ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
เมษายน 2557
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
18 เมษายน 2557
 
All Blogs
 
นิราศรักร้าย มณีจันท์


นิราศรักร้าย มณีจันท์

การค้นหาความจริงภายใต้เงื่อนงำที่ซ่อนเร้นคือภารกิจที่นักข่าวหัวเห็ดอย่างชโลบลต้องทำให้ได้แต่เธอเองก็รู้ดีว่ามันไม่ง่ายเลยกับการเข้าถึงตัว ดร.เนธาเนียล เฟรเซนผู้ต้องสงสัยอันดับหนึ่งของคดีปริศนา ยิ่งเมื่อเขาชิงชังการให้ข่าวใดๆก็ดูเหมือนทุกอย่างจะปิดตาย หากคงเป็นเพราะโชคชะตาเข้าข้างผู้หญิงเช่นเธอการเข้าถึงตัวเนธาเนียลจึงไม่ยากอย่างที่คิด แต่ก็ไม่ง่ายตามที่ชโลบลต้องการ


ตามปกติผู้หญิงที่เนธาเนียลสนใจเธอต้องสวยชนิดที่เรียกว่าหยาดฟ้ามาดิน หากแต่สาวไทยที่ดูยังไงก็แสนจะธรรมดาอย่างชโลบลกลับมีบางอย่างดึงดูดใจเขาจนนายแพทย์หนุ่มสมองอัจฉริยะเช่นเขาเกือบเผลอไผลถ้าไม่รู้เสียก่อนว่าเธอคือหนึ่งในบุคคลที่เขารังเกียจ นักข่าวอาชีพที่ไม่สนใจว่าต้องทำเช่นไรหรือหาข่าวด้วยวิธีไหนเพื่อสนองกับสิ่งที่ตัวเองต้องการและเมื่อชโลบลคือตัวอันตราย เขาก็ควรกำจัดเธอออกไปจากจิตใจไม่ใช่จดจำเธอไว้เช่นนี้


แม้จะรู้ดีว่าบริสุทธิ์ใจต่อทุกเรื่องราวที่เกิดขึ้นเธอไม่ได้วางแผนใดๆหากแต่ความหลังที่เจ็บปวดของเนธาเนียลทำให้ชโลบลยอมที่จะถอยห่างออกจากตัวเขาอย่างที่เนธาเนียลปรารถนาแต่แล้วเพราะเล่ห์อุบายของใครบางคนทำให้ทุกอย่างย่ำแย่ลง ทั้งๆที่ชโลบลตัดสินใจแล้วว่าจะลืมผู้ชายคนแรกที่ทำให้ผู้หญิงที่สนใจแต่งานคนนี้รู้จักสนใจผู้ชายสักคนหนึ่งทว่าแทนที่มันจะดีขึ้นกลับยิ่งทำให้มันเกิดปมปัญหามากมาย


ในชีวิตเนธาเนียลอยู่กับความหลอกลวงมาตลอดเขาเจ็บปวดกับมันมากพอแล้ว และชโลบลก็ยิ่งตอกย้ำการถูกหักหลังอย่างเลือดเย็น เมื่อเป็นเช่นนั้นเขาก็มีเหตุผลมากพอจะลงโทษเธอไม่ใช่หรือแต่ไม่จำเป็นต้องให้คนอื่นบอก เนธาเนียลเองก็รู้ดีว่าแท้จริงมันไม่ใช่การทำร้ายเธอแต่มันคือการผูกเธอไว้ติดกับเขาอย่างไม่มีอะไรจะช่วยชโลบลได้


ชโลบลอาจจะโง่เขลาไปบ้างแต่บางเรื่องเธอก็มองมันได้ลึกซึ้งกว่าที่เนธาเนียลมองฆาตกรตัวจริงที่อยู่เบื้องหลังทุกอย่างแผนการที่ลงมือทำเพียงเพราะเหตุผลง่ายที่เรียกว่ารักมากเกินไป ใช่แล้วชโลบลรู้แต่สิ่งเดียวที่เธอไม่อาจล่วงรู้ได้คือความรักเธอจะมีวันได้ยินคำนี้จากปากผู้ชายคนเดียวที่สอนให้เธอรู้จักคำว่ารักหรือเปล่าหรือเธอจะไม่มีวันได้รับมันคืนกลับมา


สำหรับวงการแพทย์เขาคือ ดร.เนธาเนียลที่แสนเก่งกาจแต่กับเรื่องความรู้สึกเขากลับโง่เขลาคำว่ารักสำหรับเขามันมีเหตุผลมากมายที่ทำให้เนธาเนียลไม่กล้าพูดออกมาจนเมื่อเขาเกือบเสียมันไป สิ่งที่ยากที่สุดในชีวิตจะฉุดรั้งชโลบลให้กลับมา ไม่มีอะไรที่จะทำให้เธอยอมอยู่เคียงข้างเขาผู้ชายที่เพียบพร้อมแต่เดียวดาย ได้ด้วยคำว่ารักที่เนธาเนียลรู้จักมันเมื่อได้รู้จักผู้หญิงที่ชื่อชโลบล

Create Date : 18 เมษายน 2557
Last Update : 18 เมษายน 2557 12:09:12 น. 11 comments
Counter : 11430 Pageviews.

 


หายไปนานเลยค่ะกลับมาเขียนรีวิวอีกทีเหมือนจะฝืดๆ ไปสักนิดหนึ่งค่ะ อีกไม่นานคงเข้ารูปเข้ารอยและเพื่อทดสอบมือเลยหยิบเอางานที่คิดว่าอ่านแล้วต้องโดนใจแน่นอนกับผลงานของมณีจันท์ค่ะอย่างที่แฟนๆรู้กันดีว่าปีนี้เธอขยันจัด ฟิตมาก ออกนิยายมาสองเล่มพร้อมกันเลยค่ะฟีน่าเลยเลือกนิราศรักร้ายมาอ่านก่อนนะคะ


แฟนแม่มณีก็คงรู้แนวๆนิยายกันแล้วล่ะเรื่องนี้ก็สไตล์ที่แม่มณีถนัด มหาเศรษฐีหนุ่มที่เรื่องนี้มาในมาดนายแพทย์หนุ่มอัจฉริยะ มีธุรกิจยาในมือหากแต่คดีฆาตกรรมที่แสนโด่งดังในไทยมันพัวพันกับบริษัทยาของเขาดังนั้นนางเอกที่เป็นนักข่าวสาวมือดีจึงอยากได้ความจริงของเรื่องนี้และดูเหมือนอะไรมันจะเป็นใจให้ เมื่อทั้งคู่ได้มาเจอกันโดยที่ฝ่ายพระเอกไม่รู้ว่านางเอกคือคนในอาชีพที่เขาเกลียดยิ่งนักและเมื่อเขารู้ แน่นอนว่านางเอกคงไม่แคล้วต้องถูกพระเข้าใจผิดต่างๆนาๆเหมือนกับที่นางเอกได้หลักฐานบางอย่างมาและบ่งชี้ว่าพระเอกคือผู้อยู่เบื้องหลังทั้งหมดแม้ว่ามันจะมีอะไรบ้างอย่างไม่ได้เลวร้ายนัก หากแต่แผนการของบางคนก็ทำให้สถานการณ์ที่ไม่ค่อยดีสักเท่าไรย่ำแย่ลงไป แต่มันก็กลับทำให้ทั้งคู่ยิ่งผูกติดกันมากขึ้นแล้วเราก็ต้องไปลุ้นว่าทั้งคู่จะลงเอยยังไง เมื่อคนหนึ่งเกลียดนักข่าวยิ่งนักส่วนอีกคนก็รักเขา แต่ไม่แน่ใจว่าเขาจะรักเธอหรือเพียงแค่เหตุผลอื่นๆที่คิดจะรั้งเธอไว้ข้างๆ


พะยี่ห้อพระเอกแม่มณี ต้องรวย เริ่ด profileได้รับการคัดสรรมาประดุจตัดต่อยีนส์มาเพื่อการเป็นพระเอกโดยเฉพาะค่ะ ฉลาดหลักแหลมแต่ต้องไม่เข้าใจเรื่องความรู้สึกที่เรียกว่ารักสักหน่อยค่ะสมควรให้ใครๆอยากจะช่วยทุบหัวแล้วบอกว่า ที่แกทำอยู่น่ะเรียกว่ารักแล้วย่ะไม่ต้องคิดมาก ไม่ต้องหาเหตุผล มันไม่ใช่สูตรทางเคมีหรือว่าการวิจัยในห้องแล็บอ่านปากนะคะ รักค่ะ เข้าใจตรงกันนะคะคุณพระเอก


แต่เอาน่าเพราะถึงยังไงพระเอกของแม่มณียังมีความดีที่ประดุจเลือกดีเอ็นเอมาแล้วคือเมื่อแกติดอกติดใจนางเอก ไม่ว่าจะเป็นด้วยเหตุใด แกจะไม่สนใจสาวอื่นไม่เปลืองเนื้อเปลืองตัวเท่าไรแล้ว ยกเว้นฉากที่ต้องทำให้นางเอกเข้าใจผิด ซ้ำยังออกอาการหวงออกนอกหน้าขนาดนั้นคือทั้งหมดยกโทษให้ได้ค่ะ มันโดนใจมากกว่าหมั่นไส้ล่ะ และผู้ชายสไตล์นี้ก็คือผู้ชายในนิยายแนวมณีจันท์ทั้งสิ้นทั้งปวงค่ะ


และโดนปกติอีกเช่นกันที่นางเอกของมณีจันท์จะต้องสวยแอบเซ็กซี่แบบไม่ค่อยเปิดเผยตัว รอให้พระเอกได้ค้นพบคนแรก พยศนิดๆ ยโสและรักศักดิ์ศรีพองามงี่เง่าพอให้เป็นน้ำจิ้ม ไม่มากไปจนน่ารำคาญแต่บางเล่มก็เข้าขั้นก็มีอาจจะมีมุกที่เรียกว่าคนอ่านจะเริ่มอยากเข้าไปในหนังสือแล้วบอกว่า อ่านปากนะคะเขารักหล่อนย่ะ เข้าใจตรงกันนะคะคุณนางเอก อย่าลีลา เขาจะจับหล่อนล่ะ ยอมๆไปเหอะแต่เล่มนี้อาจจะพิเศษนิดหนึ่งตรงที่นางเอกของเราไม่ได้สวยจัดจนพระเอกตะลึงในความสวยเพราะเธอออกแนวสวยพิศมาก แต่คุณสมบัติโดยองค์รวมแบบขนบนางเอกมณีจันท์ยังอยู่ครบถ้วนเลยค่ะ


จากข้างบน จะเห็นว่าฟีน่ามักจะบอกว่านี้คือสไตล์และนิสัยแบบองค์รวมของพระเอกนางเอกแบบมณีจันท์ ที่จะคล้ายๆกัน แต่ฟีน่าก็ยังอ่านนิยายของมณีจันท์ได้ทุกเล่มชอบมากบ้าง น้อยบ้างก็ลดหลั่นกันไปแต่ว่ามันเป็นเหมือนเครื่องหมายการค้าของมณีจันท์นะคะประมาณว่าเธอเป็นออริจินัลนิยายทางนี้ไปแล้ว ดังนั้น การที่มณีจันท์เขียนมาทางนี้ฟีน่าจึงอ่านได้แต่ฟีน่าจะเลือกที่จะอ่านนิยายแนวนี้จากตัวมณีจันท์เสียมากกว่าค่ะ เพราะเหมือนรู้ทางกันล่ะ


แม้ว่านิสัยใจคอแบบรวมๆของพระเอกนางเอกมณีจันท์จะคล้ายๆกันแต่ว่ามันก็มีเสน่ห์ให้อ่านได้ทุกเล่มลุ้นทุกเรื่อง แม้สเตปต์ของจะแนวว่าพระเอกอยากได้นางเอกแค่อยากได้แต่ไม่รัก นางเอกไม่เล่นด้วย มีเรื่องเข้าใจผิดต้องปล้ำพระเอกต้องหวงแหน แต่ไม่รู้ว่ารัก มีเรื่องเข้าใจให้คิดว่าพระเอกแค่อยากได้แต่ไม่รัก ซึ่งพระเอกรักแต่ไม่รู้ว่าจะพูดไง นางเอกงี่เง่าเล็กน้อยให้พระเอกง้อ จบลงด้วยที่พระเอกฮึดฮัดแบบว่าไม่รู้จะพูดไงแต่ต้องบอกก่อนนางเอกจะไม่ยอมแต่งงานด้วย แนวๆนี้แต่อย่างที่บอกว่ามันก็สนุกอยู่ดี


แต่ถ้าจะบอกว่าชอบอะไรฟีน่าชอบนางเอกเรื่องนี้นะคะ ถึงแม้ว่าเธอจะเป็นนักข่าวที่อยากได้ความจริงแต่เธอก็รู้ดีว่ามีเส้นแบ่งประเภทไหนที่เธอจะไม่ก้าวล่วงเข้าไปเธอไม่ดึงดันเอาแต่ใจ แบบไม่สนใจว่าคนที่เธออยากข่าวต้องยอมเธอ เมื่อเขาปฏิเสธเธอก็พร้อมรับฟัง และหาข่าวจากด้านอื่นแทนรู้สึกถึงคำว่าเห็นอกเห็นใจพระเอกกับเหตุผลที่เขาเกลียดนักข่าวหรือความที่เธอไม่ได้เชื่อหลักฐานที่มันดูแล้วว่าจงใจสร้างขึ้น จนเอามาตัดสินพระเอกแบบเข้าใจผิดไปทั้งเรื่องแต่เธอวิเคราะห์และเข้าใจว่ามีบางอย่างที่ต้องมีเงื่อนงำเลยรู้สึกดีกับนางเอกนะคะว่าเธอไม่โง่เลยคือถ้าประเภทว่าเห็นหลักฐานเท็จแล้วเชื่อเป็นตุ เป็นตะ มองพระเอกเป็นคนร้ายเนี่ยเราคงหงุดหงิดน่าดูเลยค่ะ


หรือแม้แต่การที่เธออาจจะงี่เง่าใส่พระเอกไปบ้างตามประสาว่าฉันไม่ได้อยากเป็นแค่คู่นอนชั่วคราว แต่ฉันอยากได้ใจคุณแต่นางเอกก็ต้องการหาคนร้ายที่อยากเก็บพระเอกมาตลอดรวมทั้งคดีที่เป็นปริศนาของพ่อแม่พระเอก จนเธอสามารถคลายปมได้เป็นสิ่งที่บอกว่านางเอกมีสมองจริงๆนะคะ เธอก็มุมความเอาแต่ใจแบบผู้หญิงบ้างแต่ที่สุดแล้ว นางเอกก็มาพร้อมด้วยเหตุผลหลาย ๆ อย่างที่ไม่รู้สึกว่าเธอน่ารำคาญจนไม่อยากให้ลงเอยกับพระเอกนะคะส่วนตัวฟีน่าเอง สำหรับเรื่องนี้ชอบตัวนางเอกมากกว่าพระเอกเล็กน้อยค่ะ คือไม่ใช่ว่าพระเอกไม่ดี เขาดีแบบขนบนั่นล่ะแต่นางเอกโดนใจฟีน่ามากกว่า มีความคิดที่โตสมกับอายุและงานการที่ทำ


และสำหรับเรื่องนี้ความที่พระเอกเป็นนายแพทย์ที่มีบริษัทผลิตยาของตัวเองแน่นอนว่าเราคงได้เห็นเรื่องราวและศัพท์แสงทางด้านวงการนี้ค่อนข้างเยอะแต่ฟีน่าพูดตรงๆเลยนะคะว่าบางช่วงมันใส่มาเยอะจนเกินไปจนมันทำให้ฟีน่าอ่านโดดๆไปเลย คือก็อยากรู้ แต่ว่ามันเป็นข้อมูลที่ไม่ได้รับการย่อยให้อ่านง่ายและมาในปริมาณที่พอดีบางช่วงมากันเป็นหน้าๆ มันค่อนข้างเยอะไปค่ะ จนเหมือนวารสารทางการแพทย์ไปแน่นอนว่าไม่ใช่ว่าติในจุดที่ว่าอยากอ่านนิยายสบายๆไม่ต้องคิดอะไรให้หนักสมองฟีน่าเป็นคนอ่านนิยายแล้วชอบสาระนะคะ แต่ในบางช่วง อย่างเมื่อไรที่นางเอกจับบทสัมภาษณ์หรือพูดถึงวงการนี้จะมากันแบบเป็นหน้ากระดาษเลยค่ะ ถ้าจับข้อมูลมาในลักษณะที่พอประมาณมันจะให้เรื่องไม่มันหนักและเยอะเกินไปในตรงนี้ค่ะฟีน่าเปิดข้ามๆไปเลย เพราะบางอย่างก็เคยดูสารคดีมาแล้ว


ด้านตัวคนร้ายงานนี้อเล็กซิสก็คงคิดเหมือนฟีน่าว่า ตามทฤษฏีของคนร้ายตัวจริงคนที่คาดไม่ถึงมักจะเป็นคนร้ายเสมอเรียกว่างานนี้เดาได้จากคำพูดบางประการของคนร้ายตัวจริงตั้งแต่ฉากแรกๆเลยทีเดียวที่พูดไม่ได้หมายความว่าเฉลยตัวฆาตกรง่ายแต่ความที่มันยัดเยียดบทร้ายให้อีกตัวจนใช้ทฤษฏีที่เรียกว่าคนไม่ใช่คือคนใช่มาใช้ได้เลยค่ะ ก็เลยไปลุ้นว่าใครจะเปิดโปงคนร้ายตัวจริงได้และด้วยวิธีไหนเพราะทำตัวได้เนียนมากๆ ในสายตาของตัวละคร


และเมื่อชุดนี้เป็นนิยายแบบมีสามตอนเพราะยังคงเหลือเพื่อนซี้อีกสองคนของพระเอกเล่มนี้และเราก็เห็นแล้วว่าคู่สองคือใคร พระเอกนางเอกจะชื่ออะไร เราก็คงได้อ่านเล่มต่อไม่นานนักแต่จริงๆ ตอนนี้ฟีน่าไปสนใจบอดีการ์ดสาวที่ชื่อไลลาแทนล่ะ ดูเธอมีอะไรดีค่ะ และเธอก็คือนางเอกในเล่มสามของชุดนี้เสียด้วย


เวลาหยิบรีวิวมณีจันท์มาเขียนก็ไม่ค่อยจะต้องมาบอกว่าสนุกแค่ไหน ต้องซื้อหรือเปล่า เพราะแฟนคลับแม่มณีเธอเยอะค่ะคนที่อ่านรีวิวฟีน่าส่วนใหญ่ก็อ่านนิยายของมณีจันท์อยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องบอกว่าซื้อได้นะคะ เผลอๆคนอ่านรีวิวน่ะอ่านจบก่อนฟีน่านานแล้วล่ะแต่คิดเสียว่าหาเพื่อนคุยกันสำหรับรีวิวนะคะ เพราะไม่ว่าฟีน่าจะบอกว่าสไตล์นิยายมณีจันท์เป็นไงเดาทางได้แค่ไหน แต่มันมีเสน่ห์แบบแปลกๆที่เราต้องอ่านเองทุกเล่ม อย่าไปนั่งเดาเองจงอ่านเท่านั้น และความที่นิยายแนวนี้คือทางของเขาฟีน่าก็เลือกที่จะอ่านนิยายทางนี้ในแบบที่เป็นของมณีจันท์ค่ะอาจจะมีนิยายสไตล์นี้หลายหลากแต่มันก็ไม่มีเล่มไหนมีเสน่ห์และผูกใจคนอ่านขี้เบื่อแบบฟีน่าได้เท่ากับของมณีจันท์นะคะใครชอบพระเอกสมบูรณ์แบบชนิดที่ว่าหาตัวจริงค่อนข้างยากล่ะ แถมว่ารวยและรักเดียวใจเดียวด้วยเนี่ยก็อ่านนิยายมณีจันท์ต่อไปนะคะ เพราะนี้ล่ะใช่สิ่งที่เรียกว่านิยายพาฝันแบบสุดๆล่ะของจริงมาไม่ถึงมือเรา ก็ฝันๆ ฟินๆกันตามหน้านิยายแทนแล้วกันนะคะ
โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 18 เมษายน 2557 เวลา:12:10:39 น.  

 
ถูกใจข้อความในย่อหน้าสุดท้ายของคุณฟีน่ามากค่ะ รู้สึกอย่างนั้นจริง ๆ ทำให้ตามซื้อตามอ่านได้เรื่อย ๆ ค่ะ


โดย: polyj วันที่: 18 เมษายน 2557 เวลา:16:50:03 น.  

 
ที่ชอบในนิยายของมณีจันท์คือบทเข้าพระนาง อ่านไปคิดตามไปได้มันเห็นภาพเลย ในนิยายมีเรื่องอย่างนี้บ้างมันทำให้รู้สึกร่าเริงดีคะ


โดย: ต่างแดน IP: 192.99.14.36 วันที่: 24 เมษายน 2557 เวลา:2:41:47 น.  

 
มีตัวละครเกี่ยวพันมาจากฤทธิ์ร้ายหวงรักไหมคะ
จำได้ว่าชื่อบริษัทยาเหมือนกัน


โดย: ลูกหมู IP: 1.47.209.222 วันที่: 29 เมษายน 2557 เวลา:23:02:04 น.  

 
ที่แน่นอนมีชื่อคุณหวงค่า ส่วนคนอื่นไม่แน่ใจค่ะ ฟีน่ายังไม่ได้อ่านเลยจ้า


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 30 เมษายน 2557 เวลา:16:54:03 น.  

 
อ่านของมณีจันท์ทุกเล่ม มีเก็บไว้หมดเช่นกัน อ่านเรื่องนี้ เห็นด้วยกับฟีน่าค่ะ ช่วงบรรยายเรื่องยา บางครั้งก็อ่านข้าม ขนาดเป็นคนทำงานวิชาชีพใกล้เคียงที่ต้องใช้ยากับคนไข้ประจำ ค่อนข้างวิชาการไปนิด แต่ก็รับได้ มณีจันท์ต้องทำการบ้านหนักถึงข้อมูลแน่นค่ะ
คุณหวงก็สนุกค่ะ
รออ่านคุณเวส พี่ชายของน้องพลอยนภัส จากเรื่อง พลิกเกมร้ายล่าเกมรักอยู่ ชอบพระเอกไสตล์ของมณีจันทื หึง หื่น โหดนิดๆ แต่รักนางเอกสุดๆค่ะ


โดย: ดอนญ่าแดง IP: 110.77.229.96 วันที่: 3 พฤษภาคม 2557 เวลา:17:10:39 น.  

 
review ของคุณฟีน่าเหมือนใจค่ะ
ขอบคุณข้อมูลที่ writer พยายามให้แก่ reader
ดีใจที่ผู้เขียนทำการบ้าน แสดงให้เห็นว่าแคร์คนอ่าน
จะตามงานเขียนของคุณมณีจันท์ต่อไปเรื่อยๆ สนุกค่ะ
แต่พอเขียนพร้อมๆ กัน ออกพร้อมกัน ก็จะเจอความคิด/
สำนวนที่ซ้ำกันนะคะ แต่สามารถค่ะ รับได้
อย่างไรก็เลิฟงานของแม่มณีค่ะ


โดย: Daragoya🌸 IP: 1.46.67.80 วันที่: 16 พฤษภาคม 2557 เวลา:11:27:55 น.  

 
พอดีเพิ่งเริ่มอ่านนิยายจองคุณมณีจันทร์ค่ะ เลยเข้ามาอ่านรีวิวของพี่ฟีน่าก่อน ไม่ทราบว่าต่อจากเรื่องนี้มีนิยายภาคต่ออีกไหมคะ แหะๆ


โดย: นัท IP: 1.47.195.23 วันที่: 25 พฤษภาคม 2557 เวลา:17:13:39 น.  

 
มีแน่นอนค่ะ เซ็ทนี้มีทั้งหมดสามเล่มค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 28 พฤษภาคม 2557 เวลา:9:24:36 น.  

 
เจ่ตาเค้าเอาสาระไว้ที่เฮียเนธ เพื่อถ่วงดุลกับคุณหวงไงคะ


โดย: MooNa IP: 171.97.54.209 วันที่: 9 มิถุนายน 2557 เวลา:21:42:19 น.  

 
นิยายของมณีจันท์ที่แต่งมาทั้งหมด ชอบเรื่องทัณฑ์รักมาเฟียมากที่สุด คือด้วยบทพระนางเป็นบทที่น่ารัก นางเอกกวนๆ เหมาะกะพระเอกทีเฉี่ยวฉลาด ซึ่งอยากเห็นร่นลูกของพี่อัครกะน้องเพื่อน คงแซ่บใช่ย่อย


โดย: noon IP: 1.47.64.200 วันที่: 13 กรกฎาคม 2557 เวลา:22:02:43 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.