ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
กันยายน 2557
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
22 กันยายน 2557
 
All Blogs
 
สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน
สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

นับตั้งแต่เมื่อใดที่ตงฟางซิ่วได้แต่แอบมองซีเหมินกุ้ยอยู่ห่างๆแม้เธอจะรู้ดีว่า ปรารถนาลึกๆ ในใจจะไม่มีวันเป็นได้ในชาตินี้เมื่อเขาคือคนบ้านซีเหมิน ศัตรูตลอดกาลหากแต่ใครเลยจะคิดว่าสิ่งที่เป็นไปไม่ได้อาจจะเป็นไปได้เมื่อวันนี้อริกำลังจะกลายเป็นทองแผ่นเดียวกัน ทว่าเจ้าสาวที่รอคอยอาจจะไม่ใช่เธอเช่นนี้แล้วตงฟางซิ่วก็คงต้องทำทุกอย่างเพื่อให้ได้เป็นเจ้าสาวที่โชคร้ายในสายตาของคนบ้านสกุลตงฟางให้จงได้


สิ่งที่ซีเหมินกุ้ยสนใจไม่ใช่หญิงสาวหน้าตางดงามหรือเต็มไปด้วยคุณสมบัติที่ดีพร้อมอันใดยกเว้นว่าเจ้าสาวผู้นั้นจะมาพร้อมกับสินสอดที่ทำให้ท้องอิ่มและที่สำคัญเธอต้องไม่กินจุจนมาเบียดบังคนบ้านซีเหมินต้องอดอยาก และตงฟางซิ่วเป็นเจ้าสาวที่เขาพอรับได้คนนั้นก็ไม่มีเหตุอันใดที่ซีเหมินกุ้ยจะปฏิเสธได้ยังไงก็เห็นๆกันอยู่ว่าคนที่ได้เปรียบก็คือเขาฝ่ายเดียวเท่านั้น


เมื่อก้าวเข้ามาเป็นคนบ้านซีเหมินแล้วตงฟางซิ่วก็ต้องทำทุกอย่างเพื่อซีเหมินกุ้ย แม้ว่าจะต้องลงทุนลงแรงไปสักเพียงใดแต่เธอก็คิดว่ามันคุ้มค่ากับทุกอย่างที่ทำลงไปแม้ว่ามันจะเป็นความรักฝ่ายเดียวของตัวเองก็ตามที หากแต่เมื่อเธอคือคนบ้านตงฟางคำรักที่อาจจะไม่ได้ออกจากปากซีเหมินกุ้ยแต่เธอก็รับรู้ได้ว่าสายสัมพันธ์ที่เนิ่นนานซึ่งอาจเคยบางเบาลงตามกาลเวลากำลังจะกลับมาใหม่ดั่งเดิม


ความรักคืออะไรซีเหมินกุ้ยไม่รู้หรอกเพราะมันทำให้อิ่มท้องไม่ได้แต่การมีตงฟางซิ่วอยู่ข้างกายกลับทำให้เขาอิ่มไปทั้งใจและเขาเองแม้จะไม่ได้ฉลาดมากนัก หากก็มองออกว่าทุกอย่างที่เธอทำก็เพื่อเขาทั้งสิ้นทั้งปวงเช่นนี้แล้วคงไม่มีอะไรห้ามไม่ให้เขาลุ่มหลงในตัวภรรยาแสนหวานผู้นี้ได้แต่แล้วความหวานชื่นอาจจะเปลี่ยนเป็นขมเมื่อบางอย่างที่ตงฟางซิ่วทำมันอาจหมายถึงการทรยศเขา


เพราะรักที่มากไปตงฟางซิ่วจึงทุ่มเทได้ทุกอย่าง แม้มันจะทำให้เธอกลายเป็นศัตรูกับซีเหมินกุ้ยอีกครั้งแต่ถ้ามันรักษาชีวิตของเขาได้ เธอก็พร้อมจะสูญเสียทุกอย่างไปหากวันนี้เธอจะต้องขมขื่นใจไปจนวันตาย ตงฟางซิ่วก็ไม่เสียดายเธอจะเก็บเอาความรักในอดีตเป็นสิ่งหล่อเลี้ยงหัวใจให้ข้ามผ่านอุปสรรคเหล่านั้นไปให้ได้


มันน่าโมโหยิ่งนักซีเหมินกุ้ยไม่ใช่คนฉลาดแต่ก็ไม่โง่งมจนมองความจริงไม่ออกว่าทุกอย่างที่ตงฟางซิ่วทำคือความรักและภักดีจนหมดหัวใจและเขาจะสอนบทเรียนให้ภรรยาได้รู้ว่าบ้านของเธอไม่ใช่สกุลตงฟางอีกต่อไปหากแต่เป็นข้างกายเขา เมื่อเธอเลือกจะส่งตัวเองมาเป็นเจ้าสาวแล้วก็ต้องเป็นเช่นนั้นตลอดกาล
Create Date : 22 กันยายน 2557
Last Update : 22 กันยายน 2557 9:28:09 น. 2 comments
Counter : 7461 Pageviews.

 

ลงรีวิวสะใภ้แสนซนไปแล้ว สะใภ้แสนหวานก็ตามติดๆค่ะ เล่มก่อนหน้านั้น ตงฟางอี้ก็ได้ภรรยาที่รักไปแล้ว ครั้งนี้ก็ถึงคิวน้องสาวคนเล็กของบ้านตงฟางบ้างค่ะ แม้ว่าเธอเกือบจะไม่ได้เป็นนางเอก เพราะพี่ชายหมายตาน้องสาวอีกคนไว้ แต่ใครเลยจะรู้ว่าผู้หญิงที่แสนฉลาดอย่างนางเอกของเล่มนี้ จะมีรักฝังใจตั้งแต่วัยเยาว์ เธอหลงรักศัตรูของบ้านตัวเองมาตลอด และเมื่อเหตุการณ์ดลให้เธอจะได้ครองคู่กับชายในฝัน ครั้งนี้เธอก็ต้องมุ่งมั่นเป็นเจ้าสาวให้ได้ แม้จะรู้ดีว่าการแต่งเข้าบ้านสกุลซีเหมินไม่ใช่เรื่องง่าย ต่างกับการเป็นคุณหนูของครอบครัวพ่อค้าที่ร่ำรวย แต่รักมันยิ่งใหญ่กว่าสิ่งใด และเมื่อเธอได้แต่งงานเป็นภรรยาของชายในฝัน ภาระอันหนักอึ้งก็มาสู่ชีวิต ทั้งการทำให้คนที่เธอรักมีความสุขที่สุด และการส่งเสริมให้สกุลซีเหมินได้รับการยอมรับ ไม่ใช่รังโจรกระจอกๆ แต่จะให้ชีวิตหวานชื่น ราบรื่นเกินไปคงไม่ได้ เลยต้องแถมอุปสรรคที่หนักหนากว่าเรื่องสะใภ้แสนซนมาเป็นบททดสอบชีวิตค่ะ

ถ้าได้อ่านสะใภ้แสนซนไปแล้ว การที่พระเอกเล่มนี้มาจากบ้านซีเหมิน เราก็เห็นเค้าลางที่ออกจะแปลกพิศดารกันเสียหน่อยค่ะ สกุลซีเหมินมีความเด่นเรื่องหน้าตา พละกำลัง แต่สิ่งที่ขาดไปคือสมองอันชาญฉลาดค่ะ พระเอกจะเป็นคนที่ตัวโต เสียงดัง เอะอะมะเทิ่งมากๆ กินจุ ไม่มีมารยาทอันใดเลย เรียกว่าแม่แก่แบบฟีน่า ต้องเหล่ตามองด้วยอาการลอดแว่นทันใดค่ะ ซึ่งแน่นอนว่าแง่ลบมันก็มาพร้อมกับแง่บวก เพราะคนบ้านซีเหมินอาจจะใช้กำลังมากกว่าสมอง แต่เขาเป็นประเภทว่ารักพวกพ้องมาก ถึงไหนถึงกัน ตรงไปตรงมา คิดอะไรก็บอกกันตรงๆ ไม่มีแทงข้างหลัง และในบางครั้งอาจจะดูเหมือนโง่ แต่ท้ายสุดเขาไม่โง่เลยสักนิดค่ะ

ตรงกันข้ามกับนางเอก สมกับคนที่โตมากับครอบครัวทำการค้า เธอมีหัวคิดดีๆ เสมอ และพูดได้เต็มปากเต็มคำว่า นางเอกรักสามีตัวเองมาก มากจนอาจจะเข้าข่ายหน้ามืดตาบอด สามีเธอไม่ได้สนใจอะไรมากไปกว่าสินสอดและของกินแท้ๆ แต่เธอก็พยายามเอาใจเข้าทุกอย่าง ยอมแม้แต่จะกินน้อยๆ เพราะกลัวว่ากินเยอะไป พระเอกจะไม่รัก ไม่ยอมแต่งงานด้วย หรือสักวันอาจจะขอหย่ากับเธอ หรือแม้แต่แลกอะไรก็ได้ แก้วแหวนเงินทองมีค่าแค่ไหน ก็ยอมทั้งหมดเพื่อพระเอก

อ่านแล้วดูเหมือนว่าพระเอกจะเป็นพวกเอาเปรียบ รอให้นางเอกมาปรนนิบัติพัดวีเลยนะคะ แต่จริงๆไม่ถึงขนาดนั้นนะคะ แค่การสร้างพระเอกเกิดมาในรังโจร ก็เลยคิดออกแค่ว่าต้องปล้นจะได้มีกิน เขาก็ดูแลนางเอกอย่างดีที่สุดแล้วล่ะ ติดแค่ว่าหัวทึบไปบ้างเลยดูบางอย่างไม่ออก แต่เวลาเขาเอาใจใส่นางเอกก็เรียกว่าจัดมาเต็มเหมือนกันค่ะ แม้เปลือกนอกพระเอกจะหวั่นใจว่าเธออาจทำให้เขาล่มจมกว่าเดิม ก็ปรับเปลี่ยนมุมมองและเอาใจใส่ดูแลนางเอกแบบที่นางเอกก็ยังตกใจว่านี้ใช่สามีตัวจริงของเธอหรือเปล่า และอีกอย่างที่ทำให้พระเอกดูดีก็คือ เขาไม่ซื่อเซ่อจนมองไม่ออกว่านางเอกดีกับตนขนาดนี้ อะไรล่ะทำให้นางเอกต้องทำเรื่องแย่ๆแบบนั้น ยกเว้นว่าเธอจะทำเพื่อเขา พระเอกจะมาโชว์ความฉลาดก็อีตรงนี้ล่ะ นึกว่าจะโดนมุกเข้าใจผิดเล่นงานไป แต่รอดตัวไปค่ะ ไม่มี สบายใจได้ ก็เลยบอกได้ว่า พระเอกไม่ได้มีดีแค่ใช้แต่กำลัง เพราะเขามีความคิดอยู่ไม่น้อยเลยล่ะ ดีกว่าพระเอกบางเล่มที่บอกว่าฉลาดหลักแหลม แต่เรื่องแค่นี้กลับดูไม่ออก

แต่ถ้าให้เทียบกับสะใภ้แสนซนแล้ว ฟีน่าชอบตัวละครไหนที่สุด ฟีน่าชอบตงฟางเซียวค่ะ ซึ่งเขาไม่ได้เป็นพระเอกเล่มไหนเลย เผลอๆ เกือบเป็นตัวร้ายคนสำคัญไปด้วยค่ะ ดีที่ไม่ใช่ แม้ว่าตงฟางเซียวจะมีบทบาทไม่เยอะมาก แต่กลับกลายเป็นว่าถูกใจคอนิยายที่ยังไงเสีย พระเอกก็ต้องเก่งกาจที่สุดในเรื่องค่ะ ตงฟางอี้กับตงฟางเซียว เป็นข้อเปรียบเทียบอันใหญ่ต่อซีเหมินกุ้ยเลยค่ะ เขากลายเป็นพระเอกที่เก่งแค่ใช้กำลัง งานด้านวางแผนต้องส่งต่อให้ภรรยาทำเท่านั้น สามีรอออกแรง ฟีน่าเป็นคนมีรสนิยมพระเอกที่เรียกว่าชอบผู้ชายเก่งในการใช้สมองมากว่าใช้กำลังค่ะ ก็เลยไม่ปลื้มซีเหมินกุ้ยเท่าไรค่ะ เข้าใจว่าเรื่องเป็นแนวตลกด้วยก็เลยออกมาโทนนี้ แค่เราไม่คุ้นค่ะ พระเอกต้องเก่ง ฉลาด ต่อให้ชอบใช้กำลังแค่ไหนก็ต้องรู้จัดวางแผนด้วย ซึ่งพระเอกเล่มนี้มีน้อยไปนิดค่ะ ซ้ำร้ายยังมาตอกย้ำความไม่ต้องรสนิยมอีก เมื่อนางเอกกับคนอื่นดันช่วยพระเอกได้แบบที่เขาไม่ต้องเหนื่อยมากมายเท่าไร เพราะขืนให้พระเอกยื่นมือมาช่วยแผนคงพังพินาศเพราะความใจร้อนของพระเอก ต้องจัดการให้เขาอยู่ห่างๆ จากเรื่องวุ่นวายไป

ความที่เป็นเล่มคู่กันนะคะ ฟีน่าแนะนำว่าควรอ่านคู่กันเป็นอย่างยิ่งค่ะ จะเข้าใจอะไรได้มากขึ้นนะคะ เพราะมีเหตุกาณ์เกี่ยวพันกันอยู่ค่ะ แต่เรื่องนี้คนที่ชอบแนวตลกๆ หน่อยน่าจะชอบนะคะ และอีกอย่าง แปะยี่ห้อเตี่ยนซินเข้าไป ก็จะมีเลิฟซีนเล็กๆ น้อยๆที่ทำให้ตื่นตาตื่นใจแทนนางเอกอยู่บ้างนะคะ แต่ถึงแม้ว่าพระเอกจะเป็นพวกตัวใหญ่ ไม่ค่อยมีพิธีรีรองอะไรก็ตามที หากมันก็เป็นเสน่ห์ในอีกแบบหนึ่งนะคะ ก็คล้ายๆกับสะใภ้แสนซนนะคะ ที่ว่าคนของบ้านซีเหมิน ปรารถนาจะปกป้องใคร ก็จะทำสุดความสามารถ และในความคล้ายจะหยาบกระด้าง ก็มีความน่ารักซุกซ่อนอยู่ ซึ่งพระเอกจะเปิดเผยมันให้นางเอกเท่านั้นที่รู้ว่าแท้จริงซีเหมินกุ้ยก็เป็นสามีที่ดีได้เท่าๆกับที่ตงฟางซิ่วเป็นยอดภรรยาระดับเพชรยอดมงกุฏ

แต่ถ้าถามว่าเล่มไหนฮากว่ากัน สะใภ้แสนซนก็ยังครอบครองตำแหน่งนี้ไปได้นะคะ เล่มนี้เกือบจะฮาแต่พอนึกทีไรว่าพระเอกมันต้องเป็นหัวหน้าครอบครัว ต้องแบบนั้น แบบนี้ซิ ก็เลยทำให้ความสนในตัวพระเอกลดลงค่ะ คือไม่ได้อยากเห็นพระเอกมาแสดงออกกับอาการบ้าพลังให้เรารู้ อยากเห็นพระเอกแนวเท่ๆ นิ่งๆเสียมากกว่าค่ะ ฟีน่าไม่คุ้นกับพระเอกที่ใช้กำลังมากกว่าสมองค่ะ

ก็ไม่ใช่ว่าไม่สนุกหรือไม่แนวนะคะ จัดไว้ว่าอยู่ในเล่มที่อ่านได้นะคะ สนุกดี แค่เราเป็นคนเรื่องมากในแง่ที่ว่าพระเอกต้องเก่งสุด ฉลาดที่สุดอะไรทำนองนั้นมาเจอพระเอกที่นางเอกต้องออกหน้า ตัวเป็นเกลียวตัวเป็นน็อตหาเงินมาจุนเจือบ้านแล้วก็เลยแบบว่า ฉันไม่ขอพระเอกแรงเยอะได้ไหม ขอพระเอกสุขุม นิ่มๆลึกดีกว่า ยังดีทีว่างานการที่นางเอกปูทางไว้บ้านพระเอก ก็ทำให้ครอบครัวดีขึ้นสักหน่อยหนึ่งแต่ก็ไม่ดีสุด พลาดที่เอาตงฟางเซียวมาสร้างสีสันและดึงความสนใจในตอนท้ายค่ะ บ้านสกุลตงฟางเจ้าเล่ห์ขนาดนั้น น่าสนใจมากๆ เลยค่ะ จนอยากรู้ว่าจะมีเรื่องของตงฟางเซียวมาให้อ่านหรือเปล่านะคะ คาดหวังความร้ายของตงฟาเซียวแบบสุดๆนะคะ เหอๆๆ สรุปว่านี้ฉันจะรีวิวตัวพระเอกกับนางเอก หรือจะรีวิวตัวประกอบบทน้อยกันแน่

ก็สรุปว่าชุดนี้ สนุกดีค่ะ อาจจะมีมุมที่ไม่ได้ถูกใจไปหมดอยู่บ้างนะคะ อย่างน้อยก็ได้อ่านแนวขำขัน ที่น่ารัก สนุก และหวานนิดๆ แถมเป็นงานของเตี่ยนซินหลังจากที่หายไปพักใหญ่กับหัวมากกว่ารักนะคะ อ่านได้สนุกสนานอยู่นะคะ แค่เพียงว่ายังไม่ถูกใจเราสุดๆก็เท่านั้นเองค่ะ ก็เลยชอบสะใภ้แสนซนมากกว่านิดหนึ่ง ตัวเองยังเก็งผิดเลย คิดว่าตอนแรกต้องชอบของเตี่ยนซินมากกว่า แต่ที่สุดแล้วเล่มของเสิ่นเหวยก็มาวินไปแบบน่าแปลกใจโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 22 กันยายน 2557 เวลา:9:27:38 น.  

 
แวะมาเก็บข้อมูลค่ะ ขอบคุณสำหรับรีวิว ละเอียดดีจังค่ะ


โดย: kunaom วันที่: 23 กันยายน 2557 เวลา:17:36:26 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 263 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.