เด็กนอกบ้าน เรียนบ้านนอก
 
 

หมูเเดง หมูเเดง หนูน่าจะเกิดเร็วกว่านี่สัก 12 ปี พี่จะได้กรี๊ดหนู 555+ นักมวยน้อยคนใหม่ น่าฮักๆๆ

วันนี้มีเรื่องขอกรี๊ดดดดด หลังจากไม่มีอะไรให้เขียนมาสักพัก อิๆ วันนี้ขอนำเสนอน้องนักมวยคนใหม่ น้องหมูเเดง (ชื่อน่ากินม๊าก มาก) น้องเค้าเป็นหลานของลุงน้อยเเหละ อยู่ชั้น ป.2 เอง  น้องเค้ากับเพื่อนเคยมาดูเราซ้อมชกมวยหนึ่งรอบ เมื่อหลายวันก่อน เเล้ววันนี้เค้าก็มาเล่นกับน้องฟาง (เราพาน้องเค้าเต้นเพลงภาษาอังกฤษ) จากนั้นน้องหมูเเดงก็ไปนั่งดูเราซ้อมชกมวย

ตอนเเรกเราก็ชวนๆๆ "หมูเเดงไม่ซ้อมมวยหรอลูก เท่น้าๆๆๆ" น้องหมูเเดงเค้าก็อิดๆ ออดๆ ไม่ยอมทำ เราก็เลยซ้อมไปเอง สักพักคิดยังไงไม่รู้ อยู่ใส่นวมมาชกกระสอบเฉยเลย Smiley เเบบไม่ต้องมีคนสอนอะไรมาก

โอ้ เเม่เจ้า น้องเค้าชกได้ดีมากๆ เเถมเตะดีมากๆ จนไม่อยากเชื่อว่าไม่เคยเรียนมวยมาก่อน กรี๊ดดดด เท่มากๆๆ อยากเป็นเเม่ยกจังเลย (เริ่มอินจากเรื่องลิเกเงินร้อย ลิเกมีเเม่ยกเเล้วนักมวยมีเเม่ยกไหมหวา)

น้องฟางก็เป็นคู่ซ้อมให้ด้วย โอ้  เราก็ซ้อมกับลุงน้อยไป หมูเเดงก็ชกกับเตะกระสอบไป โอ๊ย ฟิน เเบบว่าเห็นมีรุ่นน้องมาเพิ่ม รู้สึกดีจังเลย

พอเราพักยกน้องฟางก็เอาน้ำมาให้ เราก็เรียกหมูเเดงมารับน้ำด้วยโดยที่น้องฟางเป็นผู้ช่วย เอาน้ำให้ เราก็สอนเรื่องการเอาน้ำราดเข่า เรื่องการยืนจับเชือกเวลาพัก ;p  พอลุงน้อยเห็นก็เรียกให้หมูเเดงเปลี่ยนกางเกง ถอดเสื้อเลย เเล้วใส่กางเกงนักมวย เพราะหมูเเดงใส่กางเกงขายาว จะเตะๆๆก็ไม่ถนัดเนอะ

ตลกมาก หมูเเดงบอก "ไม่ถอดๆ ไม่ได้ใส่กางเกงใน" โอ๊ย ฮา เลยต้องเอาผ้าขาวม้าไปให้พันก่อนเปลียนกางเกง :P โอ๊ย ฮา 

จากนั้นเราก็ไปซ้อม 5 ยก กับลุงน้อยตามปรกติ โดยที่หมูเเดงกับน้องฟาง ก็เตะกระสอบเเละลงนวมกัน น่ารักมากๆๆๆๆ โอ๊ย ดีใจที่มีคนสืบทอดการชกมวย  ตอนหมูเเดงชกเตะกระสอบเนี้ย ทุกคนช่วยกันเชียร์อย่างกับเชียมวยเเท้ๆ เสียงดัง "โอ๊ย เตะเลย ชกๆๆๆ เตะๆๆ โอ๊ย โอ๊ย" หมวยเล็กก็กรี๊ดกร๊าดใหญ่ร้องๆ "หมูเเดงเก่งงงงงงง"

ตอนพักยกก็ให้น้ำน้องหมูเเดง เอาน้ำราดเข่า เอาน้ำราดหัว เอาเเบบนักมวยจริงๆเลย  พอเสร็จเเล้วเราก็ไปทำกายบริหารด้วยการ ซิทอัพ เราทำ 35 ที หมูเเดงทำ 10 ที (กรี๊ด วันเเรกที่เราทำซิทอัพนี้ 1 รอบยังยกตัวเองไม่ขึ้นเลย) กระโดดตบกันอีก 25 หน 

จากนั้นเราก็พายืดร่างกายยืดกล้ามเนื้อ น้องๆทำตามใหญ๋ น่าร๊ากกกกกกกกก
(หมวยเล็กก็ำพยายามทำ sit up โถๆ หนู 2 ขวบ กว่าๆเอง ทำเเบบน่ารักมาก)

จากนั้นลุงน้อยก็ไปนา เหลือเรากับเด็กๆ น้องฟาง น้องหมูเเดง น้องหมวยเล็ก  รู้สึกเหมือนเป็นโรงเลี้ยงเด็กสำหรับนักมวยเลย 555 

เราก็เอาเป้ามือ เป้าเตะมาใส่ เเล้วให้น้องฟางชกเตะ 2 นาที เเล้วก็หมูเเดงอีก 2 นาที สลับไปสลับมา :P เเล้วก็ลงนวมกับน้องๆด้วย เเต่ได้เเค่ชกอย่างเดียว

ฟินอ่ะ มีรุ่นน้องเเล้ว 

วันนี้ถามหมูเเดง  "สนุกไหมหมูเเดง " หมูเเดงตอบ "สนุกครับ"   อิๆ ตอนเเรกเค้าไม่ยอมมาซ้อมเพราะว่ากลัวเจ็บ เเต่ตอนนี้ท่าจะชอบเเล้ว พรุ่งนี้หมูเเดงก็บอกว่าจะมาซ้อมด้วยกันด้วย เย้ๆ

พรุ่งนี้บอกให้หมูเเดงนวดน้ำมันมวยมาด้วยน่าจะดีขึ้น

โอ๊ย เสียดายหนูเกิดช้าไปนะลูก ไม่งั้นพี่กรี๊ดหนูสลบเเน่เลยยยยย
 

Create Date : 19 พฤษภาคม 2556   
Last Update : 19 พฤษภาคม 2556 20:16:56 น.   
Counter : 598 Pageviews.  


วันที่ 10 -12 ลงนวมซ้อมเริ่มพัฒนาเเล้ว ท้อด้วยบ้างเหมือนกัน

เนื่องจากว่าวันที่ 10 กับ 11 เค้าท้อมาก ถึงมากที่สุดจากการซ้อมลงนวมกับลุงน้อย เค้าเลยไม่ได้มีอารมณ์มาเขียน  วันที่ 10 เป็นวันที่ 2 ของการลงนวม เจ็บถึงเจ็บมากๆๆๆๆ ไม่ว่าจะเตะหรือตีเข่าหรือว่าจะชก คือเเบบว่าร้อนมากๆๆๆๆๆเเละเจ็บมากๆ โดนต่อยไปตั้งหลายหน โดนเตะทับในหลายหน ยกขาหนีไม่ทันบ้าง กระพริบตาระหว่างชกบ้าง (คือเวลาลุงน้อยชกมาเราจะกระพริบตาเลย มันกลัวนิ) สรุปว่าท้อมากกกกกกกกก เจ็บ เหนื่อย ท้อ อยากจะล้มเลิก ทำไมเราไม่เก่งอย่างนี้ Smiley อีกอย่างเรากลัวเวลามีอะไรพุ่งเข้าหน้ามากๆๆ อย่างกีฬาที่เกี่ยวกับลูกบอลโยนไปโยนมา เช่น บาส วอลเล่ เเชร์บอล เเบทมินตัน อะไรนี้เรากลัวหมดเพราะตอนเด็กๆ เพื่อนเคยโยนบอลมาเเล้วมันโดนเข้าหน้าเต็มๆ ตอนนี้ก็ยังกลัวอยู่

อ่อ วันนี้มีท่าใหม่คือ เวลาเราติดกับเชือกที่ขึงรอบเวทีมวย มันจะมีเเรงเด้งกลับ (เชือกมันยืดหยุ่น) ให้เด้งกลับเเล้วตีเข่า เเบบว่าเจ็บมาก T^T เข่ายิ่งช้ำๆอยู่ด้วย

เเต่ว่าตอนเย็นวันที่ 10 ก็คิดได้นะว่าเราต้องลองอีกสักตั้ง เลยศึกษาหาวิธีเเก้การหลับตา เพราะเราอยากเก่ง (ภาษามวยเรียกว่าฝึกให้ตาเเข็ง เพราะตอนนี้ประสาทตาเราอ่อนอยู่) เลยเจอเทคนิคที่เรียกว่าการ สับน้ำ  คือ เติมน้ำใส่ในโอ่งใหญ่ๆเเล้วใช้มือตีน้ำให้มันกระช่อนออกมาเเรงๆ เวลาน้ำกระเด็นมาก็ห้ามหลับตา   กรณีของเราไม่มีโอ่งน้ำใหญ่ๆเลยใส่อ่างล่างมือเเทน เเล้วเอามือตีน้ำเบาๆ (ตีเเรงๆเดียวเปียกหมด) เห็นเขียนในเว็บว่าทำประมาณวันละ 30 นาที  สัก 3-4 วันก็เริ่มชิน เเต่ถ้าเอาให้เก่งเลยคือ ประมาณ 1 เดือน เเต่เราก็ไม่ได้ทำขนาดนั้น เราทำเเค่ไม่กี่นาทีช่วงอาบน้ำเช้า-เย็น (เริ่มทำวันที่ 11 ตอนเช้า) 

วันที่ 11 เราก็มาฝีกตาเเข็งเลย กลัวๆน้ำ กระพริบตาตลอด คือ มันเหมือนธรรมชาติเราเเหละ เวลามีอะไรมาเข้าตามันก็จะปิดอัตโนมัตรเพื่อป้องกันอันตรายมาเข้าตา เเต่เราต้องฝืนๆมัน
วันที่ 11 ไปซ้อมมวยก็เหมือนวันที่ 10 เลย เเต่ไม่เจ็บเท่าไหร่เเล้ว 3 ยกล่อเป้า 2 ยก ลงนวม เเต่เราก็ยังโดนเตะโดนชกอยู่ดี T^Tเศร้า  ยังดีที่วันนี้มีเวลาหาตารางการซ้อมมวยว่าคนปรกติเค้าซ่้อมยังไง ปรากฏว่าเราฝึกน้อยมากๆๆ ต้องเพิ่ม  ตกเย็นมาเราเลยฝึกกระโดดเชือก (ไม่ได้กระโดดมาหลายปีมากๆ) ได้ประมาณ 300 หนก็หมดเเรงเเล้ว  อ่อ วันนี้เพิ่ม sit up มาเป็น 25 หน เริ่มทำได้ดีเเล้ว (วันเเรกวันที่ทำ น่าจะวันที่ 7หรือ8  ยกตัวเองไม่ขึ้นเลย 555 )  เเล้วก็ฝึกชกลมกับดัมเบลครึ่งกิโล

วันที่  12 วันนี้ตั้งใจตื่นมาออกกำลังกายเเต่เช้า วิ่งประมาณ 1 กิโลไม่ถึง ฮือๆ ร้อนมาก ขนาดเเค่ 6 โมงนิดๆ ยังร้อนเลย ตื่นเช้าวันเเรกปวดหัวมากเลยไม่อยากหักโหม เเต่ก็เป็นการเริ่มต้นที่ดีนะ

วันนี้ปวดเนื้อปวดตัว เเอบรู้สึกไม่อยากไปซ้อมนิดๆ คือ ว่าเอาจริงๆนะ ว่าท้อมาก กลัวทำได้ไม่ดี กลัวการลงนวม กลัวเจ็บ  เเต่ยังไงเราก็ลากตัวเองไปอยู่ดี เราเลือกเเล้วว่าจะเป็นมวยก็ต้องเอาให้ถึงที่สุด

วันนี้ก็ล่อเป้า 3 ยก เเล้ว ลงนวมอีก 2 เเต่ปรากฏว่าวันนี้เราลงนวมได้ดีขึ้นจนไม่อยากเลิกเลย อย่างน้อยวันนี้ก็ยกขาซ้ายหนีได้เเล้วตอนลุงน้อยเตะทับในเเถมบางทียังเตะกลับไปได้ทันด้วย เย้ๆ วันนี้ก็เริ่มไม่กลัวเวลาลุงน้อยชกมาเเล้ว ปิดได้ทันบ้าง เเต่ไม่โดนชกเเล้ววันนี้ เข่าก็ยังเจ็บอยู่เเต่ก็ดีขึ้น วันนี้ขาช้ำเเทน 55555 สลับกันช้ำ

วันนี้มีโชคดีอีกอย่างคือ เพื่อนลุงน้อยที่เป็นนักมวยเค้ามาดูด้วย ตอนที่เราลงนวมเค้าก็ช่วยบอกว่าต้องทำอย่างไรเลยทำได้ดีขึ้น  พอเราชกเสร็จเค้าก็ช่วยมาสอนมวยเพิ่มอย่างเช่นการเตะกระสอบทราย มาโชว์การชกกระสอบทรายด้วยมือเปล่า (ลุงเค้า 60 เเว้ว เเต่ชกได้เเรงกว่าเราอีก ฮือๆๆ เท่มาก) เราลองชกมือเปล่าดูปรากฎว่าข้อนิ้วถลอกค่า เจ็บมากน้ำตาเล็ด กระสอบไม่เขยื่อนเลย (เวลาเราใส่นวม เราจะพันผ้าด้วยกันมืออีกชั้น สรุปว่าไม่เจ็บเท่าไหร่) ลุงเค้าบอกว่ามันต้องใช้เวลาฝึกฝนนะ เป็นนักมวยต้องอดทน เจ็บบ้างเหนื่อยมากต้องทน

เอานะ อย่างน้อยวันนี้ก็ HAPPY มากๆ เกี่ยวกับการพัฒนาของเราถึงเเม้ว่าจะนิดหน่อยก็เถอะ เย้ๆๆๆรูปขวาคือรูปตอนเช้าวันที่ 12  รูปซ้ายเป็นรูปเย็นวันที่ 12 รอยช้ำบนหัวเข่าเริ่มจางเเล้ว เเต่ว่าตรงหน้าเเข้งมีช้ำเพิ่มๆ
 

Create Date : 14 พฤษภาคม 2556   
Last Update : 14 พฤษภาคม 2556 20:34:01 น.   
Counter : 554 Pageviews.  


วันที่ 9 ลงนวมๆ ตีเข่าจนช้ำเเล้ว

วันนี้ตอนเเรกนึกว่าลุงน้อยไม่อยู่ จะได้ซ้อมเอง ที่ไหนได้ลุงน้อยอยู่ วันนี้เลยไม่มีน้องควายมานั่งเฝ้า เห็นเค้าบอกว่าเอาไปปล่อยไว้ในทุ่งนาเเล้ว วันนี้ได้เตะต่อยกระสอบเเปบเดียวเเล้วก็ไปซ้อมตีเป้าอีก 2 ยก (3 นาที ต่อ ยก) จากนั้นวันนี้เพิ่มหลักสูตรของการลงนวม ... คือ ลุงน้อยใส่นวมชกกับเราเลย เเต่หลักๆ คือเราเป็นฝ่ายบุก มีบางส่วนที่ต้องเป็นฝ่ายรับ วันนี้โดนชกหน้าด้านซ้าย กับ ตาด้านซ้าย เเอร๊ เจ็บ
โดนเตะทับในประมาณ 3 หน เนื่องจากชักเท่ากลับไม่ทันด้วย Smiley  ต้องฝึกให้เร็วกว่านี้ ฮึบๆ
เห็นลุงน้อยบอกว่าตั้งเเต่วันนี้ไปต้องฝึกลงนวม ให้รู้ทั้งการบุกกับการตั้งรับ น่ากลัว เเง้ๆ เสียวมากๆ

การฝึกล่อเป้า = เป็นการฝึกที่เน้นการบุกๆๆๆ โดยอีกฝ่ายเป็นเป้าให้เราเตะต่อยตีเข่า
การฝึกลงนวม = เป็นการฝึกรุกผสมรับ เพราะอีกฝ่ายสามารถโต้มาได้ตลอดเวลาเราเผลอ

สนุกดี เเต่ตอนนี้เข่าขวาช้ำเป็นสีเขียวๆเลย Smiley เจ็บมากๆๆ

วันนี้ได้ท่าเเจ๋วๆ มาอีกหลายๆท่า (ท่าทำได้นะ ฮุๆ ปรกติทำไม่ทันโดนลุงน้อยกันไว้ได้หมด)

1 การเเก้การเตะทับใน (เตะขาด้านใน เท้าหน้า)  คือ พอเขาเตะมาให้เรากวาดเท้าไปด้านหลัง พร้อมกลับเตะขาหน้ากลับไปที่สีข้างหรือไหล่หรือก้านคออีกฝ่าย   ท่านี้ง่ายนะถ้าเรากวาดเท้าไปด้านหลังได้ทันเพราะมันมีเเรงเด้งให้เตะกลับมาได้เเรงพอตัว เเต่ปัญหาคือส่วนใหญ่กวาดเท้ากลับไม่ทัน โดนเตะเลย Smiley

2 ชกผสมเตะ (ทำได้ถึง 3 จังหวะ)  คือ ชก 2 หน เตะ 1 หน ... ชก สามารถชกได้ที่ซี่โครงขั้นสุดท้าย(ซ้าย/ขวาเเล้วเเต่) จากนั้นชกไปที่หน้าด้านข้าง(ด้านตรงข้ามของซี่โครงที่ชกไป)  จากนั้นเตะไปที่ซี่โครงหรือก้านคออีก 1 จังหวะ

3 ท่านี่ไม่รู้จักชื่อเเฮะ คือ เวลาฝ่ายตรงข้ามชกมาให้จับข้อมือไว้ห้ามปล่อยเลย สลัดอย่างไงก็ห้ามปล่อย เอามือดันคางอีกฝ่าย(คางข้างเดียวกับมือที่เราจับเเหละ)  จากนั้นรีบตีเข่าไปเลย มันจะโดนจังๆตรงพุงเลย จากนั้นสามารถศอกกลับใส่หน้าได้อีก เเจ๋ม เเต่คงทำไม่ทัน...ท่านี้ต้องทำเร็วๆ ไม่งั้นโดนอีกฝ่ายชกมาได้เลย

จบท่าใหม่พิศดาร 3 ท่า ที่เอาการชก เตะ ตีเข่า ตีศอก มาผสมกัน เเจ๋มจริงๆ

จากนั้นก็ไป sit up กับกระดานไม้มหาโหด วันนี้ตั้งเป้าไว้ที่ 20 หน เเต่ว่าได้เเค่ 19 หน มัวเเต่หัวเราะกันกับน้องฟาง รอบสุดท้ายนี่หัวเราะกันจนลุกไม่ขึ้น ต้องให้น้องเขาดันๆเลยขึ้นมาได้ โอ๊ย ฮามาก ค่อยพัฒนาไป วันเเรกทำได้ 10 หน วันที่ 2 15 หน วันนี้วันที่ 3 19 หน โอ๊ย เหนื่อยๆ

เเถมวันนี้มีโชว์ special ที่ลงน้อยฝึกท่าใหม่ๆกับน้องฟาง เเบบเจ็บจริงไม่มีสลิงค์ไม่มีสตั้น ท่าทีบนี่น้องฟางโดนทีบกระเด็นดีนะที่เวทีมีเชือกไม่งั้นคงกลิ้งตกเวที Smiley  เเต่ก็ตลกดีมากเช่นกัน หัวเราะกันใหญ่

เเถมก่อนกลับบ้านน้องฟางโชว์เตะกระสอบเเบบที่เราอาย อิๆ เตะได้เเรงดีจริงๆ เเถมเตะรัวๆก็ได้ด้วย สุดยอด  เราเตะรัวๆ ได้ 5 หน ก็เซเเล้ว น้องฟางเตะไป 10 หน สุดยอดSmiley
 

Create Date : 11 พฤษภาคม 2556   
Last Update : 11 พฤษภาคม 2556 20:04:01 น.   
Counter : 234 Pageviews.  


วันที่ 8 ลุงน้อยไม่อยู่ ซ้อมเอง++

ฮู้ วันนี้ฝนตกเเเรงมากๆ ตอนเเรกนึกว่าจะไม่ได้ไปซ้อมมวยซะเเล้ว Smiley เเต่โชคดีที่ฝนหยุดตกก่อนเวลาซ้อม 1 ชม  ระหว่างรอฝนหยุดก็ดูเดี่ยว 8  ไปพลางๆ ดูซะจนไม่อยากลุกไปซ้อมมวย 5555+ ฮามากๆๆๆๆ

วันนี้ซ้อมมวยไปพร้อมๆกับน้องควายนั่งอยู่ข้างๆเวทีมวย ฮามาก ตอนเเรกนึกว่าเป็นวัวเพราะว่ามันตัวสีขาวๆ  อ๊าย อาย  ควายเผือกเค้าไม่เคยเห็น Smiley


(ไม่เเน่ใจว่าควายเผือกหรือว่ามันไปนอนคลุกขี้โคลนมา พอขี้โคลนเเห้งเลยขาวอย่างนี้... เเหมนึกว่าเป็นวัว)

วันนี้ลุงน้อยไม่อยู่เลยต้องขึ้นซ้อมเอง
ขึ้นชกซ้อมเตะ ขาขวา 500 หน สู้ต๊าย ขาซ้ายไม่เเน่ใจว่าเท่าไหร่ เตะไม่ถนัด Smiley  จากนั้นก็ตีเข่าอีก 200 หน จากนั้นก็ มาบริหารหย้าท้อง ฮึบๆ ได้เเค่ 15 หน เเทบยกตัวเองไม่ขึ้น ที่บริหารหน้าท้องเป็นกระดานไม้เเบบตั้งเฉียง 45 องศาอ่า เหนื่อย หนัก เจ็บพุงสุดๆ

วันนี้เเอบทรมานนิดๆ ตรงที่เหม็นขี้ควายสุดๆ เเอร๊ เเต่ก็ยังดีที่เตะไปมีน้องตัวเล็กๆมากวน สนุกไปอีกเเบบ มีน้องฟางเจ้าเดิม เเล้วก็น้องหมวยเล็ก (น่าจะสัก 4 ขวบ ) มาเล่นด้วยเเถวๆนั้น ไม่เหนื่อยเท่าตอนจับเวลาชกเป้ากับลุงน้อยเเต่ก็สนุกดี
 

Create Date : 10 พฤษภาคม 2556   
Last Update : 11 พฤษภาคม 2556 19:32:06 น.   
Counter : 344 Pageviews.  


วันที่ 7 ล่อเป้า เเบบนับเวลา 3 นาที ต่อยก เก้งๆ

วันนี้กะว่าจะไปบริจาคเลือด ปรากฎว่าบริจาคไม่ได้ เพราะเป็นเลือดลอยเฉย Smiley อุตส่าทำใจไป เพราะเป็นการบริจาคหนเเรกในชีวิต เมื่อ3ปีก่อนก็จะบริจาคไปหนหนึ่งเเต่ปรากฎว่าตรวจความดันไม่ผ่าน เครียดเกิน (คือ เค้ากลัวเข็มมาก อยากบริจาคเเต่ก็กลัวมากเช่นกัน เเง้ๆ)  วันนี้อุตส่าเตรียมใจไปอย่างดี เลือดลอยเฉย (เม็ดเลือดเเดงต่ำ)  คาดว่าเป็นมาจากการกินอาหารที่มีธาตุเหล็กน้อยไป บวกกับการออกกำลังกายทำให้เม็ดเลือดเเดงถูกนำไปใช้สม่ำเสมอ จนมันสร้างมาไม่ค่อยทัน

เฮ้อ เซ็งเป็ด ><

ตอนบ่ายก็ไปชกมวย วันนี้น้องฟางคุยปรอเลย น่ารักๆๆๆSmiley   เเต่วันนี้เเอบวิ่งเล่นไปนิด นักมวยมานั่งรอเเล้ว น้องฟางวิ่งไปถ่ายรูปเล่นที่อื่นเฉย เเฮ่ๆ   เเถมมีเหตุการตลกสุดๆ คือ ตอนรอลุงน้อยมา เค้าก็ชกกระสอบเล่น ปรากฎว่ามีเเมลงสาบโผล่มา กรี๊ดสลบ น่ากลัวอ่า เเถมมันยังบินว่อนเลย กรี๊ดดดด วิ่งทั่วเวทีมวยเลยเรา ปู่เอาไม่มาฟาดๆ เลยตายไปเเล้ว เเต่เค้ากลัวมาก น้องฟางหัวเราะใหญ่ เป็นนักมวยกลัวเเมลงสาบ น่าอายจริงๆ

วันนี้เปิดฉากด้วยการเตะกระสอบชกกระสอบเล่นๆ จากนั้นก็ต่อกับลุงน้อย 5 ยก(ชก ชก ชก เตะ  , ตีเข่า , ชกเตะ , ตีศอก  ปนๆกันไป) โดยที่ 3 ยกหลังได้ทำการจับเวลา  3 นาทีต่อยก  เเถบตาย ตอนปู่บอกหมดยกนี่ อารมย์เเบบว่านอนกลิ้งบนพื้นได้เลย Smiley เหนื่อยมาก ชกกับเตะไม่หยุดเลย โอ๊ย  บางทีเเอบคิดว่าปู่ลืมจับเวลาหรือเปล่าเนี้ยทำไม 3 นาทีมันนานจังเลย  เหนื่อยดะ อยากหยุดตั้งเเต่นาทีที่ 2 Smiley

เเต่วันนี้ก็จบ 5 ยกมาได้ เเถมได้ต่อด้วยการบริหารหน้าท้องอีก เเฮ๊กๆ ลุกไม่ขึ้นเลย 5555

ยังดีที่ตอนกลับบ้านมาได้พัก 30 นาที เเล้วไปเล่นเวทที่ฟิตเนสหน้าบ้านอีกเกือบๆ ชม  สนุก เหงื่อออกอย่างกับอาบน้ำมาเลย หัวเหอเปียกหมด 5555

เเต่เวลาได้ออกกำลังกายนี่ถึงเหงือออกเเต่ก็สบายตัวไม่ร้อนเลยนะ สนุกดี

เวลาปวดไหล่ทำท่า Table top กับ back bend นี่หายปวดเลยจริงๆ เยี่ยม
 

Create Date : 09 พฤษภาคม 2556   
Last Update : 9 พฤษภาคม 2556 20:07:39 น.   
Counter : 282 Pageviews.  


1  2  3  

นิติจิตวิทยา
 
Location :
BC Canada

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีค่า เราเป็นหนึ่งในสมาชิคของศาสนจักรของพระเยซูคริสต์แห่งวิสุทธิชนยุคสุดท้าย หรืออีกชื่อหนี่งมอรมอน :)

ตอนนี้เค้ากลับมาเที่ยวบ้านที่ไทยหลังจากไปเรียนหนังสือต่างประเทศได้เกือบๆ จะ 3 ปีเเล้ว มาเที่ยวไทยสนุกมากเลย :)
[Add นิติจิตวิทยา's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com