ไม่ชอบทำไมเนอะ
มาเขียนแนะนำให้คนรู้จักสิ่งที่ดีงามดีกว่า
แต่ถ้าอยากรู้เรื่องที่ไม่ชอบจริงๆ โปรดหลังไมค์ (ฮา)

ขอบคุณอีกครั้งนะคะ ♥


โดย: เอื้องอลิน IP: 58.9.195.170 วันที่: 3 กันยายน 2554 เวลา:9:45:12 น.  

 
คุณเอื้อง ไม่ใช่ว่าฟีน่าจะไม่เขียนอะไรที่ไม่ชอบนะคะ มีเพียบเลยค่ะ ปวดหัว ปวดใจไปเยอะ แต่บางครั้งก็ทำเป็นปล่อยๆมันไป เพราะไม่ไหวจะเขียนล่ะ เหนื่อย แต่บางเรื่องก็ขอสะกิดใจกันหน่อย เพราะมันเกินเลยจากไปสำหรับฟีน่านะ เรียกได้ว่าเขียนที่ไร บล็อกร้อนเป็นไฟทุกที

ที่ทำแบบนี้เพราะฟีน่าเคยประสบปัญหา โดนปกและคำโปรยมันลวงตา ลวงใจ เนื้อในไม่ไหวจะเคลียร์ ก็เลยเหมือนกันเอามาคุยกับเพื่อนว่าฉันไม่แนวอ่ะ อะไรแบบนั้น

แต่สำหรับพวกกรณี ไม่พูด ไม่อ่าน ไม่วิจารณ์ ไม่ถามถึง จัดเป็นนิยายที่ฟีน่าไม่ชอบของแท้ อ่านไม่ได้ ไม่ดันทุรังอ่านเอาไปด่าคนเขียนเพราะเราไม่ชอบ ก็ใช่ว่าคนอื่นจะเหมือนเรา หรือในกรณีที่เราวิจารณ์งานแล้ว เขารับไม่ได้ ปรี๊ดแตก จิตหลุด เฉ่งกันเห็นๆ ประเภท ไม่ได้ติเพราะอคติส่วนตัว แต่ประหนึ่งว่าฉันวิจารณ์เพราะรับจ้างใครมาด่า แบบนี้ฟีน่าว่าไม่มีประโยชน์จะพูดถึง ฉะนั้น หยุดค่ะ ใจร้ายไปเลยดีกว่า ไม่มีการให้สอบซ่อม

สมัยก่อนฟีน่าปากคอพอๆกับซ้อ 7 นั่นล่ะ เด๋วนี้ดีขึ้นหน่อยค่า

ปล.งานคุณเอื้อง มีแนวของตัวเอง ต้องแบบปรับนิดหนึ่ง แต่ตอนนี้อ่านได้สบายเลยค่า


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 5 กันยายน 2554 เวลา:8:59:33 น.  

 
ไปรื้อในกล่องที่คิดว่าจะไม่อ่าน หลังจากอ่านแต่งกับผี...เลยลองหามาอ่าน สนุกน่ารักดี เพิ่งรู้หลังจากผ่านไปหลายปี
บางเรื่องอยากอ่านมากได้หนังสือมาแล้วไม่อยากซะงั้นผ่านไปนานๆ นึกอยากอ่านจำไม่ได้ว่ามีหนังสืออยู่ ซื้อซ้ำ ช้ำใจ


โดย: ่่jeab IP: 110.77.231.234 วันที่: 30 ตุลาคม 2556 เวลา:11:50:01 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.