ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
 
มีนาคม 2552
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
5 มีนาคม 2552
 
All Blogs
 
โดมทอง วราภา

.
.++++

โดมทอง วราภา
วิรงรอง ตกลงไปงานดูแลท่านผู้หญิง สรรักษณ์ ไกรณรงค์ เพื่อตัดใจของตัวเองและพิชย์ อดีตคนรักให้สิ้นเยื่อใยต่อกันเมื่อเขาต้องแต่งงานกับผุ้หญิงที่เหมาะสมกับเขามากกว่าเธอ แตการที่เธอตัดสินใจเดินทางสุ่โดมทองนั้นก็ไม่ใช่เรื่องที่ถูกเลย เพราะที่นั้นกลับมีเรื่องรอที่จะทำให้เธอเจ็บช้ำยิ่งกว่ารออยุ่ เพราะเธไม่เป็นที่ต้องการของใครเลย ไม่ว่าจะเป้นตัวท่านผุ้หญิงที่เกลียดตังแต่แรกเห้นหน้า แสงแขหลานนอกไส้ๆห่างของท่าน แต่ก็ไม่มีใครทำให้วิรงรองรู้สึกต่ำต้อยได้เท่ากับ อดิศวร์ ศิโรดม ผู้เป้นเจ้าของโดมทอง

เขารังเกียจเธอพอๆกับที่สนใจเธอ เมื่อเจอการต้อนรับที่ไม่น่าปรารถนาวิรงรองแทบจะถอยหลังกลับแต่ว่าก็กลับไม่ได้เพราะคำปรามาสของอดิศวร์ที่กล่าวหาว่าเธอจะกลับไปทำให้พิชย์และพิณทอง ซึ่งมีศักดิ์เป็นหลานสาวของเขาต้องเลิกรากันเพราะพลับพลึงไร้ค่าเช่นเธอ ศักดิ์ศรีคือสิ่งที่วิรงรองต้องรักษา เธอจึงต้องอยุ่โดมทองต่อไป เจ็บช้ำกล้ำกลืนเท่าไรก็ต้องทน

แต่นอกจากจะต้องเจอกับคนแล้ว วิรงรองยังประสบความเหตุการณ์แปลกๆ เมื่อทุกคืนวันเพ็ญจะมีชายขับรถม้ามาจอดอยุ่ใต้ห้องของเธอและจ้องมองมายังห้องของเธอตลอด ไม่ว่าเธอจะเล่าเรื่องนี้ให้ใครฟัง ทุกคนต่างไม่มีใครเชือ่เธอเลย

และสวรรค์ช่างแสนกลั่นแล้งเธอไม่พอเมือ่พิชย์พาภรรยามาฮันนีมุนที่โดมทอง บททดสอบที่สำคัญของหัวใจวิรงรองก็เกิดขึ้น ผุ้หญิงตัวเล็กๆที่ต้องทนดูอดีตคนรักกับภรรยา รอบกายมีแต่คนเกลียดชัง ดีที่เธอยังมีอุษา พี่สาวของแสงแขที่เริ่มเป็นมิตรกับเธอมากขึ้นและเจ้าภูไทและเจ้าลานนา ที่เป็นเพื่อนช่วยให้วิรงรองยังมีคนที่พอจะพูดคุยได้

แต่เมื่อวิรงรองรุ้สึกว่าเธอถูกอดิศวร์บีบคั้นมากเกินกว่าจะทนได้เพราะเขาแกล้งประกาศว่าเธอเป้นคู่หมั้นเขา เรื่องตลกที่วิรงรองรู้สึกอับอายทำให้เธอตัดสินใจจะหนีไปหาเจ้าลานนา แต่อดิศวร์มาพบเสียก่อนเขาจึงบอกว่าจะพาเธอไปส่งเอง แม้จะประหลาดใจกับการกระทำของเขา แต่วิรงรองไม่มีทางเลือก แต่แล้วมันก็คือกลอุบายของเขาอีก เขาไม่ยอมพาวิรงรองไปที่หมาย จนทำให้ทะเลาะกัน แต่ก็ทำให้อดิศวร์สารภาพความรู้สึกในใจออกมาว่าแท้จริงแล้วที่เขาทำกับเธอต่างๆนาๆนั้นเพราะรักและหวงแหนเธอมากกว่าใคร

เพราะอดิศวร์เป็นผุ้ชายที่เย็นชา แข็งกระด้างและทระนงเหนือชายคนอื่น เขาจึงแสดงออกเรื่องความรักเหมือนคนอื่นไม่เป็น แต่ความไม่เป็นของเขากลับอ่อนหวานและจับใจวิรงรองมากกว่าใคร หากเพราะเธอให้สัญญากับแสงแขไว้แล้วว่าจะไม่วันรักอดิศวร์ได้เธอจึงพยายามผลักไสเขา แต่เพราะอดิศวร์คือทุกอย่างในโดมทองจึงไม่มีใครสั่งให้เขาทำอะไรได้แม้แต่ท่านผุ้หญิง ย่าของเขา

และความรักที่เขามีให้ต่อริรงรองยิ่งใหญ่มากกว่าใครจะทัดทานได้ และยิ่งส่งผลให้ความลับในโดมทองเผยออกมา ผู้ชายที่ขับรถม้าคือใคร ทำไมเขาต้องมาจ้องมองที่ห้องของวิรงรองก้เผยความจริงที่แสนเศร้า เมื่อเมฆหมอกของความน่ากลัวได้จางลง แต่เงาริษยาในใจของแสงแขกลับไม่ลดลง

เธอตัดสินใจกำจัดวิรงรองด้วยความคิดโง่ๆวถ้าไม่มีวิรงรองอดิศร์ก็จะรักเธอ แต่ก็ไม่สำเร็จและเธอก้ยังต้องมาพ่ายแพ้ความดีของวิรงรองที่มีให้เสียอีก และเรื่องครั้งนี้ยิ่งทำให้อดิศวร์รู้ว่าเขาอยู่ไม่ได้ถ้าไม่มีวิรงรอง และเขาก็สมควรจะแก้ตัวกับเธอให้มากๆ เพราะเขาบังเอิญไปเจอบันทึกที่วิรงรองเขียนถึงเขาด้วยความน้อยใจกับสิ่งที่เขาทำกับเธอเหลือเกิน

การได้มองดูคนที่ตัวเองคิดจะฆ่าแต่ไม่เคยจะเอาเรื่องทำให้แสงแขละอายใจ เธอใช้ชิวิตชดเชยความผิดทุกอย่าง เมื่อแสงแขตาย ก็เป็นจุดสิ้นสุดความเศร้าของโดมทอง ความรักที่อดิศวร์มีให้วิรงรองจะทำให้ต่อไปโดมทองจะมีแต่เรื่องดีๆสืบไป

+++++

Create Date : 05 มีนาคม 2552
Last Update : 5 มีนาคม 2552 8:52:55 น. 20 comments
Counter : 2899 Pageviews.

 
เป็นนิยายเล่มโปรดอีกเล่มเลยค่ะ พระเอกปากแข็ง หยิงยโส ทำร้ายจิตใจนางเอก แต่เวลาบอกรักแล้วหวานจนน้ำตาลเกาะหนังสือค่ะ ยิ่งพอมาฟังเหตุผลที่ดุนางเอกแล้วก็อมยิ้มนะคะ เพราะเหตุผลก็คือดุแก้เก้อตัวเอง แยยวากลัวจะจะไปบอกตรงๆว่าดีใจที่นางเอกมาอยุ่ที่นี้ หุๆๆ ปาอย่างในอย่างจริงๆ

คุณลบเป็นผู้ชายที่แข็งจนใครๆก็เรียกว่าท่านเคานต์แดร็กคิวล่าเลยค่ะ แต่เพราะความแข็งแบบนี้ เวลาแกหวานแบบแข็งๆปนดุก้เลยจับใจนางเอกและฟี่นามากค่ะ

เรื่องนี้ฟีน่าชอบมากกว่าหมูแดงค่ะ เพราะมีช่วงเวลาหวานๆด้วยกันบ่อยมากหน่อย

ส่วนละครไม่ได้ดูค่ะเพราะอยู่ในช่วงเบื่อละคร แต่จำได้วา คุณน้ำผึ้งเล่นเป็นวิรงรอง ส่วนคุณศรัณยูเล่นเป็นคุณลบ แสงแข ก็ใครหว่าๆๆๆ จำชื่อไม่ได้จำได้แต่ว่าเป็นนางร้ายของช่องเจ็ดที่แต่งงานไปแล้ว เล่นมาหยารัศมีในดาวพระศุกร์อ่ะค่ะ ส่วนอุษาก็กชกร นิมากร


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 5 มีนาคม 2552 เวลา:9:00:56 น.  

 
เอาพลังชีวิตมาฝากก้าบ

พลังชีวิตรายวัน มะซ้ำมุข อิๆๆๆ
สดใสใหม่ทุกวัน จันทร์ถึง อาทิตย์


ตารางออกอากาก 555
5 03 2009 ตอน พ่อก่าหลอกหมิงอีกแย้ว
6 03 2009 ตอน ที่มาของชื่ออินชอน ภาค1
7 03 2009 ตอน ต้นมะพร้าวกะตู้จดหมาย อิๆๆๆ
8 03 2009 ตอน 2หมิง งานเข้า


โดย: พลังชีวิต วันที่: 5 มีนาคม 2552 เวลา:9:01:46 น.  

 
เล่มนี้ก็น่าสนใจค่ะ จดอี๊ก


โดย: กุลธิดา IP: 67.141.244.42 วันที่: 5 มีนาคม 2552 เวลา:11:53:50 น.  

 
ช่ายค่ะ เรื่องนี้ชอบมากกว่าหมูแดงเหมือนกัน เพราะเป็นคนชอบแนวผีๆ พวกเหนือธรรมชาติ อ่ะ นึกถึงตอนนางเอกเห็นรถม้ามาจอดรอใต้หน้าต่างนี่ ตอนอ่านกลัวมาก อ่านไปขนลุกไป แต่ก็ชอบ
เป็นละคร อืม จำได้เลาๆ ไม่ค่อยได้ดูช่อง 7 น่าจะใช้ได้ค่ะ พูดถึงละคร แนวนี้เลยนึกไปถึงปราสาทมืด ของจุลลดา ภักดีภูมินทร์ เรื่องนี้ก็ชอบค่ะ พระเอกแนวท่านเคานต์นี่แหละ อิอิ ละครก็ช่อง 7 สร้างก่อน ต่อมาก็ช่อง 3 สร้างมั่ง แต่ช่อง 3 ดังกว่าเพราะเอาวิลลี่มาเล่นคู่กับหมิว (น่าจะจำไม่ผิดนะคะ เพราะส่วนใหญ่มาจากความจำเก่าๆ ทั้งน้าน)


โดย: greentea IP: 125.24.216.214 วันที่: 5 มีนาคม 2552 เวลา:12:26:46 น.  

 
พี่กุลธิดาค่ะ น่าจะพิมพ์กับรวมสาส์นนะคะเรื่องนี้

คุณgreentea ค่ะ ปราสาทมืดนี้ลางเลือนมากเลยค่ะ แต่จำได้เช่นกนว่าใครเล่น
โดมทองนี้ฟีน่าก็อ่านบ่อยค่ะ แต่เน้นช่วงหลังจากพระเอกบอกรักไปแล้ว เพราะหมั่นไส้ในท่ามากของคุณลบ แต่แกก็หน้าด้านได้โล่ห์จริง


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 5 มีนาคม 2552 เวลา:12:56:08 น.  

 
เคยดูทีวีนานมากแล้ว....เหมือนจะเคยอ่านด้วยล่ะ
งานของคุณวราภาเนี่ย....บทจะหวานก็หวานจริงๆ ซะด้วยนะ


โดย: นัทธ์ วันที่: 5 มีนาคม 2552 เวลา:22:15:25 น.  

 
ค่ะคุณนัทธ์ ตอนพระเอกจะร้ายก็ร้ายจนอยากจะทุบหัวจริงๆ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 6 มีนาคม 2552 เวลา:8:53:02 น.  

 
ไปพลิกๆดู เรื่องปราสาทมืด นางเอกเป็นหม่อมเจ้าที่หยิ่งในศักดิ์ศรีชื่ออุมารังษี แม้จะเป็นลูกเมียเล็กเมียน้อยของเสด็จในกรม ไม่ใช่เมียเอก ทนไม่ได้ที่แม่ไปแต่งงานใหม่กับนายเม้งเด็กในบ้านที่เจ้าคุณตาอุปการะไว้ เพราะเห็นแก่ความร่ำรวย และคอยช่วยเหลือเรื่องการเงินเพราะติดการพนันและความฟุ่มเฟือย ทำให้ตัดสินใจไปตายเอาดาบหน้า ขึ้นรถไฟไปเชียงใหม่หวังไปหาเพื่อน แต่ไปเจอพระเอกบนรถไฟ พอพระเอกรู้ว่านางเอกไปแบบไม่มีจุดหมายแน่นอนเลยชวนไปทำงานเป็นครูที่บ้านสอนน้องสาวที่พิการ เป็นง่อยและใบ้มาแต่แรกเกิด ทีแรกนางเอกก็ลังเลแต่พระเอกหยิบปืนออกมาให้นางเอกเก็บไว้ป้องกันตัวทำให้นางเอกตกลงใจไปทำงานด้วย ก็ตามฟอร์มของเรื่อง พระเอกมาดขรึม บุคคลิกดี ชวนให้เกรงและทำให้นางเอกรู้สึกอบอุ่นใจ อ้อ พระเอกเป็นหมอชื่อภะรต ที่ว่าเป็นปราสาทมืดเพราะพระเอกถูกทำให้เข้าใจผิดว่าพลั้งมือฆ่าเมียเก่าตาย เป็นฆาตกร ด้วยแผนของแม่บ้านที่อยากให้ลูกสาวลับๆ ของตัวเองได้แต่งกับพระเอกแทน แล้วทำเป็นคนกุมความลับของพระเอกไว้ ทั้งๆ ที่ตัวเองเป็นคนฆ่า


โดย: greentea IP: 125.24.206.131 วันที่: 7 มีนาคม 2552 เวลา:13:14:38 น.  

 
คุณ greentea ค่ะ เรื่องนี้ช่างเลือนลางมากค่ะ จำได้แตว่าพระเอกเป็นหมอชื่อภรต แล้วจ้างนางเอกไปสอนลูกสาวเท่านั้นเองค่ะ อารมณ์อ่านแล้วเหมือนดูหนังฝรั่งเก่าๆ อย่างพวกรีเบคกาอะไรทำนองนั้นค่ะ พระเอกมีความลับดำมืดที่คิดว่าตัวเองเป็นคนทำแต่แท้จริงแล้วคนทำคือพวกคนรับใช้หรือคนรอบข้าง


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 9 มีนาคม 2552 เวลา:8:27:03 น.  

 
อ่านฟีน่ารีวิวนิยายเก่าของวราภาแล้วยังขาด แด่ความหวังอีกเรื่องนะจ๊ะซึ่งเป็นนิยายเรื่องแรกของวราภาลงในนิตยสารดรุณีของ คุณชิต กันภัย ฟีน่าช่วยเอามารีวิวได้ไหมที่พระเอกเป็นอาจารย์หมอผู้เคร่งขรึมและนางเอกเป็นลูกศิษย์น่ะแต่ความรักมาเผยตัวตอนที่นางเอกลาออกจากสภาพนักศึกษาแพทย์นะจ๊ะ โอ แบบว่าซึ้ง สะเทือนอารมณ์จังเลย
น้อง greentea อ่านปราสาทมืดแล้วอย่าลืมอ่าน ลางรัก ด้วยนะคะ แบบว่าสนุกเช่นกันเลยแม้จะคนละรสชาด


โดย: tippawan IP: 58.10.170.158 วันที่: 13 มีนาคม 2552 เวลา:10:20:58 น.  

 
พี่ทิพขา อยากอานจังเลยค่ะ แต่หาไม่ได้ พี่ทิพพอจะมีหนทางให้หนูหยิบยืมหน่อยได้ไหมค่ะ อยากอ่านจังเลยค่ะ 555 หน้าด้านยืมตรงนี้เลย


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 13 มีนาคม 2552 เวลา:11:07:53 น.  

 
ขออนุญาติเรียกพี่ทิพด้วยคนนะคะ

อิอิ ไม่ลืม อ่านแล้วค่ะ ทั้งลางรัก ริษยา มีขาดแต่ขมิ้นกับปูนค่ะ ที่ยังไงก็ทำใจอ่านไม่ได้สักที ดูละครจนอินเกินไป


โดย: greentea IP: 125.24.192.37 วันที่: 13 มีนาคม 2552 เวลา:23:23:29 น.  

 
ฟีน่าจ๋า แด่ความหวัง พี่ทิพมีอยู่แต่ในความทรงจำ หนังสือยังหาซื้อไม่ได้เลย แต่ลางรักมีจ้ะ หนูจะยืมก็บอกนะเดี๋ยววันงานนัดมาสิจะหอบไปให้ยืม
น้อง greentea จ๊ะ ยินดีมากที่ได้น้องสาวอีกคน ขมิ้นกับปูนพี่ทิพว่าในหนังสือจะสนุกตรงการเชือดเฉือนคารมระหว่างพระเอกกับปู่ของนางเอกมากกว่านะ น้องได้อ่านเรื่องหลง และ สามอนงค์หรือยังจ๊ะ


โดย: tippawan IP: 58.10.170.99 วันที่: 18 มีนาคม 2552 เวลา:11:32:29 น.  

 
อ่านแล้วค่ะสามอนงค์ แม่ม่าย อรุณสวัสดิ์ แต่หลงคุ้นๆ นะคะ ไม่แน่ใจว่าเคยอ่าน จำเรื่องไม่ได้ คุ้นชื่อค่ะ

แด่ความหวังของวราภาเคยอ่านค่ะ แหะ แต่จำเรื่องไม่ได้เลย


โดย: greentea IP: 125.24.252.22 วันที่: 20 มีนาคม 2552 เวลา:10:45:46 น.  

 
เมื่อค้นหาหนังสือในห้องสมุดไม่เจอก็ต้องตามมาอ่านรีวิวในblogg ของฟีน่า แต่อ่านแล้วก็ยังอยากอ่านเล่มอยู่น่ะ ใครมีให้ยืมมั่งหรือเปล่าคะ


โดย: ญดา IP: 222.123.225.45 วันที่: 25 มิถุนายน 2552 เวลา:22:56:08 น.  

 
เข้ามาติดตามอ่านบ๊อคคุณพี่ซีน่า มานานแล้ว เพิ่งเข้ามาเม้นท์ ยังไง ฝากเนื้อฝากตัว แลกเปลี่ยนความคิดเห็นด้วยคนนะคะ

เรื่องโดมทอง นี้สนุกมาก เรื่องราวสมัย ปี 2500เรื่องราวเกี่ยวกับ ความรัก ความลับ ความหลัง และการฆาตกรรม ตอนเป็นละคร ช่อง 7 สีทำได้ดีพอควร แต่อรรถรสก็ยังไม่เต็มที่ แต่ถ้าเทียบการดัดแปลงนิยายเป็นละครแล้ว เรื่องนี้ทำออกมาได้ดี เพลงนำละครเพราะมาก ศรัญญู กับ น้ำผึ้ง ณัฐริกา ธรรมปรีดานันท์ แสดงดีมากๆ ตินิดเดียวเรื่องโปรดั๊กชั่น ของดาราวีดีโอไม่ค่อยดีเท่าไหร่


ส่วนปราสาทมืด ของ จุลดา ภักดีภูมินทร์ นั้นรู้สึกช่อง 9จะสร้างก่อนแต่นานมากๆๆ จนมายุคที่ช่อง 7 สร้าง เขียนบทละครโดย ปราณประมูล เรื่องนี้ดังมากๆ คนเขียนบทเก็บลายละเอียดได้ทุกเม็ด ของช่อง 7 คุณพงศ์พัฒน์ วิชิระบรรจง กับ คุณปรียานุช ที่เล่นเรื่องนี้เป็นเรื่องแรก หลังจากได้รับตำแหน่งนางงาม กันยา รับบทโดย สุรัตนา ข้อตระกูล ป้าแช่ม รับบทโดย ป้าที่เล่นเป็นตัวประกอบหลักๆ แม่บ้านของช่อง 7บ่อยๆ บ้าคนนี้แกชอบเล่นเป็นตัวโกง และเล่นแต่บทคนใช้ การเลือกนักแสดงท่านนี้มารับบทป้าแช่ม ทำให้คนดูอิน และเดาไม่ออกว่าป้าแช่มจะมีส่วนสำคัญกับชีวิติกันยา ปราสาทมืดช่อง 7 ดังมากๆๆ ค่ะ

พอเจ๊ไก่ เอามาสร้างใส่ความหวาน ความโรแมนติก จนกลายเป็น ปราสาทมืดสีชมพู ความขลังของนิยายจึงกลายเป็นอรรถรสอีกแบบหนึ่ง ซึ่งบทละครตีโจทย์ผิดไป เลยทำให้แก้วมณีไม่ชอบเวอร์ชั่นเจ๊ไก่เท่าไหร่เลย


ปราสาทมืด เอามาสร้างใหม่อีกครั้ง ช่อง 3 เจ้าเก่าแต่เป็นผู้จัด คุณงัด สุพล วิเชียรฉายค่ะ เอาศรีริต้า เจนเซ่น มารับบท อุมารังสี กับหมอพรต พระเอกที่เล่นเรื่อง แม่ครัวคนใหม่น่ะค่ะ กันยา คือ คุณหมิง นางสาวไทย ป้าเเช่ม คือ พิมพ์ผกา เสียงสมบูรณ์ ตัวละครแปลกๆ พระเอกนางเอก หน้าฝรั่งจ๋ามาก แต่ที่ยอดเยี่ยมคือ โปรดั๊กชั่น เสื้อผ้า คอสตูม ของเวอร์ชั่นใหม่นี้สวยงามมากกค่ะ


จากเรื่อง โดมทอง ไปปราสาทมืด วะงั้น ต้องขอโทษเจ้าของบ๊อคด้วยนะคะที่ออกทะเล เพราะเห็นว่ากันเรื่องปราสาทมืดด้วย


ปล. ปราสาทมืด สมัย พงศ์พัฒน์ กับ ปรียานุช มีเรื่องมีราวกันด้วยนะคะ ปรียานุช ไม่ถูกกับ พงศ์พัฒน์ เพราะตอนนั้น พงศ์พัศน์ จีบ คุณธัญญา โสภณ เมียแกปัจจุบันนี่แหล่ะ แกไม่อยากอุ้มปรียานุชจริงๆ ไม่อยากกอด ไม่อยาก หอมจริงๆ เพราะแกแคร์คุณธัญญามาก คุณธัญญาแกเป็นนางแบบ สวย สง่า งดงามไง ก็เลยแคร์สุดๆ
โดย: แก้วมณี IP: 58.8.115.79 วันที่: 15 กรกฎาคม 2552 เวลา:8:02:07 น.  

 
คุณแก้วมณีค่ะ ฟีน่าชักไม่แน่ใจแล้วว่าใครควรจะเป็นพี่ใคร 555

ขอบคุณที่เล่าถึงความทรงจำเก่าๆในละคร ฟีน่าอ่ะจะติดตาที่สุดก็เรื่องปริศนา รัตนาวดีและละครเก่าๆของช่อง 3 ฟีน่าว่าเขาทำได้สุดยอดค่ะ แต่ตอนนี้ไม่ดูแล้วค่ะ ปวดหัวนิยายที่เรารักกลายเป็นอะไรหมดก็ไม่รู้


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 15 กรกฎาคม 2552 เวลา:8:41:05 น.  

 
คุณฟีน่า เห็นรีวิวของคุณฟีน่าหลายเรื่องมากๆ และคิดว่า
เป็นอีกท่านที่ให้ความเห็นตอนรีวิวนิยายเรื่องต่างๆ ได้อย่าง
น่าสนใจมากทีเดียว มันไม่ได้มีแต่ข้อตำหนิ ติเตียน แต่ส่วนใหญ่เหมือนรีวิวในเชิงที่ดีและสร้างสรรค์มากกว่านัก
และเคยตามไปอ่านนิยายบางเรื่องที่คุณฟีน่าเคยรีวิวไว้ก็
สนุกจริง อะไรจริงตามนั้นค่ะ โดยส่วนตัวชื่นชอบคุณฟีน่า
มากเลยค่ะ 5555+ แต่ถ้าคุณฟีน่าได้เห็นข้อความนี้ หวังว่า
คงได้มีโอกาสเข้ามาเห็นสักวัน จะช้าหรือเร็วก็ช่างมันเถอะ
อยากบอกว่า เรื่อง โดมทอง ช่อง 7 นำไปสร้างเป็นละครได้สนุก บทโทรทัศน์มีความใกล้เคียงและกลมกลืนกับบทนิยายมากเลยค่ะ ช่อง 7 เค้าสร้างนิยายแนวนี้ในสมัยก่อน
ย้ำไม่ใช่สมัยนี้ค่ะ ก็สร้างย้อนไปเมื่อประมาณ 10 ปี ที่แล้ว
เค้ามักทำนิยายแนวนี้ได้รุ่ง และมักคงบทนิยายเดิมๆ ไว้ได้
มากด้วย ทำให้ละคร โดมทอง ดูแล้วก็สนุกดี พระ-นาง ตามที่คุณฟีน่ารู้นั้นแหละค่ะ ทั้ง 2 คน แสดงได้ถึงอารมณ์ของบทในนิยาย โดยส่วนตัวมีละครโดมทองไว้ครอบครองแล้วและเปิดดูซ้ำออกบ่อย จึงอยากให้คุณฟีน่าลองไปหามาดูบ้างนะค่ะ หรือดูจากยูทูปก็ได้ สะดวกด้วยค่ะ


โดย: @ปลายฟ้า IP: 61.90.64.43 วันที่: 23 สิงหาคม 2555 เวลา:15:09:16 น.  

 
รู้สึกจะเป็นคนแรก คนเดียวในรอบ เกือบ 3 ปีที่เข้ามา
แสดงความคิดเห็นในเพจนี้ 5555+ แล้วแบบนี้คุณฟีน่า
เค้าจะเอาญาณทิพย์ หรือจิตสัมผัสใดมารับรู้ 5555+
เห็นแล้วกุ้ม พานปวดตับ แต่เอาเหอะ ปาฏิหาริย์มีจริง
สาธุ จงเห็นข้อความเราด้วยตา
ปล. เรื่องของเรื่องจะชวนให้ไปลองติดตามที่ทำเป็นละคร
ดูบ้างนั้นแหล่ะค่ะ บ๊าย.....บาย


โดย: @ปลายฟ้า IP: 61.90.64.43 วันที่: 23 สิงหาคม 2555 เวลา:15:14:43 น.  

 
55 เห็นค่าคุณปลายฟ้า เพราะเจ้าของบล็อกอย่างฟีน่าจะเห็นข้อความว่ามีใครเม้นท์อะไรบ้างจ้า

ส่วนละคร ฟีน่าเคยคิดจะแว้บๆไปดูเต็มๆเรื่องแต่ไม่มีเวลา เลยดูไปช่วงท้ายๆเรื่องแทนค่ะ แบบว่าตอนนี้ติดนิยายออนไลน์เยอะมากจนไม่มีเวลาทำอะไรเลย


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 24 สิงหาคม 2555 เวลา:8:55:20 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.