pedela
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
บ้านิยาย คลั่งการ์ตูน หลงใหลเสียงเพลง รักการท่องเที่ยว
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add pedela's blog to your web]
Links
 

 

KOREA...Winter in my heart [Episode II]


KOREA...Winter in my heart [Episode II]


หายไปนานมาต่อกันดีกว่า...และแล้วก็ผ่านตม.มาโดยราบรื่นค่ะ มองหน้าปั๊มปึ้ง! เรียบร้อย! คุณแม่ก็ผ่านตามมาติดๆ เย้! ได้เที่ยวแล้ว พอผ่านพิธีทั้งหมดมารับกระเป๋าเรียบร้อยทางทัวร์ก็ให้เวลาในการเปลี่ยนเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย ปกติเป้เป็นคนไม่ค่อยแต่งตัวอยู่แล้วก็เลยแค่ใส่ลองจอนทับด้วยคอเต่าตามด้วยเสื้อขนเป็ดเป็นอันครบถ้วน ทั้งทริปเสื้อขนเป็ดตัวเดียวค่ะ ถ่ายรูปมาซ้ำชุดแต่อุ่นสบายคล่องตัวก็โอเคแล้วค่า (จริงๆขี้เกียจแต่งตัว แหะๆ)


เมื่อพร้อมแล้วก็เดินตามหัวหน้าคณะทัวร์ไปขึ้นรถกันโลดดดดดดดทั้งคันมี 45 ที่นั่ง แต่เรามีเพื่อนร่วมคณะ 15 ชีวิต หัวหน้าทัวร์ 1 ไกด์ท้องถิ่น 1 ช่างภาพ 1 และคนขับรถ 1 สรุปว่ารถโล่งนั่งสบายย้ายสะดวกกองของได้ตามใจ ฮูเร่! เริ่มเที่ยวได้!


ที่แรก : พิพิธภัณฑ์คติชน แสดงวิถีชีวิตของคนเกาหลีตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ฟังเพลินดีค่ะแต่ไม่ได้ชอบเป็นพิเศษเลยไม่ได้ถ่ายรูปอะไรมาเท่าไหร่มีแต่ภาพถ่ายมุมมหาชนค่ะมาต่อกันที่พระราชวังเคียงบก (อยู่ห่างจากพิพิธภัณฑ์คติชนไม่กี่ก้าวก็ถึงแล้วค่ะ) คุณไกด์เล่าว่าเป็นวังที่สร้างขึ้นมาใหม่เลียนแบบของเก่าที่ถูกไฟไหม้ไปแล้ว ฟังแล้วก็อดคิดไม่ได้ว่าดูเหมือนอะไรๆก็จะถูกเมคถูกสร้างขึ้นมาใหม่ทั้งนั้นเลยเนอะ รู้สึกเสน่ห์หายไปมากกว่าครึ่งเลยทีเดียว เหมือนถูกสร้างมาเพื่อการท่องเที่ยวโดยเฉพาะเลยแฮะ แต่อาจจะเพราะอากาศดี สบายๆ และเพิ่งมาถึงก็ยังโอเคค่ะ เดินต่อไป
ตามสเต็ปด้วยศาลากลางน้ำ เราไปกันยังไม่สายมากคนเลยยังไม่เยอะเท่าไหร่ค่ะ สายๆจากนั้นหน่อยคนเริ่มทยอยมาโดยเฉพาะคณะทัวร์ทั้งหลายทำให้ถ่ายรูปค่อนข้างยากจะติดคนอื่นๆเข้ามาหมดเลยค่ะ แอบหงุดหงิดด้วยเพราะไปกับทัวร์เวลาก็ย่อมไม่มากเท่าไหร่กว่าจะรอให้ท่านอื่นเดินออกจากเฟรมไปก็ค่อนข้างเสียเวลาไปมากโขค่ะ


เดี๋ยวมาต่อนะคะ 

Create Date : 21 พฤษภาคม 2557    
Last Update : 21 พฤษภาคม 2557 16:19:16 น.
Counter : 507 Pageviews.  

KOREA...Winter in my heart [Episode I]


KOREA...Winter in my heart [Episode I]

สวัสดีจ้า...อ่า...จะเริ่มยังไงดีน้อ...

เท้าความเป็นมาก่อนแล้วกันเนอะว่าทำไมถึงอยากไปเกาหลีทั้งที่ใครๆก็บอกว่า "ไปเกาหลีไม่มีอะไร เพิ่มตังค์ไปญี่ปุ่นเลยดีกว่า" พอได้ยินแบบนี้ก็แอบเห็นด้วยนะคะ แต่ยังไม่ตัดสินเด็ดขาดเพราะเคยไปญี่ปุ่นมาแล้วจ้า เลยไม่อยากไปซ้ำแบบติดๆกัน ข้อต่อมาคือไปกับคุณแม่สองคน คุณแม่ชอบหิมะ อากาศหนาว และซีรีย์เกาหลี ไปๆมาๆก็เลย เอาฟระ! เกาหลีนี่แหละ นั่งเครื่องบินไม่นานด้วย (แต่โดยส่วนตัวเราชอบนั่งเครื่องบินนานๆ ค่ะ แปลกหรือเปล่าหว่า แหะๆ)

พอตัดสินใจได้แล้วก็เลือกทัวร์ที่จะใช้บริการค่ะ คัดๆมาสองสามเจ้าโดยเงื่อนไขคือโปรแกรมต้องไปเกาะนามิ โซรัคซาน และเอเวอร์แลนด์ สายการบินถ้าไม่เป็นการบินไทย ก็ขอ KOREAN AIR(คิดว่าน่าจะดี) แล้วในที่สุดก็มาลงตัวกับ KOREA CENTER ค่ะ ชื่อเสียงดี ราคาสูงพอสมควร ไม่เน้นประหยัดเพราะไปกันแค่สองคนและเพื่อความสะดวกสบายของคุณแม่ค่ะ

ส่วนตัวแล้วเป้อยากไปเองไม่ง้อทัวร์ แต่เอาไว้ไปเองดีกว่าเนอะ ^___^

และแล้วก็โน่นๆนี่ๆ เตรียมเสื้อผ้ากันหนาวเพราะไปต้นมกราคม 2557 ตรวจสอบล่วงหน้าแล้วหนาวพอสมควร ประมาณ 5 ถึง -15 องศาค่ะ สำคัญมากๆคือเสื้อขนเป็ดดีๆสักตัว ลองจอน คอเต่า ผ้าพันคอ ถุงมือขนเป็ด ที่ปิดหู (ไม่ชอบใส่หมวกค่ะถ้าไม่เจอหิมะตกที่ปิดหูเอาอยู่) ส่วนรองเท้าเป้ใช้ผ้าใบคู่ใจของ HARA ค่ะ ซื้อมาห้าร้อยกว่าบาท ลุยที่แรกคือญี่ปุ่นตอนมีหิมะ สบายมาก ไม่จำเป็นต้องเป็นรองเท้าบู้ทหรืออะไรแพงมากมาย แต่ว่าวัสดุต้องเป็นหนังนะคะเพื่อกันน้ำเข้า หนังเทียมหรือหนังแท้ก็ได้จ้า

พอถึงวันเดินทางสองแม่ลูกพร้อมกระเป๋าเดินทางสองใบ ก็ไปตามเวลานัดทัวร์ที่เคาเตอร์ของสายการบิน KOREAN AIR ทางทัวร์บริการดีมากค่ะในเบื้องต้น เตรียมให้ทุกอย่าง เรียกได้ว่าแทบไม่ต้องทำอะไรเองเลย เช็คอินเสร็จโหลดกระเป๋าเสร็จก็ผ่านตม.รอเกทเปิดได้เลยค่ะ

ทริปนี้เดินทางด้วยสายการบิน KE654 จ้า เที่ยวบินดึกเลย รอไปง่วงไปและในที่สุดเกทก็เปิด ดีเลย์เล็กน้อยค่ะ พอไหวๆ


เครื่องลำใหญ่จ้าแบบ 3-4-3 มีสองชั้น ชนชั้นประหยัดอย่างเราก็ต้องอยู่ชั้นล่างจ้า  มี PTV (แต่ไม่ได้ใช้)  ใช้เวลาเดินทางหลับๆตื่นประมาณ 5-6 ชั่วโมงก็ถึงแล้ว เนื่องจากเป็นไฟลท์สั้นๆจึงมีอาหารบนเครื่องให้แค่มื้อเดียวค่ะ ซึ่งเป้เลือกข้าวต้มโรยสาหร่ายแบบท่านง่ายๆสบายท้อง รสชาติอร่อยดีค่ะ ชอบ ^^ อ้อ! อยากบอกว่าถ้าเลี่ยงได้และไม่อยากปวดหลังแนะนำว่าอย่าใช้บริการ KOREAN AIR นะคะ แบบว่า...มันปวดหลัง ปวดคอ ปวดทุกอย่าง นอนไม่ค่อยจะได้ ยิ่งถึงแล้วเที่ยวเลยยิ่งล้าค่ะ T^T แนะนำว่าถ้ามีหมอนรองคอรองหลังใบเล็กๆติดมาด้วยจะช่วยได้มากเลยค่ะ

และแล้วเครื่องบินก็แลนดิ้ง ณ ท่าอากาศยานอินชอนในตอนเช้า ถึงปุ๊บเปิด 3G ปั๊บ รายงานคุณพ่อที่บ้านผ่านไลน์ว่าถึงโดยสวัสดิภาพและนุ่มนวล อิอิ จะได้เที่ยวแล้วจ้า อุณหภูมิก็เป็นไปตามคาดค่ะ ได้ใช้เสื้อขนเป็ดแน่นอน -4 องศาฟ้าเปิดสดใส แต่อูย...ได้ยินกิตติศัพท์ตม.เกาหลีมาว่า "ผ่านไม่ผ่านแล้วแต่ฉัน" ต่อให้มั่นใจเกิน 90% มันก็ยังเหลือ 10% ให้แอบลุ้น >____<

พบกันตอนต่อไปจ้า ^^


 

Create Date : 13 กุมภาพันธ์ 2557    
Last Update : 21 พฤษภาคม 2557 17:01:48 น.
Counter : 456 Pageviews.  

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.