ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2558
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
24 กรกฏาคม 2558
 
All Blogs
 
หวานปรารถนา เอื้อมดาว


หวานปรารถนา เอื้อมดาว

ในบางครั้งความผิดพลาดก็อาจเป็นเหมือนพรหมลิขิตถ้าปรารถนาไม่ใจอ่อนกับอดีตในหัวใจของเธอเธอก็คงไม่ได้เจอกับความโชคดีบนความโชคร้ายผู้ชายปริศนาที่แสนดีจนทำให้หัวใจของปรารถนาทั้งหวั่นไหวและเขินอายผู้ชายที่เต็มไปด้วยความเป็นสุภาพบุรุษที่อาจเพียงพบเพื่อผ่านและเก็บไว้เป็นความทรงจำที่แสนดีหากแต่ปรารถนาคงไม่รู้ว่าบางอย่างกำลังจะกลายเป็นความจริง


ความบังเอิญที่เกิดขึ้นกับแทนไทเขาไม่อาจอธิบายว่ารู้สึกเช่นไรกับหญิงสาวที่อ่อนต่อโลกคนนั้นและเขาก็ไม่คิดว่าการเจอะเจอกันอีกครั้งก็แทบจะไม่ต่างจากครั้งแรก ผิดที่ผิดเวลา แต่ตอนนี้แทนไทรู้ว่าเขาควรทำเช่นไรเมื่อต้องการให้ปรารถนาเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตสิ่งเดียวที่ต้องทำในตอนนี้คือจีบเด็ก


ไม่ใช่ว่าปรารถนาไม่รู้สึกอะไรแต่มันถูกต้องแล้วหรือเมื่อสถานะในตอนนี้เธอเป็นแค่เด็กฝึกงานในบริษัท แต่เพราะผู้ชายที่แสนดีไม่ได้ผ่านมาในชีวิตได้อย่างง่ายดายและหัวใจของปรารถนาก็โหยหาความอบอุ่นนี้มาตลอดเวลากำแพงบางๆ ที่เธอคิดจะกั้นขวางแทนไทก็พังทลายอย่างไม่เป็นท่า


ความรักครั้งนี้อุปสรรคของมันไม่ใช่เพราะสถานะระหว่างกันหากแต่เป็นเพราะความเข้าใจผิดที่คนอื่นมองปรารถนาอย่างผิดๆ แต่สำหรับแทนไทเขารู้ดีว่าผู้หญิงที่แสนธรรมดาคนนี้เป็นคนที่ใช่สำหรับเขาไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นหรือใครก็ตามที่พยายามสร้างข้อแม้ขึ้นมาเพื่อให้หนทางรักระหว่างเขาและปรารถนาเต็มไปด้วยอุปสรรคเขาก็จะไม่ยอมให้เป็นไปได้ เพราะคำว่ารักแข็งแกร่งยิ่งกว่าสิ่งใด


ปรารถนาไม่รู้ว่าเธอจะขอบคุณสิ่งใดที่ทำให้ผู้หญิงที่เรียบง่ายเช่นเธอได้พบกับผู้ชายที่แสนดีเช่นแทนไทเขาทำให้เธอได้รู้จักโลกที่เต็มไปด้วยรสชาติของความสุขจากความรักความมั่นใจในกันและกันและทุกสิ่งทุกอย่างที่เธอไม่เคยรู้จักมาก่อนจนเธอได้ทุกสิ่งที่ดีงามเหล่านี้จากแทนไท


ความรักไม่มีเหตุผลที่แทนไทจะให้คำตอบว่าทำไมมันอาจจะเกิดขึ้นเพียงแรกสบตาหญิงสาวที่อ่อนต่อโลกแบบปรารถนาเขาไม่ได้ต้องการผู้หญิงที่เพียบพร้อมไปทุกอย่างขอแค่เป็นเพียงปรารถนาแทนไทก็พอใจแล้วเพราะเธอคือผู้หญิงที่ทำให้โลกของเขาอบอวลไปด้วยความสุขสมดั่งปรารถนา

Create Date : 24 กรกฎาคม 2558
Last Update : 24 กรกฎาคม 2558 10:02:02 น. 1 comments
Counter : 6789 Pageviews.

 

มาถึงวาระลองของใหม่กันบ้างค่ะ เคยอ่านผ่านๆ ตอนที่นิยายเรื่องนี้ลงออนไลน์ แต่ฟีน่าเป็นพวกไม่มีเวลาอ่านและค่อนข้างขยาดกับการอ่านนิยายออนไลน์ก่อนแล้วพอมาอ่านเป็นเล่ม บางเรื่องจะรู้สึกจืดชืด คงเพราะว่ามันไม่ต้องลุ้นแล้วก็เป็นได้ ก็เลยตัดสินใจเลิกอ่านก่อนจะดีกว่า แล้วมาอ่านรวดเดียวตอนเป็นเล่ม และพอได้หนังสือมาก็ไม่รอช้ารีบอ่านค่ะ เผื่อว่าใครที่มองๆ เล่มนี้ไว้จะได้เอาไว้ช่วยในการตัดสินใจว่าจะสอยดีหรือเปล่า

แรกพบกันของสองคนนี้ ก็ดูคล้ายกับนิยายยอดนิยมสมัยนี้ นางเอกเมามายไร้สติหรืออาจจะโดนวางยาเล็กน้อย มาพบกับพระเอกในสภาพไม่รู้ตัว ซึ่งหลายเล่มก็อาจจะกลายว่ามันเป็นแค่วันไนท์สแตน แต่เรื่องนี้พระเอกผู้แสนดีขี่รถคันงามกลับเสี่ยงช่วยสาวน้อยที่ไม่รู้หัวนอนปลายเท้าไปชนิดที่เป็นสุภาพบุรุษที่สุด และแทนที่เรื่องจะชวนให้ปวดหัวว่านางเอกขี้วีนตื่นมาโวยวายว่าถูกลวนลามก็ไม่เป็นแบบนั้น เพราะเธอมีสติพอจะคิดอะไรได้บ้าง เรื่องมันอาจจะไม่มีสีสันจี๊ดจ๊าดอะไร แต่เรื่องมันไม่จบลงแค่นี้ เมื่อพรหมลิขิตกำลังขีดเส้นให้คนบังเอิญพบกันสองคนได้มาเจอกันอีกครั้งในสถานะที่กลืนไม่เข้า คายไม่ออก เมื่อนางเอกเป็นเด็กฝึกงานในบริษัทของพระเอก จะริเป็นสมภารกินไก่วัดชั่วคราวมันจะดีหรือ แถมเธอก็เด็กกว่าเขาเกินกว่ารอบหนึ่ง จะจีบตรงๆ ก็คงไม่ดีต่อนางเอก เลยต้องเล่นกลยุทธ์ค่อยๆ ตีโอบหัวใจที่กว่านางเอกจะรู้ตัวก็ตกหลุมพรางไปไม่น้อยแล้ว จะปฏิเสธก็ไม่ทันเสียแล้ว บอกแค่นี้ เล่าแค่นี้ก็คงพอมองออกว่ามันจะหวานสมชื่อเรื่องแค่ไหน บอกได้เลยว่าหวานกำลังดีเลยค่ะ เพราะรักเราไม่ใช่ว่าราบรื่นจนเกินไป ยังมีอุปสรรคเป็นเครื่องทดสอบความรักระหว่างกันอีกเล็กน้อยพอให้มีรสชาติและส่งเสริมพื้นฐานความรักและความมั่นใจในกันและกัน

คุณพระเอกอย่างคุณแทนเป็นหนึ่งในพระเอกที่ควรถูกจัดไว้ในหมวดคลาสสิคเป็นที่สุดก็คือ ผู้ชายดีๆมีแต่ในนิยายค่ะ สุภาพบุรุษ น่ารักที่สุด ตั้งแต่ตอนแรกที่ช่วยนางเอกแล้วค่ะ ไม่มีเลยที่จะล่วงเกิน ถึงจะคิดมิดีมิร้ายกับนางเอกก็คงจะไม่แปลกอะไรเลย ก็เธอเล่นเมามายจนครองสติไม่อยู่แบบไม่ได้ตั้งใจ เป็นคนอื่นก็คงคิดไปแล้วว่าเป็นสาวรักสนุก แต่คุณแทนไม่คิดทำอะไร ดูแลเป็นอย่างดี ถ้าว่าดีแล้วต้องเจอเวอร์ชั่นที่ว่าเด็กก็เด็กจะจีบมาทำแฟนให้ได้ อันนี้ก็ยิ่งทำให้คุณแทนเลอค่ามากขึ้นเลยค่ะ รักผู้ใหญ่กว่านี้มันดีหลายประการเลย เพราะฉลาด หลักแหลม มั่นคงในความรู้สึกตลอด ตัวรงตัวร้ายฝ่ายหญิง ฝ่ายชายไม่สามารถทำอะไรได้เลยแม้แต่น้อย คุณแทนนี้คุณสมบัติครบเครื่องมาก รักนางเอกแบบที่สุด ความเป็นผู้ใหญ่กว่าหลายปีก็ทำให้รู้ว่ารักผู้หญิงให้อิงผู้ใหญ่ จะหาข้อด้อยในตัวคุณแทนนี้ไม่มีเลยจริงๆนะคะ

ฝ่ายนางเอกเองก็ไม่ใช่แนวที่อ่านแล้วขัดใจว่าเหมาะสมกับพระเอกตรงไหน เพราะเธอเป็นนางเอกแบบพิมพ์นิยมสุดขั้ว ไม่หวือหวา แก่นแก้ว เปรี้ยวจี๊ดจนเข็ดฟัน ออกจะเรียบๆ จนเธอเองก็ยังงงว่าตัวเองมีเสน่ห์ตรงไหนที่ทำให้คุณแทนมาปักใจรักเธอ คงเพราะความเรียบง่าย ซื่อๆ ตรงไปตรงมาของนางเอกนี้ละคะ ทำให้พระเอกรู้สึกถูกชะตา ตอนอ่านไปก็ลุ้นไปว่านางเอกจะมีพลิกโผรับบทบาทที่น่ารำคาญบ้างหรือเปล่า แต่ไม่เลยค่ะ นางเอกก็เหมือนพระเอกเลย มั่นคงในตัวคนที่เธอรักมาก จนอะไรก็แทบทำให้เธอหวั่นไหวไม่ได้ อาจจะมีบ้างก็แค่นิดหน่อยตามประสาแต่อยู่ในเกณฑ์ที่ว่ารับได้ คู่นี้เราเชียร์เลยว่าเหมาะสมกันมากที่จะรักกัน เป็นแฟนกัน

นานๆจะได้อ่านนิยายแนวเบาสบาย หวานๆ แบบไม่ต้องใช้ความร้อนแรงมาช่วยให้เรื่องดำเนินไป ฟีน่าชอบนิยายสไตล์นิยายแบบนี้นะคะ อ่านแล้วหวานอกหวานใจดีชะมัดเลยค่ะ โลกนี้สีชมพูมาก สำนวนการเขียนอาจจะไม่ได้จัดจ้านมากนัก บางช่วงอาจมีอารมณ์อืดๆ ของเนื้อเรื่องไปบ้าง แต่ความที่โทนเรื่องมาในทางนิยายอบอุ่นมาก ก็เลยให้ความรู้สึกสบายๆ ตามประสา ปราศจากน้ำตา ไม่มีอุปสรรคประมาณพันแปดร้อยตลบ ไม่มีการบาดหมางใจกันระหว่างพระเอกนางเอก อ้าว แล้วแบบนี้นิยายมันจะมีสีสันยังไงละ ราบเรื่อยเฉื่อยชาหรือไง อ่านไปจะหลับไปหรือเปล่า ตอบเลยว่าไม่เป็นแบบนั้นค่ะ

ต้นเรื่องจะรู้สึกว่าเอาใจช่วยพระเอกว่าจะหาหนทางอะไรมาจีบเด็กดีนะ ไม่ให้เด็กถอยหนีไปก่อน เพราะสถานะเด็กฝึกงานจะมีจีบออกหน้าออกตาก็ไม่ใช่เรื่อง จนกลายมาเป็นสิ่งที่พระเอกทำแล้วฟีน่าว่าน่ารักดี ตอนนี้เรามักจะเห็นการตั้งกระทู้สอบถามความคิดเห็น คำแนะนำต่างๆ ในบอร์ดสาธารณะ พระเอกก็เอาบ้าง อ่านแล้วรู้สึกว่าพระเอกน่ารักมากเลยค่ะกับการพยายามหาวิธีต่างๆ มาชนะใจหญิงสาวที่อายุน้อยกว่าหลายปีคนนี้ แต่พอเป็นแฟนกันแล้วก็ใช่ว่ามันจะเรื่อยเปื่อย ก็ต้องมีอุปสรรคกันบ้างเพื่อให้เรื่องดำเนิน และตรงนี้เองที่ยิ่งทำให้เห็นว่านิยายแนวพระเอกกับนางเอกไม่ต้องหูเบาก็สนุกได้ อ่านแล้วสบายใจตรงที่พระเอกเองก็ไม่ได้อายุน้อยๆ ส่วนนางเอกก็ไม่ใช่คนเอาแต่ใจ รู้คิดรู้วิเคราะห์ ชอบนิยายแนวนี้ค่ะ รู้สึกว่าพระเอกนางเอกฉลาดดีค่อยสมกับที่พระเอกเป็นเจ้าของบริษัทเสียหน่อย ขืนหูเบาเอาแต่กินหญ้ามันจะพาบริษัทรุ่งเรืองได้ไง

ความหวาน ความน่ารัก ขนมากันเต็มที่แต่ไม่ถึงกับเลี่ยนจัดนะคะ กำลังดีสำหรับคนที่ตามหานิยายอ่านแล้วอมยิ้มกับพระเอกนางเอกค่ะ ผู้ชาย ผู้หญิงแสนดีก็ไม่ได้น่าเบื่อเสมอไปสักหน่อยนะคะ แต่ทำให้เราผ่อนคลายต่างหาก ฟีน่าน่ะเป็นพวกพ่ายแพ้ผู้ชายอายุมากกว่านางเอกอยู่แล้ว เรื่องนี้เลยถูกใจมากเข้าไปใหญ่เลยค่ะ ตามประสาคนอยู่ในสมาคมหลงรักผู้ชายสูงวัยอะไรทำนองนั้น

ดังนั้นนะคะ ใครปรารถนานิยายหวาน ไม่ต้องการเสียน้ำตาเลย เชิญเลยค่ะเล่มนี้ตรงตามที่คุณๆ ตามหากันเลยนะคะ เนื้อเรื่องไม่ซับซ้อนซ่อนเงื่อนปมมากมายแบบที่ต้องนั่งขมวดคิ้วคิดแล้วคิดอีก สบายๆ อ่านแล้วรู้สึกเลยว่าโลกนี้สีชมพู ยังมีความรักที่สวยงามอยู่ แม้อาจจะมีอยู่ในนิยายก็ตามที พระเอกนางเอกไม่มีอะไรให้เรารู้สึกอารมณ์เสียเลยชอบตัวละครแนวพาฝันที่ไม่ถึงกับเพ้อเจ้อ เว่อร์วังแบบนี้ อ่านนิยายที่รสชาติจัดๆ มาอยากจะสลับกับนิยายแบบนี้ก็ดีนะคะหัวใจจะไม่ได้ไม่ต้องทำงานหนักหน่วงไป ยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ด้วยความสุขหวานชื่นเบาๆ แบบนี้ก็ดีนะคะ อ่านเล่มนี้ก็ชักติดใจจะได้ทดสอบเล่มอื่นๆ ต่อไปว่าจะถูกจริตคนชอบนิยายแนวน่ารักอย่างฟีน่าหรือเปล่านะคะ ซึ่งถ้าแนวอีกจะรีบเอามาแนะนำเลยค่า ตอนนี้ก็ลองอ่านหวานปรารถนาแบบฟีน่าไปก่อน เผื่อจะติดใจนะคะ
โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 24 กรกฎาคม 2558 เวลา:10:01:37 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.