space
space
space
<<
มกราคม 2560
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
space
space
29 มกราคม 2560
space
space
space

กว่าจะมาเป็นนักร้องชั้นยอด


กว่าจะมาเป็นนักร้องชั้นยอด(รูปจาก //morrisrobinson.com/wp-content/uploads/2016/03/news-article01.jpg)

ก่อนที่จะมาเป็นดาวเด่นในวงการโอเปร่า ณ เวลานี้ คุณ Robinson ผ่านประสบการณ์ชีวิตที่น่าสนใจยิ่งนัก ถึงแม้ว่าในสมัยเป็นเด็กเขาเติบโตขึ้นในบ้านที่รักและให้ความสำคัญการร้องเพลงเป็นชีวิตจิตใจและเขาเองก็มีโอกาสได้ร้องเพลงกับ Atlanta Boy Choir ด้วย กระนั้นเขาก็มีความฝันอยากจะเป็นมือกลองอยู่ตลอด ต่อมาเขาได้ทุนการศึกษาเต็มจำนวนในฐานะนักฟุตบอลในตำแหน่ง Guard ของโรงเรียน The Citadel (คล้ายๆ กับโรงเรียนนายร้อยบ้านเรา) ทั้งๆ ที่มีโรงเรียนดนตรีหลายแห่งตอบรับเขาเข้าไปศึกษาต่อพร้อมทุนการศึกษา หลังจากจบการศึกษาระดับมหาวิทยาลัย แทนที่จะเลือกเดินกลับทิศของชีวิตเพื่อมุ่งดำเนินไปบนเส้นทางดนตรี เขากลับตัดสินใจที่จะไปทำงานเป็นพนักงานขาย Data Storage ให้กับบริษัท Fortune 500 แห่งหนึ่ง และแล้วที่นี่เองที่โชคชะตาฟ้าลิขิตให้เขาได้พบภรรยา และเป็นภรรยาคนนี้แหละที่เป็นจุดประกายให้คุณ Robinson หันเหกลับมาเดินบนเส้นทางสายดนตรีอีกครั้งหนึ่งเมื่ออายุ 30 ปี .... แต่ใช่ว่าเส้นทางดนตรีของเขาจะถูกโรยด้วยกลีบกุหลาบ จะน่าสนใจกว่านี้อีกเท่าใด ต้องขอให้ท่านทั้งหลายอ่านเอาเองนะครับ 

กระผมขอเพียงหนุนใจผู้ที่รักในดนตรีทั้งหลายว่าหากท่านมีความฝัน ไม่ว่าจะอยากเป็นนักร้อง มือกลอง มือเปียโน นักแต่งเพลง ฯลฯ เมื่อท่านมีความสามารถที่ดีเป็นทุนเดิม พร้อมที่จะทำงานหนักอีกครั้งหนึ่ง มีคนเข้าใจและพร้อมให้การสนับสนุน และพอมีความเพียบพร้อมในด้านอื่นๆ ด้วย เช่น การเงิน นอกจากนี้ยังรวมไปถึงเรื่องที่ว่าการตัดสินใจเช่นนี้จะไม่ก่อให้เกิดปัญหาแก่บุพการี เพื่อน พี่น้อง ญาติหรือที่ทำงานในภายภาคหน้า หากท่านจะลองก้าวออกมาจากชีวิตเดิมๆ และมุ่งเดินไปสู่ประตูแห่งเส้นทางนี้และรับรางวัล คือ มงกุฎแห่งความฝันเอาไว้ กระผมเชื่อว่าสิ่งนั้นคงจะมอบความอิ่มเอมใจที่ยั่งยืนคงทนให้แก่ท่านได้ไม่มากก็น้อยครับ อนึ่ง กระผมเข้าใจเป็นอย่างดีว่าชีวิตจริงนั้นมิใช่นิยาย คงมิใช่ทุกท่านที่จะสามารถมีชีวิตดั่งฝันที่เป็นจริงได้อย่างคุณ Robinson นี้ แต่ถ้าไม่ลองก็ไม่อาจรู้ได้ 


และสามารถดู Spot และบทสัมภาษณ์คุณ Robinson เพิ่มเติมได้ที่


สุดท้ายนี้ ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้ ครับ!Create Date : 29 มกราคม 2560
Last Update : 29 มกราคม 2560 3:08:30 น. 1 comments
Counter : 766 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณROMMUNEE


 
ชอบบทความนี้จังเลยแฮะ
แบบนี้กดโหวตให้ล่ะค่ะ


โดย: ROMMUNEE วันที่: 12 ตุลาคม 2560 เวลา:23:41:03 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

drparinyamusic
Location :
Ann Arbor, Michigan United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 8 คน [?]
ดร.ปริญญา ณ แอน อาร์เบอร์, มิชิแกน อาศัยอยู่กับภรรยาซึ่งกำลังศึกษาต่อระดับปริญญาเอก สาขาดนตรีวิทยา (historical musicology) ที่ University of Michigan ขณะนี้ทำงานดนตรีอิสระ เช่น เรียบเรียงเพลง แต่งเพลง และจะผันตัวเป็นวาทยกรและผู้จัดการแสดงดนตรีร่วมกับเพื่อนๆ วงศาลายา โมเดิร์น อองซอมเบิ้ล หากมีโอกาสกลับประเทศไทยช่วงฤดูร้อน (www.facebook.com/SalayaModernEnsemble) นอกจากงานดนตรีแล้ว ดร.ปริญญามักใช้เวลาว่างอ่านหนังสือและเขียน Blog เกี่ยวกับดนตรี ประวัติศาสตร์ ธุรกิจการเงินการลงทุน สังคม วัฒนธรรม การใช้ชีวิตในต่างประเทศและสูตรอาหารอยู่เป็นประจำ ซึ่งสามารถติดตามได้ที่ ../mainblog.php?id=parinyamusic หากมีเวลาเหลือจากงานข้างต้นก็จะไปทำงานพิเศษเป็นพนักงานเสิร์ฟที่ร้านอาหารไทยและทำกับข้าวปิ่นโตขายให้กับเพื่อนของคุณภรรยา ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ แต่สิ่งที่ ดร.ปริญญารักจะทำที่สุด คือ การได้ดูแลรับ-ส่งและทำอาหารให้คุณภรรยา รวมไปถึงการช่วยดูแลบ้านของเราให้น่าอยู่

A recipient of Fund for Classical Music Promotion Under the Patronage of HRH Princess Galyani Vadhana, Dr. Chucherdwatanasak is currently a music director of the Salaya Modern Ensemble (www.facebook.com/SalayaModernEnsemble), at which he conducts a 20-musician ensemble that performs various repertoires with an emphasis on modern music. He previously served as an assistant conductor at the Colorado MahlerFest, a cover conductor for the Kansas City Ballet, an assistant conductor for the Thailand Philharmonic Orchestra, and a guest conductor at the Thailand International Composition Festival.

Originally trained as a flutist and composer, Dr. Chucherdwatanasak received his master’s and doctoral degrees in orchestral conducting from School of Music, Georgia State University and University of Missouri-Kansas City, Conservatory of Music and Dance, respectively. His primary mentors included Michael Palmer and Robert Olson. In addition, he also participated in the Sixth Ithaca International Conducting Masterclasses 2014, Fort Wayne Philharmonic International Conductors’ Workshop and Frederick Fennell Memorial Conducting Masterclass 2015.

Dr. Chucherdwatanasak was born and raised in Bangkok, Thailand. He currently resides in Ann Arbor, Michigan with his wife, Nathinee (Nee), a doctoral candidate in historical musicology at the University of Michigan. In his leisure time, he enjoys cooking for his wife, walking around the neighborhood, writing blogs in various subjects, reading music, literature, newspaper and watching movies.

space
space
[Add drparinyamusic's blog to your web]
space
space
space
space
space