ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
 
มีนาคม 2552
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
4 มีนาคม 2552
 
All Blogs
 
เพราะอะไรฟีน่าถึงบ้างานของChristine Feehan

Ilozocat


Christine Feehan เจ้าแม่พารานอร์มอลในใจฟีน่า

มาเปิดบล็อกรีวิวนิยายแปลบ้างค่ะ แต่ว่าด้วยความที่ฟีน่าหยุดอ่านนิยายแปลมาพักใหญ่ๆแล้ว ฟีน่าเลยจะรีวิวเฉพาะนิยายเก่าๆที่ตัวเองชื่นชอบนะคะ ก็เลยขอเริ่มด้วย นิยายแนวพารานอร์มอล ที่ตัวเองชื่นชอบ หลายคนอาจจะกำลังบ้า Twillght แต่ฟีน่าบอกตรงๆว่าไม่เคยอ่านค่ะเพราะส่วนหนึ่ง ฟีน่าติดว่าชอบอ่านพระเอกอายุมากและเป็นผุ้ใหญแล้วก็เป็นได้ บางคนอาจจะชอบ Dark Hunter ส่วนฟีน่าก็ชอบนะคะ แต่ยังไม่บ้าเท่า Carpathian ฟีน่าเป็นสาวกเลยค่ะ ออกปุ๊บต้องซื้อเลยค่ะ แม้ว่าหลายคนจะโบกมือลาเพราะว่าทำใจลำบากกับการต้องมานั่งจดจำว่าใครเป็นใครในเล่มไหนเพระว่าการที่ชุดนี้ไปตกอยู่ที่ฟองน้ำทำให้ชื่อของแต่ละตัวละครเปลี่ยนไปหมดแต่เพราะความบ้าของฟีน่าเลยประทับใจในชุดนี้ยิ่งกว่าชุดอื่นๆค่ะ บ้าขนาดที่เรียกได้ว่ายอมซื้อ Talking dict มานั่งอ่านเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษที่ไม่ได้แปลค่ะ อาศัยว่าอ่านที่แปลเป็นไทยมาทุกเล่ม ศัทพ์บางคำก็เลยพอจะจำได้ว่าภาษาไทยเค้าวายังงี้ ก็เลยอ่านจบไปหนึ่งเรื่อง นับว่าเป็นนิยายภาษาอังกฤษเล่มแรกที่ทำให้ฟีน่ามุมานะอ่านมากค่ะ อาจจะรุ้เรื่องบ้างไม่รู้เรื่องบ้างแต่มีความสุขเวลาอ่านมากค่ะ ในหนังสือจะมีดินสอจดศัพท์ไว้เต็มไปหมดเหมือนเป็น Text book มากกว่านิยาย ก็เพราะฟีน่าไม่เก่งภาษาอังกฤษอย่างแรงค่ะ อ่านหน้านี้ อีกสามหน้าก็ลืมศัพท์ไปแล้ว

เอาเป็นว่ามาเล่าให้ฟังดีกว่าว่าหนุ่มๆ ชาวคาร์พาเธียนนี้เป็นไงนะ ฟีน่าถึงได้หลงใหลได้ปลื้มขนาดนั้น หนุ่มๆคาร์พาเธียนก็เหมือนหนุ่มมีเขี้ยวทั่วๆไปค่ะ ดำรงชีวิตอยู่ในเวลากลางคืน ไม่ชอบแสงแดด ดื่มเลือดมนุษย์เป็นอาหาร แต่ที่พิเศษไปกว่าของคนอื่นๆที่ฟีน่าประทับใจคือ เขาจะมี Lifemate ของเขาเท่านั้น จะรู้ได้ว่าเป็นคู่ชีวิตก็เพราะเธอจะนำพาเอาอารมณ์ สีสัน และความรับรู้ในเรื่องต่างๆที่พวกเขาสุญสลายไปกลับคืนมาค่ะ ทั้งชีวิตเขาจะมีคู่ชีวิตแค่คนเดียวเท่านั้น หากไร้คู่ชีวิต เขาก็จะกลายเป็นแวมไพร์ได้ง่ายๆ คาร์พาเธียนที่ไร้คู่ชีวิตบางคนจะตัดสินใจเดินสู่แสงตะวันเพื่อจบชีวิต แต่บางคนที่ไม่อาจควบคุมตัวเองได้ระหว่างรอพบคู่ชีวิตก็จะกลายเป็นนแวมไพร์ไป

และเมื่อเขาได้พบคู่ชีวิตจะต้องประกาศความเป็นเจ้าของในตัวเธอด้วยพิธีกรรมอันเป็นแบบแผนของคาร์พาเธียนเท่านั้น ครงนี้ฟีน่าชอบค่ะเหมือนกันให้คำสัตย์ต่อกันว่าจะรักและปกป้องคุ้มครองและให้เกียรติอีกฝ่าย และเมื่อผู้หญิงและผู้ชายที่ได้เป็นคุ่ชีวิตกันแล้ว ทั้งสองฝ่ายจะสามารถอ่านจิตใจและเข้าใจในการกระทำของอีกฝ่ายได้ค่ะ

ส่วนหนึ่งที่ทำให้ฟีน่าชอบก็อาจจะเพราะส่วนใหญ่แล้วหนุ่มคาร์พาเธียนจะมีชีวิตที่เป็นสีหม่นๆตลอดเวลาค่ะ จะมามีสีสันก็ตอนได้พบกับนางเอกของเขา ต่างจากเวลาฟีน่าอ่าน Dark Hunter ชีวิตหนุ่มๆในนั้นจะมีสีสันกันบ้าง และสงสัยฟีน่าจะชอบแนวหนุ่มยุโรปมากกว่าอเมริกันจ๋า แถมด้วยว่านางเอกส่วนใหญ่จะไม่จิ้น ไอ้เรานิยมนางเอกจิ้น แนวคาร์พาเธียนเลยถูกใจฟีน่ามากกวาาค่ะ

แต่ในชุดคาร์พาเธียนนั้นที่ฟีน่าโปรดที่สุดก็คือ ชุดของ เกรกอรี่ dark magic แกเป็นหนุ่มเลี้ยงต้อยของแท้ค่ะ หุๆๆ อายุปาไปเป็นพันปี ส่วนนางเอกของเขา เป็นลูกสาวเจ้าขายของเผ่าพันธุ์ที่เขาจับจองหล่อนตั้งแต่ยังเป็นวุ้นเลยค่ะ แค่ตอนที่แม่ของคู่ชีวิตเขาเกือบแท้ง เกรกอรี่ ที่ได้ฉายาว่า The dark one แกเก่งมากทั้งเป็นผุ้เยียวยาและผู้ปราบ ก็ช่วยชีวิตหล่อนไว้ก็เลยได้รู้ว่าคู่ชีวิตตัวเองมาเกิดแล้ว เกรกอรี่กะว่าจะเดินเข้าสู่อ้อมกอดแห่งแสงตะวันแล้วเชียว ก็หยุดเลยค่ะ ส่วนเรื่องจะเป็นไงเด๋วฟีน่ามารีวิวให้ค่ะ

มาบอกกล่าวเล่าถึงความชอบเป็นการเกริ่นๆนำค่ะ เพราะจริงๆแล้วฟีน่าจะชอบนิยายของChristine Feehan ทุกเรื่องที่มีการแปลออกมาแล้วค่ะ อีกสองชุดที่สนุกของเธอคือ Ghost walker และ THE LEOPARD SERIESแต่ชุดหลังนี้ออกมาน้อยมากค่ะ สู้ชุดคาร์พาเธียนและปีศาจเดินได้ไม่ได้ค่ะ ออกมาต่อเนื่องกันมาก อย่างของ คาร์พาเธียนออกมาแล้วเกือบ 20 เล่ม ซึ่งฟีน่าก็ต้องนั่งรอให้ทางฟองน้ำแปลค่ะ ได้ข่าวเมื่อไรวาออกมาก็ต้องไปสอย ส่วนพวกตอนสั้นๆ ตอนิเศษก็ต้องซื้อมาอ่านเองค่ะ

และถ้ามีเวลาจริงๆฟีน่าจะทำตารางเปรียบเทียบชื่อเปลี่ยนไปในแต่ละเล่มมาลงให้ค่ะ เผื่อใครอยากอ่านจะได้ไม่ปวดหัวมากนัก และจริงแล้วถ้าเก่งภาษาอังกฤษกว่านี้ เขามีเป็น reader guide เลยค่ะ ฟีน่าก็อ่านเพื่อทำความเข้าใจกับเบื้องลึกของคนในเผ่าพันธุ์นี้ค่ะ หุๆๆ จริงจังเมากเลยนะเนี่ยเรา ก็อย่างที่บอกละค่ะฟีน่ามันบ้าจริงๆจังๆ
Ilozocat
Create Date : 04 มีนาคม 2552
Last Update : 4 มีนาคม 2552 17:44:27 น. 24 comments
Counter : 2204 Pageviews.

 
โห ยอมรับว่า จขบ เป็นแฟนพันธ์แท้ตัวจริง

ชุดนี้รู้สึกเราได้อ่านบ้าง แต่จำไม่ได้แล้วว่าอ่านอะไรไปเพราะอ่านเรื่อยเปื่อยไปเรื่อยแล้วก็ความจำสั้น นอกจากที่ชอบจริงๆ ถึงจำได้ แล้วก็ไม่ได้ซื้อเลยไม่เคยได้มานั่งทวน อ่านแล้วลืม

ว่าแต่ไม่สน twilight จริงๆ เหรอคะ อยากจะเชียร์ เพราะเราอ่านภาคแรกแล้วชอบมาก
อ่านก่อนที่จะเป็นหนัง หลังจากนั้นก็โหลดภาษาอังกฤษได้มาครบทุกภาค ยกเว้นภาคสุดท้ายที่ยังแต่งไม่จบ

แต่อย่างว่าถาษาอังกฤษไม่แข็งแรง พยายามอ่านภาค 2 ไปได้หน่อย ไม่จบเพราะขี้เกียจเปิดดิค ไปเจอแปลไทยซะก่อนเลยเอามาอ่าน
.
..แต่....ไม่อยากจะบรรยาย อ่านนิยายแปลมาก็มาก ที่ว่าแย่ๆ ยังไม่เคยเจอขนาดนี้เลย แถมเป็นเล่มที่เรารอคอยซะอีก เศร้า

นี่ยังเข็ดไม่กล้าเอาที่แปลเล่มต่อไปมาอ่าน เพราะรู้สึกคนแปลคนเดิม

เรื่องนี้นางเอกเด็ก แต่พระเอกน่าจะอยู่ในเป็ค จขบ อยู่นะคะ เพราะตะแกอายุร่วมร้อยแล้วหล่ะ แถมค่อนข้างหัวเก่า นางเอกก็จิ้นแบบที่ชอบเปี๊ยบ ภาษาละมุนละไมดีค่ะ เชียรๆๆ


โดย: Pink Owl วันที่: 4 มีนาคม 2552 เวลา:18:20:24 น.  

 
พี่ฟีน่า อ่านชุด ภราดรผู้พิทักษ์รึยังค่ะ

บุ้งอ่านแล้วสนุกมาก เลยอยากแนะนำค่ะ
(ชอบพระเอกมีอดีตมืดมน น่ะค่ะ)


โดย: pinku_punk วันที่: 5 มีนาคม 2552 เวลา:4:13:06 น.  

 
คุณ pink Owl ค่ะ ได้ยินมาว่าเวอร์ชั่นที่แปลเป็นไทยของ wilight ไม่ไหวเลยค่ะ ฟีน่าที่ไม่ค่อยจะอ่านนิยายแปลเลยเฉยๆค่ะ เพราะตอนนี้เวลาจะอ่านนิยายไม่ค่อยมีเลยค่ สมัยก่อนได้อ่านทุกวันเด๋วนี้งานเยอะเหลือแค่สัปดาห์ล่ะ เล่ม สองเล่มเองค่ะ แต่ชุดนี้ฟีน่ายอมรับว่าบ้ามากสมัยก่อนฝังในหัวเลยค่ะ ใครถามตอบได้หมด เด๋วนี้ลืมไปเยอะแล้วค่ะ นี้ก็เอามาอ่านไล่ความจำใหม่เพื่อรีวิวค่ะ

น้องบุ้งค่ะ ชุดนี้เป็นชุดหลังๆที่พี่หยุดอ่านนิยายแปลไปแล้วอ่ะค่ะ เลยไม่ได้อ่านเลยค่ะ เรื่องนิยายแปลนี้พี่ไม่ค่อยสันทัดเท่าไร ต้องยกให้ป้าโอพินค่ะ เซียนนิยายแปลตัวจริงค่ะ ฟีน่าจะรู้แค่งูๆปลาๆค่ะ อาศัยถามๆชาวบ้านเอาเช่นกันค่ะ


โดยส่วนตัวแล้ว ตอนนี้ฟีน่าคิดไว้ว่าจะรีวิวนิยายแปลเก่าๆที่ตัวเองชอบ อย่าง เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์ยุคแรกๆ E woodiwiss แคทเทอลีน คูลเธอร์ คนนี้ไม่รู้ฟีน่าบ้าอ่านของเขาไปได้ไงค่ะ แกเขียนแนวแรงและบาดใจมากๆ นางเอกมีชะตากรรมที่ย่ำแย่มากๆ แต่ฟีน่าก็กวาดของเขามาอ่านจนหมด Dara Joy เจ้าแม่แฟนตาซีล้ำโลก สำหรับฟีน่า นิยายที่แปลโดยพี่เกษวดีค่ะ คนนี้นักแปลอันดับหนึ่งในใจฟีน่าเลยค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 5 มีนาคม 2552 เวลา:8:43:29 น.  

 
โอ้แม่เจ้า.... ออกมาตั้ง 20 กว่าเล่มแล้วเหรอ ยังไม่เคยอ่านสักเล่มเลยงะ ปกติจะอ่านของสำนักพิมพ์ภัทรา หรือไม่ก็สำนักพิมพ์หรรษา ของฟองน้ำไม่เคยอ่านเลย เพราะเปิดเจอตัวหนังสือก็สลบแล้วตัวเล็กจิ๋วเชียว(ไม่รู้ตอนนี้เปลี่ยนหรือยัง) คุณฟีน่ามารีวิวแล้วอยากอ่านบ้างจัง ชอบแนวคล้ายๆ กันเลยคือนางเอกต้องจิ้นหน่อยๆ


โดย: NongNong IP: 58.10.103.161 วันที่: 5 มีนาคม 2552 เวลา:12:26:42 น.  

 
ต้นฉบับที่อเมริกามี 20 เล่มแล้วค่ะ แต่เมืองไทยไม่ถึงค่ะเพราะเรื่องสั้นที่เค้าไม่พิมพ์ค่ะ ฟีน่าก็ต้องหามาเอง


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 5 มีนาคม 2552 เวลา:12:58:33 น.  

 
คุณฟีน่า ขอถามหน่อยซิคะว่าเว็บไซด์ของคุณณารานะแต่ก่อนน้องเข้าได้แต่เดี๋ยวนี้(นานเลยหละ 4-5 เดือนได้แล้วมั้ง)เข้าไม่ได้เลยเปิดเว็บขึ้นมาเป็นภาษายึกยื๋อตลอดเลย เว็บที่น้องใช้ก็คือ //www.naralovestory.com รบกวนแนะนำหน่อยนะคะ.....ขอบคุณล่วงหน้าคะ


โดย: NongNong IP: 58.10.103.161 วันที่: 5 มีนาคม 2552 เวลา:16:33:51 น.  

 
แป๋ว สงสัยจะถามผิดคนเลยค่ะ คุณ Nongnong แต่ต้องมีคนที่ตอบได้ค่ะ กดFriends' blogs ของฟีน่าแล้วเห็นชือว่า o_pinP ป้าโอเป็นแฟนพันธุ์แท้คุณณาราค่ะ ถามได้เลยค่า

ส่วนฟีน่ามันแฟนพันธุ์ทางไม่ได้เข้าเวบพี่ณาราเลยค่ะ เพราะชีวิตช่วงนี้อยุ่กับงานและบล็อกคัวเองตลอดเลยค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 5 มีนาคม 2552 เวลา:16:46:49 น.  

 
ความรู้สึกของคุณฟีน่าตรงกับเรามาก ๆ ที่ชอบชุดนี้ เราว่ามันโรแมนติกมาก ๆ น่ะค่ะ สำหรับพาราของฟีแฮน เพราะเราอ่านของเธอเป็นคนแรก หลังจากนั้นไม่ยอมซื้อของคนอื่นอ่านเลย เพราะรู้สึกว่าได้ใจไม่เท่า แต่ตอนนี้มีได้ใจมาเพิ่มหลายคนแล้วค่ะ ไม่ว่าจะเป็นชุดพลังแห่งรัก ของ นลินี ซิงห์(แนะนำเลยน่ะค่ะชุดนี้ขอบอกว่านางเอกจิ้นทุกคนจ้ะ) และชุดภราดรผู้พิทักษ์ดีมาก ๆ น่ะจ้ะ เพราะได้หลายอารมณ์มาก ๆ และแต่ละคนอย่างเท่ถึงแม้ชีวิตเขาจะไม่ได้มีลักษณะเหมือนกับฟีแฮนก้อตาม อยากอ่านเรื่อง Dark celebration เหมือนกันค่ะ สงสัยต้องทำตามแบบคุณฟีน่าซะแล้ว เพราะตัวเองก้ออ่อนอย่างแรงค่ะ ไม่ทราบว่าต้องไปซื้อที่ไหนหรือค่ะ แพงไหมค่ะ


โดย: ducky IP: 202.57.177.8 วันที่: 6 เมษายน 2552 เวลา:16:00:56 น.  

 
คุณducky ค่ะ ไม่แพงค่ะ ปกอ่อนประมาณ 300 กวาบาทเองค่ะ ร้านที่ซื้อก็ร้านคิโนฯ ค่ะ
ตอนฟีน่าอ่าน ด้วยความที่บ้าเกรกรอรี่ที่สุดก็เปิดแต่ช่วงที่มีเกรกรอรี่อ่านก่อน น่ารักซะไม่มี


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 7 เมษายน 2552 เวลา:8:27:58 น.  

 
จริงหรือค่ะ ชักสนใจแล้วสิ มีไปอ่านบทที่1 ในเวปของฟีแฮนมาเหมือนกัน ดูเหมือนจะไม่ยากน่ะ แต่ลุ้นว่าทางฟองน้ำจะแปลออกมาหรือเปล่าเพราะเห็นแปลเรื่องสั้นของพี่น้องเดอราคลูซออกมาเลยลุ้นอยากให้แปลเล่มนี้บ้าง เพราะเล่มนี้น่าอ่านมาก ๆ จ้ะ


โดย: ducky IP: 202.57.179.2 วันที่: 9 เมษายน 2552 เวลา:9:52:26 น.  

 
กลัวจะไม่แปลนะซิค่ะ แต่ฟีน่หนีไปอ่านภษาอังกฤษไปแล้วอาจจะไม่ค่อยรู้เรื่องแต่ก็ทำให้เข้าใจอะไรดีขึ้นเยอะเชียวค่ะ


และเล่มนี้ก็เปิดตัวคู่ของสกายเลอร์ด้วยค่ะ แต่พี่แกต้องร้องเพลงรอกันต่อไปเพราะสกายเลอร์ยังเด็กมากๆ

หนับหนุนให้หามาอ่านค่ะ คนอ่านภาษาอังกฤษอย่างฟีน่าก็อาศัยเพื่อนๆค่ะ ประโยคไม่เข้าใจก็เมล์ถามเค้าค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 9 เมษายน 2552 เวลา:12:30:23 น.  

 
คุ้นๆว่าเคยอ่านชุดนี้ไป 4-5 เล่ม แต่เนื้อเรื่องค่อนข้างจำเจ
เลยเปลี่ยนไปอ่านชุดดาร์กฮันเตอร์ ปรากฎว่าติดงอมแงม
ไม่ได้อ่านทไวไลท์เหมือนกันค่ะ ไม่ชอบพระเอกแนววัยรุ่น


โดย: rina.exteen.com IP: 125.25.82.246 วันที่: 8 มิถุนายน 2552 เวลา:23:45:10 น.  

 
ของแบบนี้มันแล้วแต่แนวค่ะเพราะฟีน่าจะเฉยๆกับพรานราตรี แต่ชุดนี้ออกมาเมื่อไรจะต้องรีบอ่านค่ะ เพราะติดมากกว่า


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 9 มิถุนายน 2552 เวลา:12:57:00 น.  

 
ชุดพรานราตรีมีทั้งชุดแล้วเพราะชอบมาก คลั่งเลยล่ะ ตอนนี้ซื้อเก็บหมดแล้ว แล้วก้อชุดGhost walkerของฟองน้ำล่าสุดก้อหกเล่มแล้ว กำลังรอเล่มต่อไปว่าเมื่อไหร่จะมา แนะนำอยู่ชุดนึงCrazyของแก้วกานต์น่ะ ลองอ่านดู


โดย: Noomai IP: 124.121.222.32 วันที่: 17 มิถุนายน 2552 เวลา:15:33:49 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณฟิน่า

แวะมาทักทายค่ะ เห็นคุณฟิน่าแนะนำแล้วน่าอ่านมากค่ะพี่เองเป็นแฟนซีรีส์ Black Dagger Brotherhood ของ J.R. Ward แล้วก็ Dark Hunter ของ Sherrilyn Kenyon ถ้าคุณฟิน่าชอบแนวนี้มีนักเขียนที่พี่เคยอ่านแล้วชอบก็มี Nalini Singh (Slave to Sensation), Nora Roberts (Key Trilogy), (Electrifying Trilogy) ไม่แน่ใจว่ามีฉบับแปลรึปล่าวแต่ถ้าคุณฟิน่าเคยอ่านฉบับภาษาอังกฤษมาบ้างแล้วรับรองว่าไม่ยากค่ะ


โดย: pook IP: 124.121.207.34 วันที่: 27 ตุลาคม 2552 เวลา:11:55:24 น.  

 
อยากอ่านชุดคาร์พาเธียนมากมาย แต่กลัวติดแล้วไม่มีเวลาอ่านเลยยังไม่ซื้อมาเลยคะ คาดว่าปีหน้าจะไปหามาแน่นอน ใครเคยอ่านแล้วแนะนำได้มั้ยคะว่าตอนนี้มีไปกี่เล่มแล้ว


โดย: noomai IP: 124.120.204.160 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2552 เวลา:11:34:11 น.  

 
ที่อเมริกา 20 เล่มแล้วค่ะ แต่เมืองไทยในเวอร์ชั่นของฟองน้ำ จำไม่ได้คะว่ากี่เล่ม


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 19 พฤศจิกายน 2552 เวลา:12:04:48 น.  

 
รีวิวนิยายไทยหน่อยซิช่วงนี้ไม่มีอะไรอ่านเลยหนูจ่า


โดย: บ้านขนมเค้ก IP: 1.46.116.53 วันที่: 31 สิงหาคม 2553 เวลา:22:48:16 น.  

 
ไม่เคยได้อ่านชุดนี้เลยค่ะ แต่เคยได้ยินชื่อมาบ้าง เห็นคุณฟีน่ารีวิวแล้วอยากอ่านจัง เสียดายก็แต่ร้านหนังสือแถวตรังมันไม่มีขายเลย (ไม่เคยลองสั่งหนังสือทางอินเตอร์เน็ตดูสักที) แล้วก็แอบเห็นด้วยกับคุณ pinku_punk ค่ะว่าชุด ภราดรผู้พิทักษ์สนุกมากจริงๆ พระเอกแต่ละคนชีวิตมืดมนเหลือเกิน แต่ถ้าพูดถึงนิยายแปลในดวงใจ ไม่ทราบว่าเคยอ่านเรื่องนี้ไหมคะ in death ไม่ใช่แนวพารานอมอล แต่อ่านแล้วแอบอิจฉาคุณนางเอกจริงๆค่ะที่ได้พระเอกมาครอบครอง


โดย: monjung IP: 112.142.30.15 วันที่: 3 ตุลาคม 2553 เวลา:20:44:58 น.  

 
คุณmonjung ช่วงนี้ฟีน่างดเว้นนิยายแปลค่ะ เลยไม่ได้อ่านของใครเลยค่ะ ได้แต่ซื้อมาดอง


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 4 ตุลาคม 2553 เวลา:8:46:50 น.  

 
คุณฟีน่าคะ ยังดีนะคะที่อย่างน้อยก็ได้ซื้อมาดอง แต่มนไม่มีตังค์จะซื้อนี่ซิคะเจ็บใจกว่า เห็นรายชื่อหนังสือที่จะออกตอนงานหนังสือแล้วกระเป๋าแบนแน่ๆ


โดย: monjung IP: 61.19.71.46 วันที่: 4 ตุลาคม 2553 เวลา:11:34:43 น.  

 
คุณมน ทุกวันนี้ฟีน่าหารับประทานมาเท่าไร มันไปกับนิยายหมดเลยค่ะ ยอมกินแกลบได้ค่ะเพื่อนิยาย


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 5 ตุลาคม 2553 เวลา:8:04:37 น.  

 
รบกวนถามคุณฟีน่า นี้ดนึงนะคะ ว่านิยายชุดนี้ใช่เรื่องเดียวกะชุดคาร์เพเธียนของ pearl รึเปล่าคะ


โดย: monjung IP: 223.206.144.2 วันที่: 23 ตุลาคม 2553 เวลา:19:12:01 น.  

 
ใช่ค่ะ คุณmonjung


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 25 ตุลาคม 2553 เวลา:8:10:47 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 260 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.