ไปไหนไปกัน..คว้ากล้อง.. ส่องเลนส์..
น้ำตกห้วยหลวง .. ภูจองนายอย ..ไปดูกุ้งกันเถอะ..

.. คุณน้องชายจองคิวไว้ (คนดังก็งี้แหละค่ะ .. คิวไม่ค่อยว่าง.. ) .. วันนัดหมายเลื่อนแล้วเลื่อนอีกตามดินฟ้าอากาศ สุดท้าย.. ก๊วนที่ชวน ๆ กันไว้ ก็มาลงตัวที่ คุณน้องชาย ซินเดอเร่อร่า..(แห่ง ทริปทุ่งไทรทอง) และเพื่อนของซินเดอเร่อร่า.. 4 ชีวิตมุ่งไปสู่ อ.น้ำยืน อันเป็นแหล่งของกุ้งเดินขบวน Unseen of Ubon


ฤกษ์ไม่ค่อยดีแต่เช้า คุณน้องชายลืมโน่นลืมนี่.. ไปรอเอาของ และแวะซื้อไฟฉาย.. ไปจับกุ้ง กว่าจะเคลื่อนทัพออกจากตัวเมืองอุบลได้ก็ปาเข้าไปครึ่งค่อนวัน


จากอำเภอเมืองอุบลราชธานี ระยะทาง 110 กิโลเมตรมุ่งหน้าสู่อำเภอน้ำยืน ไปตามทางหลวงหมายเลข 24 อุบลราชธานี-อำเภอวารินชำราบ-อำเภอเดชอุดม ตามทางหลวงหมายเลข 2192 แล้วแยกเข้าทางหลวงหมายเลข 2171 เข้าเขตอำเภอน้ำยืน หรือดินแดนสามเหลี่ยมมรกตซึ่งเป็นอำเภอของอีสานตอนใต้สุดเรามุ่งไปน้ำตกบักเตว หรือน้ำตกห้วยหลวงก่อนโดยไม่แวะเที่ยวตามรายทาง เราเลือกเส้นทางจากเดชอุดมไปน้ำยืน แทนเส้นทางจากเดชอุดมไปนาจะหลวย เพราะคาดว่า.. ถนนน่าจะดีกว่า และระยะทางสั้นกว่า..

อันนี้เป็นการตัดสินใจที่ชาญฉลาดเพราะว่า.......... มีที่ให้ประทับใจมากมาย


ผ่าน บ.บุเปือย อ.น้ำยืน ซึ่งเป็นเขตปลูกพืชเศรษฐกิจ มีสวนผลไม้หลากชนิด เช่น น้อยหน่า มะขามหวาน มะม่วง เงาะ ลำไย ฝรั่ง ชมพู่ มะกอกฝรั่ง กล้วยน้ำเตี้ย มะกอกน้ำ มะพร้าวน้ำหอม นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมสวน และซื้อผลไม้ตามฤดูกาลของเกษตรกรได้ในราคาย่อมเยาเราหาจุดชมวิว ต.บุเปือย บนเส้นทาง 2171 ซึ่งเป็นจุดชมวิวที่สวยงามของอำเภอน้ำยืนจะเห็นแนวเทือกเขาพนมดงรักที่ทอดยาวไปจนสุดลูกหูลูกตา กั้นแนวเขตแดนระหว่างประเทศไทยกับประเทศกัมพูชาไม่พบ ได้แต่ชะลอรถและถ่ายรูปตามข้างทาง

ถึงสามแยกน้ำยืน เราแยกเข้าถนนหมายเลข 2248 เพื่อไปอุทยานแห่งชาติภูจองนายอย อ.นาจะหลวย อันเป็นที่ตั้งของน้ำตกห้วยหลวงบรรยากาศตามข้างทาง ดูสิคะ ว่าน่ารื่นรมย์ขนาดไหน .. งานนี้ท่านน้องชายไม่ได้รูป.. เพราะว่าเป็นคนขับ.. และ.......????.......... เดี๋ยวมาเฉลย..

จากตัวอำเภอน้ำยืน 12 กม. เรา mark จุดทางเข้าสถานีพัฒนาและส่งเสริมการอนุรักษ์สัตว์ป่าอุบลราชธานี บ้านหนองขอน ตำบลโดมประดิษฐ์ อำเภอน้ำยืน ซึ่งเป็นเขตอนุรักษ์พันธ์สัตว์ป่ายอดโดม อันเป็นจุดดูกุ้งเดินขบวนไว้ก่อน .. ไว้ค่ำแล้ว เราจะวกกลับมา

จากทางแยก อ.น้ำยืน ไป อ.นาจะหลวย ประมาณ 16 กม. เราจะพบทางแยกเข้าอุทยานแห่งชาติภูจองนายอย ชัดเจน (แต่รูปไม่ชัดนะคะ โดนบังคับให้ถ่ายแบบไม่ทันได้ตั้งตัว) .. เลี้ยวไปเลยค่ะ ..
เก็บดอกไม้ริมทาง.. ข้างหลังน่ะ ราชรถของคุณน้องชาย ที่พาเรามาเราก็งงว่า ท่านน้องชายทำไมไม่ลงจากรถมาถ่ายรูปด้วยกัน.. ทั้ง ๆ ที่ไม่น่าพลาด..


กลับขึ้นรถ.. เห็นคุณชายนั่งหน้าหงิก.. แล้วก็ได้บทเฉลยว่า......... ทำไมคุณน้องชาย ไม่ได้ถ่ายรูป........... คุณท่านไม่ได้เอาแบตเตอรี่กล้องที่ชาร์ตไว้มาด้วยค่ะ....... อาวุธที่ไร้แสนยานุภาพ.. เพราะขาดแหล่งพลังงาน .. เอิ๊กกกกกกก ลืมจนหยดสุดท้าย..


รอดชีวิตมาอัพ blog ก่อนพี่สาวได้เพราะแบตเตอรี่สำรองของคุณพี่สาว ที่ชาร์ตไว้เต็มที่..พอถึงตัวน้ำตกห้วยหลวง.. ฟ้าที่ปลอดฝนเมื่อตะกี้.. ก็แปลเปลี่ยน ฝนตก.. แรงขึ้น ๆ .. เป็นชั่วเวลาที่เราจัดการกับอาหารเที่ยงตอนบ่ายสอง.. เสร็จสิ้น..


กินเสร็จ ฝนซา.. ลุยต่อเลยค่ะ..
น้ำตกห้วยหลวง เรียกอีกชื่อหนึ่งว่า น้ำตกบักเตว อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติภูจอง-นายอย อ.นาจะหลวย จ.อุบลราชธานี มีพื้นที่คลอบคลุมถึง อ.น้ำยืนและ อ.บุณฑริกบางส่วน

ถือได้ว่าเป็นน้ำตกที่ใหญ่ที่สุด สูงที่สุด และงดงามที่สุดของภาคอีสานตอนล่าง ไหลตกจากหน้าผาสูงชัน ลงสู่แอ่งน้ำใหญ่ และลานหินหาดทราย ด้านล่างมีบันไดทางลงจากศาลาชมทิวทัศน์สู่น้ำตกด้านล่าง นอกจากนี้ ยังมีน้ำตกอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกทลายแห่ง เช่น น้ำตกเกิ้งแม่ฟอง น้ำตกถ้ำบอน น้ำตกจุ๋มจิ๋ม น้ำตกห้วยทรายใหญ่ (แก่งอีเขียว) เป็นต้นมีตำนานเล่าขานกันต่อๆ มาว่า “นายเตว” กับพวก 2 – 3 คนได้เข้ามาตีผึ้งที่ผาน้ำตกแห่งนี้ โดยออกอุบายนำเถาวัลย์มาพันเป็นเชือกหย่อนลงไปเบื้องล่างของน้ำตก นายเตวอาสาโรยตัวลงไปเพื่อตีผึ้ง ซึ่งมีรังผึ้งเกาะติดอยู่กับหน้าผาหลายร้อยรัง โดยมิได้บอกกล่าวเจ้าที่เจ้าทาง ในระหว่างที่นายเตวกำลังตีผึ้งอยู่นั้นได้เกิดอาเพศขึ้น เพื่อนที่อยู่ด้านบนมองเห็นเถาวัลย์เป็นงูขนาดยักษ์เลื้อยพันขึ้นมา ด้วยความตกใจกลัวจึงใช้มีดตัดฟันลงไปตรงเถาวัลย์ขาดสะบั้นทำให้ร่างของนายเต วที่ห้อยโหนอยู่นั้นร่วงหล่นลงสู่เบื้องล่างของน้ำตกเสียชีวิต ยังผลให้น้ำตกแห่งนี้ได้ชื่อเรียกในเวลาต่อมาว่า “น้ำตกบักเตว”


ต่อมาได้มีการประกาศจัดตั้ง “อุทยานแห่งชาติภูจอง–นายอย” ขึ้นในปี 2530 มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวน้ำตก และมักจะเกิดอุบัติเหตุเสียชีวิตจากการลงเล่นบริเวณน้ำตกแห่งนี้ จนกระทั่งมีญาติของผู้เสียชีวิตมาเล่าว่า ผู้เสียชีวิตได้มาเข้าฝันแล้วบอกว่า นายเตวไม่ต้องการให้ใครมาเรียกชื่อน้ำตกแห่งนี้ว่า “น้ำตกบักเตว” เนื่องจากเป็นคำไม่สุภาพและได้ให้เปลี่ยนชื่อน้ำตกแห่งนี้เสียใหม่ ในที่สุดเมื่อปี พ.ศ. 2535 จึงได้มีการเปลี่ยนชื่อ “น้ำตกบักเตว” เป็น “น้ำตกห้วยหลวง” ตามชื่อของลำห้วยซึ่งไหลพาดผ่านน้ำตกแห่งนี้
นี่เรามองจากด้านบน ยังไม่ได้เดินลงบันได 272 ขั้น ไปชมน้ำตกอย่างใกล้ชิดเลยนะคะ
ว่าแล้ว.. ก็ไปกันเหอะ..ขาลงน่ะ ไม่เท่าไหร่หร๊อก........ แต่รอดูขาขึ้นสิ.. มีเรื่อง..

แวะไปตลอดทาง.. ดูสิ ว่าน่าแวะขนาดไหน..ถึงแล้ว..สาว ๆ ลั่น..ล๊า..เด็ก ๆ เริงร่า..คนบ้า.. สุขใจ เอ๊ย.. ม่ายช่าย.. กลอนพาไป..น้ำยังไม่เยอะค่ะ ระดับน้ำไม่สูงคนเที่ยวเยอะพอสมควร แต่ไม่ถึงกับพลุกพล่าน.. เพราะทัวร์ทัศนศึกษาของเด็ก ๆ นักเรียนเพิ่งจากไปตอนเรากำลังหม่ำส้มตำน้ำตก..ดูน้ำตกสวย ๆ อีกรอบ.. ให้ดูฟ้าค่ะ ไม่ใช่หน้ากล้องที่มีแต่ละอองน้ำ.. (ลืมเช็ด)คณเจ้าหน้าที่ท่านนี้.. กระตือรือร้นที่จะนำทางเราไปเที่ยวน้ำตกเล็ก ๆ .. ลูกหลานของน้ำตกห้วยหลวง..
ไม่เห็นมีบทของ ซินเดอเร่อร่า... เลย

พูดไม่ทันขาดคำ... น้องหนูซินเดอเร่อร่า.. ก็ปฏิบัติการ.. ตุ๋ม.........จ๋อม...


อะไรตกน้ำ.. กล้องเล็ก Canon Ixus ของคุณน้องชายที่ให้สาว ๆ ถ่ายเล่นแก้เบื่อคอยคนเล่นกล้องใหญ่.. ตกน้ำป๋อมแป๋ม

เงียบ............. งัน............
และ............. ทำใจ .......... ใดใดในโลกล้วนอนิจจัง..


ต้องเดินป่าไปอีกหน่อยค่ะ .. ไม่ไกล..

นี่คือต้นยาง.. ที่บักเตว.. เอ๊ย.. ชาวบ้าน เค้าขึ้นไปตีผึ้ง..ค่ะ .. มืดไปหน่อย มองไม่เห็นไม้ที่เค้าตอกตะปูบนต้นยาง ไว้เหยียบเวลาขึ้นไปตีผึ้ง..ถึงแล้วค่ะ น้ำตกจุ๋มจิ๋ม หรือที่ได้ชื่อใหม่อย่างเพราะพริ้งว่า .. โพนละออ..

เราอยู่ที่น้ำตกโพนละออได้ไม่นานค่ะ .. ฟ้าเริ่มมืดมาอีกครั้ง.. ฝนเริ่มเท..
คุณเจ้าหน้าที่เลยรีบอัญเชิญเราให้กลับ..

กลับออกมา ไม่เหลือใครแล้วค่ะ เค้าไปกันหมดแล้ว..

ถึงเวลาที่เราต้องจัดการกับบันไดขึ้นไปข้างบน 272 ขั้น สูง 45 เมตร.... ชันดิ่ง.. ขึ้นไปเลย..

ต้องรีบเดิน เพราะฝนเทมาไม่ได้หยุด.. เพิ่งรู้ตัวว่า สังขาร ไม่ให้ก็ตอนนี้แหละค่ะ.. พอขึ้นมาถึงพื้นราบด้านบน......... ลม........ จับ

อาการขาดออกซิเจนกำเริบทันที เพราะหายใจไม่ทัน..

เลยเกิดอาการวูบหน้ามืด.. ตัวซีดขาว เป็นลมให้น้องนุ่งตกใจเล่น .. พอพักซักหน่อยค่อยหายใจเอาออกซิเจนเข้าไปทัน .. โซซัดโซเซกลับรถ..

คุณน้องชายเหรอคะ วิ่งโกยอ้าว.. ไปสำรอกอาหารมื้อบ่ายออกเกลี้ยง.. โทรมโดยถ้วนหน้า..

ออกจากน้ำตกห้วยหลวงตอนสี่โมงเย็น .. แต่บรรยากาศมืดครึ้มเหมือนซัก 6 โมงเย็น.. กว่าจะถึงเวลาที่กุ้งเริ่มออกเดินขบวน.. ราว ๆ หนึ่งทุ่มเป็นต้นไป.. เราจะทำอะไรดี..


... มาลุ้นกันต่อตอนหน้านะคะ...ใครใจร้อน อยากกินกุ้งเต้นก่อน..

เชิญที่ blog คุณน้องชาย..Sleeping_prince นะคะ

Create Date : 13 กันยายน 2553
Last Update : 19 ธันวาคม 2553 17:27:35 น. 38 comments
Counter : 8645 Pageviews.

 
ให้น้องเจิมซะดีๆ


โดย: namfaseefoon วันที่: 13 กันยายน 2553 เวลา:20:41:21 น.  

 
น้ำตกจุ๋มจิ๋มน่ารักจัง... เห็ดแชมเปญน่ารักมากๆ แค่นี้ก็สุดคุ้มแล้วค่ะ ส่วนน้องกุ้ง เดี๋ยวแวะไปดูบ้านนู้นก่อนก็ได้


โดย: namfaseefoon วันที่: 13 กันยายน 2553 เวลา:20:50:42 น.  

 
"น้ำตกห้วยหลวง" เป็นน้ำตกที่รูปทรงสายน้ำตกสวยและดูยิ่งใหญ่ดีนะครับ โดยเฉพาะหน้าฝนแบบนี้น้ำกำลังเยอะเลย แถมทางเดินไปน้ำตกยังมีเห็ดสวยๆ ให้ถ่ายมาโครด้วย

รูปน้ำตกใช้ขาตั้งกล้องไหมครับเนี่ย เหมือนบางรูปมันจะเบลอๆ อยู่บ้างนะ อย่างรูปน้ำตกโพนละออ แต่ถ้าบอกว่าไม่ได้ใช้ละก็ต้องขอชมว่ามือนิ่งมากๆ เพราะรูปน้ำตกรูปอื่นๆ ออกมาชัดเจนเลยทีเดียวครับ


โดย: NET-MANIA วันที่: 13 กันยายน 2553 เวลา:21:00:58 น.  

 


ใช้ขาตั้งกล้องแค่ตอนอยู่ข้างล่างของน้ำตก.. ห้วยหลวงค่ะ

ตอนอยู่ข้างบนใช้วิธีวางกล้องกับราวไม้

ส่วน ตอนไปน้ำตกเล็ก.. รีบจ้ำ.. ไม่ได้กางขาตั้ง.. เพราะลองถ่ายแบบไม่ใช้ขาตั้งกล้องที่น้ำตกใหญ่.. พอดูได้.. เลยขี้เกียจกาง.. ค่ะ.. หน่วงเวลาเอา เลยไม่กระเทือนมาก พยายามถือกล้องให้นิ่งๆ ..


รูปเห็ดต้องยกความดีให้สองสาวน้อยที่ไปด้วย.. นะคะ โดนใช้ให้เอาไฟฉายส่อง.. เลยต้องถือไฟฉายไปมา.. พะรุงพะรัง.. กล้องเล็กเลยตกน้ำต๋อมแต๋ม..


โดย: poongie วันที่: 13 กันยายน 2553 เวลา:21:07:31 น.  

 
ไปมาก็หลายรอบ ไม่ยักกะได้รูปงามๆ น้ำเยอะๆแบบนี้เย้ย แต่เจ้าน้ำตกตัวใหม่ จุ๋มจิ๋มเนี้ย ไม่ยักกะเคยรู้ .. สงกะสัย ต้องพาเด็กๆไปเยี่ยมยามอีกซะแล้ง


โดย: คุณน้องขา IP: 112.142.110.98 วันที่: 13 กันยายน 2553 เวลา:21:20:18 น.  

 
ภาพน้ำตกสวยจังเลยค่ะ

อีกรูปที่ชอบก็รูปที่สาวเสื้อเหลืองผมยาวๆ ยืนหันหน้าหาน้ำตกอ่ะค่ะ เก๋ดีโดย: ภูผา กะ วาริน วันที่: 13 กันยายน 2553 เวลา:21:37:07 น.  

 


งามมากเลยค่ะ ทั้งลั๊ลลา ทั้งเริงร่าเลยแบบนี้


โดย: d__d (มัชชาร ) วันที่: 13 กันยายน 2553 เวลา:21:38:50 น.  

 
ช่วงนี้เหนื่อยหน่อยค่ะ รับงานอีเวนท์นอกสถานที่ด้วย ทั้งหาดใหญ่ ทั้งอุบลฯ


โดย: namfaseefoon วันที่: 13 กันยายน 2553 เวลา:21:50:17 น.  

 
อีเวนท์เทกระจาดน้ำฝนค่ะ...
ฝันดีนะคะ...ระวังเปียกฝน


โดย: namfaseefoon วันที่: 13 กันยายน 2553 เวลา:22:08:56 น.  

 
อ้อ... ลงภาพเร็วๆ นะคะ กำลังตันว่าจะวาดอะไรดี
ไปจริงๆ แล้วค่ะ


โดย: namfaseefoon วันที่: 13 กันยายน 2553 เวลา:22:09:51 น.  

 
อลังการณ์งานสร้างมาก มาลงชื่อไว้ก่อน ตอนนี้ "ตา" หาวได้แล้ว หิวนมอ่ะ...แง แง


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 13 กันยายน 2553 เวลา:22:22:02 น.  

 
บักหำน้อย เอ้ย! บักเตวใหญ่
นี่คือสุดยอดน้ำตกที่น่าเล่นที่สุดเท่าที่เคยได้เล่นมา

เป็นน้ำตกที่เจ๋งมาก น่าเล่นสุดเพราะมีพื้นน้ำเป็นชายหาด มันวิเศษมาก เหมือนเป็นโอเอซิส เคยไปมาหนนึง รวมทั้งน้ำตกจุ๋มจิ๋มด้วย

ชอบมากจริง ๆ สาบานได้ เชื่อปะเนี่ย เชื่อสิ จริง จริง


โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา วันที่: 14 กันยายน 2553 เวลา:0:04:56 น.  

 
5555 กร๊าาาก โดนบล็อค กู้ด้วย แก้ด้วยเด้อ


โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา วันที่: 14 กันยายน 2553 เวลา:0:05:32 น.  

 
มาเยี่ยมตอนเช้านะคะ เมื่อคืนโดนหวัดเล่นงานงอมเลยคะ เลยต้องรีบนอนมิเช่นนั้นอาจเรื้อรังไป ทำให้แผนการเที่ยวเมืองผู้ดีเรา...มีปัญหา

น้ำตกสวยจริงๆ คะ น้องๆ บอกไว้ แล้วมีน้ำตกแสงจันทร์อีก จำไม่ได้ว่าอยู่ที่ไหนแล้ว...
เด๊ยวจะแวะไปดูกุ้งเดินขบวนของคุณน้องชายก่อนคะ

ทำงานมีความสุขนะคะ


โดย: Maew-Tua-Lek วันที่: 14 กันยายน 2553 เวลา:8:28:01 น.  

 
ตั้งแต่ชมบล็อกน้ำตกของใครต่อใครมา บล็อกของน้องปุ้งนี่ละ น่าไปร่วมขบวนการด้วยเป็นที่สุด พี่นุ่งผ้าขะม้าแดง บางๆ ลงน้ำแล้วเห็น..หะรำ-หะไร ชวนน้องรสรินไปด้วย ให้นุ่งผ้าบาติกบางๆเช่นกัน แล้วสองเรา..

"เปรี้ยง !!!!!!!!

ไหมละ คิดไม่ดี คุณพี่บรักเตวของคงไม่ชอบ ดลบันดาลให้ฟ้าผ่าซะงั้น..


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 14 กันยายน 2553 เวลา:10:25:02 น.  

 
ยังสนุกไม่จืดจางนะคะ คุณเพื่อนถ่ายถ้ำ เอ๊ย น้ำตกได้งามมากกกกกกกก


โดย: คุณเพื่อนขา IP: 112.142.100.151 วันที่: 14 กันยายน 2553 เวลา:12:51:34 น.  

 สวัสดีค่ะพี่ปุ๋งกี๋ ซะแว่บแอบหายไปทีไร
วาได้ชมภาพงามๆ ทุกทีเลยค่ะ
รูปน้ำตกที่เป็นสาย เหมือนปุยไอน้ำเลยนะคะ
ภาคหน้ามีกุ้งเต้นด้วย วาขอชมค่ะ
และรอผลชิมจากพี่ปุ๋งกี๋นะคะ


โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 14 กันยายน 2553 เวลา:14:09:38 น.  

 
ดีค่า ..มาชม ..ชอบ น้ำตก สวยจัง คนไม่ค่อยเยอะ ท่าจะ น้ำแรง นะ เดือนหน้า มีโปรแกม จะไปอุบล อยู่พอดี แต่นาจรวย นี่อยู่ ไกลสุดเลย แฮะ ..


โดย: tifun วันที่: 14 กันยายน 2553 เวลา:15:16:29 น.  

 
น้ำตกนี้ พี่ไม่เคยได้ยินเลย

(เคยไปซะที่ไหนเล่า อุบลฯ ที่เที่ยวชักเยอะเนอะ ไปทีน่าจะ
คุ้ม รอก่อนนะจ๊ะ อุบลฯ และคนงามเมืองดอกบัว....)

น้ำตกห้วยหลวง ดูสวยดี แถมน่ากลัวด้วย พอไปยืนแหงนหน้าขึ้นไปดู คงเต็มตาดีเนาะ ดูสายน้ำสิ...

น้องโพนละออ...ก็งาม

ปุ้งกี๋ ยังลมใส่กับ 272 ขั้น พี่จะเหลือมั้ยเนี่ย

ไปถึงแล้วไม่เดินก็กระไรอยู่ใช่มั้ย

ระหว่างทาง...สวยงามอุดมสมบูรณ์ ตัดสินใจถูกแล้ว คุ้มมากจ้ะ ที่เป็นลมเป็นแล้ง เอาภาพงามๆ มาฝาก....

ภาพชุดที่ตัดแปะเป็นรูปเล็กรูปน้อย น่าจะเป็นรูปใหญ่เนาะ เห็นไม่ชัดอ่ะ สงสารคน (มีอายุ) สายตาไม่ดีหน่อยจ้าา...

เค้าว่า (ตามข่าว) อุบล ฝนตกน้ำท่วมในเมือง...แถวบ้านปุ้งกี๋เป็นไงมั่ง...

เดี๋ยวพี่จะแวะไปหาเจ้าชายนิทราก่อน....


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 14 กันยายน 2553 เวลา:15:44:40 น.  

 
น้ำตกสวยน่าเล่นมากเลยค่ะ..


โดย: ต่ายจิ (NENE77 ) วันที่: 14 กันยายน 2553 เวลา:20:09:17 น.  

 
บรรยากาศดีจังเลยล่ะค่ะ


โดย: pim(พิม) วันที่: 14 กันยายน 2553 เวลา:20:30:10 น.  

 
อุบล..นี่ มียางเยอะไหมน้อง แล้วเวลาเดินตลาด เคยสังเกตเห็นเขาขายเห็ดแครงหรือเห็ดตีนตุ๊กแกบ้างหรือเปล่า หรือว่าไม่ชอบกิน เลยไม่ทันสังเกต อย่าบอกนะว่าหนูชอบกินแต่แมงอินูน กะไข่มดแดงนะเจ้าคร๊าท่านพี่


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 14 กันยายน 2553 เวลา:21:18:48 น.  

 


ภาพน้ำตกสวยมากค่ะ

มาทักทายยามค่ำคืน

ฝันดีนะคะ ราตรีสวัสดิ์ค่ะ


โดย: lastmoon วันที่: 14 กันยายน 2553 เวลา:22:11:52 น.  

 
แวะมาส่งคุณปุ้งกี๋เข้านอนคะ

เราไม่อยู่บ้านหลายวัน...อาจไม่ได้มาเยี่ยมนะคะ ยังงัยฝากไปดูแลบ้านให้ด้วยนะคะ

วันนี้น้องที่อยู่ที่อังกฤษเพิ่งส่งเมล์มาให้เตรียมอุปกรณ์ป้องกันฝน กันหนาว กันลม สารพัดเลย....กระเป๋าคนละใบกับชายหนุ่ม เสบียงยกให้ชายหนุ่มขนไปคะ ก็กระเป๋าเราใบเล็กกว่านี่นา....ไปเที่ยวกลับมาแล้วจะพาหนุ่มสก็อตมาฝากนะคะโดย: Maew-Tua-Lek วันที่: 14 กันยายน 2553 เวลา:23:20:50 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่ปุ้งกี๋

กลับมาได้ทราบข่าวดีของพี่เลย 5555
กล้องตกน้ำ โหยยยยยยย เรื่องใหญ่เลยนะครับ

ยังไงก็ขอให้ยังซ่อมได้นะครับพี่
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 15 กันยายน 2553 เวลา:7:04:13 น.  

 
สวัสดีตอนเช้าค่ะแวะเข้ามาสูดอากาศดีๆค่ะ


โดย: jamaica วันที่: 15 กันยายน 2553 เวลา:7:30:05 น.  

 
สวัสดีตอนเช้าค่ะ ทุกท่าน..

อุบลฝนตก.. ในเมืองน้ำท่วม..

แต่บ้านนอก..แบบบ้านเรา.. ยังอยู่ดี สบายดีค่ะ..

เสาร์นี้..ทีมงานไกด์อุบล.. จอมพลกล้อง .. เค้าจะไปดูกุ้งเดินขบวนกัน........ อยากไปอีก แต่วาสนาไม่ถึง..

เดี๋ยวคืนนี้จะมาอัพกุ้ง.. รุ่น.. เด็กอนุบาลถ่ายภาพ..มาให้ชมกันนะคะ..

มีความสุขทั้งวันค่ะ..

โดย: poongie วันที่: 15 กันยายน 2553 เวลา:8:05:58 น.  

 
ผมเคยทำกล้องหล่นหลุดมือ
ฝาครอบเลนส์แตก

รู้สึกเลยครับ
ว่าขนหัวลุกเป็นยังไง 555

เลนส์แพงเกือบเท่ากล้องเลยครับ 5555
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 15 กันยายน 2553 เวลา:8:20:31 น.  

 
จริงด้วยนะ ทำไมทุกๆปีได้ดูข่าว คนทางภาคอีสานเขากินเห็ดมีพิษเข้าไป เข้าโรงพยาบาลกันเป็นแถว ทางโน้นน่าจะมีเห็ดมากชนิดกว่าทางใต้ หน้าตามันคงจะดูคล้ายๆกัน แยกไม่ออกว่าอย่างไหนมีพิษ ไม่มีพิษ แบบนี้พี่คิดว่าทางโรงพยาบาลควรมีการประชาสัมพันธ์ที่ดี ให้ความรู้กับชาวบ้าน แจกเอกสาร ทำนองทดลองก่อนว่ากินได้หรือไม่ เช่นเคยอ่านพบว่าเอาข้าวสารใส่ลงไปต้มกับเห็ดดูก่อน หรือต้มกับช้อนเงิน เห็ดพิษข้าวจะดำ ช้อนเปลี่ยนสี อะไรทำนองนี้แหละ จำไม่ค่อยได้แล้ว ถ้าชาวบ้านมีความรู้ อัตราการเสี่ยงในการกินเห็ดพิษก็จะน้อยลงไป น้องว่าทำแบบนี้ดีไหม

เอาเห็ดละโงกมาให้กินหน่อยเถอะ เมื่อคืนกินยา "ตีสิบ" เข้าไป นอนดึก ตอนนี้นั่ง "โงก" หรือว่า "สัปหงก" แล้วจร้าโดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 15 กันยายน 2553 เวลา:9:23:49 น.  

 
มาเย็นเลยพี่วันนี้

เลิกงานรึยังปุ้งกี๋

ฝากท้องมื้อเย็นไว้ที่ไหนเนี่ย...


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 15 กันยายน 2553 เวลา:17:15:58 น.  

 
น้ำตกสวยมาก น่าไปเที่ยวจัง

จะmemชื่อน้ำตกนี่ไว้ครับ
เวลาไปแถวอุบล


โดย: the fivedog วันที่: 15 กันยายน 2553 เวลา:17:41:45 น.  

 
ให้น้องรอนานๆ ไม่ดีนะคะ...

ของฝนแค่ทำฝาปิดหน้าเลนส์ร่วงหล่นซอกหิน ก็ใจหายไปตลอดทริป หามีความสุขไม่นับแต่วินาทินั้นเป็นต้นมาเลยค่ะ... ตอนนี้เวลาก็ผ่านไปเกือบสองเดือนแล้ว ไม่รู้คลื่นจะซัดไปถึงไหน


โดย: namfaseefoon วันที่: 15 กันยายน 2553 เวลา:19:44:53 น.  

 
ข่าวดี ..

ซินเดอเร่อร่า.. ไม่ต้องไปเป็นนางทาสให้เจ้าชายนิทรา..แล้ว

เพราะฟื้นคืนชีพ.. กล้องตกน้ำ.. ได้สำเร็จ...

กลับมาใช้งานได้ดั่งเดิม...........

นับว่าเป็นบุญของ ซินเดอเร่อร่า..


โดย: poongie วันที่: 19 กันยายน 2553 เวลา:11:00:07 น.  

 
สวยจังคับ ชอบหาดทราย กะน้ำตกที่นี่มาก ๆ เลย


โดย: ibozla วันที่: 23 กันยายน 2553 เวลา:7:39:19 น.  

 
สวัสดีค่ะ ดีจังที่ถ่ายรูปมาให้ดูอยากไปเที่ยวบ้างแต่ไม่มีเวลาเลย อุส่าห์เป็นคนอุบล ทั้งที่อุบลมีที่เที่ยวตั้งเยอะ ได้แต่ทำงาน พอมีเวลาก็หาคนพาไปไม่ได้ หน้าสงสารจังเรา


โดย: ต้นไผ่ IP: 61.19.121.50 วันที่: 1 ตุลาคม 2553 เวลา:14:41:40 น.  

 
เพิ่งไปมาอาทิตย์ก่อนค่ะ ม่วนหลายเด้อ ประทับใจแฮง คักอีหลี...


โดย: ใหม่ IP: 192.168.10.143, 202.28.50.61 วันที่: 7 ตุลาคม 2553 เวลา:17:55:39 น.  

 
บ่ได้ไปนานแล้วแต่ยังสวยเหมือนเดิม


โดย: อภัย อบบุญ IP: 192.168.1.28, 110.164.167.2 วันที่: 13 ตุลาคม 2553 เวลา:20:01:11 น.  

 
เป็นน้ำตกที่สวยมากกกกกกกก ครับ
อยากชวนคนไทยไปเที่ยวครับ สวย


โดย: ชาย น้ำยืน IP: 192.168.1.177, 110.164.38.206 วันที่: 14 ตุลาคม 2553 เวลา:15:33:28 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

poongie
Location :
อุบลราชธานี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 19 คน [?]
มามะ มาเที่ยวกัน มามะ มาถ่ายรูปกัน..
I'm an one who fall in love with photographing and travelling, Let's travel by my photos together.
...การท่องเที่ยว คือกำไรของชีวิต.. ช่วงนี้เลย .. หัด .. ค้ากำไร .. เกินควร ถึงรูปจะไม่สวย เรื่องจะไม่เด่น แต่ขอสงวนลิขสิทธิ์ตาม พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ.2539 ห้ามละเมิดไม่ว่าการลอกเลียน นำรูป ข้อความที่เขียนไว้หรือส่วนหนึ่งส่วนใดในบล็อกแห่งนี้ ไปเผยแพร่อ้างอิง โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อกนะคะ
Visitor Map
Create your own visitor map!
New Comments
Group Blog
 
<<
กันยายน 2553
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
13 กันยายน 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add poongie's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friends


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.