ไปเที่ยวปราณบุรีค่ะ
เพื่อนป๊า นัดไปเที่ยวกัน รวบรวมพลพรรคได้ทั้งหมด 19 คน
ก็รถตู้หนึ่งคัน แล้วก็ป๊าหยก ขับรถไป มีอาแต๊ก กะ อานุช มานั่งรถด้วย

วันนัดวันศุกร์ นัดรับอานุชกับอาแต๊กที่ทางขึ้นทางด่วนงามวงศ์วาน แล้วก็เริ่มเดินทางค่ะ

ตลอดทาง อานุชเม้าส์น้ำไหลไฟดับ มีเจอน้องหยกเบรคบ้างค่ะ เบรคโดยการที่พออานุชพูดหยก ก็จะร้องเพลงบ้างพูดบ้าง ใช้เสียงที่ดังกว่า 555555 พอเดินทางใกล้จะถึง ก็ชวนกันกินข้าวเย็นประมาณทุ่มกว่าๆ ค่ะ แล้วก็เดินทางเข้าที่พักกัน รถตู้อาเกื้อขับกะลังออกมาจากกรุงเทพฯ พอดี

ป๊าใช้ GPS ในมือถือนำทางไปที่พัก ปรากฎว่านำไปทางสั้นที่สุด แต่ว่ามันเปลี่ยว แถมถนนยังไม่เรียบร้อย เล่นเอาเสียวกันไปพักใหญ่ แต่หยกไม่รู้เรื่องหรอกค่ะว่าเค้ากลัวอะไรกัน นู๋ก็เล่นสนุกสนานของนู๋ไปค่ะ

ถึงที่พัก เค้าก็ให้กุญแจของทั้งหมดมา พักทั้งหมด 6 ห้องค่ะ
ก็สำรวจห้องกันห้องนั้นห้องนี้ ตกลงป๊าเลือกหลังที่ติดทะเล แล้วห้องก็กว้างมีที่ให้หยกวิ่งเล่นค่ะซักสามสี่ทุ่มนู๋ก็ง่วงแล้วค่ะ แต่เพื่อนป๊ามาถึงกันประมาณ 5 ทุ่ม อาเกื้อซิ่งค่ะ
เค้าก็เริ่มตั้งวงกัน ซื้อเบียร์มา กินกันซะแย่กันไปตามๆ กัน วันรุ่งขึ้นเลยไม่มีใครตื่นมาเที่ยวเลยค่ะ กว่าจะได้เริ่มไปไหนกัน ก็ใกล้เที่ยงแล้ว

นึกกันไงไม่รู้ ไปเที่ยวหัวหิน ขับรถกลับไปอีกเป็นร้อยโล ก็ไปกินอาหารกันที่ร้านชมทะเล บรรยากาศใช้ได้ แต่อาหาร กับราคาไม่สมกันเท่าไหร่ค่ะ
พอเสร็จจากกินอาหาร ก็ไปไหว้พระ ที่เขาตะเกียบค่ะเพื่อนบางคนของป๊าก็ขึ้นไปไหว้ข้างบน บางคนก็ไม่ไป ขึ้นไม่ไหวค่ะ

เสร็จจากนี่ก็ขับรถกลับที่พักเพราะสั่ง ปู กุ้ง แล้วก็อาหารเย็นไว้เยอะแยะเลยค่ะ มื้อนี้กินกันสะใจมากค่ะ อร่อยสด แล้วก็ไม่แพงค่ะ

คืนนี้ป๊ากับเพื่อน ก๊งกันอีกแล้วค่ะ นู๋ก็นั่งดู นั่งเล่นกันพักนึง นู๋ชอบแฟนของเพื่อนป๊าคนนึงค่ะ น่ารักมีเขี้ยว แล้วก็ใจดีค่ะ


อ้อ ก่อนกินข้าวเราเล่นน้ำกันนิดหน่อย ป๊าเตะบอลกับเพื่อน แต่หมดแรงค่ะ ทรายดูดเหลือเกิน เตะกันได้แป๊บเดียวก็เลิก
ส่วนนู๋ กลัวทราย กลัวทะเล ค่ะ มันแขยงเท้า นู๋ไม่อาววววววววววววว

เช้าวันใหม่ ฝนตกแต่เช้า ก็ไปกินข้าวเช้ากัน แม่ชวนป๊าไปไหว้กรมหลวงชุมพรค่ะ พอดีเจออาแต๊กถ่ายรูปอยู่เลยชวนไปด้วยพอไปถึงก็ฝนตก ก็เอาร่มกับที่บังแดดลงไปกันฝนกันค่ะ
วัดสวยมากค่ะ เสียดายฝนตก รูปเลยมืดๆ ไปหน่อย
พอฝนซาก็ชวนกันกลับที่พัก

เพื่อนป๊าเริ่มทยอยตื่น ทยอยมากินข้าวกันค่ะ แล้วเค้าลงมติจะไปไหว้กรมหลวงชุมพรกัน ก็ไม่เป็นไรค่ะ ไปแล้วไปอีกก็ได้ค่ะ แต่พอไปถึง ฝนยังตกปรอยๆ ก็เลยไม่ได้ลงไปค่ะ เสร็จจากไหว้พระ เค้าก็รีบกลับกันค่ะ เพราะคุยกับรถตู้ว่าต้องไปคืนก่อนทุ่มนึง แต่อาเกื้อก็ทำได้ค่ะ เลยไม่ต้องเสียตังค์เพิ่ม

ทริปนี้ หนูสนุกค่ะ มีคนมาอุ้ม มาเล่นด้วยหลายคน ก็มีอาแต๊ก อาล้ง แฟนอาล้ง ค่ะ ขอบคุณนะคะ
Create Date : 08 สิงหาคม 2551
Last Update : 12 พฤศจิกายน 2551 10:46:39 น.
Counter : 258 Pageviews.

3 comments
  
หยก ดีจังได้ไปเที่ยวปราณฯ ด้วย วิณยังม่ะเคยไป ไว้แม่จะพาไปเมื่อไหร่ จะมาขอข้อมูลน๊า
โดย: วิณ+แม่กุ้ง IP: 124.120.168.225 วันที่: 8 สิงหาคม 2551 เวลา:10:20:48 น.
  
ตามคำเรียกร้องจ้า อยากให้บั๊ดดี้มาเมนท์ ก็มาเมนท์ตามคำขอเลยจ้า 55555 (ตามมาอำกันต่อ ในบล็อค ก๊ากๆๆๆ) อยากไปเที่ยวปราณ มั่งจัง น้าไก่ชอบกินอาหารทะเล ส่วนภูชอบนั่งรถ ไปไหนก็ได้ขอให้ได้นั่งรถ 555
โดย: แม่ไก่กะนายภู IP: 203.147.44.211 วันที่: 23 สิงหาคม 2551 เวลา:9:50:25 น.
  
(หาทางเข้ามาเม้นต์ตั้งนานหาไม่เจอค่ะ เพิ่งจะเจอจ๊า)

HBD น้องหยกย้อนหลังนะจ๊ะ

ขอให้น้องหยกมีสุขภาพแข็งแรง ไม่ดื้อไม่ซน เป็นที่รักของพ่อแม่และทุกคนที่พบเห็นนะค่ะ

ส่วนตัวแม่นุชเอง ตอนนี้ท้องสองอยู่ รักษาสุขภาพด้วยนะค่ะ ทานอาหารที่สุกๆเท่านั้น ทานอาหารที่ไม่ทำให้ท้องผูกนะจ๊ะ
พี่คิดว่าเราคงท้องไล่เลี่ยกัน ยังไม่รู้ใครท้องก่อนใคร แต่คุณหมอบอกพี่ว่าจะคลอดประมาณวันที่ 27 มีนาคม 2009 คิดว่าคงพอๆกันใช่มั๊ยจ๊ะก่อนหลังกันนิดหน่อย แต่ก็นั้นแหละ เอาเข้าจริง วันไหนก็ไม่สำคัญหรอก คนจะคลอดลูกอะไรก็ห้ามไม่ได้แล้ว แค่รู้ประมาณๆไว้ จะได้เตรียมตัวถูกก็พอ..
ลูกคนที่สอง ก็ไม่ได้ตื่นเต้นหรือต้องหาข้อมูล สอบถาม เหมือนอย่างลูกคนแรก เพราะเหมือนรู้ไปหมดแล้ว ว่าต้องเตรียมอะไรบ้าง อย่างไร เรียกว่าแทบจะไม่ต้องเตรียมอะไรเลยก็ว่าได้เนอะ เพราะของทุกอย่างก็พร้อมอยู่แล้ว มีก็แต่เสื้อผ้าที่อาจจะต้องซื้อใหม่หมด ถ้าลูกในท้องเป็นผู้ชาย..
ยังไงก็รักษาสุขภาพด้วยจ๊ะ ส่วนตัวพี่ไม่แพ้เลย ท้องแรกก็ไม่แพ้ ท้องสองก็ไม่แพ้ ก็กินจนท้องใหญ่มากเหมือนคนท้องเจ็ดเดือนเข้าไปแล้วตอนนี้

ขอบคุณนะจ๊ะทีไปเยี่ยมไดฯ ดีใจมากนะจ๊ะ ถ้าว่างก็ไปเยี่ยมไดฯพี่อีกได้นะ เมื่อวานมีถ่ายรูปท้องใหญ่ๆ ติดไว้ด้วยน่าจาบอกให้..

www.diarylove.com/Destiny
โดย: แม่น้องเอลิซ IP: 90.9.30.228 วันที่: 29 ตุลาคม 2551 เวลา:9:24:14 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

momyokmook
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]