ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2557
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
232425262728 
 
20 กุมภาพันธ์ 2557
 
All Blogs
 
จักรวาลรัก อินธน์
จักรวาลรัก อินธน์

มันคือความกล้าบ้าบิ่นที่สุดในชีวิตของผู้หญิงที่อยู่ในกรอบที่ถูกต้องและมีแบบแผนตลอดมาเมื่อทอปักตัดสินใจกระโดดเข้ามาสู่งานที่เธอไม่คุ้นเคย กับคนที่เธอคิดว่าห่างไกลจากชีวิตราวกับเป็นเพียงความฝันเพื่อทำหน้าที่ดูแลนักร้องคนดังอย่างจักรวาล


ไม่มีใครรู้เหตุผลของการที่ทอปักได้ทำงานในตำแหน่งที่เต็มไปด้วยความสำคัญเช่นนี้ได้เท่ากับจักรวาลอีกแล้วแม้แต่ตัวทอปักเองก็ไม่เคยรู้เลยว่าเธอมีความสำคัญต่อจักรวาลเพียงใดหรือเขาควรจะโทษความหัวช้าของผู้ช่วยของเขาดีหรือว่าควรจะโทษความไม่ชัดเจนที่แสดงออกให้ทอปักได้รู้สึก


มันไม่ใช่ความฝันแต่มันคือความจริงผู้ชายที่สมบูรณ์แบบไปทุกอย่างเช่นจักรวาลนั้นหรือได้ก้าวมาข้ามสถานะอื่นใดมาเป็นแฟนของเธอ ทอปักเองก็ยังไม่อยากจะเชื่อเลยหากแต่ความสัมพันธ์นี้ไม่ใช่เทพนิยาย หนทางของมันไม่โรยด้วยกลีบกุหลาบอุปสรรคมากมายยังรอคอยการพิสูจน์ว่ามันเป็นรักหรือแค่หลงใหลชั่วคราว


สำหรับจักรวาลนี้คือรักอย่างไม่ต้องคิดเป็นอื่นมันไม่ได้เพิ่งเกิดขึ้น หากมันยืนยาวมากกว่าที่ทอปักจะเข้าใจแต่มันก็ไม่สำคัญเท่ากับปัจจุบันต่างหาก เขาเองก็รู้ดีว่า ในสัมพันธ์อันอ่อนหวาน มันเจือไปด้วยความขมบางประการความหวั่นไหวในสัมพันธ์ที่บางครั้งมันเปราะบางเสียเหลือเกินหากแต่จักรวาลก็พร้อมจะเลือกทำทุกอย่างเพื่อประคับประคองมันไปให้สุดทาง


หรือคนที่ทำลายทุกอย่างลงไปในพริบตามันคือตัวทอปักเองทั้งหมดแต่รักมันก็ตั้งอยู่บนพื้นฐานมากมาย ที่ในบางครั้งมันก็มาพร้อมกับคำว่าไว้วางใจซึ่งกันและกันทว่าที่สุดแล้วมันไม่มีสิ่งใดสำคัญเท่ากับว่าเธอคือผู้หญิงที่แสนโชคดีที่ได้เป็นคนที่ผู้ชายที่ชื่อจักรวาลมอบความรักให้


จักรวาลรู้ดีว่าความฝันของเขามันกว้างไกลแต่เขาก็พร้อมจะให้ทอปักเข้ามาเติมเต็มความฝันของเขาอีกคน โลกของเขาและเธอไม่ต่างแตกหรือเหลื่อมล้ำกันแต่อย่างใดเพราะว่าต่างก็มีหัวใจรักเดียวกัน โลกของจักรวาลไม่ได้ยิ่งใหญ่สักเท่าใดเพราะมันกว้างได้เพียงแค่อ้อมกอดและหัวใจที่ทอปักมาให้กับเขาหากแต่รักของเขาเป็นดั่งจักรวาลรักสำหรับทอปักผู้หญิงที่เขาปักใจรักไม่เสื่อมคลาย

Create Date : 20 กุมภาพันธ์ 2557
Last Update : 20 กุมภาพันธ์ 2557 13:07:36 น. 4 comments
Counter : 7957 Pageviews.

 
เม้นท์ส่วนตัวนะคะ

งานเล่มใหม่ล่าสุดของคุณอินธน์มาแล้วค่าเป็นหนึ่งในนักเขียนที่เขียนแนวดราม่าแล้วฟีน่าติดอกติดใจที่สุดคนหนึ่งเลยล่ะปกติฟีน่าจะไม่ค่อยอ่านแนวดราม่าจัดๆสักเท่าไรเพราะว่านิยมเสพความหวานของนิยายมากกว่าน้ำตา แต่ถ้าของคุณอินธน์นี้ฟีน่ายกไว้ให้คนหนึ่งเลยค่ะ ต้องอ่านกันเลยทีเดียว และเมื่อจักรวาลรักที่ใครๆก็บอกว่าหลงรักคุณกาลมาถึง ก็รีบลัดคิวอ่าน เพื่อจะได้รีวิวค่า


หากให้นิยมกับจักรวาลรักคืออะไรมันคือรักที่ไม่อาจจะกำหนดขอบเขตของความรักได้ว่าเหมือนจักรวาลที่ไม่รู้ว่าจุดสิ้นสุดของมันอยู่ตรงไหน มันดั่งที่จักรวาลมีให้กับทอปัก ความรักที่ทุกอย่างไม่ใช่เพียงแค่ความบังเอิญแต่มันคือพรหมลิขิต ที่ครั้งหนึ่งเคยเล่นตลกกับทั้งสองคนมาแล้ว สำหรับจักรวาล นักดนตรีหนุ่มที่ภาพลักษณ์ทำให้สาวๆอย่างเราต้องกรี๊ดแน่นอนค่ะ ความแบดบอยที่ไม่สนใจโลก ตัวตนของฉันเป็นเช่นนี้ก็ไม่มีใครเปลี่ยนได้มีรังสีความเป็นซุปตาร์ตั้งแต่หัวจรดเท้า แต่สิ่งที่ทำให้น้องกาลเท่มาก ก็คือเขาเป็นผู้ชายที่ซื่อตรงต่อหัวใจตัวเองที่สุด รักแล้ว รักเลย รักปักใจมากด้วยมั่นคง ไม่เคยสั่นคลอนแต่สิ่งใด ให้เหตุการณ์เลวร้ายแค่ไหน เขาก็จะรักทอปักเท่านั้นมีความเป็นผู้ใหญ่สูงมากๆ เพราะความที่เป็นคนมีตัวตนชัดเจนมาก แม้จะอายุไม่เยอะแต่น้องกาลมีมุมที่น่าเชื่อถือตลอด


ต่างไปจากทอปักแม้ว่าเธอจะอายุมากกว่าจักรวาลถึงหกปี แต่เธอกลับพ่ายแพ้แต่ผู้ชายคนนี้อย่างสิ้นเชิงความมั่นคงทางด้านอารมณ์ที่ทอปักเคยมี กลับถูกสั่นคลอนจนทำให้ทอปักกลายเป็นผู้หญิงอีกคนไปเลยทีเดียวแต่ถ้าได้อยู่ใกล้ผู้ชายที่พร้อมจะทำให้เราอ่อนระทวยได้ขนาดนั้นต่อให้สาวเก่งแค่ไหนก็หวั่นไหวทั้งนั้นล่ะคะ


ต้องเรียกว่าทอปักเป็นหนึ่งนางเอกที่ค่อนข้างจะโชคดีที่เจอผู้ชายอย่างจักรวาลผู้ชายที่มั่นคงต่อทุกอย่างในชีวิตจริงๆเหตุการณ์มากมายที่ผ่านเข้ามาในชีวิตของทั้งคู่ คือบททดสอบความรักเป็นอย่างดีจนฟีน่าบอกเลยว่า บางช่วงอารมณ์ของการอ่าน ออกแนวอยากจะขาคู่ใส่ทอปักสรุปคือนางเอกดันง๊องแง๊งเสียเอง ขาดความมั่นใจไปเสียดื้อๆ แต่จะว่าไปเราก็เข้าใจในตัวนางเอกนะคะ ผู้หญิงที่อายุมากกว่าถึงหกปี ไม่ได้สวยเก่งหรือโดดเด่นอะไรเลย แต่ผู้ชายที่บอกว่ารักเรา กลับตรงกันข้ามอย่างสิ้นเชิงเขาคือความสมบูรณ์ที่ชายคนหนึ่งพึงมียังไงก็ต้องขาดความมั่นใจกันบ้างล่ะเพราะความรู้สึกมันมีอิทธิพลเหนือกว่าทุกเหตุผลจริงๆ แต่ดีที่น้องกาลชนะเลิศในเรื่องด้านนี้ต่อให้ทอปักสั่นคลอนเพียงใด เขาก็จะยืนหยัดว่ายังรักทอปักเสมอ ได้ใจตรงนี้ล่ะจนถ้าไม่บอกว่าน้องกาลอายุเพียงแค่25ปี แต่วุฒิภาวะทุกอย่างกลับมากกว่าทอปัก แต่มันก็ต้องกลับไปตรงจุดที่ว่า จริงๆทอปักไม่ใช่ผู้หญิงอ่อนแอแต่อย่างใดมันมาเกิดข้อยกเว้นเมื่อผู้หญิงคนหนึ่งรักผู้ชายคนหนึ่ง จนคนที่ลูกน้องเคยกลัวและเกรงต้องมาเป็นผู้หญิงที่บางครั้งก็งี่เง่าไร้เหตุผล


ถูกโฉลกกับคนที่ต้องการพระเอกที่ไม่มีอะไรทำให้เขาต้องหยุดคิดหรือทบทวนว่านี้คือรักจริงหรือเปล่า ระหว่างเราแม้ว่าที่ผ่านมาชีวิตของจักรวาลอาจจะฉาวโฉ่ในด้านผู้หญิงสักเพียงใดแต่เมื่อเจอคนที่ใช่แล้วเขาก็พร้อมจะหยุดเพื่อผู้หญิงที่รักตอนที่จักรวาลลงมือจีบทอปักเนี่ย บอกได้เลยว่าเขินดีนะคะแม้ว่านางเอกจะหัวช้าไปสักหน่อย กว่าจะรู้ว่าเขาจีบเนี่ย คนอ่านรู้ไปถึงไหนแล้วแสดงออกโต้งๆ ขนาดนั้น แต่นั่นล่ะ ใครจะไปกล้าเข้าข้างตัวเองล่ะคะเอาน่าก็ปล่อยให้คนอ่านกรี๊ดและริษยาทอปักไปแล้วกัน


จักรวาลเป็นผู้ชายที่เรียกว่าโรแมนติคคนหนึ่งเลยนะคะเห็นได้จากการกระทำที่เขาทำให้กับทอปักต่างๆนาๆ เขาไม่เคยสนใจเลยว่า ทอปักจะเป็นเช่นไร จะผอมหรืออ้วน เขาก็รักรักเนื้อในที่เป็นทอปัก แต่วิธีการเอาใจเนี่ย เราล่ะอยากได้บ้างจังเลยค่ะเมื่อจักรวาลเป็นผู้ชายที่ทำขนมได้ ทำอาหารก็อร่อยแต่เขาจะสงวนไว้ทำให้กับคนที่พิเศษเท่านั้น และเมื่อนางเอกคือผู้หญิงคนนั้น เขาก็พร้อมจะให้สิทธิพิเศษแก่เธอถ้ามีผู้ชายมานั่งทำเครปเค้กให้กินนี้ ฟีน่ารักตายเลย เพราะมันต้องแสดงถึงความใส่ใจเรานะคะเพราะไม่ใช่ขนมที่ทำกันง่ายๆเลยอ่านแล้วรู้เลยว่าสำหรับจักรวาลแล้วเขารักทอปักมากแค่ไหน


แต่ถ้าถามว่าอะไรทำให้จักรวาลรักทอปักจริงๆฟีน่าน่ะได้คำตอบตั้งแต่เขาบอกแล้วว่า แรกที่เห็นทอปักผู้หญิงคนนี้มีเสน่ห์ในแบบของตัวเอง ดูจริงจังแต่ก็มีแววเขินอาย ดูน่ารัก ตลกจนต้องอยากเอามาไว้ใกล้ๆ แต่ถ้าได้อ่านไปจนจบเรื่องเราจะเข้าใจมากขึ้นว่าแท้จริงมันไม่ใช่แค่นั้น หากแต่มีเหตุผลที่เรียกว่าโคตรโรแมนติคเลยค่ะทำให้อิจฉาทอปักชะมัดว่าทำไมถึงโชคดีเช่นนี้


หากเมื่อจักรวาลแสนดีขนาดนี้บางทีก็แอบหงุดหงิดแม่ทอปักเป็นระยะๆ กับความงี่เง่าของเจ้าหล่อนในบางคราแต่บางทีก็เข้าใจอะไรง่ายๆ และไม่ลีลา ยักท่าให้ทะเลาะกันยาวก็เลยไม่ได้รำคาญทอปักในความเยอะบางทีของเธอนะคะเพราะอย่างฉากที่ทะเลาะกันเพียงเพราะจักรวาลเข้าใจผิดว่าทอปักไปเรียกญาติว่าที่รักทั้งๆที่มันคือชื่อน้องหมา ยังดีที่ทอปักตามไปอธิบายเองโดยที่ไม่เอาแต่ตั้งแง่ว่าฉันไม่ผิด ไม่ง้อ แบบนั้นคงได้หมางใจกันตายเลย ตรงนี้ก็เลยรู้สึกว่าแม้ทอปักจะงี่เง่าไปบ้างแต่ก็มีเหตุผลในการกระทำของเธอหลายประการ และความดีเธอก็มีไม่น้อยเลยรอดพ้นความรู้สึกว่า ไม่น่าได้ผู้ชายดีๆไปครอบครอง


แต่ขออภัยนะจ๊ะน้องกาล เพราะถึงน้องกาลจะน่ารักมั่นคง อายุน้อยแต่ว่ามีภาวะผู้นำสูงกว่าทอปัก โรแมนติคหรือจะเอาใจใส่ทอปักดีขนาดไหน พี่เองก็มั่นคงเช่นกันค่ะเพราะพี่ก็ยังรักชายสูงวัยในวัยสามสิบห้าอย่างพี่มหาสมุทรหรือพี่ธารคนดีที่สุดในโลก แม้บทบาทพี่ธารจะไม่ได้มากแต่เข้าข่ายน้อยนิดมหาศาลสำหรับพี่นะจ๊ะ หลายฉากที่ทำเอาฟีน่ากรี๊ดพี่ธารลืมน้องกาลไปในทันใด ทั้งฉากสามหนุ่มน่ากินของบ้านนี้เล่นบาสด้วยกันแล้วพี่ธารใส่สูทเล่นบาส หัวใจจะละลายหรือตอนที่พี่ธารจัดการกับคนที่คิดจะทำร้ายน้องชายของเขารอยยิ้มเหี้ยมเกรียมของพี่ธารมันบาดใจฟีน่า คนหลงรักนักธุรกิจหนุ่มที่ยังไงก็ต้องมีมาดแบดบอยสุดๆอยู่ ดังนั้นพี่ฟีน่าจึงไม่คิดแย่งชิงน้องกาลจากทอปักนะจ๊ะ ยกใส่พานถวายให้แล้วพี่ฟีน่าจะทำศึกชิงพี่ธารกับยัยสาวปริศนาที่มาในตอนจบเอง ส่งสาส์นท้ารบกันชัดๆ555 บ้าไปล่ะ


กลับมาโหมดจริงจังบ้างค่ะปล่อยให้ฟีน่าลัลล้ากรี๊ดเฮียธารไปแต่ลำพังนะคะ ในความรู้สึกส่วนตัวนะคะ ฟีน่ารู้สึกว่าเล่มนี้ดำเนินเรื่องไวมากไปสักนิดนะคะ ยิ่งฉากแรกๆ ไปไวมาก ตั้งแต่ทอปักมาทำงานกับจักรวาลความสัมพันธ์ที่ก่อเกิดระหว่างกัน จนบางที่ต้องลดสปีดตัวเองเพราะฟีน่าเป็นคนอ่านหนังสือเร็วอยู่แล้ว แต่นี้บางช่วงเหมือนติดสปีดของเรื่องเลยค่ะยอมรับว่าบางทีงงนะคะ ฉากก็เปลี่ยนเร็วมากจนต้องหยุดนิดหนึ่งเพื่อทำความเข้าใจกับฉากของเรื่องว่าตรงไหน เป็นเช่นไรค่ะ


ความดราม่าฟีน่าว่าอาจจะสู้พิษปรารถนาไม่ได้ หรือเพราะมันเป็นเล่มโปรดของฟีน่าก็ไม่รู้นะคะเล่มนั้นมันบาดจิต กระแทกใจฟีน่าจนต้องตามหางานของคุณอินธน์มาอ่านทุกเล่มประมาณในที่สุดก็หานิยายที่ดราม่าที่ไม่ได้เกิดจากความงี่เง่าของพระเอกนางเอก แต่จักรวาลรักความเข้มข้นอาจจะไม่สุดขนาดนั้นค่ะ แต่ก็จัดกว่าไม่ผิดทางของนิยายอินธน์สักเท่าไรนะคะคนที่รอเสพดราม่าสุดๆแบบฟีน่าก็อาจจะอยากได้มากกว่านี้นิดหนึ่งค่ะแต่จะว่าก็ดีนะคะ เพราะดราม่าของเรื่องนี้คงมาความคิดเยอะของทอปักแหงๆมีหวังฟีน่าได้ชังน้ำหน้าหล่อนชัวร์ เอาแค่นี้ก็แล้วกัน


สำหรับคนที่มีคำว่าอายุเป็นกำแพงใจอันใหญ่โตแบบฟีน่าก็จัดว่าจักรวาลสามารถข้ามกำแพงใจอันนั้นมาได้ประมาณหนึ่งนะคะ ติดอยู่แค่ว่าดันมีพี่ธารมาแย่งซีนนี้ล่ะ(พี่ธารมาอีกล่ะหล่อนเพ้อจัง) แถมกว่าจะได้แต่งงานกัน ทอปักอายุก็ไม่ใช่น้อยแล้วมันเลยทำให้ฟีน่ายังไม่จัดว่ารักทอปักได้สุดใจคือมันเป็นรสนิยมที่ฟีน่าแก้ไม่หายเลยล่ะ แต่ก็ถือว่าตอนนี้ดีขึ้นเยอะนะคะไม่งั้นคงไม่อ่านแนวนางเอกกินเด็กชัวร์ๆ


แต่สำหรับความรู้สึกทั้งหมดที่มีให้กับจักรวาลรักอาจจะไม่เบียดที่ของพี่นินจากพิษปรารถนาได้ แต่ก็สนุกนะคะโฟกัสมันไปที่ความเต็มที่ จัดหนัก จัดเต็มของจักรวาลที่มีให้กับทอปัก ไม่มีกั๊กจนเราลืมไปเลยว่าเขาเป็นหนุ่มแค่ยี่สิบห้า แต่เขากลับเป็นผู้ใหญ่จนทอปักกลายเป็นเด็กไปแทบทุกมุมหลายทีเดียวจนเชื่อว่าเขาจะเป็นหัวหน้าครอบครัวให้กับทอปักได้ (ถ้าอายุเท่ากันก็อาจจะรักกว่านี้หล่อนยังมีข้อแม้อีก) โรแมนติคมากๆ มั่นคงในรักจนตอนที่คุณอ่านจบจะต้องบอกว่าอะไรกันเนี่ย จักรวาลจะน่ารักไปไหน ประเด็นดราม่าชิงรักหักสวาทบาดจิตที่ทำให้เกิดเรื่องราวใหญ่โตในเรื่องอาจจะสรุปรวบรัดไปสักนิด แต่ก็ถือว่าลงตัวกับเนื้อเรื่องดีนะคะ


ตัวละครหลากหลายตัวมีเสน่ห์มากโดยเฉพาะคนในครอบครัวของจักรวาล พ่อแม่ที่น่ารักและดูจะโรแมนติคกันตั้งแต่รุ่นหนุ่ม จนปัจจุบัน จนอยากอ่านเรื่องของคู่พ่อแม่ น่าอิจฉาสามหนุ่มบ้านนี้นะคะที่มีครอบครัวอบอุ่นมากมาย เราจะเห็นได้ชัดเจนเลยว่า ผู้ชายบ้านนี้รักภรรยาและแม่ของพวกเขาที่สุด พี่ธารกับน้องรบก็น่ารักจนคิดว่าน่าจะมีเล่มของตัวเอง หรือการถ่ายทอดด้านมืดของคนก็ทำให้รู้สึกว่ามนุษย์มีความร้ายที่แอบซ่อนทุกคน ทอปักนี้แทบจะเป็นคนที่ใสซื่อที่สุดแล้วล่ะในเรื่องนี้ดังนั้นใครเป็นแฟนอินธน์ไม่ควรพลาดนะคะ สนุกเหมือนเดิมเลยค่ะแต่ส่วนตัวรักน้องกาลมากกว่าทอปักอย่างออกนอกหน้าแม้ว่าน้องกาลจะไม่ได้เป็นที่หนึ่งก็ตามทีแต่ยกเครดิตให้ในฐานะพระเอกของเรื่องละกัน ส่วนป้ายไฟที่ไว้เชียร์คนอื่นพี่ฟีน่าจะเก็บไว้เป็นแม่ยกแถวหน้าในเล่มถัดไปนะคะ (สถานะแอบทวงเล่มหน้าไปในตัว)


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:13:03:00 น.  

 
ว้าว มีคนมารีวิวให้ฟังแล้ว ขอบคุณค่ะ ไว้ว่างๆ ถ้ามีโอกาสจะหามาอ่านบ้าง

เีสียดายที่เล่มนี้เป็นหนังสือแนวทำมือ คงหาซื้อยากสักหน่อยและราคาก็น่าจะสูงสักหน่อยตามประสาหนังสือทำมือ

ส่วนตัวก็ชอบแนวการเขียนของนักเขียนท่านนี้นะคะเพราะดูเป็นนักเขียนที่ "มั่นใจ" ในแนวทางอาร์ตของตนเองดี แต่เราก็ได้อ่านงานของคุณอินธน์แค่ไม่กี่เรื่อง คือ พิษปรารถนา รักผลาญใจ และผลงานเล่มเก่าๆ บ้างอย่าง Beloved (ส่วนเล่มที่หายาก ก็ปล่อยไปค่ะเพราะหาอ่านไม่ได้ และไม่คิดจะซื้อนิยายที่ขายแพงเกินไปด้วย)


ส่วนตัวแล้วเฉยๆ กับพิษปรารถนานะคะ ไม่แน่ใจว่าเพราะอะไร แต่ก็ยอมรับในความมั่นคงของพระเอกต่อนางเอก แต่นอกนั้นก็ประทับใจระดับกลาง ส่วนรักผลาญใจ จะโดนมากกว่าตรงคาแรกเตอร์ตัวละครที่ชัดเจนมาก (โดยเฉพาะนางเอก แต่ก็ยอมรับตรงๆ ว่าไม่ชอบความเป็นเพลย์บอยของพระเอก แต่ก็สะใจที่นางเอกสอนให้พระเอกได้รู้ซึ้งว่าที่เคยทำไว้กับสาวอื่นน่ะเจอบ้างแล้วเป็นไง) ส่วนนิยาย Beloved อ่านยังไม่จบค่ะ แต่ไม่ชินกับนิยายแนวจีน (ไม่ว่าจะย้อนยุคหรือร่วมสมัย) ก็เลยไม่ได้ติดตามเท่าไหร่

แต่ถ้าถามว่านามปากกานี้น่าซื้อไหม น่าซื้อค่ะ


โดย: dal IP: 203.156.49.184 วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:13:37:49 น.  

 
ไม่ใช่หนังสือทำมือแล้วค่ะ ออกกับสนพ.ห้องสมุดแล้วค่ะ ราคาไม่ได้สูงอย่างที่คิดนะคะ ราคาสองร้อยกว่าบาท ก็เหมือนกับราคานิยายทั่วไปค่ะ เพียงแค่ตอนนี้จะซื้อได้ตามเวบของสนพ.ห้องสมุด เวบขายนิยายออนไลน์ อีกสักพักน่าจะวางตามร้านหนังสือทั่วไปค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:17:37:22 น.  

 
จากรีวิวยังไม่แนวกับพระเอกอ่อนกว่าสักเท่าไหร่ แต่ก็ขอบคุณสำหรับรีวิวมากมายเลยค่ะ

อินธน์เป็นนามปากกาที่ชื่นชอบ ขึ้นหิ้งไว้ติดตามอยู่แล้วค่ะ

แจกใจให้เลย


โดย: kunaom วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:12:11:55 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.