ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2556
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
22 ตุลาคม 2556
 
All Blogs
 
แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลินแต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

ถ้าชีวิตมันถึงวัยจะเข้าหลักสาม แต่ยังโดดเดี่ยวไร้คู่เดือดร้อนถึงบรรดาแม่ๆที่สุดแสนจะกังวลใจความหวังดีแต่แสนประสงค์ร้ายที่อยากจะจับคู่ซี้อภิชญากับอภิวัฒน์มาเป็นคู่ตะนาหงันงานนี้แทนที่จะได้งานมงคลสมรสอาจจะได้เปลี่ยนไปเชิญแขกเหรื่อไปร่วมงานศพแทนเป็นไปได้ ให้ตายเพื่อนซี้ที่รู้จักไส้พุงกันดีว่ามีกี่ขดต่อขดก็คงไม่มีวันแปรเปลี่ยนความสำคัญเป็นอื่นได้แต่หนทางเดียวที่จะทำให้เรื่องนี้ล้มเลิกไปได้ก็คงใช้เหตุผลเดียวเท่านั้นต้องหาแฟนเป็นตัวเป็นตนของตัวเอง

เมื่อเลือดนักข่าวสายอาชญากรรมมันฝังรากลึกเกินกว่าที่อภิชญาจะสลัดมันทิ้งได้จรรยาบรรณของอาชีพก็เหมือนจะพาเธอดวงซวยจากผู้สื่อข่าวต้องกลายเป็นคนประสบเหตุเสียเองแต่ใครเลยจะคิดว่าเหตุการณ์ไส้ไหลในวันนั้นจะทำให้เธอพบชายในฝัน พชรนายแพทย์ทหารเรือที่แสนจะใช่!สำหรับเธอแต่มันก็เหมือนจะเป็นพรหมลิขิตบันดาลชักพาหรือว่าชะตาฟ้าเล่นกลเมื่อพชรไม่ใช่คนอื่นคนไกล หากเป็นพี่ชายของเพื่อนร่วมงานที่แสนน่ารักของเธอแต่จะให้หญิงไทยใจงามแม้จะแอบอยากทอดสะพานเสริมคอนกรีตให้สักเพียงใดอภิชญาก็ต้องมีลีลาชั้นเชิงกันหน่อยแทนที่อ้อยจะได้เข้าปากคุณหมอช้าง อาจจะกลายเป็นแค่ชานอ้อยที่ใครๆก็ไม่แล

แต่สำหรับอภิวัฒน์ เขาแสนจะเต็มไปด้วยคุณสมบัติดีพร้อม รูปหล่อพ่อรวย มีดีกรีนักกีฬาทีมชาติที่แสนจะมีชื่อเสียง ส่วนแฟนสาวหรือก็แสนจะสมกันทว่ามันก็ยังมีบางอย่างที่อภิวัฒน์รู้สึกว่ามันผิดที่ผิดทางและรอคอยบางอย่างให้มันกลับมาอยู่ในทิศทางที่ถูกต้อง สิ่งที่เขาทำอยู่ในวันนี้คือความปรารถนาที่แท้จริงของเขาแล้วหรือถ้าไม่เพราะผู้หญิงคนนั้นคนที่เขาไม่รู้เลยว่าตำแหน่งที่เคยมีในชีวิตเขาได้เปลี่ยนไปแล้วเตือนสติให้อภิวัฒน์ได้ฟังหัวใจตัวเอง และมันก็ทำให้อภิวัฒน์รู้ดีว่าบางทีมันอาจจะสายเกินไป เมื่อเขาเองก็ใช่ว่าจะเป็นผู้ชายไร้พันธะ คงได้แต่พูดคำว่ารักไม่ได้เท่านั้นจริงๆ

ทั้งๆที่มันควรจะเป็นสัมพันธภาพที่เติบโตไปด้วยความงดงามระหว่างอภิชญาและพชรหากแต่เธอเพียงผู้เดียวที่รู้สึกว่าทุกอย่างผิดพลาดและผิดที่ผิดทางไปเสียหมดหรือความสัมพันธ์ที่ต่อกันมันไม่ควรพัฒนาไปไกลเกินกว่านี้อภิชญารู้ดีว่าเธอไม่ใช่ผู้หญิงที่เหมาะสมและคู่ควรกับคำว่าคนรักที่เพียบพร้อมเลยแม้แต่นิดหน้าที่การงานระหว่างเธอและเขาช่างสวนทางกันตลอดเวลาแบบนี้แล้วช่องว่างระหว่างกันที่สักวันหนึ่งอาจจะเป็นสิ่งที่รับได้หากใครเล่าจะรับประกันว่ามันจะไม่ถึงวันที่หมดรัก

หากจะถามว่าใครผิด คนผิดต้องเป็นเขาแต่เพียงผู้เดียวถ้าเพียงรู้ตัวเร็วกว่านี้ และไม่หลอกหัวใจตัวเองว่าสายตามที่เขามองผู้หญิงที่เขาเข้าใจเขาที่สุด ไม่ใช่แค่ความเอ็นดูหากแต่มันคือความรัก ถ้าสิ่งที่เคยสร้างความสนิทสนมระหว่างกันจะต้องเริ่มใหม่เพราะอภิวัฒน์คือผู้ผิดคนเดียวอารมณ์โลเลและรู้ตัวช้าอาจจะไม่ได้ทำให้ใครต้องบาดเจ็บเจียนตายหากแต่มันก็บ่งบอกความมั่นคงในความรู้สึกเมื่อสิ่งที่เขาเคยบอกว่าเป็นความรู้สึกแบบน้องสาวได้เปลี่ยนเป็นความรักเขาก็พร้อมจะนับหนึ่งใหม่กับผู้หญิงที่มองลึกเข้ามาในตัวตนของอภิวัฒน์มากที่สุด

ในบางครั้งความรักไม่ได้หมายความว่าเราต้องอยู่ใกล้ชิดกันมากที่สุด ดูแลอีกฝ่ายได้ดีที่สุดหรือเข้าอกเข้าใจอีกฝ่ายได้มากกว่าใครจะสมควรรักกันได้ช่องว่างที่ทุกคู่รักไม่ใช่ตัวบ่อนทำลายทุกสิ่งหากแต่มันคือเครื่องพิสูจน์ถึงรักแท้ต่างหากว่า รสแห่งรักไม่ได้มีแต่ความหวานชื่นหากมันต้องมีมากมายในทุกองค์ประกอบที่เปลี่ยนความรู้สึกที่เคยมีเคยเป็นให้กลายเป็นความรักไปได้ แต่สำหรับอภิชญาและอภิวัฒน์จะให้ผ่านไปแค่ไหนก็ไม่มีวันเปลี่ยนความรู้สึกจากคู่ซี้ให้เป็นคู่รักได้จนวันตาย

เม้นท์ส่วนตัวนะคะ

อ่ะๆๆๆ อ่านคำโปรยตอนแรกคิดกันไว้หรือเปล่าว่านี้มันต้องเป็นมุกจากเพื่อนรักเพื่อนซี้ เพื่อนกัดมา ที่ออกปากปาวๆว่าไม่อ่าวววววว ยังไงก็ไม่รักกันแล้วสุดท้ายต้องมากลืนน้ำลายตัวเอง เมื่อกลายเป็นเพื่อนรักหักเหลี่ยมหัวใจกันไป แต่ท้ายที่สุดก็บอกกันเลย เจ้าสองคนนี้ ไม่มีทางเปลี่ยนจากความรู้สึกแบบเพื่อนไปเป็นแฟนได้ก็เล่นรู้ไส้รู้พุงว่ามีกี่ขดขนาดนั้น คงหาความหวานชื่นในชีวิตไม่เจอแล้วล่ะ

อย่างที่บอกว่าถ้าไม่มั่นใจในชื่อคนเขียน ฟีน่าหรือจะกล้าซื้อเพราะชื่อเรื่องดูจะแนวเพื่อนรักกันยังไงไม่รู้ แม้จะแอบหวั่นๆในใจอยู่ตลอดเวลาอ่านทั้งๆที่จากเล่มเก่าก็พอจะเห็นว่าฝ่ายหญิงไปอินเลิฟอยู่กับใครแต่ก็กลัวอกหักรักคุดหันมารักกับเพื่อนเก่าเสียจริง

เหตุการณ์ของเรื่องเริ่มต้นมาจากความห่วงใยของแม่ของเพื่อนรักสองคนนี้อายุลูกก็เข้าหลักสามแล้ว ก็อยากจะให้สองคนนี้มาดองกัน แต่ติดที่ลูกค้านหัวชนฝาและสิ่งที่จะทำให้แผนกระชับมิตรนี้ล้มเลิกก็คือต้องมีแฟนเป็นตัวเป็นตนแทน สำหรับฝ่ายชายก็ดูจะไม่ลำบากเพราะโพรไฟล์เริ่ดสาวๆที่ไหนก็อยากจะคว้ามาเป็นแฟน (ยกเว้นแค่นางเอกยังไงก็ไม่ยอมเป็นแฟนเจ้านี้เด็ดขาด) แต่สำหรับสาวเจ้านี้ซิเป็นนักข่าวสายอาชญากรรม จะเอาเวลาที่ไหนไปหาแฟน

แต่พรหมลิขิตก็มีหนทางในการขีดเส้นเสมอเมื่อนางเอกดันต้องกลายเป็นคนซวยที่สุด โดนคนร้ายกระซวกไส้ต้องหามส่งโรงพยาบาลและลึกๆในใจของนางเอกที่ยังห่วงสวยก็ทำให้นางเอกเป็นที่จดจำของคุณหมอได้งานนี้นางเอกที่อยากจะจีบพระเอกกลายๆก็ยังไม่กล้า ขนาดเขาเป็นพี่ชายรุ่นน้องที่สนิทกันแท้ๆ

สำหรับความรักของฝ่ายชายที่น่าจะราบรื่นไร้กังวลก็ดันมีเหตุการณ์ให้คนรู้ตัวช้าว่าใครกันคือคนที่ตนรักแต่มันก็จะสมหวังหรือเมื่อเขาเองดันไปรู้สึกสองใจระหว่างมีแฟนก็ดันเพิ่งมารู้ว่าแท้จริงเขารักใคร การจะมาขอเริ่มต้นกับฝ่ายสาวเจ้าก็เลยออกจะเจออุปสรรคนิดหน่อยแต่สุดท้ายก็จบแบบว่าจะว่าไม่แปลกใจส่วนหนึ่ง และแปลกใจส่วนหนึ่ง

ขอบอกเลยว่าเล่มนี้มันเป็นเสมือนเล่มต่อวาดด้วยใจฯและโอ้โจเอยของเอื้องอลินนะคะถ้าอ่านสองเรื่องนั้นมาก่อนจะเข้าใจดีเลยว่าเหตุการณ์หลายๆอย่างที่ปรากฏในเรื่องนี้มาจากต้นเหตุอะไรแต่ถ้าไม่เคยอ่านมาก่อนก็ยังพอจะเข้าใจค่ะ แต่ถ้าให้ดี หาสองเล่มแรกมาอ่านค่ะอ่านเล่มนี้จะเก็ทมากขึ้น

บอกกันได้เลยว่าเล่มนี้มีสองคู่นะคะฟีน่าสปอยส์เลยว่ายังไงคู่นี้ก็ไม่หันมาเป็นแฟนกันเด็ดขาดเพราะความที่รู้เบื้องลึก เบื้องหลังของอีกฝ่ายมากเกินไป แต่งงานกันไปฆ่ากันตายพอดี

แล้วส่วนตัวฟีน่าชอบคู่ไหนแน่นอนว่าฟีน่ายังเป็นคนพ่ายแพ้ชายหนุ่มในเครื่องแบบทหาร คู่ของอ้อยและคุณหมอช้างจึงชนะไปอย่างขาดลอยนะคะคุณหมอช้างมีบุคลิกคุณหมอที่มีมาดพี่ชายคนโต เคร่งขรึมนิดๆสง่าสมเป็นคุณหมอและหทาร พูดจากับน้องสาวก็มีคะขาตลอด กรี๊ดอิฉันพ่ายแพ้นะคะ คนแบบนี้ แต่ใช่ว่าหมอช้างจะนิ่งๆจนไร้เสน่ห์ แต่เป็นคนมีลูกเล่นมีมุกที่เขาจะเล่นก็ต่อเมื่อเริ่มจะสนิทกันล่ะ พอเห็นว่าเล่นกับนางเอกเรียกว่าน่ารักมากๆเลยค่ะเป็นผู้ชายที่แสนอบอุ่นอ่อนโยน เข้าอกเข้าใจนางเอกทุกอย่างอข่างตอนที่นางเอกจะขอบอกเลิกก็ยังรู้เลยว่านางเอกมีปัญหาอะไรถึงได้ขอเลิกกันไม่ใช่รักไม่พอ แต่รักมากจนกังวลจนเกินไป

ส่วนอีกคู่นะคะน่าเสียดายจริงๆที่ความลำเอียงรักในชายที่มีเครื่องแบบ ทำให้ตาเอ ก็น่ารักดีแต่ตอนนี้ผู้ชายทำขนมหวานเก่งหรือจะสู้แพทย์ทหารเรือได้ ระดับความรักความลำเอียงนี้เห็นได้ชัดเจนเลยทีเดียวตอกย้ำด้วยความเป็นผู้ชายของคุณหมอช้างที่รู้ว่าตัวเองรักในงานอะไร แต่เจ้าเอเนี่ยคนอ่านรู้กันล่ะว่านายควรทำอาชีพอะไร ถึงจะเหมาะกับตัวเองแถมเป็นพวกเดียวกับเฮียตรัย(ณ โอ้ใจเอย) รู้ตัวช้าชะมัดยาดเลยนะค่าคุณพี่  คือถ้าเล่มนี้ไม่ได้มีสองคู่แต่แยกเล่มใครเล่มใหม่ ความชอบของเนื้อเรื่องของภาคเจ้าเอ ก็ยังน่าสนใจอยู่นะคะแต่เผอิญมันมีอะไรที่รักกว่ามากไปฟีน่าเลยพูดได้เต็มปากว่าชอบคู่คุณหมอช้างมากกว่าสุดๆค่ะ

แน่นอนว่าคอนเซ็ปต์นิยายที่ยังอบอวลไปด้วยกลิ่นอายของคำว่าครอบครัวค่ะความรักที่หล่อหลอมให้ตัวละครทุกตัวเต็มไปด้วยความอบอุ่นเข้าอกเข้าใจซึ่งกันและกัน สายสัมพันธ์ของทุกคนแน่นแฟ้นมากแม้แต่ความสัมพันธ์ระหว่างอ้อยกับเอที่เติบโตมาด้วยกัน เป็นเพื่อนรักกันแม้คำพูดระหว่างกันจะออกแนวจิกกัดกันสักเพียงใดแต่มันคือความรักระหว่างเพื่อนที่ไม่มีอะไรมาทำให้สองคนนี้จะเลิกคบกันได้อย่างแน่นอนความน่ารักของครอบครัวที่ไม่มีใครมามัวตั้งแง่ปัญญาอ่อนประเภทว่าลูกเธอดีไม่คู่ควรกับลูกฉัน ครอบครัวของทุกคู่จึงไ่ม่มีปัญหาระหว่างกันเป็นนิยายที่อาจจะสุขนิยมมากเพราะความจริงแล้วยากยิ่งนักที่การที่ครอบครัวที่เบื้องหลังต่างกันจะสนิทสนมกลมเกลียวกันได้ถึงขนาดนี้ ต้องเรียกว่ามันคือความโชคดีของนิยายนะคะ

และอยากจะบอก ควรพูดว่าครอบครัวของคุณหมอช้างและหนูนา(น้องสาว) เป็นครอบครัวที่เลี้ยงลูกได้ดีมากตัวคุณหมอช้างเนี่ยฟีน่าชอบในแง่ความเป็นพี่ชายคนโตแต่หนูนาก็เป็นหญิงสาวที่ความคิดดีมาก มองโลกได้กว้างไกลมากมีพื้นฐานนิสัยที่เหมาะสมกับการเป็นแม่พิมพ์ของชาติเป็นที่สุดเธออาจจะใม่ใช่เด็กยุคเก่าที่หัวอ่อน หรือสาวสมัยที่แข็งจนเกินไปแต่มันเป็นส่วนผสมที่ลงตัว เห็นเธอปรากฏตัวครั้งแรกยังคิดเลยว่าเนี่ยต้องเป็นนางเอก ถ้าพลาดเล่มนี้ไปมีหวังได้เป็นโปรเจ็คมีการเรียกร้องต่อจากนังสี่ชัวร์แต่ดีว่าเธอได้เป็นนางเอกด้วยเลยเรียกว่าประสบความสำเร็จไปแล้ว

แม้ว่าชื่อเรื่องจะดูเป็นแนวรักว้าวุ่นวัยวุ่นวายแต่มันไม่ใช่เลยค่ะ แม้ว่าสองคนเพื่อนซี้จะจิกกัดกันประหนึ่งวัยรุ่นแต่ในแง่มุมความรัก มันทำให้เรารู้ว่าการจะพาตัวเองให้ไปเป็นคนรักของใครสักคนหนึ่งไม่ได้ง่ายดายประเภทแค่สบตาก็มีประกายแห่งรักฟุ้งในอากาศแต่มันต้องค่อยๆสั่งสมมาเรื่อยๆ ความประทับใจที่สร้างมามันเหมือนมีรากฐานให้เราต่อเติมพรวนดินรดน้ำว่าต่อไปมันจะเป็นความรักหรือเปล่า และความเข้าอกเข้าใจการทำงานของอีกฝ่ายก็สำคัญคนรักกันไม่จำเป็นต้องเอาตัวผูกติดกันเป็นปาท่องโก๋ตลอดเวลาสักหน่อยทุกคนล้วนแต่ต้องมี “ที่ว่าง”ของตัวเองทั้งสิ้นแต่ใช่ว่าที่ว่างระหว่างกันจะเป็นอุปสรรค ถ้าเราสามารถใช้มันให้เป็นประโยชน์ได้มันก็มีผลดีที่จะพิสูจน์คำว่ารักแท้ได้

และที่ชอบอีกอย่างคือมุกตอนจบที่เราก็ว่ามันไม่ควรจะจบแบบที่ให้พื่อนมางานแต่งของสองคนนี้ ก็แบบว่าไหนๆก็คิดว่าเราสองคนไม่ควรไปรักใครอื่นเลย แต่งกันเองไปให้สิ้นเรื่อง แล้วมันก็จริงเพราะการแต่งงานไม่ใช่ทุกคำตอบของชีวิตแล้วอะไรล่ะที่ทำให้สองคนนี้ทำให้ทุกคนเชื่อว่าสองคนนี้แต่งงานกันแล้วและพอมาเฉลยก็น่ารักดีนะคะ ที่ทำไมถึงมาในรูปนี้

และพูดถึงตรงนี้ฉากที่ฟีน่าว่าน่ารักดีก็คงจะเป็นฉากขอเป็นแฟนของหมอช้างที่อธิบายเสียจนสาวเจ้าจนมุมต้องยอมรับเธอเองก็รักเขาไม่น้อยเลย งานการไม่ได้มีปัญหาใดๆ ถ้าเราจะรักกัน หรือฉากที่นางเอกซึ่งกำลังจะโดนพระเอกผ่าตัดดันยังกล้าบอกว่าอย่าให้มีรายแผลเป็นเพราะเธออยากใส่บิกินี่เล่นเอานั่งหัวเราะเลยว่านางเอกคิดได้ไงแต่ฟีน่าชอบสุดก็คือฉากขอแต่งงานที่นางเอกติดอยู่ในบ้าน ออกไม่ได้หมอช้างต้องเอากุญแจมาเปิดให้แถมเอาโอเลี้ยงมาฝาก อิๆๆ ถ้ามีกะเพราไก่ไข่ดาวด้วยจะเหมือนมาเยี่ยมนางเอกที่คุก แต่ถ้าเธอตอบตกลงแต่งงานกับหมอ ก็ต้องย้ายไปติดตะรางใจแทนน่ารักมากค่ะนี้

แต่เล่มนี้ออกมาทำให้คิดถึง วาดด้วยใจฯ โอ้ใจเอยมากค่ะและอยากจะอ่านนังสี่ไวๆแล้วค่ะคิดถึงตัวละครที่ปกติฟีน่าไม่ชอบผู้ชายที่ออกแนวช่างแต่งตัวเท่าไรยังหลงรักนังสี่สุดๆ

เล่มนี้อาจจะไม่กระแทกใจมากๆ แบบโอ้โจเอย แต่ก็สนุกดีนะคะเสียดายแค่พื้นที่ที่มีมันน้อยไปนิดค่ะ เนื้อหามันเลยต้องหารครึ่งความสนุกที่เราสนใจอีกคู่หนึ่งมากกว่าทำให้เรารู้สึกว่าสั้นไปนิดหนึ่งค่ะถ้ามีเนื้อหาเพิ่มเติมคงจะอ่านได้จุใจกว่านี้ค่ะ แต่เรื่องนี้อ่านแล้วมองภาพได้ง่ายมากเพราะสถานที่ในเรื่องราวมันอยู่แถวบ้านนี้เอง รพ.ทหารเรือ สำเหร่ อะไรแถวนี้เลยค่ะ

สำหรับความรู้สึกส่วนตัว ชอบเล่มนี้นะคะ ชอบพี่หมอช้างเหตุผลอย่างที่บอกเลยค่ะ นายเอที่ว่าหล่อแล้ว แต่ดันหล่อตี๋ อินเทรนด์ไม่ใช่ทางที่ฟีน่าชอบ ตำหน่งพระเอกที่แท้จริงในเรื่องนี้ ฟีน่ายกให้พี่หมอส่วนนางเอก ฟีน่าก็เลือกน้องสาวของพี่หมอช้าง เพราะน้องนาน่ารักมากค่ะเป็นนางงามได้ เพราะรักเด็กและสอนเด็กได้อย่างดี คนเป็นแฟนเอื้องอลินแน่นอนว่าคงไม่พลาดกันไปอย่างแน่นอนฟีน่าเพิ่งได้ฤกษ์เอาหนังสือมาอ่าน ก็เลยอยากแนะนำว่าเรื่องนี้อ่านแล้วน่ารักดีนะคะแค่อาจจะสู้โอใจเอยไม่ได้ อ่านได้สนุกดีเลยค่ะไม่ได้ให้แค่ความประทับใจในการมองความรัก แต่ชอบบรรยากาศดีๆของเรื่องระหว่างครอบครัวค่ะ เป็นสิ่งที่ฟีน่าชอบที่สุด

Create Date : 22 ตุลาคม 2556
Last Update : 22 ตุลาคม 2556 9:10:31 น. 5 comments
Counter : 3875 Pageviews.

 
โอยยย 2เล่มก่อนหน้าอ่านนานแล้วจำไม่ได้อ่า
แต่ซื้อมาแระเล่มนี่ เพราะอ่านจากเพจคุณฟีน่านี่แหละเลยเอาว่ะขอลองกะนักเขียนคนนี้อีกครั้ง(เนื่องจากไม่ค่อยชอบโอ้ใจเอยเท่าไรค่ะ ส่วนวาดด้วนใจเราว่าค่อนข้างดี แต่โดยรวมนิยายเรียบไม่หวือหวา)

ขอบคุณรีวิวนะคะ ยังไม่กล้าอ่านเต็มๆละเอียดๆขอไปอ่านหนังสือก่อน


โดย: โค X IP: 110.168.248.114 วันที่: 22 ตุลาคม 2556 เวลา:13:28:21 น.  

 
เอามาดองอยู่บนโต๊ะทำงานแล้วค่ะ
จ่อคิวรออ่าน


โดย: เหมือนพระจันทร์ วันที่: 22 ตุลาคม 2556 เวลา:19:55:16 น.  

 
ไม่บ่อยนักที่จะอ่านหนังสือก่อนอ่านรีวิวของคุณฟีน่า ปกติต้องรอก่อนว่าคุณฟีน่าจะว่ายังไงบ้าง

แต่เรื่องนี้เห็นปุ๊บ อ๊ะ! 'เอื็องอลิน' คว้าปั๊บ ไม่ต้องคิดมาก กลับถึงบ้านอ่านรวดเดียวจบ อมยิ้ม มีความสุข


โดย: นานาจิตตัง IP: 223.207.147.36 วันที่: 22 ตุลาคม 2556 เวลา:20:53:46 น.  

 
มีโอ้ใจเอย

ส่วน เล่มนี้เคยหยิบๆ จับๆ
เพราะคิดว่าเป็นแนวเพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ
แต่แอบไปเปิดท้าย (นิสัยเสียจัง) ก็เลยรู้ว่านางเอกลงเอยกับใคร เลยเลิกสนใจซะงั้น แต่อ่านจากรีวิว ก็ยังไม่ตัดขาดกันซะทีเดียว


โดย: prysang วันที่: 23 ตุลาคม 2556 เวลา:19:00:40 น.  

 
ดาวอ่านจบเมื่อวานนี้เอง ชอบมากค่ะพี่ฟีน่า

กรุ่นกลิ่นอายครอบครัวมาก ๆ อ่านแล้วอบอุ่นหัวใจ

ชอบบทเจรจาระหว่างไอ้อ้อย ไอ้เอ มาก ๆ ขำทุกประโยคที่นายนางฟาดฟันกัน ฮ่าๆ

หมอช้างน่ารักค่ะ หนูนาก็เป็นผู้หญิงที่นิสัยโอเคมากมายก่ายกอง เหมาะสุดๆที่จะเป็นครูบาอาจารย์ แบบ เวลาตอบคำถามเด็กแต่ละคำถามนี่หนู โอ้วววววว คิดได้ไง เรายังคิดเลยว่าถ้าเจอคำถามประมาณนี้ตรูจะไปถูกมั้ยหนอออ 55

แต่ว่าใจดาวเอนเอียงไปทางไอ้เอสุด ๆ

รักไอ้เอ ค่ะ อิอิ


โดย: ดาวกระจาย IP: 203.116.26.4 วันที่: 9 ธันวาคม 2556 เวลา:16:43:21 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 260 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.