สมุดบันทึกผู้หญิงชอบเที่ยว "ภัทรานิตย์" -- www.atourthai.com --

"เที่ยวเมืองไทยด้วยหัวใจ แล้วคุณจะรักเมืองไทยอย่างยั่งยืน"


<<
มีนาคม 2559
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
13 มีนาคม 2559
 

Xiaomi Yi เลือกยากเลือกเย็นแต่ก็ชอบมันนะ

Action Cam เชื่อไหมว่า จขบ.ไม่รู้จักเลยเหอะ มีอยู่วันหนึ่งเปิด Samsung Gift ดูดีลเจอว่ามีกล้อง Action Cam ราคาถูกเว่อร์คือไม่เกินพันเออถูกดีอ่ะขำๆ เอาไว้ดำน้ำ แต่พอเอาข้อมูลไปค้นดูปรากฏว่ามีแต่คนชมยี่ห้อนั้นว่าดีมากด่ากันเพียบ (ประชดค่ะ) เลยไม่เอาดีกว่าเดี๋ยวซื้อมาเป็นขยะอีกเลยนั่งหาข้อมูลเกี่ยวกับกล้อง Action Cam เลยทำให้รู้ว่า Gopro นั่นแหละคือกล้อง Action Cam (เอ่อตรูจะเสร่อไปไหนวะแต่คนไม่รู้ก็ไม่ผิดม๊ะไม่ได้ใช้นิหว่า ชิ) 

แล้วก็พบว่ากล้อง Action Cam ที่ฮิตๆ ในบ้านเราดังๆ ก็ได้แก่ Gopro, Sony, Sjcam, Yi Camera และแบรนด์ไก่กาอาราเลย์อีกเพียบ ด้วยความที่เป็นคนงกคือซื้อแล้วอ่ะซื้อดีๆ ไปเลยจะได้เอามาใช้ประโยชน์ได้เต็มที่ (ใช้จริงป่ะวะมโนก่อน) อ่านข้อมูลอยู่ร่วมสองอาทิตย์ โอ้ย คุณพระ Action Cam เป็นสินค้าที่ตัดสินใจเลือกยากมาก มิน่าล่ะคนมีเงินส่วนใหญ่จึงไปจบที่ Gopro (อ่านพันทิพย์มากๆ ตังถึงคุณจะเลยเถิดมากเหอะ) 

แต่อิช้านมีงบไม่เกิน 5,000 บาท เลยต้องหันกลับมามองแบรนด์น้องใหม่อย่าง SJCam เพราะราคาถูกอุปกรณ์ครบมากเรียกว่าเอาไปใช้ได้หลากหลายรูปแบบมาก (ผู้ผลิตมันก็เข้าใจคิดเนอะอุปกรณ์จะเยอะไปไหน) คิดว่าแค่นี้จบเหรอไม่ใช่ช้านเหรอจะดึงเงินจากกระเป๋าคิดแล้วคิดอีกเหอะ 

พ่อเจ้าประคุณรุนช่อง .. แบรนด์ SJCam ก็ดันมีตัวเลือกโครตเยอะ รุ่นพี่จะเยอะไปไหนฟ่ะที่สำคัญราคาเท่ากัน โอ้ยย ช่างไม่นึกถึงผู้บริโภคตรูจะสับสนตัดสินใจยากไปม๊ะ คือดูแล้วมีรุ่นน่าสนใจคือ SJcam 5000+ กับ SJcam 5000X ค้นข้อมูลเลยจ้า อันนี้ตัวอย่างวีดีโอที่ดูคุณสามารถดูคลิปเทสได้ที่ youtube มีเยอะมากดูจนตาลายเชื่อไหมดูเยอะมากดูจนเกือบควักตังค์ซื้อ Gopro กันเลยทีเดียว แต่พอดีมีสติคือตรูไม่ได้เอาไปใช้ทำอะไรเยอะแยะป่ะวะแค่จะไปดำน้ำโจทย์ตรูมีแค่นี้ เอ่อ..สติจงมาจงกลับมาซื้อมาไม่ได้ใช้ไม่ได้ต่างอะไรกับไม่ซื้อ จงมาสติกลับมา (บอกตัวเอง) จนมาเจอคลิปนี้จากที่จิดใจฝักอยู่กับ S๋Jcam ก็เริ่มเอนเอียงเอ้ย Xiaomi Yi ก็โอเว้ยเฮ้ยคือสีมันเป็นสีโทนที่ชอบ เอาแล้วไงตรูแค่โจทย์ SJ5000+ กับ SJ5000X ตรูก็เครียดแล้ว มีแอบเก็บ Xiaomi Yi ไว้ในใจอีกช่างเป็นคนโลเลได้อย่างน่ากลัวจริงตัวช้านนน เอาไงดีวะสิบปากว่าไม่เท่าตาเห็นดูคลิปก็ไม่เหมือนได้จับของจริง ...

ฟอร์จูนทาวน์ เป็นสถานที่ที่จะปลดปล่อยความโลเลจากใจช้านนน ก่อนไปโพสใน Facebook เลยจ้าจะไปดูกล้อง Action Cam โพสปุ๊บมาเลยจ้าประชากรผู้สนับสนุนการตัดสินใจ โพสปุ๊บมากันทันที น้อง Xiaomi Yi ที่แอบอยู่ในใจลึกๆ ของอิช้านมีแรงบันดาลใจขึ้นมาทันที เพื่อนบอยเข้ามาเม้นท์สนับสนุน Yi Camera คือเพื่อนบอยเนี่ยเป็น R&D ที่ออฟฟิต เพราะฉะนั้นพี่ท่านต้องศึกษาของพวกนี้มาเชี่ยวชาญมาก ประกอบกับเพื่อนตี๋ R&D เก่าก็สนับสนุนอีกเสียง โอ้ยยตรูเสี่ยวมี่ดีกว่าม๊ะ เอาวะเพื่อความมั่นใจชวนน้องชายที่มีความเชี่ยวชาญเรื่องนี้ไปด้วย เพราะมันใช้ Gopro บินโดรน นั่งเทียบให้ดูเลยจ้าตอนแรกก็เชียร์ SJ5000X เพราะเป็น VDO 4K แต่ส่วนตัวไม่ชอบเพราะมันคอนทราสหนักไปหน่อยภาพจะดำๆ ประกอบกับอ่านเจอกระทู้หนึ่งบอกว่าคือถ้าไม่ได้ใช้งานระดับมืออาชีพไม่ต้องเล่นถึง 4K หรอก ให้นึกดูว่าเวลาโหลดมันจะนานขนาดไหน ข้อมูลประกอบทำให้น่าคิด 

เชื่อไหมว่า จขบ.เดินฟอร์จูนอยู่นานมากส่วนใหญ่ร้านที่ขายไม่มีของให้ลองมีแต่ซื้อเลย มีอยู่ร้านหนึ่งให้ลองเพราะขายอุปกรณ์ประเภทนี้ถามพี่เค้าเค้าบอกว่า วีดีโอก็เหมือนๆ กันอ่ะ แต่ถ้าเอาไปถ่ายภาพเสี่ยวมี่สีสวยกว่าเพื่อน คิดสิค่ะคิดจริงๆ แล้วเราเอามาทำอะไรคำตอบดำน้ำ 1 ครั้งที่เหลือถ่ายภาพล้วนๆๆ แค่นี้ก็จบแล้วม๊ะ "สวัสดีน้องเสี่ยวมี่"

ด้วยความที่ดูข้อมูลมาเยอะมากไอ้เราก็กลัวเรื่องของปลอมเพราะสินค้า Action Cam ปลอมเยอะมาก จขบ.เลยคิดนานสุดท้ายกลับมาซื้อผ่านเว็บ lnwgadget เหตุผลถ้าสินค้ามีปัญหาเปลี่ยนของได้ทันทีไม่ต้องรอซ่อม เอาวะเว็บนี้แระกันเพราะไหนๆ ก็ดูข้อมูลมาจากเว็บนี้แล้ว www.lnwgadget.com เชื่อไหมขนาดจะสั่งซื้อยังต้องเลือกอีกเลยคือเค้ามีจัดเป็นชุดๆ 7 เซต เยอะแยะไปหมดสรุปก็มาจบที่ชุด Travel  (แม่งเอ้ยเลือกยากเลือกเย็นยิ่งงงๆ อยู่อันนี้นึกในใจ) โอนเงินปุ๊บเธอก็เดินทางมาในอีกวันหนึ่งได้มาแล้วก็ต้องตั้งค่ากล้องกับมือถือให้มันรู้จักกันเสียก่อน
ในกล่องเค้าจะมีคู่มือและมีบาร์โค้ดมาให้ก็สแกนแล้วเว็บจะเด้งขึ้นมาเลยก็ทำการดาวน์โหลดมาติดตั้งในเครื่อง
การติดตั้งไม่ยากใครไม่เข้าใจดูในวีดีโอแนะนำอันนี้เลยทางเว็บ lnwgadget เค้าทำไว้ละเอียดอยู่ค่ะเอาล่ะเมื่อติดตั้ง App Yi เรียบร้อยแล้วก็ได้เวลาลองของกันแล้ว

นี่คือไฟล์ต้นฉบับจากกล้องเลยจ๊ะไม่ปรับใดๆ เลย สำหรับ จขบ.แค่เขียนบล็อกโอเคแระ
เพราะเวลาใช้งานจริงต้องมาปรับแต่งในคอมอีกที

ว่าแต่แล้วจะดำน้ำไงฟ่ะคือจะจับยังไง ปัญหาตามมาทำให้ต้องสั่งซื้ออุปกรณ์เพิ่มมาคือ "ทุ่นลอยน้ำ"
จะได้จับถนัดมือหน่อยที่สำคัญมันทำให้มือนิ่งด้วยนะ ไหนๆ ก็สั่งแล้วเลยสั่งซื้อเคสใสมาด้วยเลยอุปกรณ์เพิ่มเติมเพื่อนๆ ไปดูที่เว็บนี้ค่ะ www.kkcamera.com  ราคาอุปกรณ์เสริมบางชิ้นถูกกว่าเว็บแรก
ด้วยความที่กล้องตัวนี้รองรับเมมโมรี่การ์ดได้ถึง 64 GB ดังนั้นจัดไปค่ะใส่มันให้เต็มแม็กกันไปเลย
พอดีออฟฟิตของ จขบ.ลดราคาเมมซัมซุง 50% จัดเลยค่ะ 64 GB Ultra-Fast
ความเร็วในการส่งข้อมูล 48 MB/s โหลดเร็วมากอันนี้สำคัญนะ

ปกติ จขบ.ก็พกอุปกรณ์เยอะอยู่แล้ว (โปรอุปกรณ์) รวมชุดนี้ด้วยเลยเยอะไปหมด นี่นั่งนับวันรอคอยไปเที่ยวเลยนะนั่น
ที่ซื้อกล้องเนี่ยเพราะจะไปดำน้ำที่หลีเป๊ะล่ะ แล้ววันเดินทางก็มาถึงจุดเริ่มต้นในการใช้น้องเสี่ยวมี่ใช้จริงแระถ่ายรูปเพื่อนๆ ร่วมทริปก่อนเลยการเชื่อมต่อ wifi กับมือถือไวมาก
แถมดาวน์โหลดลงเครื่องได้ไวมากเช่นกันตอนถ่ายรูปบอกตรงๆ จขบ.ไม่ถนัดกับไม้เซลฟี่เอาเสียเลยเวลาถ่ายรูปต้องกดผ่านหน้าจอมือถือ
ทำให้นึกถึงไม้เซลฟี่ที่มีปุ่มบลูทูธขึ้นมา ณ บัดดล ว่าแต่อีไม้นี่ก็ดีเหมือนกันทำให้ได้มุมมองแปลกๆ ใช้ครั้งแรกก็จะงงๆ เล็กน้อยคืออุปกรณ์มันเยอะถือหลายอย่าง กล้องเสี่ยวมี่ความกว้าง 155 องศา หากเทียบความวายของเลนส์แล้วถือว่าเป็นรอง SJcam แต่หากเปรียบเทียม Ship แล้วจะไปชนกับ Sj5000+ แต่ Senser เสี่ยวมี่จะใช้ Sony ส่วน SJcam ใช้ panasonic แค่สเปกก็เลือกยากแล้วเหอะ คือด้วยความที่ใครๆ ก็ว่า Gopro มันเทพ จขบ.จึงใช้เกณฑ์ตัดสินใจที่สเปกเทียบกับ Gopro มากที่สุด 

เอาล่ะไปดำน้ำกันดีกว่าก่อนอื่นเมื่อซื้อเคสกันน้ำมาแล้วก็ต้องลองก่อนนะคะ ลองใส่แล้วลองเอาลงน้ำจืดดูก่อนถ้าไม่มีฟองอากาศก็ใช้ได้แล้วแต่ถ้ามีฟองอากาศขึ้นมาก็งานเข้าสิคร้าบบพี่น้องงง ดังนั้นเช็คอุปกรณ์ให้แน่นก่อนลงน้ำนะคะ

การดำน้ำครั้งแรกของ จขบ.ด้วยอุปกรณ์น้องเสี่ยวมี่ทำเอายากเย็นพอสมควรเพราะด้วยความไม่มีหน้าจอทำให้งงกับสัญญาลักษณ์ของกล้อง ต้องสังเกตุสัญญาณไฟเท่านั้นทำเอางงอยู่พักใหญ่แต่ผ่านไปสองเกาะการใช้งานก็เริ่มดีขึ้น เพราะเริ่มเข้าใจกล้องมากขึ้นกดอะไรเป็นวีดีโอหรือกล้อง นี่สินะน่าจะเป็นสาเหตุให้ SJcam ดูเหนือกว่าทันทีเพราะเค้ามีหน้าจอมาให้ด้วย น้องเสี่ยวมี่ต้องซื้อเพิ่มแลดูวุ่นวาย 
นี่เป็นภาพที่หัดถ่ายเป็นรูปที่ไม่ผ่านการตกแต่งแต่อย่างใดเดิมๆ เลยจ้า เวลาลงน้ำความชัดไม่ชัดขึ้นอยู่กับว่าน้ำขุ่นหรือไม่ขุ่นด้วยนะ จขบ.ดำน้ำทั้งวันรวมกัน 8 เกาะใช้แบตตารี่สองก้อนหมดพอดี อันนี้ถือเป็นข้อดีของกล้องไม่มีหน้าจอเพราะไม่กินแบตตารี่ เวลาดำน้ำเนี่ยตอนเปลี่ยนแบตก็ต้องระวังอย่าให้เปียกนะจ๊ะไม่งานงานจิงอกก 

โดยรวมการใช้งานน้องเสี่ยวมี่ครั้งแรกถือว่าโอเคนะ ถ้ามีหน้าจอหน่อยนะแจ่มจรัสมากอ่ะกันสั่นมีผลกับการดำน้ำไหม จขบ.ใช้ทุ่นลอยน้ำสำหรับถ่ายรูปจึงไม่ค่อยสั่นเท่าไหร่ ปัญหาของวีดีโอน่าจะอยู่กับการแพนกล้องมากกว่าว่าเร็วหรือช้า ถ้าแพนเร็วจะทำให้ตาลายต้องแพนกล้องช้าๆ เพื่อเก็บรายละเอียดของภาพ 

พอดำน้ำลึกเนี่ยวัตถุจะอยู่ไกลทำให้นึกถึงไม้เซฟฟี่เลยจะได้ยื่นเข้าไปใกล้ๆ ถ้าคนดำถังสบายลงไปได้ลึกพอดำสน้อคเกิ้ลก็จะบนผิวน้ำวัตถุก็อยู่ไกล ไม้เซฟฟี่ท่าจะเข้าท่าแฮะไว้คราวหน้าไปลองใหม่ ดังน้้นการเลือกกล้อง Action Cam ต้องเลือกจากการใช้งานเป็นหลักว่าเอาไปใช้ทำอะไรเป็นหลัก แล้วคุณจะเลือกได้ง่ายขึ้น สำหรับ จขบ.ชอบถ่ายรูปน้องเสี่ยวมี่ก็ถือว่าโอเค เพราะชอบโทนสีค่ะคือถ้า Sjcam 5000x ไม่ติดเรื่องสีดูมืดๆ คงเจอกันแล้วววเพราะอุปกรณ์ครบมาก รอชมรีวิวหลีเป๊ะนะจ๊ะ


Photo and Story By
Patthanid C.


Review :: ภาคต่อ

หลังจากที่ใช้งานน้องเสี่ยวมี่ (YI Camera) ได้ประมาณ 8 เดือนก็ใช้งานปกติถือว่าโอเคเลยนะเพราะโดยส่วนตัวชอบถ่ายรูปมุมมันกว้างดี เจอทริปสีชังไม่ได้ลงน้ำเลยจ้าแต่อยู่ๆ น้องเสี่ยวมี่ก็ดับ อ้าว..เฮ้ยมันเกิดอะไรวะส่งเครมสิจ๊ะ www.lnwgadget.com  เลยจ๊ะเขียนไว้ชัดเจนเคลมเป็นตัวใหม่เพราะเป็นเหตุผลที่ตัดสินใจซื้อกับเวปนี้เพราะบริการหลังการขาย 

ส่งไปรณีย์ไทยไปถึงบริษัทเรียบร้อยสองอาทิตย์ผ่านไปตามซะหน่อย "ไม่ทราบว่าอาการเป็นไรคะ" ตอบกลับมา "หนักใช้เวลานาน" อ้าวเฮ้ยไหนบอกว่าจะเปลี่ยนตัวรีเฟอร์บิสไง เจ้าหน้าที่ตอบว่าตัวนี้ไม่มีสินค้าขายแล้วเลยไม่มีของเคลม อ้าวเฮ้ยไม่เหมือนที่เมิงแปะไว้นี่หว่า (นึกในใจในเว็บเมิงเขียนไว้เทพมากว่าเปลี่ยนสินค้ารีเฟอร์บิส)แล้วทำไงอ่ะ "ต้องรอซ่อม" ด้วยความอยากรู้เลยถามไปที่ร้านใหม่มีของรุ่นนี้จำหน่ายหรือเปล่า แม่งตอบว่าไงรู้ม๊ะ "มีค๊าสั่งมาได้เลย" เอิ่มแล้วเมิงตอบกรูได้ไงเนี่ยว่าไม่มีของขาย แต่ด้วยความที่เอานะช่างแม่งกรูซื้อครั้งเดียวแหละซ่อมๆ มาเหอะ ผ่านไปเกือบสองเดือนไม่รู้ไปซ่อมเมืองจีนมาหรือไง กว่าจะกลับมานานมากต้องตามเป็นระยะถึงจะส่งกลับมา เรียกว่าตามจนสุดๆ เลยอ่ะ นึกในใจบริการหลังการขายเมิงดีมาก 


ไหนวะใบซ่อมคือไรถามก็ไม่บอกว่ามันเป็นอะไร ส่งมาก็ไม่มีใบซ่อมมาว่ามันเสียด้วยอาการอะไร
ทำงานได้ดีมากคือเข้าใจนะเพราะเราทำงานในธุรกิจที่ต้องมีบริการหลังการขาย แต่พี่ตอบได้ห่วยแตกมากคือไม่ตอบอะไรเลย
สรุปนี่ยังไม่รู้เลยว่ามันเสียด้วยอาการอะไร เจริญมากบริการหลังการขาย

ถ้ารู้ว่าจะต้องเคลมนานบรรลัยขนาดนี้ซื้อเว็บอื่นก็ได้ราคาถูกกว่าอีก จึงเขียนมาเพื่อเป็นอุทาหรณ์
ตอนขายแม่งก็ดีทุกอย่างอ่ะ แต่หลังการขายแม่งเอ้ยยตามยากตามเย็นไม่ประทับใจเลย
ลาค่ะ www.lnwgadget.com  ครั้งเดียวและครั้งสุดท้าย!!Photo and Story By
Patthanid C.Create Date : 13 มีนาคม 2559
Last Update : 18 กุมภาพันธ์ 2560 1:55:44 น. 3 comments
Counter : 2963 Pageviews.  
 
 
 
 
โหวตเทคโนโลยีให้ละกันนะ

Max Bulliboo Klaibann Blog ดู Blog
**mp5** Dharma Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
sawkitty Travel Blog ดู Blog
ดา ดา Travel Blog ดู Blog
patthanid Technology Blog ดู Blog

SJ ราคามันเท่าไหร่อ้ะ ถ้าแพงเกินก็อาจจะไม่เอา แต่เสี่ยวมี่นี่ก็น่าสนใจอยู่แฮะ
 
 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 13 มีนาคม 2559 เวลา:14:19:07 น.  

 
 
 
ตอนเราซื้อก็ตัดสินใจอยู่นาน
เคลิ้มจากรูป Gopro ในเน็ต เฮ้ย สีแจ่มมากมาก ชัดมาก
ที่ไหนได้ เมื่อมีโอกาสได้เห็นรูปจริงเท่านั้นแหละนี่เราโดนหลอก
..xiaomi สวยกว่าอีก

สุดท้ายก็ได้ Xiaomi
 
 

โดย: vnv วันที่: 14 กันยายน 2559 เวลา:15:22:25 น.  

 
 
 
ขอบคุณสำหรับภาคต่อ กำลังหาซื้อพอดี จะได้หลีกเลี่ยง เกลียดนักพวกไม่มีจรรยาบรรณ
 
 

โดย: Aun IP: 1.47.193.52 วันที่: 30 พฤษภาคม 2560 เวลา:7:57:05 น.  

Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
patthanid
 
Location :
ราชบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 43 คน [?]
: การท่องเที่ยวไปในที่ต่างๆ
: คืออีกก้าวของประสบการณ์
: ทุกๆ ก้าวที่ก้าวเดิน
: มีจุดหมายที่อยากสัมผัส
: โลกใบกลมๆ ใบนี้

ติดต่อผู้เขียน
Email :: patthanids@hotmail.com
ID Line :: patthanid
Facebook :: Patthanid Cheang
Fanpage :: โสดเที่ยวสนุก

สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์
พ.ศ.2539 ห้ามผู้ใดละเมิดโดยนำภาพถ่าย
รูปภาพ, บทความ งานเขียนต่างๆ รวมถึง
ข้อความต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นส่วนใดส่วนหนึ่ง
หรือทั้งหมดของข้อความใน Blog แห่งนี้
ไปใช้ทั้งโดยเผยแพร่ไม่ว่าเป็นการส่วนตัว
หรือเชิงพาณิชย์โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็น
ลายลักษณ์อักษร มิฉะนั้นจะถูกดำเนินคดี
ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด
New Comments
[Add patthanid's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com