ธันวาคม 2559

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
แต่งบ้านสวยรับเทศกาลแบบไม่จำเจแต่งบ้านสวยรับเทศกาลแบบไม่จำเจ

01-ม.ค.-2559
เรารักการแต่งบ้านต้อนรับเทศกาลตามธรรมเนียมดั้งเดิมพอๆ กับที่รักคนที่เราร่วมฉลองเทศกาลด้วยนั่นแหละ แต่บางครั้งการแหวกประเพณีเดิมๆ ไปทำอะไรใหม่ๆ ก็น่าตื่นตาตื่นใจดีเหลือเกิน เราจึงตั้งใจจะลองคิดใหม่ทำใหม่ดูบ้าง เริ่มจากมองหาวัสดุจากธรรมชาติ โทนสีพาสเทล และแสงไฟอ่อนๆ จากของที่มีในบ้านก่อน

วางกระดานไม้ไว้กลางโต๊ะอาหาร แล้วแต่งด้วยโอริกามิสีพาสเทลที่เข้ากันดีกับสีเขียวของใบไม้ในแจกัน

ว่าด้วยเรื่อง งานเลี้ยง
หลายคนคงเคยได้ยินสำนวนภาษาอังกฤษสำนวนหนึ่งว่า "Less is more" มาก่อน สำนวนนี้ ถ้าประยุกต์ใช้กับการแต่งบ้าน ก็คงแปลเป็นไทยได้ว่า "แต่งน้อย แต่สวยมาก" หัวใจของมื้อแห่งการเฉลิมฉลองคือ อาหาร คุณจึงควรแต่งโต๊ะอาหารอย่างเรียบง่าย และปล่อยให้ตำแหน่งดาวเด่นของงานตกเป็นของสารพัดเมนูที่วางอยู่บนโต๊ะอาหารของคุณไปเสียดีกว่า ใช้โอริกามิพับมือแบบเรียบง่าย กิ่งไม้เล็กๆ และกระดานไม้สักแผ่นแทนผ้าคาดโต๊ะ (ถ้าจะเอาไว้วางภาชนะร้อนๆ ล่ะเหมาะเชียว) เท่านี้ก็พอแล้ว

มีคริสต์มาส ก็ต้องมีหรีดคริสต์มาส
ของตกแต่งบางอย่างขาดหายไปก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่ แต่ถ้าเป็นหรีดประดับสำหรับคริสต์มาสล่ะก็ ปล่อยให้ขาดไปไม่ได้เชียว ปีนี้เราจะลองใช้สีสันที่เย็นตาดูสักหน่อย หาดาวกระดาษ หรือของตกแต่งอื่นๆ ที่ทำจากกระดาษ เลือกไฟประดับ (เส้นที่เห็นอยู่นี้ความยาวกำลังดี และมาพร้อมแบตเตอรี่ด้วย) หรือไม่ก็ริบบิ้นมาสักเส้น เท่านี้ก็พอให้คุณสร้างสรรค์สัญลักษณ์ประจำฤดูแห่งการเฉลิมฉลองได้แล้ว


หรีดคริสต์มาสแบบเรียบง่ายแขวนประดับไว้บนกระดานไม้

จิ๋วแต่แจ๋ว
พื้นที่จำกัดก็ไม่เห็นเป็นไร ใช้เท่าที่มีก็เหลือจะพอ ขอบหน้าต่างนี่แหละ ทำเลทอง แต่งให้สวยหรูได้ไม่ยากเลย เลือกการ์ดคริสต์มาสมาประดับไว้ (เราดัดแปลงถุงของขวัญมาใช้เป็นซองสำหรับการ์ดพวกนี้ด้วย) แล้วจับกรอบรูปมาเข้าคู่กัน เติมความสดชื่นด้วยสีเขียวของใบไม้ และใช้เทียนมาช่วยสร้างบรรยากาศ เท่านี้ก็เรียบร้อย

แม้แต่ขอบหน้าต่างก็ละเลยไม่ได้ ต้องแต่งให้สวยด้วยเหมือนกัน


ต้นคริสต์มาสแปลกหน้า
คิดถึงคริสต์มาสที่คุ้นเคย แต่ไม่อยากให้กิ่งสนร่วงทั่วบ้านใช่ไหม งัดความเป็นศิลปินของคุณออกมาใช้สักหน่อยสิ ประดิษฐ์ต้นคริสต์มาสขึ้นเองจากโครงไม้ แล้วเลือกว่าจะตกแต่งมาก หรือน้อย ได้ตามใจเลย

ต้นคริสต์มาสทำมือของเราหน้าตาเป็นอย่างนี้เอง

ห้องนอนที่สงบเงียบและเรียบง่าย
ห้องนอนดีอย่างไรน่ะหรือ ก็ดีตรงที่ทั่วทุกมุมในห้องเป็นของคุณและคุณเท่านั้นน่ะสิ แต่เมื่อมีข้อดี ก็ย่อมต้องมีข้อเสีย ยิ่งส่วนตัวมากเท่าไร ก็ยิ่งได้รับความสนใจช่วงเทศกาลน้อยลงเท่านั้น อย่าปล่อยให้ห้องที่ใกล้ชิดกับคุณที่สุดต้องน้อยใจเพราะไม่ได้รับความสนใจเท่าที่ควรเลย หาไฟที่ให้แสงนวลตากับของตกแต่งอื่นๆ มาแต่งเตียงของคุณให้สวย จะได้หลับฝันดีไปอีกหลายคืน

เตียงหัวเตียงด้วยไฟประดับและของตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ

งานศิลปะของตนเอง แต่ถ้าคุณปรับเปลี่ยนหรือดัดแปลงสินค้าของอิเกีย ทำให้สินค้าดังกล่าวไม่สามารถนำกลับมาขายหรือใช้งานตามวัตถุประสงค์เดิมได้อีก เงื่อนไขการรับประกันสินค้าดังกล่าวจะสิ้นสุดลง และอิเกียจะไม่สามารถรับคืนสินค้าจากคุณได้
Create Date : 21 ธันวาคม 2559
Last Update : 21 ธันวาคม 2559 22:59:18 น.
Counter : 610 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

สมาชิกหมายเลข 3468600
Location :
ร้อยเอ็ด  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]