ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2557
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
1 สิงหาคม 2557
 
All Blogs
 
คุณาอาโป แอลลี่คุณาอาโป แอลลี่

โลกของคุณาที่เคยเป็นไม่เหมือนเดิมอีกต่อไปนับตั้งแต่วันที่คนสำคัญในชีวิตต่างก็มีอีกคนเข้ามาผู้หญิงที่เคยมีเพียงตำแหน่งเดียวในใจของทุกคน ก็คือตำแหน่งที่หนึ่งเพียงเท่านั้นไม่อาจทำใจรับกับมันได้ แต่คุณาก็รู้ดีว่าเธอโตเกินกว่าจะร่ำร้องให้ทุกคนมีสายตาและความรักไว้เพียงเธอคนที่จะรักแต่เพียงเธอเท่านั้นคือความปรารถนาของผู้หญิงเอาแต่ใจเช่นเธอ ทว่าคนที่กำลังก้าวเข้ามากลับไม่ใช่ผู้ชายที่คุณาควรจะเปิดใจรับเขาอาโป ผู้ชายที่เหมือนสายน้ำหากแต่เต็มไปด้วยเปลวไฟที่จะแผดเผาเธอ


เมื่อคุณาคือรางวัลที่เขาต้องได้จากเกมส์ที่อาโปไม่คิดจะเปิดก็ต้องยื่นสาส์นท้ารบให้กับคุณาและเขาไม่สนใจด้วยว่าคุณาพร้อมจะเล่นหรือโยนมันทิ้งอะไรที่อาโปปรารถนาเขาต้องได้มัน และสิ่งที่คุณาอาจจะไม่รู้ก็คือคนที่เหมาะสมกับเธอ สิ่งที่เธอแสวงหา มีแต่คนอย่างอาโปเท่านั้นที่มอบให้เธอได้ต่อให้เธอขัดขืน ผลักไส บ่ายเบี่ยง หลบเลี่ยงสักเท่าไร ก็อย่าหวัง ถ้าเขาไม่ปล่อยมือแล้วมีหรือเธอจะรอดพ้นทางที่ดีคุณาควรยอมรับในสิ่งที่เขาเสนอให้เธอจะดีกว่า


หรือว่าคุณาควรโทษความอ่อนไหวของหัวใจตัวเองในยามที่เธออ่อนแอเมื่ออาโปก้าวเข้ามาในเวลาที่ใช่ และเธอเองก็ดิ้นรนจากพันธนาการของเขาไม่ได้หรือเธอควรจะเสี่ยงไปตามเกมส์ที่มีเดิมพันคือความรัก ที่มันอาจจะไม่มีวันเป็นจริงเพราะสำหรับการเลือกจะเชื่อว่าคนเช่นอาโปจะรู้จักรักมันคงเป็นไปไม่ได้ผู้ชายเช่นเขาการมอบทุกอย่างให้ก็เหมือนฆ่าตัวตายทั้งเป็น เพราะต่อให้ทุ่มเทเท่าไรสิ่งที่ได้มาก็คงเป็นเพียงความว่างเปล่า


แม้ว่าคุณค่าและความเชื่อมั่นในสายตาผู้หญิงที่อาโปจะเปราะบางสักเพียงใดหรือการกระทำของเธอที่อาจเป็นการปกป้องตัวเองจะทำร้ายทั้งเขาและคุณาจนเจ็บปวดรวดร้าวไปด้วยกันแต่อย่าหวังว่าเขาจะรามือไปจากเธอ เขาหลบมาเพื่อรุก และครั้งนี้หากคุณาเดินกลับเข้ามาในบ่วงที่เขาวางไว้มันจะไม่มีวันปล่อยให้คุณาดิ้นหลุดไปอีกครั้งหนึ่ง


นี้คือความรักของเธอ คนรักของเธอทุกอย่างที่เป็นของเธอ คุณาอาจจะโง่และเต็มไปด้วยทิฐิในวันวานแต่เมื่ออาโปยังไม่คิดจะโยนมันทิ้งและพยายามยัดเยียดให้เธอเช่นเดิม แล้วคุณาจะโง่งมไปทำไมโลกใบนี้ไม่ได้มีไว้ให้เธอสนใจต่อให้คนทั้งหมดพร้อมใจกันบอกว่าเธอจะเสียใจที่รักผู้ชายที่ชื่ออาโปแต่เธอก็จะไม่เลิกรักเขา ยิ่งต่อต้าน เธอก็จะกบฎ หรือแม้แต่ใครที่คิดจะขัดขวางกลั่นแกล้งอีกกี่ครั้ง คุณาก็จะไม่ปล่อยมือจากผู้ชายคนนี้อีกแล้ว


ความลับที่ห่อหุ้มคุณาเอาไว้มันอาจทำให้เธอมีภาพที่ลวงตาคนมากมายแต่มีเพียงเขาเท่านั้นที่มองไปถึงเนื้อในของคุณาเธอไม่ใช่ผู้หญิงแสนดีแบบฉากหน้าที่เอาไว้บอกทุกคน แต่เจ้าหญิงร้ายๆคนนี้ต่างหากที่เขารักและเมื่อเธอรักจนทำได้ทุกอย่างแม้แต่การละทิ้งทุกอย่างที่เธอเคยมีเอาไว้เพียงเพื่ออยู่เคียงข้างเขาอาโปก็จะไม่ทำให้เจ้าหญิงของเขาผิดหวัง คนที่เคยถูกปรามาสว่าคือหายนะของความรักจะแสดงให้โลกทั้งใบของคุณาเป็นไปอย่างที่เธอต้องการ สายตาของเขาหัวใจของเขาและทุกอย่างที่เป็นของเขา นับจากนี้จะเป็นของคุณาคนเดียว เธอคือที่หนึ่งสำหรับเขาตลอดไป
Create Date : 01 สิงหาคม 2557
Last Update : 1 สิงหาคม 2557 9:26:14 น. 6 comments
Counter : 8808 Pageviews.

 

ภาคต่อของกวินมาภามาอย่างรวดเร็วค่ะ แต่เล่มนี้บอกกันได้เลยว่า ชีวิตคนเขียนดรามาไม่ต่างจากนางเอกกันเลยทีเดียวค่ะ อิๆๆๆ มาพูดเรื่องนิยายดีกว่านะคะ ถ้าใครอ่านกวินมาภาไปแล้วคงจะรู้กันดีว่า เล่มต่อต้องเป็นคุณาและอาโปแน่นอน ความรักของคนในโลกสีเทา ธุรกิจกลางคืนจะเป็นเช่นไร เมื่อสาวเจ้าแม้จะเป็นสาวสวยดูท่าทางจะซื่อๆ ไร้พิษสง หากซ่อนความร้ายกาจแบบคุณหนูเอาแต่ใจไว้อย่างเต็มเปี่ยม แต่นี้ล่ะสิ่งที่เขาต้องการ ผู้หญิงร้ายๆ ที่น่ารักกว่าผู้หญิงเรียบร้อยทั่วไป แต่ในความเอาแต่ใจมันซ่อนเร้นผู้หญิงที่มีปมซับซ้อนของอารมณ์ขี้น้อยใจ ปรารถนาการเอาอกเอาใจ ให้ความสนใจแต่เธอเท่านั้น และเมื่อรักที่เคยได้รับถูกแบ่งให้เป็นสอง เด็กที่แฝงตัวอยู่หญิงสาวก็เริ่มออกอาการ เธอต่อต้านความรู้สึกที่เธอควรเป็น เธอไม่ควรริษยา ทำให้ทุกคนอึดอัด แต่เธอทำไม่ได้ และหนทางที่จะปลดปล่อยมันก็คือ หาความรักของเธอเอง ความรักที่ไม่ต้องแบ่งกับใครและมีเธอเป็นแค่คนสำคัญในสายตาของผู้ชายคนนั้น แต่คนที่เข้ามากลับไม่ใช่คนที่ควรรักเลยแม้แต่น้อย มันก็เลยเกิดปัญหาระหว่างกันที่ดีว่าหากเขาไม่มั่นคงพอ ปักใจพอ และยืนหยัดว่าคนนี้คือเมียและแม่ของลูก มันก็คงจบลงด้วยการจากลา

จริงๆแล้วก่อนจะอ่าน ฟีน่าน่ะโดนขู่มาก่อนเลยว่า ระวังนะจะไม่รอดกับนางเอกคนนี้ เพราะเธองี่เง่ามาก อารมณ์คุณหนูเอาแต่ใจสุดๆ มีปมบ้าๆ ที่อาจจะไม่โดนใจคนเรื่องมากแบบฟีน่า ฟังมาแบบนี้ ก็เริ่มมีอคติกับผู้หญิงคนนี้แล้วว่าหล่อนจะแผลงฤทธิ์อะไรใส่ฉัน จนทำให้ตำแหน่งลูกชังฝ่ายหญิงของนิยายแอลลี่อาจจะถึงคราวเปลี่ยนมือกันในวันนี้ แต่พอได้อ่านจริงๆ กลับไม่ใช่เลยค่ะ ขออภัยหนูชมพูที่ยังต้องดำรงตำแหน่งอันยากเย็นนั้นต่อไป

เพราะว่าความจริงแล้วอารมณ์บ้าบอแบบที่นางเอกเรื่องนี้เป็น ฟีน่าเข้าใจนะคะ ถ้าเราคิดในแบบที่นางเอกเป็น ฟีน่าเองที่เป็นคนขี้น้อยใจอยู่ อาจจะไม่ถึงขั้นนางเอกเลยไม่คิดว่าหล่อนจะบ้าไปไหน มีคนคิดแบบนี้ด้วยหรือ งี่เง่ามากๆ ไม่น่าใช้ชีวิตได้ แต่ความจริงมันเป็นแบบนี้ค่ะ คือคนประเภทนี้จะสนใจแต่คนที่ตัวเองรักเท่านั้น ไม่สนใจว่าคนอื่นจะมองแบบไหน จะรักหรือชัง เพราะไม่มีความสำคัญอะไรกับชีวิต แต่กับคนที่เรารัก เขาคือคนที่เราต้องการที่สุด การกระทำที่เรียกว่าสิ้นคิดของนางเอกในบางฉากอาจจะขัดใจบางคน แต่กับฟีน่ารู้สึกว่าก็นี้ล่ะตัวตนของคุณา ผู้หญิงแบบนี้ ทางออกแบบประชดประชันของเธอก็ถูกต้องแล้ว แต่แม้ว่าเธอจะดูเยอะสิ่งในเรื่องบ้าๆของเธอ หากแต่สิ่งหนึ่งที่คุณาไม่เสีย คืองาน ฟีน่าจะเป็นคนชอบผู้หญิงทำงาน ซึ่งต่อให้เป็นไง ต้องแยกให้ออกระหว่างงานกับเรื่องอื่น ถ้าคุณแยกไม่ได้จนทำมันพังทั้งคู่ ฟีน่าจะไม่ปลื้มนะคะ เมื่อนางเอกรู้สึกลึกๆว่าพ่อไม่ได้ยอมรับงานที่ทำ ดังนั้นเธอต้องทุ่มเทกับมัน แม้ว่าจะอยู่ในวิกฤตชีวิตแค่ไหน

แต่ถ้าเทียบระหว่างคุณาและมาภา สองนางเอก ความร้ายของสองคนนี้ก็ต่างกัน คุณาจะแนวฉันต้องการแค่คนที่ฉันรัก แต่มาภาต้องการการยอมรับจากทุกคน ความร้ายและความงี่เง่าของสองคนนี้จึงมาในรูปที่ต่างกัน คุณาอาจจะดูเด็กกว่าแบบลูกเรียกร้องความสนใจจากพ่อ จนเมื่อเธอได้รับสิ่งที่ต้องการแล้วก็อาจจะทำให้สิ่งที่มองดูเป็นลูกสาวอกตัญญูคนหนึ่งที่เห็นความรักของแฟนดีกว่าของพ่อ แต่ลึกลงไปถ้าเธอไม่รักพ่อ เธอก็คงไม่ทำ แน่นอนว่ามันคือการกดดันประเภทหนึ่ง แต่ผลของการกระทำดีกว่าจะปล่อยให้มันดำเนินไปด้วยคำว่าเธอคือลูกที่ดี ทำตามความต้องการของพ่อในวันนี้ แต่วันข้างหน้าความเจ็บปวดที่ไม่สมหวังจะเปลี่ยนจากรักเป็นความแค้นที่บอกว่าเพราะเธอเสียสละให้พ่อ เธอจึงเสียคนรักและคนที่รักเธอที่สุดในชีวิตอีกคนหนึ่งไป จะว่าไปก็เหมือนเรามีลูกนั้นล่ะคะ เมื่อถึงวันหนึ่ง ลูกเราจะโต ปีกกล้าขาแข็ง จนเราเองกักขังเขาไว้ในกรงจนวันตายไม่ได้ เขาต้องไปมีชีวิตที่เขาเลือกเองว่าจะสุขหรือทุกข์ เราไปตัดสินและขีดให้เขาเดินตามที่เราบอกไม่ได้ ต้องให้เขาเลือกชะตาชีวิตด้วยตัวเขาเอง ถ้าผิดพลาดเราก็คอยให้กำลังใจ ถ้าเขาสำเร็จก็ยินดีไปด้วยกัน

ส่วนตัวของอาโปเอง บอกตรงๆว่าเรื่องนี้ทำชื่อสับสนระหว่างพระเอก นางเอกมากค่ะ อ่านทีไร อาโปนี้มันชื่อนางเอกชัดๆ เขาก็คือตัวแทนของหนุ่มที่สมบูรณ์พร้อม ไม่คิดจริงจังกับใคร แต่ดันมาตกบ่วงมายาอะไรของผู้หญิงร้ายๆแบบคุณาก็ไม่รู้นะคะ อันนี้ก็ยังไม่เข้าใจในตอนแรก จนจะมาเข้าใจในตอนเกือบจบว่า แกสมควรได้เมียแบบคุณาจริงๆ

ทั้งกวินและอาโป สมเป็นเพื่อนรักกันจริงๆ โฉดพอกันทั้งคู่ ก็งานที่ทำมันไม่ได้ขาวสะอาดเป็นสีเทากึ่งดำๆ ด้วยซ้ำไป ดังนั้นความเอาแต่ใจของอาโปจึงเป็นสิ่งที่ผลักดันให้เขาต้องได้คุณา และมันก็เป็นเรื่องดีสำหรับผู้หญิงที่บ้าอ่านนิยายผู้ชายที่มุ่งมั่นจะได้ครอบครองผู้หญิงคนหนึ่ง ที่ต่อให้เธอจะหลบ จะหนี จะปฏิเสธเขาแค่ไหน ก็ต้องขอโทษที คนนี้พี่จอง ใครก็ห้ามยุ่ง ห้ามแตะ ว่าที่เมีย ประกาศกันให้รับรู้กันไปเลย แม้สาวเจ้าจะไม่ยอมรับก็ช้าเกินกว่าจะหนีจากกรงทองของเขาได้ และไม่น่าเชื่อว่าคนที่ไม่น่ารักใครจริงจังได้จะมุ่งมั่นแบบอาโปขนาดนี้ จนบางครั้งรู้สึกแกเข้าขั้นขี้หวงจนเป็นโรคจิตมากๆ จากที่ควรจะเป็นเมียมาคุม กลายเป็นมาคุมเมียแทน แต่ผู้ชายแนวพาฝันสุดขีดแบบนี้ล่ะตอบโจทย์สาวบนที่สูงแบบฟีน่าได้นะคะ ซึ่งอะไรทำให้เขาเป็นคนมุ่งมั่นและยึดในความรักเหนียวแน่นแบบนี้ถ้าอ่านจนจบจะเข้าใจว่าทำไม เพราะชีวิตของอาโปมีแบบอย่างอยู่ซึ่งขอบอกว่าน่าทึ่งมากค่ะ

และในจุดนี้ขอบอกเลยว่า ทั้งสองเรื่องนี้ ตัวเอกจริงๆ สำหรับฟีน่าไม่ใช่พระเอก นางเอกในเรื่อง แต่กลับโดนรุ่นพ่อแม่แย่งซีนทั้งสองเล่มค่ะ เล่มนี้ก็พอกัน ความเป็นอาโปและครอบครัวของเขาไม่ใช่เรื่องปกติเลย ออกจะฉาวโฉ่ในวงสังคมด้วยซ้ำไป แต่ความจริงที่เรามารู้ในตอนที่พูดถึงพ่อและแม่ของเขาที่ต้องหย่าร้างกันไป และเป็นเรื่องนินทากันให้สนุกทั้งวงการนี้ล่ะ ความจริงแล้วมันมากค่ะ จะว่าซึ้งไหม ซึ้งมากๆด้วย แต่แซบที่สุด คือถ้าคุณากับอาโปมันจะมีปมประเด็นสุดๆแล้ว ยังสู้เรื่องของพ่อแม่อาโปไม่ได้เลยค่ะ จะบอกว่าเรื่องนี้ทั้งชีวิตครอบครัวของคุณาและอาโปเป็นอะไรที่เด็ดพอๆกันค่ะ แต่ความมัน ฝ่ายชายเอาไปครองค่ะ อ่านแล้วบอกได้เลยว่า ถ้าเขียนเล่มแยกชีวิตรักของเฮียอูและคุณรัชนีเนี่ย น่าอ่านมากกก

และที่สำคัญที่สุดคือฟีน่าชอบคุณรัชนี แม่ของอาโปมากค่ะ ผู้หญิงคนนี้ร้าย เย็นชา โหดเหี้ยมได้ที่สุด อะไรที่เธอรัก เธอจะรักแบบลืมโลก แต่ถ้าร้าย ต่อให้คนนั้นเป็นใครเธอก็เอาตายได้หมด นางพญาตัวจริงค่ะ ชอบผู้หญิงคนนี้ค่ะ และเมื่อมาพร้อมกับความหลังชีวิตรักของเธอด้วยแล้ว งานนี้คุณากับอาโปก็สู้ไม่ได้ค่ะ ต้องไปอ่านเองแล้วอาจจะรู้สึกเหมือนฟีน่าค่ะว่า มาไม่เยอะแต่เรียกเรทติ้งไปเลย

เรื่องนี้ตอนแรกกลัวความงี่เง่านางเอก แต่พออ่านจริงๆ ไม่เยอะมากนัก อยู่ในเกณฑ์รับได้ เหมือนฉากที่คุณาทะเลาะกับเพื่อนรักอย่างมาภาแบบว่าจะไม่เผาผีกัน แต่ทำไมฟีน่าไม่ติดใจหรือรู้สึกว่าสองสาวที่บ้าไปแล้ว ก็เพราะว่าเข้าใจในอารมณ์ของคุณาที่ปกติเธอขี้น้อยใจผสมกับความดื้อรั้นและมองว่าคนที่ตักเตือนเธอไม่ได้ดีไปกว่าเธอเลย เข้าทำนองว่าแต่เขาอิเหนาเป็นเอง เผลอๆ จะร้ายกว่าเธอด้วย เมื่อเธอคือคนที่ถูกเพื่อนลืมไปแล้ว เธอก็ไม่มีสิทธิ์ห้ามปรามให้เธอเล่นกับไฟ ถ้ามันจะเผาเธอ เธอก็เจ็บเอง คนที่หวังดีน่ะอาจจะเจ็บกว่าเธอด้วยซ้ำ เมื่อคุณาและมาภาไม่ใช่ผู้หญิงหัวอ่อน ค่อนข้างจะเจ้าอารมณ์ด้วยซ้ำไป การที่สองคนแสดงออกแบบรุนแรงขนาดนั้นจึงไม่แปลกอะไรนะคะ

แต่สิ่งที่ต่อเนื่องมาตั้งแต่เล่มก่อนคือความแรงของเลิฟซีน เล่มนี้ก็ยังเป็นแบบนั้นค่ะ แต่ความที่หนังสือบางกว่า ก็เลยรู้สึกว่ามันไม่เยอะมาก หรือไม่ก็เพราะว่าเราชินๆ แต่ถ้าจะให้ดีนะคะ ฟีน่าบอกแล้วว่านิยายมันไม่ได้สนุกตรงเลิฟซีน มันสนุกที่เนื้อหา ต่อให้จะเป็นผีผ้าห่ม มองตารู้ใจกัน แต่ถ้ามันน่าติดตาม เลิฟซีนก็ไม่มีความจำเป็นเลยค่ะ เพราะต้องการอ่านเนื้อเรื่อง ไม่ต้องการอ่านฉากรักค่ะ เพราะสำหรับคนอ่านนิยายแบบฟีน่าต้องการความสนุกมากกว่าอะไรที่เร้าใจ

นิยายชุดพี่โฉด(เรียกเองคนเดียวค่ะ) สองเล่มนี้สนุกค่ะ สนุกและโดนใจตรงพระเอกคอนเซปต์ลอกเลียนกันมาตามแบบฉบับ original Ally รักนางเอกแบบถวายหัว เมื่อรักไปแล้วก็ไม่เลิกรักง่ายๆ ไม่หูเบา งี่เง่า ยังไงก็ต้องทำให้รักหรือรู้ตัวว่ารัก มีอำนาจ อิทธิพลพอจะปกป้องนางเอกได้สบายๆ รักปักใจแบบไม่มีมือที่สามสี่ห้า นางอิจฉามีบทบาททำให้พระเอกระแวงนางเอก ยังคงสไตล์ซวยมากเมื่อคิดจะขัดขวางความรัก ส่วนตัวนางเอกมีงี่เง่าบ้างพอให้อยากซัดแรงๆ ในบางที แต่รับได้เพราะเธอเป็นลูกสาวที่พ่อตามใจมาตลอดเวลา และอีกประการที่ใช่เลย แรกๆ อาจจะดูงี่เง่าในความรักไปบ้าง แต่ฉากวัดใจว่าจะหูเบาเปล่าเนี่ย ตอนแรกคิดว่า แอลลี่เพี้ยนไหมเนี่ย ปรากฏว่าไม่ใช่ นางเอกเด็ดขาดมากๆ และไม่เล่นมุกเชื่อทุกคนยกเว้นพระเอกค่ะ รอดปลอดภัยไป ดังนั้นคะแนนความรักของสองเล่มนี้ตัดสินใจลำบากค่ะ พระเอกโฉดพอกันทั้งคู่ อาจจะชอบกวินมาภามากกว่าตรงที่นางเอกร้ายที่ต้องการไปเป็นผู้หญิงแถวหน้าทะเยอทะยานมากไปสักหน่อย แต่ได้เปรียบที่ไม่มีอารมณ์เด็กๆ แต่เสียตรงที่รักมากจนลืมเรื่องศีลธรรมไปบ้าง ต่างจากคุณา มีความเป็นเด็กแต่เธอยังหวั่นๆในเรื่องอ่อนไหวเรื่องทางด้านสังคมบ้าง สรุปคือคะแนนก็เลยเท่ากันไปนะคะ ทั้งด้านความชอบและความสนุก แต่ถ้าเทียบกับเล่มก่อน ฟีน่าชอบชุดพี่โฉดสองเล่มนี้มากกว่าเหมือนที่บอกไปในเล่มกวินมาภาค่ะโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 1 สิงหาคม 2557 เวลา:9:25:47 น.  

 
อ่านกวินมาภาจบแล้ว ชอบค่ะ คิดว่าน่าจะชอบเล่มนนี้ด้วย แต่ไม่มีขายหน้าร้าน ฮือๆๆๆ

็กลายเป็นสาวกแอลลี่ไปแล้ว


โดย: Tenten IP: 125.24.227.17 วันที่: 1 สิงหาคม 2557 เวลา:10:12:39 น.  

 
ฟินสุดๆๆไปเลยจร้า ชอบความเถื่อนของคุณโป้สุดๆ ถึงไม่ต้องตีรันฟันแทงกับใครให้นางเอกเห็นแต่แสดงตัวแต่ละครั้งแอบบจิกหมอนทุกทีเลย

ปล.ฝากถึงแอลลี่ด้วยนะคะ ถ้าจะกรุณาของแนวผู้พันสักเล่มนะคะ...จะให้ดีเอาเป็นชุดสามเล่มไปเลยก็ได้จร้า ^_^


โดย: yaya IP: 1.47.168.211 วันที่: 1 สิงหาคม 2557 เวลา:10:20:47 น.  

 
อ๋อใช่ค่ะ ลืมบอกไปว่าเล่มนี้ไม่มีขายที่หน้าร้านนะคะ ต้องสั่งผ่านสนพ.มันดี //www.mondeebook.com/ หรือว่าตามร้านขายนิยายออนไลน์นะคะ เหตุผลที่ไม่ขายเพราะว่า ร้านบอกว่าสำนวนไม่สละสลวยพอค่ะ ก็เลยไม่ได้เอามาขาย อันนี้ก็ไม่เกี่ยวกับสนพ.นะค่า ไม่มีอีบุ๊คส์ด้วยค่า


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 1 สิงหาคม 2557 เวลา:10:38:43 น.  

 
น่าอ่านมากค่ะ
ชื่อเรื่องทำให้สงสัยตั้งแต่เห็นเลย คุณาอาโปคืออะไร

อ่านรีวิวแล้วน่าสนใจมากเลยค่ะ
แต่ไม่มีขายหน้าร้านเหรอ เสียดาย

ขอบคุณสำหรับรีวิวมากๆค่ะโดย: lovereason วันที่: 1 สิงหาคม 2557 เวลา:22:06:51 น.  

 
ยังไงก็ชอบค่ะ วันนี้คงได้มากอดหล่ะ สั่งไปตั้งแต่ต้นเดือน ชอบแนวพระเอกไม่งี่เง่ารักนางเอกมากๆ กวินมาภา คุณาอาโป กำลังรอ นภดลเคียงดาวสั่งจองแล้วค่ะ


โดย: สุคนธ์ทิพย์ IP: 49.230.215.35 วันที่: 14 สิงหาคม 2557 เวลา:8:04:40 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.