สมุดบันทึกผู้หญิงชอบเที่ยว "ภัทรานิตย์" -- www.atourthai.com --

"เที่ยวเมืองไทยด้วยหัวใจ แล้วคุณจะรักเมืองไทยอย่างยั่งยืน"


 
กันยายน 2562
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
23 กันยายน 2562
 

Merida Day 1 :: เข้าคอรส์ทำ Carbon Peel Laser เฮ้ยคือดีอ่ะ

วันก่อนได้มีโอกาสไปเดินห้างเปิดใหม่เซ็นทรัลมหาชัยใหญ่อลังการงานเซ็นทรัลภายในมีครบไม่ว่าจะเป็นไอที โมบาย ร้านอาหาร เสื้อผ้าแบรนด์ดัง ร้านเสริมความงามมากันเป็นชั้นๆ เลยทีเดียว สำหรับพาร์ทนี้บอกเลยว่าไม่ได้ตั้งใจเขียนถึงเลย แต่สาเหตุเนื่องจากว่าไหนๆ ก็ไปลองใช้บริการมาแล้วเลยมาเล่าประสบการณ์ให้เพื่อนๆ ได้ฟังเลยดีกว่่า เรื่องก็มีอยู่ว่าระหว่างเดินจะไปดู shop ลูกค้าอยู่นั้น ก็มีน้องชวนเข้าไปใช้บริการที่ร้าน Merida บอกเลยว่าไม่เคยได้ยินจ้า แต่ไหนๆ เค้าก็ตั้งใจอธิบายแล้วก็ฟังน้องเค้าหน่อยก็แล้วกัน  ร้านนี้อยู่ชั้นมือถือนะจ๊ะ จำชั้นไม่ได้ไปหาดูกันนะ เค้ามี 4 สาขา แจ้งวัฒนะ ศาลายา และอีกสาขาจำไม่ได้แฮะ หน้าร้านจะเป็นอย่างงี้เลยจ้า พอเข้าไปแล้วน้องก็จับเข้าเครื่องสแกนใบหน้าเป็นเครื่องนำเข้าจากประเทศเกาหลี เอาหน้าวางในเครื่องแล้วเครื่องจะทำการแชะอยู่ 3 แชะ ก็จะปรากฏผลลัพธ์ที่ได้ ขุ่นพระ!! มันคืออะไรคะน้อง ยิ่งขยายก็ยิ่งโครตจะหน้ากลัว คำถามแรกในใจเลย "นี่หน้าตรูจริงป่ะวะ" คำตอบหน้าอิช้านเนี่ยแหละ ที่ผ่านการสแกนแบบทะลุมิติ ให้เห็นชัดๆ กันแบบ 3D กันเลยทีเดียว 
16ใบหน้าที่ทุกท่านเห็นคือหน้าของอิช้านเอง ที่เห็นเป็นสีดำๆ เยอะๆ นั้นคือรูขุมขนอันใหญ่โตมโหระทึกของอิช้านเอง (โครตหน้ากลัว) ส่วนจุดๆ สีเขียวๆ นั้นคือจุดที่มีแบคทีเรียอุดตันอย่างหนาแน่น เอิ่ม!! ยิ่งดูก็ยิ่งสยองในหน้าตัวเอง แต่เครื่องนี้เนี่ยมันดูได้หลายแกน ฝ้ากระ ประเภทผิวหน้า เชื้อสิวและ ฯลฯ พอดีว่าตอนขอน้องถ่ายไม่ได้คิดจะรีวิวกะทำคอรส์เดียวเลิกก็เลยถ่ายมาแกนเดียว ไว้รอบหน้าจะขอถ่ายแกนอื่นๆ มาเป็นตัวอย่างนะจ๊ะ ก่อนทำหน้าอิช้านมีความเป็นจุดด่างดำไปทั่วใบหน้า หากใครเคยอ่านรีวิวเลเชอร์สิวจะเข้าใจอิช้านจ๊ะว่าผ่านการเป็นสิวมาหนักมาก ได้กลับมาแค่นี้นับว่าเป็นบุญหนักหนาแล้วล่ะ
คอรส์ที่จะทำครั้งนี้เป็นคอรส์ที่มีชื่อว่า "Carbon Peel Laser"
ขั้นตอนการทำคือ การรักษาด้วยเลเซอร์อย่างต่อเนื่อง 2 สัปดาห์ต่อครั้ง ใช้เวลาประมาณ 15-30 นาที ประโยชน์ของโปรแกรมนี้
- ฟื้นฟูสภาพคอลลาเจนผลักเซลล์ผิว 
- เม็ดสีและจุดดำบนผิวจางลง 
- ผิวใสขึ้นและสีผิวสม่ำเสมอ 
- รูขุมขนเล็กลง 
- ริ้วรอยเล็กๆ ลดลง 
ไหนๆ มาแล้วเอาวะทำก็ทำลองดูกันสักตั้ง พอดีมีโปรโมชั่นเนื่องจากเปิดร้านใหม่ 3,000 บาท น้องเค้าให้โปรนี้เพื่อให้ลองใช้บริการดู จัดไปเพื่อความสวยบนใบหน้าที่ใช้ทำมาหากินของเรา หลักการเลเซอร์ครั้งนี้เค้าจะทาสารคาร์บนทิ้งไว้บนหน้า โดยสารละลายคาร์บอนนี้จะแทรกซึมลงไประหว่างเซลล์ของผิวชั้นบน เมื่อยิงเลเซอร์บนผิวคาร์บอนจะรับพลังงานความร้อนจากเลเซอร์ และเมื่อความร้อนถึงขีดสุด คาร์บอนจะระเบิดออกเป็นอนุภาคเล็กมากๆ การระเบิดของคาร์บอนจะทำให้ผิวชั้นบนหลุดออก ทำให้เกิดการทำลายเม็ดสีผิดปกติ เช่น ฝ้าหรือ รอยดำบนผิว ทำให้เซลล์สร้างเม็ดสีผลิตเม็ดสีลดลง ฟื้นฟูสภาพคอลลาเจนเดิมให้แข็งแรงขึ้น 

ตอนทำก็จะได้กลิ่นไหม้ของเลเซอร์ไม่ต้องตกใจ สายเลเซอร์อย่างอิช้านบอกเลยชินแล้วจ้า ถ้ามือใหม่ก็จะตื่นเต้นเล็กน้อย เปาะแป๊ะ เปาะแป๊ะ จนกว่าจะเสร็จ  ด้วยความที่หน้าผ่านการเลเซอร์มาหลายครั้งแล้วตอนเป็นสิวก็เลยไม่มีความเจ็บใดๆ ถามน้องแล้วว่าถ้าไม่เจ็บนี้คือปกติสำหรับคนที่ผ่านการเลเซอร์มาแล้ว คนยังไม่เคยทำก็จะเจ็บเหมือนมดกัดอ่ะ สบายมากเพื่อความสวยของเราจ๊ะ 
ใช้เวลา 30 นาทีในการทำคาร์บอน แล้วต่อด้วย I-CELL อีกหนึ่งโปรแกรม เป็นการผลักวิตามินด้วยความเย็นติดลบ 5 องศา จะทำให้ผิวหน้ามีความชุ่มชื้น ประหนึ่งเติมคอลลาเจนเข้าหน้า ตอนแรกที่ดูจากเครื่องสแกนคอลลาเจนนี่แทบจะหมดแระ ด้วยความที่หน้าที่การงานออกแดดทุกวัน จนหน้าจะด้านชาเพราะหนาด้วยกระ 
13พอทำเสร็จก็สแกนกันอีกทีจ้า จะเห็นว่าจุดดำๆ เริ่มน้อยลงมาก จุดเขียวๆ นี่หายไปเกือบหมด น้องพนักงานบอกว่ามันเป็นการอุดตันในรูขุมขน ต่อให้เราทาครีมที่ดีมากเท่าไหร่มันก็ไม่ซึมลงไป เพราะมันเกิดการอุดตันอยู่ภายใน ดังนั้นต้องมาดีท็อคหน้าเพื่อเอาพวกสิ่งอุดตันพวกนี้ออกไปบ้าง ประมาณนี้แหละ เอาจริงนะมันก็หน้าใสดีและหน้าก็ดูเบามากอ่ะ สุดท้ายอิช้านเลยจัดไป 1 ชุดใหญ่ไฟกระพริบให้เค้าดูแลไปเลย 1 ปี ไหนต้องมาทำงานที่แถวนี้อยู่แล้ว เอาวะลองดูว่ามันจะใสจริงดังโฆษณาหรือเปล่า ไม่ต้องทายาอะไรด้วยคือดีอ่ะ 

หลังจากทำหน้าวันต่อมาต้องโบกกันแดดนะจ๊ะ อย่าให้มันโดดแดดหนักๆ นะ คุณคะอิช้านมีความรู้สึกถึงความใสบนใบหน้า ณ วันที่สอง เหมือนทาครีมแล้วซึมผ่านหน้าอิช้านลงไปได้อย่างง่ายดาย หน้ามีความละเอียดขึ้นเพิ่งเข้าใจหนังหน้าดีรองพื้นกี่ทีก็ปังมันเป็นอย่างนี้เองจ๊ะ คอร์สที่อิช้านซื้อเนี่ยใช้กันเป็นปีเลยจ๊ะ เดี๋ยวจะมาอัพเดทการทำแต่ละครั้งว่าผลจะเป็นอย่างไรเนอะ รอบหน้าจะขอเค้าถ่ายให้ทุกๆ แกนมาให้ชมค่ะ  ไหนๆ เสียเงินแล้วขอบันทึกไว้หน่อย เผื่อเพื่อนๆ สนใจทำจะได้ไม่ต้องเสียตังค์ฟรี มีหน้าข้านี้เป็นหนูทดลอง จ่ายจริงรูดจริงผ่อนกันไป 10 เดือนสวยๆ ตามสไตล์สายเปย์อย่างอิช้าน อะไรว่าดีตรูลองแม่งหมดอ่ะ ผู้หญิงอย่าหยุดสวยนะแม้เราจะโสดเราก็ต้องรักตัวเองนะคะ..Photo and Story 
By Patthanid C.
www.atourthai.com
 


Create Date : 23 กันยายน 2562
Last Update : 23 กันยายน 2562 1:41:30 น. 1 comments
Counter : 875 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 
 
 
 
 
เป็นคนไม่กล้าทำอะไรอย่างนี้เลยอ้ะแกรรรรร 555

แต่ดีนะ ทำรีวิวละเอียดดี รออ่านตอนต่อๆ ไปเด้อ

ขอให้สวยใสสมใจจ้าาา
 
 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 23 กันยายน 2562 เวลา:10:47:04 น.  

Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก

BlogGang Popular Award#15


 
patthanid
 
Location :
ราชบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 47 คน [?]
: การท่องเที่ยวไปในที่ต่างๆ
: คืออีกก้าวของประสบการณ์
: ทุกๆ ก้าวที่ก้าวเดิน
: มีจุดหมายที่อยากสัมผัส
: โลกใบกลมๆ ใบนี้

ติดต่อผู้เขียน
Email :: patthanids@hotmail.com
Line :: @atourthai
Facebook :: Patthanid Cheang
Fanpage :: โสดเที่ยวสนุก

สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์
พ.ศ.2539 ห้ามผู้ใดละเมิดโดยนำภาพถ่าย
รูปภาพ, บทความ งานเขียนต่างๆ รวมถึง
ข้อความต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นส่วนใดส่วนหนึ่ง
หรือทั้งหมดของข้อความใน Blog แห่งนี้
ไปใช้ทั้งโดยเผยแพร่ไม่ว่าเป็นการส่วนตัว
หรือเชิงพาณิชย์โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็น
ลายลักษณ์อักษร มิฉะนั้นจะถูกดำเนินคดี
ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด
New Comments
[Add patthanid's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com