ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2556
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
21 สิงหาคม 2556
 
All Blogs
 
Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

Cinderella : Hunting the lionแม้ทุกคนรวมทั้งเนทจะตีตรวนคำว่าฆาตกรลงบนตัวของเนทแล้ว แต่สำหรับแอชลี่ย์เธอไม่มีวันเชื่อ แม้เขาจะก้าวเข้ามาในชีวิตเธออย่างรวดเร็ว หากแต่ตัวตนของเนทเธอกลับรับรู้ได้อย่างรวดเร็วว่าเขาไม่ใช่ สัญชาตญาณแห่งหมาล่าเนื้อบอกเธอให้รู้ว่าภายใต้หน้ากากของชายที่ทุกคนบอกว่าเขาคือตัวอันตรายมันความจริงบางอย่างที่เขาไม่เปิดเผยให้ใครได้สัมผัสอยู่ และความจริงก็คือหน้าที่ที่เธอต้องค้นหา ไม่ใช่เพียงเพื่อช่วยเนทให้พ้นจากข้อกล่าวหาหรือความตายที่กำลังมาเยือนจากศัตรูเก่า แต่นี้คือการช่วยเพื่อนเก่าของแอชลี่ย์ให้หลุดพ้นจากสิ่งที่เขายึดติดไว้และบอกตัวเองว่ามันทำให้เขาตายไม่ได้ แต่มันจะสายเกินไปหรือเปล่าที่เธอจะค้นหาความจริงที่ถูกปิดตายไปนานแล้ว

ความรักมันเป็นสิ่งที่ไม่คู่ควรกับคนอย่างเนท แวนดิแคมป์เลย เขาเป็นคนที่เลวเกินกว่าจะได้มีโอกาสที่สัมผัสกับคำนั้น แต่วันนี้เนทพูดได้เต็มปากว่า เขารู้จักกับมันอีกครั้ง และผู้หญิงที่มอบความรู้สึกนั่นก็คือแอชลี่ย์ เธอมีศรัทธาในตัวเขาอย่างเต็มเปี่ยม อย่างที่ไม่เคยมีใครมอบให้ เมื่อเธอกัดไม่ปล่อยต่อความจริงที่ถูกปิดบังเอาไว้ เขาก็จะไม่ยอมให้โชคชะตากลืนกินเขาอีกต่อไป เขาจะลุกขึ้นมาสู้อีกครั้งเพื่อความจริงที่มันจะไม่พรากแอชลี่ย์ไป ทว่าทุกอย่างก็มีราคาของมัน เมื่อเดิมพันชีวิตของเนทและแอชลี่ย์มีมากเท่าชีวิตของทั้งสองคน เนทก็พร้อมจะจ่ายมันเพื่อเธอ

ยิ่งสาวลึกยิ่งเจ็บปวดและเต็มไปด้วยเงื่อนงำมากมาย อดีตของเนทยังไม่ซับซ้อนได้เท่ากับอดีตของตัวเธอเอง จากหยดเลือดเล็กๆบนผืนผ้าสีขาว บัดนี้มันแผ่ขยายกว้างไกลเกินกว่าที่แอชลี่ย์จะคิด ปริศนาของชาติกำเนิดตัวเอง ผู้คนรอบตัวที่ดูจะซับซ้อนและเต็มไปด้วยปริศนา ใครบางคนตรงนั้นที่เธอคิดว่าเขาเป็นมิตร แท้ที่จริงอาจจะเป็นจอมบงการที่เธอกำลังตามล่าค่าหัวเขาอยู่ก็เป็นได้ หากแต่สิ่งหนึ่งที่เธอรู้แก่ใจคือตอนนี้เธอไม่ได้มีตัวคนเดียวอีกต่อไป เธอมีเนท ผู้ชายที่ได้ชื่อว่าเป็นสามี ครอบครัวแวนดิแคมป์ที่แสนประหลาด พ่อสามีที่เย็นชา เจ้าแผนการและมีอุดมการณ์รักชาติยิ่งกว่าชีวิตของทุกคน รวมไปทั้งคนอื่นๆที่เธอเรียกเขาได้ว่าครอบครัว

เนทรู้ดีว่าเขาไม่ใช่คนดีนัก เขาเป็นตัวอันตราย เป็นลูกชายเศรษฐีที่เอาแต่ใจ และสิ่งใดที่เป็นของเขา มันต้องเป็นของเขาตลอดไป และเมื่อแอชลี่ย์คือสิ่งที่เขาปรารถนาจะครอบครองเป็นเจ้าของไปจนวันตาย เธอก็ไม่มีสิทธิ์ไปจากเขา และไม่มีสิทธิ์ตายจากเขาเด็ดขาด สิ่งที่แอชลี่ย์เป็นเนทรู้ดีว่ามันอันตราย และมันอาจจะพรากเธอไปจากเขาได้ตลอดกาล แต่เมื่อเธอเรียกเขาว่าเป็นทีมเดียวกันไม่ใช่หรือ เขาก็มีสิทธิ์ที่จะปกป้องเธอจากทุกอย่าง เขาอาจจะไม่ใช่มาเฟียเพนตากอนอย่างที่พ่อเขาเป็น ไม่ได้เป็นหมาล่าเนื้อแบบที่แอชลี่ย์เป็น แต่เขาก็เป็นแวนดิแคมป์คนหนึ่ง สายเลือดที่ไม่อาจบอกได้ว่าเป็นคนดีหรือคนเลว แต่เมื่อเขาเกิดเป็นเนทแล้ว เขาก็อันตรายในแบบที่เขาเป็น

แอชลี่ย์ไม่รู้เลยว่าที่สุดแล้วทุกอย่างที่เธออยากรู้มันก็อยู่ใกล้แค่เอื้อมนี้เอง ทุกอย่างที่เธอแลกมันมาด้วยค่าตัวที่เป็นชีวิตเธอทั้งชีวิต สิ่งที่เธอพยายามปฏิเสธ จากหมาล่าเนื้อมาเป็นมือสังหาร แต่ดูเหมือนเธอจะหมดสิทธิ์เลือก และความจริงมันก็ไม่ได้เป็นแค่เรื่องเล็กๆน้อยๆของนักล่าสังหารที่ไร้จรรยาบรรณอีกต่อไป มันกลับกลายเป็นอะไรที่แอชลี่ย์ไม่คิดว่าจะใหญ่เกินกว่าบ่าของผู้หญิงตัวเล็กเช่นเธอจะรับไว้ได้ หากไม่มีอ้อมกอดของเนทไว้ประคับประคองเธอ แอชลี่ย์ยอมรับว่าเธอเสพติดการมีเนทไว้ข้างๆ เธอโหยหาจูบของเขา อ้อมแขนของเขา คำรักดีๆที่เธอไม่เคยรู้จัก และเธอก็พร้อมอย่างที่ไม่เคยรู้สึกมาก่อน เนทไม่ใช่แค่สามีตามกฏหมาย แต่เขาคือส่วนหนึ่งของชีวิตเธอ

เมื่อเนทคือนักธุรกิจ ไม่ใช่นักล่าค่าหัวแบบแอชลี่ย์ ทุกสิ่งที่ทำมันต้องให้ผลตอบแทนที่คุ้มค่า เขาอาจจะเกลียดการเป็นมาเฟียเพนตากอน แต่เนทก็ยอมรับว่าเขาก็หนีจากมันไม่ได้เช่นกัน และเมื่อสิ่งที่แอชลี่ย์กำลังก้าวเข้าไปหาไม่ใช่เรื่องเล็กอีกต่อไป เธอเป็นแค่หมาล่าเนื้อตัวเล็กๆ แต่อาจหาญต่อกรล่าเจ้าป่า สิ่งที่ต้องจ่ายมันย่อมสูงและเสี่ยงกว่าทุกอย่างที่เคยเป็น และเมื่อแอชลี่ย์ไม่หยุดยั้งที่จะเสี่ยง เนทก็พร้อมที่อยู่กับเธอและล่ามันไปพร้อมกับเธอ ทว่าสิ่งหนึ่งที่เนทกำลังไม่รู้และไม่คิดอยากจะรู้คือสิ่งที่แอชลี่ย์ยอมเทหมดหน้าตักมันคือชีวิตที่เหลือของเธอ

หากแอชลี่ย์เคยโชคดีเมื่อได้รู้จักผู้ชายที่ชื่อเนท วันนี้เธอก็คงต้องคืนความโชคดีนั้นคืนกลับไป แอชลี่ย์ไม่เคยรู้จักคำว่าความรัก เธออธิบายมันไม่ถูก แต่วันนี้เธอได้รู้จักมันแล้ว วันที่เธอได้มองเห็นผู้ชายที่เธอมอบความรักให้กำลังถูกเจ้าป่าล่า หนทางเดียวที่เบี่ยงเบนความสนใจจากเขาก็คือหนทางที่แอชลี่ย์ไม่อยากเป็น มือสังหารระดับพระกาฬ คนที่ฆ่าได้อย่างไม่สนใจสิ่งใด แต่สิ่งหนึ่งที่แอชลี่ย์คาดไม่ถึงคือ เนทไม่ยอมปล่อยมือจากเธอง่ายๆ แม้ ณ ตอนนี้สถานะของเธอและเขาจะกลับกลายเป็นเพียงแค่อดีตสามี ภรรยาคู่หนึ่งก็ตามที แอชลี่ย์อาจจะกำลังตามล่าเจ้าป่าเพื่อถลกหนังมัน แต่เธอเองก็กำลังถูกเนทตามล่าให้กลับคืนสู่ปลอกคอที่เขาคิดจะสวมให้เธออีกครั้งด้วยแหวนแต่งงานและคำสาบานรักในโบสถ์


Create Date : 21 สิงหาคม 2556
Last Update : 21 สิงหาคม 2556 13:05:29 น. 4 comments
Counter : 5545 Pageviews.

 
กลับมาต่อกับรีวิวในตอนที่สองนะคะ จากเล่มก่อนมันมีปริศนาแห่งอดีตของเนทให้เราได้ค้างคาใจกันว่าอดีตที่ทำให้ทุกคนในครอบครัวเกลียดชังและหวาดกลัวเนทคืออะไร เล่มนี้แอชลี่ย์ต้องมาไขปริศนานั้นให้เรา

ถ้าเล่มแรกเราได้เห็นความฉลาดของแอชลี่ย์มากแล้ว เล่มนี้จะยิ่งเห็นมากขึ้นกว่าเดิม เธอจับสังเกตเรื่องเล็กๆน้อยๆได้สุดยอด ไม่มีอะไรจะเล็ดรอดสายตาของแอชลี่ย์ เพราะความกัดไม่ปล่อยของเธอ ทำให้โลกที่เนทต้องจมอยู่กับทุกข์ทนมานานก็เหมือนปลดปล่อยมันออกไป

ความซับซ้อนในเรื่องจะทวีความยุ่งเหยิงมากกว่าเล่มแรก ไม่ใช่แค่คดีของเนทที่แอชลี่ย์ตามกลิ่นจนเจอ เรื่องที่เธอตามติดมาตั้งแต่เล่มแรก มันใหญ่จนกลายเป็นเรื่องขององค์กรมาเฟียข้ามชาติที่ทุกคนไม่ต้องการให้แอชลี่ย์เข้าไปยุ่งด้วย เพราะเธอเป็นเพียงแค่ผู้หญิงคนหนึ่ง แต่นั้นคือองค์กรที่ใหญ่ขนาดที่สามารถเก็บใครก็ได้ที่บังอาจเข้ามาขวางทาง แต่แอชลี่ย์หรือจะยอมรามือจากเรื่องนี้

แม้เธอจะรู้ดีว่า ถ้าเธอสามารถปล่อยวางเรื่องราวในอดีตได้แล้วหันกลับมาใช้ชีวิตที่เหลือด้วยการเป็นแค่เด็กสาวคนหนึ่ง ชีวิตของเธออาจจะยืนยาวก็ได้ แต่แอชลี่ย์ผู้กระหายใคร่รู้ความจริง ก็ปล่อยให้ทุกอย่างหายไปไม่ได้ ยิ่งสาวเข้าไป ความจริงอันเจ็บปวดก็ยิ่งเผยให้แอชลี่ย์ได้รู้ทุกอย่างที่ทุกคนทำไมจึงอยากให้เธอลืม แต่เมื่อไม่อาจปกปิดมันได้อีกต่อไป แอชลี่ย์ก็ต้องตามล่าเจ้าป่าให้ได้ แม้มันจะเสี่ยงแค่ไหน จนแอชลี่ย์ลืมไปว่า คนที่เสี่ยงไม่ใช่แค่เธอแต่คือครอบครัวที่เธอรักทุกคน โดยเฉพาะเนท ผู้ชายที่เธอเพิ่งรู้ตัวว่ารักเขา และอยากใช้ชีวิตที่เหลือกับเขาก็อาจจะไม่รอดจากภารกิจล่าเจ้าป่า

เล่มแรกเข้มข้นแล้ว เล่มสองยิ่งมันไปกว่าเดิมค่ะ ตั้งแต่คดีเก่าเก็บของเนท เผยให้เห็นด้านมืดที่สุดของเนท ในเรื่องนี้แทบจะไม่มีใครที่ไม่อดีต เนทก็เป็นอีกคนที่มีอดีตอันปวดร้าวที่เหมือนจะเพียบพร้อมแต่กลับไม่ใช่เลย เนทคือเด็กบ้านแตก เต็มไปด้วยปัญหา เป็นไอ้ตัวร้าย อันธพาลของโรงเรียนเมื่อครั้งเป็นวัยรุ่น ผลของมันครั้งนั้นจึงเป็นตราบาปจนทุกวันนี้ จึงไม่แปลกที่เมื่อแอชลี่ย์คือผู้หญิงคนแรกที่เชื่อในตัวเขา ทั้งๆที่เพิ่งรู้จักกัน เขาจึงรักเธอได้

แต่เราจะเห็นมุมน่ารักๆ ระหว่างเนทกับแอชลี่ย์มากกว่าเล่มแรก ที่มันมีความจริงจังเรื่องความสัมพันธ์ที่เนทต้องการบอกทุกคนว่าแอชลี่ย์ไม่ใช่น้องสาวบุญธรรม แต่เป็นมากกว่านั้น และบอกได้ว่าเนทเจ้าเล่ห์มาก ดูเหมือนจะไม่มีอะไร แต่ทุกอย่างคือการวางแผนของเขาทั้งหมดที่จะบีบบังคับเจ้าบงการของตระกูลแวนดิแคมป์ให้จัดการทุกอย่างเป็นไปในทิศทางที่เขาต้องการระหว่างความสัมพันธ์ของเขาและแอชลี่ย์

เราจะได้เจอฉากหึงหวงที่ทั้งเนทและแอชลี่ย์กระทำ แต่มันไม่ได้ดูน่ารำคาญหรือขัดแย้งกับนิสัยของทั้งสองคนเลยค่ะ ก็ยังเป็นอะไรที่เป็นตัวตนของทั้งสองคน ชอบมากที่แอชลี่ย์ไม่ใช่ผู้หญิงน่ารำคาญช่างประชดประชัน ก็เนี่ยผู้ชายคนนี้ฉันรู้สึกดีกับเขาที่สุด ชอบเขาที่สุด แล้วจะให้ไอ้อาการงี่เง่าที่เธอไม่รู้จักว่ามันคืออะไรมาทำให้ไม่มองหน้ากันได้ไง เอาเหอะ ฉันไม่วางท่ามากก็ได้ เรียกง่ายๆว่า เด็กเลยต้องง้อโคแก่ก่อน มันน่ารักมากกก และเนทเองก็ไม่ใช่พวกขี้เก๊ก ได้แค่นี้แกก็ตีปีกดีใจจะตายแล้ว

ฉากหวานๆน่ารักในเล่มจะมีเรื่อยๆ คอยมาทำให้เรารู้สึกไม่เครียดมาก ผ่อนคลาย และเห็นถึงพัฒนาการของความสัมพันธ์ของทั้งสองคนว่ามันไปไกลเกินกว่าที่ใครจะขวางทั้งสองคนนี้ได้ แอชลี่ย์เริ่มเข้าใจคำว่าคนรักที่ไม่ใช่แค่คำว่าภรรยาตามทะเบียนสมรส มันให้ความรู้สึกที่อ่อนหวาน ลึกซึ้งและผูกพันมากขึ้น เหมือนกับเป็นแรงใจให้แอชลี่ย์ได้สู้กับความจริง

เนื้อหาด้านอื่นๆ เหมือนกับชื่อตอนค่ะ Hunting the lion แอชลี่ย์ได้รู้จักอีกคำที่น่าสะพรึงกลัว เจ้าป่าที่ทุกคนต่างก็ไม่อยากยุ่งเกี่ยว แต่แอชลี่ย์กลับกล้าที่จะเป็นเพียงแค่หมาล่าเนื้อที่อาจหาญต่อกรกับเจ้าป่า เธอคงไม่เข้าไปยุ่งกับเรื่องมาเฟีย ถ้าไม่เพราะมันเกี่ยวข้องกับตัวเธออย่างแยกไม่ออก คนบงการฆ่าพ่อมีแรงจูงใจอะไรในการกำจัดเขา รวมทั้งความจริงของตัวเอง และมันทำให้แอชลี่ย์สับสนในความรู้สึกของตัวเอง เธอควรรักหรือเกลียดพ่อของตัวเองดี

ฟีน่าร้องไห้กับเล่มนี้เลยนะคะ ตอนที่แอชลี่ย์รู้ความจริงเกี่ยวกับความเป็นมาของพ่อเธอ และการปกปิดตัวตนที่แท้จริงของพ่อเธอ ทำไมเขาถึงต้องมาเป็นแม็กซ์ วินเธอร์ ผู้ชายที่เป็นคนแปรปรวนด้านจิตใจ ในด้านหนึ่งเขารักเธอ แต่กลับทำให้เธอกลายเป็นแบบนี้ แต่นี้ก็คือความรักที่ดีที่สุดที่เขามอบให้กับแอชลี่ย์ได้ พ่อของแอชลี่ย์ก็ไม่ต่างไปจากเนท ที่มีอดีตที่ไม่อาจเปิดปากบอกใครได้ ถูกกล่าวหาต่างๆนาๆ แต่ท้ายที่สุด แอชลี่ย์ก็คือคนเดียวที่จะแก้ต่างให้กับพ่อของเธอ ซึ่งท้ายที่สุดแอชลี่ย์ก็ได้รู้ว่าแม้ความรักของเขาจะไม่ได้มอบบ้านที่แสนอบอุ่นหรือทุกอย่างที่เด็กสาวควรได้รับ แต่นี้ล่ะสิ่งที่ถูกต้องที่แอชลี่ย์ควรเป็น เพราะโลกของเธอมันไม่เคยเป็นสีขาวเลยตั้งแต่เธอเกิดขึ้นมา

และเล่มนี้ แอชลี่ย์ต้องตัดสินใจทำเรื่องที่ใหญ่ที่สุดในชีวิตของเธอ การกระทำที่จะเปลี่ยนโลกทั้งใบของเธอและเนท แอชลี่ย์จะไม่ใช่แค่หมาล่าเนื้ออีกแล้ว เพราะเธอรู้แล้วว่าชีวิตของเธอถูกลิขิตมาให้เป็นนักสังหาร มันดราม่าตลอดที่แอชลี่ย์ต้องเลือกทางเดินแบบนี้ แต่เธอทำเพื่อคนที่เธอรักที่สุดทุกๆคน ในหนังสือเราจะได้เห็นทั้งความโรแมนติคของแอชลี่ย์และเนท แต่อีกมุมหนึ่งเราก็จะเห็นว่าบางทีความรักมันก็เจ็บปวด เมื่อเราไม่สามารถปกป้องคนที่เรารักได้ เพียงเพราะเขาคือคนที่เรารักถึงต้องเจ็บปวดกับการที่เธอคือหมาล่าเนื้อที่หาญสู้กับเจ้าป่า

เราจะเห็นได้ว่าทุกคนมีที่มา มีอดีต แต่การรับมือกับอดีตของแต่ละคนต่างกันไป เนทใช้หนทางแบบหนึ่ง แอชลี่ย์ก็ใช้หนทางอีกแบบหนึ่ง รวมทั้งตัวละครอื่นๆ ที่รู้สึกว่าเหมือนรวบรวมคนเป็นโรคจิตเอาไว้ในเรื่องนี้เลยทีเดียว แต่อย่างที่ทุกคนแปลกใจว่า ทำไมแอชลี่ย์ คนที่ควรจะเป็นปีศาจเดินได้ ถึงเป็นนักสังหารที่มีหัวใจที่สวยงาม เธอไม่ได้ล่าเพียงเพราะความสะใจ แต่ล่าเพราะป้องกันตัวเอง อ่านแล้วก็สงสารแอชลี่ย์ที่เธอควรจะได้เป็นผู้หญิงธรรมดามากๆ แต่บางทีแอชลี่ย์อาจจะไม่ได้ต้องการให้ใครมาร้องไห้ให้กับเธอ เพราะสิ่งที่เธอทำมันอยู่ในความเป็นตัวตนของตนเองไปแล้ว มันหล่อหลอมให้เธอโตเกินตัว คิดอ่านอะไรไม่เหมือนเด็กวัยรุ่น เล่มสองจึงเป็นเหมือนทางแยกห่างการตัดสินใจของแอชลี่ย์ว่าเธอต้องเลือกบางอย่างที่ไม่อยากเป็น แต่ต้องเป็นเพราะเธอถูกเลือกให้เป็นแบบนี้แล้ว

สรุปแล้วก็คือ เล่มสองมีความดราม่ามากกว่า เปลืองทิชชู่ไปหลายแผ่นอยู่กับความจริงที่แอชลี่ย์ได้รู้ หวานมากขึ้นกับความรักที่ยิ่งใหญ่ของเนทและแอชลี่ย์ คนหนึ่งรักและไม่สนใจว่าต้องเสี่ยงกับอะไร พร้อมที่จะเป็นทุกอย่างในชีวิต และรู้ดีว่าตัวเองปกป้องคนที่รักได้ แต่อีกฝ่ายกลับไม่รู้เลยว่าสิ่งที่ทำมันไม่ได้ช่วยให้อะไรดีขึ้น เพราะความรักอีกเช่นกันทำให้ต้องเลือกหนทางการดูแลคนที่รักด้วยการจากเป็น ไม่ใช่แค่เพื่อออกไปล่าเจ้าป่า แต่มันกลายเป็นว่าปลดปล่อยเจ้าป่าอีกตัวหนึ่ง แต่ไม่ใช่ทำเพื่อการแก้แค้นหรือทำเพราะเป็นคนเลว แต่ถ้าไม่แสดงความยิ่งใหญ่ มันก็อาจจะทำให้คนที่รักหลุดลอยไปตลอดชีวิต ณ ตอนนี้แค่จากเป็น แต่ถ้าไม่คิดทำอะไรเลยมันก็คงจบลงด้วยความตาย ที่จะไม่ยอมให้มันเกิดขึ้นอีกต่อ ทั้งสองคนต่างก็คิดเหมือนกัน โชคดีเหลือเกินที่ในคืนนั้น ความผิดพลาดของคนสองคนมันคือของขวัญจากสวรรค์ ดีเหลือเกินที่อีกฝ่ายคือแอชลี่ย์และเนท เราก็ต้องตามลุ้นกันต่อไปว่าปฏิบัติการตามล่าเจ้าป่าทั้งสองต้องจ่ายค่าล่าหัวเจ้าป่าไปด้วยอะไรบ้าง


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 21 สิงหาคม 2556 เวลา:13:06:29 น.  

 
อ่านจบทั้ง3เล่มแล้วค่ะ สนุกมาก แอชลี่ย์นางเก่งจริงๆตอน

เนทหวานกะแอชลี่ย์ ว้ายยยยยยฟินค่ะชอบมากกกกก

ปลล.เล่ม3แพงมากกกกกก


โดย: ทิพย์ IP: 101.108.125.38 วันที่: 22 สิงหาคม 2556 เวลา:17:35:17 น.  

 
55 แพงจริงค่า แต่มันเล่มหนาด้วยล่ะค่า อ่านจนเมื่อยคอกันเลย


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 23 สิงหาคม 2556 เวลา:9:12:17 น.  

 
สุดยอดดดดดดดดดด...เจ้ฟี

น้องภูมิในในรีวิวของเจ้สุดๆ ^______^


โดย: ดาวกระจาย IP: 203.116.26.4 วันที่: 23 สิงหาคม 2556 เวลา:16:50:47 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.