Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2552
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
24 ตุลาคม 2552
 
All Blogs
 
อัมพวาฮาเฮ

August / 2009

ถ้าเป็นแหนมคงเปรี้ยวน่าดู เพราะหมักดองไว้ 2 เดือนจนจำไม่ได้ว่าไปมาเมื่อวันที่เท่าไหร่

ไม่มีอะไร...แค่ไปส่งเพื่อนร่วมงานมา แต่ว่าก็ขอเก็บความทรงจำกับ 4 รีสอร์ทใกล้ตลาดน้ำอัมพวา ชนิดแบบว่าเดินไป 20 ก้าวก็ถึงตลาดเลย เว่อร์ๆๆ เอาเป็นไว่าเดินไปได้สบายเลยละกัน

ตอนแรกก็ไม่อยากไปนะเนี่ย เพราะเพิ่งไปมาหยกๆ ขอรีวิวที่พักนะไม่เอาสาระ แบบว่าเปรียบเทียบ 4 รีสอร์ทเนอะก่อนอื่นเลยต้องขอชี้แจงว่าทำไมเราต้องพักกันถึง 4 ที่ เพราะว่าเราไปกันหลายคน 1 รถบัสเลยนะนั่น ก็รู้ๆ กันอยู่นะว่าที่พักที่อัมพวาแต่ละที่มีอยู่ไม่กี่ห้อง แล้วก็ตั้งโจทย์มาว่า ขอพักติดตลาด เฮ้อ...เราก็เลยต้องจองให้แบบนี้อะแยกกันนอนซะ คุณขอมา...เราจัดให้

ตามมาดูเลยจ้า ที่แรกว่างแค่ 1 ห้อง จะให้ใครได้ละก็เราอยากนอนอะ ถ้าไม่ได้ก็แอบคิดในใจว่า งั้นเราไม่ไป หุ หุ ก็มันฮิปที่สุดแล้วในละแวกนี้

ฐนิชาฌ์นั่นเองเข้ามา check in กันก่อนค่ะ โอนเงินมัดจำมาแล้วล่วงหน้าที่นี่จองยากจองเย็น บางทีจองก่อน 2 เดือนด้วยซ้ำแต่คราวนี้ฟลุคค่ะผู้ร่วมห้องอีก 2 คนของเราค่ะ ต้องเพิ่ม extra bedทางเดินไปห้องพักค่ะ เราได้ห้องเรือนแถวชั้นล่างค่ะ ตอนกลางคืนนอนไม่หลับเลยค่ะ ห้องข้างบนมีเด็กวิ่งเล่นเสียงดังมาก เกือบออกไปเคาะประตูแล้วว่าหัดเกรงใจคนอื่นบ้าง แต่เล่นไม่นานก็หยุดไปไม่งั้นขาวีนอย่างเราไม่ยอมแน่ห้องนี้แหละค่ะเปิดเข้าไปเลยไม่มีเตียงนะคะ แต่ก็ยังดีที่ยกระดับที่นอนขึ้นไปข้างบน

มีทีวีและตู้เย็นให้ค่ะหน้าห้องน้ำมีกระจก มุมแต่งตัวให้นิดหน่อย
ห้องน้ำสะอาดใช้ได้ค่ะ มีน้ำอุ่นให้ด้วยไปดูบ้านคนอื่นเค้าบ้าง เดินออกมาหน้าฐนิชาฌ์ อ้าว....แม่ลูกคู่นี้มาทำอะไรแถวนี้จ๊ะต่อไปเราจะไปดูบ้านสีชมพูที่มีชื่อว่าเรือนสบายกันบ้าง เป็นบ้าน 2 ชั้นของข้าราชการสมัยก่อน ตอนนี้นำมาดัดแปลงเป็นโฮมสเตย์ เราเคยมาพักเมื่อ 2-3 ปีก่อน

เรือนสบายหลังนี้ ให้พี่แป้งกับ 2 กุ้ง และเจียม อ้อ นอนเพราะว่างแค่ 3 ห้อง
หน้าบ้านมีที่นั่งเล่น ให้นั่งมองเรือสัญจรไปมาและคนเดินขวักไขว่เพราะติดตลาดเลยจริงๆข้างบ้าน เห็นชัดๆ ว่าเป็นสีชมพูหน้าบ้านค่ะ เข้าไปดูข้างในดีกว่า ตามเข้ามาเล้ยมีโต๊ะญี่ปุ่นให้นั่งอ่านหนังสือ หรือว่าจะซื้ออาหารเข้ามากินในบ้านก็ได้นะคะ เท่าที่ทราบมาถ้าเป็นวันหยุดและมีคนมาพักจำนวนมากๆ ทางบ้านเค้าจะแถมปิ้งย่างอาหารทะเลให้ด้วยก๊อกๆ เปิดประตู อ้าว...เจ๊แป้งอยู่ห้องนี้นี่เองเปิดประตูเข้าไป หมูอ้วน 2 ตัวอยู่ในนี้นี่เอง อิอิ คืนนี้เตียงเรือนสบายเค้าจะหักไหมนะ เพราะ 2 คนกระโดดขึ้นลงอย่างสนุกสนานขึ้นไปข้างบนเป็นห้องของ 1 สาว กับอีก 3 นาง เห็นบ่นกันว่าที่นอนแข็งเหมือนนอนกับไม้กระดานหลังแทบหัก แต่ไหง 3 ปีก่อนเรามาเราว่ามันนอนสบายนะทั้งที่เรื่องนอนเราก็เรื่องมากเกินใครๆ หรือว่าเค้าจะเปลี่ยนที่นอนใหม่ แต่นอนที่นอนแข็งๆ หลังตรงดีนะจะบอกให้ แต่ทำไมนอนเสื่อบอกว่าดีกันหนอ พิศวงงงงวยเรือนสบายนี่ดังรองจากฐนิชาฌ์เลยนะในละแวกนี้

รีสอร์ทต่อไปคือบุปผารีสอร์ทซึ่งต้องข้ามสะพานไป อยู่ตรงข้ามกับเรือนสบายเลยล่ะอ้าว...ผู้ชายคนนี้มาอยู่อะไรที่นี่ ครอบครัวนี้แปลก พ่ออยู่อีกบ้าน แม่กับลูกก็อยู่อีกบ้านซึ่งไม่ใช่บ้านของตัวเองทั้งคู่ เฮ้อ...คนเรา บ้านตัวเองมีให้ไปนั่งเล่นนอนเล่นก็ไม่ไปนะ เออ...เอ็งแปลกหว่ะ

ติดต่อที่พักได้ที่เคาท์เตอร์นี้นะคะบุปผาก็มีมุมให้นั่งเล่นนะคะ แถมยังบริการดีอีกด้วย มีถ้วยจานชามให้ยืมแล้วก็มี welcome drink บริการเป็นอย่างดี อีก 2 ที่ที่ผ่านมายังบริการดีไม่เท่าเลยที่นี่เราจองไว้ 5 ห้องด้วยกัน แต่ขอเข้าไปดูแค่ 2 ห้องคือห้องพี่อั้มกับห้องพี่นิกก็พอ ห้องผู้ชายอีก 3 ห้องไม่เข้าไปดูแล้วล่ะ

ผ้าปูที่นอนไม่เปคเลยง่ะ อารมณ์เหมือนอยู่ศรีสะเกษ บุรีรัมย์ไรงี้

ห้องน้ำแคบแทบหันไม่ได้ต่อไปคือ เพลินอัมพวา ที่นี่เราเหมาของเค้าหมดเลย 4 ห้อง ก็มีห้องของคนแปลกที่แยกกันไปอยู่หน้าบ้านคนอื่น 1 ห้อง แล้วก็ห้องสาวทอผ้าจันทนา ห้องพี่จิ๋ม ห้องพี่เพ็ญ

หน้าบ้านของเพลินอัมพวา ที่นี่ห้องนอนติดถนนเลยแต่ก็มีส่วนกลางเล็กให้นั่งเล่นห้องจะกว้างกว่า 3 ที่ที่กล่าวมา แล้วห้องน้ำก็จะแยกเป็นห้องปลดทุกข์กับห้องอาบน้ำห้องแรกห้องพี่เพ็ญ พี่นี พี่อ้อม พี่อึ่งและแตห้องจันทนาและครอบครัว อิอิส่วนห้องนี้แม่ไม่อยู่มัวไปเมาท์ ปล่อยให้ลูกยิงกระต่ายอยู่คนเดียวอีกห้องที่เหลือดูไม่ได้เพราะมันไม่อยู่ แล้วไปไหนกันหึ อ้อ..ไปอยู่หน้าบ้านคนอื่น 555

ยังไม่ทันจะเดินไปไหนก็ได้ยินเสียงโครม ตายละหว่าใครทำอะไรแตกวิ่งเข้าไปดูเห็นอ่างล้างหน้าตกลงมากอง

แต : ป่าวนะแตป่าวทำ มันตกลงมาเอง แตแค่จะแปรงฟัน
พวกเรา : อืมม์... มันน่าจะหล่นลงมาเอง อ่างคงติดไม่แน่น
แม่แต (พี่มะเดหวี) : ตรู จะเสียเงินป่าวหว่ะเนี่ยเปรียบเทียบที่พัก 4 ที่

1. ฐนิชาฌ์ ฮิปๆสไตล์บูติครีสอร์ท มีชื่อเสียงเป็นตัวเลือกลำดับต้นๆของคนที่จะมาอัมพวา แต่ว่าบริการไม่เด่นเลย แถมจองยากอีกต่างหากเต็มตลอด

2. เรือนสบาย สบายๆสไตล์อัมพวา ห้องข้างบนบรรยากาศดีแต่ว่าเป็นห้องน้ำรวม ห้องข้างล่างแคบไปนิดแต่หน้าบ้านน่านั่งมาก บริการใช้ได้

3. บุปผา ห้องไม่ค่อยสวย แต่เด่นเรื่องบริการดี

4. เพลินอัมพวา ห้องกว้าง นอนสบายๆ นอนหลายคนก็ได้ แต่ว่าแพงกว่าที่อื่นแถมยังให้มัดจำ 70 เปอร์เซ็นต์ แต่ก็ยังใจดีอ่างล้างหน้าตกก็ยังรับผิดชอบ

ทั้ง 4 ที่ล้วนใกล้ตลาดน้ำด้วยกันทั้งสิ้น แต่เสียงดังเหมือนกันหมด ก็ต้องแลกล่ะน่ะ ถ้าชอบครื้นเครงก็ต้องแลกกับเสียงดัง แต่ถ้าอยากมาพักผ่อน สงบๆ แนะนำว่าให้ไปนอนที่อื่นเพราะมีที่พักดีๆ ในอัมพวาให้เลือกอีกตั้งหลายที่ แล้วนั่งเรือมาเที่ยวตลาดน้ำเอาก็ได้ ถ้าเรามาอีกขอเลือกที่เงียบๆสงบๆ ดีกว่า

ชมที่พักเรียบร้อยแล้ว ต่อไปพวกเราก็ไปเดินเล่นเก็บบรรยากาศอัมพวากันบ้างเดินจนร้อนแล้วก็แวะไปที่ร้านกาแฟเจ้าดังของอัมพวาราคาพอรับได้สั่งมากินคนละแก้ว แล้วก็เดินไปหาจานหลักกินที่อัมพวาของกินเยอะแยะ แต่ว่ากินทีไรก็เลือกมานั่งกินผัดไท ข้าวต้มแล้วก็ก๋วยเตี๋ยวที่เรือพายมาขายทุกที แบบว่ามันได้บรรยากาศอะ


รสชาดพอกินได้แต่ทีสำคัญถูกกกกกกกกกกกกข้ามสะพานนี้ไปก็จะเป็นถนนที่ขายของแบบตลาดนัด มีของจากกรุงเทพมาขายมากมาย แต่ว่าเคยเดินแล้วก็ไม่ใช่บรรยากาศตลาดน้ำ แต่ก็เอาไว้เดินเล่นเอามันส์ คนเยอะแบบว่าจะไหลได้ ไม่ข้ามไปดีกว่าเนอะได้เวลานั่งเรือแล้วล่ะ นัดเรือให้มารับ ให้ตายสิมาทีไรก็มานั่งทุกที ทั้งที่เมื่อยตรูดจะแย่ก็ยังจะนั่งอีกนะเรา แต่ว่ามาคราวนี้ได้เห็นหิ่งห้อยมากกว่าทุกทีผ่านวัดจุฬามณี แต่ว่าเรือไม่ได้จอดให้ลงเหมือนที่เรามาแบบทุกที ไม่เป็นไรไม่จอดก็ได้ แต่คนอื่นเค้าคงอยากให้จอดแปลกใจที่สื่อเคยบอกว่าเค้าจะตัดต้นลำพู เพราะว่านักท่องเที่ยวสร้างความรำคาญให้กับชาวบ้านเพราะว่าส่งเสียงดังรบกวนเจ้าของบ้านที่มีต้นลำพูอยู่หน้าบ้าน แต่ทำไมยังเห็นหลงเหลืออยู่ แต่ถ้าตัดออกจริงๆ จะมีอะไรเป็นจุดขายล่ะ ถ้าเราอยากให้มีหิ่งห้อยอีกต่อไปก็พยายามอย่าสงเสียงดังนะคะ

เรือวิ่งใช้เวลาเป็นชั่วโมงๆเลย เบื่อนะนั่นน่ะ พอลงแล้วรู้สึกสบายชอบเดินช้อปเดินเล่นมากกว่านั่งอยู่กับที่นานๆที่อัมพวามีงานศิลปะให้เลือกซื้อหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นโปสการ์ด รูปถ่าย ภาพวาด ตุ๊กตางานฝีมือ หิ่งห้อยเลียนแบบ เสื้อยืด แต่ทำไมเราไม่เสียเงิน เพราะว่ายังไม่จี๊ดล่ะสิอยากนั่งร้านนี้น่ะอยากนั่งดื่มอะไรเย็นๆ แล้วก็นั่งมองเรือ มองคนที่เดินไปมาถ้าเพื่อนสนิทเรามาก็จะอ้อนให้เข้าไปนั่ง แต่ว่านี่เพื่อนนะไม่ใช่แควนทำแทนไม่ได้ ก็เลยต้องยืนแปะแบบนี้เดินหาอะไรกินอีกสักพัก มาหลายๆคนก็สนุกดีนะมีโสดสักคนมั๊ยจ๊ะ บรึย์...มีโสดอยู่ 1 คนจ้าฝนตกปรอยๆ อะแล้วก็มีคนตกน้ำด้วยนะ แต่คงจะเมา ที่อัมพวา 4 ทุ่มก็เริ่มปิดร้านกันเงียบหมดแล้ว

อัมพวาในวันนี้ ยังเฮฮาคึกคักทุก weekend พวกเราที่ได้มาก็ฮาเฮกันถ้วนหน้าจ้าแล้วก็ต้องขอขอบคุณเจ้าคนเนี้ยที่สอบบรรจุได้ที่นี่ ทำให้เราได้มาเยือนอัมพวากับเพื่อนๆร่วมงาน จึงเป็นอีก 1 วันที่ทำให้เรามีความสุขและเก็บไว้เป็นความทรงจำดีๆใน blog ของเราเจ้าต้น...ตกลงที่อุ้มอยู่เนี่ยใช่พ่อหรือป่าว ทำไมเหมือนกันเยี่ยงนี้ล่ะ เราคงต้องเก็บไว้เป็นข้อสงสัยกันต่อไป 555 ไปล่ะกลัวไอ้หนุ่มบ้ามันมา

ไปละ ฟิ้ววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววว


Create Date : 24 ตุลาคม 2552
Last Update : 30 ตุลาคม 2552 17:16:56 น. 3 comments
Counter : 5560 Pageviews.

 
ยังไม่เคยนั่งเรือเที่ยวเลย สนุกมั้ยคะ


โดย: plenaka วันที่: 25 ตุลาคม 2552 เวลา:10:36:13 น.  

 
พรุ่งนี้ 31 ตุลาคม 2552 วันฮาโลวีน หากใครไม่รู้จะไปเที่ยวไหนดี
เราขอเชิญคุณมาร่วมสัมผัสบรรยากาศวันปล่อยผี ที่ศูนย์การค้า รอยัล การ์เด้น พัทยา และ พิพิธภัณฑ์ริบลีส์ บีลีฟ อิออร์นอท พบขบวนพาเหรดผีตั้งแต่ 18.00 น. และโชว์สุดพิเศษ เต้นไมเคิล แจ็คสัน 19.00 น. พิพิธภัณฑ์ริบลีส์ บีลีฟ อิออร์นอท พัทยา ใกล้ๆ แค่นี้เอง


โดย: piton (pitoncomm ) วันที่: 30 ตุลาคม 2552 เวลา:15:05:19 น.  

 
พัด ไอ้หนุ่มมันอ้วนได้ขนาดนั้นเลยเหรอ อิอิ นมตั้งเต้าเลบอ่ะ

รูปนี้ปีกว่าแล้ว ตอนนี้คงอ้วนขึ้นอีก


โดย: เพ็ญ (PenKa ) วันที่: 29 มกราคม 2554 เวลา:14:38:48 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
p_pat_p
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 11 คน [?]

Friends' blogs
[Add p_pat_p's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.