ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2558
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
2 มิถุนายน 2558
 
All Blogs
 
บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง


บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง


แม้นว่ากงซุนเย่าไป๋จะมีศักดิ์เป็นท่านอาหญิงของเขาแล้วจะเป็นเช่นไรเพราะในสายตาของกงซุนเสี่ยนเธอก็เป็นแค่เด็กผู้หญิงที่อายุมากกว่าเขาเพียงแค่ไม่กี่ขวบปีความอ่อนแอและบอบบางของเธอกลับต้องทำให้เขาผู้เป็นหลานชายคอยดูแลเสียด้วยซ้ำ และดูเหมือนว่าคำกล่าวที่บอกว่าหญิงงามมักอาภัพจะเป็นจริงเหตุการณ์เลวร้ายในเคหาสน์เมฆาได้ทำให้กงซุนเย่าไป๋ผู้งดงามสาบสูญไปอย่างไร้ร่องรอย


ใช่แต่กงซุนเย่าไป๋จะเสมือนไม่มีตัวตนแม้แต่กงซุนเสี่ยนก็ไม่ต่างกันแต่ในยามที่เขากลับคืนสู่เคหาสน์เมฆาบางอย่างได้ทำให้บุรุษที่จะคล้ายเป็นคนพรรคธรรมะก็ไม่ใช่พรรคมารก็ไม่เชิงได้เลือกเส้นทางของชีวิตแล้ว และที่ยิ่งกว่าทุกคนจะคาดคิดไว้บุรุษที่งามสง่าเช่นเขากลับมีพันธะแล้วหากแม้นว่าภรรยาของกงซุนเสี่ยนจะงดงามคู่ควรกับเขาทุกคนคงไม่แปลกใจหากแต่ซานเฟิงกลับเป็นหญิงอวบอ้วนที่สนใจเพียงแค่เรื่องกินเท่านั้น


ในชีวิตของซานเฟิงตั้งแต่ลืมตาตื่นขึ้นมาเรื่องกินคือสิ่งที่เธอต้องเอาใจใส่เป็นที่สุดแต่จะมีใครสักกี่คนรู้ว่าทำไมเธอจึงต้องกิน กินและกินจนลืมตัวลืมตายเช่นนี้และความลับที่ทำให้ซานเฟิงต้องเป็นเช่นนี้ก็เหมือนชักพาให้กงซุนเสี่ยนต้องมารับเคราะห์ในสิ่งที่เขาไม่ได้ทำ จนบางทีเธอก็ไม่เข้าใจว่าทำไมผู้ชายอย่างเขาจึงต้องมาแบกรับภาระหรือหนทางที่จะช่วยกงซุนเสี่ยนก็คงมีแค่ปล่อยให้เธอจบชีวิตลง


ถึงแม้ซานเฟิงอยากจะดับลมหายใจของตัวเองกงซุนเสี่ยนก็ไม่มีวันยอมเพราะเขาลงทุนลงแรงไปกับภรรยาตัวอ้วนกลมผู้นี้อย่างที่สุดจะประมาณได้ดังนั้นทางเดียวที่เธอจะตอบแทนเขาก็คือมีชีวิตอยู่ในยาวนานที่สุด มีความสุขที่สุดและห้ามสิ้นหวังต่อทุกความพยายามที่ผู้เป็นสามีเช่นเขาจะทำมันเพื่อต่อลมหายใจของซานเฟิง


ในบางครั้งซานเฟิงก็อาจไม่เข้าใจว่าสิ่งใดกันที่ชักพากงซุนเสี่ยนเข้ามาสู่ชีวิตที่แปลกประหลาดของเธอแต่สิ่งที่เธอไม่เคยคิดก็คือคำว่ารัก แต่ครั้นจะให้เธอปล่อยเขาไปอย่างไม่เจ็บปวดก็คงไม่อาจเป็นไปได้บุรุษที่สงวนคำพูดเช่นกงซุนเสี่ยนอาจไม่เคยพูดจาอ่อนหวานหรือมีถ้อยคำเป็นร้อยเป็นพันเพื่อเอาอกเอาใจเธอหากแต่การกระทำทุกอย่างที่เขาทำมันมากมายกว่า ทว่าการได้รับฟังเพียงคำหนึ่งคำก็เป็นสิ่งที่ซานเฟิงปรารถนามาตลอดชีวิต


นับตั้งแต่กงซุนเสี่ยนตัดสินใจทำในสิ่งที่เขาปรารถนามาตลอดเขาก็ไม่เคยเสียใจที่ทำเช่นนี้ เขาต้องการเป็นทุกอย่างที่มีอยู่ในชีวิตของซานเฟิงเป็นรสชาติเดียวที่เธอควรลุ่มหลง เป็นความหิวกระหายเดียวที่ถูกดับได้ด้วยตัวเขา และเป็นคนรักคนเดียวในชีวิตไม่ว่าซานเฟิงจะเป็นเช่นไร งดงามหรืออ้วนกลมเธอก็คือสตรีที่กงซุนเสี่ยนรักปักใจตลอดไป
Create Date : 02 มิถุนายน 2558
Last Update : 2 มิถุนายน 2558 9:49:07 น. 1 comments
Counter : 2161 Pageviews.

 

ของดองที่ปล่อยให้คนอื่นเขาอ่านกันไปล่วงหน้า ส่วนเราขอเวลาอีกสักนิด ได้ที่ได้เวลากันแล้ว ไม่รอช้าจัดงานของอวี๋ฉิงมาอ่านต่อกันทั้งบันทึกรักเคหาสน์เมฆาและบทเพลงรักเคหาสน์เมฆา ส่วนเล่มต่อไปก็อดใจรออีกนิดค่ะ เรื่องนี้ถ้าใครเป็นแฟนของอวี๋ฉิงก็คงรู้กันดีอยู่แล้วว่าเป็มเล่มต่อมาจากศึกรักประลองใจ ที่ฟีน่าลืมเรื่องไปหมดแล้ว รู้แค่ว่าเป็นเรื่องของพ่อแม่ของกงซุนเสี่ยน พระเอกในเล่มนี้เท่านั้นเองคะ จะพยายามไม่สปอยส์เนื้อหามาก เพราะว่ามันความลับอะไรบางอย่างอยู่ที่อ่านไปตอนแรกจะงงๆ ว่าทำไม ยังไง แต่พออ่านไปสักพัก นิยายจะเฉลยตัวเองค่ะ
ถึงแม้จะเป็นเล่มต่อกัน จำเป็นต้องอ่านต่อกันไหม ก็ควรนิดๆค่ะ ถ้าหาไม่ได้ก็ไม่ถึงกับว่าต้องอ่านก่อนถึงจะรู้เรื่องนะคะ เนื่องจากรุ่นลูก รุ่นพ่อ มีเนื้อหาแยกจากกันค่ะ เรื่องนี้จะเริ่มต้นด้วยการพูดถึงชีวิตในวัยเด็กของพระเอกและท่านอาบุญธรรม แต่แล้วเหตุการณ์บางอย่างก็ทำให้ชีวิตของทุกคนในเคหาสน์เมฆาเปลี่ยนไป ท่านอาบุญธรรมหายสาบสูญไป พระเอกก็ไม่ต่างกัน ช่วงเวลาหนึ่งที่ไม่รู้ว่าเขาไปอยู่ที่ใด แต่กลับมาอีกครั้งเขาเก่งกาจยิ่งกว่าเดิม เป็นที่หมายปอง แต่ไม่คิดเลยว่าเขากลับแต่งงานแล้วกับสตรีที่ไม่คู่ควรเป็นที่สุด หน้าตาอาจสวยหากแต่อวบอ้วน เอาแต่กินลูกเดียว และพระเอกผู้เหมือนจะเย็นชาต่อทุกอย่างบนโลกใบนี้ ก็ทำให้คิดได้เพียงอย่างเดียวว่าคงมีอะไรที่ทำให้เขาต้องยอมแต่งงานกับสตรีที่ไม่ได้เหมือนจะรักใคร่คนนี้เลย หากมันมีความลับมากมายซ่อนอยู่ในสิ่งที่แสดงออกให้ทุกคนเห็น เพราะมันคือสิ่งเดียวก็คือความรักที่ทำได้ทุกอย่าง

ปกติเวลาอ่านงานอวี๋ฉิงก็ต้องแปลไทยเป็นไทยกันอีกรอบ ตีความกันไประหว่างอ่านว่าอวี๋ฉิงเขาจะสื่อสารอะไรให้เราเข้าใจบ้าง อ่านผิด ข้ามบรรทัด ตีความเพี้ยนนี้อาจจะไม่เข้าใจกัน แต่เล่มนี้กลับไม่ต้องคิดมากให้ปวดหัวเลยค่ะ แรกๆ อาจจะดูไม่เข้าใจบ้างเล็กน้อยว่าเรื่องมันเป็นยังไง แต่อ่านไปแล้วต้องบอกว่าเข้าใจง่ายดายเป็นที่สุดค่ะ รักคำเดียวเลย พระเอกถึงได้ทุ่มเทให้นางเอกขนาดนั้น สิ่งที่เหมือนไม่ใส่ใจที่สุดก็คือการห่วงใยเป็นที่สุด แต่เพราะว่าพระเอกไม่ใช่คนช่างพูด ติดจะเย็นชาเสียมากกว่าก็คงไม่มีใครจะแปลความรู้สึกในใจเขาออกมาได้ แม้แต่นางเอกเองก็ยังไม่อาจเข้าใจว่าทำไมเขาถึงทำแบบนี้ เสียสละตัวเองถึงเพียงนี้ เขาจะพยายามยื้อชีวิตเธอจากความตายไปเพื่ออะไร ในเมื่อบางทีอยู่ก็ทรมานเสียยิ่งกว่า หากในความไม่สิ้นหวังก็ยังต้องมีแสงสว่างอยู่

ซึ่งถ้าถามตัวเองว่าในบรรดาสามเล่มของชุดนี้ที่อ่านมา บันทึกรักเคหาสน์เมฆาเป็นเล่มที่ฟีน่าชอบที่สุดนะคะ แต่เล่มแรกที่เทียบลำบากเพราะค่อนข้างลืมไปหมด แต่ที่ชอบเล่มนี้เพราะความไม่ซับซ้อนของเรื่องนี้เอง พระเอกทำทุกอย่างได้เพื่อนางเอก ยิ่งมันเป็นนิยายจีน อะไรก็เกิดขึ้นได้เสมอ จึงพิศดารได้ไร้ข้อจำกัด เรื่องนี้ก็เช่นกันทั้งการวางแผนอันเลวร้ายของกลุ่มคนหนึ่ง เปลี่ยนทุกอย่างในชีวิตของทั้งคู่ไป แต่มันก็กลายเป็นสิ่งที่พิสูจน์หลายๆ สิ่ง รวมทั้งคำว่าบุพเพระหว่างกันไปด้วย พระเอกที่ดูเหมือนจะไม่ค่อยอะไรมากมาย มองผ่านๆ รักนางเอกหรือเปล่า แต่ระหว่างที่อ่านไป เราจะเห็นถึงความรักที่เขามีให้ และกลายเป็นความหวงแหนแบบแปลกๆ ที่เขาไม่ยอมให้ใครมามีความสำคัญกับนางเอกเท่าเขาได้ หึงแม้แต่ของที่ไร้ชีวิตก็ยังมี แต่มันก็เป็นความขำนิดๆ ที่ดูน่ารักดี ซึ่งถ้าคนสองคนที่ผ่านวิบากกรรมแบบหนักหน่วงแบบนี้มาได้ก็จัดว่าจิตใจเข้มแข็งไม่ใช่น้อย โดยเฉพาะตัวพระเอกที่ไม่ย่อท้อกับทุกอย่าง เรียกว่าถ้าไม่มีเขา นางเอกอาจไม่คิดสู้มาจนได้อยู่ด้วยกันก็เป็นได้

เนื้อเรื่องอาจจะไม่หวือหวามากมาย เนิบๆ ไปบ้างในบางทีแต่อาศัยว่าความตื่นเต้นของเรื่องนี้อยู่ที่อะไรที่จะเป็นตัวแปรที่ทำให้นางเอกหายจากสิ่งที่กำลังจะฆ่าเธอให้ตายลงทุกวันๆ จะทันหรือเปล่า จะมีวิธีหรือไม่ ลองแล้วจะได้ผลไหม แล้วความลับที่ทุกคนเก็บงำเกี่ยวกับเธอจะลงเอยแบบไหน เป็นสิ่งที่น่าสนใจที่สุดในเล่มนี้แล้วทำให้ฟีน่ารู้สึกว่าเล่มนี้ค่อนข้างจะสนุกสำหรับตัวเองเลยนะคะ แต่คนที่ชอบนิยายแนวตื่นเต้นเร้าใจกันสุดๆ อาจจะไม่ถึงขนาดนั้น ส่วนความดรามาบีบน้ำตามีเป็นช่วงๆ อาจจะเป็นตอนที่นางเอกต้องต่อสู้กับความเป็นความตายของตัวเอง จนในบางครั้งเธอทอดอาลัยไปแล้ว แต่ก็มีพระเอกมาฉุดรั้งเธอไว้ จึงไม่เข้าข่ายนิยายที่ทำให้บ่อน้ำตาแตกน้ำตาไหลพรากๆ แบบนั้นนะคะ แค่พอน้ำตาซึมๆเท่านั้นค่ะ แต่สำหรับคนที่เป็นแฟนอวี๋ฉิงก็ไม่ควรพลาดนะคะ นิยายมีความซาบซึ้งในตัวของมันเอง ที่อ่านแล้วเข้าใจได้ทันทีเลยว่ารักแท้คืออะไร ก็คือการเสียสละและทุ่มเทเพื่อคนที่เราจริงๆ ต้องบุกน้ำลุยไฟก็จะทำเพื่อคนที่ตนรัก รักที่เนื้อแท้ข้างในไม่ใช่รูปกายภายนอก จะสุขหรือทุกข์ก็ต้องอยู่เคียงข้างกันไม่ทิ้งไปไหน แบบที่กงซุนเสี่ยนทำต่อซานเฟิงนะคะ เวลาแห่งความทรมานอาจนานแต่ไม่เท่ากับเวลาที่จะได้อยู่ด้วยกันและรักกันโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 2 มิถุนายน 2558 เวลา:9:48:33 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 260 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.