รักนะหมาโง่...
 

ไม่ได้อัพน๊าน นาน วันนี้น้องเป๊ปซี่ 3 ขวบ 8 เดือนแล้วจ๊า

ยะโฮ่ วันนี้ลูกเป๊ปซี่เป็นหนุ่มเต็มตัวแล้วน๊า 3 ขวบ 8 เดือนแว๊ว แม่ม๋าก็ย้ายมาครบ 3 ปีถ้วนพอดีเลย คิดถึง กทม ม๊าก มาก แต่ว่า the show must go on ฮี่ ชีวิตครอบครัวเราตอนนี้สบายดี มีความสุขกันไปแม้เราจะไม่รวยเนอะ พี่เถิดเทิงก็ สบายดี แก่ขึ้นเยอะ ฮี่ หน้างี้เหี่ยวเลยน๊า มาดูลูกๆ กันเนอะ


ตอนนี้หน้าร้อนแล้ว ร้อนสุดๆ ลูกๆ ก็เพิ่งผ่านการท้องเสียโดยไร้สาเหตุ (มันมีแหล่ะ แม่มันไม่รุ้เองหาไม่เจอ แฮ่ะ แฮ่ะ) ยังดีว่าอาการไม่หนัก อาจจะมีปู๊ดป๊าด กันบ้าง อิอิ ตอนนี้หายดีแล้ว นน. นองเป๊ปซี่พุ่งทะยานทั้งที่ลูกก็ไม่ค่อยกินมาก ก็มีแค่ มันเผา ขนมนมเนย ขนมหมา ขนมคน ปลาทาโร่ทุกวัน วันละ 2 ห่อ ที่จริงให้เถิดเทิงเท่ากันนะ แต่เถิดเทิงไม่อ้วนเลยอ่ะ กรี๊ดดด


แวะดูฟามอืดดด

นี่ก็เพิ่งจะปรับปรุงห้องหมาใหม่ ให้ลูกๆ นอนกันสบายขึ้น ฮี่ หมดไปหลายตัง แต่ยังไมได้ติดมุ้งลวดให้เลยนะลูก เงินป๋าหมดเสียก่อน โฮะ โฮะ โฮะก็จัดการได้แค่ มุงหลังคาห้องลูกๆ ใหม่ ทำท่อระบายน้ำ เผื่อเวลาฝนตก แล้วก็ พ่อซะมีตอกที่นอนให้ใหม่สำหรับน้องเป๊ป เพราะใหญ่กว่าเก่าเยอะ นอนแล้วตัวมันเลยที่นอนเจ้าคร่า

นี่คือโฉมหน้าห้องนุ้งหมา แสนสบาย


อิอิ นี่คือทางเข้าห้องน้องหมาน๊า อยู่หลังร้านล่ะตามด้วยฟามกว้างขวาง ฮิ ฮิ

มีมุมราวตากผ้า


ดูน่าอยู่ขึ้นกว่าแต่ก่อนเยอะเลยนา จะบอกให้ รูปสมัยก่อน เอามาให้เปรียบเทียบอ่ะค่ะ มันมีแค่พรมน้ำมันเก่าๆ ฝาผนังก็ลอกหมดแล้ว แต่ลูกๆ ก็ยังอยู่กันอย่างมีความสุขน้า เกิดเป็นหมาร้านคอมต้องอดทนลูก ฮี่
 

Create Date : 27 กุมภาพันธ์ 2552    
Last Update : 27 กุมภาพันธ์ 2552 13:36:01 น.
Counter : 740 Pageviews.  

ย้ายแว๊วก๊าบบบ พวกโผ๊มย้ายบ้านแร้นก๊าบบบบบ

จากคราวก่อนที่เล่าเรื่องน้องเป๊ปซี่ถูกทำร้ายระหว่างรอย้ายบ้านนั้น และแล้วก็มาถึงวันที่ครอบครัวเราย้ายบ้านแว๊ววก๊าบบบ ก่อนจะย้ายมาก็รอเป๊ปซี่ตัดไหมที่ก้นน้อยเสียก่อน ขนก็ยังขึ้นไม่เต็ม น่าเกลียดพิลึกเจ้าคร่า ก่อนจะนั่งรถมากัน 2 คน 2 ตัว แม่เป๊ปซี่ก็ไปขอยาแก้เมารถให้น้องหมามาจ๊ะ ก็ร่ำลากับคุณหมอประจำผู้แสนจะใจดีด้วย ว่าลูกๆ จะไปเป็นเด็ก ตจว. แร้นน๊า .. แต่น แต๊น แล้วก็ขับรถออกจาก กทม. มุ่งหน้าสู่ นครพนมกัน ขอบอกว่า ขึ้นรถปุ๊บ เป๊ปซี่นอนเอาหัวหนุนที่วางแขนของเบาะหลังรถทันใด แล้วก็จับห่มผ้า หลับเจ้าค่า.. แหมเลี้ยงง่ายจริงๆ ส่วนเถิดเทิง เนื่องจากเป็นน้องหมาแก่แล้ว และก็ไม่ค่อยได้นั่งรถเที่ยว จึง... ไม่หลับเลยคร่า แฮะ แฮะ อึดเนอะ ระหว่างทางขับรถไป เราก็จะต้องแวะพักไปเพราะพ่อหมาเหนื่อยจากการขับรถแต่ไม่กล้าให้แม่เป๊ปซี่ผลัดเวรเปลี่ยนมือคนขับค่ะ เค้าบอกว่า กลัวนอนพักอยู่ตื่นมาบรรยากาศไม่คุ้นเคย แบบตื่นมายมบาลถาม "เจ้าเป็นอะไรตายยยย" อิอิปกติการเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวนั้น เราจะใช้เวลาประมาณ 9-10 ชั่วโมงเท่าน๊านนนน แต่ทริปเดินทางไกลครั้งแรกของครอบครัวแม่เป๊ปซี่ ล่อเข้าปาย 13 ชั่วโมงเต็มๆ แถมด้วยพ่อหมาเกือบจะวูบหลับเสียด้วยโห.. น่ากลัวอ่ะ (แบบขับไปต้องพักไปตลอด เพราะคนก็แก่ รถก็เก่า หมาก็กวน 555) ตลอดเวลา 13 ชั่วโมงนั้น ก็หมายถึง เถิดเทิงนั่งตัวแข็งเด่ มองวิวทิวทัศน์ตลอดทาง ไม่หลับไม่นอน ส่วนน้องเป๊ปซี่ก็ ตื่นเป็นระยะมาชมวิวจ๊า ..
เมื่อแรกเดินทางมาถึงก็นอนที่บ้านแม่ซะมีกันก่อง เพราะบ้านเรานั้น ยังต้องปรับปรุงกันอีกเยอะเลยค่าน้องหมาก็เลยต้องนอนอยู่ในครัวบ้านท่านแม่กันไปก่อน ฮี่
จากนั้นก็เช้าแว๊วววว ตื่นมาเป๊ปซี่ก็ต้องสำรวจบ้านใหม่จ๊า


ส่วนน้องเถิดเทิงน่ะ นอนตากแดด อย่างสบายใจอ๊ะๆ ลืมเล่าไปว่า ที่บ้านแม่ซะมี แกมีน้องหมาด้วยตัวนึงน๊า ชื่อน้องไทเกอร์ เป็นหมาผสมอัลเซเซี่ยน+บางแก้วล่า


ตอนแรกเราพยามให้น้องหมารู้จักกัน เพื่อที่จะได้ปล่อยหมาวิ่งเล่นอิสระได้บ้าง ปรากฏว่า เถิดเทิงน่ะ ฉลาดมั่กๆ ยอมให้ไทเกอร์ดม ไม่ทำอะไร เราก็เลยจูงให้ไปดมเป๊ปซี่ ปรากฏว่า เป๊ปซี่กระโดดคร่อมจะกัดไทเกอร์เจ้าคร่า เถิดเทิงเห็นลูกน้องจะโดนทำร้ายคืนจากไทเกอร์ ก็เลยเกิดอาการเจ แปลงร่างเป็นหมาใจร้ายทันที แง... แยกทัพแทบไม่ทันคร่า เค้าก็กัดกัน พ่อหมาเข้าไปห้าม แทนที่จะดึงเถิดเทิงออก ดันคิดว่าไทเกอร์ตัวเล็ก เลยไปช้อนขาไทเกอร์ออกมา ผลปรากฏว่า โดนกัด จ๊ากกกกก สงสารซะมีมั่กๆ เพราะโดนเข้าง่ามนิ่วโป้งกับนิ้งชี้พอดีเลยเยย บาดเจ็บไปอีกนาน ว่าแร้นก็ราดดดดแอลกอฮอล์ มันส์ อิอิ

ปล. ก่อนจะจบตอนนี้ ขอบอกกล่าวอายุเด็กๆ โหน่ย เถิดเทิง ย้ายบ้านมา อายุ 4 ขวบ 5 เดือนโดยประมาณ ทำหมันเรียบโร้ยตั้งกะตอนขาหักจ๊า ส่วนน้องเป๊ปซี่นั้น ตอนย้ายมาเพิ่งจะ 7-8 เดือนเท่านั้นเอ้งเพิ่งทำหมันเสียด้วย ฮี่
ปล. 2 แม่เป๊ปซี่นิยมทำหมันน้องหมาที่เลี้ยงเพราะไม่อยากให้ไปผสมที่ไหน ให้กลายเป็นภาระสังคมค่ะ
 

Create Date : 26 กุมภาพันธ์ 2551    
Last Update : 26 กุมภาพันธ์ 2551 15:23:12 น.
Counter : 387 Pageviews.  

เรื่องร้าย ที่เกิดกับลูกเป๊ปซี่ระหว่างการรอย้ายบ้าน โฮ้ว จอร์ช มันแย่มั่กๆ

ระหว่างที่เรารอคอยเวลาที่จะต้องย้ายบ้านนั้น แม่เป๊ปซี่ก็เคยพูดแล้วว่า ที่บ้าน มีคนนิสัยไม่ดีอาศัยอยู่ฟรี กินฟรี แถมยังชอบเอาคนอื่นเข้าบ้านมากินเหล้าด้วย บริเวณบ้านของแม่เป๊ปซี่นั้น เป็นบ้านหลังใหญ่ติดกัน 2 หลัง หลังที่แม่เป๊ปซี่อยู่กับน้องหมา จะเป็นฝั่งทางซ้าย และหลังที่เจ้าคุณแม่อยู่จะเป็นฝั่งทางขวา แต่ทว่า .. ไอ้พวกที่มาอาศัยอยู่มันก็อยู่ชั้นบนฝั่งที่แม่เป๊ปซี่อาศัยอยู่หมี๋ยนกัน ฉานเกลียดแกกก ฮึ่ม.. เรื่องมันเกิดวันเด็ก วันนั้นแม่เป๊ปซี่กับพ่อหมาต้องไปเยี่ยมคุณยายกับคุณอาที่บางใหญ่ ก็เลยไม่ได้เอาหมาทั้ง 2 ไปด้วย เพราะว่าเถิดเทิงนั้นเมารถ และน้องเป๊ปซี่ก็ดุ ถ้าเอาไปจะไม่สะดวก จึงเอาลูกๆ ไว้ที่บ้าน ตรงบริเวณหน้าห้องนอนของแม่เป๊ปซี่ และเอาเถิดเทิงไว้เดินเล่นตามปกติ เพราะน้องเถิดเทิงไม่ดุกับคนอื่นค่ะ ส่วนน้องเป๊ปซี่ขังไว้เป็นสัดส่วน ถ้าไม่ใช้แรงคนมาเปิด หมาไม่สามารถผลักออกมาเองได้ค่ะ เมื่อแม่เป๊ปซี่มั่นใจแล้วว่า ขังน้องไว้แน่นหนา ก็บึ่งรถไปบ้านท่านยายเพื่อพบคุณอาค่ะ
โฉมหน้าบ้านท่าอาและท่านยาย ซื้อไว้ติดกันที่บางใหญ่

แม่เป๊ปซี่ก็นั่งเล่นอยู่บ้านท่านยายจนเวลาซักบ่ายๆ เจ้าคุณแม่โทรมาหาด้วยอาการร้อนรนว่า เป๊ปซี่กัดเด็กที่บ้าน แม่เป๊ปซี่ปรี๊ดดดดด ลมออกหู ถามว่า มันกัดได้ยังไงในเมื่อแม่เป๊ปซี่ขังไว้ เจ้าคุณแม่บอกว่าไม่รู้ แต่พาเด็กไปทำแผลแล้ว แม่เป๊ปซี่ถามว่า เด็กที่ไหน แกตอบว่า ลูกเพื่อนของไอ้*+!*~ ที่มันอาศัยอยู่ที่บ้าน พาเพื่อนมากินเหล้าฉลองวันเด็กที่เจ้าคุณแม่จัดให้ ..แม่เป๊ปซี่ฟังแล้วก็ อ้าว อะไรกันนี่ หมาก็ขังไว้มาเปิดทำไม แล้วแม่ว่าเอาหมาไปขังไว้อีกรอบนึงแล้วแม่เป๊ปซี่ ก็เลยวางใจ ยังไม่กลับมาบ้าน ตั้งใจว่ามาบ้านแล้วจะจ่ายเงินค่ารักษาให้แล้วกัน แม้จะไม่พอใจว่าใครปล่อยหมาออกมา คือตั้งใจกลับบ้านไปแล้วจะไล่เบี้ยความผิดคนให้ได้ แต่ติดที่ต้องอยู่กับคุณยายก่อน ณ เวลานั้น ..ฮึ่มๆ
.. พอค่ำๆ ได้เวลา แม่เป๊ปซี่กำลังเดินทางกลับบ้าน เจ้าคุณแม่โทรมาบอกว่า จะไปงานศพนะ แล้วก็กลับไปจะคุยเรื่องหมากัน ..แม่เป๊ปซี่ก็รับทราบแล้วบอกว่าจะดูแลบ้านให้ .. จากนั้น บรืนนน ต่อถึงบ้านแล้ว เจอแต่เถิดเทิงวิ่งมารับ ซึ่งปกติพอได้ยินเสียงรถ น้องทั้งสองจะวิ่งแซงกันมารับ และเป๊ปซี่จะต้องวิ่งมาขึ้นรถแทนที่นั่งของแม่เป๊ปซี่ ข้างคนขับทุกครั้งในระหว่างการถอยรถเข้าบ้าน คือ โตแล้วเลยไม่ได้เอาไปร้านด้วย หรือไปไหนมาไหนด้วยเพราะดุค่ะ เค้าจะขอใช้ช่วงเวลาถอยรถเข้าบ้าน นั่งหน้ารถด้วยซัก 5 นาที ถึงจะลงจากรถ เป็นแบบนี้ทุกวันๆ ดังรูปตัวอย่างเช่นนี้ ..

**แต่ว่าๆๆๆ** ทำม๊าย ทำไมคืนนั้นมองหาลูกไม่เห้น สุดท้ายพ่อหมาเดินไปนอกบ้าน ตะโกนเรียก ถึงเห้นน้องเป๊ปซี่เดินกระหยอง กระแหยงมาหา ท่าทางอิดโรย เราก็แปลกใจแล้ว เร่งเข้าไปดูลูกสำรวจร่างกาย ปรากฏว่า .. .. ที่ก้นของลูกมีเลือดแห้งๆ เต็มเลย โหย พ่อหมาพูดว่า ลูกโดนตี แม่เป๊ปซี่แทบกรี๊ด กดโทรศัพท์หาเจ้าคุณแม่ทันใด โทรได้ก็สอบถาม แม่แกว่าแกไม่รุ้เรื่อง แต่ว่าตอนกลางวันเค้าตีหมาด้วยเสาธงหน้าบ้าน ตีกันจนไม้หัก แม่ห้ามไม่ได้ เราได้ฟังดังนั้นก็งิ้วลงมากกว่าเก่า แล้วทำไมแม่ไม่บอกนู๋ล่ะค๊า นู๋จะได้ซิ่งกลับมาพิจารณาคดีด้วยตนเอง แม่ว่า กลัวลูกโกรธแล้วเรื่องราวจะใหญ่โต แล้วตอนแม่ห้าม คนในบ้านมันก็พูดกันว่า แม่น่ะ เห็นหมาดีกว่าคน อ้าวไอ้เวง แม่เป๊ปซี่ตัดบทสนทนา แล้ววิ่งขึ้นชั้นบนของบ้าน ไปเคาะห้องไอ้คนพูดค่ะ แล้วถามมันว่า ใครเป็นคนตีหมา มันสารภาพว่ามันทำเอง แม่เป๊ปซี่ถามว่าทำ ทำไม แล้วหมามันขังไว้ ใครไปปล่อย มันตอบว่า หมาแบบนี้เลี้ยงไม่ได้ แม่เป๊ปซี่แทบจะกรี๊ดองค์ลงทีเดียว ย้อนถามมันว่าที่นี่บ้านใคร แล้วเอาอะไรมาตัดสินว่าหมาเลี้ยงไม่ได้ มีอำนาจอะไรห๊า มาตีหมาเค้า มันว่าเอางี้แล้วกัน พี่พาไปหาหมอ แล้วเท่าไหร่ ผมรับผิดชอบเอง ..แม่เป๊ปซี่เก็บอารมณ์โกรธ แล้วมองนาฬิกา โหย อีก 15 นาที 4 ทุ่ม ร้านหมอปากซอยปิดนานแล้ว เราตัดสินใจวิ่งรถไปที่ร้าน เอสพี รักษาสัตว์ ร้านเก่าที่เถิดเทิงเคยดามเหล็กนั่นเอง เรื่องไอ้เนรคุณนี่เดี๋ยวค่อยว่ากัน หมามาก่อน คิดดังนั้น ก็ไปร้านหมอ ไปถึงหมอกำลังดึงประตูม้วนจะปิดร้าน เราก็วิ่งไปขอร้อง คุณหมอรับเคสไว้ แล้วก็ทำการฉีดยา เพื่อ...เย็บค่ะเย็บ ระหว่างนั้นแม่เป๊ปซี่โทรไปตามเจ้าคุณแม่กลับมาเคลียร์ ก็ตามมาเจอกันอยู่ร้านหมอหมา แม่ก็โทรไปคุยกับไอ้คนต้นเรื่อง ว่าทำอะไรหมา มันตอบว่า เอาท่อแป๊ปตีมัยโหยย.. แค้นน คอยอยู่ชั่วโมงกว่า ๆ หมอออกมา หมอบอกว่าหมาน่ะโดนทำร้ายด้วยมีดแน่นอน เพราะว่าบาดแผลเย็บภายใน 30 เข็ม และภายนอกอีก 6 เข็มเจ้าคร่าเอ้ยยยย ..รับน้องกลับมาบ้าน อ้าวมีด ไหนมันว่าท่อไง กลับบ้านปุ๊บเอาหมานอนปั๊บ วิ่งไปเคลียร์ตอนเที่ยงคืน ปลุกมันไม่ต้องหลับไม่ต้องนอน ฮึ่ม

โปรดดูสภาพลูกชายที่โดนทำร้ายค่ะ แค้นมั้ยนั่น

จากนั้น แม่เป๊ปซี่เอาบิลค่ารักษา 3000 กว่าบาทให้เจ้าเฮงกะบ๊วยนั่นดู มันร้องว่า โห ขนาดนี้เลยหรอ แม่เป๊ปซี่เลยว่า เออ ขนาดนี้ล่ะ ก็ทำหมาไปแค่นั้น มันก็เห็นผลตามนั้น มันว่ามันไม่ได้ใช้มีดฟัน ใช้ท่อ แล้วก็เดินไปหยิบท่อมาโชว์ พ่อหมาเห็นแล้วอารมณ์ปรี๊ดกระจาย คว้าท่อมา งั้นเอางี้ บอกว่าใช้ท่อ ถ้าใช้ท่อแผลมันจะเป็นรอยมีดได้ยังไง มันก็ยืนยันว่าท๊อ ท่อ อ่ะ พ่อหมาโกรธจัด บอกว่างั้นลองเท่อเนี่ยฟาดแกดูซักทีม๊ายย ห๊า ดูว่าแผลมันเหมือนกันหรือเปล่า จากนั้น ก็ห้ามทัพกันพักใหญ่ พาพ่อหมาไปสงบอารมณ์ แม่เป๊ปซี่เลยว่า เดี๋ยวพรุ่งนี้มาพูดกันต่อ ไม่งั้นไม่เคลียร์มันว่า ครับ ..เช้าวันต่อมา แม่เป๊ปซี่คาดคั้นเอาเงินค่ารักษา คือ ค่ารักษาเนี่ยไม่ได้แคร์นะคะ แต่ต้องเอาให้มันหลาบจำ มันจะได้เข็ด ปรากฏว่า มันไม่ให้ค่ะ แต่มันเอาบิลไป แล้วหายออกจากบ้านไปเลย เมียมันก็เก็บข้าวของมันโยนกองไว้หน้าห้องแล้ว มีกิ๊กไปเรียบโร้ย ตานี่มันเลยเอาไปเม้าท์กระจายว่า บ้านแม่เป๊ปซี่นั้นเห็นหมาดีกว่าคน ยุให้เมียมันมีกิ๊ก แล้วก็ไล่มันออกจากบ้าน .. ซึ่งตอนแรกนั้น แม่เป๊ปซี่ไมได้ไล่ เพราะเจ้าคุณแม่ขอไว้ค่ะ จึงทำแค่เอาบิลค่ารักษาเบื้องต้นให้มันจ่าย แน่นอนมันไม่จ่าย และหาย ออกจากบ้านไป จากนั้นเมียมันจึงโยนกองเสื้อผ้ามันไว้ข้างนอก ไม่เกี่ยวกับเราเองแม้แต่น้อยเจ้าคร่าเอ้ย
แต่ว่า คนเลวก็เป็นคนเลว เที่ยวเอาเรื่องไปพูดจนเสื่อมเสีย บิดเบือนความจริง แม่เป๊ปซี่โมโหสุดจะทน เจอหน้ามันเลยบอกว่า ถ้ายังทำตัวแบบนี้อีก แม่เป๊ปซี่จะแจ้งความ แล้วไปขอบิลค่ารักษาทุกใบ รวมทั้งใบแรกค่ะ ให้รพ. สัตว์เค้าออกใหม่มาให้ เพื่อเป็นหลักฐานในการแจ้งความ มันกลัวมาก จึงย้ายถิ่นฐานไป.. สมน้ำหน้ามัน
รูปลูกชายอีกครั้งกับความโหดร้ายของคนเลวๆ คนนึง

**ตอนหลังมาแม่เป๊ปซี่ถึงได้ทราบเรื่องราวทั้งหมดจากผู้เห็นเหตุการณ์ และเป็นคนที่พยายามแล้วที่จะช่วยหมาค่ะ แต่เค้าก็กลัวไอ้อันธพาลนั่นเหมือนกัน คือ เล่าว่าหลังจากเป๊ปซี่กัดเด็กแล้ว เด็กน่ะเป็นลูกของเพื่อนที่เค้าพามากินเหล้า แล้วก็เด็กมันเป็นคนไปพังประตูเปิดให้หมาออกมา .. หมามันเลยกัด จากนั้นพวกนั้นมันเลยรุมกันฟาดเป๊ปซี่ด้วยเสาธงหน้าบ้านจนหัก 2 ท่อน โหดมากเลยแก๊ แล้วมันก็เลิกกันไป 1 ยกเพราะเจ้าคุณแม่ไปห้ามไว้ ฮึ่มๆ จากนั้น ตอนกลางคืน รอคนสงบ เหลือไม่กี่คนมันจึงสบโอกาส เมาได้ที่ อยากจะโชว์พาวค่ะ เอามีดสปาต้าไปไล่ฟันเป๊ปซี่ คนที่เห็นเล่าว่า เป๊ปไม่สู้เลยแม้แต่ครั้งเดียวเพราะมันเห็นเป็นคนในบ้าน แต่วิ่งหนีสุดชีวิต คนที่เห้นเค้าเลยเอาเป๊ปซี่ไปแอบไว้ที่บริเวณหน้าห้องนอนเรา แล้วจึงค่อยกลับบ้านเค้าไป มารู้ทีหลังว่า หมาไม่รอดเงื้อมมือค่ะ มันไม่สนความเป็นส่วนตัวของบริเวณห้องนอนแม่เป๊ปซี่เลยแม้แต่น้อย ยิ่งคิดยิ่งแค้น มันตามหาหมาจนเจอแล้วฟันบริเวณบ้านแม่เป๊ปซี่เอง กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดด โกรธมากเลยอ่ะตอนฟัง แม่เปีปซี่เลยเดินไปสำรวจร่องรอย เห็นรอยเลือดตามมุมของบ้านต่างๆ รู้ได้เลยว่าเค้าหนีจน จนมุมแล้ว สอบถามว่าทำไมหมาอยู่นอกบ้านได้ คนนั้นเค้าตอบว่า ไอ้คนฟันมันเล่าให้ฟังว่า ฟันจนหมามันตัวอ่อน แล้วลากไปไกลๆ บ้าน เวลาแม่เป๊ปซี่กลับบ้านมา จะได้ตามหมาไม่เจอ แล้วบอกว่ามันหายไปแบบคราวก่อนค่ะ เลวใช่ไหมคะ แม่เป๊ปซี่ตัดสินจะแจ้งความทันใด ..แต่สุดท้าย .. แม่ยายคนเลวนี้มาขอร้อง อ้อนวอน จึงไม่ได้แจ้งความค่ะ มาย้อนคิดตอนหลัง ไม่น่ายอมเลย น่าจะเอาให้มันเข็ดหลาบ แค้นใจจริงๆ
 

Create Date : 25 กุมภาพันธ์ 2551    
Last Update : 25 กุมภาพันธ์ 2551 15:07:01 น.
Counter : 478 Pageviews.  

ยุทธการ "สงบศึกหมา" ตอนที่ 2 พ่างงงงงงง ปุ้งเล่งๆ

ตอนที่แล้วเราเกริ่นแล้วว่า เริ่มด้วยการพาไปเดินเล่นด้วยกันทุกวัน ระหว่าง 2 เดือนก่อนจะย้ายบ้าน และให้นอนใกล้ๆ กัน กินข้าวใกล้ๆ กัน ก็พอจะบรรเทากันโดนกัดของน้องเป๊ปซี่ได้เยอะค่ะ แต่ว่า มันไม่ง่ายขนาดนั้นหรอก เพราะว่า พอเผลอ เถิดเทิงก็มักจะ ย่องไปกัดน้องค่ะ .. ตอนนี้แล่ะที่ทรมานใจพ่อหมาและแม่หมามากๆ เพราะว่า จะต้องลงโทษเถิดเทิงค่ะ นั่นคือ กัดตี กัดตี และกัดตี .. ใช่ ยิ่งเถิดเทิงกัดบ่อยเท่าไหร่ ยิ่งถูกตีบ่อยเท่านั้น นั่นคือหน้าที่ของคุณพ่อหมา ซึ่งต้องรับบทยักษ์ใจโหด .. ส่วนแม่เป๊ปซี่นั้น มีหน้าที่ รักเถิดเทิงก่อน รักเป๊ปซี่ นั่นคือ เถิดเทิงต้องได้กินข้าวก่อน กินขนมก่อน และนอนก่อน หากจะลูบหัว ต้องได้รับการลูบก่อน และแม่เป๊ปซี่ห้าม ห้ามเด็ดขาดที่จะแสดงความรักเป๊ปซี่มากกว่าเถิดเทิงค่ะ เพราะเค้าจะอิจฉาน้องสุดๆ กันไปเลย เรียกว่าเป็นช่วงเกลียดพ่อ รักแม่มากๆ ..
ภาพตัวอย่าง การสั่งสอน ฮี่ อ๊ะๆ ไม่มีภาพตีนะ มันโหดร้ายยยย


**** ระหว่างนี้ ก็เถิดเทิงได้รับบทเรียนแสนตุบตั้บไปแล้ว น้องเป๊ปซี่ก็ต้องดัดนิสัยเรื่องเฮี้ยวกับคุณพ่อด้วยคะ บอกแล้วว่า น้องเป๊ปซี่นั้นเคยเป็นหมาของท่านแม่ แม่เปีปซี่อีกทีมาก่อน และถูกเลี้ยงแบบตามใจ เรียกว่าเป็นหมา 2 นาย เพราะงั้น เค้าจะไม่รักพ่อหมาเลยค่ะในตอนแรก และเมื่อถูกตีเพื่อดัดนิสัย ขโมยขยะ เห่าพร่ำเพรื่อ หรือว่าหนีเที่ยวนอกบ้านนั้น เป๊ปซ๊จะสู้!!!! ใช่แล้ว เลือดผสมบางแก้วมันออก มันสู้เจ้าคร่าเอ้ยยย เงื้อมือจะตีมัน มันโดดใส่ ขู่จะกัดแบบหมาจนตรอกค่ะ พ่อหมานั้นเสียใจมั่กๆ เพราะตอนนั้นเค้าเริ่มรักเป๊ปซี่เสียแล้ว ถึงจะยังไม่รักเท่าเถิดเทิงก็ตามค่ะ .. แต่ทว่า ความรักย่อม เอาชนะจิตปั่นป่วนของหมาน้อยได้ เค้าเลิกอาการขู่กัดซะมี แล้วก็หันมาให้ความเคารพอย่างเต็มที่ ทำหน้าที่เป็นลูกน้องปลายแถว โดยมีพ่อหมา แม่หมา และพี่เถิดเทิง อยู่ลำดับต้นๆ ค่ะ ประสบความสำเร็จทั้งเรื่อง ห้ามเถิดเทิงกัด และ ห้ามเป๊ปซี่กัดพ่อด้วย ฮิ้วว

รูปข้างล่างนี่ โชว์ภาพ ก่อนยุทธการจะสำเร็จ ต้องกั้นสัดส่วนการนอนของทั้ง 2 ตัวขนาดนี้เลยนะคะ ไม่งั้นเป๊ปซี่เละอันนี้คือ สภาพปัจจุบัน เราแสนจะร๊ากกกกานน
 

Create Date : 25 กุมภาพันธ์ 2551    
Last Update : 25 กุมภาพันธ์ 2551 14:06:05 น.
Counter : 186 Pageviews.  

ยุทธการ "สงบศึกหมา" มันเยี่ยมมากจอรช์ เจ๋งมากเลยช่ายม๊ายซาร่า

ถ้าเพื่อนได้อ่านเรื่องต่างๆ ในตอน "ชีวิตใหม่ที่แสนจะแตกต่าง" ของแม่เป๊ปซี่ ก็จะรู้ว่า แม่เป๊ปซี่มีช่วงนึงจะต้องย้ายบ้าน จาก กทม ไปอยู่ นครพนม ค่ะ ซึ่งระหว่างนั้น แม่เป๊ปซี่และซะมีจะต้องใช้เวลา 2 เดือนระหว่างการรอย้ายที่อยู่เพื่อปรับนิสัยของลูกทั้ง 2 ให้เข้ากันได้ เพราะบ้านที่จะย้ายไปใหม่นั้น ไม่ได้กว้างเหมือนบ้านที่ กทม ค่ะ เป็นเพียงทาวเฮ้าส์ และ ลูกทั้ง 2 จะต้องอยู่แบบถูกขังทั้งวัน ในห้องครัว ที่เรา 2 คน ทำให้เป็นห้องน้องหมาอยู่ค่ะ .. .. เอ้าว่ากันต่อ ช่วงทีรอเวลา พ่อหมาก็พยายามดัดนิสัยน้องเถิดเทิงที่กัดน้องเป๊ปซี่ตลอดเวลา ใช่ มันเป็นตลอดเวลาจริงๆ เมื่อก่อนเราไม่ได้อยู่บ้านเพื่อดูเพราะต้องทำงาน กลับบ้านมาก็ดึกแล้ว แล้วเถิดเทิงเองก็มีวิธีการอันแยบยลที่จะหลอกเราว่า รักน้อง หน้าตาบ้องแบ๊วแบบข้างล่างนี่ล่ะ ที่หลอกพ่อกับแม่ว่าร๊ากกกก น้องสุดๆ


หลังจากที่เรารู้แล้วว่าเถิดเทิงรังแกน้องตลอดเวลา พ่อหมาก็เริ่มฝึกให้เค้าไปไหนมาไหนด้วยกัน ด้วย สายจูง+ปลอกปากค่ะ (แน่ล่ะ เพราะเป๊ปซี่เริ่มกัดคนและตัวเริ่มโตแล้ว ส่วนเถิดเทิงก็เป็นหมาใหญ่คับซอย กัดหมาบ้านอื่นทุกตัวที่ขวางหน้า แถมชนะด้วย โฮฮฮวว เก่งเจงๆ) คือ พาไปเดินเล่นนอกบ้าน จูงไปใกล้ๆ กัน แม้เถิดเทิงจะไม่ยอมบ้างในตอนแรก แต่ตอนหลังก็ยอม เพราะการไปนอกบ้าน เถิดเทิงจำต้องมีลูกน้องในสังกัด นั่นคือเป๊ปซี่นั่นเอง ฮี่ เริ่มยุทธการสงบศึกหมา
 

Create Date : 25 กุมภาพันธ์ 2551    
Last Update : 25 กุมภาพันธ์ 2551 13:46:03 น.
Counter : 250 Pageviews.  

1  2  3  
 
 

PePsi_O
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
รักน้องหมาที่ซู๊ดค่ะ อยากให้โลกนี้ไม่มีหมาแมวจรจัดค่ะ
[Add PePsi_O's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com