ลมหายใจของใบไม้

Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2553
 
14 พฤศจิกายน 2553
 
All Blogs
 
:::วิธีการซ่อมคิ้ว ตา จมูกให้สวย:::

วิธีแก้ไขดวงตา

1.ดวงตาห่างกัน เวลาเขียนคิ้วต้องต่อคิ้วออกมาทางหัวตาเพื่อให้มองเห็นว่าตาชิดกัน

2.ดวงตาชิดกัน เพื่อทำให้ดวงตามองดูห่างกัน ต้องถอนขนคิ้วตรงบริเวณหัวคิ้วออก จะทำให้เกิดที่ว่าง และเวลาเขียนคิ้ว ควรต่อออกไปให้หางคิ้วยาวเล็กน้อย

3.ตาโปน แต่งระบายเปลือกตาบนด้วยอายแชโดว์สีเข้มทั้งหมด โดยระบายให้เกินรอยพับของตาขึ้นไปด้วย สีของอายแชโดว์ที่เหมาะกับเปลือกตาชนิดนี้ คือสีเทาหม่นและสีน้ำตาล วาดเส้น ขอบตาล่างให้วาดเส้นทับอยู่บนขนตาระบายอายเชโดว์สีเข้มในโทนสว่างกว่าสีแรก ลงที่ปลายหางตาล่าง ใต้คิ้วแตะสีอ่อนเฉพาะบนโหนกคิ้วเท่านั้น

4.ตากลม อาจจะทำให้ดูตายาวได้ โดยการเขียนตาบริเวณหางตาให้ยาวออกไป

5.เปลือกตาลึก ตาแบบนี้ส่วนของเปลือกตาบนทั้งหมดจะมีเนื้อมากแต่เมื่อลืมตาขึ้นส่วนของเปลือกตาทั้งหมดนี้จะหลบหายเข้าไปในเบ้าตาหมด ทำให้เหลือเนื้อที่เปลือกตาที่เห็นจริงน้อยมาก ใช้สีอายแชโดว์สีอ่อนระบายเปลือกตาทั้งหมด จากนั้นใช้สีเข้มกว่าแตะระบายเหนือรอยพับของเปลือกตา อย่าใช้สีเข้มระบายทับรอยพับของเปลือกตาเป็นอันขาด การเขียนอายลายเนอร์ ก็เขียนให้ตวัดปลายขึ้นเล็กน้อย เขียนตาล่างตามรูปตา และอย่าปัดมาสคาร่าที่ขนตา

วิธีแก้ไขคิ้ว

1.คิ้วตก ต้องร่างโครงของคิ้วใหม่ด้วยดินสอเขียนคิ้วบางๆ ใช้แหนบถอนขนคิ้วที่ขึ้นพ้นจากแนวที่เขียนไว้ออกจากแนวคิ้วใหม่ให้หมด การเขียนร่างคิ้วใหม่
นี้ให้ยกส่วนของหางคิ้วขึ้น โดยยกขึ้นตรงส่วนกึ่งกลางคิ้วไปถึงหางคิ้วเติมวาดเส้นขนคิ้วลงในโครงร่างของคิ้วใหม่ใช้แปรงปัดขนคิ้วให้ได้รูป

2.คิ้วหนา การมีคิ้วที่หนาเกินไปจะทำให้ดูใบหน้าดุ และแต่ตาลำยาก แต่ส่วนมากจะมีโครงร่างของคิ้วที่ดีอยู่แล้ว จึงเพียงแต่ถอนขนคิ้วบริเวณตอนบนหัวคิ้วและตอนล่างกึ่งกลางคิ้ว ไปทางหางคิ้วออกเล็กน้อย เวลาถอนขนคิ้วค่อยๆ ถอนออกทีละเส้น เมื่อแต่งคิ้วได้รูปแล้ว คิ้วชนิดนี้ ไม่จำเป็นต้องเขียนคิ้วเพียงแต่ใช้แปรงปัดขนคิ้วเท่านั้น

3.คิ้วบาง คิ้วชนิดนี้มักจะมีโครงร่างดีอยู่แล้ว เพียงแต่เติมเส้นขนคิ้วลงไปให้ดูหนาและดูเต็มขึ้นเท่านั้น วิธีแต่งก็ค่อยๆเขียนเส้นขนคิ้วลงไปโดยวาดเส้นเติมออกมาจากคิ้วจริงให้ดูหนาขึ้นเล็กน้อย ทั้งในส่วนของขอบคิ้วบนและขอบคิ้วล่าง ต้องระวังอย่าให้การเติมคิ้วมากเกินไป ค่อยๆ เติมทีละน้อย ถ้าหากเติมหนาอย่างรวดเร็วแล้วจะทำให้ดูเป็นคิ้วที่แข็งกระด้างและไม่น่าดู

4.คิ้วรกรุงรัง จะมีขนคิ้วที่ไม่เป็นระเบียบ คือชี้และปัดไปคนละทาง ซึ่งเป็นการยากที่จะเขียนคิ้วให้ได้ดี และทำให้ไปรบกวนส่วนที่ดีอื่นๆของใบหน้า การจัดแต่งต้องใจเย็น เริ่มด้วยการเอากรรไกรเล็กๆ เล้มขนคิ้วที่ชี้และปัดไปทางอื่นใช้แปรงปัดขนคิ้วเพื่อหาแนวเส้นคิ้วที่ออกมา เมื่อทำการเล็บหรือถอนออกแล้วก็ใช้ดินสอเขียนคิ้ว เขียนเป็นแนวโค้งออกและเรียวลงมาหางคิ้ว

5.คิ้วโก่ง ทำให้ดูว่าเลิกคิ้วอยู่ตลอดเวลา และจะดูไม่เป็นธรรมชาติ วิธีลดความโก่งของขนคิ้วลง โดยการถอนขนคิ้วบริเวณที่โก่งออกทีละเส้น ดูให้คิ้วลดความโก่งลง แล้วเขียนคิ้วใหม่ โดยเริ่มตั้งแต่ที่ฐานคิ้วซึ่งให้เขียนเกินจริงออกมาเล็กน้อย เพื่อต่อคิ้วให้ดูยาวขึ้นเมื่อเขียนส่วนโค้งที่สวย จากนั้นก็ใช้แปรงปัดขนคิ้วให้ได้รูป

6.คิ้วตรง คิ้วที่ตรงจะทำให้ใบหน้าดูเป็นคนคิดมาก หมกมุ่น และดูหนักเกินไปควรเขียนคิ้วใหม่ เริ่มจากฐานคิ้วที่จะสร้างใหม่ให้ต่ำกว่าเดิมเพื่อจะเป็นจุดเริ่มความ ของคิ้วได้ดีขึ้น เขียนเส้นขนคิ้วให้โค้งขึ้นเล็กน้อย ให้ส่วนของปลายหางคิ้วเดิมกลายเป็นส่วนโค้งสุดของการร่างคิ้วใหม่ เขียนหางคิ้วให้เรียวลง ถอนขนคิ้วให้เรียบ ใช้แปรงปัดขนคิ้วให้ได้รูป

วิธีแก้ไขจมูก

1.จมูกยาว ให้ดูสั้นลงโดยทารองพื้นสีเข้มบริเวณปลายจมูกและค่อยๆ เกลี่ยให้จางออกไปด้านข้างและใต้จมูก แต่งโหนกแก้มให้ดูสูงขึ้น บริเวณโหนกแก้มให้ ทาเป็นรูปสามเหลี่ยม แนวเฉพียงไปทางหู ลูบให้เนียนกลมกลืนกัน จากนั้นก็ใช้สีอ่อนลงบนกระดูกโหนกแก้ม และทาบรัชออน

2.จมูกสั้นและแบน ใช้รองพื้นสีเข้มทาเป็นรูปสามเหลี่ยมที่บริเวณด้านข้างจมูกทั้งสองข้าง และใช้สีอ่อนทาบริเวณสันจมูก โดยทาตรงมุมหัวตาลงมา

3.จมูกคด ทำให้ดูตรงโดยรองพื้นสีเข้มลงในด้านส่วนที่คดหรือโก่งออกมา และทาสีอ่อนในส่วนที่เหลือ อย่าลืมขั้นตอนของการเกลี่ยให้ดูกลมกลืนกัน

4.จมูกกว้าง ใช้รองพื้นสีเข้มทาข้างจมูกทั้งสองข้าง และตรงบริเวณรูจมูก พยายามอย่าใช้สีเข้มทาเข้าไปจนถึงเส้นที่เกิดจากการหัวเราะ เพราะจะทำให้เน้นเส้นหรือรอยนี้มากขึ้น

//www.handbtoday.com


Create Date : 14 พฤศจิกายน 2553
Last Update : 14 พฤศจิกายน 2553 6:15:18 น. 0 comments
Counter : 1481 Pageviews.

Peakroong
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 41 คน [?]

"หากต้องตัดสินใครสักคน

เริ่มจาก "ทำไม"คงจะดีกว่า"อย่างไร"

เพราะสิ่งที่มองเห็นไม่แน่ว่ามีอยู่จริง

สิ่งที่มองไม่เห็นใช่ว่าไม่มี

สิ่งที่คิดว่าใช่อาจไม่ใช่

สิ่งที่ไม่คิดว่าใช่สำหรับคุณ

มันอาจใช่เลยสำหรับใครอีกคน"


"
๐ ให้ลมหายใจของใบไม้เป็นบันทึกคนกล่อง
คำเขียนของคนล้มลุกคลุกคลาน
แต่ยังมีลมหายใจเป็นของตัวเอง
แม้ไม่ใช่ทุกอย่างที่มีหากเป็นทุกอย่างที่เป็น
เก็บความว่างเปล่าไว้เติมเต็ม..

๐ ขอบคุณตัวละครทุกตัว
ทั้งที่มีอยู่จริงและที่ไม่มีตัวตน
ขอบคุณวันเวลา-ครูบา-อาจารย์
ที่สอนให้เก็บเกี่ยว ฝึกให้คิด สอนให้เขียน

๐ ขอบคุณเพื่อนเพื่อนชาวไซเบอร์
ที่กรุยทางให้สร้างสรรรค์บล็อคได้เท่าใจ
ขอบคุณทุกภาพงดงามจากบล็อกน้องญามี่ขอบคุณ http://www.thaipoem.com
ที่ให้เพลงประกอบเป็นอมตะนิรันดร์กาล

๐ ขอบคุณความเป็นเธอ..
ที่ส่งผ่านการ"ให้"มาเสมอฝัน
ขอบคุณความเป็นฉัน..
คนเกี่ยวประสบการณ์ระหว่างวันมาถักทอ


'ปีฆรุ้ง
27 มกราคม 2553


Friends' blogs
[Add Peakroong's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.