Medicine Man's Blog ครับผม
Group Blog
 
All blogs
 

สำรวจเมือง Shizuoka ในช่วงวันหยุด

ตั้งใจไว้ว่าหลังเสร็จงาน จะออกไปสำรวจเมือง Shizuoka นี้อีกครั้ง หลังจากที่ส่วนใหญ่จะให้เวลาอยู่ที่มหาวิทยาลัยครับ ช่วงนี้หยุดหลายวัน ก็เลยออกไปสำรวจพื้นที่ที่ไม่เคยไปครับ แน่นอนครับ เริ่มจาก Senyen Shrine เพราะไปตอนกลางคืนเมื่อวันก่อน ก็ตั้งใจจะไปเก็บภาพสวย ๆ ของ Shrine แห่งนี้ครับ
ผู้คนยังหลั่งไหลมาที่วัดนี้ครับ คนเยอะมาก ๆ มาไหว้พระ ขอพร และซื้อเครื่องลาง เพื่อความสิริมงคล และโชคดีครับ
สำหรับเครื่องลางนั้นมีหลายแบบครับ สวย ๆ มากมายครับ เลือกตามสบายเลยนะครับผม
จะมีทางเดินขึ้นไปบนยอดเขาครับ ซึ่งเป็นบริเวณของ Shrine เช่นกัน ด้านบนจะมีที่ให้ไปไหว้พระ ขอพรอีกครับ สวยมาก มีคนขึ้นไปไหว้ ขอพร กันมากครับ แต่ในภาพ จะมีคนไม่มาก แต่ก็ทยอยกันขึ้นมาครับจากด้านบนนี้จะสามารถมองเห็นเมือง Shizuoka และภูเขาไฟ Fuji ครับ ซึ่งช่วงนี้ปลกคลุมไปด้วยหิมะสีขาวสะอาดครับ

 

Create Date : 03 มกราคม 2551    
Last Update : 4 มกราคม 2551 8:34:22 น.
Counter : 765 Pageviews.  

เมนูส่งท้ายปี 2550 @ Shizuoka

ปีนี้ช่วงเวลาพิเศษ ปีใหม่นี้ อยู่ต่างแดน ไกลบ้าน ทำให้คิดถึงพ่อแม่พี่น้อง และเพื่อนๆ มาก และเป็นวันหยุด ก็เลยใช้เวลาช่วงนี้ออกไปซื้อของกิน สำรวจเมือง Shizuoka โดยรถจักรยานคันหรูของผม ขอเรียกเขาว่าเจ้า 6 เกียร์ครับ เพราะสามารถเปลี่ยนเกียร์ได้ 6 ระดับ สำหรับการเดินทางหลายรูปแบบ ทั้งขึ้นเขา ลงเขาครับ

และไปปิ๊ง Idea ทำกิมจิทานเอง เพราะต้นเหตุเกิดจากความงก บวกความประหยัดนั่นเองครับ พอทำเสร็จ มีเศษผัก คราบ paste ที่ติดขวด เนื้อไก่ที่อยู่ในตู้เย็น จนเป็นรุ่นพี่ของวัตถุดิบอื่น ๆ มานาน และข้าวสวยที่ถูกแช่มาตั้งแต่เมื่อสองสามวันก่อนครับ น่าจะยังให้ได้ ก็เลยเอามารวม ๆ กัน และผัด ๆ ๆ เป็นข้าวผัดกิมจิ ....ฝีมือหนุ่มไทย เชื้อชาติจีน ในเกาหลี แต่อยู่ญี่ปุ่นครับ

 

Create Date : 01 มกราคม 2551    
Last Update : 4 มกราคม 2551 19:03:06 น.
Counter : 268 Pageviews.  

อาหารประทังชีวิต ชีวิตนักเรียนต่างแดนอย่างผม

ขึ้นชื่อว่าอาหารจานด่วน และราคาถูก คงไม่พ้น หมายถึงปะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ซึ่งเป็นที่นิยมกันมาก ทั้งในเมืองไทย และญี่ปุ่น โดยเฉพาะนักเรียนอย่างผม จะหาซื้อไว้ติดที่ห้องพักเป็นประจำ เพราะหิวเมื่อไร ก็ชงน้ำร้อนกินได้ อร่อย และรวดเร็ว อิ่มด้วยครับ โดยเฉพาะรุ่นที่มีเนื้อสัตว์ และผักด้วย ก็จะได้รับสารอาหารค่อนข้างมาก แต่ก็ต้องระวังเรื่องปริมาณเกลือ หรือ NaCl ครับ โดยเฉพาะภาวะความดันโลหิตสูง หรือคนที่ต้องควบคุมปริมาณเกลือครับสำหรับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ถือได้ว่า Nissin เป็นเจ้าแรกของวงการเลยก็ว่าได้ครับ ซึ่งบริษัทนี้ มีโรงงานตั้งอยู่ที่เมือง Shizuoka ด้วยครับ และอาจจะมีสาขาที่อื่นอีกครับ ส่วนเรื่องผลิตภัณฑ์ ก็คงมีผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับบะหมี่ และผลิตภัณฑ์ที่ทำจากแป้งอีกมากมาย แต่สำหรับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแล้ว รสชาติมีให้เลือกมากมาย หลายรูปแบบครับKalbi และ Seafood ครับ สำหรับ Seafood หลายคนคิดว่าระดับ Na จะสูงมาก แต่ทำไปทำมา น้อยกว่า หรือไม่ค่อยแตกต่างจากรสอื่น ๆ เท่าไหร่ครับ แต่หลาย ๆ ท่านแนะนำว่า กินพร้อมกับสลัดผัก หรือสลัดอื่น ๆ จะได้สารอาหารเพิ่มเติมด้วยครับ แต่จริง ๆ แล้วก็จะกินเวลาที่ต้องการประหยัดเวลา หรือเวลาหิวเท่านั้น มื้อหลักอื่น ๆ ก็ยังกินอาหารปกติครับ ยิ่งมีครัวในห้องพัก ยิ่งสะดวกในการทำอาหารมากครับตามมาด้วยน้องใหม่อย่างรส Bacon ซึ่งมาพร้อมกับ Kalbi ครับ แต่รสชาติก็ไม่ค่อยต่างกันมาก สำหรับผม ผมชอบ Seafood มากกว่าครับ นอกจากนี้ยังมือรสอื่น ๆ อีกครับ เช่น Kimchi, Curry เป็นต้นครับ ถ้ามีโอกาสลองชิม แล้วจะมาเล่าให้ฟังอีกครับผม
 

Create Date : 01 มกราคม 2551    
Last Update : 1 มกราคม 2551 10:13:45 น.
Counter : 255 Pageviews.  

นับถอยหลังสู่ 2551 ณ Shizuoka
คืนวันที่ 31 ธันวาคม 2550 ส่งท้ายปีเก่า ณ เมือง Shizuoka ณ Senyen Shrine

ผู้คนหลั่งไหลมายังสถานที่แห่งนี้มากมาย เพื่อร่วมนับถอยหลังสู่ 2551 หรือ 2008 และขอพรสำหรับปีใหม่ครับ

Shrine นี้สวยงามมากครับ ขนาดกลางคืนนะเนี่ย กะว่ากลางวัน จะมาเก็บภาพครับ
 

Create Date : 01 มกราคม 2551    
Last Update : 1 มกราคม 2551 9:35:17 น.
Counter : 187 Pageviews.  

กิมจิ

วันนี้ลองเอากิมจิที่ทำเมื่อวานมาชิม อร่อยดีแฮะ กรอบดี แต่ก็เก็บไว้กินได้นานทีเดียว โดยเก็บในตู้เย็น 1-10 องศาเซลเซียส ตามคำแนะนำข้างขวดน้ำปรุงกิมจิสำเร็จรูป ที่ซื้อมาจาก Supermarket ที่ลดราคาเหลือ 199 เยน โดยเมื่อวานไปซื้อมาพร้อมกับ Chinese radish หรือหัวไชเท้า และก็ผักกาดขาว จริง ๆ ควรใส่แตงกวาด้วย แต่ไม่ได้ซื้อมาครับ (เพราะแพง) จากนั้นก็เอามาหั่น ๆ ใส่กล่องพลาสติก เอ....กล่องไม่พอ ทำไงดี ก็เดินออกไปใกล้ ๆ ที่พัก เป็นร้านร้อยเยน ชื่อ Serria หรือร้านรองเท้าสีเขียว ที่เป็นสัญลักษณ์เตะตาคนที่ผ่านไปมา ซื้อมาสองใบ เอาแบบมีฝาปิดมิดชิด เพราะว่าจะต้องเก็บไว้กินเป็นเวลานาน และรสชาติออกเผ็ดนิด ๆ จะได้เพิ่มรสชาติให้กับชีวิตได้ หลังจากที่กินอาหารจืด ๆ มานาน หลังจากที่ได้กล่องพลาสติกจากร้านร้อยเยนแล้ว ก็เริ่มทำการบรรจุ คลุกเคล้ากับน้ำปรุงกิมจิ ปิดฝาให้สนิท และเก็บในตู้เย็น เป็นการทำกิมจิครั้งแรกในชีวิตเลยนะเนี่ย เพราะอยากกินมานาน แต่ใน Supermarket ขายแพง และเผอิญไปเจอน้ำปรุงสำเร็จรูป และผักกำลังลดราคาอยู่พอดี ก็เลยเกิด idea ทำเอง ถูกกว่า ก็เลยลองทำดู สำเร็จ ไม่สำเร็จ ไม่เป็นไร เพราะถือเป็นประสบการณ์อันนี้เปิดมาดูผลงานก่อนชิมครับนี่คือ Kimchi paste ที่ว่าครับ ดีจังครับ
 

Create Date : 31 ธันวาคม 2550    
Last Update : 1 มกราคม 2551 8:11:27 น.
Counter : 236 Pageviews.  


Medicine Man
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Medicine Man's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.