Halogen: สตาร์ทอัพสายSpace Tech
            ฟิลเหมือนไปกรีสนักร้อง แต่นี่ไปกรีส เพราะดีใจได้เจอ สตาร์ทอัพสาย Space Tech ที่เข้าร่วมโครงการ Space Economy Lifting Off 2021:โครงการบ่มเพาะสตาร์ทอัพสายเทคโนโลยีอวกาศ

            โดยตอนนั้นน้องๆอยู่ในช่วงเพิ่งเข้ามหาวิทยาลัยปีแรกๆ ส่วนผลงานที่นำเสนอในการเข้าร่วมโครงการคือ High Altitude Balloon: โดยจะเป็นการพัฒนา High altitude ballooning platform เพื่อใช้ส่ง payload ต่างๆขึ้นสู่ชั้น stratosphere ที่มีสภาพแวดล้อมใกล้เคียงกับอวกาศจริง  ด้วย platform นี้จะทำให้ลูกค้าสามารถทำการทดลอง วิจัย พัฒนา หรือตรวจสอบประสิทธิภาพในการทำงานของดาวเทียมก่อนขึ้นสู่อวกาศจริงๆได้ในราคาที่ถูกกว่าการใช้จรวด ทำให้ไม่ว่าจะเป็นระดับโรงเรียน มหาวิทยาลัย หรือบริษัทเอกชน ก็สามารถเข้าถึงนวัตกรรมด้านอวกาศได้
             
            ผ่านมา 2 ปี น้องๆยังคงมีความชอบและหลงใหลในเรื่องเทคโนโลยีอวกาศเช่นเดิม ได้ยินว่ากำลังพัฒนาและสร้างสรรค์สิ่งประดิษฐ์รวมไปถึงนวัตกรรมที่ทีมของตนเองสนใจอยู่ด้วย  มาร่วมส่งกำลังใจให้น้องๆทีมHalogenกันน้า

             นอกจากทีมHalogen ทางเราก็ได้เจอทีม Irissar ซึ่งเป็นนักวิจัยที่มีความเชี่ยวชาญด้านเรดาร์เซ็นเซอร์ด้วย และยังมีทีมEmone ซึ่งถึงแม้เราจะไม่ได้ไปดูการPitch นำเสนอของทีม Emone ในวันนี้ แต่เชื่อได้ว่า ต้องมีหน่วยงานที่สนใจแน่นอน โดยEmone ทำเรื่องการพัฒนาเทคโนโลยีควบคุมความเร็วและเปลี่ยนระดับวงโคจรวัตถุในอวกาศแบบไร้สัมผัส ซึ่งจะลดการใช้งานแบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง ลดปริมาณขยะอวกาศ โดยสามารถนํากลับมาสู่กระบวนการทําลายหรือรีไซเคิลได้ นาทีที่ 2.07 (ก่อนหน้าที่จะเป็นช่วงของทีม Halogen คือทีม NB Space ซึ่งเป็นทีมที่มีความเชี่ยวชาญด้านการออกแบบและผลิตดาวเทียม)
ขอปิดท้ายด้วยวิดีโอจากบริษัทต่างประเทศ

บริษัท Virgin Orbit: ประกอบธุรกิจเทคโนโลยีขนส่งดาวเทียม โดยเป็นบริษัทในเครือ Virgin Groupบริษัท Volocopter ทำโดรนแท๊กซี่


 Create Date : 17 มีนาคม 2566
Last Update : 17 มีนาคม 2566 3:46:57 น.
Counter : 403 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณปัญญา Dh, คุณเริงฤดีนะ, คุณนายแว่นขยันเที่ยว, คุณมาช้ายังดีกว่าไม่มา, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณSweet_pills, คุณโอน่าจอมซ่าส์, คุณnewyorknurse


peaceplay
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 17 คน [?]- "ถ้ากินของที่ชอบ"แล้ว"น้ำหนักขึ้น" ของกินนั้น..."ต้องเป็นของอร่อย"
-------------------------------------
-"อยู่เพื่อกิน" แต่ถ้ายามจำเป็นก็"กินเพื่ออยู่"
-------------------------------------
-"อร่อยเรา" แต่อร่อยคนอื่นรึเปล่า "โปรดใช้วิจารณญาณก่อนไปกิน" แต่เกิน80%..."ขอให้มั่น"
มีนาคม 2566

 
 
 
2
3
4
5
6
7
8
9
11
12
13
14
15
16
18
19
20
21
22
23
24
25
26
28
29
30
31
 
 
All Blog